Cách bán công thức nấu ăn của bạn trực tuyến (đúng cách) vào năm 2023 – Sellfy, Cách bán công thức nấu ăn của bạn trực tuyến: 17 cách để kiếm tiền mặt! Moneypanry

Cách bán công thức nấu ăn của bạn trực tuyến: 17 cách để kiếm tiền mặt

Contents

Kiếm tiền từ video của bạn rất dễ dàng thông qua hệ thống riêng của YouTube. Tất nhiên, nếu kênh của bạn trở nên rất phổ biến, các nhà sản xuất thực phẩm thậm chí có thể tài trợ cho bạn và trả tiền cho bạn để sử dụng sản phẩm của họ trong video của bạn.

Cách bán công thức nấu ăn của bạn trực tuyến (đúng cách) vào năm 2023

Cách bán công thức nấu ăn của bạn trực tuyến (đúng cách) vào năm 2023

Tự hỏi nếu bạn có thể trở thành Emily Mariko tiếp theo, ngôi sao Tiktok của Mỹ nổi tiếng với công thức bát cá hồi lan truyền của cô ấy?

Chà, theo Statista, đó có thể không phải là một giấc mơ xa vời như vậy, những người được bán và toàn bộ 43% người dùng internet trên toàn thế giới lấy cảm hứng bữa ăn từ các trang web công thức.

Đó là một tỷ lệ phần trăm lớn!

Nguồn trực tuyến của cảm hứng bữa ăn

Vì vậy, nếu bạn đã có những kỹ năng nấu ăn tuyệt vời hoặc niềm đam mê thực phẩm, tại sao không tận dụng tiềm năng và kiếm tiền bán công thức nấu ăn trực tuyến?

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu, và cũng cung cấp cho bạn một số ý tưởng sản phẩm để truyền cảm hứng cho chính bạn.

Bạn có thể bán công thức nấu ăn trực tuyến không?

Câu trả lời ngắn gọn là – vâng, bạn có thể! Và, bạn hoàn toàn nên nếu bạn thích nấu ăn và đã có một số người theo dõi.

Hàng ngàn blogger thực phẩm đang kiếm sống bằng cách bán công thức nấu ăn trực tuyến. Một số dựa vào Instagram, trong khi những người khác quảng bá công thức nấu ăn của họ trên Tiktok. Ngoài ra, ngày càng có nhiều người tạo nội dung đang thiết lập các cửa hàng trực tuyến để bán công thức nấu ăn của riêng họ.

Thậm chí Dữ liệu Instagram gợi ý rằng 58% người dùng có mối quan tâm mạnh mẽ đến thực phẩm và nấu ăn, và 36% cảm thấy được truyền cảm hứng để thử những thứ mới liên quan đến thực phẩm.

Vì vậy, nếu nhu cầu thị trường rõ ràng ở đó, tại sao không tiếp tục và kiếm tiền từ?

Bạn có thể bắt đầu bán công thức nấu ăn trực tuyến cho:

 • Foodies
 • Người tiêu dùng có ý thức về sức khỏe
 • Người tiêu dùng có ý thức về chế độ ăn uống
 • Đầu bếp và đầu bếp
 • Kinh doanh thực phẩm

Bán công thức nấu ăn của bạn với Sellfy

Bán công thức nấu ăn cho một doanh nghiệp thực phẩm (ưu và nhược điểm)

Bạn có thể tự hỏi:

Tôi có nên bán công thức nấu ăn cho các doanh nghiệp thực phẩm như siêu thị, cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, v.v.? Hãy cùng tìm hiểu!

Nếu bạn muốn gửi công thức nấu ăn cho một doanh nghiệp thực phẩm, thì có một vài điều bạn cần đánh giá trước khi tiếp cận một công ty thực phẩm.

Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ cần xác định là loại thực phẩm mà công thức nấu ăn của bạn rơi vào (salad, súp, món tráng miệng, v.v.).

Bạn cũng sẽ cần đánh giá xem công thức nấu ăn của bạn là các món ăn dân tộc hay có nghĩa là cho một chế độ ăn uống cụ thể (keto, chay, thuần chay, không có gluten, v.v.).

Bạn thậm chí sẽ cần kiểm tra xem công thức nấu ăn của bạn có rơi vào các loại phụ như các món ăn nóng, các món ăn lạnh hay không, v.v.

Hơn nữa, bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần cho cuộc thi khó khăn, công thức nấu ăn của bạn phải nổi bật để được lựa chọn hoặc đặc trưng. Và, trong kinh doanh thực phẩm, có hàng ngàn đối thủ cạnh tranh.

Bán công thức nấu ăn cho một doanh nghiệp thực phẩm

Tiếp theo, bạn sẽ phải tìm kiếm người mua (một nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng tạp hóa, tiệm bánh, vv.) bán các loại công thức nấu ăn mà bạn có.

Đây có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức bởi vì, một lần nữa, có rất nhiều sự cạnh tranh, nó tốn thời gian và tiền lương có thể không đủ bền vững cho một chủ doanh nghiệp công thức.

Chẳng hạn, một số blog thực phẩm sẽ cho phép bạn kiếm được thông qua tiền bản quyền trả lương hoặc cổ phiếu doanh thu. Mặc dù điều này có vẻ như là một thỏa thuận tốt, nhưng sự thật là bạn đã giành được 100% để kiểm soát lợi nhuận mà bạn kiếm được.

Bạn cũng sẽ không kiểm soát được tiếp thị vì bạn sẽ phụ thuộc vào cách làm việc của bên thứ ba. Nói cách khác, các công ty thực phẩm sẽ là những người quyết định giá cuối cùng của công thức nấu ăn của bạn.

Nếu bạn rất tuyệt với điều đó, thì bạn có thể thử nó. Nhưng, nếu bạn thay vì đặt giá của riêng mình và có sự linh hoạt, thì việc bán công thức nấu ăn trực tuyến thông qua cửa hàng của riêng bạn có thể đáng giá hơn về lâu dài.

Với một cửa hàng của riêng bạn, bạn sẽ có thể tiếp cận đối tượng toàn cầu trực tuyến cũng như kiểm soát mọi thứ: giá cả, bán hàng và tiếp thị.

Bạn thậm chí còn bận tâm đến các thị trường trực tuyến (eBay, Etsy, vv.)?

Một câu hỏi khác tự nhiên bật lên khi bạn nghĩ về việc bán công thức trực tuyến là:

Tôi có nên bán trên các thị trường như eBay hay cửa hàng Etsy không?

Như mọi khi, tôi nghĩ rằng đó là một ý tưởng tốt để nhìn vào những ưu và nhược điểm, có một số yếu tố mà bạn nên xem xét. Hãy bắt đầu với những ưu điểm.

Ưu điểm của việc bán công thức nấu ăn trên thị trường trực tuyến:

 • Một thị trường đã được thành lập
 • Cơ sở khách hàng lớn
 • Một phạm vi quốc tế
 • Không có giới hạn nào về loại tệp bạn có thể bán

Và, bây giờ, hãy để Lừa nhìn vào các khuyết điểm.

Nhược điểm của các công thức bán hàng trên thị trường trực tuyến:

Bán công thức nấu ăn trên Etsy

 • Danh sách các công cụ tiếp thị tích hợp là kém
 • Các trang sản phẩm hầu như không thể tùy chỉnh
 • Hầu như không thể tích hợp các dịch vụ hoặc ứng dụng bên ngoài
 • Giá cả khá dốc
 • Quá bão hòa & khó nổi bật với các đối thủ cạnh tranh
 • Không có quyền kiểm soát thực tế đối với cửa hàng của riêng bạn
 • Thanh toán chậm trễ
 • Quy tắc thị trường hạn chế

Nó cũng rất quan trọng để ghi nhớ rằng rất nhiều trong số các thị trường này đi kèm với các khoản phí ẩn, Etsy sẽ tính một tỷ lệ phần trăm doanh số trực tuyến của bạn, và eBay cũng vậy. Và, nếu bạn chỉ mới bắt đầu, bạn sẽ muốn tối ưu hóa chi phí của mình càng nhiều càng tốt.

Vì vậy, tôi đã nói rằng việc bán công thức bán trên thị trường chỉ có giá trị miễn là bạn không có khán giả và bạn bắt đầu từ đầu. Nếu bạn có đối tượng hiện có, thì tốt hơn hết là mở một cửa hàng trực tuyến hoặc trang web công thức để bạn có thể có toàn quyền kiểm soát trang web của riêng mình.

Bán công thức nấu ăn của bạn với Sellfy

Cách tốt nhất để có được doanh số bán hàng? Tạo nội dung xung quanh công thức nấu ăn của bạn!

Một trong những cách tốt nhất để bán công thức nấu ăn trực tuyến là trước tiên tạo ra nội dung hấp dẫn xung quanh chúng trên phương tiện truyền thông xã hội. Và, tất nhiên, nội dung của bạn càng tốt, bạn càng có nhiều người theo dõi bạn sẽ thu hút.

Tất nhiên, nếu bạn đang bán công thức nấu ăn trên một thị trường như Etsy, bạn sẽ không cần phải làm điều đó bởi vì họ đã có một cơ sở khách hàng hiện tại.

Nhưng, hãy trung thực:

Dễ dàng như nó nghe, điều đó sẽ mang lại niềm vui khi trở thành một người tạo nội dung, sẽ không?

Ngoài ra, không có gì đảm bảo rằng sản phẩm của bạn sẽ kết thúc trên trang tìm kiếm thứ nhất hoặc thứ hai. Nó chỉ an toàn hơn khi đầu tiên xây dựng khán giả trên nền tảng hoặc hồ sơ truyền thông xã hội của riêng bạn, và sau đó tạo một cửa hàng trực tuyến và bắt đầu bán công thức nấu ăn.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng về cách tạo nội dung xung quanh các công thức nấu ăn của bạn trực tuyến, thì hãy để bắt đầu với một vài ví dụ truyền cảm hứng từ các blogger thực phẩm Sellfy thành công.

Lấy người tạo Sellfy Ashley Renee. Cô ấy là một blogger thực phẩm thành công có công thức nấu ăn có nhu cầu cao. Còn được gọi là Blog Messy Eats trên Instagram, Ashley có 522K+ người theo dõi trên nền tảng này và cô tích cực sử dụng nó để bán sách nấu ăn keto của mình.

lộn xộn

Làm thế nào cô ấy quản lý để tiếp cận một lượng khán giả như vậy? Chà, đầu tiên, cô ấy bắt đầu với Tiktok, nơi cô ấy hiện có 611,6k người theo dõi. Theo lời của Ashley, đây là công thức chính xác mà cô ấy đã sử dụng:

“Tôi nhận thấy một cái gì đó độc đáo về tiktok, những người sáng tạo đã nổ tung qua đêm. Vì vậy, tôi đã bắt đầu tìm hiểu về âm thanh của virus và bao nhiêu lần bạn phải đăng. Sau đó, tôi đã tạo ra keto tiktok đầu tiên của mình. Nó đã lan truyền và tôi có 15k người theo dõi. Thật điên rồ khi tôi nhanh chóng nổ tung.”

Vì vậy, như bạn có thể thấy, việc thêm các bài hát theo xu hướng vào mọi video công thức mới trên Tiktok đã giúp cô ấy lan truyền. Bên cạnh đó, cô cũng đảm bảo rằng các video thực phẩm của mình là thẩm mỹ nhất có thể.

Theo Ashley, một video thực phẩm lan truyền sẽ có ba thành phần quan trọng:

 1. Âm nhạc hay (âm thanh lan truyền)
 2. Thức ăn tuyệt vời
 3. Chất lượng video tuyệt vời

Cô ấy cũng nói rằng những bức ảnh chất lượng tốt sẽ đi một chặng đường dài. Vì vậy, hãy chú ý đến chất lượng ảnh khi bạn chụp ảnh!

Ashley Renee Tiktok

Sau đó, người tạo ra Sellfy Victoria (Hiệu ứng kulinary). Victoria đã thực sự tận dụng sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội, cô ấy đã đa dạng hóa tạo nội dung bằng cách hiển thị các cảnh quay hậu trường, chia sẻ các mẹo nấu ăn và công thức nấu ăn miễn phí, thực hiện các đánh giá công thức tuyệt vời và thậm chí lưu trữ một podcast.

Bằng cách làm tất cả những điều này, cô ấy cho phép những người theo dõi mình nhìn thấy nhiều khía cạnh kinh doanh thực phẩm của mình và những gì nó cần để trở thành một blogger thực phẩm. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng việc tạo ra trải nghiệm cá nhân cho khán giả của bạn là một cách tuyệt vời để xây dựng một!

hiệu ứng kulinary

Ví dụ, ngoài việc đăng video thực phẩm, cô ấy còn sử dụng các câu chuyện trên Instagram để chơi trò chơi nội dung của mình (e.g. “Đây hay kia?”Trò chơi) và tăng sự tham gia. Cô ấy làm cho mọi người vui vẻ tìm hiểu về việc nấu ăn ngay cả trên Instagram Bio của cô ấy nói, Truyền cảm hứng cho những người khác tìm thấy niềm vui và sự tự tin thông qua nấu ăn.”

Hiệu ứng Kulinary Những câu chuyện trên Instagram

Cách bán công thức trực tuyến

Chúng tôi đã nói về việc bán công thức bán công thức trên thị trường so với cửa hàng trực tuyến. Vì vậy, trang web tốt nhất cho công thức nấu ăn là gì?

Vâng, hãy để tôi làm cho nó đơn giản cho bạn và giới thiệu bạn với Sellfy!

Sellfy là một nền tảng thương mại điện tử dễ sử dụng cho người sáng tạo muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Bạn có thể bán bất cứ thứ gì với Sellfy (không chỉ là công thức nấu ăn!) Tải xuống, đăng ký, đăng ký, hàng hóa vật lý và thậm chí là hàng hóa theo yêu cầu.

Sellfy cũng có các công cụ tiếp thị và bán hàng mạnh mẽ, chủ đề lưu trữ được tạo sẵn đẹp mắt, phân tích tích hợp, và nhiều hơn nữa.

Dưới đây, một danh sách đầy đủ các chuyên gia bán công thức bán hàng với SellFy:

 • Cửa hàng hoàn toàn có thể tùy chỉnh
 • Tính năng tiếp thị tích hợp & SEO
 • Thiết lập nhanh chóng & nhanh chóng
 • Thiết kế đầu tiên trên thiết bị di động
 • Không có phí ẩn hàng tháng
 • Truy cập ngay vào thu nhập
 • Cài đặt thuế & thuế nâng cao
 • Nhiều tùy chọn thanh toán
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7
 • Hoàn thành kiểm soát cửa hàng của riêng bạn
 • Tích hợp ứng dụng

Vì vậy, nếu Sellfy nghe có vẻ phù hợp với bạn, thì hãy để Lôi chuyển sang chuẩn bị công thức nấu ăn của bạn để bán trực tuyến!

sellfy công thức một cửa hàng

1. Tạo và chuẩn bị công thức nấu ăn của bạn để bán

Một điều tuyệt vời khác về SellFy là bạn có thể chuẩn bị tới 50 tệp cho mỗi sản phẩm, bạn không phải tải lên từng công thức nấu ăn của mình.

Hoặc, nếu bạn thích cung cấp sản phẩm của mình dưới dạng đơn hoặc nhiều công thức nấu ăn, bạn có thể tạo nén .zip hoặc .thư mục rar.

SellFy cũng hỗ trợ tất cả các định dạng tệp tĩnh và kích thước tệp của bạn có thể lên tới 10 GB mỗi sản phẩm. Thêm vào đó, chúng tôi có băng thông và lưu trữ không giới hạn!

2. Mở cửa hàng Sellfy để bắt đầu bán công thức nấu ăn trực tuyến

Bây giờ, bước tiếp theo là mở một cửa hàng bán hàng để bạn có thể bán công thức nấu ăn trực tuyến. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng và tùy chỉnh cửa hàng của bạn trong vòng chưa đầy 5 phút.

Tại đây, cách bắt đầu bán công thức nấu ăn trực tuyến với nền tảng thương mại điện tử dễ nhất từ ​​trước đến nay:

 1. Đăng ký Đối với một trong những kế hoạch thanh toán của SellFy, hoặc bắt đầu bản dùng thử miễn phí 14 ngày, tất cả bạn cần là địa chỉ email hợp lệ và được xác minh. Nếu bạn cần truy cập vào nhiều tính năng hơn, bạn luôn có thể nâng cấp lên một gói trả phí sau này.
 2. Chọn một trong những Chủ đề cửa hàng trước, Hoặc sử dụng công cụ tùy biến cửa hàng sellfy, để tạo thiết kế cửa hàng của bạn từ đầu.

Bán công thức nấu ăn của bạn với Sellfy

3. Cuối cùng, hãy tải lên công thức nấu ăn của bạn!

Bây giờ bạn đã thiết lập trang web của riêng mình, bạn có thể bắt đầu tải lên công thức nấu ăn của mình! Xác định vị trí tùy chọn để thêm các sản phẩm kỹ thuật số dưới bảng điều khiển của bạn CÁC SẢN PHẨM phần. Sau đó nhấn vào Thêm sản phẩm mới và bắt đầu tải lên các tệp sản phẩm của bạn.

những sàn phẩm kĩ thuật số

Khi bạn đã tạo ra các sản phẩm của mình, bạn có thể tạo các mockup với SellFy, sử dụng hình ảnh sản phẩm của riêng bạn hoặc tài nguyên mockup như Clint Tiếng Anh hoặc Chỗ ở.

Tạo các mockup với sellfy là siêu dễ dàng, chúng tôi cung cấp hình ảnh sản phẩm mà bạn có thể xem trước và tải xuống trên Chỉnh sửa sản phẩm trang.

Giá cả: một công thức trị giá bao nhiêu?

Vì vậy, bạn có thể bán công thức nấu ăn với giá bao nhiêu? Tôi nói rằng nó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn vì giá có xu hướng thay đổi mạnh mẽ từ một người sáng tạo hoặc blogger thực phẩm khác.

Ví dụ: Cửa hàng Sellfy Nhà bếp nước ngoài bán một cuốn sách nấu ăn với giá 25 đô la trong khi Cửa hàng Ăn rối Bán bán chạy nhất của cô ấy với giá 11 đô la.99, $ 12.99 và $ 13.99.

Nhưng, về tổng thể, một chiến lược giá dựa trên giá trị có xu hướng hoạt động tốt nhất cho các công thức nấu ăn hoặc bất kỳ loại sản phẩm kỹ thuật số nào nói chung.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Cổng nghiên cứu, Giá dựa trên giá trị là cách tiếp cận phù hợp nhất cho một doanh nghiệp nhằm kiếm tiền và tối ưu hóa lợi nhuận.

Giá công thức

Với giá dựa trên giá trị, bạn nhấn mạnh chất lượng hơn số lượng. Vì vậy, thay vì định giá công thức nấu ăn của bạn theo chi phí sản xuất và phân phối, bạn định giá chúng theo giá trị hoặc giá trị thực tế của chúng.

Giá dựa trên giá trị cho phép bạn định giá công thức nấu ăn trên mức trung bình của thị trường, điều này sẽ giúp bạn kiếm được nhiều lợi nhuận hơn trong ít thời gian. Và, đó là vì, đối với nhiều người, giá cao hơn ngụ ý chất lượng cao hơn.

Nhưng, để thực sự làm cho chiến lược này hoạt động cho bạn, trước tiên bạn sẽ cần thuyết phục khách hàng của mình và đảm bảo rằng họ có sự hiểu biết rõ ràng về giá trị bạn đang cung cấp.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách làm nổi bật những gì khác biệt về công thức nấu ăn của bạn.

Điều gì đặc biệt về công thức nấu ăn của tôi? Tôi có thể cung cấp các công thức nấu ăn độc đáo không? Tại sao mọi người nên mua công thức nấu ăn của tôi thay vì ai đó khác?

3 ý tưởng sản phẩm cho công thức nấu ăn của bạn

Bây giờ, cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu bạn muốn mở rộng dòng sản phẩm của mình ngoài các công thức nấu ăn cũ đơn giản, thì tôi có ít nhất ba ý tưởng sản phẩm khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Hãy để kiểm tra chúng ra!

Sách nấu ăn

Điều gì đến với tâm trí của bạn trước tiên khi bạn nghĩ về việc bán công thức nấu ăn trực tuyến? Có lẽ là sách công thức.

Đây là cách phổ biến nhất để các blogger thực phẩm kiếm tiền từ công thức nấu ăn của họ và vì một lý do chính đáng: công thức nấu ăn ban đầu đang có nhu cầu rất lớn! Và, đó là vì thức ăn ngon đóng một vai trò quan trọng như vậy trong cuộc sống của chúng ta đến nỗi nhiều người trong chúng ta sẽ kiểm tra một cuốn sách nấu ăn cho ý tưởng công thức ít nhất một lần.

Nếu bạn đã đăng ký SellFy, thì bạn có thể dễ dàng bán sách nấu ăn của riêng mình dưới dạng sách điện tử.

Ví dụ: Cửa hàng Sellfy Hiệu ứng kulinary Bán sách dạy nấu ăn trong hai loại: sách nấu ăn có giá tiêu chuẩn ($ 10) và sau đó là công thức nấu ăn $ 1 $ 1. Bằng cách này, những người theo dõi cô có thể chọn theo ngân sách của họ, một chiến thuật tiếp thị tuyệt vời!

Kulinary Effect Sellfy Store

Nấu video

Nó đáng nói rằng, tính đến năm 2023, các video trực tuyến chiếm hơn 83% tổng lưu lượng truy cập Internet của người tiêu dùng. Hơn nữa, cư dân Hoa Kỳ dành trung bình hơn 5 giờ mỗi tuần để tiêu thụ nội dung video chỉ trên điện thoại di động!

Mọi người thích xem video, vậy tại sao không bán video nấu ăn với SellFy và cung cấp đăng ký cho nội dung video theo yêu cầu? Đây là một ý tưởng sản phẩm tuyệt vời cho một người đã lan truyền trên nền tảng video như Tiktok hoặc Kênh YouTube và muốn kiếm tiền từ video của họ.

Chẳng hạn, cửa hàng Sellfy Bữa ăn nhà bếp Bán video công thức hướng dẫn cho khán giả của họ là 33k.

Bữa ăn nhà bếp LLC

Danh sách mua sắm

Bạn có biết rằng, ngoài các công thức nấu ăn với các phép đo nấu ăn, rất nhiều người cũng cần trợ giúp với danh sách mua sắm? Có một nhu cầu thị trường lớn đáng ngạc nhiên cho danh sách mua sắm, vì vậy đây chắc chắn là thứ mà bạn có thể biến thành một sản phẩm!

Tốt hơn nữa – tại sao không bán sách công thức của bạn và bao gồm danh sách mua sắm như một phần thưởng?

Ví dụ: Cửa hàng Sellfy Nhà bếp nước ngoài Bán một cuốn sách nấu ăn đặc biệt với các công thức nấu ăn cá nhân từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm một danh sách mua sắm, cặp rượu vang và thậm chí là một danh sách phát. Tôi không biết về bạn, nhưng điều đó nghe có vẻ là một cuốn sách nấu ăn siêu thú vị đối với tôi!

Nhà bếp nước ngoài

Sẵn sàng tạo công thức nấu ăn và kiếm tiền bán công thức bán hàng trực tuyến?

Như bạn có thể thấy, bắt đầu một doanh nghiệp công thức trực tuyến chỉ là vấn đề của một vài bước đơn giản:

 1. Đăng ký kế hoạch SellFy phù hợp nhất với nhu cầu của bạn
 2. Viết công thức nấu ăn và tải lên chúng
 3. Quảng bá và bán công thức trực tuyến!

Bạn còn có câu hỏi nào nữa không? Trung tâm trợ giúp Sellfy có câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp nhất và bạn luôn luôn được chào đón để tiếp cận với nhóm hỗ trợ của chúng tôi tại Hỗ trợ@sellfy.com bất cứ lúc nào.

Câu hỏi thường gặp: Bán công thức bán hàng

Làm cách nào để bán công thức nấu ăn của tôi?

Sellfy là một nền tảng tuyệt vời để bán công thức nấu ăn của bạn trực tuyến. Đây là một nền tảng thân thiện với người dùng cho phép bạn tạo một cửa hàng trực tuyến và bán các sản phẩm kỹ thuật số của bạn, bao gồm cả công thức nấu ăn, dễ dàng. Bạn có thể tải lên công thức nấu ăn của mình dưới dạng PDF hoặc các định dạng kỹ thuật số khác, đặt giá và bắt đầu bán.

Sellfy cũng cung cấp cho bạn các công cụ tiếp thị để quảng bá sản phẩm của bạn và tăng doanh số bán hàng. Với hệ thống thanh toán an toàn của nó, bạn có thể nhận thanh toán ngay lập tức. Thêm vào đó, SellFy chăm sóc quá trình giao hàng, đảm bảo rằng khách hàng của bạn nhận được giao dịch mua hàng ngay lập tức.

Cách viết công thức nấu ăn để kiếm tiền?

Canva là một công cụ tuyệt vời để tạo ra những cuốn sách công thức hấp dẫn trực quan có thể giúp bạn kiếm tiền. Bắt đầu bằng cách chọn đúng mẫu và thêm hình ảnh chất lượng cao của các món ăn của bạn. Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng và súc tích để mô tả công thức nấu ăn của bạn và thêm bất kỳ mẹo hoặc biến thể nào để làm cho chúng nổi bật.

Đảm bảo đọc lại nội dung của bạn trước khi xuất bản và xem xét cung cấp sách công thức của bạn dưới dạng tải xuống kỹ thuật số trên Sellfy. Với Canva, bạn có thể dễ dàng tạo ra một cuốn sách công thức chuyên nghiệp có thể giúp bạn biến niềm đam mê nấu ăn thành lợi nhuận.

Sách công thức có mang lại lợi nhuận không?

Có, sách công thức có thể có lãi nếu được bán và bán hiệu quả. Với sự gia tăng của các blog thực phẩm và các chương trình nấu ăn, có nhu cầu ngày càng tăng đối với các công thức nấu ăn ở dạng kỹ thuật số. Sách công thức thành công thường có một chủ đề hoặc trọng tâm độc đáo, chụp ảnh thực phẩm đẹp, và các hướng dẫn rõ ràng và dễ thực hiện.

Có thể kiếm được vài trăm đô la cho hàng ngàn công thức bán hàng mỗi tháng. Một số người sáng tạo Sellfy đã báo cáo kiếm được 10.000 đô la mỗi tháng khi bán công thức nấu ăn trực tuyến.

Cách bán công thức nấu ăn của bạn trực tuyến: 17 cách để kiếm tiền mặt!

Những cách dễ dàng bạn có thể biến các công thức nấu ăn ngon của mình thành tiền mặt bằng cách bán chúng cho đầu bếp ở khắp mọi nơi

Bạn có nghĩ ra các công thức nấu ăn độc đáo và ngon miệng mọi lúc không?

Bạn có thích thử nghiệm trong nhà bếp và đưa ra các công thức nấu ăn mới hoặc cải thiện công thức nấu ăn cũ của bà của bạn?

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiếm tiền từ việc bán công thức nấu ăn của bạn.

Không phải ai cũng là một đầu bếp đẳng cấp thế giới. Rất nhiều người có thể ăn uống “nhưng làm thức ăn mà mọi người muốn ăn. Một công thức tốt là nền tảng để tạo ra các món ăn ngon, đó là lý do tại sao mặc dù có hàng ngàn công thức thực phẩm miễn phí có sẵn ngoài kia, mọi người vẫn trả tiền cho các ý tưởng và sách nấu ăn độc đáo và chất lượng.

Rất nhiều người bán ý tưởng công thức của họ trên eBay, nhưng đó không phải là cách duy nhất hoặc thậm chí là cách tốt nhất. Những ngày này, bạn không cần phải có một cuốn sách nấu ăn đầy đủ để được trả tiền. Bạn có thể được trả tiền cho các công thức nấu ăn cá nhân.

Tôi sẽ học được gì?

Tôi cần gì để bắt đầu bán công thức nấu ăn trực tuyến?

Đây là những gì bạn sẽ cần để bắt đầu chia sẻ ẩm thực hấp dẫn của bạn với thế giới.

Cần dễ dàng thêm $ 300+/tháng miễn phí?
Kashkick: Được trả tiền trực tiếp vào PayPal của bạn để xem video, lướt web, mua sắm và nhiều hơn nữa. Tham gia Kashkick ngay bây giờ!
Ngày trả lương: Kiếm tới $ 75 mỗi cuộc khảo sát. Họ cũng trả tới $ 50/giờ để mua sắm bí ẩn. Tham gia ngay!
InboxDollars: Đã trả hơn 57 triệu đô la cho các thành viên để xem video, tham gia khảo sát, mua sắm và nhiều hơn nữa. Nhận $ 5 ngay lập tức!
Khảo sát thương hiệu: Nhận $ 1 ngay lập tức chỉ để tham gia miễn phí. Cộng với việc được trả tiền trong vòng 48 giờ bởi PayPal! Tham gia khảo sát thương hiệu
Ipsos isay:: Nếu bạn chỉ phải đăng ký một trang web khảo sát trả phí, hãy đi với IPSOS (Survyes trả lương cao)! Tham gia IPSOS ngay bây giờ!
Swagbucks: Được trả tiền để xem video, mua sắm trực tuyến, tham gia khảo sát và hơn thế nữa. Tham gia ngay bây giờ và nhận được $ 5 ngay lập tức!

Bạn không phải là một vị vua hoặc nữ hoàng ẩm thực, nhưng để tạo ra các công thức nấu ăn giúp bạn thực hiện món ăn ngon miệng, có một vài điều bạn muốn đảm bảo bạn che đậy.

 • Ít nhất, một sự hiểu biết cơ bản về các thuật ngữ ẩm thực.
 • Biết cách trộn các thành phần phù hợp với nhau.
 • Biết làm thế nào các loại gia vị có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện, hương vị, kết cấu và mùi thơm của thực phẩm.
 • Rõ ràng, bạn cần biết các phép đo nấu ăn.
 • Toàn bộ quá trình và mỗi bước sẽ mất bao lâu.
 • Ảnh chất lượng tốt (đặc biệt là các thành phần cần thiết và kết quả cuối cùng).

Có những thứ này được bảo hiểm sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc phát triển ngắn gọn và dễ theo dõi các công thức nấu ăn kết thúc trong những bữa ăn ngon. Một người mà ngay cả một chàng trai chỉ biết nấu một thứ- bít tết trên vỉ nướng- có thể theo!

Rõ ràng trong hướng dẫn của bạn là rất quan trọng đặc biệt là khi nói đến việc nướng bánh. Họ nói nấu ăn là một nghệ thuật trong khi nướng là một khoa học chính xác, vì vậy một thành phần còn thiếu không tốt.

Một công thức trị giá bao nhiêu?

Vì vậy, bạn tính phí bao nhiêu để phát triển công thức?

Quyết định bán công thức nấu ăn của bạn bao nhiêu là một điều mà rất nhiều người đấu tranh với.

Mọi người trả bất cứ nơi nào từ $ 5 đến $ 50 cho các công thức nấu ăn tốt với hình ảnh và hướng dẫn chất lượng. Nhưng không có hướng dẫn cắt rõ ràng cho nó. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả bạn có muốn công thức tiền bản quyền hay chỉ trả trước tiền mặt.

Cá nhân tôi khuyên bạn nên xem như một doanh nhân. Các doanh nhân định giá sản phẩm của họ bằng cách xem xét rất nhiều yếu tố bao gồm, cần bao nhiêu thời gian và tiền bạc để tạo ra sản phẩm.

Bạn đánh giá bao nhiêu thời gian và tài năng của bạn? Bạn nghĩ sản phẩm của bạn sẽ giúp cuộc sống của người mua dễ dàng hơn bao nhiêu? Sản phẩm của bạn sẽ tiết kiệm bao nhiêu thời gian và tiền bạc?

Đây là một vài điều bạn cân nhắc khi định giá công thức nấu ăn của bạn.

Điều đó nói rằng, ngay từ đầu, tôi sẽ đề nghị đi với một mức giá khiêm tốn dựa trên mức trung bình của những gì các công thức nấu ăn tương tự khác bán trực tuyến. Một khi bạn đã tự thiết lập và được chứng minh là một nhà sản xuất công thức chất lượng, bạn có thể tính phí nhiều hơn.

Cách được trả tiền để viết công thức nấu ăn

Dưới đây là những cách bạn có thể kiếm tiền khi bán công thức nấu ăn trực tuyến và ngoại tuyến.

1. Nhập các cuộc thi công thức

Tin hay không, thực sự có những cuộc thi cho công thức nấu ăn. Và bạn có thể giành được một số giải thưởng tuyệt vời bao gồm tiền mặt.

Dưới đây là hai trang web bạn muốn kiểm tra:

Các trang này hoạt động như một thư mục cho các cuộc thi công thức và rút thăm trúng thưởng, nơi họ chia sẻ tất cả các cuộc thi hiện tại và liên kết đến các trang và thời hạn của cuộc thi.

2. Bán cho tạp chí thực phẩm

Các tạp chí liên quan đến thực phẩm rất phổ biến. Và nơi nào tốt hơn để thể hiện sự sáng tạo thực phẩm của bạn hơn một tạp chí thực phẩm?

Và nếu bạn nghĩ “Không có tạp chí nào sẽ trả tiền cho tôi cho công thức nấu ăn của tôi!“, nghĩ lại. Tạp chí trả tiền cho các công thức nấu ăn độc đáo mọi lúc. Bạn nghĩ rằng họ nhận được tất cả các công thức nấu ăn đặc biệt của họ ở đâu?

Dưới đây là một vài tạp chí trả tiền cho công thức nấu ăn của bạn:

 • Taste of Home: Họ có nhiều cuộc thi khác nhau trong suốt cả năm (Lễ Tạ ơn, Giáng sinh, Halloween, v.v.) nơi bạn có thể gửi công thức nấu ăn của mình để có cơ hội giành được giải thưởng tuyệt vời.
 • Ẩm thực tại nhà: Họ trả 50 đô la cho các công thức nấu ăn cũng như bất kỳ mẹo nhà bếp tuyệt vời nào.”
 • Sống lành mạnh: Nó trả cho các nhà văn khoảng $ 150 cho một đệ trình 1500 từ.
 • FamilyFun: Bạn có thể được trả tới $ 1.25 mỗi từ cho công thức nấu ăn.
 • Đèn nấu ăn: Nhận áo phông miễn phí và $ 50 cho mỗi công thức bạn gửi được xuất bản.
 • Eatwell: Nếu bạn thích thực phẩm ngon và tốt cho sức khỏe, đây là một tạp chí cho bạn. Họ trả $ 1 mỗi từ.

Nhân tiện, các tạp chí thực phẩm không phải là loại tạp chí duy nhất trả tiền cho việc gửi các mẹo liên quan đến thực phẩm. Các tạp chí khác cũng có thể trả tiền. Tạp chí yêu thích của bạn có thể là một trong số đó. Nó đã thắng tổn thương khi chỉ đơn giản là hỏi họ.

Hãy nhớ rằng, các tạp chí aren sẽ tự động thanh toán cho bạn để gửi công thức nấu ăn của bạn. Tạp chí sẽ phải chấp nhận mục nhập của bạn để bạn được xuất bản và thanh toán.

Nhân tiện, cũng có những nơi khác mà bạn có thể gửi công thức nấu ăn để tiếp xúc. Bạn không được trả tiền nhưng đó là một cách tốt để có được một số tiếp xúc và tên của bạn ở ngoài đó. Và làm thế nào biết, nếu bạn có thể đưa ra những bữa ăn thực sự nguyên bản và tuyệt vời, điều này có thể dẫn đến một buổi biểu diễn ngọt ngào với một số công ty này vì họ luôn tìm kiếm các nhà phát triển công thức và nhà văn thực phẩm để thêm vào nhóm của họ.

Đây là hai ví dụ:

 • Ngon: Đây là một trang web công thức phổ biến thuộc sở hữu của BuzzFeed. Đây là cách gửi công thức nấu ăn cho ngon.
 • Tất cả các công thức nấu ăn: Một phần của Tạp chí tất cả các công thức nấu ăn. Gửi ở đây.

3. Bán cho các công ty thực phẩm

Có, bạn thực sự có thể liên hệ với các nhà sản xuất thực phẩm và xem họ có mua công thức nấu ăn của bạn không.

Một mẹo tuyệt vời để ghi nhớ là sử dụng các thành phần và sản phẩm mà công ty thực sự làm.

Các công ty sản xuất thực phẩm thích mua công thức nấu ăn sử dụng sản phẩm của họ. Đó là một cách dễ dàng để họ có được nhiều khách hàng hơn.

Ví dụ: nếu bạn đang phát triển một món ăn Ý, hãy sử dụng một thương hiệu cụ thể của nước sốt mì ống. Điều đó sẽ tăng cơ hội bán nó cho các sản xuất nước sốt cụ thể đó.

Bây giờ, điều quan trọng là phải nhớ rằng hầu hết các công ty có thể không quảng cáo rằng họ trả tiền cho các công thức nấu ăn hoặc có các trang chuyên dụng trên trang web của họ với thông tin chi tiết. Nhưng bạn chỉ có thể sử dụng thông tin liên hệ của họ để liên lạc và đưa ra ý tưởng của bạn.

Một số công ty thực phẩm hàng đầu bao gồm:

 • Thực phẩm Tyson
 • Thực phẩm Kraft
 • P & G Food Industries:
 • Kellogg từ

Bạn có thể tìm thấy một danh sách lớn hơn ở đây.

4. Bán trên Fiverr

Fiverr bắt đầu như một trang web biểu diễn, nơi mọi người có thể bán bất kỳ loại dịch vụ nào chỉ với 5 đô la nhưng nó đã biến thành một nền tảng lớn, nơi bạn có thể tính phí hơn 5 đô la.

Vì có rất nhiều người đã làm điều này, hãy cho mình cơ hội tốt hơn để thành công nhanh hơn bằng cách nhắm mục tiêu khán giả thích hợp. Có nghĩa là tạo và bán các công thức nấu ăn phục vụ cho một nhóm người cụ thể.

Giống như những người đang ăn kiêng như:

 • Ít tinh bột
 • Protein cao
 • Thuần chay
 • Người ăn chay
 • Thịt nướng
 • Nước ép bổ dưỡng
 • Vân vân

Đăng ký miễn phí và mất ít hơn một phút. Khi bạn đã tham gia, hãy sử dụng hướng dẫn được cung cấp để tạo danh sách đầu tiên của bạn. Bạn có thể lấy cảm hứng bằng cách nhìn vào những người bán phổ biến và cách họ định dạng danh sách của họ (gợi ý; thêm hình ảnh!)

5. Bán trên Reddit

Reddit là một trong những trang web phổ biến nhất trên hành tinh. Hàng triệu người sử dụng nó mỗi ngày. Và có hàng trăm subreddit dành riêng cho các chủ đề và nhóm khác nhau.

Hạnh phúc cho chúng tôi, cũng có nhiều subreddits nơi bạn có thể mua, bán và trao đổi tất cả các loại sản phẩm kỹ thuật số tốt (như sách điện tử sách nấu ăn!).

Ngoài ra còn có các subreddits liên quan đến thực phẩm, nơi bạn có thể nhất thiết phải bán bất cứ thứ gì nhưng bạn có thể kết nối với những người cùng chí hướng khác và học những thứ có thể dẫn đến cơ hội kinh doanh.

Bạn có thể tìm kiếm các subreddits khác bằng cách sử dụng từ khóa theo sau là từ “Reddit” trên google. Giống, “Cách bán công thức nấu ăn RedditPhạm vi.

6. Bán công thức nấu ăn đặc biệt của bạn

Những trang web này sẽ trả tiền cho bạn cho các công thức nấu ăn đặc biệt.

Nấu ăn cho các kỹ sư

Đây là một trang web dành cho những người có đầu óc phân tích. Những người “thích hỏi không chỉ làm thế nào? nhưng cũng tại sao?”. Nếu họ chấp nhận đệ trình của bạn, bạn sẽ được trả từ $ 10 đến $ 20 cho mỗi lần gửi.

 • Bạn có thể gửi công thức nấu ăn của mình tại đây.

Công thức yum

Đây là một trang web tập trung vào việc chia sẻ công thức nấu ăn cho các món ăn từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể bán bất cứ thứ gì từ châu Á và Ấn Độ đến Mexico, Địa Trung Hải, Trung Đông và Công thức thực phẩm châu Phi. Số tiền chính xác bạn được trả dựa trên số người đọc bài viết của bạn. Theo trang web, một đệ trình trung bình kiếm được khoảng 10 đô la.

 • Bạn có thể gửi công thức nấu ăn của mình tại đây.

7. Bắt đầu một kênh YouTube thực phẩm/nấu ăn

Có một lý do có hàng tấn kênh thực phẩm và chương trình trên TV. Những người thích xem người khác nấu ăn.

Tôi không đề nghị bạn đi lấy một chương trình truyền hình. Mặc dù điều đó sẽ rất tuyệt, nhưng nó không dễ dàng.

Nhưng bạn biết điều gì là dễ dàng?

Bắt đầu một kênh YouTube.

Nó miễn phí và có hàng tấn video có thể giúp bạn mọi thứ từ cách bắt đầu, cách quay phim, cách quảng bá bản thân và mọi thứ bạn cần để thành công.

Thức ăn phổ biến YouTubers (như anh chàng này kiếm sống với các video về anh ta đi du lịch và ăn thức ăn trên toàn thế giới) cào lên hàng trăm ngàn đô la mỗi tháng. Bạn càng nhận được nhiều lượt xem, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Nếu bạn có các kỹ năng và có thể đưa ra một công thức nấu ăn thú vị và một trong những công thức nấu ăn, việc tạo ra video nấu ăn là một cách tuyệt vời để kiếm tiền.

Kiếm tiền từ video của bạn rất dễ dàng thông qua hệ thống riêng của YouTube. Tất nhiên, nếu kênh của bạn trở nên rất phổ biến, các nhà sản xuất thực phẩm thậm chí có thể tài trợ cho bạn và trả tiền cho bạn để sử dụng sản phẩm của họ trong video của bạn.

số 8. Bán công thức nấu ăn trên các nhóm Facebook

Có các nhóm Facebook cho hầu hết mọi thứ.

Đặt cược tốt nhất của bạn là tìm các nhóm hoạt động như một nơi gặp gỡ cho các blogger, cửa hàng, nhà hàng, nhà văn tự do và người sáng tạo nội dung. Đó là một cách tuyệt vời để bạn bán công thức nấu ăn của mình cho các blogger, cửa hàng, nhà hàng hoặc chỉ là cá nhân.

Một số nhóm phổ biến bao gồm:

 • Elite VA mua/bán nội dung và dịch vụ độc quyền
 • Phòng tài nguyên blogger
 • VA cho thuê và nội dung thân thiện với Pinterest cho các blogger

Bạn có thể tìm thấy nhiều hơn bằng cách tìm kiếm trên Facebook.

9. Xuất bản một cuốn sách nấu ăn Kindle

Nhận công thức nấu ăn được xuất bản dễ dàng hơn bao giờ hết với các nền tảng tự xuất bản miễn phí như Amazon Kindle.

Tôi vừa xuất bản cuốn sách Kindle đầu tiên của mình. Vì vậy, tôi biết nó không khó để làm.

Bạn có thể làm tương tự bằng cách biên dịch một vài công thức nấu ăn độc đáo của riêng bạn thành một cuốn sách và bán nó trên Amazon Kindle.

Có rất nhiều người đang kiếm tiền bán tất cả các loại công thức nấu ăn và sách liên quan đến thực phẩm trên Kindle.

Với Kindle, bạn không phải lo lắng về việc thuê một nhà xuất bản, bạn cũng không phải chi tiêu nhiều cho tiếp thị. Đặt sách công thức của bạn lại với nhau, tìm một người đọc hiệu thử để đảm bảo mọi thứ đều tốt, tải nó lên Kindle, đợi 12 giờ để được phê duyệt và một khi nó trực tiếp, hãy phát biểu.

Nếu bạn có thể quản lý để cung cấp cho độc giả những công thức nấu ăn thực sự độc đáo, bạn không chỉ kiếm được tiền tốt với cuốn sách đầu tiên, mà bạn còn nhận được một số độc giả trung thành, những người sẽ mua sách tương lai của bạn.

10. Bán công thức nấu ăn cho blog

Một cách dễ dàng khác để kiếm tiền bằng cách bán công thức nấu ăn là tiếp thị sản phẩm của bạn cho các blogger thực phẩm.

Thực hiện tìm kiếm nhanh một danh sách các blog thực phẩm, sử dụng trang liên hệ của họ để đưa ra ý tưởng của bạn.

Chắc chắn, không phải mọi người trong số họ sẽ muốn sản phẩm của bạn, nhưng nhiều người sẽ.

Nếu bạn có thể nhận được trên một blog đặc biệt phổ biến và bài nộp của bạn trở nên phổ biến, hãy mong đợi hàng tấn các blogger khác tiếp cận!

11. Bán công thức nấu ăn trên Etsy

Rất nhiều người nghĩ rằng Etsy chỉ là để bán nghệ thuật và thủ công thủ công. Nhưng bạn cũng có thể bán nước sốt, đồ nướng, thức ăn cho thú cưng, đồ ăn nhẹ và tất nhiên là công thức nấu ăn!

Bạn có thể tạo và bán các công thức nấu ăn và sách dạy nấu ăn hoặc kế hoạch bữa ăn cho các ngân sách và lối sống khác nhau (như kế hoạch bữa ăn cho những người đang cố gắng giảm hoặc tăng cân

Hãy xem danh mục thức ăn & đồ uống của Etsy để có ý tưởng về loại sản phẩm nào bán tốt nhất.

12. Bắt đầu một blog thực phẩm

Blog thực phẩm là tất cả những cơn thịnh nộ trong những ngày này. Nhiều blogger thực phẩm rõ ràng thu nhập 6 và 7 con số dễ dàng. Rõ ràng, không phải mọi người bắt đầu một blog thực phẩm sẽ kiếm được loại tiền đó, nhưng có những công thức nấu ăn độc đáo của riêng bạn và chia sẻ nó với độc giả của bạn là một yếu tố rất lớn trong việc blog của bạn trở nên phổ biến như thế nào và bạn có thể kiếm được bao nhiêu với nó.

Có một vài cách bạn có thể kiếm tiền từ blog của mình.

Dưới đây là một vài ý tưởng:

 • Bán công thức nấu ăn cá nhân cho độc giả của bạn.
 • Tạo một cuốn sách nấu ăn bằng cách sử dụng các công thức nấu ăn độc đáo của riêng bạn hoặc những công thức phổ biến mà bạn đã cải thiện.
 • Đặt quảng cáo trên trang web của bạn.
 • Bán những người khác sản phẩm trên mạng như một chi nhánh và nhận được sự cắt giảm bán hàng làm hoa hồng của bạn.

Với rất nhiều công cụ tuyệt vời và nền tảng viết blog, nó dễ dàng hơn bao giờ hết để bắt đầu một blog. Bạn không cần phải biết HTML, CSS và các ngôn ngữ máy tính khác để bắt đầu. Đọc hướng dẫn này về cách xây dựng blog đầu tiên của bạn.

13. Trở thành một nhà phát triển công thức tự do

Tự do là một hợp đồng phụ tuyệt vời cũng có thể được biến thành một nguồn thu nhập ổn định.

Có hàng trăm ngàn trang web và blog liên quan đến thực phẩm ngoài kia. Tất cả họ liên tục cần nội dung mới, đó là lý do tại sao các nhà văn thực phẩm tự do luôn có nhu cầu.

Phần tốt nhất về điều này là bạn không cần phải viết về công thức nấu ăn. Bạn có thể được trả tiền để viết về bất cứ điều gì liên quan đến thức ăn và đồ uống.

Ở đây khu vực Một số nền tảng tự do tốt mà bạn có thể bắt đầu với:

 • Đơn giản là
 • Problogger
 • Upwork
 • Problogger
 • Freelancer

Để tìm khách hàng đang tìm kiếm các nhà văn, hãy truy cập từng trang web này và tìm kiếm các thuật ngữ nhưCông thức nhà vănPhạm vi.

Đây là những gì freelancer.com mang đến khi bạn tìm kiếm công việc công thức công việc.

14. Bán trên trang web của riêng bạn

Nếu bạn không thích ý tưởng chia sẻ thu nhập của mình với bên thứ ba, hãy tạo trang web thương mại điện tử của riêng bạn và bán công thức nấu ăn của bạn thì việc đặt cược tốt nhất của bạn.

Để có được ý tưởng về loại trang web bạn có thể tạo, hãy xem BetterBaking.

Trang web này được thành lập bởi Marcy Goldman vào năm 1997. Cô ấy bắt đầu bằng cách tặng công thức nấu ăn của mình miễn phí. Vài năm sau, một khi cô đã phát triển mình như một người có thẩm quyền trong thị trường ngách, cô đã tạo ra một kế hoạch đăng ký cho bản tin của mình, nơi cô tính phí cho mọi người $ 39.99 để truy cập đầy đủ vào bản tin và tất cả các công thức nấu ăn của cô ấy.

Cô ấy cũng bán công thức nấu ăn của mình với giá $ 2.49.

Betterbaking vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Trên thực tế, nó vẫn là một trong những trang web phổ biến nhất khi nói đến công thức nấu ăn được trả tiền.

15. Bán trên Instagram

Có một lý do thực phẩm là một chủ đề phổ biến trên Instagram, Pinterest và các trang web truyền thông xã hội dựa trên hình ảnh khác. Chúng tôi thích nhìn thấy những bức ảnh của các loại thực phẩm ngon cũng như chúng tôi thích ăn chúng.

Điều đó làm cho Instagram trở thành nơi hoàn hảo để tiếp thị công việc của bạn.

Đây là cách bạn có thể bắt đầu:

 • Bước 1: Tạo một tài khoản Instagram chuyên dụng chỉ dành cho doanh nghiệp thực phẩm của bạn.
 • Bước 2: Nấu bữa ăn bằng công thức nấu ăn của riêng bạn.
 • Bước 3: Chụp và đăng rất nhiều hình ảnh về thực phẩm bạn làm.
 • Bước 4: Một khi bạn có được người theo dõi, hãy bắt đầu bán công thức nấu ăn của bạn.

Bây giờ, điều này nói dễ hơn làm. Nó mất rất nhiều công việc. Có rất nhiều sự cạnh tranh, nhưng bạn có thể làm điều đó. Bí mật “liên tục tạo ra các bài đăng mới kèm theo rất nhiều hình ảnh chất lượng cao, trực quan. Hình ảnh bán!

Trong mỗi bài đăng trên Instagram, liên kết đến blog của bạn, Etsy Shop, Kindle Book, Ebay hoặc bất kỳ nơi nào bạn sử dụng để bán tác phẩm của mình.

16. Bán cho nhà hàng

Đây là một lựa chọn bị bỏ qua khác có một chút hợp lệ và thậm chí có thể gọi điện lạnh. Các nhà hàng luôn tìm cách gia vị thực đơn của họ và thêm các mặt hàng mới vào danh sách các món khai vị, món khai vị và món tráng miệng của họ.

Để họ dễ dàng hơn và làm ướt chân, bắt đầu với các nhà hàng địa phương của bạn (tốt nhất là các cơ sở địa phương nhỏ thuộc sở hữu gia đình).

Nếu bạn có một công thức tuyệt vời phù hợp với loại thực phẩm mà một nhà hàng cung cấp, hãy liên hệ và hỏi. Nó thật sự đơn giản.

Nếu họ thích nó, họ thậm chí có thể cung cấp cho bạn một buổi biểu diễn dài hạn với tư cách là nhà phát triển công thức của họ, nơi bạn đến với những người mới. Điều này có thể biến thành một buổi biểu diễn rất ngọt ngào.

17. Bán công thức nấu ăn trên eBay

eBay là một trong những địa điểm ban đầu để bán đồ. Do đó, thị trường đã bão hòa đến mức thực sự khó có thể nổi bật.

Phải mất rất nhiều công việc khó khăn và sự cống hiến để thực hiện một công thức bán hàng thành công trên eBay. Donith hiểu sai ý tôi, tiếp thị và quảng bá doanh nghiệp và sản phẩm của bạn là khó khăn cho dù bạn chọn nền tảng nào, nhưng với eBay, nó khó hơn một chút, cộng với phí eBay chỉ là điên rồ.

Điều đó nói rằng, nó vẫn là một nơi tuyệt vời để kinh doanh. Và nếu bạn đi theo khuyến nghị sau, nó sẽ dễ dàng như một loại thỏa thuận đã thiết lập.

Nếu bạn đã sử dụng Etsy, Fiverr hoặc các nền tảng khác để bán tác phẩm của bạn, chỉ cần sao chép danh sách của bạn vào eBay. Bạn sẽ mất vài phút để làm như vậy. Vì vậy, ngay cả khi bạn không làm điều đó tuyệt vời trên eBay, bạn thực sự không có gì để mất vì bạn không phải dành nhiều thời gian để tạo ra những viên gạch và mô tả mới và chụp ảnh chất lượng. Chỉ cần sử dụng những gì bạn đã sử dụng trên Etsy hoặc các trang web khác.

Suy nghĩ cuối cùng

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều tùy chọn để bán công thức nấu ăn trực tuyến và ngoại tuyến.

Bây giờ, rõ ràng không phải ai cũng sẽ kiếm sống bằng cách này, nhưng bạn có thể dễ dàng kiếm thêm một chút tiền mặt để làm điều gì đó mang lại cho bạn và những người sử dụng công thức nấu ăn của bạn và những món ăn ngon!

Nhận được những thứ hoàn toàn miễn phí!

Hộp Goodie hàng ngày sẽ gửi cho bạn các hộp mẫu miễn phí và các sản phẩm có kích thước đầy đủ (miễn phí vận chuyển – không cần thẻ tín dụng!).

Cuộc thảo luận

 1. W t Bill Nelson

Tôi sở hữu một cửa hàng kẹo, đã làm kẹo cho cô dâu hiện đại và Harry và David bởi mười tám bánh xe tải. Tôi đã đóng cửa cửa hàng vài năm trước và giữ các công thức nấu ăn, vào thời điểm tôi nghĩ khi nào con tôi lớn hơn, chúng có thể muốn tham gia vào ngành kinh doanh bánh kẹo, tôi chưa bao giờ nghĩ nhiều về việc bán công thức cho đến gần đây khi tôi được liên lạc bởi cặp vợ chồng ở Seattle, người quen thuộc với doanh nghiệp của tôi hỏi tôi có đến một phần độc quyền của Seattle không và bắt đầu một doanh nghiệp sản xuất kẹo cho họ. Tôi đã từ chối lời đề nghị, nhưng sau này nghĩ rằng tôi không còn trẻ nên có thể xem liệu tôi có thể tìm thấy ai đó có thể muốn mua công thức nấu ăn không, một loạt các loại kẹo. Tôi đang lướt internet và xem trang của bạn, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ hỏi bạn có ý tưởng nào không. Chưa bao giờ có kẹo nào tốt hơn kẹo tôi đã làm.
Tôi đã được liên hệ bởi một nhân viên ngân hàng đầu tư và kế toán viên của tôi, người đã đưa ra lời đề nghị trước khi tôi đóng cửa kinh doanh, nhưng tôi đã nỗ lực nhiều để tạo ra một chất lượng và một cái tên cho loại kẹo chất lượng của tôi hơn là có ai đó đến và sử dụng các thành phần kém hơn để giúp đáy đường kẻ. Tôi sẽ đặt một quảng cáo trong Tạp chí Wall St nhưng trước khi chi tiêu $ 1800.00 Tôi sẽ kiểm tra các tùy chọn khác, đó là khi tôi thấy trang của bạn trên mạng. Tôi có hình ảnh về kẹo của mình và khi tôi ra khỏi doanh nghiệp vì lý do sức khỏe mà Harry và David nói với tôi rằng họ đã có kẹo của tôi trong năm mươi ngàn danh mục trên toàn thế giới nhà sản xuất kẹo ở Oregon) để làm kẹo cho danh mục đó, chúng không bao giờ được sử dụng sau một năm đó. Vì vậy, nếu bạn có một đề xuất, tôi muốn nghe từ bạn. Trân trọng của bạn, Bill Nelson cựu chủ tịch của Hood River Candy Company

Xin chào Bill, Wow, thật là một câu chuyện. Thật là tuyệt vời. Thành thật mà nói, tôi không có nhiều kinh nghiệm về việc làm kẹo, nhưng nếu tôi ở trong tình huống đó, tôi sẽ cố gắng liên hệ với các nhà sản xuất kẹo nhỏ. Vì bạn coi trọng công thức của mình, những người này cách làm kẹo sẽ phù hợp với triết lý của bạn. Họ sử dụng các nguyên liệu tự nhiên và họ làm cho mọi viên kẹo. Tìm kiếm nhanh trên google và bạn có thể tìm thấy một số địa phương hoặc ở các thành phố khác. Gọi cho họ và xem những gì họ nói. Chúc may mắn và giữ cho chúng được đăng.

Tôi đã thử nghiệm với một số tôm một thời gian trước, cố gắng xào chúng như tôm hùm đỏ nhưng tôi đã tạo ra một chút xoắn cho chúng và vợ và các con tôi thích nó. Tôi muốn đưa nó ra thị trường nhưng sợ rằng ai đó sẽ đánh cắp công thức của tôi

Darryl, đó là một nỗi sợ hãi mà hầu hết mọi người phải đối mặt khi họ đưa ra công thức của họ. Điều đó nói rằng, trừ khi nó là một công thức thực sự độc đáo và nguyên bản, tôi sẽ không lo lắng điều đó. Hầu hết các công thức nấu ăn ngày nay đều tương tự nhau và dựa trên nhau.

Bài viết rất hay! Tôi chắc chắn rằng mẹ tôi sẽ thích trang web này. Cô ấy có rất nhiều công thức nấu ăn vì cô ấy luôn thử những thứ mới bất cứ khi nào cô ấy nấu ăn. Cám ơn vì đã chia sẻ!

Tôi sẽ kiểm tra những ý tưởng này trong thời gian ngắn, ngay khi tôi cập nhật xong trang web của mình từ nơi tôi đã bán và thêm ý tưởng công thức có hương vị của Sri Lanka. Ý tưởng của bạn dường như khuyến khích tôi.
Cảm ơn.
Tony

Chia sẻ những suy nghĩ của bạn hủy trả lời

Muốn có nhiều tiền hơn?

Khảo sát rác đã trả hơn 25 triệu đô la cho những người tham gia khảo sát! Don lồng bỏ lỡ tiền dễ dàng!

Cách bán công thức cho một công ty khác

Công thức phù hợp có thể giúp bạn có được một người theo dõi trung thành

Nếu bạn là một đầu bếp sáng tạo, công thức nấu ăn của bạn có thể giúp người khác tạo ra bữa ăn hoàn hảo. Hầu hết các công thức nấu ăn được xây dựng dựa trên một số nguyên tắc cơ bản của nấu ăn và nhiều người chỉ đơn giản là sửa đổi các công thức nấu ăn hiện có, vì vậy không có gì đảm bảo rằng bạn có thể thực hiện các công thức bán tiền mặt đáng kể. Tuy nhiên, với chiến lược kinh doanh phù hợp, bạn có thể thực hiện một số thay đổi dự phòng.

Vấn đề sở hữu trí tuệ

 1. Trước khi bạn cố gắng bán một công thức, bạn cần đảm bảo bạn sở hữu các quyền. Dưới u.S. Luật bản quyền, thực hiện các sửa đổi nhỏ đối với một công thức hiện có là không đủ để tránh các khoản phí vi phạm bản quyền. Bạn sẽ cần chọn một công thức bạn tự tạo và một công thức không rõ ràng. Ví dụ, một “công thức” cho bánh sandwich trứng chiên.

Địa điểm bán hàng phù hợp

 1. Sau khi bạn đã nghĩ ra công thức hoàn hảo, bạn sẽ cần tìm đúng cửa hàng bán hàng. Một số người sáng tạo công thức bán các công thức nấu ăn cá nhân trên các thị trường Internet như Etsy và eBay. Các đầu bếp địa phương có thể quan tâm đến việc mua công thức của bạn và các tổ chức biên dịch sách công thức thường xuyên tìm kiếm các công thức nấu ăn mới. Nếu bạn có một số công thức nấu ăn, bạn có thể cân nhắc viết sách công thức của riêng mình hoặc Sách điện tử.

Trang web và blog

 1. Nếu bạn muốn đánh trống sự chú ý cho một cuốn sách công thức bạn dự định viết một ngày, hãy thử tạo một trang web dành cho công thức nấu ăn của bạn. Nếu bạn muốn kiếm tiền, bạn có thể tính phí cho các thành viên một khoản phí danh nghĩa để xem công thức nấu ăn của bạn. Các bộ sưu tập công thức trực tuyến như allrecipes là những địa điểm lý tưởng để xuất bản công thức nấu ăn của bạn và liên kết đến trang web hoặc blog của bạn.

Thỏa thuận bán hàng

 1. Khi bạn bán một công thức, bạn cần phải xác định thông tin cụ thể trong hợp đồng, đặc biệt nếu bạn bán một công thức hoặc bộ sưu tập công thức nấu ăn có giá trị cao. Cân nhắc việc tạo một hợp đồng cơ bản giải quyết liệu bạn có thể tiếp tục quảng bá công thức hay không.

Van Thompson là một luật sư và nhà văn. Một cựu giảng viên võ thuật, anh có bằng cử nhân về khoa học âm nhạc và máy tính của Đại học Westchester, và một bác sĩ luật học từ Đại học bang Georgia. Ông là người nhận được nhiều giải thưởng viết, bao gồm Giải thưởng Viết pháp lý năm 2009.