Danh sách 10 video không thích nhất trên YouTube, YouTube xóa không thích làm nản lòng troll nhưng không có ích cho người dùng – BBC News

YouTube loại bỏ không thích làm nản lòng troll nhưng không có ích cho người dùng

Nền tảng nói rằng nó đã tạo ra sự thay đổi để bảo vệ người dùng khỏi “không thích ném bom” và để giảm “căng thẳng và bối rối” cho người sáng tạo.

Danh sách 10 video không thích nhất trên YouTube

Bảng sau đây liệt kê 10 video không thích nhất trên YouTube, với lượt xem ước tính và cuối cùng không thích được làm tròn đến bội số gần nhất của 10.000 và 1.000 không thích, tương ứng.

YouTube đã xóa số lượng không thích công khai trên tất cả các video. Những con số ngay trước khi các không thích được ẩn được hiển thị bên dưới, được lấy từ đêm ngày 12 tháng 12 năm 2021.

“YouTube tua lại 2018: Mọi người kiểm soát Tua lại” Tops Danh sách với 19.943 triệu không thích ước tính, được YouTube tải lên.

Danh sách 10 video không thích nhất trên YouTube

Thứ hạng Tên video Người tải lên / nghệ sĩ Ước tính không thích (hàng triệu) Không thích số lượng (trước khi bị ẩn) (Hàng triệu) Không thích (%) Ngày tải lên Loại video (kiểu)
1 “YouTube tua lại 2018: Mọi người kiểm soát Tua lại” YouTube 19.943 86.60% Ngày 6 tháng 12 năm 2018 YouTube tua lại
2 “Baby Shark Dance” Bài hát & Câu chuyện của PinkFong Kids 14.972 31.70% Ngày 17 tháng 6 năm 2016 Video âm nhạc cho trẻ em
3 “Đoạn giới thiệu Sadak 2” Star Studios 13.667 94.86% Ngày 12 tháng 8 năm 2020 Trailer phim
4 “Đứa bé” Justin Bieber có Ludacris 12.476 38.26% Ngày 19 tháng 2 năm 2010 Video âm nhạc
5 “Johny Johny vâng Papa” Những đứa trẻ Looloo 11.954 40.76% Ngày 8 tháng 10 năm 2016 Video âm nhạc cho trẻ em
6 “YouTube tua lại năm 2019: Đối với hồ sơ” YouTube 9.587 73.30% Ngày 5 tháng 12 năm 2019 YouTube tua lại
7 “Bath Song” Cocomelon – Vệ sinh mẫu giáo số 8.941 41.87% Ngày 2 tháng 5 năm 2018 Video âm nhạc cho trẻ em
số 8 “Màu sắc học tập – Trứng đầy màu sắc trong trang trại” И số 8.436 39.78% Ngày 27 tháng 2 năm 2018 Video giáo dục cho trẻ em
9 “Lakdi Ki Kathi” Leng keng 7.244 42.75% Ngày 14 tháng 6 năm 2018 Video âm nhạc cho trẻ em
10 “Bánh xe trên xe buýt” Cocomelon – Vệ sinh mẫu giáo 6.900 40.70% Ngày 24 tháng 5 năm 2018 Video âm nhạc cho trẻ em

YouTube loại bỏ không thích ‘không khuyến khích troll’ nhưng ‘không có ích cho người dùng’

YouTuber Kenzo Jae

Nền tảng nói rằng nó đã tạo ra sự thay đổi để bảo vệ người dùng khỏi “không thích ném bom” và để giảm “căng thẳng và bối rối” cho người sáng tạo.

Không thích ném bom là khi có một động thái phối hợp để mọi người không thích một video để loại bỏ người xem tiềm năng.

Một số người sáng tạo nội dung đã nói với Radio 1 Newsbeat, việc di chuyển là “không hữu ích”, nhưng những người khác nói rằng nó có thể giúp sức khỏe tinh thần của họ.

Sự thay đổi chưa được triển khai hoàn toàn – và thông báo về động thái của YouTube đã có 53.000 người không thích cho đến nay.

Người tạo nội dung vẫn có thể thấy tổng số không thích cho các video của riêng họ.

‘Những kẻ troll nản lòng’

Rapper Kenzo Jae Jae cho biết: “Nó sẽ làm nản lòng rất nhiều trolling và rất nhiều người có ý nghĩa trên internet muốn cố gắng hạ bệ công việc sáng tạo của người khác”.

Sinh viên Uni 18 tuổi, đến từ Bradford, quảng bá âm nhạc của mình trên YouTube và chỉ có khoảng 200 người đăng ký.

Đó là những người tạo nội dung quy mô nhỏ như Kenzo mà YouTube nói sẽ được bảo vệ nhiều nhất bởi quyết định che giấu tổng số không thích.

Kenzo nói rằng anh ta có thể cảm thấy “e ngại” về việc tiếp nhận video của mình có thể là gì, và việc loại bỏ các tổng số không thích có thể giúp người sáng tạo sức khỏe tinh thần.

“Bạn có thể đặt trái tim và tâm hồn của mình vào một cái gì đó và sau đó nó không xuất hiện theo cách bạn muốn với những người thích hay không thích – điều đó có thể không thành công”, ông nói.

“Trên tài khoản Instagram của mình, tôi đã hết sức thích và nó thực sự giúp không quan tâm đến số lượng người thích nó.”

  • Áp lực – và phần thưởng – là một người có ảnh hưởng
  • Google, YouTube cấm quảng cáo về thông tin sai lệch khí hậu
  • YouTube để xóa tất cả thông tin sai lệch chống vắc-xin

YouTube đã thử nghiệm che giấu tổng số không thích từ người dùng vào đầu năm nay và nói rằng nó đã được chứng minh là làm giảm các cuộc tấn công phối hợp bởi những người troll trực tuyến làm việc cùng nhau để tăng cường sự không thích lớn về nội dung của mọi người.

Một số người vẫn có thể thấy tổng số không thích nhưng YouTube dần dần đưa ra tính năng mới, vì vậy điều đó sẽ không tồn tại lâu hơn nữa.

‘Không thích dừng clickbait’

Nhiều người dùng đã nói rằng họ sẽ bỏ lỡ tổng số không thích. Có rất nhiều ý kiến ​​nói rằng “RIP không thích” trên một trong những video được yêu thích nhiều nhất của YouTube, một clip của YouTube Star Pewdiepie có 5.6m không thích sau khi anh ấy kêu gọi người hâm mộ không thích nó.

Chris Burton nói rằng anh ấy sẽ bỏ lỡ tổng số vì họ “có thể thực sự hữu ích” cho người dùng để tránh clickbait.

“Bạn muốn ngay lập tức biết video tốt như thế nào, trước khi bạn xem nó”, người đàn ông 27 tuổi đến từ Hampshire nói.

“Rất nhiều thời gian, bạn không thể tin vào tiêu đề hoặc hình thu nhỏ. Nếu bạn thấy một video hướng dẫn và nó hầu như không thích, bạn sẽ biết nó sẽ không giúp bạn.”

Chris điều hành kênh đã ngủ nửa tuổi, nơi anh tham gia vào các dự án tích cực như chọn rác và thực hiện các bản nhạc LEGO khổng lồ.

Anh ta nói anh ta “đấu tranh để xem” cách quyết định của YouTube bảo vệ anh ta khỏi căng thẳng, bởi vì anh ta vẫn có thể xem tổng số như một người sáng tạo.

Nguồn hình ảnh, YouTube/Half-Asme

Chris nói rằng việc nhìn thấy sự không thích trên video của người khác giúp anh ta quyết định có nên xem chúng hay không

Chris nói rằng “chắc chắn sẽ thoát khỏi khía cạnh bắt nạt” của “không thích ném bom”, nhưng nói thêm: “Tôi không nghĩ đó là cách 99% mọi người sử dụng nút không thích.”

Anh ấy nói anh ấy hài lòng với các công cụ YouTube đã cung cấp để ngăn chặn những kẻ bắt nạt trực tuyến.

“Nó đã tự động chặn rất nhiều bình luận đáng ghét, điều này thật tuyệt vời. Nó giữ họ để xem xét và họ không đi trực tiếp trừ khi tôi nhấp vào chúng theo cách thủ công.”

Cũng như che giấu một số hoặc tất cả các bình luận, những người sáng tạo đã chỉ ra một tính năng đã tồn tại để ẩn các lượt thích và không thích, mà YouTubers có thể kích hoạt nếu họ muốn.

Một số người đã đặt câu hỏi liệu YouTube có di chuyển hay không bởi vì video được yêu thích nhiều nhất trên nền tảng có phải là một trong những.

YouTube tua lại 2018 có hơn 19 triệu không thích, so với ba triệu lượt thích.

YouTube nói rằng đây không phải là lý do tại sao sự thay đổi đã được thực hiện.