Jordan Peterson đang bị kỷ luật cho các tweet của mình. Tại sao một số người nói rằng làm tăng các vấn đề tự do ngôn luận | CBC News, tweet bài thơ của Jordan Peterson, được xem xét bởi các nhà thơ thực tế – Rolling Stone

Jordan Peterson hiện đang tweet theo phong cách thơ lạ. Chúng tôi đã yêu cầu các nhà thơ thực tế xem lại anh ấy

Contents

Tuy nhiên, trong nhiều khía cạnh, thơ đã tự nói lên. Về điểm đó, Đá lăn Phân tích chuyên nghiệp thu hút từ hai nhà thơ tài năng và nhận thức, cung cấp một lựa chọn được quản lý các suy nghĩ mới nhất của Peterson, với hy vọng hiểu được những điều này tốt hơn. Những gì tiếp theo là ý kiến ​​của họ về điểm mạnh và điểm yếu của anh ấy như một nhà văn non trẻ trong phương tiện hay thay đổi.

Jordan Peterson đang bị kỷ luật cho các tweet của mình. Tại sao một số người nói rằng làm tăng các vấn đề tự do ngôn luận

Jordan Peterson nói rằng anh ta không có ý định từ bỏ cuộc chiến với cơ quan quản lý tâm lý của Ontario.

Chia sẻ xã hội

Đại học Tâm lý học Ontario đã phát động điều tra sau khi khiếu nại về các tweet của Peterson

Mark Gollom · CBC News · Đăng: ngày 13 tháng 1 năm 2023 9:19 AM EST | Cập nhật lần cuối: 14 tháng 1

Nhà tâm lý học gây tranh cãi Jordan Peterson đã ra lệnh trải qua đào tạo truyền thông qua các tweet

Trường Cao đẳng Tâm lý học Ontario đã ra lệnh cho nhà tâm lý học gây tranh cãi Jordan Peterson – người đã tán thành quan điểm đáng ngờ về phụ nữ, nam tính và bản sắc giới tính – để trải qua đào tạo truyền thông qua các tweet được cho là làm suy giảm nghề nghiệp nghề nghiệp.

Cảnh báo: Câu chuyện này chứa chi tiết một số độc giả có thể thấy đau khổ.

Jordan Peterson nói rằng anh ta không có ý định từ bỏ cuộc chiến với cơ quan quản lý tâm lý của Ontario.

Trường Cao đẳng Tâm lý học Ontario đã ra lệnh cho Peterson-người đã nổi tiếng quốc tế vì những cuốn sách và bài giảng tự giúp đỡ bán chạy nhất của mình-để trải qua một chương trình đào tạo truyền thông, nói rằng một số tweet của ông có thể “làm suy giảm” nghề nghiệp và thậm chí đưa ra câu hỏi về Khả năng như một nhà tâm lý học.

Peterson, giáo sư danh dự về tâm lý học tại Đại học Toronto, đã gây ra tranh cãi về quan điểm của mình về phụ nữ, nam tính và bản sắc giới tính, cụ thể là từ chối sử dụng đại từ ưa thích của mọi người.

Peterson đã từ chối nhu cầu của cơ quan quản lý, lập luận rằng các tweet được trích dẫn bởi trường đại học không liên quan gì đến nghề tâm lý học.

Vụ việc cũng đã đưa ra những vấn đề rộng lớn hơn về tự do ngôn luận và liệu trường đại học có vượt quá thẩm quyền của mình hay không bằng cách xử phạt nhà tâm lý học gây tranh cãi cho ý kiến ​​của mình.

“Tôi có thể dừng lại hoặc từ bỏ hoặc tham gia vào các yêu cầu hoặc tiếp tục cuộc chiến. Và tôi không dừng lại “, Peterson nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với CBC News.

Trận chiến của Peterson với Trường đã giành được các đồng minh của ông trong số những người ủng hộ tự do ngôn luận, và rút ra sự hỗ trợ từ các nhân vật công cộng như lãnh đạo đảng bảo thủ Pierre Poilievre và Tesla và ông chủ Twitter Elon Musk.

James Turk, giám đốc Trung tâm biểu hiện miễn phí tại Đại học Toronto Metropolitan, cho biết trong khi ông phản đối nhiều quan điểm của Peterson, ông “gặp rắc rối sâu sắc” bởi những hành động của Trường.

“Không có lý do gì để Trường Cao đẳng Tâm lý học cố gắng ngăn anh ta bày tỏ những quan điểm đó.”

“Thật là đáng lo ngại, trong một xã hội dân chủ khi một cơ quan chuyên nghiệp cảm thấy nó có quyền kiểm duyệt bài phát biểu chính trị của tất cả các thành viên mà nó có thẩm quyền điều tiết.”

Peterson cho biết cuộc chiến của anh với trường đại học không chỉ là về anh, mà là ý tưởng rằng một cơ quan quản lý, được hỗ trợ bởi quyền lực của chính phủ, có thể cố gắng và im lặng một người nào đó bằng cách “đe dọa sinh kế của họ.”

Tweets dẫn đến hành động kỷ luật

Peterson cho biết anh không còn đối xử với bệnh nhân và sự nghiệp của anh thay vào đó tập trung vào bình luận xã hội và chính trị.

Một số trong những quan điểm đó đã dẫn đến hành động kỷ luật đối với anh ta bởi trường đại học quản lý, đã ra lệnh cho anh ta tham gia một khóa đào tạo truyền thông khắc phục. Peterson đã từ chối và đã đệ trình một đánh giá tư pháp và một “thông báo về câu hỏi hiến pháp” liên quan đến hiệu lực hiến pháp của một số quy định của trường đại học với Tòa án Tối cao Ontario.

Anh ta phủ nhận rằng anh ta đã mang lại sự bất đồng cho nghề nghiệp, cho điều ngược lại là đúng.

“Tôi nghĩ rằng tôi đã thực hiện nhiều hơn bất kỳ nhà tâm lý học nào từng được sản xuất để tăng uy tín và niềm tin của việc thực hành tâm lý học trên khắp thế giới”, Peterson nói.

Trong một email gửi tới CBC News, trường đại học cho biết họ không được phép thảo luận về trường hợp của Peterson do các vấn đề bảo mật.

Nhưng hội đồng đại học đã điều tra Peterson đã ra lệnh cho anh ta hoàn thành một “chương trình giáo dục hoặc khắc phục thường xuyên được chỉ định” để giải quyết các vấn đề liên quan đến tính chuyên nghiệp trong các tuyên bố công khai.

Anh ta cũng phải trả tiền cho chương trình hoặc đối mặt với cáo buộc về hành vi sai trái chuyên nghiệp, điều này có thể dẫn đến việc đình chỉ giấy phép của anh ta để thực hành tâm lý học.

Peterson đã từ bỏ thực hành lâm sàng của mình khi anh ấy có được một hồ sơ toàn cầu, nhưng anh ấy nói rằng anh ấy không muốn từ bỏ giấy phép lâm sàng của mình.

“Tôi xứng đáng có nó. Tôi đã kiếm được nó. Tôi đã không làm gì để biện minh cho việc đình chỉ nó, và tôi không muốn cho linh cẩu xương của họ.”

Khiếu nại đến trường đại học

Năm ngoái, Trường đã mở một cuộc điều tra về Peterson sau khi nhận được khiếu nại của công chúng về các tuyên bố mà anh ta đã đưa ra trên Twitter.

Các khiếu nại tập trung vào các tweet mà Peterson đã đưa ra về các hạn chế về sức khỏe cộng đồng liên quan đến đại dịch covid-19 và sự xuất hiện của anh ấy trên Kinh nghiệm Joe Rogan tệp âm thanh. Hội thảo theo dõi các mối quan tâm, kiểm tra các tweet khác mà Peterson đã thực hiện và ghi nhận mối quan tâm đặc biệt với một loạt các tuyên bố bao gồm:

 • Đề cập đến Catherine McKenney, một ủy viên hội đồng thành phố Ottawa, người thích sử dụng đại từ họ/họ, như một “điều đạo đức tự cao tự đại sự kinh khủng.”
 • Một tweet trong đó anh ấy đã sử dụng tên chết của diễn viên Elliot, nói: “Hãy nhớ khi nào niềm tự hào là một tội lỗi. Và Ellen Page vừa bị loại bỏ ngực bởi một bác sĩ tội phạm.”
 • Một tweet trong đó ông đề cập đến Gerald Butts, cựu thư ký chính của Thủ tướng Justin Trudeau, là một “prik” (sic).
 • Tweet của anh ấy để đáp lại một bộ đồ bơi minh họa thể thao của một mẫu xe có kích thước cộng, trong đó anh ấy nói: “Xin lỗi. Không đẹp. Và không có sự khoan dung độc đoán nào sẽ thay đổi điều đó.”

Peterson đã tạm thời bị đình chỉ từ Twitter cho Tweet về trang của anh ấy. Tài khoản của anh ấy đã được Elon Musk phục hồi ngay sau khi anh ấy mua nền tảng truyền thông xã hội vào năm 2022.

Sau khi xem xét, hội thảo đã kết luận rằng hành vi của Peterson “đặt ra rủi ro vừa phải cho công chúng”, bao gồm tiềm năng của “phá hoại niềm tin của công chúng vào nghề tâm lý học và tin tưởng vào khả năng của trường đại học để điều chỉnh nghề nghiệp công chúng.”

Hội thảo cho biết họ công nhận Peterson có quyền lập hiến để tự do ngôn luận, nhưng là thành viên của trường đại học, nó cho biết Peterson có nghĩa vụ duy trì các tiêu chuẩn chuyên nghiệp của mình.

Nhận xét của Peterson, hội thảo cũng kết luận: “Nằm đặt câu hỏi về Tiến sĩ. Khả năng thực hiện trách nhiệm của Peterson như một nhà tâm lý học.”

Trường đại học cho biết những bình luận của ông về Page và McKenney, ví dụ, tiết lộ rằng Peterson “có thể tham gia vào các bình luận xuống cấp, hạ thấp và không chuyên nghiệp.”

Peterson, tuy nhiên, cho biết các tweet của anh ấy về các đối tượng như chứng khó đọc giới tính dựa trên kiến ​​thức có thông tin của anh ấy và trên thực tế, “chuyên nghiệp về thứ tự cao nhất.”

Yêu cầu động lực chính trị

Những lời phàn nàn về anh ta, anh ta nói, đang được đưa ra bởi bên trái chính trị, và động lực của trường đại học để đi theo anh ta rõ ràng là chính trị và một chiều.

Trường đã thất bại trong việc chứng minh bất kỳ tác hại nào đối với các mục tiêu của các tweet của mình, ông nói.

Khi được hỏi liệu trường đại học có vai trò nào trong việc kiểm soát lời nói hay không, ngay cả bài phát biểu có thể, ví dụ, rõ ràng là phân biệt chủng tộc, Peterson nói, “Nếu bạn cấp cho một bảng quyền bắt nạt bên ngoài tầm nhìn hẹp của các tương tác chuyên nghiệp với khách hàng, thì bạn Mở cửa để bắt giữ ý thức hệ của các trường đại học.

“Cái nào trong số đó là một mối nguy hiểm lớn hơn? Nó không rõ ràng.”

Đơn xin tòa án của Peterson cho một đánh giá tư pháp lập luận rằng các biện pháp kỷ luật của trường đại học là “không hợp lý và vi phạm quá mức đối với biểu hiện tự do của anh ấy trái với quyền điều lệ của anh ấy.”Các tuyên bố công khai của Peterson không liên quan đến thực hành tâm lý học, có bản chất chính trị và” nằm trong cốt lõi của lời nói được bảo vệ.”

Một chuyên gia tự do biểu hiện khác cho biết trường hợp đặt ra câu hỏi về phạm vi của các cơ quan quản lý công cộng.

Richard Moon, giáo sư luật của Đại học Windsor, cho biết các hành động của trường đại học đưa ra một số “câu hỏi khó” về phạm vi thẩm quyền của một cơ quan chuyên nghiệp để giám sát bài phát biểu của một thành viên cá nhân trong nghề.

“Khi nó nằm ngoài phạm vi của mối quan hệ chuyên nghiệp ngay lập tức đó, loại giới hạn nào được chấp nhận hoặc hợp lý để đảm bảo rằng ai đó cư xử một cách chuyên nghiệp và không đưa nghề nghiệp vào một cách nào đó?

“Và vì vậy có rất nhiều chỗ để tranh luận và bất đồng.

Jordan Peterson hiện đang tweet theo phong cách thơ lạ. Chúng tôi đã yêu cầu các nhà thơ thực tế xem lại anh ấy

SYDNEY, Úc - 26 tháng 2: Jordan Peterson phát biểu tại Nhà hát ICC Sydney vào ngày 26 tháng 2 năm 2019 tại Sydney, Úc. (Ảnh của Don Arnold/Wireimage)

Sự trỗi dậy của Jordan Peterson với tư cách là một nhân vật trí tuệ bảo thủ có mọi thứ để làm với những lời hoa mỹ. Nhà tâm lý học và giáo sư người Canada lần đầu tiên tham gia vào ánh đèn sân khấu công khai vào năm 2016 bằng cách tố cáo sinh viên tại Đại học Toronto, người thích sử dụng đại từ trung lập về giới tính. Bàn chải bán chạy nhất năm 2018 của anh ấy, 12 Quy tắc cho cuộc sống, lập luận cho các giá trị truyền thống là không thể tách rời khỏi trật tự xã hội. Trực tuyến, anh ta tấn công một tư thế đối đầu vô tận – ví dụ, phản hồi, đối với một cuộc đình chỉ Twitter năm 2022 để làm chết trang Elliot diễn viên với tuyên bố bất tử, Up Up Yours, đánh thức những người theo đạo đức! Chúng tôi sẽ thấy ai hủy bỏ ai.”

Giống như poster bắt buộc của anh ấy, Peterson đã trở lại trang web, và trong những tuần gần đây, anh ấy chỉ mới bắt đầu phong cách tuyệt vời đó. Cho dù anh ta phủ nhận cuộc khủng hoảng khí hậu hay sa thải một salvo khác chống lại trường đại học của các nhà tâm lý học ở Ontario vì bắt buộc anh ta phải tham gia một lớp học chuyên nghiệp trong các tuyên bố công khai (hoặc có nguy cơ mất giấy phép lâm sàng), nhà bình luận hăng hái đã nỗ lực như Sứ giả táo bạo của sự thật bất biến, chính nghĩa. Trong sự thách thức của mình, anh ta cũng đã áp dụng một sự khởi sắc mới, chế tạo các tweet với những lần phá vỡ dòng bất ngờ biến chúng từ những bức ảnh nhỏ thành những bài thơ nhỏ giận dữ:

Sự thay đổi đã không được chú ý, với nhiều trò đùa rằng tweet Peterson điển hình đã đến giống với thơ ca bị cắt của Rupi Kaur. Nhưng những gì giải thích cho sự lựa chọn thẩm mỹ này? Nó có tương ứng với một sự thay đổi trong triết lý Peterson, hay cách anh ấy nghĩ? Khán giả của anh ấy có dễ tiếp nhận hơn đối với tin nhắn như vậy không? Giáo sư đã không trả lời yêu cầu bình luận, vì vậy lý do của ông vẫn còn riêng tư.

Tuy nhiên, trong nhiều khía cạnh, thơ đã tự nói lên. Về điểm đó, Đá lăn Phân tích chuyên nghiệp thu hút từ hai nhà thơ tài năng và nhận thức, cung cấp một lựa chọn được quản lý các suy nghĩ mới nhất của Peterson, với hy vọng hiểu được những điều này tốt hơn. Những gì tiếp theo là ý kiến ​​của họ về điểm mạnh và điểm yếu của anh ấy như một nhà văn non trẻ trong phương tiện hay thay đổi.

Biên tập viên chọn

Báo cáo đặc biệt: Tương lai của âm nhạc 2023

200 ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại

500 bài hát hay nhất mọi thời đại

100 chương trình truyền hình tuyệt vời nhất mọi thời đại

Elisa Gabbert, một nhà thơ, nhà tiểu luận và chuyên mục thơ ca cho Thời báo New York, bộ sưu tập mới nhất của ai là Khoảng cách bình thường. Có vẻ như [Peterson] đã phát hiện ra một trong những sự thật cơ bản nhất của thơ làm Làm cho nhận xét của bạn trông sâu sắc hơn.Cô ấy nói thêm, tôi không nói những tweet này là thơ hay, nhưng thúc giục một so sánh tiết lộ:

Phần rìa của rìa nuốt chửng trung tâm và Fringe

“Bánh rìa của rìa

Nuốt chửng trung tâm

“Bạn dừng lại để nghĩ về cái thứ hai nữa, đừng có bạn?”Gabbert nói. “Những lần nghỉ thị giác có hiệu ứng âm thanh khá mạnh mẽ. Ý tôi là bạn có thể nghe thấy chúng, và không chỉ ở cuối, nó chảy qua toàn bộ dòng. Nó tự động ngữ điệu.”

Mark Leidner, một nhà văn của các bộ phim, câu chuyện và thơ có bộ sưu tập gần đây nhất là Trả lại thanh kiếm cho hòn đá, Đồng ý rằng bằng cách cắt giảm các câu của mình, Peterson truyền vào những quan điểm lạc lõng và buồn tẻ với một tia sáng thiết kế hoặc sáng tạo. Có vẻ như việc phá vỡ dòng có thể làm cho bất kỳ đối số xấu nào có vẻ thú vị hơn nó, cách mà một số ánh sáng sân khấu cơ bản có thể khiến một trò chơi xấu trở nên thú vị hơn so với trò chơi xấu tương tự mà không có ánh sáng sân khấu nào cả.

Có liên quan

Elon Musk cầu xin Taylor Swift đăng nhạc của cô ấy lên Zombie Twitter

Leslie Jones: phân biệt chủng tộc

Trump học về lệnh bắt giữ có thể ‘kết tủa bạo lực’, DOJ cảnh báo

Trong trường hợp của Bạch Tuyết bài thơ, Peterson đạt được một hiệu ứng đáng ngạc nhiên, cho dù anh ta có nhận ra điều đó hay không. Sự phá vỡ đặt ra ‘Will, trên đường dây của riêng mình thể hiện sức mạnh duy nhất của việc đưa ra thay vì trả lời các câu hỏi,. Có những dòng mở đầu là ‘Snow White Will / Die.Bằng cách cô lập với ý chí, chúng tôi không chỉ hiểu được rằng người nói tin rằng những sự kiện này là không thể tránh khỏi.”

Peterson nói, sau đó, với tư cách là nhà tiên tri và kiến ​​trúc sư của thực tế, leo lên một cấp độ khác của Bombast.

Gabbert không đặc biệt ấn tượng với những bài thơ uốn khúc, nắm bắt này nhắm vào trường đại học của các nhà tâm lý học của Ontario và một hãng hàng không, ngay cả khi Peterson bây giờ và sau đó tình cờ gặp một cụm từ đầy hứa hẹn. Air ‘Air Canada nghĩ rằng nó OK OK, thực sự là một tiêu đề khá hay cho một bài thơ, đặc biệt là một tiêu đề cũng đóng vai trò là dòng đầu tiên, cô nói, thừa nhận rằng cô ấy đã tiếp tục và nghiêng về phía trước những từ này. Tuy nhiên, nói chung, nó là một thứ khá jejune, cô ấy than thở. “Bến tàu ngắn, một người nhắc nhở tôi về một số lời bài hát tôi đã viết cho một người bạn năm thứ nhất của tôi. Ban nhạc của anh ấy không bao giờ sử dụng chúng.”

Có thể cho rằng điều duy nhất người lạ hơn Peterson giảng MSNBC neo Mehdi Hasan về màu da của chính mình là ông đã chọn làm như vậy trong câu thơ. Và Leidner thấy một sự đảo ngược đáng ngạc nhiên khi kết thúc với những người theo như tôi đã liên quan, một cụm từ hơi khập khiễng đưa ra lập luận sôi nổi về khoa học chủng tộc. Sự lịch sự mỉa mai của dòng cuối cùng che giấu một sự chủ quan chưa được đánh giá cao làm suy yếu sự chắc chắn sấm sét mà người nói đã dành bài thơ xây dựng, ông Le Leidner nói. “Sự tương phản này sẽ bị tắt tiếng trong văn xuôi.”

Đối với định nghĩa của Peterson, về một người phụ nữ, Leidner lưu ý rằng, một người phụ nữ là sinh vật, là một trong những ví dụ của [Peterson,]. Và, trong khi tinh tế, thì nó tạo ra sự căng thẳng một cách hiệu quả về nơi bài thơ này có thể đi, ông nói. “So sánh hiệu ứng của nó với cùng một từ, theo cùng một thứ tự, trong văn xuôi:‘ Một người phụ nữ là sinh vật không có người đàn ông không thể sinh sản.Phần mở đầu một lần hấp dẫn đã bị tước căng thẳng. Không có nó, độc giả chỉ đơn thuần được mời chấp nhận hoặc từ chối toàn bộ lập luận, không suy ngẫm về bất kỳ phần cụ thể nào, cũng không tự hỏi tại sao và cách thức đối số được xây dựng như vậy.”

Tất cả trong tất cả, sau đó, có vẻ như Peterson đã đánh vào một thủ thuật đáng tin cậy để thu hút và duy trì sự tham gia. Viết thơ làm cho các tweet của anh ấy nổi bật trực quan trên dòng thời gian, nơi chúng cũng chiếm nhiều không gian thẳng đứng hơn văn xuôi thông thường. Trên hết, trọng lượng được phân phối lại của từng từ riêng.

Tuy nhiên, nơi nói đến nhịp điệu và nhập khẩu của chính thơ, tuy nhiên, Peterson còn một chặng đường dài, phải vật lộn như anh ta làm việc từ sự lặp lại tẻ nhạt của các nguyên lý được chia sẻ bởi hầu hết các chiến binh văn hóa phản động: chuyển đổi giới tính là xấu Marxist, tôi đang bị kiểm duyệt, v.v. Không làm phức tạp hoặc mở rộng vượt ra ngoài những nỗi ám ảnh như vậy, nó không chắc là anh ta sẽ đạt được sự trưởng thành nghệ thuật, bất cứ điều gì rời rạc các tweet của anh ta có thể xảy ra. Tuy nhiên, có ít nhất một niềm an ủi trong việc trở thành một nhà thơ xấu: anh ấy sẽ luôn có rất nhiều công ty.

Đọc các tweet khiến Jordan Peterson điều tra bởi Đại học Tâm lý học

Jordan Peterson phát biểu tại Nhà hát ICC Sydney vào ngày 26 tháng 2 năm 2019 tại Sydney, Úc

Đăng ký ngay để đọc tin tức mới nhất trong thành phố của bạn và trên khắp Canada.

 • Truy cập trực tuyến không giới hạn vào các bài viết từ khắp Canada với một tài khoản.
 • Nhận quyền truy cập độc quyền vào Toronto Sun Epaper, một bản sao điện tử của phiên bản in mà bạn có thể chia sẻ, tải xuống và nhận xét về.
 • Thưởng thức những hiểu biết và phân tích hậu trường từ các nhà báo từng đoạt giải thưởng của chúng tôi.
 • Hỗ trợ các nhà báo địa phương và thế hệ nhà báo tiếp theo.
 • Các câu đố hàng ngày bao gồm ô chữ New York Times.

Đăng ký để mở khóa thêm các bài viết

Đăng ký ngay để đọc tin tức mới nhất trong thành phố của bạn và trên khắp Canada.

 • Truy cập trực tuyến không giới hạn vào các bài viết từ khắp Canada với một tài khoản.
 • Nhận quyền truy cập độc quyền vào Toronto Sun Epaper, một bản sao điện tử của phiên bản in mà bạn có thể chia sẻ, tải xuống và nhận xét về.
 • Thưởng thức những hiểu biết và phân tích hậu trường từ các nhà báo từng đoạt giải thưởng của chúng tôi.
 • Hỗ trợ các nhà báo địa phương và thế hệ nhà báo tiếp theo.
 • Các câu đố hàng ngày bao gồm ô chữ New York Times.

Đăng ký để mở khóa thêm các bài viết

Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để tiếp tục với trải nghiệm đọc của bạn.

 • Truy cập các bài viết từ khắp Canada với một tài khoản.
 • Chia sẻ suy nghĩ của bạn và tham gia cuộc trò chuyện trong các bình luận.
 • Thưởng thức các bài viết bổ sung mỗi tháng.
 • Nhận thông tin cập nhật qua email từ các tác giả yêu thích của bạn.

Không có tài khoản? Tạo tài khoản

Nếu bạn là người đăng ký in giao hàng tận nhà, truy cập trực tuyến không giới hạn là Bao gồm trong đăng ký của bạn. Kích hoạt quyền truy cập trực tuyến của bạn ngay bây giờ

Nội dung bài viết

Chúng tôi xin lỗi, nhưng video này đã không tải được.
Thử làm mới trình duyệt của bạn, hoặc
Nhấn vào đây để xem các video khác từ nhóm của chúng tôi.

Đọc các tweet khiến Jordan Peterson điều tra bởi Đại học Tâm lý học trở lại video

Chúng tôi xin lỗi, nhưng video này đã không tải được.
Thử làm mới trình duyệt của bạn, hoặc
Nhấn vào đây để xem các video khác từ nhóm của chúng tôi.

Cơ quan quản lý chuyên nghiệp chịu trách nhiệm cấp phép và duy trì các tiêu chuẩn cho các nhà tâm lý học trong tỉnh đã ra lệnh cho Peterson trải qua đào tạo phương tiện truyền thông xã hội khắc phục, những gì ông gọi là hồi giáo.

Nội dung bài viết

Peterson đã được thông báo rằng nếu anh ta không đồng ý với các điều khoản của trường đại học, anh ta có thể bị thu hồi giấy phép. Thay vì đồng ý với các điều khoản của họ, anh ấy đã phát động một cuộc chiến công khai và pháp lý chống lại trường đại học nói rằng họ đang đi quá xa. Trong khi các lập luận pháp lý của anh ta, gần đây đã đệ trình lên tòa án đưa ra một lập luận về hiến pháp rằng các hành động của trường đại học vi phạm quyền điều lệ của Peterson, đối với quyền tự do ngôn luận, trận chiến công khai của anh ta có lập trường khác. Peterson đang tìm cách đưa ra càng nhiều thông tin càng tốt để cho công chúng tự quyết định.

Câu chuyện tiếp tục dưới đây
Quảng cáo này chưa được tải, nhưng bài viết của bạn tiếp tục dưới đây.

Nội dung bài viết

Tôi đã hoàn toàn sẵn sàng để phát sóng đồ giặt bẩn của mình ở nơi công cộng, ông Pet Peterson nói trong một cuộc phỏng vấn trong tuần này. Dưới đây là một số tweet tạo nên phần lớn khiếu nại chống lại Peterson, với bình luận từ báo cáo được đưa ra cho trường đại học bởi điều tra viên của họ. Vào tháng 12. 31, 2021, Peterson đã chuyển tiếp các nhà bình luận bảo thủ người Mỹ Ben Shapiro, người đã đăng một số tuyên bố về Covid-19 và các hạn chế của chính phủ. Peterson đã thêm ý kiến ​​của riêng mình, kêu gọi chấm dứt khóa, chấm dứt các nhiệm vụ che giấu và cho phép mọi người tiếp tục cuộc sống của họ.

Mặt trời giữa trưa của bạn

Cái nhìn trưa của bạn về những gì đang xảy ra ở Toronto và hơn thế nữa.

Bằng cách nhấp vào nút Đăng ký, bạn đồng ý nhận bản tin trên từ PostMedia Network Inc. Bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào bằng cách nhấp vào liên kết hủy đăng ký ở cuối email của chúng tôi hoặc bất kỳ bản tin nào. Postmedia Network Inc. | 365 Bloor Street East, Toronto, Ontario, M4W 3L4 | 416-383-2300

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Một email chào mừng đang trên đường. Nếu bạn không nhìn thấy nó, vui lòng kiểm tra thư mục rác của bạn. Vấn đề tiếp theo của mặt trời giữa trưa của bạn sẽ sớm có trong hộp thư đến của bạn.

Chúng tôi đã gặp một vấn đề khi ký hợp đồng với bạn. Vui lòng thử lại

Nội dung bài viết

Câu chuyện tiếp tục dưới đây
Quảng cáo này chưa được tải, nhưng bài viết của bạn tiếp tục dưới đây.

Nội dung bài viết

Trên tháng 1. 24, 2022, Peterson đã chuyển tiếp MP bảo thủ, hiện là lãnh đạo đảng, Pierre Poilievre. Giống như Shapiro, Poilievre kêu gọi chấm dứt các nhiệm vụ, một điều mà Peterson đồng ý với việc nói rằng mọi người sẽ có thể tiếp tục cuộc sống của họ.

Câu chuyện tiếp tục dưới đây
Quảng cáo này chưa được tải, nhưng bài viết của bạn tiếp tục dưới đây.

Nội dung bài viết

Tweet nơi Jordan Peterson lăng mạ Gerry Butts

Hai tweet này tạo nên khiếu nại đầu tiên được liệt kê trong cuộc điều tra của Nhà đăng ký đã được chia sẻ với Peterson. Nó chỉ đơn giản là một người phàn nàn với trường đại học của các nhà tâm lý học rằng Peterson đã tweet về các hạn chế của Covid-19 theo cách mà người khiếu nại không đồng ý. Tiếp theo là một loạt các tweet đã bị xóa giữa Peterson và Gerald Butts, cựu thư ký chính của Thủ tướng Justin Trudeau. Trong khi hai người đàn ông tham gia vào một trận chiến trực tuyến, thì tweet dẫn đến khiếu nại là Peterson gọi Butts là một kẻ sai lầm. Đây là ảnh chụp màn hình của tweet đó. Khác với Brent Caldwell, người đã tweet ở nơi công cộng tại trường đại học, báo cáo trích dẫn một người gọi ẩn danh, người đã phàn nàn về các tweet nhắm vào Butts và một retweet bởi Peterson của một tuyên bố của Trudeau. Peterson đã đưa ra vấn đề với Trudeau nói với những người biểu tình chống lại các biện pháp của anh ta để dừng lại.