Câu thần chú, phép thuật và điều chỉnh | Học Do Thái của tôi, Spell | Nghi thức, Charms & Incantations | Britannica

Chính tả và câu thần chú

Tuy nhiên, điều này có thể trở nên kỳ lạ nếu câu chuyện của bạn tạo ra chính xác những gì những người mang ma thuật đang nói cảm thấy quan trọng. Chẳng hạn, một câu chuyện về một trường học ma thuật có thể có nhân vật chính dành nhiều câu chuyện để học cách nói một ngôn ngữ kỳ diệu. Trong những trường hợp này, khán giả có thể mong đợi được nghe một số từ cụ thể.

Câu thần chú, phép thuật và điều chỉnh

Một số nguồn tin truyền thống của người Do Thái cho thấy niềm tin vào hiệu quả của phép thuật.

Chia sẻ

Bạn cũng có thể thích

Tên và số của người Do Thái

Chữa bệnh và phép thuật của người Do Thái

Học tập Do Thái của tôi là một tổ chức phi lợi nhuận và dựa vào sự giúp đỡ của bạn

Một câu thần chú hoặc câu thần chú là một từ, cụm từ hoặc công thức quyền lực, thường được đọc như một phần của một nghi thức lớn hơn, được đọc để thực hiện một kết quả kỳ diệu. Hầu hết các nền văn hóa đều có một số ý tưởng về các từ có sức mạnh xây dựng siêu nhiên, nhưng không nơi nào là niềm tin này mạnh mẽ hơn trong Do Thái giáo.

Cả Kinh thánh và chủ nghĩa thần bí Do Thái đều nhấn mạnh rằng Thiên Chúa đã tạo ra vũ trụ bằng một loạt các hành vi bài phát biểu của người Viking.Nhân loại là người duy nhất trong số những sáng tạo phàm trần của Chúa với sức mạnh của lời nói, ngụ ý rằng lời nói của chúng ta có thể, trong một số điều kiện nhất định, có cùng một sức mạnh mang tính xây dựng (và phá hoại).

Niềm tin cơ bản

Niềm tin của người Do Thái về hiệu quả của các phép thuật, hay ngôn ngữ mang tính xây dựng của người Hồi giáo, được đặt ra trên ba giả định:

1) Có sức mạnh đặc biệt vốn có trong tên của Chúa.

2) Có sức mạnh đặc biệt trong các từ và cụm từ mà Chúa nói, tôi.e., Những lời của Torah và Kinh thánh tiếng Do Thái.

3) Bản thân bảng chữ cái tiếng Do Thái có nguồn gốc siêu nhiên, điều đó có nghĩa là sử dụng các chữ cái tiếng Do Thái trong một số kết hợp nhất định là một nguồn sức mạnh đặc biệt, ngay cả khi nó không có giá trị ngữ nghĩa đối với.

đũa phép

Các loại phép thuật

Các phép thuật có thể là một trong những nhân vật của người Hồi giáo hay hay. Thông thường, niềm tin làm cơ sở cho việc sử dụng các phép thuật của Thủy quân là Thiên Chúa theo một cách nào đó đã ủy thác quyền lực/thẩm quyền cho người lão luyện.

Những câu thần chú thực sự, bằng cách so sánh, là tự trị của người Hồi giáo; Họ không liên quan đến các thực thể tâm linh. Thường thì một câu thần chú hoặc câu thần chú chỉ đơn giản được gửi đến đối tượng bị ảnh hưởng. Do đó, một câu thần chú thực sự kỳ diệu gần gũi nhất với sức mạnh của chính Thiên Chúa.

Cụm từ câu thần chú cũng là một hình thức của lời nói cao, không giống như thơ. Như vậy, có một số đặc điểm phong cách đặc biệt có mặt trong các câu thần chú. Chúng có thể bao gồm: sự lặp lại, nhịp điệu, đảo ngược, từ vô nghĩa, từ nước ngoài và tên thiêng liêng của sức mạnh.

Sự lặp lại, thường được thực hiện ba hoặc bảy lần, hoặc bởi một số khác có liên quan đến vấn đề trong tay, là khía cạnh hàng đầu của các từ về sức mạnh mang tính xây dựng (Shabbat 66b, trong Talmud). Vì vậy, chúng tôi tìm thấy một giáo lý trong Talmud, ví dụ, đọc một câu có chứa cụm từ tiếng nói của Chúa, bảy lần cản trở những linh hồn xấu xa vào ban đêm.

Giảm ngược

Một câu thần chú có nghĩa là hoàn tác các tác động của một sự kiện hoặc hiện tượng nhất định thường sẽ bao gồm các yếu tố đảo ngược, đọc một từ hoặc cụm từ ngược trong một số thời trang. Một ví dụ sẽ là cái này để đánh bật xương trong thực quản: Từng người một, đi xuống, nuốt/nuốt, đi xuống, từng người một.”

Trong Pesahim 112b (trong Talmud), chúng ta đọc rằng một người mắc bệnh ở mắt nên đọc từ Shabriri (mù) liên tục trong cụm từ Mẹ tôi đã cảnh báo tôi chống lại Shabriri. Với mỗi lần lặp lại, người nói sẽ giảm một chữ cái từ từ: Shabriri, Shabrir, Shabri, Shabr, Shab, Sha, Nghi thức kỳ diệu của việc giảm từ này nhằm giảm bớt mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Nói “vô nghĩa”

Các phép thuật có thể bao gồm các cụm từ có vần hoặc vô nghĩa có giá trị tối thiểu hoặc không có ngữ nghĩa (VocesMysticae). Thay vào đó, sự sắp xếp vô nghĩa của các từ và cụm từ được sử dụng cho hiệu ứng phi thường hoặc giống như câu thần chú, hoặc cho một kết quả giao cảm, hoặc bởi vì những từ này được hiểu là có ý nghĩa đối với sức mạnh trên trời, nếu không phải là người giỏi.

Ví dụ, để chống lại một tinh thần nước xấu xa, Talmud khuyên bạn nên đưa ra điều này: “Lulshafan Anigeron Anirdafon, Tôi sống giữa những vì sao, tôi đi bộ giữa những người gầy và béo (Pesahim 112a).Trong khi mệnh đề thứ hai của phép thuật này đủ lạ, mệnh đề đầu tiên của phép thuật không phải là tiếng Do Thái cũng không phải là Aramaic; bởi tất cả các dấu hiệu, nó chỉ là vô nghĩa. Tính năng này, phổ biến cho phép thuật Greco-Roman, xuất hiện trong giới Do Thái trong thời cổ đại muộn.

Akin với những cụm từ vô nghĩa, câu thần chú thường bao gồm Nomina Barbara, việc sử dụng các từ và cụm từ nước ngoài. Đặc điểm này của các phép thuật Do Thái quay trở lại truyền thống Babylon về việc sử dụng các từ Sumer cổ xưa trong câu thần chú của họ, và trở thành đặc điểm của câu thần chú Do Thái bởi thời kỳ Greco-Roman. Với sự suy giảm sau này của tiếng Do Thái và tiếng Aramaic như một ngôn ngữ nói, chính các ngôn ngữ này trở thành Lingua Magica Đối với nhiều người đánh vần, cả người Do Thái và người ngoại bang. Rashi (bình luận viên Pháp thời trung cổ) giải thích rằng một phần không thể thiếu của việc viết phép thuật liên quan đến việc đọc các từ có thể không thể hiểu được đối với enchanter (bình luận với Sotah 22a).

Những gì trong một cái tên?

Việc sử dụng tên của quyền lực là một khía cạnh phổ biến của tất cả các phép thuật tiếng Do Thái/Do Thái. Tên của Thiên Chúa, các thiên thần, người chết chính trực, thậm chí là một người mẹ, được coi là quan trọng để đưa ra hiệu quả câu thần chú (Shabbat 66b). Thường thì các tên được mã hóa trong atbash Mẫu (mã thay thế chữ cái cổ xưa, phản chiếu chữ cái tiếng Do Thái) hoặc trong các phương pháp huyền bí khác.

Phép thuật từ thời cổ đại muộn thường bừa bãi trong các sức mạnh mà họ gọi, tự do pha trộn các thực thể Do Thái và ngoại giáo. Một câu thần chú Greco-Ai Cập kêu gọi thiên thần đầu tiên của (Thiên Chúa), của Zeus, Iao, và bạn Michael, người cai trị vương quốc thiên đường, tôi gọi, và bạn, Tổng lãnh thiên thần Gabriel. Xuống từ Olympus, Abrasax, vui mừng trong Dawns, đến duyên dáng, người nhìn hoàng hôn từ bình minh.”

Quan điểm của Rabbinic

Những câu thần chú xuất hiện trong Talmud (và do đó có lẽ bị xử phạt bởi ít nhất một số nhà hiền triết) chủ yếu phục vụ các chức năng chữa bệnh và bảo vệ. Trong Tractate Shabbat 67A-B, một Sage đưa ra sự trừng phạt rõ ràng đối với việc sử dụng ma thuật nếu nó được thực hiện chỉ cho các mục đích chữa bệnh. Bên ngoài truyền thống Talmudic/Midrashic đúng, có những phép thuật để triệu tập các thiên thần, phép thuật tình yêu và các phép thuật ràng buộc của Hồi giáo nhằm nguyền rủa hoặc cản trở một đối thủ trong tình yêu, kinh doanh hoặc các vấn đề cá nhân khác.

Trong khi các cơ quan chức năng Rabbinic chưa bao giờ tán thành các hình thức câu thần chú sau này, nhưng chúng không khoan nhượng hơn về các phép thuật giúp tăng cường các mục tiêu mà các nhà hiền triết chứng thực, như chữa bệnh, hoặc phép thuật có nghĩa là để tăng cường học tập của Torah. Hai loại sau này có lẽ là phổ biến nhất trong văn học Do Thái.

Khả năng chịu đựng việc sử dụng các phép thuật cũng có thể là khu vực. Talmud của Babylon bảo tồn một số ví dụ về phép thuật (xem đặc biệt là Tractates Pesahim, Shabbat và Berakhot), trong khi Talmud của người Palestine hầu như không có. Chúng tôi biết rằng ít nhất một số người Do Thái ở Palestine tham gia vào việc đúc chính tả, bởi vì chúng tôi có các văn bản ma thuật từ khu vực và thời kỳ đó.

Rõ ràng, sự khác biệt giữa hai Talmuds phản ánh một điều gì đó về thái độ chính thức của người dùng.

Phép thuật trong Do Thái giáo thời trung cổ

Các loại câu thần chú được ghi lại tiếp tục mở rộng về số lượng và sự đa dạng của mục đích trong suốt thời trung cổ. Trong các hướng dẫn tuyển sinh như Sách của thực thể điều trị, Có vẻ như ngày càng có nhiều phép thuật dựa trên sức mạnh chiêm tinh (những gì mà các adepts phục hưng sẽ lồng tiếng.

Trong các văn bản kỳ diệu rõ ràng, như Sefer Raziel, xuất hiện câu thần chú để nhận được tất cả mong muốn.Những phép thuật này thường hoàn toàn song song với phép thuật hiền lành, liên quan đến vật liệu ma thuật, lửa và nước, gọi tên của các thiên thần cai trị và ném một cái gì đó có giá trị với tên và cụm từ ma thuật được ghi vào nó vào yếu tố thích hợp (lửa, biển, vv.). Các phép thuật định vị kho báu cũng xuất hiện trong các hướng dẫn ma thuật thời trung cổ.

Tình trạng mà nhiều người trong số những phép thuật này có trong giới quy định của người Do Thái. Một lần nữa, các phép thuật được ghi lại trong các tác phẩm của các cơ quan tôn giáo sau này có xu hướng bị giới hạn trong các khu vực tương tự được các nhà chức trách Talmudic chịu Ibbur .

Đánh vần

Mặc dù mọi nỗ lực đã được thực hiện để tuân theo các quy tắc về phong cách trích dẫn, có thể có một số khác biệt. Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng kiểu phù hợp hoặc các nguồn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Chọn phong cách trích dẫn
Chia sẻ với phương tiện truyền thông xã hội
Cảm ơn phản hôi của bạn

Các biên tập viên của chúng tôi sẽ xem xét những gì bạn đã gửi và xác định xem có nên sửa đổi bài viết.

Mặc dù mọi nỗ lực đã được thực hiện để tuân theo các quy tắc về phong cách trích dẫn, có thể có một số khác biệt. Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng kiểu phù hợp hoặc các nguồn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Chọn phong cách trích dẫn
Chia sẻ với phương tiện truyền thông xã hội
Cảm ơn phản hôi của bạn

Các biên tập viên của chúng tôi sẽ xem xét những gì bạn đã gửi và xác định xem có nên sửa đổi bài viết.

Còn được gọi là: Incantation
Được kiểm tra bằng văn bản và thực tế bởi
Các biên tập viên của Encyclopaedia Britannica

Biên tập viên của Encyclopaedia Britannica giám sát các lĩnh vực chủ đề mà họ có kiến ​​thức sâu rộng, cho dù từ nhiều năm kinh nghiệm có được khi làm việc trên nội dung đó hoặc thông qua nghiên cứu để có mức độ nâng cao. Họ viết nội dung mới và xác minh và chỉnh sửa nội dung nhận được từ những người đóng góp.

Các biên tập viên của Encyclopaedia Britannica
Các chủ đề liên quan: ma thuật . (Cho xem nhiều hơn)

Đánh vần, Các từ được thốt ra trong một công thức tập hợp với mục đích kỳ diệu. Việc ghi lại chính xác, thường có cử chỉ đi kèm, được coi là giải phóng sức mạnh siêu nhiên. Một số xã hội tin rằng việc ghi lại không chính xác không chỉ vô hiệu hóa phép thuật mà còn gây ra cái chết của người hành nghề.

Ngôn ngữ của phép thuật đôi khi là cổ xưa và không phải lúc nào cũng được người đọc kể lại. Trong một số trường hợp, các thuật ngữ vô nghĩa nhưng quen thuộc được cho là hiệu quả vì giá trị truyền thống của chúng. Tuy nhiên, nhiều ngôn ngữ kỳ diệu có mối tương quan rõ ràng và trực tiếp với mục đích của Recital. Trong tuyên bố tượng trưng bằng cách tương tự, nó đại diện và báo trước thành tích kỹ thuật, và phép ẩn dụ và mô phỏng được sử dụng tự do. Một ví dụ là một phép thuật Maori cho tốc độ và ân sủng cho một chiếc xuồng, nói về sự nhanh chóng của một con chim trên cánh và sự nhẹ nhàng của một con mòng biển và sử dụng các hiệu ứng onomatopoeic như tiếng ồn hoặc tiếng khóc của biển.

Thêm từ Britannica

Trong các phước lành và lời nguyền, là những loại biểu hiện bằng lời nói tương tự, hiệu quả của bài đọc cũng được cho là có liên quan đến sức mạnh ma thuật của chính các từ hoặc với sức mạnh thiêng liêng của một sinh vật siêu nhiên. Một số cử chỉ cũng như các từ có thể bị ràng buộc với hành động ban phước, như khi đặt một tay lên đầu người được ban phước. Lời nguyền, mong muốn gây hại hoặc bất hạnh, thường được hướng vào người khác, mặc dù một hình thức nguyền rủa quan trọng, liên quan đến lời thề, hợp đồng và hiệp ước.

Sử dụng câu thần chú trong hệ thống ma thuật của bạn

Ba chị em Sanderson từ H Focus P Focus Singing trên sân khấu

Trong H Focus P Focus, The Sanderson Sisters Bespell mục tiêu của họ thông qua bài hát.

Phép thuật giả tưởng cổ điển sẽ giống nhau nếu không có câu thần chú, nhưng họ đã thách thức làm việc thành một hệ thống ma thuật. Đầu tiên, bạn phải tạo ra những câu thần chú nghe có vẻ bí ẩn hơn là ngớ ngẩn. Thứ hai, ngôn ngữ rất khác nhau đến nỗi nó khó xác định cách xác định cách một cụm từ cụ thể sẽ ảnh hưởng đến một câu thần chú. Nếu bạn quan tâm đến việc bao gồm các câu thần chú trong hệ thống ma thuật của mình, hãy để kiểm tra các tùy chọn của bạn.

Ngôn ngữ nào nên gây khó chịu trong?

Sự lựa chọn ngôn ngữ của bạn sẽ quyết định những gì bạn sẽ cần làm để làm cho câu thần chú của bạn cảm thấy bí ẩn và đáng tin cậy.

Một conlang ma thuật

Giống như nhiều câu chuyện giả tưởng khác, bạn có thể phát minh ra ngôn ngữ ma thuật của riêng mình. Cách tiếp cận này giúp giải thích cách nói câu thần chú dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy, nếu bạn sẽ tập trung nhiều vào cách thức hoạt động ma thuật trong câu chuyện của bạn hoặc bạn muốn làm cho hệ thống ma thuật của bạn hợp lý nhất có thể, đây là một lựa chọn tốt.

Tất nhiên, bạn sẽ phải tạo thành một ngôn ngữ hư cấu. Tạo một vài từ được phát minh chỉ để sử dụng trong phép thuật không phải là điều đó. Tuy nhiên, có thể khó đảm bảo các từ được phát minh của bạn không có vẻ ngớ ngẩn với khán giả của bạn. Bạn không muốn câu thần chú của bạn cảm thấy giống như những người ở Eragon, trong đó bóng râm hét lên Garjzla!”Để bắn bu lông đỏ từ tay anh ấy.

Rất may, có lẽ bạn không phải phát minh ra các từ cụ thể nếu bạn không muốn. Trong nhiều câu chuyện, bạn có thể tóm tắt lời nói kỳ diệu thay vì viết ra tất cả. Chẳng hạn, bạn có thể mô tả cách một nhân vật nói về ngôn ngữ của các nguyên tố nước nói những từ nghe giống như một bong bóng Brook. Nếu bạn có nhiều câu thần chú dài, điều này cũng sẽ ít nhàm chán hơn với độc giả hơn là nhìn thấy một loạt các từ mà họ không hiểu.

Tuy nhiên, điều này có thể trở nên kỳ lạ nếu câu chuyện của bạn tạo ra chính xác những gì những người mang ma thuật đang nói cảm thấy quan trọng. Chẳng hạn, một câu chuyện về một trường học ma thuật có thể có nhân vật chính dành nhiều câu chuyện để học cách nói một ngôn ngữ kỳ diệu. Trong những trường hợp này, khán giả có thể mong đợi được nghe một số từ cụ thể.

Một lựa chọn khác giúp việc tránh các từ nói dễ dàng là diễn đạt ngôn ngữ thông qua một cái gì đó không phải là từ nói. Có thể nó bao gồm hoàn toàn các biểu tượng, chuyển động hoặc âm nhạc. Nó dễ dàng hơn nhiều để vẽ các biểu tượng trông bí ẩn và độc giả của một tác phẩm được thuật lại đã giành được.

Tiếng Latin hoặc ngôn ngữ chết khác

Sử dụng một ngôn ngữ thực mà khán giả của bạn không biết là tránh được nguy cơ chọn những từ trông ngớ ngẩn. Bởi vì Latin nói riêng đã được sử dụng cho phép thuật thường xuyên, nó cũng nghe có vẻ kỳ diệu đối với khán giả phương Tây. Điều này có nghĩa là họ đã thắng được nhìn kỹ vào những câu thần chú của bạn hoặc suy nghĩ quá nhiều về mục đích của họ là gì.

Tuy nhiên, sử dụng ngôn ngữ thực cũng đi kèm với nhược điểm. Đối với một điều, một vài độc giả của bạn chắc chắn sẽ biết ngôn ngữ. Nếu bạn không biết điều đó và bạn không cẩn thận, bạn có thể mong đợi những người đó nói với mọi người khác rằng câu thần chú của bạn là vô nghĩa đáng cười. Nhưng về mặt tích cực, các tài liệu tham khảo có sẵn cho tiếng Latin và nhiều ngôn ngữ khác, vì vậy hãy tìm kiếm một vài từ khóa liên quan đến phép thuật của bạn thường là khó khăn.

Nếu bạn không sử dụng tiếng Latin, bạn cần kiểm tra xem việc sử dụng ngôn ngữ có thể xuất phát như sự chiếm đoạt hay không tôn trọng. Latin hoạt động tuyệt vời không chỉ vì nó là một ngôn ngữ đã chết, mà còn bởi vì nó là ngôn ngữ đã chết của một đế chế phương Tây mạnh mẽ. Giả vờ rằng tiếng Latin là bí ẩn và ma thuật không làm hại bất cứ ai.

Với một ngôn ngữ khác, bạn cần phải làm một số bài tập về nhà. Ngay cả khi ngôn ngữ đã chết, có thể có những người sống coi ngôn ngữ đó là một phần của di sản của họ. Mô tả ngôn ngữ là phép thuật có thể làm sáng tỏ những người đó. Điều này không có nghĩa là chỉ có tiếng Latin là ổn, chỉ là bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng rằng ngôn ngữ bạn sử dụng là không nhạy cảm.

Thật không may, các ngôn ngữ thực cũng phù hợp với một câu chuyện khuyến khích khán giả nghĩ về cách thức hoạt động của phép thuật của nó. Nếu bạn sử dụng một hệ thống ma thuật tùy ý nơi bạn xác định cụ thể từng phép thuật và hiệu ứng chính xác của nó, bạn có thể ổn. Nhưng một khi bạn kêu gọi sự chú ý đến phát minh chính tả hoặc kỹ thuật, khán giả sẽ bắt đầu tự hỏi tại sao ma thuật chỉ hoạt động bằng tiếng Latin. Trừ khi phép thuật của bạn được cung cấp bởi một vị thần La Mã, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giải thích rằng.

Điều này trở thành một vấn đề trong Harry Potter, nơi có các phép thuật tùy tiện như đã đề cập. Đối với những độc giả không biết tiếng Latin, tất cả đều tốt cho đến cuốn sách năm, khi chúng tôi thấy một số hồ sơ từ một sinh viên phát minh ra phép thuật. Ý tưởng về một sinh viên phát minh ra các phép thuật cảm thấy không thể tin được bởi vì cơ chế của các phép thuật potterverse don don dường như có bất kỳ vần điệu hoặc lý do nào, và câu thần chú Latin là một phần của điều đó. Bằng cách nào đó, các pháp sư khác có thể lặp lại một cụm từ ngắn mà họ không hiểu và có được hiệu ứng mới được phát minh. Đang phát minh ra một câu thần chú chỉ là vấn đề nói một từ Latin ngẫu nhiên và xem những gì xảy ra? Nếu vậy, tại sao học sinh don don làm điều đó thường xuyên hơn? Và một lần nữa, tại sao tiếng Latin?

Tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của khán giả

Nếu bạn đã chán ngấy với các ngôn ngữ bí ẩn, bạn chỉ có thể viết những câu thần chú để khán giả hiểu. Đương nhiên, nhược điểm của điều này là câu thần chú của bạn sẽ ít bí ẩn hơn, và với sự thiếu bí ẩn sẽ được xem xét kỹ lưỡng hơn. Những câu thần chú của bạn có thể nghe có vẻ ngớ ngẩn chỉ vì khán giả nghĩ rằng cách diễn đạt của bạn là khó xử hoặc nhảm nhí.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ dành tương ứng nhiều nỗ lực hơn với cách diễn đạt chính xác của mỗi phép thuật để làm cho nó nghe có vẻ kỳ diệu và tránh làm xấu hổ. Nếu bạn thích viết thơ, đây có thể là một cách sử dụng tuyệt vời cho thời gian của bạn. Nếu không, nó có thể là rất nhiều áp lực.

Tuy nhiên, câu thần chú của bạn don don phải có vần điệu. Có những thiết bị thơ khác mà bạn có thể sử dụng với ít nỗ lực hơn. Bên cạnh thơ, những lời cầu nguyện và ngôn ngữ nghi lễ khác cũng là nguồn cảm hứng tốt cho câu thần chú.

Bạn cũng có thể giảm số lượng câu thần chú bạn phải viết bằng cách tái sử dụng các cụm từ. Có thể có một cụm từ mà luôn luôn sử dụng với ma thuật lửa, và một cụm từ khác được sử dụng với ma thuật nước. Chỉ cần nhớ rằng điều này có thể lặp đi lặp lại cho độc giả, vì vậy hãy tóm tắt những câu thần chú này khi họ sử dụng thường xuyên hoặc khi câu thần chú không quan trọng đối với cốt truyện.

Các câu thần chú điền vào vai trò gì?

Nó không thể định lượng được mọi thứ mà ai đó có thể nói. Điều đó làm cho việc kết hợp lời nói vào một hệ thống ma thuật hợp lý – nơi các tác động của ma thuật có thể được ngoại suy và dự đoán – khó khăn. Tuy nhiên, những người kể chuyện vẫn có các tùy chọn để làm như vậy.

Chỉ huy thực tế

Nếu bạn sử dụng một conlang ma thuật, bạn có thể nói rằng ngôn ngữ vốn đã có sức mạnh đối với thực tế. Nói nó và nó trở thành sự thật. Nói chung, điều này sẽ đi kèm với một lời giải thích rằng ngôn ngữ đã được các vị thần sử dụng để tạo ra thế giới hoặc một cái gì đó tương tự.

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần hạn chế nghiêm trọng số lượng ngôn ngữ có thể được sử dụng hoặc những gì nó có thể được sử dụng. Nếu không, bạn sẽ có một hệ thống mà phép thuật có thể làm bất cứ điều gì theo nghĩa đen. Lúc đầu, sự tự do này có vẻ vui vẻ, nhưng mọi người tua lại thời gian và mang lại các nhân vật đã chết sẽ phá vỡ mọi âm mưu.

Một lựa chọn là sử dụng một hệ thống tên thật như trong sách Le Guin từ Earthsea. Trong những trường hợp này, ngôn ngữ ma thuật chỉ bao gồm tên của danh từ và những tên này cho phép pháp sư nhắm mục tiêu vật phẩm đó bằng phép thuật. Các giới hạn khác có thể được đặt vào những hiệu ứng ma thuật mà các pháp sư có thể sử dụng trên mục tiêu của chúng. Nhược điểm là câu thần chú chỉ là một từ, có thể không phải là điều bạn muốn thẩm mỹ.

Hiệu ứng ma thuật cũng có thể bị giới hạn bởi những phần nhỏ của ngôn ngữ được mọi người biết đến, nhưng một khi nhân vật chính của bạn học được nhiều hơn, nó sẽ khó quay lại. Rất có thể, bạn sẽ cần giới hạn về phép thuật của mình bên cạnh những ràng buộc đi kèm với việc sử dụng ngôn ngữ ma thuật.

Giao tiếp với những sinh vật ma thuật

Nếu phép thuật của bạn được thực hiện thông qua một trí thông minh bên ngoài như linh hồn, quỷ, nguyên tố hoặc các vị thần, thì phép thuật của bạn có thể nói chuyện với họ. Trong trường hợp này, các hiệu ứng ma thuật dựa trên những gì chúng sinh có thể và sẽ làm thay mặt cho Spellcaster. Điều đó có nghĩa là toàn bộ ngôn ngữ có thể được sử dụng mà không làm phức tạp hệ thống ma thuật.

Tuy nhiên, câu thần chú của bạn vẫn có thể là cốt truyện quan trọng nếu những sinh vật kỳ diệu của bạn rất khó khăn về cách họ giải quyết. Có thể họ lấy mọi thứ theo nghĩa đen, vì vậy chính tả của bạn phải từ tất cả các hướng dẫn của họ một cách cẩn thận. Những sinh vật độc hại có thể tìm kiếm những lỗ hổng, và những người tự hào có thể tức giận nếu tiêu đề thích hợp của họ và tên đầy đủ của họ aren được nói với cách phát âm hoàn hảo. Có lẽ những sinh vật kỳ diệu của bạn vẫn cần được nói một cách nghi thức, cho phép bạn sử dụng lại một số câu thần chú của mình.

Hỗ trợ tập trung hoặc duy trì truyền thống

Nếu bạn thích tính thẩm mỹ của câu thần chú nhưng bạn không cần chúng trở thành cốt truyện quan trọng, bạn cũng có thể sử dụng câu thần chú mà không ảnh hưởng đến ma thuật trực tiếp. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần một lý do khác tại sao Spellcasters sử dụng chúng.

Nếu phép thuật đòi hỏi nhiều sự tập trung từ các phép thuật, các câu thần chú có thể giúp họ tập trung. Có lẽ nói hiệu ứng mà phép thuật nên có giúp họ tưởng tượng ra kết quả đó. Thay phiên, chúng có thể đến từ một hàng dài các phép thuật với các câu thần chú truyền thống, và sự liên kết lặp đi lặp lại giữa câu thần chú và hiệu ứng giúp. Spellcaster cũng có thể có một câu thần chú giúp họ bước vào trạng thái ý thức thay đổi.

Nếu phép thuật là một bài tập tôn giáo, nó cũng sẽ cảm thấy tự nhiên cho người đánh vần để nói những lời cầu nguyện như một dấu hiệu của sự tận tâm. Những loại câu thần chú này có thể sẽ bị bỏ qua nếu phép thuật ở trong tình huống khẩn cấp và thiếu thời gian, nhưng nếu không thì nó sẽ được tin tưởng.

Đôi khi, sử dụng một hệ thống ma thuật tùy ý dễ dàng hơn. Nếu bạn tạo một danh sách các phép thuật cụ thể mà hoạt động bên trong không được tiết lộ, thì bạn có thể đặt bất cứ thứ gì vào đó mà không cần giải thích lý do tại sao nó cần. Nhưng sau đó bạn cũng phải theo dõi cẩn thận các phép thuật, lên kế hoạch trước và dạy khán giả của bạn về từng người. Sử dụng một hệ thống hợp lý quan tâm đến những vấn đề đó, và bạn vẫn có thể mô tả các phù thủy hô. Bạn chỉ cần suy nghĩ chăm chỉ hơn về lý do tại sao họ làm điều đó.

P.S. Hóa đơn của chúng tôi được thanh toán bởi những người bảo trợ tuyệt vời của chúng tôi. Bạn có thể sứt mẻ?