Điều gì xảy ra với Tiktok? Sáu cách chiến đấu để cấm nó có thể diễn ra, chính phủ Hoa Kỳ Tiktok cấm, giải thích – Vox

Tiktok sườn có kế hoạch giành chiến thắng trước Washington

Hàng triệu chi cho các vận động hành lang, một tỷ chi cho các biện pháp bảo vệ. Nó sẽ đủ để ở lại Hoa Kỳ?

Điều gì xảy ra với Tiktok? Sáu cách cuộc chiến để cấm nó có thể diễn ra

Sự không chắc chắn xung quanh lệnh cấm tiktok đã khiến cho ứng dụng của hàng triệu người dùng và các nhà phê bình với một câu hỏi mở: Điều gì sẽ xảy ra với nó?

Người sáng tạo Tiktok tổ chức cuộc họp báo của Capitol Hill

Một người sáng tạo Tiktok có một dấu hiệu hỗ trợ công ty trong một cuộc họp báo bên ngoài Tòa nhà Quốc hội vào ngày 22 tháng 3. Nathan Howard / Bloomberg qua Getty Images

Ngày 8 tháng 4 năm 2023, 9:40 tối UTC

Tiktok ở trong một loại limbo.

Chính quyền Biden đã đe dọa sẽ cấm ứng dụng video phổ biến ở Hoa Kỳ vì những lo ngại về an ninh với chủ sở hữu Trung Quốc. Nhưng ở đó, không có thời hạn cho Nhà Trắng đưa ra quyết định, và Quốc hội có thể muốn có tiếng nói trong vấn đề này.

Sự không chắc chắn đã khiến cho ứng dụng của hàng triệu người dùng và các nhà phê bình của nó với một câu hỏi mở: Điều gì sẽ xảy ra với Tiktok?

Có một số ít khả năng, và trong khi dòng thời gian không rõ ràng, thì đây là một hướng dẫn về sáu con đường hợp lý về phía trước.

Kịch bản 1: Đại hội Dooms Tiktok

Chủ tịch lúc đó Donald Trump đã cố gắng cấm Tiktok vào năm 2020 và thất bại phần lớn vì các tòa án phán quyết ông đã không có thẩm quyền pháp lý. Bây giờ, Quốc hội đang nghĩ đến việc trao quyền lực đó cho Tổng thống Joe Biden.

Một nhóm Thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã giới thiệu một dự luật vào tháng trước sẽ cung cấp cho bạn.S. Thư ký thương mại quyền lực rộng rãi để điều chỉnh hoặc cấm công nghệ từ sáu quốc gia bao gồm cả Trung Quốc. Họ gọi nó là hạn chế sự xuất hiện của các mối đe dọa bảo mật mà Đạo luật công nghệ thông tin và truyền thông, hoặc hạn chế Đạo luật.

Có rất nhiều câu hỏi về cách cấm tiktok có thể hoạt động, nhưng hành động hạn chế đang càn quét ngôn ngữ của nó, nói rằng thư ký thương mại sẽ có hành động để giảm thiểu những rủi ro nhất định. Dự luật cũng không để lại nhiều phòng ngọ nguậy để cân nhắc, nói rằng thư ký không nên mất hơn 180 ngày để xác định xem có phải là một rủi ro không thể chấp nhận được.”

Bipartisan phản đối việc cấm Tiktok xuất hiện trên Đồi Capitol

Bảo vệ con đường này về phía trước, Sen. Mark Warner, D-VA., Một trong những nhà tài trợ, cho biết các luật tương tự đang sinh sôi nảy nở trên toàn cầu.

Các quốc gia trên toàn cầu đã thực hiện các bước để giảm thiểu công nghệ nước ngoài. U.S. là quốc gia duy nhất hành động về điều này, anh ấy đã tweet hôm thứ Năm.

Dự luật là một chặng đường dài từ việc trở thành luật, nhưng nó đã có sự ủng hộ của một phần tư của Thượng viện. Trong kịch bản này, nếu Hạ viện và Thượng viện vượt qua nó, lệnh cấm có thể trở thành hiện thực chưa đầy một năm sau khi Quốc hội hành động.

Kịch bản 2: Quốc hội không hành động, nhưng dù sao thì Biden đã cấm nó

Không phải mọi Thượng nghị sĩ đều vội vã tán thành lệnh cấm tiktok. Tháng trước, Sen. Rand paul, r-ky., bị chặn cố gắng theo dõi nhanh Đạo luật hạn chế, trích dẫn biểu thức tự do.

Có niềm tin rằng mong muốn tự do của chúng tôi đủ mạnh để tồn tại một vài video khiêu vũ, Paul Paul nói.

Nếu Quốc hội không thông qua dự luật, chính quyền Biden vẫn có thể cố gắng hạn chế hoặc cấm tiktok bằng cách sử dụng cơ quan pháp lý hiện tại của mình. Một hội đồng chính phủ liên bang được gọi là Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ đã yêu cầu tư nhân rằng các chủ sở hữu Trung Quốc của Tiktok, bán cổ phần của họ trong ứng dụng, Tạp chí Phố Wall đã báo cáo, trích dẫn các nguồn ẩn danh mà nó mô tả là những người quen thuộc với vấn đề này. NBC News chưa xác nhận rằng báo cáo.

Bước tiếp theo, trong kịch bản này, có thể là một lệnh điều hành từ Biden lặp lại những gì Trump ban hành vào năm 2020. Các thống đốc bang đã đi xuống con đường đó.

Nhưng con đường này liên quan đến rất nhiều rủi ro pháp lý và chính trị đối với Nhà Trắng. Nó có thể sẽ cần phải bảo vệ lệnh cấm tại tòa án – một điều mà Trump đã cố gắng và không làm được vào năm 2020 – và nó sẽ có sự bảo hiểm chính trị của diễn xuất trong buổi hòa nhạc với Quốc hội.

Kịch bản 3: Biden làm điều gì đó nhỏ, hoặc không có gì cả

Ý tưởng về lệnh cấm tiktok đã trôi nổi kể từ đó trước Biden nhậm chức hơn hai năm trước, và anh ấy đã làm điều đó. Vì vậy, một kịch bản là anh ấy không bao giờ làm.

Chính quyền và Tiktok đã bị khóa trong các cuộc đàm phán trong nhiều năm qua một thỏa thuận bằng văn bản tiềm năng sẽ đưa ra các bước nhất định để Tiktok tuân theo để giúp bảo mật dữ liệu của người Mỹ và ngăn chặn dòng chảy tuyên truyền của Trung Quốc. Nó có thể là những cuộc nói chuyện đó dẫn đến một cái gì đó thỏa mãn Biden.

Hoặc nó có thể là các phần khác của bạn.S.-Mối quan hệ Trung Quốc – tương lai của Đài Loan hoặc sự cạnh tranh về trí tuệ nhân tạo – được ưu tiên và mối đe dọa của Tiktok Fades.

Tiktok đã củng cố khả năng phòng thủ của mình với hy vọng đạt được thỏa thuận. Những người sáng tạo Tiktok đã đến thăm Washington, D.C.; Giám đốc điều hành Tiktok Shou Zi Chew đã làm chứng trước Quốc hội; Và Tiktok đã thúc đẩy một nỗ lực mà nó gọi là Dự án Texas-làm việc với Oracle có trụ sở tại Austin để lưu trữ dữ liệu của người Mỹ trên U trên U.S. đất.

Kịch bản 4: Thẩm phán bảo vệ Tiktok

Các tòa án đã đến giải cứu Tiktok, vào năm 2020 khi chính quyền Trump cố gắng hạn chế ứng dụng, vì hai thẩm phán liên bang trong các vụ kiện riêng biệt nói rằng chính quyền có khả năng đã vượt qua thẩm quyền pháp lý của mình và chặn các hạn chế.

Thẩm phán Wendy Beetlestone, một người được bổ nhiệm ở Philadelphia, đứng về phía những người dùng Tiktok, những người quan tâm đến biểu hiện tự do, trong khi Thẩm phán Carl Nichols, một người được bổ nhiệm ở Washington, D.C., dựa trên phán quyết của ông về luật pháp pháp liên bang trong một vụ kiện mà Tiktok đã nộp.

Những mối quan tâm tương tự có thể sẽ có vấn đề một lần nữa nếu Tiktok hoặc người dùng của nó khởi kiện, sau khi một Nhà Trắng di chuyển hoặc đi trước.

Ban Banning Tiktok sẽ vi phạm Sửa đổi đầu tiên. Chính phủ có thể áp đặt loại lệnh cấm tổng số này trừ khi nó cần thiết để ngăn chặn sự nghiêm trọng, gây tổn hại ngay lập tức cho an ninh quốc gia.”

Tiktok sườn thành công tại tòa án không được đảm bảo, nhưng nếu nó ít nhất có thể trì hoãn bất kỳ hạn chế nào, đó sẽ là một loại chiến thắng nào đó.

Và nếu Tiktok hoặc người dùng của nó muốn đi theo con đường đó một lần nữa, họ sẽ còn có cơ bắp hợp pháp hơn trong lần thứ hai: Tiktok đã được tuyển dụng cho các luật sư trong ba năm qua và có kế hoạch thuê nhiều luật sư hơn, Bloomberg Luật báo cáo vào tháng trước, trích dẫn tám tuyển dụng gần đây và nhiều vị trí mở hơn được liệt kê trên Kịch bản 5: Bytedance bán nó

Một spinoff của tiktok từ u.S. Kinh doanh từ công ty mẹ Trung Quốc, Bytedance, theo một số cách sẽ là con đường dễ dàng nhất để đi. Nó sẽ tránh được các cuộc chiến chính trị và pháp lý lộn xộn đối với lệnh cấm và người dùng có thể không nhận thấy sự khác biệt.

Và bytedance đã được sở hữu chủ yếu bởi người ngoài. Hơn 60% cổ phần nằm trong tay của các công ty đầu tư phương Tây, như Sequoia Capital, Fidelity và Blackrock, theo lời khai của Quốc hội năm ngoái từ Vanessa Pappas, giám đốc điều hành của Tiktok,. Những người sáng lập và nhân viên sở hữu hầu hết những người còn lại, cô nói. G42, một công ty đầu tư từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đã mua cổ phần vào tháng trước, Bloomberg News đưa tin, trích dẫn những người có kiến ​​thức về thỏa thuận.

Trung Quốc hy vọng sẽ chặn con đường này. Bắc Kinh đã nói rằng họ sẽ kiên quyết phản đối việc bán hàng, cho rằng nó sẽ làm hỏng các nhà đầu tư và làm tổn thương sự tự tin cho những người khác đầu tư vào Hoa Kỳ. Trung Quốc cũng áp đặt các hạn chế xuất khẩu vào năm 2020 có thể làm phức tạp việc chuyển các thuật toán Tiktok, mặc dù cách các quy tắc có thể áp dụng là rõ ràng, theo CNBC.

Lãnh đạo Tiktok sườn xem xét việc bán một phương sách cuối cùng, Bloomberg News đưa tin vào tháng trước, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này. Nó của nó.S. Doanh nghiệp có thể theo đuổi việc cung cấp công khai ban đầu với tư cách là một công ty độc lập hoặc bán cho một công ty công nghệ lớn như Microsoft với mức định giá có lẽ từ 40 tỷ đến 50 tỷ đô la, dịch vụ tin tức cho biết.

Kịch bản 6: Quốc hội thông qua luật riêng tư cho tất cả các ứng dụng

Vì những người ủng hộ quyền riêng tư luôn nhanh chóng lưu ý, u.S. không có luật quốc gia về quyền riêng tư trên internet như một số quốc gia khác làm. Một kịch bản là Quốc hội vượt qua một trong tương lai gần, có thể lấy một số sức nóng ra khỏi tiktok.

Nó không hoàn toàn xa vời. Các nhà đàm phán tại Thượng viện đã mặc cả trong nhiều năm về luật bảo mật dữ liệu lưỡng đảng có thể xảy ra.

Ấn Độ McKinney, giám đốc các vấn đề liên bang tại Frontier Foundation, một nhóm vận động quyền riêng tư có trụ sở tại San Francisco, cho biết một luật riêng tư sẽ có các vấn đề hiến pháp mà lệnh cấm có thể.

Nếu chính phủ thực sự quan tâm đến lượng dữ liệu mà các công ty nước ngoài như Tiktok đang thu thập cho người Mỹ và sau đó sử dụng nó cho bất cứ điều gì, thì những gì họ thực sự cần làm là có một quy tắc bảo mật dữ liệu toàn diện vì đó là những gì sẽ ngăn chặn Bộ sưu tập thông tin ở nơi đầu tiên, ông McKinney nói trong một cuộc phỏng vấn.

Không rõ liệu một đạo luật như vậy có thỏa mãn những lo ngại về an ninh về Tiktok hay không, và nó không loại trừ các hành động đồng thời như lệnh cấm tiktok, nhưng những người ủng hộ ý tưởng nói rằng nó sẽ đưa Tiktok lên chân tương tự với các đối thủ như Instagram, YouTube và Snapchat.

David Ingram bao gồm Tech cho NBC News.

Tiktok sườn có kế hoạch giành chiến thắng trước Washington

Hàng triệu chi cho các vận động hành lang, một tỷ chi cho các biện pháp bảo vệ. Nó sẽ đủ để ở lại Hoa Kỳ?

Bởi Sara Morrison cập nhật ngày 2 tháng 2 năm 2023, 11:27 AM EST

Chia sẻ câu chuyện này

  • Chia sẻ điều này trên Facebook
  • Chia sẻ điều này trên Twitter

Chia sẻ Tất cả các tùy chọn chia sẻ cho: Master của Tiktok, có kế hoạch giành chiến thắng trước Washington

Giám đốc điều hành Tiktok Shou Zi Chew ngồi trên một chiếc ghế cao trong một văn phòng cao tầng được hỗ trợ bởi các cửa sổ, được bao quanh bởi đèn và máy ảnh

Sara Morrison là một phóng viên cao cấp của VOX, người đã bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu, chống độc quyền và sức mạnh công nghệ lớn đối với tất cả chúng ta cho trang web kể từ năm 2019.

Hành động cuộn qua bạn cho bạn ăn Tiktok có thể đi kèm với ý thức bổ sung về sự diệt vong sắp xảy ra trong những ngày này. Sau nhiều năm vắt tay về ứng dụng cực kỳ phổ biến của Trung Quốc và mối đe dọa an ninh quốc gia tiềm năng mà họ đưa ra, có vẻ như ai đó sẽ làm điều gì đó về nó.

Tiktok đang vật lộn với một triển vọng ngày càng thực sự bị cấm ở Hoa Kỳ. Đây sẽ chỉ là một lệnh cấm chủ yếu là cài đặt ứng dụng trên các thiết bị thuộc sở hữu của chính phủ liên bang hoặc tiểu bang. Nó cũng có thể gây ảnh hưởng nhiều hơn so với lệnh cấm nghi vấn hợp pháp mà cựu Tổng thống Donald Trump đã cố gắng và không ban hành vào năm 2020.

Ban Tiktok hiện đang phải đối mặt sẽ cấm công ty mẹ có trụ sở tại Trung Quốc, Bytedance, hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ, nơi sẽ chặn Apple và Google lưu trữ ứng dụng Tiktok trong các cửa hàng ứng dụng của họ. Nó sẽ làm cho nó bất hợp pháp đối với bạn, người tiêu dùng, để sử dụng tiktok. Nó sẽ chỉ làm cho nó khó hơn nhiều để làm như vậy. Và ngay cả khi lệnh cấm đó không xảy ra, thì vẫn còn tăng áp lực đối với Apple và Google để áp dụng các lệnh cấm và khởi động tiktok của họ từ các cửa hàng của họ, với một thượng nghị sĩ hiện yêu cầu họ làm như vậy.

Cấm một ứng dụng là nguồn gốc của các quốc gia như, tốt, Trung Quốc, đã cấm một số ứng dụng và trang web của Mỹ, bao gồm Facebook, Instagram, YouTube và Twitter. Nó cũng không chắc chắn rằng chính phủ Hoa Kỳ thực sự sẽ có một bước đi lớn như vậy. Nhưng bạn chắc chắn đã nghe rằng nó có thể xảy ra, và bạn có thể tự hỏi liệu nó có muốn không – hoặc thậm chí tại sao nó cần thiết.

Dường như mọi công ty công nghệ lớn đều phải đối mặt với mức độ xem xét chưa từng có trong những ngày này, nhưng Tiktok phải đối mặt. Vào thời điểm mà mối quan hệ Hoa Kỳ-Trung không tuyệt vời, sự nổi tiếng của Tiktok là một mối đe dọa đối với sự vượt trội về công nghệ của Mỹ, đặc biệt là khi nói đến Internet. Nhưng các nhà lập pháp Hoa Kỳ có nhiều khả năng chỉ ra mối đe dọa nhận thức đối với an ninh quốc gia, tin rằng chính phủ Trung Quốc đang sử dụng ứng dụng để theo dõi người Mỹ và đẩy nội dung có hại lên họ thông qua ứng dụng của bạn.

Điều gì xảy ra với Tiktok ở Mỹ?

  • Tại sao Hoa Kỳ muốn cấm tiktok?
  • Tiktok có nguy hiểm?
  • Quốc hội đang làm gì?
  • Lệnh cấm tiktok sẽ được thi hành như thế nào?
  • Tiktok ảnh hưởng như thế nào đến những người trẻ tuổi?

Để đối phó với những xung đột này, Bytedance đã dành hơn ba năm để đàm phán với Ủy ban Đầu tư nước ngoài vào Hoa Kỳ hoặc CFIU. Bytedance hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận cho phép Tiktok tiếp tục kinh doanh ở đây trong khi giảm thiểu cơ hội can thiệp từ chính phủ Trung Quốc. Trong khi Bytedance nói rằng có một thỏa thuận dự thảo với CFIUS, nhưng nó vẫn chưa được hoàn thành. Nó đã giúp ích cho các vấn đề khi, trong những ngày cuối cùng của năm 2022, Bytedance phải thừa nhận rằng một số nhân viên của họ đã truy cập không đúng cách công dân Hoa Kỳ.

Bytedance đang chi rất nhiều tiền để cố gắng thuyết phục những kẻ gièm pha rằng họ không nhận đơn đặt hàng diễu hành từ Trung Quốc và nó sẽ cung cấp cho chính phủ Trung Quốc dữ liệu người dùng Hoa Kỳ hoặc ảnh hưởng đến người dùng Hoa Kỳ. Công ty đã chi hàng triệu triệu xây dựng và mở rộng Washington, DC, sự hiện diện và hơn 1 tỷ đô la cho dự án của Texas Texas, một nỗ lực để xây dựng lại ứng dụng trên các máy chủ của Hoa Kỳ để tắt nó từ Bytedance và Trung Quốc càng nhiều càng tốt , trong khi cũng hứa hẹn một số lớp giám sát và minh bạch độc lập.

Theo đó, Tiktok đang trở nên tích cực hơn trong việc biến dự án Texas Texas cho các chính trị gia, các nhóm lợi ích công cộng, học giả và giới truyền thông sau nhiều năm nằm thấp và lặng lẽ cố gắng thực hiện một thỏa thuận mà CFIUS vẫn chưa đồng ý chính thức. Công ty đã thông báo cho các xe tăng nghĩ rằng vào cuối tháng 1, và đã cho các nhà báo (bao gồm cả Recode) một chuyến tham quan Trung tâm Trách nhiệm và minh bạch mới của mình vào tháng Hai. Các nhà vận động hành lang của Tiktok, cũng đã có các văn phòng của các nhà lập pháp của người Hồi giáo, và công ty hiện đang thuê một số người cho các vị trí truyền thông và chính sách ở cấp tiểu bang và liên bang, theo tờ New York Times.

Chúng tôi tự tin rằng đề xuất đang được CFIUS xem xét sẽ hoàn toàn thỏa mãn những lo ngại về an ninh quốc gia của Hoa Kỳ, người phát ngôn của Tiktok Brooke Oberwetter nói với Recode.

Có vẻ như năm 2023 cuối cùng sẽ là năm khi chúng ta phát hiện ra liệu bytedance có thể thuyết phục được khán giả ngày càng thù địch rằng Tiktok không phải là mối đe dọa an ninh quốc gia – hoặc điều gì xảy ra với Tiktok nếu nó có thể.

Tiktok sườn chi tiêu lớn cho những người vận động hành lang và dự án Texas

Điều duy nhất có thể phát triển nhanh hơn sự nổi tiếng của Tiktok, ở Mỹ là sự hiện diện của công ty DC DC. Bytedance chỉ chi 270.000 đô la cho các nhà vận động hành lang liên bang vào năm 2019, một năm khi Tiktok đồng ý giải quyết với FTC về các vi phạm luật bảo mật của trẻ em với mức phạt kỷ lục sau đó là 5 đô la.7 triệu và khi các nhà lập pháp bắt đầu gây lo ngại về mối quan hệ của mình với Trung Quốc. Vào tháng 8 năm sau, Trump đã ban hành lệnh điều hành của mình tuyên bố Tiktok là mối đe dọa an ninh quốc gia và, sử dụng Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế, ra lệnh cho nó được bán cho một công ty Mỹ hoặc bị cấm trong vòng 45 ngày. Điều này rõ ràng đã xảy ra: Tổng thống Joe Biden cuối cùng đã hủy bỏ trật tự, điều này đã gây tranh cãi khi nói rằng ít nhất, để lại cho CFIUS để thỏa thuận với Bytedance.

Đây là loại mẫu cho việc vận động hành lang công nghệ hiện đại diễn ra như thế nào

Tiktok đã tăng gấp đôi những nỗ lực vận động hành lang của mình trong khi đó. Bytedance và tiktok đã chi 2 đô la.61 triệu người vận động hành lang liên bang vào năm 2020, thuê những người có mối liên hệ với các nhà lập pháp đảng Cộng hòa và Dân chủ (một số là chính các nhà lập pháp trước đây). Chi tiêu gần gấp đôi lên 5 đô la.18 triệu vào năm 2021 và tăng lên khoảng 5 đô la.5 triệu vào năm 2022, theo dữ liệu có sẵn công khai. Vào cuối năm 2021, Tiktok đã ký hợp đồng thuê văn phòng DC đầu tiên. Vào tháng 4 năm 2022, nó đã lấy thêm một tầng. Tháng 10 năm đó, nó đã thuê Jamal Brown, người là thư ký báo chí cho chiến dịch tranh cử tổng thống của Biden, và sau đó là Phó Thư ký Báo chí cho Lầu năm góc, với tư cách là Giám đốc Truyền thông Chính sách.

Dan Auble, nhà nghiên cứu cao cấp tại Open Secrets, theo dõi chi tiêu vận động hành lang. Các công ty này xuất hiện và đột nhiên bắt đầu chi tiêu số tiền đáng kể. Và bytedance chắc chắn đã làm điều đó.”

Trong khi bytedance đã chi rất nhiều cho vận động hành lang liên bang, một số đồng nghiệp của nó – ví dụ như Meta và Amazon – vẫn chi tiêu nhiều hơn. Meta, ví dụ, đã chi hơn 19 đô la.15 triệu khi vận động hành lang vào năm 2022 và Amazon đã chi 21 đô la.38 triệu. Nhiều tiền của Bytedance đã được chuyển vào dự án Texas. Trong nỗ lực thuyết phục các cơ quan quản lý rằng ứng dụng của họ bị loại khỏi Trung Quốc và ByTEDANC Các công cụ kiểm duyệt thuật toán và nội dung. Truy cập vào dữ liệu và các bộ phận khác của Tiktok sẽ bị giới hạn nghiêm ngặt chỉ dành cho nhân viên thiết yếu, và cả Oracle và chính phủ Hoa Kỳ sẽ có một số giám sát.

Điều này bao gồm một bộ phận mới có tên là Hoa Kỳ bảo mật dữ liệu, được thành lập vào tháng 7 năm ngoái. Theo những người có mặt tại cuộc họp giao ban tháng 1 từ Tiktok ở Washington giải thích đơn vị này, USDS sẽ có 2.500 nhân viên, được cho là một nửa số công nhân của Tiktok, Hoa Kỳ. Nó chứa những người và các quy trình truy cập dữ liệu người dùng Hoa Kỳ và nội dung vừa phải được hiển thị cho người dùng Hoa Kỳ. Bất kỳ nhân viên USDS nào cũng phải đáp ứng các yêu cầu nhất định do chính phủ Hoa Kỳ đặt ra để tránh khả năng họ có thể hoặc sẽ bị ảnh hưởng quá mức bởi chính phủ Trung Quốc – ví dụ, họ phải là công dân Hoa Kỳ hoặc có thẻ xanh. USDS báo cáo cho một ban giám đốc rằng CFIUS sẽ bác sĩ thú y và phê duyệt. Và hội đồng đó sau đó báo cáo cho CFIUS, không phải Tiktok hay Bytedance.

Oberwetter của Tiktok cho biết giải pháp này đang được CFIUS xem xét và công ty tin rằng đó là một gói các biện pháp toàn diện với các lớp chính phủ và giám sát độc lập để giải quyết các mối quan tâm về khuyến nghị nội dung của Tiktok và truy cập dữ liệu người dùng Hoa Kỳ và để đảm bảo rằng việc đảm bảo rằng việc Phần mềm Tiktok đang hoạt động như dự định và không có cửa hậu có thể được sử dụng để thao tác với nền tảng.”

Trên giấy tờ, các biện pháp này có vẻ như họ đã làm đủ để thỏa mãn CFIUS, được báo cáo là rất gần để hoàn tất thỏa thuận vài tháng trước. Samm Sacks, một thành viên cao cấp tại Trung tâm Trung Quốc của Trường Luật Yale Paul, cho biết thỏa thuận này dường như được cấu trúc xung quanh việc không tin tưởng Trung Quốc hoặc thậm chí là Bytedance, và xây dựng một bộ bảo vệ mạnh mẽ xung quanh đó.

Đối với tất cả các khiếu nại về mối đe dọa [an ninh quốc gia], có một giải pháp sẽ giải quyết nó, và bạn không cần phải lấy từ Tiktok. “[Dự án Texas] chuyển chìa khóa cho người khác.”(Bao tải đã có mặt cho cuộc họp ngắn gần đây của Tiktok, nhưng đã nói chuyện lại trước khi nó.)

Nó không rõ ràng khi nào hoặc ngay cả khi CFIUS sẽ chính thức đăng nhập vào kế hoạch. Thay vì thỏa thuận, Tiktok đã trì hoãn kế hoạch thuê các chuyên gia tư vấn, những người được cho là giám sát các hoạt động của mình và báo cáo lại cho chính phủ Hoa Kỳ. Đó không phải là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy một thỏa thuận sắp xảy ra, ngay cả khi Tiktok khẳng định rằng nó sẽ đáp ứng tất cả các mối quan tâm của CFIUS.

Tiktok sườn gièm pha aren mua nó

Những gì mà giữ chính phủ liên bang? Chính trị, chủ yếu. Đối với một số nhà lập pháp và các quan chức an ninh, có thể không có gì Bytedance và Tiktok có thể làm để thuyết phục họ rằng ứng dụng này không phải là một nhánh của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Sự thiếu tin tưởng là điều dễ hiểu. Trong nhiều năm, Tiktok đã bị bao vây bởi các báo cáo rằng nó không độc lập với Bytedance hoặc Trung Quốc vì nó muốn công chúng tin tưởng. Sau đó, sự tiết lộ cuối tháng 12 rằng nhân viên bytedance đã truy cập dữ liệu người dùng Tiktok để theo dõi các nhà báo có trụ sở tại Hoa Kỳ không thể đến vào thời điểm tồi tệ hơn. Đó chỉ là loại các nhà lập pháp sự cố và các quan chức cơ quan nghi ngờ về Bytedance và Tiktok cần thiết để đưa ra trường hợp của họ rằng ứng dụng không thể tin tưởng được trong bất kỳ trường hợp nào.

Tiktok nói rằng vấn đề này là một sự lạm dụng dữ liệu của người dùng của người dùng bởi một số nhân viên đã vi phạm chính sách của công ty và không còn được tuyển dụng ở đó. Nó tuyên bố rằng dự án kiểm soát bảo mật Texas đang thực hiện sẽ ngăn chặn điều này xảy ra ngay từ đầu, vì nhân viên của Bytedance sẽ không thể truy cập dữ liệu đó.

Nó có giá trị chỉ ra rằng Bytedance không phải là công ty công nghệ đầu tiên theo dõi các nhà báo. Như Forbes đã lưu ý trong tác phẩm của mình tiết lộ những gì Bytedance đã làm, Uber và Facebook đã bị buộc tội về những hành động tương tự trong những năm qua và Microsoft đã tìm kiếm một blogger người Pháp Hotmail vào năm 2012 để tìm ra nhân viên Microsoft nào gửi cho anh ta bí mật giao dịch. Không ai trong số những dịch vụ đó phải đối mặt với lệnh cấm toàn quốc trên toàn quốc, nhưng không ai trong số họ thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc,.

Điều đó khiến chúng ta có một vài cách mà tất cả có thể diễn ra. Rất có thể là thỏa thuận CFIUS cuối cùng đã được thực hiện. Biden luôn có thể kéo một Trump và đột nhiên đưa ra lệnh hành pháp cấm ứng dụng, nhưng điều đó không có khả năng. Nó đã không hoạt động khi Trump thử nó, và Biden không phải là người bên ngoài thù địch với Tiktok như người tiền nhiệm của ông. Anh ấy đã mời những người sáng tạo Tiktok đến Nhà Trắng nhiều lần, và một tổ chức phi lợi nhuận liên quan đến chính quyền Biden thậm chí còn có một tài khoản chính thức của Tiktok, đang đăng video quảng cáo thành tích của Biden, gần đây như gần đây như tháng 11 năm ngoái.

Thượng nghị sĩ Marco Rubio (R-FL) bắt tay với cựu Tổng thống Donald Trump tại một cuộc biểu tình gần đây

Không phải ai cũng đếm trên CFIUS. Sen. Mark Warner (D-VA), Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện, đã bày tỏ rất nhiều bảo lưu về Tiktok, và nói rằng ông mất kiên nhẫn với CFIUS. Nếu một thỏa thuận có thể đạt được. Tuy nhiên, thay vì lệnh cấm chỉ một ứng dụng hoặc công ty, Warner muốn thấy luật đặt ra các tiêu chuẩn hoặc quy tắc cho bất kỳ ứng dụng nào thuộc một bộ tiêu chí. Điều đó sẽ bao gồm Tiktok, nhưng nó sẽ bị giới hạn trong nó, văn phòng Warner, cho biết.

Vào tháng Hai, một thành viên khác của Ủy ban Tình báo, SEN. Michael Bennet (D-CO), đã yêu cầu Apple và Google xóa Tiktok khỏi các cửa hàng ứng dụng trong một lá thư cho các công ty, một lần nữa trích dẫn các mối quan tâm an ninh quốc gia và các liên kết ứng dụng đến Trung Quốc. Năm ngoái, Ủy ban Truyền thông Liên bang Brendan Carr, một ủy viên đảng Cộng hòa, đã gửi một lá thư tương tự.

Đối với một số nhà lập pháp, không có gì ngắn gọn về lệnh cấm tiktok hoặc buộc bytedance để bán tiktok cho một công ty Mỹ sẽ làm. Sen. Marco Rubio (R-FL) đã nhất quán về điều đó trong nhiều năm, và bây giờ anh ấy đã tham gia bởi Rep. Raja Krishnamoorthi (D-IL) và đại diện. Mike Gallagher (R-WI), Chủ tịch Ủy ban Lựa chọn mới của Nhà về Trung Quốc. Đến cuối phiên họp cuối cùng của Quốc hội, họ đã đưa ra mối đe dọa quốc gia về giám sát Internet, kiểm duyệt và ảnh hưởng áp bức, và việc học thuật thuật toán của Đạo luật Đảng Cộng sản Trung Quốc, kêu gọi Tổng thống sử dụng Đạo luật Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế để Ban Tiktok, mặc dù thực tế là nỗ lực của cựu Tổng thống Trump đã gặp nhiều rào cản pháp lý.

Văn phòng Gallagher, nói với Recode rằng anh ta sẽ hỗ trợ bán cho một công ty Mỹ miễn là nó bao gồm kiểm soát thuật toán Tiktok tựa. Gallagher hy vọng sẽ làm việc trên lối đi và với chính quyền Biden về việc này, và sẽ cố gắng thiết lập một cuộc họp với Tiktok Hồi trong những tuần tới.Nhưng thành viên Quốc hội không nhúc nhích vì sự khăng khăng của anh ấy rằng Tiktok có thể hoạt động ở đây trong khi nó thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc.

By Bytedance phải thoái vốn hoàn toàn và phải có một kết thúc cho quyền sở hữu và quyền kiểm soát của Trung Quốc đối với ứng dụng.

Vào cuối tháng 1, sen. Josh Hawley (R-MO), một đối thủ Tiktok lâu năm khác, đã giới thiệu một hóa đơn cấm tiktok khác với đại diện. Ken Buck (R-Co), Đạo luật Không Tiktok trên các thiết bị Hoa Kỳ. Giống như dự luật Rubio, nó chỉ đạo tổng thống gọi IEEPA để cấm tiktok.

Tiktok sườn Oberwetter đã chỉ ra rằng việc cấm một ứng dụng đã giành được giải quyết các vấn đề rộng hơn, chẳng hạn như quyền riêng tư dữ liệu, bảo mật và nội dung có hại. Pháp luật quy định một ngành công nghiệp chứ không phải một công ty trong đó có thể giết chết hai con chim bằng một viên đá. Nhiều hóa đơn đã được giới thiệu trong những năm qua có thể làm điều này. Không ai trong số họ đã vượt qua.

Lệnh cấm tiktok thực sự có nghĩa là gì

Đã có những người cấm tiktok ở Mỹ, nhưng họ rất hạn chế và rất có thể họ không áp dụng cho bạn trừ khi bạn là một nhân viên chính phủ hoặc một người hâm mộ lớn của tài khoản du lịch của South Dakota, đã bị xóa như một phần của lệnh cấm của tiểu bang đó. Lệnh cấm trong dự luật Omnibus được thông qua vào cuối năm 2022 và các lệnh cấm rằng khoảng một nửa số quốc gia đã ban hành cho đến nay chỉ áp dụng cho các thiết bị do chính phủ cấp.

Cơ sở người dùng Tiktok sườn có thể làm sai lệch trẻ, nhưng rất nhiều người trong số họ đủ tuổi để bỏ phiếu

Nếu nó được đưa ra để thực sự cấm ứng dụng cho phần còn lại của đất nước, con đường có khả năng nhất sẽ là phân loại Tiktok là mối đe dọa an ninh quốc gia. Chính phủ đã làm điều này cho các công ty Trung Quốc khác, như nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei. Nhưng việc cấm bán hàng và sử dụng phần cứng đơn giản hơn một ứng dụng, được phân phối trên internet toàn cầu mà không thể điều chỉnh hoặc kiểm soát. Và ở đó, không có gì đảm bảo nó sẽ tồn tại một thách thức của tòa án.

Các tòa án không xem xét loại luật này một cách tử tế, hoặc không khi Trump đề xuất một lệnh cấm tương tự. Nhưng đó là ba năm trước và sự đối nghịch với Trung Quốc chỉ tăng lên trong những năm qua.

Và một lần nữa, ngay cả khi chính phủ liên bang đã cấm Apple và Google tổ chức Tiktok trong các cửa hàng ứng dụng của họ, có lẽ vẫn sẽ có cách truy cập nền tảng trên web hoặc trong các cửa hàng ứng dụng thay thế (ít nhất là trên các thiết bị Android)). Tuy nhiên, nó sẽ khó hơn rất nhiều và điều đó có thể ngăn cản hầu hết người dùng cố gắng.

Tiktok cũng có một vài thứ dành cho nó. Với hơn 100 triệu người dùng ở Mỹ, chắc chắn sẽ có sự phẫn nộ nếu chính phủ cấm ứng dụng họ yêu thích và dành hàng giờ cho mỗi ngày. Cơ sở người dùng Tiktok sườn có thể làm sai lệch trẻ, nhưng rất nhiều người trong số họ đủ tuổi để bỏ phiếu. Và tất cả họ đều có thể viết những lá thư tức giận hoặc phản đối bên ngoài các văn phòng của các nhà lập pháp, những người cấm ứng dụng chia sẻ video thú vị mà họ yêu thích. Không đề cập đến các doanh nghiệp đang ngày càng phụ thuộc vào Tiktok cho các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số của họ và có thể không vui mừng khi thấy nó bị lấy đi. Các nhà lập pháp và giám đốc FBI có thể không sử dụng nhiều cho Tiktok, nhưng hàng triệu người khác làm.

Đối với tất cả các khoản tiền của Tiktok, để đưa trường hợp của mình cho DC, những người ủng hộ hiệu quả nhất của nó có thể là những người mà nó không phải trả.

Sửa chữa, ngày 18 tháng 1, 11:15 sáng ET: Một phiên bản trước của câu chuyện này đã nói sai về thời gian của lệnh điều hành của Tổng thống Trump, đối với Tiktok. Nó được phát hành vào tháng 8 năm 2020.

Cập nhật, ngày 2 tháng 2, 11:30 sáng ET: Bài viết này, ban đầu được xuất bản vào ngày 17 tháng 1, đã được cập nhật với những phát triển liên tục, gần đây nhất là bao gồm tin tức về một chuyến lưu diễn truyền thông của Trung tâm minh bạch Tiktok, và SEN. Thư Bennet sườn gửi cho Apple và Google.

Chúng tôi ở đây để rũ bỏ sự rõ ràng

Một trong những niềm tin cốt lõi của chúng tôi ở Vox là mọi người đều cần và xứng đáng được truy cập vào thông tin giúp họ hiểu thế giới, bất kể họ có thể trả tiền cho đăng ký. Với cuộc bầu cử năm 2024 trên đường chân trời, nhiều người đang chuyển sang chúng tôi để giải thích rõ ràng và cân bằng về các vấn đề và chính sách đang bị đe dọa. Chúng tôi rất biết ơn vì chúng tôi đã đi đúng hướng để đạt được 85.000 đóng góp cho chương trình đóng góp VOX trước cuối năm nay, điều này giúp chúng tôi giữ công việc này miễn phí. Chúng tôi cần thêm 2.500 đóng góp trong tháng này để đạt được mục tiêu đó. Bạn sẽ đóng góp ngay hôm nay để giúp chúng tôi đạt được mục tiêu này và hỗ trợ bảo hiểm chính sách của chúng tôi? Bất kỳ số tiền giúp.