Điều tra tiktok như một pro! BellingCat, Cách sử dụng Tìm kiếm Tiktok để tìm nội dung, cộng đồng và người sáng tạo

Cách sử dụng tìm kiếm Tiktok để tìm nội dung, cộng đồng và người sáng tạo

Làm thế nào để làm việc này cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số, mặc dù?

Điều tra tiktok như một pro!

Video Tiktok ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm qua, với các clip ngắn cho thấy mọi người nhảy múa, đồng bộ hóa môi, thực hiện các thử thách lan truyền, v.v. Nền tảng tương đối mới này cho phép người dùng chia sẻ các video clip ngắn và có thể được lặp lại. Nó tương tự như cây nho hiện không còn tồn tại.

So với các dịch vụ chia sẻ video khác, video Tiktok ngắn hơn nhiều-ngay bây giờ, ứng dụng hỗ trợ các tùy chọn video 15 giây và 60 giây và trong khi người dùng có lựa chọn làm cho video dài hơn 15 hoặc 60 giây, chúng không thể Đi qua giới hạn 60 giây cuối cùng – và tập trung hơn vào những trò đùa và âm nhạc, chẳng hạn như clip lan truyền này:

Nguồn gốc và tăng trưởng

Vào tháng 9 năm 2016, Công ty Trung Quốc Bytedance đã tạo ra một ứng dụng chia sẻ video có tên doumyin. Ứng dụng đã thành công lớn ở Trung Quốc và trong vòng một năm đã có 100 triệu người dùng ở nước này và hơn một tỷ lượt xem hàng ngày .

Vào tháng 9 năm 2017, một biến thể quốc tế của doumin, Tiktok, đã được ra mắt. Trong năm 2018, Bytedance đã mua nhạc kịch.LY, một ứng dụng video phổ biến khác ở Hoa Kỳ.

Tiktok đã thành công lớn và theo dữ liệu từ Tháp cảm biến, ứng dụng đã vượt qua 1.5 tỷ lượt tải xuống trong App Store và Google Play trong quý cuối năm 2019. Mặc dù nó hầu hết được biết đến với sự nổi tiếng ở phương Tây, Tiktok đã được tải xuống nhiều nhất ở Ấn Độ và đã thành công ở nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Với rất nhiều người dùng trên khắp thế giới, có một số cơ hội để cộng đồng nghiên cứu nguồn mở sử dụng nền tảng trong các cuộc điều tra. Trong hướng dẫn này, cả hai chúng tôi sẽ chi tiết về các con đường điều tra về Tiktok và thảo luận về các hạn chế của nền tảng.

Thông tin hồ sơ người dùng

Khi bạn nhìn vào một hồ sơ, có một vài tính năng thu hút tất cả sự chú ý, tên người dùng và hình ảnh hồ sơ. Chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn về hình ảnh hồ sơ sau này trong hướng dẫn nhưng thật tốt khi nhớ rằng nhiều người trên tiktok có xu hướng sử dụng khuôn mặt của chính họ trên hình ảnh hồ sơ của họ.

Một hồ sơ Tiktok sẽ có các chi tiết sau, một số độc đáo và những người khác thì không:

 • Hồ sơ ảnh/avatar, với tùy chọn mặc định là chữ cái đầu tiên của tên người dùng (e.g. J cho John Smith)
 • Tên người dùng duy nhất (không có khoảng trống)
 • Tên hiển thị (không duy nhất, có thể bao gồm không gian)
 • Sau, người theo dõi và thích
 • Tiểu sử

Tên người dùng (enzoknolyt, bên dưới) cũng sẽ được sử dụng trong URL của tài khoản. Trước tháng 4 năm 2020, tên nhỏ hơn bên dưới (enzo knol) là tên người dùng, nhưng Tiktok đã thay đổi điều này trong giao diện người dùng.

Như trong ví dụ dưới đây, tên hiển thị là John John Smith, có thể thuộc về một số người dùng khác nhau trên Tiktok, nhưng chỉ có một tên người dùng với tên John Johnsmith.”

Số lượng người theo dõi và số lượng người theo dõi cũng là một phần của hồ sơ người dùng và số lượng người dùng nhận được từ các tài khoản khác cũng vậy. Phần thông tin cuối cùng, mà không phải lúc nào cũng được điền vào, là một sinh học người dùng. Thông tin này có thể được xem mà không cần đăng nhập.

Tải xuống hình ảnh hồ sơ

Tùy thuộc vào việc bạn truy cập hồ sơ Tiktok bằng trình duyệt web hay thiết bị di động, nền tảng sẽ cho phép bạn xem các thông tin và tùy chọn khác nhau – đáng chú ý, điều này bao gồm các chức năng tìm kiếm và khả năng tải xuống hình ảnh hồ sơ.

Giống như với Instagram, một thủ thuật chúng tôi sử dụng để tải xuống hình ảnh hồ sơ với kích thước độ phân giải cao hơn là thông qua chức năng của phần tử kiểm tra trên mạng trên trình duyệt web của bạn. Thủ thuật này có thể được sử dụng trong Chrome và Firefox mà không có bất kỳ trang web hoặc công cụ bên ngoài nào.

Sử dụng trình duyệt web, Chrome hoặc Firefox và truy cập hồ sơ bạn muốn điều tra, nhấp chuột phải vào hình ảnh hồ sơ và chọn phần tử kiểm tra, (chỉ là kiểm tra trên mạng trên Chrome). Cửa sổ nhà phát triển trình duyệt của bạn sẽ mở ở nửa bên phải của màn hình và bạn cần tìm một bộ mã cụ thể sẽ xuất hiện.

Sử dụng Chrome, mã bạn đang tìm kiếm là ‘IMG SRC = và URL theo sau.

Sử dụng Firefox, mã sẽ bắt đầu bằng ‘IMG Class, và sau SRC = đến URL mà bạn cần.

Sau khi bạn tìm thấy URL trong mã, bạn có thể nhấp chuột phải vào nó và chọn Mở trong một tab mới.”

Để có được một hình ảnh hồ sơ lớn hơn, bạn chỉ cần thay đổi số ở cuối hoặc URL:

Nếu bức tranh không thay đổi kích thước, thì có thể có một bức tranh lớn hơn có sẵn. Nó phụ thuộc vào kích thước ban đầu của hình ảnh khi nó được tải lên.

Tải xuống video

Nếu bạn muốn tải xuống video mà ai đó đã đăng và bạn đang sử dụng phiên bản web của Tiktok, bạn có thể sử dụng cùng một nguyên tắc.

Truy cập video bạn muốn tải xuống và nhấp chuột phải vào nó. Một lần nữa, công cụ nhà phát triển sẽ mở và bạn cần tìm kiếm video src src, như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Nhấp chuột phải vào liên kết sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để mở video trong một tab mới và nhấp chuột phải lại sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để lưu video.

Nếu bạn muốn đảm bảo một video và trang được lưu theo cách bạn tìm thấy chúng, bạn có thể thực hiện một ảnh chụp nhanh của trang bằng máy Wayback. Trong khi máy bay đang vật lộn với một số phương tiện truyền thông xã hội, nhưng nó hoạt động rất tốt với Tiktok.

Chỉ cần sao chép và dán URL của video vào trang Save Save ngay bây giờ trên trang web. Trang sẽ được lưu và sẽ trông như thế này:

Một tùy chọn khác để tải xuống video là bằng cách sử dụng các tiện ích mở rộng, nhưng bạn cần tự quyết định nếu bạn muốn sử dụng công cụ của bên thứ ba. Một tiện ích mở rộng mà bạn có thể sử dụng để tải xuống nhiều video cùng một lúc là trình tải xuống Instagram & Tiktok, nhưng xin lưu ý rằng tiện ích mở rộng này chỉ có sẵn trên Chrome.

Trình duyệt web trên thiết bị di động

Trình duyệt web

Tiktok được thiết kế để trở thành một ứng dụng di động. Mặc dù bạn có thể sử dụng trình duyệt web để điều tra tài khoản, nhưng nó sẽ có chức năng hạn chế.

Sử dụng trình duyệt web Bạn có thể xem video, tên người dùng của người, ID độc đáo, âm nhạc được sử dụng và số lượng lượt thích và phản ứng. Không thể xem các bình luận là gì.

Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Tiktok của mình bằng trình duyệt, bạn có thể tải lên video và cũng có thể xem nhận xét của người dùng bên cạnh video. Chức năng này hữu ích cho các cuộc điều tra, bởi vì nó có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc trong cuộc thảo luận xung quanh một video cụ thể.

Cách tìm kiếm người dùng hoặc từ khóa bằng công cụ tìm kiếm được mô tả thêm trong bài viết.

Di động

Ứng dụng di động sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin để làm việc và bạn cần một điện thoại di động để tạo tài khoản.

Nếu bạn tạo một tài khoản, có các tùy chọn khác nhau để đăng ký; Bạn có thể sử dụng số điện thoại di động hoặc địa chỉ email của bạn. Bạn cũng có tùy chọn sử dụng một trong các tài khoản truyền thông xã hội khác của mình để đăng ký.

Nếu bạn sử dụng địa chỉ email của mình để đăng ký, bạn sẽ không thể liên hệ với người dùng khác trên Tiktok mà không cần liên kết số điện thoại của bạn với tài khoản của bạn trong một bước bổ sung. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn thực hiện tìm kiếm trên ứng dụng, địa chỉ email sẽ đủ.

Sử dụng điện thoại di động của bạn để xem tài khoản mà bạn có thể thấy thông tin sau:

 • Số lượng lượt thích;
 • Bao nhiêu lần một video được chia sẻ;
 • Ai nhận xét, ngày bình luận và những gì họ nói;
 • Người theo dõi: Bao nhiêu và ai
 • Sau: Bao nhiêu và ai
 • Thích: Tổng số lượt thích (không phải ai thích nó)
 • Âm nhạc
 • Khám phá: Hashtag xu hướng
 • Tìm kiếm: Top, người dùng, video, âm thanh, hashtags

Sự riêng tư

Khi bạn đã tạo một tài khoản, bạn sẽ xem xét các cài đặt quyền riêng tư của Tiktok. Nền tảng đã bị buộc tội về một số vấn đề về quyền riêng tư, nhưng là một nhà nghiên cứu, bạn có thể xem xét việc tạo một tài khoản nghiên cứu chuyên dụng.

Trên thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy, đặc biệt là vì cho đến gần đây, Tiktok có một tính năng cho phép người dùng xem ai đã truy cập hồ sơ của họ. Tính năng này dường như đã biến mất trong các thiết kế lại gần đây của Tiktok, nhưng chúng tôi không thể đảm bảo rằng nó đã giành được trở lại vào một lúc nào đó.

Để điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của bạn trong ứng dụng, hãy nhấp vào trên ME, và sau đó vào ba chấm nhỏ ở góc trên bên phải. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một phần có tên là sự riêng tư và an toàn.”

Nếu bạn chỉ sử dụng tài khoản của mình để điều tra.”

Các tùy chọn bổ sung có sẵn nếu bạn cuộn xuống, nhưng chúng hầu hết có liên quan nếu bạn có kế hoạch đăng nội dung của riêng bạn lên nền tảng.

Tìm kiếm nội bộ

Các chức năng tìm kiếm nội bộ trong ứng dụng cung cấp cho bạn tùy chọn tìm kiếm một số thứ.

Nếu bạn nhấn biểu tượng Khám phá ở dưới cùng của màn hình, bạn sẽ thấy một lựa chọn hashtags. Đó là những hashtag phổ biến nhất vào lúc này.

Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm một từ khóa ở đầu trang. Sau khi bạn nhập từ khóa, Tiktok sẽ cung cấp cho bạn các tab khác nhau.

Bạn bắt đầu trên trang Top Top, đây là một cái nhìn tổng quan về các hashtag, video và người dùng được kết nối với từ khóa của bạn.

Tab tiếp theo là người dùng, ở đây bạn có thể tìm kiếm tất cả người dùng sử dụng từ khóa của bạn trong tên người dùng hoặc danh tính duy nhất của họ.

Các video tab cung cấp cho bạn tất cả các video có từ khóa của bạn trong mô tả của họ hoặc được gắn thẻ hashtag tương ứng với từ khóa của bạn.

Nếu bạn nhấp vào video, ứng dụng cũng sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để tải xuống. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này nếu bạn nhấp vào chia sẻ chia sẻ (mũi tên nhỏ) và sau đó trên Save Save Video,:

Nhạc tab hiển thị cho bạn âm nhạc tương ứng với từ khóa của bạn và số lần clip âm nhạc ngắn được sử dụng trong video. Nếu bạn nhấp vào một bài hát, bạn có thể xem các video khác nơi mọi người sử dụng cùng một đoạn nhạc đó.

Nếu bạn làm điều này, có thể là bạn thấy một video được gắn thẻ gốc, thì đây là người dùng đã tạo clip âm nhạc và sử dụng nó trước.

Tab cuối cùng dành cho hashtag và ở đây bạn sẽ thấy các hashtag có chứa từ khóa bạn đang tìm kiếm. Tìm kiếm sẽ cung cấp cho bạn các biến thể trên hashtags. Nếu bạn sử dụng từ khóa, tin tức giả mạo, thì nó sẽ cung cấp cho bạn các hashtag như #fakenews nhưng cũng #fake_news hoặc #nofakenews.

Nó sẽ không có gì khác biệt nếu bạn đặt từ khóa của mình trong dấu ngoặc kép. Thông thường, xung quanh các từ khóa của bạn với dấu ngoặc.

Sau này trong hướng dẫn này, chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách tìm kiếm hashtag bằng cách thao tác URL.

Nhận thông tin mà không cần sử dụng ứng dụng

Nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng điện thoại Tiktok, có nhiều khả năng khác nhau về cách tìm kiếm nền tảng từ bên ngoài. So với các nền tảng tập trung vào ứng dụng di động khác như Snapchat, Tiktok khá dễ truy cập về loại thông tin bạn có thể tìm thấy khi tiến hành tìm kiếm trên web mà không có tài khoản.

Tìm kiếm nội dung Tiktok trên mạng xã hội

Nhiều người dùng chia sẻ video Tiktok trên các mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter và chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các mạng xã hội (và có khả năng khác) trong bất kỳ cuộc điều tra nào của bạn. Hãy cùng xem các phương pháp tìm kiếm tốt nhất:

Facebook

Để tìm Tiktoks trên Facebook, hãy nhập Tiktok.com và một từ khóa vào hộp tìm kiếm. Sau đó, chọn “Video.”

Bạn thậm chí có thể giới hạn kết quả trong một thời gian cụ thể – ví dụ, tháng trước, tháng trước – hoặc sắp xếp chúng theo “gần đây nhất”. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được các tích cực sai, đặc biệt khi sử dụng tùy chọn gần đây nhất của người dùng. Chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi thường nhận được kết quả không bao gồm từ khóa của mình khi sắp xếp kết quả vào ngày gần đây nhất.

Thay vì tìm kiếm tiktok.com, bạn cũng có thể kết hợp từ khóa của mình với m.Tiktok.com hoặc vm.Tiktok.com. Mỗi tùy chọn đó sẽ cho bạn kết quả khác nhau.

Một vm.Tiktok.com url có nghĩa là người dùng đã chia sẻ video từ bên trong ứng dụng tiktok. Họ đã nhấp vào nút chia sẻ trên mạng trên bất kỳ video tiktok nào và chọn Facebook, điều này đã khiến ứng dụng Facebook trên điện thoại của họ mở và đề xuất một bài đăng được tạo tự động có thể được điều chỉnh trực tiếp và chia sẻ từ đó.

Tuy nhiên, nếu người dùng nhấp vào “chia sẻ”, đã chọn “bản sao liên kết”.Tiktok.com url tại thời điểm đó) và đã đi thủ công lên Facebook để đăng liên kết đó vào một bài đăng mới, một m.Tiktok.com url được tạo. Bạn có thể thấy nó trong bản xem trước của video:

Chỉ trong rất ít trường hợp, bạn sẽ thấy cả VM.Tiktok.com và m.Tiktok.com urls trong một bài đăng trên Facebook:

Điều này xảy ra nếu người dùng đăng VM.url tiktok trực tiếp vào đầu bài đăng trên Facebook mà không viết một số văn bản trước.

Bằng cách tìm kiếm các loại URL khác nhau, bạn không chỉ nhận được kết quả khác nhau – bạn cũng có được thông tin về cách người dùng chia sẻ tiktok. Điều quan trọng cần lưu ý là Facebook có xu hướng hiển thị cho bạn video tiktok ngẫu nhiên nếu nó không tìm thấy bất cứ điều gì liên quan đến từ khóa của bạn. Chỉ cần thử từ khóa khác nếu bạn không nhận được bất kỳ kết quả hữu ích nào.

Twitter

Tìm kiếm trên Twitter hoạt động theo cách rất giống nhau. Bạn sẽ tìm thấy cùng một tiktok.com, m.Tiktok.com và vm.Tiktok.com urls, và bạn chắc chắn nên thử tất cả chúng. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng có ít sự khác biệt trong kết quả tìm kiếm so với Facebook khi sử dụng các tùy chọn khác nhau. Đôi khi kết quả thậm chí giống hệt.

Có một thủ thuật tìm kiếm khác đặc biệt hữu ích trên Twitter. Nếu người dùng quyết định chia sẻ tiktok trên Twitter thông qua ứng dụng Tiktok, họ sẽ được trình bày với một đề xuất tweet trông như thế này:

Văn bản tweet có thể được thay đổi, nhưng nhiều người dùng giữ hashtag được đề xuất. Kết quả là, bạn sẽ tìm thấy nhiều video Tiktok trên Twitter bao gồm hashtag #tiktok. Khi tìm kiếm trên Twitter, bạn có thể chỉ cần kết hợp hashtag đó với (các) từ khóa của mình, chạy tìm kiếm và chọn video video.

Bạn cũng có thể dùng thử điều này với #tiktokviral, #tiktokchallenge, #tiktokexposed, #tiktokhot hoặc #tiktokers vì chúng thường được đề xuất cho người dùng khi họ bắt đầu chỉnh sửa hashtag #tiktok.

Xác định sự sai lệch và thông tin sai lệch

Một mẹo khác đặc biệt có liên quan khi điều tra các trường hợp sai và thông tin sai lệch là luôn tìm ra logo Tiktok trong các video được chia sẻ trên mạng xã hội.

Nó xảy ra rằng người dùng ăn cắp video tiktok và chia sẻ chúng trên các mạng xã hội khác với bối cảnh hoàn toàn khác. Tuy nhiên, video tiktok chứa logo Tiktok và tên người dùng duy nhất của người đã tạo video. Nhiều người làm việc không muốn xóa thông tin đó, đặc biệt là vì nó không được đặt rất nổi bật trong video và có thể dễ dàng bỏ qua. Trong một số trường hợp, điều này có thể giúp bạn truy nguyên lại nơi một video virus ban đầu đến từ.

Các đồng nghiệp của chúng tôi, Charlotte Godart và Chantal Verkroost đã sử dụng cùng một kỹ thuật trong bài viết của họ, giám sát và gỡ rối Covid-19 Panic: , Để tìm ra nơi một video đã được lưu hành trên whatsapp có thể có nguồn gốc. Mặc dù không có logo Tiktok trong video WhatsApp mà họ được gửi ban đầu, nhưng họ đã tìm thấy cùng một video trên Twitter và lần này nó chứa logo và tên người dùng Tiktok. Điều này cuối cùng đã dẫn họ đến một video tiktok lan truyền. Trong trường hợp này, họ đã phải nhìn rất kỹ để phát hiện ra tên người dùng Tiktok là @Ihanaids

Tìm kiếm nội dung Tiktok và người dùng thông qua các công cụ tìm kiếm

Âm nhạc

Có nhiều cách khác nhau để tìm nội dung Tiktok thông qua các công cụ tìm kiếm. Hãy bắt đầu với một người ít rõ ràng hơn: âm nhạc.

Bài hát và âm thanh đóng một vai trò quan trọng trên nền tảng. Hầu như mọi Tiktok đều chứa một số loại âm thanh và nếu những âm thanh đó trở nên lan truyền – điều này xảy ra thường xuyên – mọi người dùng Tiktok đột nhiên muốn thêm bài hát đó với nhạc nền vào video của riêng họ. Vào tháng 3 năm 2020, đây là trường hợp của Cor It Corona Time, đã được thêm vào một số lượng lớn các video cho thấy đại dịch Corona ảnh hưởng đến cuộc sống của người dùng Tiktok.

Các tiêu đề bài hát được chỉ định trong mỗi tiktok:

Nhấp vào tiêu đề bài hát để vào danh sách Tiktoks đều dựa trên cùng một bài hát (nếu bạn không thể thấy bất kỳ Tiktok nào thì có lẽ vì Tiktok hiện đang mâu thuẫn với các công ty âm nhạc về các vấn đề bản quyền như chi tiết trên tờ Thời báo Tài chính này này bài báo ). Mỗi bài hát có url riêng bắt đầu với www.Tiktok.com/âm nhạc.

URL cũng chứa tiêu đề bài hát, giúp ích rất nhiều cho các cuộc điều tra trực tuyến, vì chúng ta có thể sử dụng mẫu đó để tìm kiếm âm thanh tiktok về các chủ đề cụ thể.

Để tìm các bài hát về cỏ dại, chúng tôi đã tìm kiếm từ khóa, cỏ dại trên Google bằng cách sử dụng nhà điều hành trang web và chỉ định rằng chúng tôi chỉ muốn kết quả có từ khóa trong URL của Tiktok Music:

Hashtags

Mặc dù cách tốt nhất để tìm kiếm âm nhạc là làm cho các lệnh google cụ thể nhất có thể, nhưng điều ngược lại được khuyến nghị cho các tìm kiếm hashtag.

Để tìm tiktoks cho một hashtag cụ thể, chúng tôi có thể chỉ cần thêm hashtag đó ở cuối URL sau:

Chẳng hạn, nếu bạn muốn xem Tiktoks về Donald Trump, bạn có thể sử dụng:

Tuy nhiên, khi điều tra một chủ đề cụ thể, bạn thường biết từ khóa nào có liên quan đến cuộc điều tra của bạn, nhưng những gì bạn không biết là hashtag chính xác nào là phổ biến trên tiktok. Nếu bạn quan tâm đến Tiktoks về Donald Trump, gần như chắc chắn rằng #Trump không phải là hashtag duy nhất liên quan đến Trump ngoài kia. Làm thế nào bạn có thể tìm ra những hashtag khác được sử dụng?

Bí quyết là tiến hành tìm kiếm nhà điều hành trang web giới hạn trong các thẻ với từ khóa Trump Trump:

Với sự kết hợp tìm kiếm này, bạn sẽ không chỉ tìm thấy hashtag Trump Trump mà còn liên quan đến các hashtag như Hồi Trump2020 ,,

Người dùng Tiktok có xu hướng sáng tạo cao khi chọn hashtag bao gồm biểu tượng cảm xúc. Một lợi thế của việc sử dụng các tìm kiếm toán tử trang web cho các thẻ là bạn sẽ tìm thấy hashtag với một hoặc một số biểu tượng cảm xúc trong đó, điều khó tìm thấy. Hãy xem sự đa dạng của biểu tượng cảm xúc xuất hiện khi tìm kiếm các hashtag liên quan đến corona:

Nội dung

Một trong những câu hỏi quan trọng nhất khi điều tra Tiktok là làm thế nào để tìm tiktok có chứa các từ hoặc cụm từ cụ thể.

Người dùng không chỉ có thể thêm hashtag vào video của họ, họ còn có khả năng viết một văn bản ngắn. Chẳng hạn, trong ví dụ dưới đây, văn bản là người biểu tình của người Hồi giáo ở Santiago, Chile, trong khi cũng có hashtag #chile và #Protest:

Để tìm kiếm các từ khóa hoặc cụm từ cụ thể trong Tiktoks, bạn có thể sử dụng toán tử Intext. Lệnh của Google để tìm Tiktoks với cụm từ Fly Fly A Drone, trông giống như thế này:

Trang web: http: // tiktok.com intext: bay bay một máy bay không người lái

Bạn thậm chí có thể giới hạn kết quả của Google trong khung thời gian cụ thể bằng cách nhấp vào các công cụ trực tuyến và chọn một phạm vi tùy chỉnh của người dùng.”

Xin lưu ý rằng các công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục tất cả các video được xuất bản trên Tiktok. Do thực tế là các công cụ tìm kiếm khác nhau chỉ mục các video khác nhau, không chỉ sử dụng Google mà còn cả các công cụ tìm kiếm khác và kết hợp tất cả các kết quả.

Chẳng hạn, trên Duckduckgo, bạn có thể sử dụng cùng một toán tử như trên Google:

Trên Bing, tuy nhiên, toán tử Intext không hoạt động. Tuy nhiên, có một cách để tìm kiếm nội dung tiktok: thủ thuật là thay thế intext bằng inbody.

Bây giờ bạn có thể cuộn qua kết quả của các công cụ tìm kiếm khác nhau để tìm kho báu truyền thông xã hội như thế này: một người dùng giải thích về cách bay máy bay không người lái trong khu vực bị hạn chế.

Nếu bạn đang điều tra một chủ đề cụ thể trong một khoảng thời gian dài hơn, hãy lặp lại các tìm kiếm đó thường xuyên. Không chỉ nội dung trên Tiktok thay đổi, bạn còn thấy rằng các công cụ tìm kiếm chỉ mục các video khác nhau tại các thời điểm khác nhau.

Người dùng

Thành phần quan trọng nhất của bất kỳ mạng xã hội nào là người dùng của nó. Điều này cũng có giá trị đối với Tiktok – may mắn thay, có một vài cách để tìm hiểu thêm về người dùng trong quá trình điều tra trực tuyến của bạn. Hãy nhớ rằng mọi người dùng đều có URL riêng, trông như thế này:

Nếu bạn biết tên người dùng của một người, bạn chỉ cần nhập nó vào cuối URL và bạn sẽ được dẫn đến trang hồ sơ người dùng.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn chỉ đơn giản là không biết tên người dùng chính xác. Đây là nơi một ý tưởng của người dùng Twitter @PetrUknisme đến – một gợi ý cho việc sử dụng lệnh Google sau đây để cung cấp cho bạn một danh sách dài các tên Tiktok:

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đã biết loại tên người dùng nào mà ai đó thường sử dụng, nhưng bạn không biết liệu anh ấy có thay đổi tên người dùng thông thường này một chút hay không, ví dụ bằng cách kết hợp nó với một từ khác hoặc bằng cách thêm một số. Nếu bạn thêm tên người dùng bị nghi ngờ vào lệnh google, bạn sẽ nhận được danh sách các tên người dùng liên quan, có thể khiến bạn xác định đúng tên người dùng. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi nhận được nhiều người dùng khác nhau với từ “Manu” ở đâu đó trong tên của họ:

Bây giờ, chúng tôi chỉ có thể đi qua tất cả các trang hồ sơ của họ để kiểm tra xem tên người dùng Manu mà chúng tôi quan tâm có phải là một trong số đó.

Tuy nhiên, thông tin trên trang hồ sơ không phải lúc nào cũng đủ để có được hình ảnh thỏa đáng của người dùng tương ứng. Nếu chúng ta muốn tìm hiểu thêm, chúng ta cần mở rộng tìm kiếm của mình.

Chẳng hạn, nó có thể rất hữu ích để tìm hiểu những người chơi tiktok khác nghĩ gì về một người dùng quan tâm cụ thể. Nếu bạn muốn đọc những gì người khác nói về người dùng tiktok @maxdressler, bạn có thể sử dụng kết hợp toán tử tìm kiếm sau:

Trang web: Tiktok.com intext: @maxdressler -intitle:

Bạn sẽ nhận được một danh sách các bài đăng Tiktok trong đó người dùng @MaxDressler được đề cập trong khu vực văn bản, nhưng không phải từ bản thân người dùng đó. Bằng cách này, chúng tôi có thể phát hiện ra rằng một người dùng có tên @curlydaddy101 đã viết ra @MaxDressler là Funny

Vì @MaxDressler có nhiều người theo dõi, nhiều ý kiến ​​về anh ấy là từ người hâm mộ của anh ấy. Tuy nhiên, khi điều tra một tài khoản ít nổi tiếng hơn, có khả năng một số người dùng bình luận trên tài khoản của người đó thực sự có thể biết người ngoài đời thực. Do đó, bạn nên kiểm tra xem các kết nối giữa những người dùng đó có thể được tìm thấy ở nơi khác không.

Tìm kiếm nhà điều hành trang web được trình bày ở trên thậm chí sẽ hoạt động nếu người dùng quan tâm có tài khoản tiktok riêng. Điều này có nghĩa là trong một số trường hợp, kỹ thuật này sẽ cho bạn thấy đoạn thông tin duy nhất có sẵn về một người dùng cụ thể.

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc hơn về các khả năng tìm kiếm trên nền tảng đang phát triển nhanh chóng này và chúng tôi khuyến khích bạn thử chúng để xem họ dẫn bạn đi đâu.

Nếu bạn thích làm việc với các công cụ, bạn cũng có thể xem công cụ tìm kiếm Tiktok do Osint kết hợp cung cấp, tự động hóa một số (nhưng không phải tất cả) các kỹ thuật được giải thích ở trên.

Bạn có mẹo tìm kiếm tiktok khác không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến!

Cách sử dụng tìm kiếm Tiktok để tìm nội dung, cộng đồng và người sáng tạo

Có nhiều thứ để tiktok hơn video mèo và clip âm thanh hợp thời trang. Đây là cách tìm nội dung bạn có thể nhấn vào các dự án của mình để cất cánh.

 • Ngày 30 tháng 8 năm 2022
 • 7 phút đọc

Người đóng góp VIP Rachel Vandernick Người sáng lập & Tư vấn chính tại Tập đoàn Vander

Cách sử dụng tìm kiếm Tiktok để tìm nội dung, cộng đồng và người sáng tạo

Tiktok đã kiên quyết củng cố vị trí của nó trong ngày của chúng tôi là một trong những mạng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất.

Nó nhanh chóng trở thành nơi diễn ra cho nội dung video dạng ngắn và đang xù lông đủ tại Meta để có Instagram tung ra các thay đổi để cạnh tranh.

Nhưng có nhiều thứ với Tiktok hơn những con mèo cưỡi trên máy hút bụi robot hoặc các bước nhảy theo xu hướng.

Các thương hiệu toàn cầu đã nhanh chóng nhận ra sức mạnh của thuật toán Tiktok như một cách để tham gia với khán giả ở mọi lứa tuổi và tận dụng doanh số bán hàng với quan hệ đối tác có ảnh hưởng.

Và với việc người dùng trung bình chi hơn 90 phút cho ứng dụng hàng ngày, việc tìm kiếm cộng đồng thông qua các nhà sáng tạo khác đã trở thành một phần quan trọng trong sự hấp dẫn của Tiktok, đối với khán giả cốt lõi của nó.

Làm thế nào để làm việc này cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số, mặc dù?

Hãy để một cái nhìn.

Làm thế nào tiktok biết những gì bạn đang tìm kiếm

Giống như bất kỳ thuật toán tìm kiếm tốt nào, Tiktok thu thập dữ liệu về bạn để điều chỉnh trải nghiệm của bạn trên ứng dụng.

Bạn càng tương tác với các video thông qua thích, bình luận, chia sẻ hoặc theo sau, bạn sẽ càng bắt đầu thấy nội dung phù hợp với sở thích của bạn.

Âm thanh và hashtag trên video, cùng với các cài đặt thiết bị và tài khoản như ngôn ngữ, cũng được đưa vào thuật toán.

Tất cả dữ liệu này được kéo lại với nhau để tạo một trang được cá nhân hóa cho bạn (FYP).

Nói chung, các video bạn thấy ở đây là sự pha trộn của những người bạn theo dõi và những người sáng tạo mới mà Tiktok nghĩ rằng bạn sẽ thích, dựa trên những gì nó biết về hoạt động trước đây của bạn trên ứng dụng.

Nội dung theo chủ đề hướng dẫn thuật toán và bạn càng thấy nhiều nội dung và tương tác với (bao gồm cả thời gian xem), nội dung liên quan và liền kề mà ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn.

Tìm kiếm nội dung

Thanh tìm kiếm là nơi để đi nếu bạn đang tìm kiếm nội dung xung quanh một vấn đề nhất định.

Ở đây, bạn có thể cụ thể như bạn muốn, cho dù là săn lùng một người sáng tạo bởi tên người dùng của họ hay gắn bó với một chủ đề rộng hơn, như một tên thành phố.

Các kết quả có liên quan nhất sẽ xuất hiện đầu tiên, cùng với một số gợi ý về các tìm kiếm khác mà bạn có thể đưa ra vấn đề đó (tương tự như tìm kiếm được đề xuất với Google với sự tinh tế của người dân cũng hỏi về).

Ví dụ, ai đó đang tìm kiếm ý tưởng công thức bằng cách sử dụng các sản phẩm của Trader Joe, có thể chỉ cần tìm kiếm của Trader Trader Joe, và có toàn bộ danh sách các tùy chọn để nhấp qua, như:

 • Trader Joe sườn công thức nấu ăn.
 • Trader Joe sườn phải có.
 • Trader Joe sườn Hashbrowns.
 • Bữa ăn của Trader Joe.

Từ đó, bạn sẽ đưa ra lựa chọn của mình và được đưa đến nguồn cấp dữ liệu hàng đầu của trực tuyến – đây là những video phổ biến nhất trong tìm kiếm cụ thể đó.

Để xuất hiện trong phần này, người tạo thường sử dụng cụm từ tìm kiếm làm hashtag trong các chú thích video của họ để tăng cơ hội được tìm thấy và văn bản trong video trong khi có liên quan theo chủ đề.

Khi họ đã trở nên nổi tiếng, Tiktok sẽ liệt kê chúng trong kết quả hàng đầu.

Bạn có thể cuộn qua người dùng trên mạng để tìm bất kỳ ai có tên người dùng tương tự với truy vấn mà bạn đã tìm kiếm, thì âm thanh có liên quan đến tìm kiếm đó, bất kỳ nội dung trực tiếp nào của trực tiếp hoặc liên quan đến Hash Hashtags – tất cả đều có sự hiện diện trong các tab lọc.

Trong phần Hashtags, các video bắt đầu thẻ sẽ được hiển thị đầu tiên, theo sau là các video phổ biến nhất dưới hashtag đó.

Sử dụng tùy chọn tìm kiếm trên Tiktok là một trong những cách tốt nhất để tìm người tạo nội dung và cộng đồng xung quanh các chủ đề mà bạn quan tâm nhất.

Bạn càng nhận được nhiều hơn trong tìm kiếm của mình, nội dung mà bạn hiển thị sẽ được nhắm mục tiêu.

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số?

Chức năng tìm kiếm là lý tưởng để tìm kiếm các cộng đồng xoay quanh lợi ích cá nhân của bạn và/hoặc danh mục mối quan hệ thương hiệu.

Nhưng nó cũng là một công cụ mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số hiểu biết có thể dễ dàng tận dụng để định vị thương hiệu của họ trước cả hai đối tượng mới và thành lập.

Nội dung xu hướng

Nhờ vào công việc của thuật toán, các tài khoản có rất ít người theo dõi có thể có được lực kéo dễ dàng hơn trên Tiktok hơn là trên các nền tảng được thiết lập nhiều hơn như Instagram hoặc YouTube.

Nhảy vào các bài hát theo xu hướng hoặc hashtag là một cách tuyệt vời để các thương hiệu tận dụng nội dung vốn đã phổ biến và tăng phạm vi tiếp cận xã hội (chỉ cảnh giác với âm nhạc có bản quyền và chắc chắn làm theo hướng dẫn của FTC!).

Hãy nghĩ về những cách mới mà bạn có thể tái sử dụng nội dung hiện có mà bạn có trên các nền tảng khác và tích hợp chúng vào chiến lược Tiktok của bạn.

Làm nghiên cứu của bạn để xem những bài hát xu hướng mà mọi người sử dụng và cách họ sử dụng chúng trong video của họ.

Bạn có một cái gì đó có thể phù hợp hoặc được điều chỉnh thành một video mới bằng cách sử dụng cùng một âm thanh?

Nội dung giáo dục làm tốt trên Tiktok, nhưng các video giải trí vẫn được xem nhiều nhất, được bình luận và chia sẻ, đặc biệt là trong các ngành dọc như thời trang và bán lẻ.

Trên thực tế, theo dữ liệu của Tiktok Insight, 40% người dùng Tiktok Mill Years trên các hành trình thời trang thích nội dung thương hiệu thú vị và giải trí. “

Nếu bạn sẵn sàng đặt một số đô la sau tiếp thị tiktok của bạn, chức năng tìm kiếm là một cách hữu ích để giúp bạn tìm thấy nội dung xu hướng mà bạn có thể sao chép cho một chiến dịch trả phí.

(Mặc dù các xu hướng thường tạo ra nội dung hữu cơ tốt hơn vì chúng di chuyển quá nhanh trên nền tảng này)!

Là một kênh quảng cáo vẫn còn tương đối mới, các ấn tượng, nhấp chuột và chuyển đổi vẫn có giá cả phải chăng hơn cho hầu hết các thị trường so với các nền tảng khác, vì vậy bây giờ là lúc để bắt đầu thử nghiệm.

Quảng cáo trong thức ăn hoạt động tương tự như các câu chuyện trên Instagram, chiếm lấy màn hình người dùng trước khi họ cuộn đến video tiếp theo của họ.

Tạo quảng cáo trông và cảm thấy như nội dung Tiktok không được trả tiền là lý tưởng, đặc biệt vì người dùng ban đầu có thể không nhận ra rằng họ đang xem một quảng cáo.

Điều đó có nghĩa là thời gian xem dài hơn và cơ hội nhấp chuột tốt hơn vào trang web hoặc cửa hàng của bạn. Khẩu hiệu nền tảng quảng cáo của Tiktok, là, Don Don làm quảng cáo, làm Tiktoks.”

Lưu ý, đây không phải là lúc để thử và tái sử dụng trước khi bạn hoặc các điểm quảng cáo được sản xuất cao khác. Ngay cả nội dung xã hội của bạn từ các kênh khác có thể sẽ thất bại.

Tiktok là một hệ sinh thái và loại nội dung độc đáo đáng để tự mình đầu tư vào.

Quan hệ đối tác ảnh hưởng

Những công cụ này cũng rất tốt cho việc tìm kiếm những người có ảnh hưởng để làm việc với sự hợp tác có thương hiệu.

Suy nghĩ về chủ đề kinh doanh của bạn là hữu ích ở đây.

Có thể không có hàng trăm người có ảnh hưởng đang chờ làm việc với văn phòng nha sĩ, nhưng nếu bạn cung cấp các quy trình làm trắng hoặc thẩm mỹ, người sáng tạo nội dung làm đẹp hoặc chăm sóc sức khỏe là một nơi tốt để bắt đầu.

Tìm kiếm những người có ảnh hưởng để làm việc thông qua các công cụ tìm kiếm cũng là một cách tốt để tìm nội dung do người dùng tạo (UGC) về thương hiệu của bạn hoặc các chủ đề liên quan đến những gì thương hiệu của bạn cung cấp.

UGC hoạt động tốt trên hầu hết mọi nền tảng xã hội, đặc biệt là trên tiktok.

Ngoài ra còn có một thị trường sáng tạo mà bạn có thể khai thác nếu bạn chỉ đang cố gắng đưa chương trình của mình lên khỏi mặt đất.

Tóm lại là

Không có câu hỏi nào rằng Tiktok đang được sử dụng rộng rãi như một công cụ tìm kiếm cho nhiều người.

Mặc dù nó có tiếng là một ứng dụng trẻ tuổi của người Hồi giáo.

Nó có vẻ như là một sự thay đổi khỏi tiếp thị xã hội mà chúng tôi đã từng sử dụng, và, theo một cách nào đó, nó là.

Nhưng có nhiều cơ hội cho các nhà tiếp thị thông minh để có được nội dung của họ trước những người mới và chúng ta càng sớm đối xử.

Nhiêu tai nguyên hơn:

 • Cách thức trực tiếp trên Tiktok: Hướng dẫn từng bước
 • Tiktok có một cách mới cho các nhà quảng cáo tiếp cận người dùng
 • Tiếp thị truyền thông xã hội: Hướng dẫn chiến lược hoàn chỉnh

Hình ảnh nổi bật: Kaspars Grinvalds/Shutterstock