Cách thực hiện Bộ lọc Webtoon AI sẽ lan truyền trên Tiktok – Dexerto, AI đe dọa ngành công nghiệp anime? Webtoon Hàn Quốc sử dụng AI để sao chép Mushoku Tensei – Hindustan Times

Webtoon Hàn Quốc sử dụng AI để sao chép tác phẩm nghệ thuật anime và các nhân vật đưa ra câu hỏi về đạo đức của việc sử dụng AI

Một webtoon Hàn Quốc đang bị hỏa hoạn vì nó bị buộc tội đạo văn và sử dụng trí tuệ nhân tạo. Webtoon, Vua hiệp sĩ trở lại với một vị thần, đã bị cáo buộc đạo văn Mushoku Tensei: tái sinh thất nghiệp Vì các tác phẩm chia sẻ nhiều điểm tương đồng.

Cách thực hiện bộ lọc Webtoon AI sẽ lan truyền trên tiktok

Ai đó đang thử bộ lọc webtoon AI

Tiktok: Ji.Jaii

Tiktokers đang yêu thích một bộ lọc AI khác mà Viral sẽ lan truyền trên ứng dụng – đây là cách thử bộ lọc webtoon AI phổ biến cho chính bạn.

Trong những năm qua, đã có một số lượng lớn các bộ lọc và hiệu ứng khác nhau để virus trên Tiktok, với nhiều lượt thích và chế độ xem, khi người dùng trên ứng dụng thử tất cả.

Gần đây, người dùng đã bị ám ảnh bởi các bộ lọc AI, bao gồm tất cả mọi thứ từ hiệu ứng họa sĩ AI đến bộ lọc váy cưới siêu thực.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Viral mới nhất là hiệu ứng Webtoon AI, biến người xem thành nhân vật truyện tranh. Nó được tạo ra bởi Webtoon, một nền tảng Hàn Quốc nơi bạn có thể đọc truyện tranh trên 23 thể loại, như lãng mạn, hài kịch, tưởng tượng, hành động và kinh dị.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Bộ lọc thực sự có sẵn trên Tiktok, nhưng nó trên một ứng dụng nổi tiếng của Hàn Quốc mà bạn có thể sử dụng bất cứ nơi nào bạn ở thế giới. Nếu bạn muốn thử bộ lọc, thì đây là mọi thứ để biết.

Webtoon Hàn Quốc sử dụng AI để sao chép tác phẩm nghệ thuật anime và các nhân vật đưa ra câu hỏi về đạo đức của việc sử dụng AI

Một webtoon Hàn Quốc đã bị cáo buộc là tác phẩm nghệ thuật của Mushoku Tensei bằng cách sử dụng AI gây ra sự náo động trong cộng đồng. Đạo đức sử dụng AI đang được xem xét kỹ lưỡng

Một webtoon Hàn Quốc đang bị hỏa hoạn vì nó bị buộc tội đạo văn và sử dụng trí tuệ nhân tạo. Webtoon, Vua hiệp sĩ trở lại với một vị thần, đã bị cáo buộc đạo văn Mushoku Tensei: tái sinh thất nghiệp Vì các tác phẩm chia sẻ nhiều điểm tương đồng.

Tái sinh mùa 2 sẽ thất nghiệp sẽ ra mắt vào mùa hè này (Studio Bind)

Nhân vật chính của webtoon, Leon, mang một sự tương đồng nổi bật vớiMushoku Tensei từ Rudeus Greyrat. Hơn nữa, một số bảng của webtoon dường như sao chép những bảng điều đó từMushoku Tensei truyện. Một nhân vật khác cũng trông rất giống với Groot từ Marvel,Những người bảo vệ thiên hà.

Cuộc tranh cãi đã bị bùng nổ bởi những cáo buộc rằng webtoon đã sử dụng AI để sản xuất. Những người tạo ra webtoon, Blue Line Studios, thừa nhận đã sử dụng AI nhưng chỉ điều chỉnh cuối cùng về tác phẩm nghệ thuật đã hoàn thành. Họ giải thích rằng họ không sử dụng AI để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, chỉ để cải thiện nó. Thật không may, các sửa đổi đã dẫn đến sự trùng lặp của các bảng.

Blue Line Studios đã xin lỗi và tải lại rất nhiều webtoon mà không có sự thay đổi do AI tạo ra. Hơn nữa, họ đã cam kết không sử dụng AI trong tương lai của King King và bày tỏ cam kết của họ để bảo tồn các tác phẩm của họ.

Tuy nhiên, vụ bê bối này đã tác động đến hiệu suất của webtoon cũng như danh tiếng của Manhwas Hàn Quốc. Chương đầu tiên của webtoon đã nhận được điểm đánh giá của người xem là 1.91 vào thứ Tư chỉ với một sự cải thiện nhỏ cho 1.98 vào thứ sáu. Nó nhận được điểm thấp nhất trong số tất cả các chương trên trang web của Naver Webtoons.

Sự cố này cũng đã làm giảm uy tín của toàn bộ ngành công nghiệp Manhwa. Người đọc hiện đang đặt câu hỏi về tính nguyên bản và tính xác thực của họ. Việc sử dụng AI cho các dự án sáng tạo cũng đang được xem xét kỹ lưỡng. Cư dân mạng coi đó là một hình thức đạo văn vì AI tạo ra nội dung bằng cách sử dụng các tác phẩm có từ trước. Thực sự, sự chuyển đổi này sang các dự án sáng tạo do AI tạo ra đặt ra những thách thức đạo đức liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ.

Các độc giả đã bày tỏ sự khinh miệt của họ đối với những người sáng tạo và đang kêu gọi các quy định chặt chẽ hơn về việc sử dụng AI. Họ yêu cầu trách nhiệm lớn hơn đối với hành vi trộm cắp tác phẩm nghệ thuật. Theo đó, Naver Webtoons đang lên kế hoạch thiết lập các hướng dẫn nghiêm trọng hơn để tránh nội dung do AI tạo ra. Thay vì thảo luận về những gì AI có thể được sử dụng, chúng không khuyến khích sử dụng hoàn toàn. Vấn đề hiện đang được xem xét.

Cũng đọc | AI xâm chiếm chuỗi mở đầu cuộc xâm lược bí mật của Marvel

Việc sử dụng AI ngày càng tăng trong các ngành công nghiệp sáng tạo đã dẫn đến sự phẫn nộ lớn của người tiêu dùng. Họ đang lên án những người sáng tạo vì tước đi những cơ hội việc làm tài năng. Nhiều sự sợ hãi về tác động của trí tuệ nhân tạo đối với các ngành công nghiệp sáng tạo trong những năm tới.