Chatsppt 4 Giá, GPT-3.5 vs GPT-4: Chatgpt cộng với giá trị đăng ký của nó? | ZDNet

GPT-3.5 vs GPT-4: Chatgpt cộng với giá trị đăng ký của nó

GPT-3.5-turbo là mô hình hàng đầu của gia đình này và được tối ưu hóa cho hộp thoại.

Giá cả

Bắn từ trên không của hai người ngồi trên chiếc ghế bành màu đen quanh một chiếc bàn tròn tròn, một người cầm điện thoại thông minh trong khi ngồi khoanh chân, một cái khác đang ngồi khoanh chân

Nhiều mô hình, mỗi mô hình có khả năng và điểm giá khác nhau. Giá là trên 1.000 mã thông báo. Bạn có thể nghĩ về mã thông báo như những từ ngữ, trong đó 1.000 mã thông báo là khoảng 750 từ. Đoạn này là 35 mã thông báo.

GPT-4

Với kiến ​​thức chung và chuyên môn về miền, GPT-4 có thể làm theo các hướng dẫn phức tạp trong ngôn ngữ tự nhiên và giải quyết các vấn đề khó khăn với độ chính xác.

Người mẫu Đầu vào Đầu ra
Bối cảnh 8K $ 0.Mã thông báo 03 / 1k $ 0.Mã thông báo 06 / 1K
Bối cảnh 32K $ 0.Mã thông báo 06 / 1K $ 0.Mã thông báo 12 / 1k

Bối cảnh 8K

Bối cảnh 32K

GPT-3.5 turbo

GPT-3.5 mô hình turbo có khả năng và hiệu quả về chi phí.

GPT-3.5-turbo là mô hình hàng đầu của gia đình này và được tối ưu hóa cho hộp thoại.

GPT-3.5-Turbo-Inrctor là một mô hình hướng dẫn và chỉ hỗ trợ cửa sổ bối cảnh 4K.

Người mẫu Đầu vào Đầu ra
Bối cảnh 4K $ 0.Mã thông báo 0015 / 1k $ 0.Mã thông báo 002 / 1k
Bối cảnh 16K $ 0.Mã thông báo 003 / 1k $ 0.Mã thông báo 004 / 1k

Bối cảnh 4K

Bối cảnh 16K

Các mô hình tinh chỉnh

Tạo các mô hình tùy chỉnh của riêng bạn bằng cách tinh chỉnh các mô hình cơ sở của chúng tôi bằng dữ liệu đào tạo của bạn. Khi bạn tinh chỉnh một mô hình, bạn sẽ chỉ được lập hóa đơn cho các mã thông báo bạn sử dụng trong các yêu cầu cho mô hình đó.

Người mẫu Đào tạo Đầu vào sử dụng Đầu ra sử dụng
Babbage-002 $ 0.0004 / 1K mã thông báo $ 0.Mã thông báo 0016 / 1k $ 0.Mã thông báo 0016 / 1k
DAVINCI-002 $ 0.Mã thông báo 0060 / 1k $ 0.Mã thông báo 0120 / 1K $ 0.Mã thông báo 0120 / 1K
GPT-3.5 turbo $ 0.Mã thông báo 0080 / 1k $ 0.Mã thông báo 0120 / 1K $ 0.Mã thông báo 0160 / 1K

Babbage-002

DAVINCI-002

GPT-3.5 turbo

Mô hình nhúng

Xây dựng chức năng tìm kiếm nâng cao, phân cụm, mô hình chủ đề và phân loại với dịch vụ nhúng của chúng tôi.

Người mẫu Cách sử dụng
ADA v2 $ 0.0001 / 1K mã thông báo

ADA v2

Mô hình cơ sở

Các mô hình cơ sở GPT không được tối ưu hóa cho việc theo hướng dẫn và ít khả năng hơn, nhưng chúng có thể có hiệu quả khi được tinh chỉnh cho các nhiệm vụ hẹp.

Người mẫu Cách sử dụng
Babbage-002 $ 0.0004 / 1K mã thông báo
DAVINCI-002 $ 0.Mã thông báo 0020 / 1k

Babbage-002

DAVINCI-002

Người mẫu khác

Mô hình hình ảnh

Xây dựng Dall · e trực tiếp vào các ứng dụng của bạn để tạo và chỉnh sửa hình ảnh và nghệ thuật mới lạ. Các mô hình hình ảnh của chúng tôi cung cấp ba tầng độ phân giải cho tính linh hoạt.

Nghị quyết Giá
1024 × 1024 $ 0.020 / hình ảnh
512 × 512 $ 0.018 / Hình ảnh
256 × 256 $ 0.016 / Hình ảnh

1024 × 1024

512 × 512

256 × 256

Mô hình âm thanh

Whisper có thể phiên âm bài phát biểu thành văn bản và dịch nhiều ngôn ngữ sang tiếng Anh.

Người mẫu Cách sử dụng
Thì thầm $ 0.006 / phút (làm tròn đến giây gần nhất)

Thì thầm

Mô hình cũ hơn

Chúng tôi tiếp tục cải thiện các mô hình của mình và định kỳ nghỉ hưu, các mô hình ít sử dụng hơn, ít được sử dụng.

Hạn ngạch sử dụng

Khi bạn đăng ký, bạn sẽ được cấp giới hạn chi tiêu ban đầu hoặc hạn ngạch và chúng tôi sẽ tăng giới hạn đó theo thời gian khi bạn xây dựng hồ sơ theo dõi với ứng dụng của mình. Nếu bạn cần nhiều mã thông báo hơn, bạn luôn có thể yêu cầu tăng hạn ngạch.

Đơn giản và linh hoạt

Bắt đầu miễn phí
Bắt đầu thử nghiệm với $ 5 trong tín dụng miễn phí có thể được sử dụng trong 3 tháng đầu tiên của bạn.

Làm bao nhiêu trả bấy nhiêu
Để giữ mọi thứ đơn giản và linh hoạt, chỉ trả tiền cho các tài nguyên bạn sử dụng.

Chọn mô hình của bạn
Sử dụng mô hình phù hợp cho công việc. Chúng tôi cung cấp một loạt các khả năng và điểm giá.

GPT-3.5 vs GPT-4: Chatgpt cộng với giá trị đăng ký của nó?

Chatgpt-3.5 là tất cả tốt và tốt, nhưng chatgpt-4, ở mức 20 đô la một tháng thông qua Chatgpt Plus, là một thỏa thuận tốt hơn và chính xác hơn.

Steven-Vaughan-Nichols

Được viết bởi Steven Vaughan-Nichols, biên tập viên đóng góp cao cấp vào ngày 12 tháng 6 năm 2023

GettyImages-1248236133

Tôi đã sử dụng phiên bản mới nhất của Model Ngôn ngữ lớn (LLM) của Openai kể từ khi nó được phát hành. Cách duy nhất để truy cập khả năng đầu vào văn bản thông qua OpenAI là với đăng ký vào TATGPT Plus, đảm bảo người đăng ký truy cập vào mô hình ngôn ngữ với mức giá 20 đô la một tháng.

Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời bằng văn bản chính xác cho các câu hỏi của mình, tôi đã tìm thấy dịch vụ trả phí này tốt hơn nhiều so với phiên bản trước công khai đầu tiên, GPT-3.5.

Đừng hiểu sai ý tôi-Chatgpt-4 vẫn có thể tạo ra những sai lầm, thường được gọi là “ảo giác”. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một số câu trả lời thông minh cho một số câu hỏi đầy thách thức, TATGPT-4 sẽ ở đây để giúp đỡ. Với ý nghĩ đó, đây là sự khác biệt kỹ thuật giữa phiên bản miễn phí của GPT-3.5 và phiên bản trả phí của GPT-4 trong Chatgpt Plus.

Openai mô tả GPT-4 là “cao hơn 10 lần so với người tiền nhiệm của nó, GPT-3.5. Tăng cường này cho phép mô hình hiểu rõ hơn về bối cảnh và phân biệt các sắc thái, dẫn đến các phản ứng chính xác và mạch lạc hơn.”Cụ thể, Openai đề cập đến một số khác biệt:

  1. Số lượng tham số: Openai không tiết lộ số lượng tham số chính xác được sử dụng trong GPT-4. Tuy nhiên, theo Andrew Feldman, CEO của công ty AI Cerebras, GPT-4 đã được đào tạo với khoảng 100 nghìn tỷ thông số. Đó là một thứ tự lớn hơn GPT-3 với 175 tỷ tham số của nó.
  2. Mô hình đa phương thức: GPT-4 là một mô hình đa phương thức, có nghĩa là nó có thể xử lý cả dữ liệu văn bản và hình ảnh. Chẳng hạn, nó có thể chấp nhận một hình ảnh như là một phần của lời nhắc và cung cấp phản hồi văn bản phù hợp. Đây là một ví dụ: GPT-4 có thể “xem” hình ảnh nội dung tủ lạnh của bạn và cung cấp cho bạn công thức nấu ăn bằng cách sử dụng các thành phần mà nó thấy. Tuy nhiên, Chatgpt Plus sẽ chỉ trả lời bạn bằng văn bản. Vì vậy, nếu bạn hỏi nó cho những hình ảnh như Mona Lisa, bạn sẽ được nói về các tác phẩm tương tự, nhưng bạn sẽ không thấy bất kỳ hình ảnh nào.
  3. Ký ức: GPT-4 có bộ nhớ dài hơn nhiều so với các phiên bản trước. Trong khi GPT-3.Bộ nhớ ngắn hạn của 5 là khoảng 8.000 từ, bộ nhớ ngắn hạn của GPT-4 kéo dài đến khoảng 64.000 từ. Ngoài ra, GPT-4 có thể lấy văn bản từ các trang web khi bạn chia sẻ URL trong dấu nhắc.
  4. Khả năng đa ngôn ngữ: GPT-4 có khả năng đa ngôn ngữ được cải thiện. Nó có thể hoạt động với 25 ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Chúng bao gồm tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha.
  5. Khả năng lái xe: GPT-4 có nhiều “khả năng lái” hơn, nghĩa là nó cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các phản ứng của nó bằng cách sử dụng “tính cách” mà bạn chọn. Chẳng hạn, bạn có thể hướng dẫn nó cung cấp cho bạn câu trả lời như thể đó là một tên cướp biển. Tôi không biết tại sao bạn muốn, nhưng bạn có thể. Hoặc, như Chatgpt-4 đã nói, “Tôi không chắc tại sao bạn lại bị cravin ‘, nhưng aye, bạn có thể, matey!”
  6. Khả năng tìm kiếm hạn chế: Mặc dù LLM của TATGPT-4 vẫn bị giới hạn trong việc đào tạo dữ liệu cho đến tháng 9 năm 2021, bạn có thể hướng dẫn nó cũng tìm kiếm internet với Bing. Khả năng này giúp bạn nhận được câu trả lời kịp thời hơn. Nhưng tính năng beta này không hoàn hảo.
  7. Bổ sung: Với các plugin, một tính năng beta khác, OpenAI-và các nhà phát triển của bên thứ ba-có thể làm việc với các giao diện lập trình ứng dụng bên ngoài để làm cho TATGPT-4 trở nên “thông minh hơn”. Ví dụ, với các plugin du lịch Expedia và Kayak, bạn có thể yêu cầu các chuyến bay tốt nhất đến Vancouver. Hoặc với plugin pdf chatgpt pdf của bạn, OpenAI sẽ tìm kiếm câu trả lời của bạn từ bất kỳ tài liệu PDF nào mà bạn chỉ ra.

Kết quả ròng của những cải tiến này là GPT-4 là “thông minh hơn” so với người tiền nhiệm của nó. Ví dụ, GPT-4 đã đạt được điểm số cao hơn trong các kỳ thi, bao gồm LSAT, SAT, kỳ thi thanh thống nhất và GRE. Openai tuyên bố rằng câu trả lời của GPT-4 có khả năng tạo ra phản hồi thực tế cao hơn 40% so với GPT-3.5 “.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là GPT-4 thực sự thông minh. Ví dụ: trên bài kiểm tra ngôn ngữ và thành phần tiếng Anh AP, GPT-4 vẫn chỉ ghi điểm 2. Điểm đó sẽ không đưa bạn vào trường đại học mà bạn chọn, và nó chắc chắn không nên giúp bạn một công việc như một nhà văn.

Ngoài ra, trong khi Chatgpt-4 có thể nói một trò chơi tốt, các động cơ AI khác và các máy AI khác chỉ rất tiên tiến, tự động hoàn chỉnh. Câu trả lời của họ đến từ những từ rất có thể, nói theo thống kê, để bật ra khỏi LLMS của họ.

Tuy nhiên, Openai tuyên bố GPT-4 có khả năng phản hồi ít hơn 82%.

GPT-4 cũng tốt hơn? Chatgpt cộng với giá trị tiền? Tôi nghĩ rằng câu trả lời cho cả hai câu hỏi này là có. Nhưng người ta nên nhớ rằng đó là một trợ giúp hữu ích cho công việc, không phải là người thay thế công nhân.