Hỗ trợ Blizzard – Các tùy chọn của World of Warcraft, Realm – Wowpedia – Hướng dẫn Wiki của bạn về Thế giới Warcraft

Wow cõi

Chọn một máy chủ là một quyết định quan trọng liên quan đến nhiều yếu tố. Để khám phá đầy đủ hơn và một số mẹo hữu ích để chọn, hãy xem chọn máy chủ.

Các lựa chọn của World of Warcraft

Khi bạn chơi World of Warcraft, bạn có thể chọn một khu vực vương quốc, loại vương quốc và một quy tắc cảnh giới:

 • Các Vùng vương quốc Xác định múi giờ mặc định của bạn và ngôn ngữ được cộng đồng nói trên vương quốc
 • Các loại vương quốc Xác định nội dung chơi trò chơi và trải nghiệm chơi
 • Các Quy tắc cảnh giới xác định các tiêu chuẩn cho sự tương tác với những người chơi khác

Nếu bạn chưa quen với World of Warcraft và bạn sẽ đến chơi với một người bạn, hãy chắc chắn rằng bạn chọn vương quốc nơi bạn của bạn chơi!

Vùng & Ngôn ngữ

Năm khu vực thế giới của Warcraft là: Châu Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Đài Loan và Trung Quốc.

Vùng của bạn được xác định bởi khu vực của tài khoản Warcraft World of Warcraft của bạn. Nếu tài khoản World of Warcraft của bạn là người Mỹ, bạn sẽ được cung cấp một lựa chọn các lĩnh vực Mỹ; Nếu tài khoản World of Warcraft của bạn là Châu Âu, bạn sẽ được cung cấp một lựa chọn các lĩnh vực châu Âu.

Để phù hợp với người chơi từ các múi giờ khác nhau và những người nói các ngôn ngữ khác nhau, các vùng châu Mỹ và châu Âu có nhiều cõi chia cho các khu vực hoặc ngôn ngữ. Ví dụ, khu vực châu Âu có các lĩnh vực tiếng Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha và Nga.

Bạn có thể tạo một tài khoản thế giới của Warcraft ở một khu vực khác. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn khu vực được gán cho bạn theo mặc định, dựa trên nơi bạn sống.

Cách chơi trên vương quốc Nga

Để truy cập vào các lĩnh vực nói tiếng Nga, bạn phải cài đặt gói ngôn ngữ Nga và khởi chạy trò chơi bằng tiếng Nga.

Nếu khách hàng WOW của bạn không phải là tiếng Nga, bạn có thể cài đặt gói tiếng Nga thông qua trận chiến.Ứng dụng Net, sau đó đặt trò chơi để ra mắt bằng tiếng Nga.

 1. Nhấp vào nút Cài đặt (biểu tượng CogWheel) bên cạnh nút phát
 2. Nhấp chuột Cài đặt trò chơi
 3. Nhấp chuột Sửa đổi cài đặt
 4. Chọn hộp kiểm Nga và nhấp vào Bắt đầu cập nhật
 5. Sau khi cài đặt gói ngôn ngữ, đặt Ngôn ngữ văn bản đến tiếng Nga

Lần tới chỉ một Vương quốc Nga. Để truy cập các cõi phi Nga, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ văn bản của mình thông qua các cài đặt.

Loại vương quốc

Ba loại thế giới của Warcraft là: cõi hiện đại, vương quốc thời đại cổ điển và vương quốc tiến bộ.

Bạn chọn loại vương quốc bằng cách chọn Phiên bản trò chơi trong trận chiến.Ứng dụng Net trước khi ra mắt trò chơi.

Loại vương quốc Phiên bản trò chơi Cho phép truy cập vào Yêu cầu truy cập
Hiện đại Thế giới của Warcraft Phiên bản mới nhất của
Thế giới của Warcraft
Truy cập miễn phí lên đến cấp độ nhân vật 20
Lên đến cấp độ nhân vật 60 nếu tài khoản WOW của bạn có thời gian trò chơi hoặc đăng ký
Lên đến cấp độ nhân vật 70 Nếu tài khoản WOW của bạn có thời gian trò chơi hoặc đăng ký và bản mở rộng mới nhất: Dragonflight
Thời đại cổ điển Wow Classic Wow Classic
(Bản vá 1.13.7)
Tài khoản WOW của bạn phải có thời gian trò chơi hoặc đăng ký
Sự tiến bộ Wrath of the Lich King Classic Wrath of the Lich King Classic Tài khoản WOW của bạn phải có thời gian trò chơi hoặc đăng ký

Quy tắc cảnh giới

Có bốn bộ quy tắc thế giới của Warcraft Realm: bình thường, người chơi so với người chơi (PVP), nhập vai (RP) và mùa của Mastery (SOM).

Trên một vương quốc RP, những người chơi khác có thể mong đợi bạn phát triển một câu chuyện hậu trường cho nhân vật của mình, ở trong tính cách Khi tương tác với người khác và đóng góp cho sự đắm chìm trong cộng đồng của Realm nói chung.

Một cõi SOM là một lĩnh vực thời kỳ cổ điển, theo mùa mà tốc độ cân bằng nhanh hơn và các cuộc gặp gỡ đột kích là khó khăn hơn. Những cõi này được thiết kế cho những người chơi muốn trải nghiệm một khởi đầu mới với trò chơi.

Bộ quy tắc của Realm phụ thuộc vào việc bạn chơi trên một cõi hiện đại, hay một cõi cổ điển hay tiến triển.

 • Cõi hiện đại
  • Tùy chọn vương quốc: bình thường hoặc RP. Một cõi bình thường chỉ đơn giản là một cõi không RP
  • Bạn kiểm soát xem bạn có muốn tham gia vào trận chiến PVP thế giới mở với những người chơi của phe đối lập bằng cách kích hoạt hoặc hủy kích hoạt chế độ chiến tranh
  • Bạn có thể nhóm lên và chơi với bạn bè từ các cõi khác trong khu vực của bạn
  • Tùy chọn Realm: Bình thường hoặc PVP và phiên bản RP hoặc SOM của
  • Trên một vương quốc bình thường, bạn có thể kiểm soát xem bạn có muốn tham gia vào trận chiến thế giới mở với những người chơi của phe đối diện hay không bằng cách kích hoạt hoặc hủy kích hoạt cờ PVP của bạn trên chân dung nhân vật của bạn. Trên một vương quốc PVP, thay vào đó, bất cứ khi nào bạn ở trong một lãnh thổ bị tranh cãi, bạn phải bị tấn công bất cứ lúc nào
  • Bạn không thể nhóm lại và chơi với bạn bè từ các cõi khác

  THÔNG TIN THÊM

  Kiểm tra trang trạng thái Realm của chúng tôi để biết danh sách đầy đủ các vương quốc, ngôn ngữ, múi giờ và bộ quy tắc của chúng.

  Vương quốc

  Màn hình lựa chọn vương quốc cho vương quốc Bắc Mỹ

  MỘT vương quốc là một ví dụ của Thế giới của Warcraft (WOW) Thế giới trò chơi. Cõi được lưu trữ trên các thiết bị vật lý được gọi là Lưỡi máy chủ (Vì lý do này, các thuật ngữ “vương quốc” và “máy chủ” thường được sử dụng thay thế cho nhau). Điều này ngăn chặn bất kỳ một vương quốc nào trở nên quá đông và áp đảo máy chủ liên quan của nó, cung cấp thời gian kết nối tốt hơn bằng cách cho phép người chơi kết nối với các máy chủ cục bộ, cho phép các cộng đồng địa phương hóa dựa trên ngôn ngữ và cho phép các cách chơi trò chơi khác nhau cho các nhóm người dùng khác nhau. Mỗi vương quốc cũng có tên riêng, thường được lấy từ một nhân vật, vị trí hoặc nhóm quan trọng trong vũ trụ Warcraft.

  Chơi , Trước tiên bạn phải chọn một vương quốc để chơi. Sau đó, bạn kết nối với vương quốc này qua internet. Blizzard có máy chủ ở Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc và Hàn Quốc. Để biết danh sách tất cả các vương quốc, hãy xem danh sách Realms.

  Chọn một máy chủ là một quyết định quan trọng liên quan đến nhiều yếu tố. Để khám phá đầy đủ hơn và một số mẹo hữu ích để chọn, hãy xem chọn máy chủ.

  Nội dung

  • 1 chức năng
  • 2 loại
   • 2.1 phiên bản trò chơi
   • 2.2 người chơi so với môi trường
   • 2.3 người chơi so với người chơi
   • 2.4 nhập vai
   • 2.5 người chơi nhập vai so với người chơi
   • 2.6 Bài kiểm tra
   • 5.1 cân bằng phe

   Chức năng []

   Mỗi vương quốc là một phiên bản hoàn chỉnh của thế giới trò chơi nhưng có các nhân vật người chơi riêng được gắn với vương quốc cụ thể đó. Người chơi có thể tương tác với tất cả các nhân vật trên vương quốc hiện tại của họ nhưng thường không thể tương tác với người chơi trên các cõi khác. Điều này bao gồm giao tiếp, thành lập các bên và bang hội, gửi thư, giao dịch và tương tác trực tiếp. Mỗi vương quốc là một ví dụ riêng biệt của thế giới trò chơi, và vì vậy các sự kiện diễn ra trên một cõi sẽ không ảnh hưởng đến các cõi khác, bao gồm cả sự tiến bộ thế giới như Isle of Thunder và Realm.

   Một nhân vật phải được tạo trên một vương quốc cụ thể và chỉ có thể được chơi bằng cách chọn vương quốc đó. Người chơi có thể tạo các ký tự trên bất kỳ số lượng vương quốc nào lên đến tối đa năm mươi ký tự trên tài khoản.

   Ký tự không thể di chuyển giữa các cõi thông qua các phương tiện trong trò chơi. Tuy nhiên, người chơi có thể tận dụng lợi thế của việc di chuyển nhân vật miễn phí (FCM) hoặc chuyển nhân vật được trả tiền để di chuyển các ký tự giữa các vương quốc. Không thể di chuyển các ký tự giữa các vùng khác nhau.

   Các ngoại lệ cho các quy tắc trên bao gồm các cõi được kết nối, trong đó nhiều cõi hoạt động như một cõi gắn kết duy nhất; Các khu vực thực tế, trong đó một số vùng nhất định có thể có các ký tự từ một số máy chủ khác nhau; và Battleground, Dungeon Finder và Arena, có thể có các ký tự từ các máy chủ riêng biệt. Một ngoại lệ đáng chú ý là các hệ thống Realid và Battletag, cho phép người chơi mời những người chơi khác từ các cõi khác tham gia bữa tiệc của họ. Tất cả các nhân vật trong nhóm sẽ được chuyển đến vương quốc của nhà lãnh đạo hiện tại và sẽ hoạt động hoàn toàn trong lĩnh vực đó, bao gồm xếp hàng cho đấu trường và các trường hợp.

   Các loại []

   Để biết thêm thông tin về từng loại vương quốc và lời khuyên về việc chọn đúng loại cho bạn, hãy xem chọn một máy chủ.

   Hiện tại có bốn loại vương quốc chính có sẵn cho người chơi: người chơi vs. Môi trường (PVE), Người chơi VS. Người chơi (PVP), nhập vai (RP) và người chơi nhập vai VS. Người chơi (RP-PVP). Mỗi loại vương quốc có một quy tắc hơi khác nhau. Mặc dù các lĩnh vực PVE là tùy chọn cơ bản, các lĩnh vực PVP và RP-PVP cho phép tăng PVP thế giới, trong khi các lĩnh vực RP và RP-PVP được thiết kế để tạo điều kiện nhập vai và do đó có một số yêu cầu và kỳ vọng nhất định của người chơi của họ. Realms là một loại cõi đặc biệt có sẵn cho người chơi để kiểm tra các tính năng từ các bản vá sắp tới.

   Máy chủ

   Theo trang trạng thái của Vương quốc Bắc Mỹ, có tổng số 241 NA. Trong số 113 máy chủ bình thường (PVE), 105 là PVP, 17 là RP và 6 là RP-PVP. Đối với châu Âu, có 109 cõi nói tiếng Anh, 87 người Đức, 37 tiếng Pháp, 11 tiếng Tây Ban Nha và 19 người Nga, với tổng số 263 vương quốc. Điều này chia thành 99 bình thường (PVE), 129 PVP, 20 RP và 15 máy chủ RP-PVP.

   Phiên bản trò chơi []

   Các cõi được cắt bỏ theo loại phiên bản trò chơi mà chúng đang trên: [1]

   Loại vương quốc Phiên bản trò chơi
   Hiện đại Thế giới của Warcraft, bao gồm cả việc mở rộng mới nhất như Rồng
   Thời đại cổ điển World of Warcraft: Cổ điển, bao gồm Hardcore.
   Sự tiến bộ Wrath of the Lich King Classic

   Người chơi đấu với thiên nhiên [ ]

   Viết tắt PVE, Người chơi so với môi trường cho phép phong cách thoải mái hơn khi ở trên thế giới. PVE Realms tập trung vào người chơi so với môi trường (PVE) chơi và tùy thuộc vào vị trí trong thế giới, khó khăn hơn để bắt đầu chiến đấu người chơi so với người chơi (PVP) trên các cõi này. Loại vương quốc này cũng được gọi là vương quốc “bình thường”. Các lĩnh vực PVE thường được khuyến nghị cho người chơi mới, vì không có nguy cơ chiến đấu PVP không mong muốn hoặc mang lại từ những người chơi khác.

   Người chơi so với người chơi []

   Viết tắt PVP, người chơi so với vương quốc người chơi khác với vương quốc bình thường. Các lĩnh vực PVP có số lượng người chơi tăng so với người chơi chiến đấu, dưới dạng thế giới PVP; Nhập bất kỳ lãnh thổ bị tranh cãi hoặc kẻ thù tự động gắn cờ nhân vật đang được sử dụng cho chiến đấu PVP và nhân vật không thể bị đánh cắp trong khi ở trong các khu vực này. Người chơi sẽ được gắn cờ trong năm phút sau khi rời khỏi một lãnh thổ bị tranh chấp hoặc kẻ thù. Các lĩnh vực PVP thường được khuyến nghị cho những người thích biết rằng họ có thể bị tấn công bất cứ lúc nào.

   Nhập vai []

   Viết tắt RP, Cõi nhập vai có PVE Playstyle với các quy tắc nhập vai, áp dụng cho hành vi và đặt tên.

   Người chơi nhập vai so với người chơi []

   Viết tắt RP-PVP, Trò chơi nhập vai so với lĩnh vực người chơi có tính năng PVP Playstyle với các quy tắc nhập vai, áp dụng cho hành vi và đặt tên.

   Bài kiểm tra [ ]

   Không phải là một lựa chọn bình thường để tạo nhân vật, các cõi thử nghiệm là các lĩnh vực đặc biệt được cung cấp định kỳ, trong đó người chơi có thể thử các tính năng thử nghiệm trong quá trình phát triển trước khi chúng được phát hành dưới dạng bản vá chung. Các cõi kiểm tra thường tồn tại trong cả hai giống PVE và PVP.

   Vùng [ ]

   Như với tất cả Thế giới của Warcraft Chơi, máy chủ được chia thành các vùng. Các khu vực hiện tại là Châu Mỹ & Châu Đại Dương, Châu Âu, Trung Quốc, Đài Loan và Hàn Quốc. Thế giới của Warcraft Các tài khoản dành riêng cho khu vực và chỉ cho phép sử dụng các tính năng liên quan đến khu vực đó, bao gồm cả quyền truy cập vào máy chủ.

   Các nhân vật không thể được chuyển đến các cõi ở các khu vực khác và người chơi không thể giao tiếp hoặc mời người chơi từ các khu vực khác. Các tính năng chéo thực tế như các khu vực thực tế và các trường hợp chiến trường không hoạt động. Hiện tại, tất cả các bảng xếp hạng và thang (chế độ thử thách ví dụ) đều dành riêng cho khu vực hoặc khu vực.

   Nhiều tên máy chủ được tìm thấy ở nhiều vùng. Các lĩnh vực không phải là Hoa Kỳ được phân biệt trên các danh sách máy chủ đa khu vực bằng cách sử dụng tiền tố, chẳng hạn như Aegwynn và EU-Aegwynn.

   Ngôn ngữ []

   Các vương quốc châu Âu được chia lên theo đó ngôn ngữ chủ yếu được nói trên chúng, mỗi vương quốc có một ngôn ngữ được chỉ định. Các vương quốc được bản địa hóa đầy đủ cũng có văn bản trò chơi và tên trong ngôn ngữ được chỉ định.

   Mặc dù bạn sẽ không bị cấm nếu bạn không nói một cách trôi chảy ngôn ngữ được chỉ định của Realm, bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn trong một lĩnh vực mà phần lớn người chơi nói một ngôn ngữ mà bạn hiểu.

   Dân số [ ]

   Mỗi vương quốc có một dân số được liệt kê trên màn hình lựa chọn vương quốc. Mỗi vương quốc được đặc trưng là có dân số được đề xuất, thấp, trung bình, cao hoặc đầy đủ. Các cõi được đề xuất là những cõi mà Blizzard Entertainment cảm thấy sẽ mang đến cho người chơi mới trải nghiệm tốt nhất, trong khi phần còn lại được phân loại dựa trên số lượng người chơi hiện đang đăng nhập vào vương quốc. Người chơi không thể tạo một nhân vật trên một vương quốc đầy đủ trừ khi họ đã có các ký tự trên vương quốc đó. Các cõi đầy đủ được coi là ‘đầy đủ’ bởi Blizzard và như vậy, trạng thái ‘đầy đủ’ của chúng không dao động như một lĩnh vực dân số ‘cao’ có thể. Không có lý do gì để đợi cho đến khi giờ đi điểm để xem liệu bạn có được phép tạo một nhân vật trên một vương quốc ‘đầy đủ’.

   Dân số của một vương quốc ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi của nó theo nhiều cách. Máy chủ dân số cao hơn tự hào có nhiều người chơi để giao tiếp, giao dịch và nhóm, nhưng có thể có thời gian chờ đợi chỉ đơn giản là đăng nhập vào trò chơi và người dùng có thể gặp sự cố về độ trễ và máy chủ ở thời gian cao điểm. Trên các máy chủ dân số thấp hơn, có ít người chơi khác nhóm hơn, làm cho các tính năng không chéo như một đấu trường, giao dịch và trò chơi cuối nghiêm túc chơi khó khăn hơn nhiều để đạt được. Tuy nhiên, người chơi không phải xếp hàng để chơi trò chơi, và các vấn đề về máy chủ và độ trễ là tối thiểu.

   Dân số cũng có thể ảnh hưởng đến chơi trong thế giới trò chơi lớn hơn. Máy chủ dân số cao có thể cạnh tranh nhiều hơn với các tài nguyên và nhiệm vụ mob, và tăng cơ hội đau buồn hoặc PVP thế giới, đặc biệt là trên các máy chủ PVP. Trong những trường hợp cực đoan, số lượng người chơi cao ở các khu vực bận rộn có thể khiến hàng đợi dài hoàn thành các nhiệm vụ hoặc thậm chí khiến máy chủ bị sập. Các máy chủ dân số thấp hơn thường có ít sự cạnh tranh như vậy, nhưng cũng khiến việc tìm những người chơi khác gặp phải những người khác sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, ở các khu vực dân số cực thấp, tính năng của các khu vực thực tế có thể hành động để giảm thiểu những khác biệt này bằng cách giới thiệu người chơi từ các cõi khác. Tính năng này không ảnh hưởng đến các thành phố vốn hoặc hầu hết các khu vực trò chơi cuối cùng nhưng có thể cải thiện trải nghiệm trong khi san bằng trên các máy chủ dân số thấp hơn. Mặc dù dân số máy chủ ảnh hưởng đến nhiều khu vực của thế giới trò chơi, nhưng nó có rất ít tác động đến các khía cạnh chéo của trò chơi, chẳng hạn như chiến trường không được đánh giá.

   Cân bằng phe []

   Ngoài dân số tổng thể, mỗi máy chủ có sự cân bằng khác nhau giữa các phe phái. Không giống như tổng thể, thông tin này không được hiển thị trong danh sách máy chủ, mặc dù nó có thể được xem qua các trang web như warcraftrealms.com. Dân số của phe của một nhân vật thường quan trọng hơn nhiều so với dân số kết hợp của máy chủ và vì nhiều khía cạnh chơi bao gồm nhà đấu giá là đặc thù của phe. Ví dụ, một nhân vật Horde có thể chơi trên một máy chủ có tính dân cư cao với các ký tự liên minh, nhưng vẫn tìm thấy một vài ký tự khác để chơi, giao dịch, v.v. Thế giới PVP là một lĩnh vực mà dân số của phe đối diện có thể có ý nghĩa trực tiếp, đặc biệt là trên các máy chủ PVP.

   Tính cá nhân []

   Mặc dù các cõi khác nhau gần như giống hệt nhau trong thế giới trò chơi của họ, các NPC và các quy tắc, nhưng trên thực tế, mỗi người mang đến trải nghiệm chơi hơi khác nhau, cũng như một bộ sưu tập người chơi độc đáo để gặp và tương tác với. Mặc dù loại máy chủ, dân số và ngôn ngữ là một số khác biệt rõ ràng hơn giữa các máy chủ, có nhiều yếu tố khác có thể dẫn đến các lĩnh vực cung cấp môi trường độc đáo của riêng họ.

   Là các trường hợp riêng biệt của thế giới trò chơi, các lĩnh vực có thể phát triển danh tiếng hoặc văn hóa phụ của riêng họ, cụ thể cho máy chủ đó hoặc thậm chí cho một phe của dân số máy chủ đó. Sự hiện diện của các bang hội hoặc người chơi nổi tiếng cũng có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của một vương quốc, với một số cõi trở nên nổi tiếng hoặc khét tiếng do hành động của một số cư dân nhất định.

   Tương tác người chơi đảm bảo rằng mỗi vương quốc cung cấp trải nghiệm độc đáo, với giao tiếp và chơi nhóm phần lớn chỉ có sẵn trong một máy chủ. Ngoài dân số và loại máy chủ, một số vương quốc có nhiều bang hội hơn với trọng tâm nhất định, chẳng hạn như các chiến trường được xếp hạng hoặc cuộc đột kích cao cấp, với người chơi đôi khi chọn chuyển các ký tự giữa các máy chủ để tham gia một bang hội đặc biệt hoặc mong muốn.

   Số liệu thống kê [ ]

   Thống kê vương quốc cung cấp một số cái nhìn sâu sắc thú vị về xu hướng người chơi tổng thể và sự khác biệt nhất định giữa các vùng và loại máy chủ. Các dữ liệu sau đây được lấy từ warcraftrealms.com, hiện tại cho tháng 10 năm 2015 và chỉ đại diện cho số lượng ký tự được ghi trên máy chủ của chúng tôi và EU.

   • Tổng cộng: 58% nhân vật là Liên minh; Chỉ có 42% là Horde.
   • Liên minh phổ biến hơn một chút với người chơi EU so với người chơi Hoa Kỳ, với tỷ lệ A: H là 59:41 cho EU, so với 57:43 đối với Hoa Kỳ.
   • Số dư phe trung bình phụ thuộc rất nhiều vào loại Realm:
    • Máy chủ PVE ở cả Hoa Kỳ và EU có sự mất cân bằng nặng nề của các nhân vật liên minh, với tỷ lệ A: H là 65:35.
    • Máy chủ PVP có sự mất cân bằng của các ký tự Horde, với tỷ lệ A: H là 46:54 ở Mỹ và 43:58 tại EU.
    • Các máy chủ nhập vai của Hoa Kỳ cũng có nhiều ký tự liên minh hơn trong PVE và nhiều Horde hơn trong PVP, với tỷ lệ A: H là 60:40 trên máy chủ RP và 45:55 cho máy chủ RP-PVP.
    • Máy chủ nhập vai EU có sự thiên vị nặng nề đối với các ký tự liên minh bất kể PVE hay PVP, với tỷ lệ A: H là 71:29 trên máy chủ RP và 90:10 trên máy chủ RP-PVP.
    • HOA HỒNG CELLMS
     • Máy chủ RP và RP-PVP kết hợp tài khoản cho khoảng 15% nhân vật của mỗi khu vực. Tỷ lệ RP: RP-PVP cũng rất giống nhau đối với cả hai khu vực, rất ủng hộ PVE, với các máy chủ RP chứa khoảng 77% ký tự cho Hoa Kỳ và 81% cho EU, với RP-PVP tương ứng là 23% và 19%.
     • Máy chủ Hoa Kỳ có nhiều ký tự hơn một chút trên các cõi PVE, với tỷ lệ PVE: PVP là 64:36.
     • Máy chủ EU có nhiều ký tự hơn một chút trên các cõi PVP, với tỷ lệ PVE: PVP là 41:59.

     Người giới thiệu [ ]

     Xem thêm [ ]

     • Danh sách vương quốc
     • Các cõi kết nối
     • Các khu vực thực tế
     • Truyền thuyết tên vương quốc – một danh sách tất cả các tên vương quốc, cùng với một mô tả ngắn gọn về ý nghĩa truyền thuyết của mỗi

     Liện kết ngoại [ ]

     Hoa Kỳ hỗ trợ Blizzard nào tôi nên chọn để chơi?

     • World of Warcraft – Danh sách trạng thái của Vương quốc Hoa Kỳ, bao gồm cả loại và trạng thái
     • World of Warcraft Europe – Danh sách trạng thái của tất cả các vương quốc châu Âu, bao gồm cả loại và trạng thái
      • Danh sách tiếng Anh, Pháp, Đức, Nga hoặc Tây Ban Nha của tất cả các vương quốc châu Âu, bao gồm loại và địa vị
      • World of Warcraft – Danh sách trạng thái của vương quốc Hàn Quốc, bao gồm cả loại và trạng thái
      • Warcraftrealms.com thông tin vương quốc hữu ích, dựa trên dữ liệu đã gửi của người dùng
      • Realmwatcher.com cảnh báo email trạng thái realm miễn phí (với tiêu chí cảnh báo có thể tùy chỉnh, e.g. “Cảnh báo khi được xếp hàng ít nhất 5 phút”) và nguồn cấp dữ liệu RSS
      • Trạng thái Realm Firefox Công cụ microsummary Châu Âu và Firefox 2.0 trở lên được yêu cầu
      • Trạng thái realm Firefox Add-On Us Realms và Firefox 1.5 hoặc sau đó được yêu cầu
      • WarcraftUpdate.Net nhận tin nhắn văn bản thông qua Twitter khi các cõi trực tuyến hoặc khi một sự kiện thế giới đang diễn ra.
      • Wowrecord.COM – Thông tin và thống kê của Realm được khai thác từ kho vũ khí – Liên kết không còn hợp lệ kể từ ngày 16/5/2012.