Dragon Ball theo thứ tự thời gian để xem toàn bộ loạt phim, phim và manga – mô phân sinh, cách xem Dragon Ball theo thứ tự | Tất cả các bộ phim và phim theo thứ tự | Thời báo radio

Cách xem bóng rồng theo thứ tự

Contents

Đối với Dragon Ball, các tập phim phụ là:

Dragon Ball theo thứ tự thời gian để xem toàn bộ loạt phim, phim và manga

Tất cả các bộ gốc, manga, phim, và các sản phẩm chính thức cho dù có hay không xem câu chuyện về Goku, Bulma của Akira Toriyama, và phần còn lại để theo thứ tự.

CẬP NHẬT: Ngày 20 tháng 1 năm 2023 13:57 EST

Dragon Ball là một tác phẩm vô tận, một trong những hiện tượng lớn nhất trong thế giới manga và anime, không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Với hơn ba mươi năm lịch sử đằng sau nó, sáng tạo của Akira Toriyama đang sống một trong những khoảnh khắc lịch sử vĩ đại nhất của nó; Từ việc phát hành các bộ phim mới liên tục đến mọi thứ liên quan đến Dragon Ball Super, anime đã thành công và manga của nó tiếp tục là một trong những mục yêu thích của Shonen Jump. Nhưng mọi thứ đã bắt đầu. Quả bóng rồng ban đầu có hương vị đặc biệt và điều cần thiết là phải xem tất cả bắt đầu như thế nào để làm quen với vũ trụ của nó, với Goku và các quy luật cơ bản của lực lượng. Đó là trong Dragon Ball, nơi cuộc phiêu lưu vĩ đại của con trai Goku, cậu bé với một cái đuôi đã gặp một người trẻ tuổi và bắt tay vào một trong những cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất từng được kể. Sau đó đến Dragon Ball Z và Dragon Ball Super.

Trong tính năng này, chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức câu chuyện của Akira Toriyama, sinh năm 1986, không chỉ với các sự kiện kinh điển và chính thức, mà còn với các tác phẩm truyền hình, phim và sáng tạo của Toei ngoài canon được thiết kế bởi người tạo ra và theo sau là môn đệ của anh ấy. Cần lưu ý rằng chúng tôi sẽ bao gồm hai loại sáng tạo, những loại người nghe nhìn và những loại chúng tôi tìm thấy ở định dạng Manga. Và rằng một số vị trí của một số sản phẩm nghe nhìn nhất định có không gian rõ ràng ít nhiều, nhưng không chính xác, vì nhiều trong số chúng bao gồm các sự kiện mơ hồ và được xen kẽ trong những khoảnh khắc không thể.

Lệnh xem bóng rồng là gì?

Prequel: Jaco The Galactic Patrolman và Dragon Ball trừ – Canon

Vào năm 2013, một bộ truyện tranh đã được xuất bản dưới cái tên Jaco, The Galactic Patrolman, tác phẩm gốc của Akira Toriyama, trong đó ông thuật lại cuộc phiêu lưu của Jaco, một nhân vật chúng ta sẽ gặp cho đến khi Dragon Ball Super. Anh ta đến Trái đất trong một nhiệm vụ liên hành tinh và gặp chị gái của Bulma. Bộ truyện tranh cũng phục vụ để giới thiệu ý tưởng về những người lính cấp thấp của hành tinh Vegeta và giới thiệu Dragon Ball Minus, câu chuyện kể lại cách cha mẹ của Goku, Bardock và Gine (lần đầu tiên của mẹ anh ta), gửi anh ta đến Trái đất.

Hoàng đế Pilaf Saga (Manga, Anime) – Canon

Sau khi được biết đến phần tiền truyện cho công việc của Dragon Ball được biết đến, chúng tôi sẽ vào phần đầu tiên của Canon Sagas và người giới thiệu chúng tôi với Goku và Bulma. Hai thanh niên gặp gỡ và bắt đầu tìm kiếm những quả bóng rồng. Trong cuộc hành trình của họ, họ sẽ gặp Yamcha và Puar, họ sẽ đối mặt với băng đảng của Pilaf và sẽ thấy Goku biến thành Ozaru như thế nào khi anh ta nhìn vào Trăng tròn.

Thêm: Lời nguyền của những viên hồng ngọc (Phim, Không Canon). Một OVA đã diễn giải lại cuộc phiêu lưu đầu tiên của Goku và Bulma cho đến khi con rồng xuất hiện sau khi có được bảy quả bóng rồng.

Giải đấu câu chuyện – Canon

Cuộc phiêu lưu của Goku và những người bạn của anh ấy kết thúc và anh ấy quyết định đi tập luyện với Master Old Roshi, người đã thể hiện rất nhiều sức mạnh và các kỹ thuật đáng kinh ngạc, chẳng hạn như Kamehameha. Trong vòng cung này, anh sẽ gặp Krilin, một nhân vật khác muốn trở nên mạnh mẽ hơn. Cả hai sẽ tập luyện theo các phiên khó giao sữa, bơi giữa những con cá mập và giúp đỡ trong một công trường xây dựng hoặc trong lĩnh vực này. Mục tiêu của việc theo dõi khóa đào tạo của Master Roshi là trở nên mạnh mẽ hơn và có thể tham gia Giải đấu võ thuật thế giới.

BẢO HÀNH: Công chúa đang ngủ trong lâu đài của quỷ (Phim, không phải Canon). Một bộ phim thay đổi các sự kiện của Goku và Krilin, người sẽ phải giải cứu một công chúa khỏi một lâu đài bị nguyền rủa nếu họ muốn được đào tạo bởi Master Roshi.

Giải đấu võ thuật thế giới (manga, anime) – Canon

Hai môn đệ tham gia Giải đấu võ thuật thế giới, nơi họ sẽ trải qua các vòng cho đến khi họ gặp nhau trong trận chung kết với các máy bay chiến đấu khác như Nam, Yamcha hoặc The bí ẩn Jackie Chun. The Saga kể lại tất cả các sự kiện từ khi bắt đầu giải đấu cho đến đêm chung kết, nơi Goku kết thúc với chiều rộng của một mái tóc sau một cuộc chiến có tất cả mọi thứ, bao gồm cả việc biến thành Ozaru.

Red Ribbon Army Saga (Manga, Anime) – Canon

Goku kết thúc giải đấu võ thuật thế giới và bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới để tìm quả bóng bốn ngôi sao được ông nội của anh ấy trao cho anh ấy. Anh ta không biết rằng anh ta sẽ gặp phải một số mối nguy hiểm lớn nhất có thể trên trái đất, đội quân Red Ribbon, người cũng đang tìm kiếm những quả bóng rồng. Hành trình chiến đấu chống lại nhóm quân sự này sẽ đưa anh ta đến các địa điểm khác nhau trên toàn thế giới, để giết tất cả các loại tướng, và thậm chí khám phá lại niềm vui của những cuộc phiêu lưu sống với Bulma và lần này, Krillin. Trong cuộc hành trình của mình, anh ta sẽ gặp vùng đất linh thiêng của Korin, tòa tháp lớn của anh ta và đối mặt với kẻ thù như lính đánh thuê Tao.

Fortuneteller Baba Saga (manga, anime) – Canon

Để hồi sinh một trong những người chết bị quân đội Red Ribbon bị bỏ lại, Goku bắt đầu có được những quả bóng rồng cuối cùng. Nhưng để làm như vậy, anh ta sẽ phải có được sự chấp thuận của Fortuneteller Baba, người chỉ muốn có nhiều tiền hoặc để Goku và bạn bè của anh ta đối mặt với kẻ thù mà phù thủy này đã chuẩn bị. Những nguy hiểm và bất ngờ ẩn nấp trong cốt truyện này.

Tien Shinhan Saga (Manga, Anime) – Canon

Goku và bạn bè của anh ấy gặp lại nhau để tham gia Giải đấu Võ thuật Thế giới, nơi họ sẽ gặp một trường đối thủ khác của Master Roshi, nơi Chaoz và Ten Shin Han là môn đệ. Ngoài ra, chủ nhân của họ chắc chắn được kết nối với các sự kiện Red Ribbon, vì anh ta là anh trai của Tao Pai Pai. The Saga ghi lại tất cả các sự kiện diễn ra trong giải đấu.

Thêm: Cuộc phiêu lưu huyền bí (Phim, Không Canon). Bộ phim thứ ba kể lại các sự kiện của Dragon Ball phát minh lại giải đấu võ thuật thế giới và vai trò của Ten Sin Han và Chaoz.

King Piccolo Saga (manga, anime) – Canon

Liên kết trực tiếp đến cuối giải đấu, Goku phải đối mặt với kẻ thù lớn nhất, vua quỷ Piccolo, người đã sống lại vì Pilaf và tay sai của anh ta, và muốn lấy những quả bóng rồng để trẻ hóa mình. Goku phải đối mặt với kẻ thù này và hồi sinh tất cả những người chết, bao gồm cả bạn bè của anh ta, những người đã bị bỏ lại phía sau bởi sự xuất hiện của con quỷ vĩ đại.

Piccolo jr. Saga (manga, anime) – Canon

Goku sẽ huấn luyện với Kami và chuẩn bị đối mặt với người thừa kế của Vua Piccolo, Piccolo Junior. Hai người sẽ gặp nhau trong giải đấu lớn thứ ba trong cốt truyện Dragon Ball, nơi nhiều người bạn của Goku trở lại, một cô gái bí ẩn từ quá khứ xuất hiện, và nhân vật chính đã lớn lên để trở thành một thiếu niên trẻ tuổi.

Dragon Ball Z – The Saiyan Saga (manga, Anime – Canon)

Sự kết thúc của Giải đấu võ thuật thế giới thứ 23 cũng có nghĩa là sự kết thúc của Dragon Ball và sự khởi đầu của Dragon Ball Z trong anime. Nhiều năm trôi qua và chúng tôi được giới thiệu lại với Goku, cha của con trai Gohan, người sống bình yên với Chi Chi, vợ của anh ấy. Các sự kiện leo thang với sự xuất hiện của Raditz, anh trai của Goku, người tiết lộ danh tính thực sự của mình. Sau trận chiến và cái chết của Goku, các Chiến binh Trái đất và chính Saiyan phải huấn luyện vì hai người Saiyan mạnh hơn, Nappa và Vegeta, sẽ đến sau một năm. Saga kể lại tất cả các cuộc đối đầu để bảo vệ trái đất khỏi cuộc tấn công này.

Thêm: Khu vực chết (Phim, Không Canon). Bộ phim được đặt vào buổi bình minh của Dragon Ball Z, với một kẻ thù mới muốn có được những quả bóng rồng, đó là lý do tại sao anh ta bắt cóc Gohan, người đội một trong mũ của mình.

Thêm: thế giới mạnh nhất (Phim, Không Canon). Bộ phim thứ hai thuật lại các sự kiện của một nhà khoa học muốn có được cơ thể của Goku, người mạnh nhất thế giới.

Namek Saga (manga, anime) – Canon

Sau khi đẩy lùi cuộc tấn công Saiyan, một trong những vấn đề của con người là họ đã hết những quả bóng rồng do cái chết của Piccolo. Sau đó, họ biết về sự tồn tại của hành tinh tên. Trong khi Goku hồi phục sau chấn thương của mình, một cuộc thám hiểm bao gồm Bulma, Gohan và Krillin đi tìm những quả bóng. Ở đó, họ gặp phải vấn đề rằng Vegeta cũng đang tìm kiếm họ và một người nào đó tệ hơn nhiều, tủ đông, muốn cùng một mục tiêu.

Thêm. Bardock – Cha của Goku (anime, không canon). Đặc biệt truyền hình đã được phát hành để giải thích cách thức tủ đông phá hủy hành tinh Vegeta và để gặp một chiến binh mới, Bardock, cha của con trai Goku.

Trở về với Namek, đó là câu chuyện dài nhất cho đến nay, vì trên Dragon Ball Phiên bản dứt khoát chiếm gần 80 chương trong đó toàn bộ trò chơi phản bội và trộm bóng của Dragon Balls diễn ra trong ba ban nhạc, với sự xuất hiện của Lực lượng đặc biệt Ginyu và Goku và chiến đấu vĩnh cửu với tủ đông và nhiều biến đổi của anh ấy. Mọi thứ đều dẫn đến Super Saiyan huyền thoại khi Goku biến đổi lần đầu tiên để hoàn thành một lần và mãi mãi với nhân vật phản diện vĩ đại nhất từng được biết đến.

Thêm. Siêu chiến trên thế giới (Phim, Không Canon). Một Saiyan không biết tên là Turles, với sự tương đồng mạnh mẽ với Goku, đến Trái đất để trồng cây thiêng liêng và cải thiện sức mạnh của mình nhờ vào quả của cây xấu xa này. Goku sẽ chiến đấu để giết anh ta.

Thêm. Chúa Slug (Phim, Không Canon). Lord Slug, một tên độc ác, đến trái đất để đối đầu với các chiến binh Z, người sẽ phải tham gia lực lượng để đánh bại anh ta.

Thêm. Sự trả thù của Cooler (Phim, Không Canon). Cooler, anh trai của Freezer, muốn hoàn thành kẻ thù có khả năng đánh bại anh trai mình.

Android Saga (manga, anime) – Canon

Thời gian trôi qua và sự trở lại của Goku đi kèm với những người đến bất ngờ khác. Người từ tủ đông, người muốn tiêu diệt cư dân trên trái đất, và người từ một chàng trai trẻ bí ẩn, thân cây, người tiêu diệt Hoàng đế và cha anh ta lạnh lùng. Khi Goku hạ cánh, Trunks nói với anh ta rằng sau một thời gian, Android được tạo ra bởi một bác sĩ ruy băng màu đỏ độc ác sẽ tàn phá. Goku ngã bệnh, và Vegeta biến thành một siêu Saiyan không thể đối phó với Android khác với những gì Trunks đã nói về tương lai khi anh ta đến.

Thêm. Lịch sử của thân cây (anime). Một đặc biệt truyền hình khác kể về các thân cây trong tương lai đến từ, cách anh ấy đào tạo thành môn đệ của Gohan và khi anh ấy biến thành một siêu Saiyan lần đầu tiên. Ngoài ra, cách anh ấy quản lý để quay ngược thời gian nhờ dự án máy thời gian của Bulma.

Thêm. Sự trở lại của bộ làm mát (Phim, Không Canon). Cooler được hồi sinh ở dạng kim loại và tấn công tên hành tinh mới, nơi Goku sẽ đi cùng Vegeta để cố gắng kết thúc anh ta một lần và mãi mãi.

Thêm. Super Android 13! (Phim, Không Canon). Goku, Trunks và Vegeta sẽ phải chiến đấu chống lại các mô hình Android mới được tạo ra bởi siêu máy tính tiếp tục hoạt động sau khi Tiến sĩ. Cái chết của Gero.

Thêm. BROLY – Super Saiyan huyền thoại (Phim, Không Canon). Paragus là một Saiyan bị lưu đày khác, người mời trái đất Saiyans khôi phục lại cuộc đua. Ở đó, các chiến binh Z phát hiện ra rằng có cuộc sống của Broly, con trai của Paragus và siêu Saiyan huyền thoại với sức mạnh không thể chối cãi, người cũng có mối hận thù đặc biệt đối với Goku.

Cell Saga (manga, anime) – Canon

Các sự kiện của Android bị phá vỡ khi tin tức về Bulma, người phát hiện ra một con tàu thời gian mới và điềm xấu của Piccolo, cuối cùng dẫn đến sự xuất hiện của Cell, một BioAndroid xuất phát từ một dòng thời gian khác để hấp thụ A17 và A18 và trở thành người hoàn hảo máy móc. Các chiến binh sẽ phải cố gắng ngăn anh ta đạt được hình thức hoàn hảo của mình và sau đó tham gia vào giải đấu di động nơi Goku có một ý tưởng, người duy nhất có thể cứu tất cả họ khỏi kẻ thù tuyệt vời mà họ phải đối mặt: Gohan có sức mạnh lớn hơn Saiyan đã đạt được cho đến nay.

Thêm. Bojack không bị ràng buộc (Phim, Không Canon). Sau các trò chơi di động, một giải đấu mới được tổ chức trong đó tất cả các chiến binh tham gia. Ở đó, họ đối mặt với những tên cướp biển không gian do Bojack dẫn đầu, với người mà Gohan sẽ phải biến thành SSJ2.

Great Saiyaman (manga, anime) – Canon

Son Gohan trở thành nhân vật chính của Dragon Ball Z, và câu chuyện của anh ấy xoay quanh những cuộc phiêu lưu của anh ấy ở thủ đô lớn nơi anh ấy đi học. Ở đó anh ta sẽ cố gắng trở thành một nhà vô địch tốt trong khi anh ta gặp Videl, con gái của MR. Satan, và bắt đầu tập luyện cùng anh trai Goten để chuẩn bị cho giải đấu võ thuật thế giới, trong đó cha anh Goku cũng sẽ tham gia. Vegeta và con trai nhỏ của mình, thân cây cũng đào tạo để tham gia vào nó.

Thêm. Broly – thứ hai sắp tới (Phim, Không Canon). Huyền thoại Saiyan xuất hiện trở lại trên hành tinh Trái đất và Gohan và Little Trunks và Goten sẽ phải chiến đấu với anh ta mà không cần sự giúp đỡ (hoặc là nó?) của Goku, người không còn có mặt trên trái đất.

Câu chuyện giải đấu thế giới (Anime, Manga) – Canon

Một câu chuyện trong đó tất cả các nhân vật gặp lại nhau để tham gia giải đấu võ thuật thế giới. Trong đó, hai máy bay chiến đấu bí ẩn cảnh báo rằng có điều gì đó không ổn. Và thực sự, giải đấu dẫn đến một loạt các sự kiện tiết lộ ý định của Babidi, một phù thủy độc ác, để hồi sinh con quái vật Buu. Goku, Vegeta và Gohan cố gắng ngăn chặn nó, nhưng các cuộc chiến của họ chống lại Darbra và những tay sai khác cuối cùng cho phép con quái vật xuất hiện.

Thêm. Bio-broly (Phim, Không Canon). Goten và Trunks sẽ phải đối mặt với Broly một lần nữa, vì một nhà khoa học đang làm việc trên một đội quân bản sao mới dẫn đến một con thú không có gì đặc biệt được tạo ra với DNA của Broly.

Majin Buu Saga (Manga, Anime) – Canon

Với sự xuất hiện của Buu, các chiến binh sẽ tăng sức mạnh để cố gắng đánh bại anh ta. Buu sẽ được biến thành kẻ thù lớn hơn và xấu xa hơn, trong khi có những hy sinh như Vegeta, sự biến đổi của Goku thành SSJ3 hoặc sự hợp nhất để cố gắng tránh sự biến mất của trái đất. Cả Gohan không có sức mạnh được giải phóng và Votto đều không thể kết thúc anh ta, và mọi thứ sẽ dẫn đến trận chiến cuối cùng vĩ đại trong thế giới thiêng liêng của Kais, nơi chỉ với sự giúp đỡ của toàn bộ vũ trụ có thể kết thúc.

Thêm. Fusion tái sinh (Phim, Không Canon). Nó được đặt trong một thời kỳ kỳ lạ, với Vegeta đã chết nhưng Goku còn sống, và cả hai phải chiến đấu với Janemba ở thế giới khác khi ở trên trái đất, ở định dạng hoạt hình (hơn thế nữa),. Fusion của Gogeta lần đầu tiên được thực hiện.

Thêm. Cơn thịnh nộ của rồng (Phim, Không Canon). Cốt truyện được đặt trên trái đất với sự xuất hiện của Tapion, một nhân vật bí ẩn, người đã tìm cách phong ấn một con quái vật huyền thoại tên là Hirudegarn, được phát hành bởi một phù thủy. Người Saiyan sẽ phải chấm dứt thử thách mới này.

Dragon Ball Z: Battle of Gods (Phim, Canon)

Vào năm 2012, Dragon Ball trở lại đầy đủ lực lượng với Trận chiến của các vị thần, kể về huyền thoại của vị thần siêu saiyan. Beerus, Thần hủy diệt, quan tâm đến việc chiến đấu với hình thức mới này, cuối cùng đã đưa Goku vào một trận chiến sẽ đoàn kết mối quan hệ với vị thần và thiên thần của anh ta, thì sao.

Dragon Ball Super: Phục sinh ‘F, (Phim, Canon)

Được xuất bản vào năm 2015, Freezer trở lại với cuộc cạnh tranh nhờ những quả bóng rồng được thu thập bởi tay sai của anh ấy. Điều này khiến trái đất mất cảnh giác, và cả Goku và Vegeta đều không có mặt khi họ đang tập luyện với Whis. Khi họ trở về, Gohan, Piccolo và những người khác cố gắng giữ tủ đông và sự biến đổi vàng mới của anh ấy. Biến đổi Super Saiyan Blue mới nhất sẽ có thể kết thúc anh ta.

Đây là khởi đầu của Dragon Ball Super, trong anime xem lại hai bộ phim để kể lại chúng và trong truyện tranh, bởi Toyotaro, bỏ qua một số sự kiện để theo dõi cuộc phiêu lưu của Goku và Vegeta. Trong mọi trường hợp, cốt truyện tiếp tục như sau.

Vũ trụ 6 Saga – Canon

Cốt truyện của Dragon Ball Super tiếp tục với sự cạnh tranh giữa Biaus và Champa, cả hai vị thần phá hủy các vũ trụ tương ứng của họ. Những lập luận của họ cuối cùng dẫn đến một giải đấu liên vũ trụ, nơi Z-Warriors sẽ phải đối mặt với kẻ thù mới, chẳng hạn như các nhân vật trong cuộc đua của Freezer, một Saiyan từ vũ trụ khác hoặc đánh, một sát thủ bí ẩn, người đẩy tiềm năng của Goku đến giới hạn.

Trận đấu “Tương lai” Trunks – Canon

Trunk trở về từ tương lai để nhờ những người bạn cũ của anh ấy giúp đỡ. Mặc dù đã chấm dứt tất cả các tệ nạn được biết đến trong Z, Trunks thấy mình chiến đấu với một nhân vật phản diện có sức mạnh siêu hạng, Goku Black. Các cuộc điều tra của các nhân vật chính đưa ra ánh sáng bí mật: Zamasu, một môn đệ của một Kai tối cao từ một vũ trụ khác, thúc giục một kế hoạch xóa bỏ tất cả con người. Goku và Vegeta, người thậm chí sẽ hợp nhất thành Vears Blue, và một thân cây sẽ giải phóng một sức mạnh chưa từng thấy trước đây, sẽ phải đối mặt với sức mạnh của một vị thần.

Vũ trụ Survival Saga – Canon

Trong những sagas trước đó, Goku kết bạn với Zeno, Lord of Everything và sau này được khuyến khích tổ chức một giải đấu giữa một số vũ trụ. Giải đấu quyền lực sẽ có một hệ thống Battle Royale, nơi chỉ có trận đấu cuối cùng sẽ giành chiến thắng và phần còn lại sẽ bị loại bỏ. Đại học sẽ biến mất nếu không còn đại diện nào trong giải đấu. Một dịp tuyệt vời để thấy các chiến binh giỏi nhất chiến đấu với các đối thủ của thực thể vĩ đại, là Jiren là người mạnh nhất trong tất cả. Goku sẽ phá vỡ giới hạn một lần nữa với sự biến đổi siêu bản năng của mình, mà ngay cả các vị thần cũng không thể kiểm soát được, nhưng chỉ có một sự kết hợp đáng ngạc nhiên giữa những kẻ thù cũ sẽ có thể chấm dứt chiến thắng cuối cùng của vũ trụ 7.

Dragon Ball Super: Broly (Phim, Canon)

Sau khi giải đấu quyền lực, một mối nguy hiểm mới ẩn nấp trên trái đất. Tủ đông nhận được sự giúp đỡ của Broly, một Saiyan bị cha của Vegeta trục xuất một thời gian trước, người mà anh ta sẽ trở lại Trái đất để có được những quả bóng rồng. Goku và Vegeta phải đối mặt với một đối thủ tích lũy và giải phóng sức mạnh khi anh ta chiến đấu, để buộc họ phải tạo ra chiến binh cuối cùng để đánh bại anh ta: Gogeta.

Saga tù nhân Galactic Patrol (manga, Canon)

Trong khi chờ đợi để tìm hiểu xem The Dragon Ball Super Anime trở lại, manga của Toyotaro tiếp tục khóa học của mình với một câu chuyện mới có Moro, một phù thủy trốn thoát khỏi nhà tù liên thiên hà của anh ta và chiến đấu để khôi phục sức mạnh ban đầu của anh ta. Làm thế nào một người có thể đánh bại kẻ thù hấp thụ và làm cạn kiệt năng lượng khác của họ? Câu trả lời được tìm thấy trong các chương sau của nó, vì cả Goku và Vegeta đều có thể đào tạo và cải thiện với các kỹ thuật khác nhau, bao gồm cả bản năng cực kỳ lịch sự nhất của tất cả. Ngoài ra, ngoài ra, với một liều bạo lực và một số hy sinh đã không được nhìn thấy trong loạt phim trong một thời gian dài, làm cho câu chuyện moro có thể là người giỏi nhất trong tất cả những con rồng bóng, mặc dù điều đó sẽ phụ thuộc vào mỗi bạn, khóa học.

Granolah câu chuyện sống sót (manga, canon)

Dragon Ball Super không dừng lại, và sau các sự kiện của câu chuyện Moro, chúng ta đã ở trong The Granolah the Survivor Saga. Một cuộc phiêu lưu mới trong đó chúng ta được trình bày với một người sống sót của ngũ cốc hành tinh, người muốn yêu cầu trả thù với tủ đông vì đã phá hủy thế giới của anh ta khi anh ta biết điều đó. Cuộc phiêu lưu của Granolah là nhân vật chính của các chương đầu tiên của bộ truyện tranh này trong khi Goku và Vegeta tiếp tục đào tạo với Whis và Bills. Cái trước muốn hoàn thiện bản năng cực kỳ. Mong muốn của granolah đối với con rồng của những quả cầu trên hành tinh của cô ấy sẽ thay đổi mọi thứ. Tất cả điều này tiến triển cho đến khi anh ta yêu cầu trở thành người mạnh nhất trong vũ trụ. Goku và Vegeta sẽ chiến đấu với anh ta, sau này với Megainstinto biến đổi mới, mặc dù một kẻ thù mạnh mẽ hơn sẽ đến: Gas.

Dragon Ball Super: Superhero (2022)

Bộ phim Dragon Ball mới được phát hành vào cuối năm 2022 và đã bị tấn công trên khắp thế giới. Trong đó, Piccolo và Gohan là những nhân vật chính khi Red Ribbon cố gắng phục hồi những ngày vinh quang của nó với việc tạo ra ba Android mới: Gamma 1, Gamma 2 và Cell Max. Cả con trai của Namekian và Goku đều phải đẩy giới hạn của họ bằng những biến đổi mới (Piccolo Orange và Gohan Beast) để cố gắng chấm dứt điều ác mới này. Bộ phim được thực hiện hoàn toàn với CGI lần đầu tiên và đã bỏ lại Vegeta và Goku lần đầu tiên sau nhiều năm.

Dragon Ball GT: Black Star Dragon Ball (Anime, Non-Canon)

Dragon Ball GT được sinh ra từ nhu cầu của Toei để tiếp tục với thành công của Dragon Ball và Toriyama từ chối tiếp tục với nó. Về lý thuyết, Super được đặt trước GT và sau Z, đó là lý do tại sao chúng tôi rời loạt bài này. Công ty sản xuất đã phát hành một loạt 64 chương sau câu chuyện sau khi giải đấu nơi Goku gặp UUB. Câu chuyện đầu tiên giải thích cách Pilaf mong muốn Goku trở thành một cậu bé một lần nữa. Việc tiếp tục sử dụng các quả bóng gây nguy hiểm cho trái đất, và Goku, thân cây và chảo – cháu gái của anh ấy – bắt đầu cuộc hành trình để tìm bóng một lần nữa.

Em bé Saga (anime, không can-nan)

Khi họ nhận được những quả bóng rồng, khi họ trở về Trái đất, họ thấy rằng một kẻ thù mới, em bé, có thể thao túng các nhân vật và, như thể đó là một ký sinh trùng, kiểm soát cơ thể của họ. Trận chiến sẽ đẫm máu vì nó sẽ ở giữa gia đình và bạn bè của họ, cho đến khi Goku có được cấp độ mới của Super Saiyan 4 để đối mặt với anh ta.

Super 17 Saga (Anime, Non-Canon)

Từ địa ngục, Gero làm việc trên một kế hoạch mới để chống lại người Saiyan và tuyên bố trả thù. Hợp nhất hai Androids 17, một trong tương lai của Trunks và một từ hiện tại, thành một cỗ máy giết người mới trước đó họ sẽ phải chiến đấu với tất cả sức mạnh của họ.

Shadow Dragon Saga (Anime, Non-Canon)

Những quả bóng rồng cuối cùng phát ra năng lượng tiêu cực sau nhiều năm bị lạm dụng, và từ mỗi người một con rồng độc ác được sinh ra. Goku và Vegeta, người quản lý với sự trợ giúp của Bulma để biến thành SSJ4, sẽ phải đối mặt với tất cả những kẻ thù này với sự giúp đỡ của những người bạn đồng hành của anh ta, đạt được Omega Shenron, người khó nhất, đối với người mà chúng ta sẽ thấy Gogeta trong Super Saiyan 4.

Nội dung khác: Anh hùng bóng rồng, hành động trực tiếp

Dragon Ball đã được mở rộng rất nhiều với nhiều lần spin-off và danh hiệu. Cốt truyện chính xoay quanh manga và anime được phát triển từ Dragon Ball sang GT, nhưng có nhiều nội dung mà bạn có thể tiêu thụ.

Một di sản anh hùng (anime, không canon). Một đặc biệt truyền hình cho chúng ta biết điều gì xảy ra với thế giới của Dragon Ball 100 năm sau Dragon Ball GT, khi Pan là một bà già và phụ trách Goku Jr.

Anh hùng bóng rồng siêu (anime, không canon). Sê-ri quảng cáo ở định dạng spin-off bao gồm các sagas khác nhau: nhà tù hành tinh, xung đột phổ quát và Dark King Mechikabura. Chúng là các chương 7 phút, đầy đủ các fanservice và nhiều vũ trụ chéo.

Những anh hùng rồng bóng (Manga, không phải canon). Điều chỉnh của trò chơi điện tử arcade – với các phiên bản di động – ở định dạng manga theo tiêu đề Mission Victory, có một số chương. Ở Tây Ban Nha, hai trong số chúng đã được dịch.

Rồng bóng tiến hóa (Phim, Không Canon). Phim với những người da thịt đã được phát hành vào cuối thập kỷ đầu tiên của những năm 2000 và bị mọi người coi thường. Nó có một trò chơi video cho PSP.

Tập của Bardock (Đặc biệt truyền hình). Một bộ phim khác dựa trên Bardock, cho biết cha của Goku sống sót sau cuộc tấn công của Freezer như thế nào, kết thúc trong quá khứ xa xôi và biến thành một siêu Saiyan.

Neko Majin Z (manga). Một loạt các chương của Toriyama nơi ông đã tạo ra cuộc đua Neko Majin, tương tác vào nhiều thời điểm với các nhân vật liên quan đến Dragon Ball.

Dragon Ball Z có kế hoạch xóa bỏ người Saiyan (OVA). Một bộ phim mà người Saiyan phải đối mặt với kẻ thù mới và khổng lồ: Hatchyack, cũng như hồi sinh chiến đấu chống lại một số kẻ thù đã bị đánh bại. Nó được phát hành như một bộ phim, là một video trong trò chơi Playdia, và đã đến như một bản làm lại vào năm 2010 trong trò chơi Raging Blast 2.

Dragon Ball the Real 4-D. Hai trải nghiệm phim hoạt hình kỹ thuật số muốn vượt qua những gì đã thấy trên màn ảnh. Một được thực hiện vào năm 2016 và một trong năm 2017; Trong cái này, đối thủ là một phiên bản thần của Broly.

Đặc biệt khác. Ở Nhật Bản, các loại truyền hình khác của tất cả các loại đã được phát hành. Một trong đó Gohan giải thích cho Goten mọi thứ đã xảy ra cho đến nay, rất nhiều theo phong cách của trò chơi máy tính PC; Một trong những phong cách tương tự mà các sự kiện được nhớ đến (kỳ nghỉ hè đặc biệt, từ ’92) và một đặc biệt khác trong đó các chiến binh Z đã gặp anh trai của Vegeta.

Dragon Ball theo thứ tự thời gian để xem toàn bộ loạt phim, phim và manga

Cách xem bóng rồng theo thứ tự

Hướng dẫn của bạn để xem tất cả các bộ phim và phim từ nhượng quyền anime dài hạn theo đúng thứ tự.

Ngọc rồng

Xuất bản: Thứ Hai, ngày 3 tháng 4 năm 2023 lúc 0:20 tối

Dragon Ball là một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất, chưa kể đến nhượng quyền anime rộng rãi mọi thời đại – và đối với những người mới đến, sự giàu có của nội dung có thể khiến nó hơi khó khăn khi biết thứ tự tốt nhất để xem Dragon Ball trong.

Lần đầu tiên được phát sóng vào năm 1986, loạt phim gốc (dựa trên manga cùng tên) đã sinh ra một số lượng lớn spinoffs và phần tiếp theo dành cho Super Saiyan bao gồm Dragon Ball Z, Dragon Ball Super và mục nhập gần đây nhất cho The nhượng quyền thương mại siêu rồng anh hùng bóng.

Bên cạnh bộ truyện, còn có một số bộ phim và truyền hình đặc biệt gây nhầm lẫn hơn nữa, và sau đó có sự phức tạp mà không phải tất cả các bộ phim nhất thiết được coi là “Canon”. Giống như cố gắng xem Naruto theo thứ tự, tất cả những điều này khiến cho việc biết cách xem loạt phim Dragon Ball theo thứ tự.

Vậy bắt đầu từ đâu? Chúng tôi có bạn được bảo hiểm.

Bằng cách nhập chi tiết của bạn, bạn đồng ý với các điều khoản và điều kiện và chính sách bảo mật của chúng tôi. Bạn có thể bỏ theo dõi bất cứ lúc nào.

Cách xem Ball Dragon theo thứ tự thời gian

Mặc dù phương pháp này có thể được người hâm mộ Hardcore cau mày, nhưng một cách để xem Dragon Ball để đi theo thứ tự thời gian theo quy mô thời gian của câu chuyện.

Thứ tự này không tính đến việc mỗi loạt hay phim được xem xét hay không – do đó tại sao một số người hâm mộ sẽ nói đó không phải là cách tốt nhất để xem – và như vậy, nó bao gồm một nhiều của nội dung.

Trong khi đó, một lưu ý rằng chúng tôi đã bao gồm Dragon Ball Z nhưng không phải Dragon Ball Z Kai, cho rằng hai loạt về cơ bản là giống nhau. .)

Giành được đăng ký một tháng cho Crunchyroll! Năm Radiotimes.Người dùng com có ​​cơ hội giành chiến thắng trong lễ kỷ niệm Dragon Ball Super: Super Hero đến dịch vụ phát trực tuyến vào tháng 7 này.

Dưới đây là cách xem Dragon Ball theo thứ tự thời gian:

 • Ngọc rồng
 • Dragon Ball Z: Dead Zone (Phim)
 • Dragon Ball Z: Tập 1-86
 • Dragon Ball Z: Bardock – Cha của Goku (truyền hình đặc biệt)
 • Dragon Ball Z: Tập 87-107
 • Dragon Ball: Tập Bardock (Phim)
 • Dragon Ball Z: Thế giới mạnh nhất (phim)
 • Dragon Ball Z: The Tree of Might (Phim)
 • Dragon Ball Z: Lord Slug (Phim)
 • Dragon Ball Z: Tập 108-123
 • Dragon Ball Z: Lịch sử của thân cây (truyền hình đặc biệt)
 • Dragon Ball Z: Tập 124 và 125
 • Dragon Ball Z: Cooler’s Revenge (Phim)
 • Dragon Ball Z: Tập 126-146
 • Dragon Ball Z: Super Android 13 (Phim)
 • Dragon Ball Z tập 147-173
 • Dragon Ball Z: The Return of Cool (Phim)
 • Dragon Ball Z: Broly – Super Saiyan huyền thoại (Phim)
 • Dragon Ball Z: Tập 174-194
 • Dragon Ball Z: Bojack Unbound (Phim)
 • Dragon Ball Z: Tập 195-207
 • Dragon Ball Z: Broly sườn sắp tới (Phim)
 • Dragon Ball Z: Tập 208-250
 • Dragon Ball Z: Bio-broly (phim)
 • Dragon Ball Z: Tập 251-253
 • Dragon Ball Z: Fusion Reborn (Phim)
 • Dragon Ball Z: Tập 254-288
 • Dragon Ball Z: Wrath of the Dragon (Phim)
 • Dragon Ball Z: Tập 289-291
 • Dragon Ball GT: Tập 1-64
 • Dragon Ball Super: Tập 1-3
 • Dragon Ball Z: Battle of the Gods (Phim)
 • Dragon Ball Super: Tập 4-18
 • Dragon Ball Z: Phục sinh F (Phim)
 • Dragon Ball Super: Tập 19-131
 • Dragon Ball Super: Broly (Phim)
 • Anh hùng bóng rồng siêu
 • Dragon Ball Super: Super Hero

Cách xem Dragon Ball theo thứ tự bởi Canon

Nếu bạn muốn bỏ qua tất cả các quả bóng rồng không được xem xét, tôi.e loạt phim và phim không theo dõi các sự kiện của manga và được thực hiện mà không có bất kỳ đầu vào nào từ người tạo Akira Toriyama, sau đó có một đơn đặt hàng thay thế bên dưới.

Những mục này được coi là không phải canon bao gồm sê-ri Dragon Ball GT ngoài phần lớn các bộ phim. Sau đó, bạn cũng phải lựa chọn xem có nên xem Dragon Ball Z để biết trải nghiệm rộng rãi hơn hay Dragon Ball Kai cho cách tiếp cận tinh tế hơn.

Hơn như thế này

Dưới đây là danh sách dành cho những người hâm mộ muốn xem Dragon Ball một cách kinh điển:

 • Dragon Ball: Tất cả các tập
 • Dragon Ball Z hoặc Kai: Cho đến khi kết thúc câu chuyện Frieza
 • Dragon Ball Z: Bardock – Cha của Goku (truyền hình đặc biệt)
 • Dragon Ball Z: Cho đến khi kết thúc câu chuyện di động
 • Dragon Ball Z: Lịch sử của thân cây (truyền hình đặc biệt)
 • Dragon Ball Z: Tất cả các tập còn lại
 • Ngọc rồng siêu cấp

Tìm kiếm thứ khác để xem? Kiểm tra hướng dẫn TV của chúng tôi và Hướng dẫn phát trực tuyến, Hoặc ghé thăm trung tâm khoa học viễn tưởng của chúng tôi để biết thêm tin tức và tính năng.

Hãy thử tạp chí Radio Times ngay hôm nay và nhận được 12 vấn đề chỉ với 1 bảng khi giao hàng đến nhà của bạn – theo dõi ngay. Để biết thêm từ những ngôi sao lớn nhất trên TV, hãy lắng nghe Podcast của Radio Times.

Dragon Ball: Cách xem nhượng quyền anime cổ điển theo thứ tự thời gian hoặc phát hành

Nhận bản sửa lỗi Super GT DBZ của bạn bằng hướng dẫn xem Dragon Ball theo nhiều cách!

bảy viên ngọc rông

Cách đóng góp của Trent Cannon
Cập nhật vào tháng 8. 14, 2023

Trong thế giới của anime, có rất ít loạt lớn hơn hoặc có ảnh hưởng hơn rồng bóng. Dựa trên (rất) một cách lỏng lẻo vào cuốn tiểu thuyết thế kỷ 16 về phía tây, manga gốc Akira Toriyama, chạy từ năm 1984 đến 1995, đã sinh ra một đế chế truyền thông bao gồm các bộ phim, trò chơi video và loạt phim hoạt hình. Với rất nhiều thuộc tính trong hỗn hợp, có thể khó hiểu khi xem Dragon Ball theo thứ tự thời gian hoặc phát hành, nhưng, rất may, hầu hết các lần chạy là khá dễ theo dõi.

Để xem nội dung này, vui lòng bật cookie nhắm mục tiêu. Quản lý cài đặt cookie

Cốt lõi của nó, Dragon Ball là câu chuyện về một chàng trai trẻ tên là Goku và những cuộc phiêu lưu mà anh ta phải đối mặt trong khi cố gắng trở thành võ sĩ mạnh nhất trong vũ trụ. Trên đường đi, anh ta phải đối mặt với nhiều kẻ thù, thường biến chúng thành các đồng minh kiên quyết trong quá trình này, đồng thời tạo ra một số vùng nhiệt đới đã trở nên phổ biến trong anime shonen cho đến ngày nay. Trình tự đào tạo, vòng cung giải đấu và các biến đổi mở khóa các cấp độ năng lượng mới đều được phổ biến bởi Dragon Ball.

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản, bạn đã sẵn sàng để tăng cấp cho chính mình. và kiểm tra điều thật. Nhưng cách tốt nhất để làm điều đó là gì? Đọc tiếp.

Xem bóng rồng ở đâu

Ngọc rồng

Bạn thật may mắn – có nhiều nơi bạn có thể xem Dragon Ball. Sê -ri có sẵn trên các dịch vụ phát trực tuyến như Funimation, Crunchyroll và Hulu. Nếu bạn muốn sở hữu nó, bạn có thể mua các tập hoặc phát hành video tại nhà trên Amazon.

Cách xem Ball Dragon theo thứ tự thời gian

Ngọc rồng

Mặc dù hầu hết các tập phim phần lớn được chứa trong một dòng thời gian cụ thể, có một vài sai lệch, đặc biệt khi nói đến các cung sau này trong manga. Khía cạnh khó hiểu nhất của The Dragon Ball Chronology là mối quan hệ hơi mơ hồ mà hầu hết các bộ phim có với loạt phim Canon Canon.

Trên thực tế, 17 bộ phim Dragon Ball đầu tiên không được xem xét, mặc dù chúng tôi đã đưa chúng vào danh sách này bởi vì nhiều người trong số họ rất vui và chúng có một vị trí quan trọng trong fandom. Chúng tôi đã đặt những bộ phim này vào dòng thời gian vì chúng phù hợp nhất, nhưng có rất nhiều sự nhầm lẫn về vị trí thích hợp của chúng theo thứ tự đồng hồ theo thời gian.

Nếu bạn là một người hâm mộ mới muốn trải nghiệm chương trình theo thứ tự hoặc một người hâm mộ trở lại háo hức cho một bản tua lại, đây là cách xem Dragon Ball theo thứ tự thời gian.

 • Dragon Ball Z: Bardock – Cha của Goku (1990)
 • Dragon Ball: Tập Bardock (2011)
 • Dragon Ball, Tập 1-13
 • Dragon Ball: Lời nguyền của Rubies máu (1986)-Lưu ý rằng đây là một câu chuyện kể về Hoàng đế Pilaf Saga (tập 1-13) từ anime, cô đọng và với những kẻ thù khác nhau.
 • Dragon Ball, Tập 14-17
 • Dragon Ball: Công chúa đang ngủ trong Lâu đài Devil (1987)
 • Dragon Ball: Mystical Adventure (1988)
 • Dragon Ball, Tập 18-68
 • Dragon Ball: The Path to Power (1996) – Lưu ý rằng đây là một câu chuyện kể về 68 tập đầu tiên của Dragon Ball, hợp nhất các yếu tố của Hoàng đế Pilaf và Red Ribbon Army Sagas.
 • Dragon Ball, Tập 69-153
 • Dragon Ball Z: Dead Zone (1989)
 • Dragon Ball Z, Tập 1-20
 • Dragon Ball Z: Thế giới mạnh nhất (1990)
 • Dragon Ball Z: The Tree of Might (1990)-Lưu ý rằng bộ phim này đã bị cắt thành nhiều tập để phát hành tiếng Anh, chiếm các tập 46-48 của chương trình phát sóng Hoa Kỳ.
 • Dragon Ball Z: Lord Slug (1991)
 • Dragon Ball Z, Tập 21-107
 • Dragon Ball Z: Cooler từ Revenge (1991)
 • Dragon Ball Z: The Return of Cool (1992)
 • Dragon Ball Z, Tập 108-172
 • Dragon Ball Z: Super Android 13! (1992)
 • Dragon Ball Z: Broly – Super Saiyan huyền thoại (1993)
 • Stragon Ball Z Side Story: Kế hoạch thực sự để xóa bỏ Super Saiyans (1993)
 • Dragon Ball: Kế hoạch loại bỏ Super Saiyans (2010) – Lưu ý rằng đây là bản làm lại OVA của kế hoạch ban đầu để loại bỏ trò chơi video Super Saiyans và được phát hành với Dragon Ball: Raging Blast 2 Game Trò chơi.
 • Dragon Ball Z, Tập 173-193
 • Dragon Ball Z: Bojack Unbound (1993)
 • Dragon Ball Z, Tập 195-208
 • Dragon Ball Z: Broly – Come Second (1994)
 • Dragon Ball Z, Tập 209-226
 • Dragon Ball Z: Bio-Broly (1994)
 • Dragon Ball Z, Tập 227-248
 • Dragon Ball Z: Fusion Reborn (1995)
 • Dragon Ball Z, Tập 249-288
 • Dragon Ball Z: Wrath of the Dragon (1995)
 • Dragon Ball Super, Tập 1-14
 • Dragon Ball Z: Battle of Gods (2013)-Lưu ý rằng đây là phiên bản cô đọng của các tập 1-14 của Dragon Ball Super
 • Dragon Ball Super, Tập 15-27
 • Dragon Ball Z: Phục sinh F (2015)-Lưu ý rằng đây là phiên bản cô đọng của các tập 18-27 của Dragon Ball Super
 • Dragon Ball Super, Tập 28-131
 • Dragon Ball Super: Broly (2018)
 • Dragon Ball Super: Super Hero (2022)
 • Dragon Ball Z: Lịch sử thân cây (1993)
 • Dragon Ball Z, Tập 194
 • Dragon Ball Z, Tập 289-291
 • Dragon Ball GT, Tập 1-64
 • Dragon Ball GT: Một anh hùng di sản (1997)

Cách xem Dragon Ball theo thứ tự phát hành

Ngọc rồng

Xem tất cả các bộ phim và tập phim theo thứ tự thời gian có thể rất thú vị, nhưng nó không thêm nhiều vào trải nghiệm xem ngoài việc biến nó thành một công việc lộn xộn. May mắn thay, việc xem hành trình của Goku theo thứ tự phát hành, đó là cách dễ dàng hơn nhiều.

Một lần nữa, chúng tôi đã đưa các bộ phim đặc biệt và phim hoạt hình vào dòng thời gian này nhưng chúng phần lớn được coi là không phải là canon. Họ có thể bị bỏ qua nếu bạn muốn có trải nghiệm xem hợp lý hơn.

Dưới đây là cách xem Dragon Ball theo thứ tự phát hành:

 • Dragon Ball, Tập 1-43
 • Dragon Ball: Lời nguyền của Rubies máu (1986)
 • Dragon Ball, Tập 43-70
 • Dragon Ball: Công chúa đang ngủ trong Lâu đài Devil (1987)
 • Dragon Ball, Tập 71-118
 • Dragon Ball: Mystical Adventure (1988)
 • Dragon Ball, Tập 119-153
 • Dragon Ball Z, Tập 1-11
 • Dragon Ball Z: The Dead Zone (1989)
 • Dragon Ball Z: Tập 12-39
 • Dragon Ball Z: Thế giới mạnh nhất (1990)
 • Dragon Ball Z, Tập 40-54
 • Dragon Ball Z: The Tree of Might (1990)-Lưu ý rằng bộ phim này đã được cắt thành nhiều tập để phát hành tiếng Anh, chiếm các tập 46-48 của chương trình phát sóng.
 • Dragon Ball Z, Tập 55-63
 • Dragon Ball Z: Bardock – Cha của Goku (1990)
 • Dragon Ball Z: Tập 64-81
 • Dragon Ball Z: Lord Slug (1991)
 • Dragon Ball Z, Tập 82-99
 • Dragon Ball Z: Cooler từ Revenge (1991)
 • Dragon Ball Z, Tập 100-130
 • Dragon Ball Z: The Return of Cool (1992)
 • Dragon Ball Z, Tập 131-143
 • Dragon Ball Z: Super Android 13! (1992)
 • Dragon Ball Z, Tập 144-175
 • Dragon Ball Z: Lịch sử của Trunks (1993)
 • Dragon Ball Z, Tập 176
 • Dragon Ball Z: Broly – Super Saiyan huyền thoại (1993)
 • Dragon Ball Z tập 177-189
 • Dragon Ball Z Side Story: Kế hoạch thực sự để xóa bỏ Super Saiyans Phần 1 (1993) – Đây là một OVA kể lại câu chuyện về trò chơi video cùng tên.
 • Dragon Ball Z tập 190-192
 • Dragon Ball Z: Bojack Unbound (1993)
 • Dragon Ball Z, Tập 193-197
 • Rồng Ball Z Câu chuyện bên: Kế hoạch thực sự để xóa bỏ Super Saiyans Phần 2 (1993)
 • Dragon Ball Z, Tập 198-220
 • Dragon Ball Z: Broly – Come Second (1994)
 • Dragon Ball Z, Tập 221-232
 • Dragon Ball Z: Bio-Broly (1994)
 • Dragon Ball Z, Tập 233-258
 • Dragon Ball Z: Fusion Reborn (1995)
 • Dragon Ball Z, Tập 259-270
 • Dragon Ball Z: Wrath of the Dragon (1995)
 • Dragon Ball Z: Tập 271-291
 • Dragon Ball: The Path to Power (1996)
 • Dragon Ball GT, Tập 1-41
 • Dragon Ball GT: Một anh hùng di sản (1997)
 • Dragon Ball GT, Tập 42-64
 • Dragon Ball: Kế hoạch loại bỏ Super Saiyans (2010) – Lưu ý rằng đây là bản làm lại OVA của kế hoạch ban đầu để loại bỏ trò chơi video Super Saiyans và được phát hành với Dragon Ball: Raging Blast 2 Game Trò chơi.
 • Dragon Ball Z: Battle of Gods (2013)
 • Dragon Ball Z: Resurection F (2015)
 • Dragon Ball Super, Tập 1-131
 • Dragon Ball Super: Broly (2018)
 • Dragon Ball Super: Super Hero (2022)

Làm cách nào để xem Dragon Ball mà không có chất làm đầy?

Ngọc rồng

Mặc dù nó có một loạt các vấn đề về nhịp độ có từ các tập phim đầu tiên của Dragon Ball, nhưng có một số phụ nhỏ đáng ngạc nhiên trong loạt phim. Nếu bạn xác định ‘filler’ là nội dung được thêm vào anime và didn xuất hiện trong manga gốc, chỉ có khoảng 12% số lần chạy chương trình có thể được coi là filler.

Để xem Dragon Ball mà không có bất kỳ Filler nào, trước tiên bạn nên coi thường bất kỳ bộ phim hay chương trình đặc biệt nào được phát hành trước năm 2013 Trận chiến Battle of Gods.

Đối với Dragon Ball, các tập phim phụ là:

 • Tập 30-33
 • Tập 45
 • Tập 79-83
 • Tập 127-132
 • Tập 149-153

Khi chương trình đến Dragon Ball Z, lượng phụ tăng nhẹ. Nếu bạn muốn xem Dragon Ball Z gốc phát sóng mà không có các tập Filler, bạn nên bỏ qua:

 • Tập 9-10
 • Tập 12-16
 • Tập 39-43
 • Tập 100
 • Tập 102
 • Tập 108-117
 • Tập 124-125
 • Tập 170-171
 • Tập 174
 • Tập 195-199
 • Tập 202-203
 • Tập 274
 • Tập 288

Mặc dù đây là những tập phim không chứa gì ngoài chất làm đầy, người hâm mộ muốn cắt giảm hơn nữa nên xem Dragon Ball Z Kai, lần đầu tiên được phát sóng vào năm 2009. Đây là một chỉnh sửa lại của sê-ri Dragon Ball Z gốc, loại bỏ càng nhiều nội dung đã được giới thiệu trong Manga càng tốt. Điều này cắt giảm độ dài tập gốc làm đôi và theo ý kiến ​​của chúng tôi, là cách tốt nhất để trải nghiệm Dragon Ball Z.

Đối với Dragon Ball Super, bạn có thể dễ dàng thay thế 27 tập đầu tiên của chương trình bằng Trận chiến của các vị thần và Phim F. Tuy nhiên, vì manga và chương trình khác nhau rất nhiều, rất khó để phân loại bất kỳ tập nào khác là ‘filler’ theo nghĩa truyền thống. Sau kết luận của Dragon Ball siêu.

Vì vậy, những gì về Dragon Ball GT? Một lần nữa, không có manga ở đây để hướng dẫn chúng tôi về những gì là chất độn và những gì là. Chương trình vẫn được coi là canon trong vũ trụ Dragon Ball, mặc dù có nhiều loại mâu thuẫn và lỗ hổng âm mưu mà nó tạo ra. Mặc dù nó không phải là một phần được đánh giá cao của nhượng quyền cầu rồng, nhưng nó cũng không nên được phân loại là chất độn.

Có cần phải xem mỗi loạt Ball Dragon Ball không?

Ngọc rồng

Thương hiệu Dragon Ball đã có một lịch sử xuất bản bất thường ở các quốc gia nói tiếng Anh. Nhiều người hâm mộ bên ngoài Nhật Bản đã giới thiệu đầu tiên về loạt phim với Dragon Ball Z, cho thấy Goku khi trưởng thành với một đứa con trai nhỏ và một người vợ. Bởi vì điều này, mọi người có thể tự hỏi liệu cần phải xem loạt phim Dragon Ball gốc hay loạt tiếp theo như Dragon Ball Super hay GT.

Chọn bộ truyện với Dragon Ball Z giống như đọc cuốn sách thứ hai trong bộ ba phim đầu tiên. Đó là một câu chuyện khép kín để bạn có thể theo dõi cốt truyện mà không xem loạt phim gốc. Tuy nhiên, bạn đã bỏ lỡ rất nhiều bối cảnh và lời giải thích về các mối quan hệ của các nhân vật nếu bạn bỏ qua anime Dragon Ball gốc. Chúng tôi rất khuyên bạn nên xem cả Dragon Ball và Dragon Ball Z nếu bạn muốn câu chuyện hoàn chỉnh về Manga Akira Toriyama,.

Ngược lại, cả Dragon Ball Super và Dragon Ball GT đều không có sự tham gia nhiều từ nhà văn gốc. Toriyama chỉ làm một vài thiết kế nhân vật cho Dragon Ball GT và chỉ tham gia vào việc cung cấp các phác thảo cấp cao cho câu chuyện trong Dragon Ball Super. Tuy nhiên, cả hai đều được coi là canon trong anime. Mặc dù chúng nên được coi là sự tiếp nối của câu chuyện Goku, nhưng không cần thiết phải xem Dragon Ball Super hoặc Dragon Ball GT. Có một số khoảnh khắc tuyệt vời trong các chương trình này nhưng họ không cần phải xem cho người hâm mộ Dragon Ball.

Có thêm Anime Ball Ball mới sắp ra mắt không?

Khi Dragon Ball Super kết thúc vào năm 2018, người hâm mộ không chắc chắn liệu anime có tiếp tục ở định dạng episodic hay nếu nhượng quyền thương mại sẽ tập trung vào các bộ phim truyện như Broly và Super Hero. Trong khi The Dragon Ball Super Manga đã tiếp tục thậm chí vượt ra ngoài cuối chương trình, không có thông báo nào từ TOEI Animation rằng nhiều tập hơn sẽ được sản xuất.

Mặc dù suy đoán liên tục từ người hâm mộ, hai bộ phim rất thành công và nhiều bản phát hành trò chơi video, hiện tại không có kế hoạch chính thức để hồi sinh nhượng quyền của Dragon Ball dưới dạng anime. Điều đó cũng có thể thay đổi trong tương lai, nhưng bất cứ điều gì khác ngoài một thông báo chính thức nên được đưa ra với một chút hoài nghi.

Cho dù bạn xem nó theo thứ tự phát hành hay theo thứ tự thời gian, có rất nhiều quả bóng rồng để giữ cho bạn đi cho đến khi bộ phim tiếp theo được phát hành. Từ nguồn gốc khiêm tốn của mình theo đuổi những quả bóng rồng với bạn bè để có được sức mạnh của các vị thần, hành trình của Goku đã truyền cảm hứng cho vô số người trên thế giới, khiến anh ta trở thành một trong những nhân vật dễ nhận biết nhất trên hành tinh hành tinh. Nếu bạn có tâm trạng phủi bụi cosplay anime yêu thích của bạn và lên sàn hội nghị, chúng tôi đã hướng dẫn của chúng tôi cho gần như mọi hội nghị mà bạn có thể hy vọng. Và nếu bạn tò mò về một loạt khác với một đơn đặt hàng đồng hồ khác thường, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi cho loạt phim Witcher của Witcher, The Witcher.