Khắc | Lost Ark Wiki, khắc – Lost Ark Wiki

Lost Ark khắc

Có được các nút khắc đến từ nhiều nguồn khác nhau:

Khắc | Mất Ark Wiki

Khắc TRONG Mất Ark là những hiệu ứng đặc biệt có thể được tìm thấy trên các phụ kiện và đá khả năng. Có các bản khắc bình thường và bản khắc tiêu cực. Những hiệu ứng này sửa đổi các khả năng hoặc đặc điểm nhất định của một nhân vật như cải thiện thiệt hại phục kích, tối đa MP hoặc trong trường hợp khắc tiêu cực, giảm tốc độ tấn công của bạn. Ngoài ra còn có các bản khắc lớp để sửa đổi các khả năng và đặc điểm cụ thể của lớp và trong một số trường hợp, thay đổi đáng kể cách một lớp chơi. Trang này bao gồm thông tin về các bản khắc bao gồm kích hoạt điểm, bản khắc tùy chỉnh và nhiều hơn nữa.

 • Khắc hoạt động của một hệ thống điểm để các hiệu ứng của chúng được kích hoạt.
 • Loại khắc được cuộn ngẫu nhiên trên các phụ kiện và khả năng đá khi lấy chúng.
 • Bạn có thể có một bản khắc tùy chỉnh trên mỗi mảnh nhẫn

Khắc tốt nhất trong Lost Ark

Khắc tốt nhất trong Lost Ark

Hướng dẫn khắc ARK LOST

Khắc và phụ kiện

Điểm khắc và kích hoạt

Mỗi hiệu ứng khắc có 3 cấp độ với hiệu ứng trở nên mạnh hơn với mỗi cấp độ được kích hoạt. Kích hoạt hiệu ứng đòi hỏi các điểm tích lũy trong bản khắc bằng cách trang bị các phụ kiện cấp cho chúng. Cấp 1 của bản khắc được kích hoạt với 5 điểm, cấp 2 được kích hoạt với 10 điểm và cấp 3 được kích hoạt với 15. Các phụ kiện sẽ cuộn với một số điểm nhất định đối với một hiệu ứng khắc cụ thể và bạn có thể trang bị cho sự kết hợp phù hợp của các phụ kiện để tích lũy đủ điểm và kích hoạt các bản khắc mà bạn mong muốn.

Sử dụng Tăng tối đa MP Hiệu ứng khắc làm ví dụ, trang bị một chiếc vòng cổ với +3 về phía khắc và sau đó hai vòng với +1 mỗi chiếc sẽ cấp cho bạn tổng cộng 5 điểm, kích hoạt hiệu ứng cấp 1 giúp cải thiện MAX MP 5% của bạn. Sử dụng cùng một vòng cổ nhưng trang bị hai đôi hoa tai và hai vòng với +2 theo hiệu ứng, mỗi người sẽ mang lại tổng số 11 điểm, kích hoạt hiệu ứng cấp 2 và tăng 15% MP tối đa của bạn lên 15%. Lưu ý rằng các mức khắc không kích hoạt cho đến khi bạn đạt đến ngưỡng 5 điểm, 10 điểm hoặc 15 điểm.

Về cơ bản, bạn sẽ cần tối thiểu 5 điểm trong một bản khắc trước khi nó thậm chí có thể cung cấp các hiệu ứng của nó nhưng điểm được tăng lên trên tất cả các phụ kiện được trang bị của bạn. Khả năng đá có một hệ thống phức tạp hơn một chút liên quan đến các điểm khắc nhưng chúng cũng được bao gồm trong tổng số điểm của bạn. Xem phần Khả năng Đá dưới đây để biết chi tiết.

Khắc âm

Phụ kiện cũng có thể cuộn với Khắc âm trong đó, nếu được kích hoạt, sẽ phải chịu hình phạt cho các ký tự. Những bản khắc tiêu cực mà bạn sẽ đi qua là Sức mạnh tấn công giảm , Tốc độ tấn công giảm , Tốc độ di chuyển giảmPhòng thủ giảm . Tương tự như các bản khắc bình thường, các hiệu ứng này có 3 cấp độ với mỗi cấp độ tiếp theo phát sinh một hình phạt lớn hơn. Khắc âm hoạt động của cùng một hệ thống điểm.

Ngoại trừ việc giảm phòng thủ, tất cả các bản khắc âm phải chịu hình phạt 2%/4%/6%ở mỗi cấp. Giảm bảo vệ bị phạt 5%/10%/15%.

Số lượng điểm khắc được cuộn trên các phụ kiện và đá khả năng được xác định bởi tầng hiếm của chúng. Bảng sau đây hiển thị phân phối điểm trên các phụ kiện phụ kiện T1. Lưu ý rằng đối với các phụ kiện, từ Chất lượng hoành tráng trở đi, bạn sẽ lăn hai Khắc bình thường và một Khắc âm mỗi mảnh.

Phân phối điểm khắc
việc hiếm có Vòng cổ Hoa tai Nhẫn Khả năng đá
T1 hiếm + 1 điểm bình thường + 1 điểm bình thường + 1 điểm bình thường + 0 đến 6 điểm bình thường
+ 0 đến 6 điểm bình thường
+ 0 đến 6 điểm âm
T1 sử thi + 1 đến 2 điểm bình thường
+ 1 đến 2 điểm bình thường
+ 1 điểm âm
+ 1 đến 2 điểm bình thường
+ 1 đến 2 điểm bình thường
+ 1 điểm âm
+ 1 đến 2 điểm bình thường
+ 1 đến 2 điểm bình thường
+ 1 điểm âm
+ 0 đến 8 điểm bình thường
+ 0 đến 8 điểm bình thường
+ 0 đến 8 điểm âm
T1 huyền thoại + 2 đến 3 điểm bình thường
+ 2 đến 3 điểm bình thường
+ 1 điểm âm
+ 2 đến 3 điểm bình thường
+ 2 đến 3 điểm bình thường
+ 1 điểm âm
+ 2 đến 3 điểm bình thường
+ 2 đến 3 điểm bình thường
+ 1 điểm âm
+ 0 đến 9 điểm bình thường
+ 0 đến 9 điểm bình thường
+ 0 đến 9 điểm âm

Khắc tùy chỉnh

Ngoài các bản khắc được tìm thấy bẩm sinh trên các phụ kiện của bạn, bạn cũng có thể áp dụng thủ công một Khắc tùy chỉnh Trên mỗi vòng của bạn . Cả hai Bình thườngLớp học Khắc có thể được áp dụng làm bản khắc tùy chỉnh. Tuy nhiên, trước tiên bạn phải học các bản khắc bằng cách đọc Khắc sách công thức. Mỗi hiệu ứng khắc có sách công thức riêng . Chúng có thể được lấy từ các hoạt động khác nhau như Dungeon Chaos, Người bảo vệ Raids và Tower of Shadow. Một số thương nhân trên đảo cũng có thể bán một kho sách hàng tuần để đổi lấy các loại tiền tệ tương ứng của các hòn đảo. Sách có thể được khen thưởng từ những nguồn này như một cuốn sách riêng lẻ, như một Túi công thức khắc ngẫu nhiên giải thưởng một cuốn sách ngẫu nhiên, hoặc một Khắc Túi lựa chọn từ đó bạn có thể chọn bản khắc bạn muốn từ một lựa chọn lớn.

Khắc sách công thức có các tầng hiếm khác nhau. Học một bản khắc đòi hỏi bạn phải đọc 20 cuốn sách của Chất lượng không phổ biến Đầu tiên. Điều này sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào bản khắc tùy chỉnh cụ thể đó với +3 điểm. Bạn có thể tăng các điểm được cấp bằng cách đọc sách của các tầng tiếp theo. Mỗi tầng yêu cầu đọc 20 cuốn sách công thức. Lưu ý rằng bạn không thể nhảy các tầng và từng tầng của bản khắc tùy chỉnh phải được mở khóa theo thứ tự.

Bảng sau đây hiển thị từng tầng sách và số điểm họ cấp cho bản khắc tùy chỉnh của bạn.

Chất lượng sách Sách cần thiết Điểm
Sách công thức chất lượng không phổ biến 20 +3
Sách công thức chất lượng hiếm 20 +6
Sách công thức chất lượng Epic 20 +9
Sách công thức chất lượng huyền thoại 20 +12

Lưu ý rằng dữ liệu trên được lấy từ các phiên bản KR/RU của Lost Ark. Mặc dù phiên bản NA/EU sẽ ra mắt với hệ thống khắc, nhưng không phải tất cả các tầng của sách công thức khắc có thể có sẵn khi ra mắt.

Khi một bản khắc tùy chỉnh được mở khóa, chỉ cần truy cập bất kỳ NPC thợ thủ công nào có thể được tìm thấy ở bất kỳ thành phố lớn nào. Chọn vòng của bạn và bản khắc bạn muốn sử dụng và sau đó trả tiền cho dịch vụ. Khắc tùy chỉnh có thể được thay thế bất cứ khi nào bạn muốn và quy trình chi phí bạc mỗi lần. Lưu ý rằng một khi bạn mở khóa một bản khắc tùy chỉnh, nó sẽ được mở khóa cho tất cả các ký tự của bạn trên máy chủ.

Khắc và đá khả năng

Khả năng Stones là một thiết bị đặc biệt được đeo trong khe đá khả năng. Mỗi nhân vật có thể trang bị một viên đá khả năng. Tất cả các loại đá khả năng cung cấp một hiệu ứng cơ bản làm tăng sức sống của bạn. Quan trọng hơn, đá khả năng sẽ lăn hai Khắc bình thường và một Khắc âm khi có được chúng. Tuy nhiên, các bản khắc này không cung cấp bất kỳ điểm nào cho đến khi viên đá được đặt (cắt). Khả năng đá không thể được trang bị cho đến khi hoàn toàn mặt.

Mặt là quá trình cắt đá khả năng kích hoạt các điểm khắc. Bạn có thể ghé thăm một NPC thợ cắt đá khả năng ở bất kỳ thành phố lớn nào để bắt đầu quá trình khía cạnh. Trong cửa sổ mặt, bạn sẽ thấy các bản khắc của đá được liệt kê, mỗi nút có một số nút hình kim cương và nút búa ở cuối. Các nút này đại diện cho một nỗ lực khía cạnh cho bản khắc cụ thể đó. Stones Rarity Stones cao hơn sẽ có nhiều nỗ lực hơn cho mỗi lần khắc.

Nhấp vào biểu tượng búa sẽ tiêu bạc và cố gắng cắt bản khắc tương ứng lên đá. Nếu thành công, một nút sẽ sáng lên và hiển thị A +1 bên dưới, chỉ ra rằng +1 điểm về phía bản khắc đó đã được cắt thành công trên đá. Nếu không thành công, nút sẽ làm tối cho thấy sự thất bại. Mỗi lần bạn thành công, tỷ lệ thành công cho lần thử tiếp theo sẽ giảm 10%. Ngược lại, mọi thất bại sẽ tăng tỷ lệ thành công trở lại 10%. Tỷ lệ thành công hiện tại được chỉ định ở phía trên bên phải. Ở dưới cùng của cửa sổ là một danh sách các phần thưởng bạn có thể có được để tạo ra thành công đá. Phần thưởng luôn là sức sống bổ sung.

Làm việc trên hòn đá của bạn cho đến khi mọi nỗ lực đã được sử dụng để hoàn thành quá trình Faceting. Khả năng đá là một cách tuyệt vời để đạt được nhiều điểm cho một bản khắc. Việc đánh đổi là số lượng RNG liên quan đến việc cắt Khắc bình thường Trong khi giảm thiểu Khắc âm . Khi bạn hoàn thành quá trình Faceting, bạn sẽ có thể trang bị cho Khả năng Đá và đạt được lợi ích của nó. Lưu ý rằng không có cách nào để thiết lập lại một viên đá khả năng một khi nó bị cắt nhưng bạn có thể tháo dỡ bất kỳ viên đá nào mà bạn đã làm hoặc đơn giản là không muốn sử dụng. Dismantling Stones sẽ thưởng cho bạn một số Bột của bí ẩn có thể được trao đổi cho những viên đá mới tại cùng một NPC.

Tranh điêu khắc

Khắc là những tác động độc đáo mang lại các phần thưởng khác nhau, chẳng hạn như tăng thiệt hại, giảm thời gian hồi chiêu, phòng thủ được cải thiện và tiện ích. Họ mở khóa khi bắt đầu nhiệm vụ nhiệm vụ Đông Luterra.

Có hai loại bản khắc: bản khắc chiến đấu và bản khắc lớp học. Khắc chiến đấu có sẵn cho bất kỳ lớp nào, trong khi các bản khắc lớp chỉ có thể được sử dụng bởi một lớp cụ thể. Ngoài ra còn có các bản khắc tiêu cực làm giảm sức mạnh của người chơi.

Nội dung

 • Hệ thống 1 điểm
  • 1.1 bản khắc có thể trang bị
  • 1.2 Khả năng đá
  • 1.3 phụ kiện
  • 2.1 Khắc chiến đấu
  • 2.2 bản khắc lớp
  • 2.3 bản khắc tiêu cực

  Hệ thống điểm [| ]

  Khắc Sử dụng một hệ thống nút. Có đủ các nút trong một bản khắc sẽ kích hoạt các hiệu ứng của nó ở một cấp độ cụ thể dựa trên số lượng nút.

  • Cấp 1: 5 nút
  • Cấp 2: 10 nút
  • Cấp 3: 15 nút

  Lưu ý rằng bất kỳ nút nào trên ngưỡng và dưới phần tiếp theo không cấp bất kỳ hiệu ứng bổ sung nào (e.g. Có 9 nút trên một bản khắc chỉ cấp bản khắc cấp 1). Cũng lưu ý rằng bất kỳ nút nào trên 15 không cấp bất kỳ hiệu ứng bổ sung nào.

  Có được các nút khắc đến từ nhiều nguồn khác nhau:

  • Khắc có thể trang bị
  • Khả năng đá
  • Phụ kiện (dây chuyền, hoa tai, nhẫn)

  Khắc có thể trang bị [| ]

  Khắc có thể trang bị có thể được trang bị trên một nhân vật sau khi đã học được công thức khắc tương ứng. Hai vị trí có sẵn cho các bản khắc có thể trang bị và cùng một bản khắc có thể trang bị có thể được trang bị hai lần. Menu có thể được mở bằng [alt + i]. Trang bị một bản khắc có thể trang bị bằng [RMB] cho khe đầu tiên và [alt + rmb] cho khe cắm thứ hai.

  Khắc công thức nấu ăn yêu cầu cấp độ chiến đấu 50. Khắc công thức nấu ăn thường có thể giao dịch 1 lần trước khi bị ràng buộc với nhân vật.

  Để đọc một công thức khắc cho sự hiếm có, người chơi trước tiên cần phải đọc 20 công thức nấu ăn từ Rarity trước đó (Rare> Epic> huyền thoại).

  • Đối với một bản khắc:
   • Theo mặc định, bắt đầu từ cấp 50, mở khóa mà có thể khắc và tài trợ 3 nút Nếu bản khắc đó được trang bị.
   • Đọc 20 khoản tài trợ công thức khắc hiếm 6 nút Nếu bản khắc đó được trang bị.
   • Đọc 20 tài trợ công thức khắc EPIC 9 nút Nếu bản khắc đó được trang bị.
   • Đọc 20 khoản tài trợ công thức khắc huyền thoại 12 nút Nếu bản khắc đó được trang bị.

   Khả năng đá [| ]

   Khả năng đá cấp các nút khắc cho 3 bản khắc khác nhau: hai lần ngẫu nhiên chiến đấu khắc và một bản khắc âm ngẫu nhiên. Những viên đá này cần phải được trang bị trước khi chúng có thể được trang bị.

   Cục đá Khắc
   Đá khả năng hiếm
   (Cấp 1: Đá tăng vọt)
   + (0 đến 6) các nút đến Khắc chiến đấu 1
   + (0 đến 6) các nút đến Khắc chiến đấu 2
   + (0 đến 6) các nút đến Khắc âm
   Khả năng sử thi đá
   (Cấp 2: Đá nổi bật của Sooping)
   + (0 đến 8) các nút đến Khắc chiến đấu 1
   + (0 đến 8) các nút đến Khắc chiến đấu 2
   + (0 đến 8) các nút đến Khắc âm
   Đá khả năng huyền thoại + (0 đến 9) Các nút đến Khắc chiến đấu 1
   + (0 đến 9) Các nút đến Khắc chiến đấu 2
   + (0 đến 9) Các nút đến Khắc âm
   Đá khả năng di tích + (0 đến 10) Các nút đến Khắc chiến đấu 1
   + (0 đến 10) Các nút đến Khắc chiến đấu 2
   + (0 đến 10) Các nút đến Khắc âm

   Phụ kiện [| ]

   Phụ kiện (vòng cổ, hoa tai, nhẫn) cấp các nút khắc cho các bản khắc khác nhau: ngẫu nhiên chiến đấu hoặc lớp học khắc và một bản khắc âm ngẫu nhiên. Các phụ kiện cấp 2 được đảm bảo có một bản khắc lớp và không có bản khắc tiêu cực.

   Phụ kiện Khắc
   Phụ kiện hiếm
   (Phần 2)
   + 2 nút đến Khắc lớp
   Phụ kiện sử thi
   (Phần 2)
   + (2 đến 3) các nút cho Khắc lớp
   Phụ kiện huyền thoại
   (Cấp 3)
   + (2 đến 3) các nút cho Khắc 1
   + (2 đến 3) các nút cho Khắc 2
   + (1 đến 3) các nút cho Khắc âm
   Phụ kiện di tích
   (Cấp 3)
   + (3 đến 5) các nút cho Khắc 1
   + 3 nút để Khắc 2
   + (1 đến 3) các nút cho Khắc âm
   Phụ kiện cổ xưa
   (Cấp 3)
   + (4 đến 6) các nút để Khắc 1
   + 3 nút để Khắc 2
   + (1 đến 3) các nút cho Khắc âm

   Danh sách khắc [| ]

   Khắc chiến đấu [| ]

   • Adrenaline
   • Tất cả cuộc tấn công
   • Master phục kích
   • Sự thức tỉnh
   • Rào chắn
   • Xương gãy
   • Ứng cử viên
   • Khủng hoảng trốn tránh
   • Nắm tay nghiền nát
   • Búp bê bị nguyền rủa
   • Thiếu tôn trọng
   • Bảo vệ thần thánh
   • Giọt ether
   • Cứu hộ khẩn cấp
   • Tăng cường khiên
   • Kẻ săn mồi ether
   • Chuyên gia
   • Chuyên gia nổ
   • Dũng cảm
   • Mối hận thù
   • Áo giáp nặng
   • Hit Master
   • Vũ khí cùn sắc bén
   • Lightning Fury
   • Magick Stream
   • Tăng khối lượng
   • Master Brawler
   • Master of Escape
   • Sự kiên trì của bậc thầy
   • Tăng tối đa MP
   • Hiệu quả MP tăng
   • Necromancy
   • Gạc chính xác
   • Tấn công phủ đầu
   • Đẩy
   • Đội trưởng Raid
   • Thẻ che chắn
   • Trình tập trung tầm nhìn
   • Hấp thụ tinh thần
   • Trạng thái ổn định
   • Ý chí mạnh mẽ
   • Siêu phí
   • Điểm quan trọng đánh
   • Adrenaline
   • Tất cả cuộc tấn công
   • Master phục kích
   • Sự thức tỉnh
   • Rào chắn
   • Xương gãy
   • Ứng cử viên
   • Khủng hoảng trốn tránh
   • Nắm tay nghiền nát
   • Búp bê bị nguyền rủa
   • Thiếu tôn trọng
   • Bảo vệ thần thánh
   • Giọt ether
   • Cứu hộ khẩn cấp
   • Tăng cường khiên
   • Kẻ săn mồi ether
   • Chuyên gia
   • Chuyên gia nổ
   • Dũng cảm
   • Mối hận thù
   • Áo giáp nặng
   • Hit Master
   • Vũ khí cùn sắc bén
   • Lightning Fury
   • Magick Stream
   • Tăng khối lượng
   • Master Brawler
   • Master of Escape
   • Sự kiên trì của bậc thầy
   • Tăng tối đa MP
   • Hiệu quả MP tăng
   • Necromancy
   • Gạc chính xác
   • Tấn công phủ đầu
   • Đẩy
   • Đội trưởng Raid
   • Thẻ che chắn
   • Trình tập trung tầm nhìn
   • Hấp thụ tinh thần
   • Trạng thái ổn định
   • Ý chí mạnh mẽ
   • Siêu phí
   • Điểm quan trọng đánh

   Khắc lớp [| ]

   Khắc âm [| ]

   • ATK. Giảm năng lượng: – 2% / 4% / 6% ATK. Quyền lực.
   • ATK. Giảm tốc độ: – 2% / 4% / 6% ATK. Tốc độ.
   • Giảm quốc phòng: – Phòng thủ 5% / 10% / 15%.
   • Giảm tốc độ di chuyển: – Tốc độ di chuyển 2% / 4% / 6%.

   Lịch sử bản vá [| ]

   • Công thức khắc bây giờ yêu cầu cấp độ chiến đấu 50.
   • Tất cả các bản khắc bây giờ bắt đầu ở cấp độ đầu tiên (+3 điểm khi được trang bị).
    • Công thức khắc không phổ biến đã loại bỏ.