CPU thế hệ tiếp theo của Intel có thể đến vào tháng 10, nhưng tôi đã thắng được khi mua chúng | Techradar, CPU thế hệ tiếp theo của Intel sẽ ở trên ổ cắm LGA 1700 | Thế giới PC

Chip thế hệ tiếp theo của Intel sẽ ở trên ổ cắm LGA 1700

Phần này không phải là tin tức chính xác, vì các rò rỉ trước đó đã gợi ý rằng thế hệ máy tính để bàn thế hệ thứ 14 sẽ chỉ là một Raptor Lake Refresh, với kiến ​​trúc hồ thiên thạch mới chỉ dành riêng cho bộ xử lý di động. Thay vào đó, thật sự Thế hệ tiếp theo của CPU máy tính để bàn từ Intel sẽ là ‘Arrow Lake,.

CPU thế hệ tiếp theo của Intel có thể đến vào tháng 10, nhưng tôi đã thắng được khi mua chúng

Một cô gái hét lên qua một cái loa được dán nhãn

Một rò rỉ mới đã – kết hợp với những tin đồn trước đây – tất cả đều được xác nhận rằng chúng ta có thể mong đợi thấy Intel phát hành làn sóng CPU máy tính để bàn thế hệ thứ 14 đầu tiên trong năm nay, cụ thể hơn vào tháng 10. Họ sẽ xứng đáng được ngồi giữa bộ xử lý tốt nhất, mặc dù? Tôi không nghĩ như vậy.

Hãy xem, những con chip mới này đã giành được Các bộ xử lý hồ thiên thạch hồ Chúng tôi có thể thấy đến máy tính xách tay trong tương lai không xa. Không, thay vào đó là Intel đang làm mới kiến ​​trúc CPU Raptor Lake của mình, giống như chúng ta đã thấy trong các chip thế hệ 13, được dẫn dắt bởi Intel Core i9-13900K.

Phần này không phải là tin tức chính xác, vì các rò rỉ trước đó đã gợi ý rằng thế hệ máy tính để bàn thế hệ thứ 14 sẽ chỉ là một Raptor Lake Refresh, với kiến ​​trúc hồ thiên thạch mới chỉ dành riêng cho bộ xử lý di động. Thay vào đó, thật sự Thế hệ tiếp theo của CPU máy tính để bàn từ Intel sẽ là ‘Arrow Lake,.

Tin tức mới nhất, xuất phát từ Leaker có uy tín Công dân nhiệt tình Ngày 16 tháng 10. CPU không K được dự kiến ​​cho tuần đầu tiên của năm 2024. Điều này phù hợp chặt chẽ với nhịp phát hành trước đây của Intel, vì vậy trong khi chúng ta vẫn nên coi nó là tin đồn, nó có khả năng là chính xác.

Tôi không hào hứng – đây là lý do tại sao

Vào cuối ngày, một thế hệ CPU mới là điều mà tôi – với tư cách là một nhà báo phần cứng chuyên nghiệp – nên được giải thích về. Nhưng tôi thi không. Nếu hàng loạt tin đồn hiện tại được tin tưởng, loạt phim Intel 14000 có khả năng giành chiến thắng cho chúng tôi một bước nhảy vọt hiệu suất mà tôi luôn hy vọng sẽ thấy từ một thế hệ sản phẩm công nghệ mới, sẽ gây thất vọng.

Nó có tất cả những điều đáng gờm hơn mà chúng ta rõ ràng Nhận nâng cấp phần cứng thực sự cho bộ xử lý máy tính xách tay thế hệ 14 của Intel. Team Blue vẫn còn rất kín tiếng về chip hồ thiên thạch của nó, ngăn chặn Một sự rò rỉ đáng xấu hổ từ MSI tại Computex 2023, Nhưng họ đã có tiềm năng rất lớn.

Hiệu quả sức mạnh được tăng cường mạnh mẽĐồ họa tích hợp có khả năng theo dõi tia là hai khu vực chính mà hồ thiên thạch dự kiến ​​sẽ gây ấn tượng, trong khi Raptor Lake Refresh Chips có lẽ đã giành được. Đây cũng có khả năng là thế hệ CPU Intel đầu tiên sử dụng hệ thống đặt tên mới kỳ lạ của công ty và một bước nhảy hiệu suất ít ỏi có thể làm giảm các lợi ích (thẳng thắn đã không rõ ràng) của thương hiệu.

Có thể có một số lớp lót bạc ở đây, mặc dù. Vì các chip máy tính để bàn của Intel Intel Intel sẽ được xây dựng trên kiến ​​trúc Raptor Lake, họ sẽ sử dụng cùng một chipset LGA-1700, có nghĩa là người dùng có CPU thế hệ thứ 12 và 13 hiện tại cần phải mua một chiếc Motherboard mới để nâng cấp. Như đã báo cáo bởi Videocardz, ECSM cũng đề cập đến việc tạo ra hồ mũi tên tiếp theo, sẽ yêu cầu ổ cắm bo mạch chủ mới.

Tôi đã nghĩ từ lâu rằng các thế hệ CPU và GPU đến quá nhanh, với kỳ vọng ngầm của người tiêu dùng sẽ liên tục trả tiền để nâng cấp. Điều tương tự cũng đúng với điện thoại và máy tính xách tay; Tôi không muốn mua một phần cứng mới chỉ để thấy nó bị lỗi thời trong một năm thời gian.

Với ‘làm mới các thế hệ xen kẽ với các bản phát hành tiêu chuẩn, Intel có cơ hội làm chậm cuộn của nó một chút; Bất cứ ai không có CPU hồ Raptor có lẽ ít nhất nên xem xét các chip thế hệ 14 sắp tới để nâng cấp tiềm năng. Vì vậy, hãy đặt chân lên và thư giãn, folks – Mũi tên cuối cùng sẽ đến đây.

Bản tin TechRadar

Đăng ký để nhận tin tức phá vỡ hàng ngày, đánh giá, ý kiến, phân tích, giao dịch và nhiều hơn nữa từ thế giới công nghệ.

Bằng cách gửi thông tin của bạn, bạn đồng ý với Điều khoản & Điều kiện và Chính sách bảo mật và từ 16 tuổi trở lên.

Chip thế hệ tiếp theo của Intel sẽ ở trên ổ cắm LGA 1700

Michael Crider

Bất cứ khi nào một ổ cắm CPU có một chút dài trong răng, nó sẽ trở thành một trò chơi chờ đợi để xem khi nào các chip mới sẽ khiến nó trở nên lỗi thời. Trong khi những người hâm mộ AMD cưỡi trên nền tảng AM4 trong năm năm, Intel dính vào chu kỳ hai đến ba năm chung hơn. Vì vậy, nó có một chút đồng xu lật về việc liệu bạn có thể sử dụng CPU Intel mới nhất trên bo mạch chủ từ một vài năm trước. Nhưng theo tin tức về một chipset được làm mới từ Z790 từ Gigabyte, các bộ xử lý Intel trong Gen Gen Gen sẽ dính vào ổ cắm LGA 1700, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2021. Pop những chai rượu sâm banh, người xây dựng PC Frugal.

Điều đó có thể nói rằng không có gì mới trong việc làm mới chipset Z790, hoặc chính CPU Intel Gen CPU sắp tới (rất có thể được gọi là thế hệ thứ 14, nhưng Gigabyte sẽ xác nhận). Ngoài sự thay đổi thương hiệu tinh tế và bộ điều khiển bộ nhớ được làm mới thông thường, bộ điều khiển bộ nhớ được làm mới và bố trí PCB và bộ nhớ có nghĩa là việc mua một bo mạch chủ mới sẽ mở khóa một số tốc độ DDR5 hoàn toàn bonkers DDR5.

Một cuộc biểu tình cho thấy PCWorld có bộ nhớ chạy nhanh tới 8.266 MHz với chế ép xung, một thứ mà không thể có trên phần cứng hiện tại (ít nhất là không sửa đổi vượt xa hầu hết mọi người có nghĩa là). Gigabyte tin rằng nó sẽ là nhà cung cấp duy nhất có thể đạt được tốc độ đó bằng những thay đổi đối với PCB, như công nghệ khoan mới giúp giảm nhiễu tín hiệu.

Gigabyte Z790 x Tốc độ RAM

Gigabyte từ Aorus Z790 và B760 mới. Thiết kế lại m.2 khe, được làm bằng nhiệt độ thiêu đốt của PCIe 5.0 ổ SSD trong tâm trí, có một số yếu tố giảm thiểu tích hợp. Tất cả các mô hình mới đều có bộ phân tán nhiệt được thiết kế lại, với Z790 Xtreme X cao cấp nhất có được.2 tản nhiệt, mà Gigabyte tuyên bố có thể làm mát một ổ đĩa Gen 5 lên tới 50 độ Celsius. Tất cả công nghệ này sẽ đi kèm với một hệ thống EZ-Latch Plus mới, có nghĩa là cài đặt không vặn vẹo của cả hai m.2 ổ đĩa và tản nhiệt, cũng như card đồ họa PCIe và các thẻ mở rộng khác (trên các phiên bản Xtreme X và Master X của bảng).

Gigabyte Aorus Z790 X M.2

Adam Patrick Murray/Foundry

Các bộ phận khác của bo mạch chủ được thiết kế lại trên bộ giáp nhiệt với các ống nhiệt tích hợp mới và miếng đệm nhiệt, tải trọng hơn.0 khe cắm có thể xử lý các gpus nhất mà không có khung thứ cấp và khả năng Wi-fi 7 cho các mô hình không dây. Z790 Xtreme X, mô hình hàng đầu, có tính năng hào nhoáng nhất của tất cả: màn hình LCD 5 inch trên bìa I/O để hiển thị thông tin hệ thống hay chỉ là đồ họa tuyệt vời. Nó là điều nóng nhất trong các bản dựng vượt trội.

Gigabyte Aorus Z790 x Xtreme với màn hình LCD

Adam Patrick Murray/Foundry

Chúng tôi không biết chính xác khi nào các bo mạch chủ Z790 được làm mới sẽ có sẵn hoặc các chip Intel thế hệ tiếp theo cắm vào chúng. Chúng tôi đã được thông báo rằng các bo mạch chủ Z890, có lẽ là cho các chip thế hệ 15 của Intel và gần như chắc chắn là một ổ cắm CPU mới, chắc chắn đã thắng được ra mắt cho đến khi vào năm tới.