Cách chơi hỗ trợ trong Liên minh huyền thoại – Hotspawn, Thể loại: Nhà vô địch hỗ trợ | Liên minh huyền thoại Wiki | Fandom

Liên minh huyền thoại Wiki

Chúng tôi sẽ gắn bó với những điều cơ bản ở đây, nhưng chúng tôi đã viết rất nhiều thông tin về việc chuyển vùng, khi nào nên đi lang thang, làm thế nào để đi lang thang, những cách hiệu quả nhất để đi lang thang và nhiều hơn nữa trong hướng dẫn chuyển vùng chuyên sâu của chúng tôi, mà tôi rất khuyến khích nếu Bạn muốn tìm hiểu thêm.

Cách chơi hỗ trợ trong Liên minh huyền thoại

Hỗ trợ là những người bảo vệ của đội. Đằng sau mỗi lần mang tốt, bạn sẽ tìm thấy một sự hỗ trợ cho phép họ thành công. Điều gì tiếp theo là làm thế nào để tận dụng tối đa các trò chơi của bạn về hỗ trợ để hướng dẫn đội của bạn giành chiến thắng.

Sự hỗ trợ thường là anh hùng vô danh trong Liên minh huyền thoại, hỗ trợ đồng đội trong vai trò kinh tế thấp của họ (hình ảnh qua các trò chơi bạo loạn)

Champion Chọn

Xe tăng

Có hai loại nhà vô địch hỗ trợ chính: xe tăng và enchanter. Xe tăng được chọn để hỗ trợ vì sự tham gia của họ. Trong vai trò kinh tế thấp này, những chiếc xe tăng có ít hoặc không có sự kiểm soát đám đông là không khả thi vì chúng không thể đủ khả năng để bù đắp điểm yếu này. Bể hỗ trợ dự kiến ​​sẽ có đủ mức tăng để thoát khỏi sự kiểm soát của đám đông trước khi đi xuống chiến đấu. Thông thường, họ sẽ ưu tiên xây dựng các mặt hàng giúp bảo vệ mang của họ, ngay cả khi họ cung cấp hỗ trợ ít hơn.

Enchanters

Enchanters được chọn vì khả năng giữ cho họ sống. Họ làm việc tốt nhất với một người mang theo hoặc mang theo rằng đội kẻ thù phải tập trung nhanh chóng vào các trận đánh. Các enchanter sử dụng khiên hoặc chữa lành để giữ cho các carry tồn tại lâu hơn so với họ có thể tự mình ở lại. Enchanter cũng thường có khả năng bong tróc cho việc mang của họ. Đây là những điều tiện dụng để giữ cho các sát thủ và nhà vô địch cận chiến không được lên đầu.

Summoner lựa chọn chính tả

Hỗ trợ có thể kết hợp flash với ignite, chữa lành hoặc xả. Ignite là tùy chọn tích cực trong làn đường. Người ta thường thấy nhất trên các hỗ trợ với quyền truy cập sớm để kiểm soát đám đông. Điều này cũng thường kết thúc là hỗ trợ xe tăng. Chữa lành là một lựa chọn tuyệt vời khi người đi làn đường bot của bạn quyết định không lấy nó cho chính họ. Nó không hiệu quả nhất để nhận hỗ trợ, nhưng có thể tốt hơn là không được chữa lành trong làn. Hiệu ứng chữa lành kép vẫn mạnh mẽ trong 2v2s. Khí thải là tuyệt vời để giúp gọt vỏ của bạn. Điều này thường được thực hiện bởi các hỗ trợ Enchanter.

(Hình ảnh qua các trò chơi Riot)

Giao dịch trong làn đường

Hầu hết các làn đường bot đều mang AD và hầu hết các hỗ trợ đều thiếu thiệt hại, vì vậy hình thức giao dịch chính trong làn đường bot sẽ được tải vào các cuộc tấn công tự động. Khoảng cách trong phạm vi tấn công tự động giữa hai nhà vô địch càng lớn, nhà vô địch với phạm vi cao hơn để có được các cuộc tấn công tự động mà không có cuộc tấn công tự động nào từ nhà vô địch kẻ thù. Bot Lane đặc biệt khó theo dõi vì có hai nhà vô địch ở mỗi bên.

Ngoài các cuộc tấn công tự động, các phép thuật phải được theo dõi trong làn đường. Ba phần thông tin bạn phải theo dõi cho các phép thuật là phạm vi, thời gian hồi chiêu và liệu các phép thuật có đi qua tay sai hay không.

Các phép thuật phạm vi dài hơn giúp quấy rối đối thủ của bạn dễ dàng hơn mà không trả thù, như có phạm vi tấn công tự động dài hơn. Thời gian hồi chiêu chính tả phải được theo dõi để bạn có thể ưu tiên các giao dịch khi phép thuật của bạn lên và các phép thuật của kẻ thù Laner vẫn còn trên thời gian hồi chiêu. Các phép thuật không thể vượt qua tay sai có thể dễ dàng tránh được bằng cách đứng sau làn sóng minion của riêng bạn. Hạ cánh những phép thuật này trên kẻ thù yêu cầu xem xét sóng minion của kẻ thù trước khi sử dụng phép thuật.

Khi nào giao dịch

Như sự hỗ trợ, bạn không phải lo lắng về việc đối phó với vụ giết người vào tay sai. Điều này có nghĩa là công việc của bạn là tập trung vào giao dịch trong giai đoạn làn đường. Một thời gian tuyệt vời để thử giao dịch là khi một hoặc nhiều tay sai đồng minh của bạn rất ít về sức khỏe. Điều này buộc kẻ thù bot làn đường phải lựa chọn giữa việc đi ra khỏi phạm vi, trả lại giao dịch hoặc gây sát thương để đảm bảo cú đánh cuối cùng. Trong mọi trường hợp, bạn đang buộc một sự lựa chọn có kết quả mất.

Mặt khác, bạn muốn đảm bảo rằng đồng minh Bot của bạn có thể theo dõi các giao dịch của bạn. Đi để giao dịch khi tay sai của kẻ thù có sức khỏe thấp có thể dẫn đến làn đường bot đồng minh của bạn đối mặt với một đề xuất thua cuộc.

Sử dụng bàn chải làn đường bot để giao dịch rất hiệu quả như một hỗ trợ. Ducking vào và ra khỏi bàn chải cho phép bạn thiết lập các giao dịch mà không cần điện báo cho các chuyển động của bạn cho đối thủ của bạn. Quay trở lại bàn chải sau khi giao dịch cũng cho phép bạn thả Minion Aggro.

Phá vỡ

Như một sự hỗ trợ, Warding là một trong những trách nhiệm chính của bạn trong trò chơi. Bạn được kỳ vọng sẽ có các phường tầm nhìn trên bản đồ gần như mọi lúc ngoài các vật tổ và phường cảnh quan mà bạn đặt.

Ward ở đâu

Hai vị trí phường quan trọng nhất trong Bot Lane là Bot Tri-brush và Bot River Brush. Blue Side Bot Laners sẽ thích một War Vision Ward trong Bot Tri-Blush. Red Side Bot Laners sẽ thích một War Vision Ward trong Bot River Brush. Điều này là do các phường tầm nhìn hữu ích hơn cho người đi rừng của bạn khi họ gần gũi hơn với đội của bạn bên cạnh bản đồ. Phạm vi tầm nhìn về phía đội của bạn, bản đồ cũng dễ bảo vệ hơn nếu bị tấn công bởi một nhà vô địch kẻ thù.

Phố các bàn chải làn đường bot cũng có thể hữu ích trong giai đoạn làn đường. Đặt một vật tổ Warding có thể ngăn chặn sự hỗ trợ của kẻ thù thiết lập một sự tham gia hoặc giao dịch trên làn đường bot của bạn. Đặt một phường tầm nhìn vào bàn chải bot bên tháp pháo của bạn có thể cho phép người đi rừng của bạn không bị phát hiện.

Bên ngoài làn đường Bot, các hỗ trợ thường đi lang thang trên sông trong giai đoạn làn đường để đảm bảo tầm nhìn nhiều hơn. Đi lên xa như bàn chải bot-mid rất phổ biến đối với các trinh sát trên đường đi lang thang giữa làn đường và các phong trào rừng rậm của kẻ thù. Hỗ trợ cũng có thể phối hợp với người đi rừng đồng minh của họ để đặt tầm nhìn sâu trong khu rừng của kẻ thù.

Warding totem vs ống kính Oracle

Hỗ trợ thường trao đổi vật tổ của họ cho một ống kính Oracle. Khi nhiệm vụ hỗ trợ của họ hoàn thành cho các phường bổ sung, không còn cần phải mang một vật tổ. Thay vào đó, ống kính Oracle được sử dụng để từ chối tầm nhìn của kẻ thù.

(Hình ảnh qua các trò chơi Riot)

Quản lý sóng

Như một sự hỗ trợ, bạn thường theo quyết định về cách thức Ally Bot Laner muốn quản lý sóng. Thiệt hại và waveclear của bạn thường thiếu, vì vậy giao tiếp với làn đường bot của bạn là tối quan trọng.

Một kỹ thuật quản lý sóng phù hợp giữa các trò chơi là cuộc đua đến cấp 2 trong Bot Lane. Để đạt cấp độ 2 trên cả hai nhà vô địch, Bot Laners phải tiêu diệt Wave Minion đầu tiên và ba tay sai cận chiến trong làn sóng thứ hai. Vai trò hỗ trợ của bạn là giúp có được tay sai về sức khỏe thấp nhất có thể mà không cần phải tự mình làm. Thường thì điều này sẽ được để lại cho các cuộc tấn công tự động của bạn vì bạn chỉ có một câu thần chú ở cấp 1.

Nếu bạn có thể đánh cấp 2 trước kẻ thù của mình, thì đó là một thời gian tuyệt vời để thực hiện một giao dịch mở rộng hoặc tất cả trong kẻ thù. Bạn có ba điều làm việc cho bạn vào thời điểm này. Đầu tiên, ở cấp độ 2, bạn đã mở khóa một câu thần chú thứ hai trên mỗi nhà vô địch. Thứ hai, số liệu thống kê vô địch tiền thưởng cấp 2 của bạn cũng được áp dụng thụ động. Cuối cùng, làn sóng minion của bạn phải lớn hơn sóng của kẻ thù vì bạn đã giết các tay sai nhanh hơn.

Nếu làn đường bot của bạn không bao giờ nhớ lại và sóng đang đẩy về phía tháp pháo của bạn, bạn có thể cố gắng đóng băng sóng cho làn đường bot của bạn. Điều này có nghĩa là tăng một số thiệt hại từ sóng minion bên ngoài phạm vi tháp pháo cho đến khi sóng đồng minh của bạn đến. Làm điều này cho phép ngõ bot của bạn quay trở lại làn đường và lấy vàng và trải nghiệm mà anh ấy có thể đã bỏ lỡ.

Summoner sử dụng chính tả

Tốc biến

Flash chỉ nên được sử dụng để bảo vệ một vụ giết người hoặc ngăn chặn cái chết trong làn đường. Thông thường như một sự hỗ trợ, điều đó có nghĩa là sử dụng đèn flash phòng thủ để thoát khỏi. Sau đó trong trò chơi, các hỗ trợ sử dụng flash khác với các vai trò khác. Hỗ trợ xe tăng sẽ sử dụng flash để tham gia và sử dụng kiểm soát đám đông của họ một cách hiệu quả. Enchanter sẽ sử dụng flash để cứu đồng minh mang theo bất cứ khi nào chúng nằm ngoài phạm vi.

Đốt cháy

Ignite được sử dụng trong làn đường bất cứ khi nào bạn đang giết người trên làn đường của kẻ thù. Quá dài thời gian hồi chiêu để sử dụng như một phần của giao dịch thường xuyên trong làn đường. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn đốt cháy sớm trong giao dịch vì hầu hết các làn bot đều chạy lành. Đốt cháy trước khi kẻ thù có thể chữa lành sẽ buộc kẻ thù giữ được sự chữa lành của chúng hoặc có tác dụng giảm một nửa. Vì vậy, khi bạn chắc chắn rằng bạn muốn tất cả trong kẻ thù, Ignite có thể được sử dụng sớm hơn là sau này.

Chữa lành

Chữa lành nên được sử dụng cho làn đường bot đồng minh bất cứ khi nào cần thiết. Như sự hỗ trợ, công việc của bạn là giữ cho Bot Laner tồn tại. Điều này có nghĩa là sử dụng chữa lành ngay cả khi bạn có sức khỏe đầy đủ. Trong các kịch bản rất cụ thể, có thể có giá trị khi sử dụng Heal để đuổi theo kẻ thù hoặc chạy trốn khỏi gank mà không cần sử dụng flash. Tuy nhiên, nếu bạn chữa lành như một sự hỗ trợ, nó sẽ là với mục tiêu sử dụng nó trên làn đường bot của bạn.

Khí thải

Ống xả là một phép thuật chủ yếu phòng thủ cho các hỗ trợ. Bất cứ khi nào một sự tham gia xảy ra, ống xả có thể được sử dụng để phủ nhận một loạt thiệt hại từ bất kỳ nhà vô địch nào có sản lượng thiệt hại cao nhất. Đây thường là kẻ thù bot làn đường, nhưng cũng có thể là sự hỗ trợ, rừng rậm hoặc giữa của kẻ thù. Trong các trận đấu đồng đội, một hỗ trợ nên ưu tiên sử dụng ống xả cho nhà vô địch kẻ thù đang cố gắng giết người mang theo giá trị nhất của bạn. Ống xả cũng có thể được sử dụng tấn công để làm chậm một nhà vô địch chạy trốn chạy.

(Hình ảnh qua các trò chơi Riot)

Chuyển vùng

Có những lúc trong làn đường 2v2 mà bạn không cần bạn trong làn đường. Kẻ thù có thể nhớ lại trở lại căn cứ, làn sóng có thể bị sập dưới tháp pháo của bạn, hoặc những con đường của kẻ thù có thể có sức khỏe thấp và không điều trị. Vào những thời điểm này, bạn có thể đi lang thang trên bản đồ như một hỗ trợ để giúp các đồng đội khác của bạn.

Warding là một lý do lớn để đi lang thang trong trò chơi đầu tiên, như đã đề cập trước đó. Lấy tầm nhìn qua sông và vào khu rừng của kẻ thù có thể thiết lập các vở kịch cho đội của bạn và phủ nhận chúng cho đội kẻ thù.

Mặc dù không mạnh về thiệt hại, nhưng hầu hết các hỗ trợ đều có một số kiểm soát đám đông để sử dụng cho Gank làn đường. Hỗ trợ cũng có thể xem liệu những người đi rừng đang tranh cử cùng một trại rừng hay chiến đấu với tầm nhìn và vội vàng cung cấp viện trợ trong khi đồng minh của họ chơi an toàn trong làn đường trong các hỗ trợ vắng mặt. Luôn chắc chắn giao tiếp khi bạn đang chuyển vùng.

Mẹo để chơi hỗ trợ

 • Một loại hỗ trợ thứ ba, ít phổ biến hơn là vụ nổ. Hãy thử điều này với các nhà vô địch như Brand hoặc Vel hèKoz nếu nhóm của bạn thiếu thiệt hại trong phần còn lại của tác phẩm.
 • Trong các trận đấu đồng đội, bạn muốn lưu khiên của mình và chữa lành vết thương cho việc mang của bạn. Tuy nhiên, trong làn đường, có thể có hiệu quả khi tự mình ném khiên để đi lên và giao dịch ngắn trong làn đường trong khi Bot Laner của bạn tiếp tục trang trại Minions.
 • Khi tránh xa, hãy cố gắng hình dung những tuyến đường kẻ thù có thể đi để gank hoặc đồng minh của bạn. Với quyền truy cập của bạn vào ba phường và một phường tầm nhìn, bạn thường có thể tránh mọi con đường của kẻ thù có sẵn ở một bên của bản đồ.
 • Bạn có thể giúp chuẩn bị Minions cho lần mang theo lần cuối cùng của mình dưới tháp pháo. Một thủ thuật là tự động tấn công caster minions một lần. Điều này đặt chúng vào một phạm vi tiêu diệt dễ dàng cho làn đường bot của bạn sau khi họ chụp một tháp pháo.
 • Don Tiết sợ phải tránh xa hành động trong các trận đấu đồng đội như một sự hỗ trợ. Bạn thường rất yếu đuối vì sự xây dựng nền kinh tế thấp của bạn và không thể giúp các đồng minh của bạn khi chết.
 • Hãy chắc chắn rằng con đường của bạn an toàn khi bạn đi lang thang. Nếu kẻ thù và người đi đường giữa không nhìn thấy trên bản đồ, bạn có thể bước vào cái chết của bạn nếu bạn đi lạc quá xa trên sông.

Liên minh huyền thoại Wiki

Muốn đóng góp cho wiki này?
Đăng ký một tài khoản và bắt đầu!
Bạn thậm chí có thể tắt quảng cáo theo sở thích của mình.

Hãy tham gia Máy chủ Discord cộng đồng LOL!

Không có tài khoản?

Liên minh huyền thoại Wiki

Nhà vô địch hỗ trợ

Trong một nhóm được soạn thảo, Ủng hộ là một trong hai nhà vô địch được gán cho làn dưới cùng bên cạnh mang dưới cùng . Mục tiêu ban đầu của vai trò này là hỗ trợ đồng đội dễ bị tổn thương hơn của họ trong các giai đoạn sớm nhất của trò chơi và là một vị trí phù hợp với các nhà vô địch với tiện ích, thảnh thơi hoặc thiệt hại cơ sở cao.

Trong một làn đường Duo, chiến lược tối ưu để kiếm vàng là chỉ định một nhà vô địch duy nhất để trang trại trong khi người kia được khuyến nghị mua một mặt hàng kinh tế. Các Ủng hộ dự kiến ​​sẽ hoàn thành chỉ định sau, và do đó, vị trí này không phù hợp với các nhà vô địch phụ thuộc nhiều vào các gai nguồn dựa trên vật phẩm. Các Ủng hộ cũng dự kiến ​​sẽ là người đóng góp chính cho tầm nhìn của đội.

Đánh giá chuyên gia Gamespot

Kỹ năng cần thiết để thành thạo để hỗ trợ trong lol

Kỹ năng cần thiết để thành thạo để hỗ trợ trong lol

Vai trò hỗ trợ là một trong những vai trò phức tạp nhất trong Liên minh huyền thoại để thực hiện ở cấp độ cao nhất. Thật không may, sự khác biệt giữa một hỗ trợ tốt và một điều xấu là đêm và ngày, và nếu bạn chơi với sự hỗ trợ tệ hại, việc chiến thắng trò chơi có thể rất khó khăn.

Nếu bạn muốn tăng cơ hội trở thành một hỗ trợ tốt hơn: một hỗ trợ mà mọi người đều muốn chơi và một sự hỗ trợ thống trị trò chơi, thì bạn đã ở đúng nơi. Trong bài viết Mobalytics này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số điều bạn nên tập trung vào và làm chủ để trở thành một hỗ trợ cấp cao tuyệt vời có thể thống trị làn đường và mang trò chơi.

Bài viết này được mang đến cho bạn hợp tác với bạn bè của chúng tôi từ một esports, hãy xem chúng để biết thêm nội dung lol tuyệt vời hơn!

5 Kỹ năng cần thiết để thành thạo để hỗ trợ

 1. Định vị trong làn đường
 2. Hoàn thành nhiệm vụ Warding của bạn nhanh chóng
 3. Chuyển vùng quanh bản đồ
 4. Phá vỡ
 5. Định vị trong các cuộc chiến đội

1. Định vị trong làn đường

Định vị trong làn đường rất quan trọng đối với các hỗ trợ. Với định vị kém, ADC của bạn sẽ rất khó để sống sót trong giai đoạn LANING, và bạn sẽ khó có thể gây áp lực và giết chết.

Định vị quá xa trở lại sẽ khiến ADC của bạn dễ bị tấn công tự động và tất cả mọi người vì bạn không thể cứu họ hoặc chống lại. Hơn nữa, đứng quá xa khi chơi như một người cần chơi mạnh mẽ là không tốt vì bạn không ở vị trí để tấn công kẻ thù hoặc hạ cánh những phép thuật quan trọng trên chúng. Rốt cuộc, bạn ở quá xa và ra khỏi phạm vi.

Vị trí của bạn trong làn đường phụ thuộc vào vai trò và nhân vật bạn đang chơi. Các nhà vô địch tiện ích như Janna hoặc Nami nên đứng xếp hàng hoặc hơi phía sau họ. Các hỗ trợ gây sát thương như Zyra hoặc Brand phải luôn phù hợp với ADC của họ trong khi liên tục xoay vòng để chơi mạnh mẽ.

Hỗ trợ xe tăng, hoặc các nhà vô địch cần tham gia như Leona hoặc Alistar phải được định vị theo hoặc phía trước ADC của họ. Hỗ trợ xe tăng phải có khả năng chơi mạnh mẽ và không đứng quá xa. Tuy nhiên, bạn không muốn quá gần vì bạn sẽ nhận thiệt hại miễn phí.

Toàn bộ điểm định vị trong làn đường là đặt mình vào vị trí mà bạn có thể chơi mạnh mẽ trong khi không gây sát thương một cách không cần thiết.

2. Hoàn thành nhiệm vụ Warding của bạn nhanh chóng

Điều thứ hai bạn cần làm chủ là nhiệm vụ Warding của bạn. Hoàn thành nhiệm vụ tránh xa của bạn sớm là rất quan trọng vì bạn có thể bắt đầu cung cấp tầm nhìn cho nhóm của mình, cuối cùng khiến họ giết chết nhiều hơn và cứu mạng họ.

Theo tiêu chuẩn, hãy cố gắng hoàn thành yêu cầu của bạn càng nhanh càng tốt, nhưng điều đó chỉ có thể xảy ra trong một số trận đấu nhất định nơi bạn gặp khó khăn.

Để thu nhập vàng tối ưu, hãy cố gắng sử dụng các cuộc tấn công cơ bản của bạn và làm khả năng của bạn để bạn tận dụng tốt mana của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn, thay vào đó chỉ dựa vào khả năng của bạn. Hãy tìm cách quấy rối kẻ thù sau khi chúng sử dụng khả năng vì nó sẽ làm giảm sản lượng thiệt hại của chúng khi bạn đi về phía trước.

Đối với những nhà vô địch cần phải giết tay sai để có được vàng như Nautilus, chiến lược giết chóc tối ưu của bạn nên như sau: Melee, Melee, Cannon, Melee, Cannon, Melee, v.v. Điều này bắt đầu từ làn sóng minion đầu tiên. Làm theo mẫu này là chìa khóa khi bạn hoàn thành yêu cầu của mình nhanh chóng nếu bạn làm như đã nêu.

3. Chuyển vùng quanh bản đồ

Điều tiếp theo bạn cần làm là khả năng của bạn để thực hiện các vở kịch ở nơi khác trên bản đồ và đi lang thang và giúp các đồng minh của bạn. Chuyển vùng là chìa khóa để leo lên lol và đó là một kỹ năng quan trọng để thành thạo nếu bạn muốn leo lên.

Chúng tôi sẽ gắn bó với những điều cơ bản ở đây, nhưng chúng tôi đã viết rất nhiều thông tin về việc chuyển vùng, khi nào nên đi lang thang, làm thế nào để đi lang thang, những cách hiệu quả nhất để đi lang thang và nhiều hơn nữa trong hướng dẫn chuyển vùng chuyên sâu của chúng tôi, mà tôi rất khuyến khích nếu Bạn muốn tìm hiểu thêm.

Dưới đây là một số điều cơ bản của việc chuyển vùng sẽ giúp bạn bắt đầu:

 • Don lồng đi lang thang nếu ADC của bạn sẽ chết: Nó phản tác dụng.
 • Nếu ADC của bạn bỏ lỡ XP và Gold hoặc bị buộc phải nhớ lại, nó sẽ làm cho Roam không hiệu quả.
 • Chỉ đi lang thang nếu bạn sẽ nhận được phần thưởng cho nó.
 • Nhìn vào bản đồ trước khi chuyển vùng. Bạn không muốn đi lang thang giữa nếu đồng minh của bạn đang đẩy kẻ thù vào tháp và bạn không đủ để lặn. Đó là một sự lãng phí thời gian.
 • Nếu bạn có thể sử dụng cuối cùng của mình trong làn đường để giết chết, hãy thử và đi lang thang trên bản đồ để thay thế.

Những nhà vô địch tốt nhất để đi lang thang với các nhà vô địch có CC. Leona và Blitzcrank rất giỏi trong việc chuyển vùng vì họ có CC trong khi các nhà vô địch như Soraka và Karma kém hiệu quả.

4. Phá vỡ

Warding là một kỹ năng quan trọng để làm chủ cho các hỗ trợ. Nếu bạn có kiểm soát tầm nhìn kém, bạn sẽ rất khó để giành chiến thắng trong các trò chơi. Chúng tôi đã thảo luận về cách thực hiện nhiệm vụ của bạn một cách nhanh chóng, nhưng bây giờ là thời gian để thảo luận.

Chúng tôi sẽ cố gắng giữ cho nó đơn giản ở đây, vì vậy đây là một số điều dễ thực hiện bạn có thể làm để cải thiện trò chơi Warding của mình. Chúng tôi cũng đã thực hiện một bài viết sâu hơn nhiều về Warding mà bạn có thể tìm thấy ở đây. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên đọc nó vì nó đi sâu hơn nhiều.

 • Mua một phòng điều khiển sớm. Sau đó mua thêm các phường kiểm soát khi trò chơi phát triển. Tránh chi một tấn vàng cho các phường, vì bạn sẽ tụt lại phía sau các mặt hàng cốt lõi của mình.
 • Chỉ đặt các phường kiểm soát ở những khu vực mà chúng sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Nếu bạn liên tục đẩy mạnh, một phòng điều khiển tích cực khá an toàn, nhưng việc đặt một phường hung hăng là vô giá trị nếu kẻ thù có tiềm năng đẩy tốt.
 • Nếu bạn đang bị đẩy dưới tháp của mình, hãy đặt một phòng điều khiển ở bất cứ đâu nhưng trong làn đường của bạn vì kẻ thù có thể phá hủy nó một cách nhanh chóng.
 • Khi bạn hoàn thành nhiệm vụ Warding của mình, hãy thay đổi Trinket của bạn để bắt đầu từ chối phường.
 • Nhớ lại khi an toàn khi làm như vậy để bổ sung phường của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn đặt nhiều tầm nhìn hơn.

Vật phẩm mới của Wardstone là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ mà bạn có thể nhận được trong trò chơi từ giữa đến muộn, điều này sẽ giúp tăng tiềm năng bảo vệ của bạn. Mọi hỗ trợ đều có thể mua nó, và bạn thường thấy nó mang lại thứ 5 hoặc thứ 6.

Tất cả trong tất cả, việc bảo vệ là rất quan trọng đối với vai trò hỗ trợ, vì vậy bạn phải làm chủ nó. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng trình độ chuyên sâu để biết thêm các mẹo để làm chủ nó.

5. Định vị trong các cuộc chiến đội

Điều cuối cùng bạn cần hiểu và làm chủ là định vị và vai trò của bạn trong các cuộc chiến đội. Mỗi nhà vô địch thuộc về một vai trò nhất định và nguyên mẫu. Chẳng hạn, các hỗ trợ chữa bệnh như Yuumi và Sona là nhà vô địch tiện ích. Taric và Tahm Kench là những nhà vô địch xe tăng, và thương hiệu và Zyra là những người làm thiệt hại. Tùy thuộc vào nhà vô địch của bạn, vai trò của bạn sẽ thay đổi.

Để được hỗ trợ chữa bệnh, bạn cần phải định vị phía sau mang của mình để bạn có thể trao quyền cho họ và giữ cho chúng tồn tại lâu hơn. Bạn không muốn đứng quá xa về phía trước vì bạn sẽ bị giết ngay lập tức vì bạn thực sự squishy.

Đối với các hỗ trợ xe tăng, bạn sẽ thường muốn đứng gần phía trước của đội của bạn, trong khi liên tục xoay tròn về phía trước và lùi lại để bạn có thể gọt vỏ cho các đồng minh của mình. Hầu hết các hỗ trợ xe tăng cần phải tham gia hoặc sử dụng móc của chúng (như blitzcrank hoặc thresh), vì vậy bạn cần phải đứng ở vị trí mà bạn cũng có thể làm điều đó.

Khi chơi như một hỗ trợ pháp sư, bạn cần phải phù hợp với những người khác của mình để bạn có thể gây ra thiệt hại. Hãy nghĩ về bản thân bạn như một người mang thứ cấp khi chơi như một hỗ trợ AP. Bạn không muốn đứng quá xa về phía trước hoặc bạn không thể gây ra thiệt hại.

Phần kết luận

Nắm vững vai trò hỗ trợ là khá khó khăn, nhưng nếu bạn tích cực cải thiện những điều này và sử dụng mọi thứ trong hướng dẫn này, thì bạn sẽ thấy mình leo lên ngay lập tức. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào cho các bài viết hoặc hướng dẫn khác mà bạn muốn xem, hãy cho chúng tôi biết!

Nếu bạn sử dụng mọi thứ chúng ta đã nói trong hướng dẫn này, thì bạn sẽ bắt đầu leo ​​lên ngay lập tức. Hãy nhớ kiểm tra bạn bè của chúng tôi tại One Esports để có nội dung giải đấu tuyệt vời hơn.