Các lựa chọn thay thế wordle, từ Quade đến Crosswordle | Các lựa chọn thay thế độc lập, 5 cho những người yêu thích trò chơi Word | Lời khuyên viết bằng chứng

5 Giải pháp thay thế cho những người yêu thích trò chơi Word

Contents

Thử thách của bạn là khám phá một trang Wikipedia ngẫu nhiên bằng cách đoán các từ có thể có trên đó. Không thể phát hiện đủ và bạn sẽ có thể tìm ra chủ đề là gì và hoàn thành câu đố trước khi bạn phát điên vì cố gắng. Nó rất khó khăn, gây nghiện kỳ ​​lạ và đáng để kiểm tra.

Dưới đây là tất cả các trò chơi thay thế tốt nhất cho Wordle, từ Quardle đến Crosswordle

Mặc dù Wordle vẫn khá phổ biến trong vài tháng qua, người chơi chỉ có thể tham gia vào trò chơi bảng này mỗi ngày một lần, dẫn đến sự gia tăng của các trò chơi thay thế mới.

Trò chơi chữ được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2021, trước khi trở thành một cảm giác qua đêm vào tháng 1 năm nay. Một tháng sau, Thời báo New York tuyên bố sẽ mua trò chơi giải đố, để phản ánh mục đích của công ty để phát triển đăng ký kỹ thuật số lên 10 triệu vào năm 2025,.

Mục đích của trò chơi là đoán một từ năm chữ cái ngẫu nhiên trong sáu lần thử. Mỗi khi bạn nhập một chữ cái, màu của gạch thay đổi để phản ánh mức độ dự đoán của bạn với từ đúng.

Tuy nhiên, những câu đố mới chỉ được phát hành một lần một ngày. Kết quả là, đã có sự gia tăng phổ biến của các trò chơi khác nhau nhưng tương tự, với các tùy chọn từ các phiên bản số của trò chơi giải đố đến một trò chơi kiểu Wordle cho các quốc gia.

Từ Quade đến Crosswordle, đây là một số trò chơi thú vị nhất để chơi như những lựa chọn thay thế cho Wordle.

Khuyến khích

Quardle

Mặc dù trò chơi này là một phần phụ của, và có cùng một mục tiêu, như Wordle, Quadle thực sự khá khác biệt và hơi khó hơn. Để giành được Quardle, người chơi phải đoán bốn từ năm chữ cái cùng một lúc. Người chơi có chín lần thử để giải quyết cả bốn từ.

Ô chữ

Trong trò chơi này, người chơi phải đoán hai từ, vượt qua nhau, càng ít cố gắng. Bố cục, tương tự như câu đố ô chữ, bao gồm các hộp thay đổi màu sắc để hiển thị mức độ dự đoán của bạn với câu trả lời đúng.

Ví dụ: Green chỉ ra rằng chữ cái ở đúng vị trí, trong khi màu vàng chỉ ra rằng người chơi đã đoán đúng chữ cái, nhưng nó ở vị trí sai.

Octordle

Octordle là một trò chơi khác có cùng mục tiêu và định dạng như Wordle, nhưng bao gồm một chút thử thách. Người chơi phải đoán tổng cộng tám từ, tất cả đều là năm chữ cái, trong 13 lần thử.

Giống như Wordle, sự thay đổi màu sắc trong gạch sẽ phản ánh mức độ gần gũi của bạn.

Nerdle

Không giống như Wordle, Nerdle bao gồm sử dụng các số khác nhau để giải quyết vấn đề, với những người chơi được đưa ra sáu lần cố gắng đoán giải pháp.

Mỗi giải pháp bao gồm tám chữ cái của người Viking, từ các số từ một đến 10 và có thể bao gồm các biểu tượng cộng, trừ, chia hoặc nhân. Tất cả các dự đoán phải bao gồm một dấu hiệu bằng nhau ở cuối, để hiển thị giải pháp đầy đủ là gì.

WordGuessr

Trong trò chơi này, các quy tắc tương tự của Wordle vẫn được áp dụng, tuy nhiên, người chơi có thể thực hiện một số điều chỉnh cho câu đố. Cụ thể hơn, họ có thể quyết định thời gian họ muốn từ mà họ đoán là, từ ba đến bảy chữ cái. Họ cũng có thể chọn chọn số lượng chữ cái ngẫu nhiên cho từ.

Primel

Primel là một trò chơi số khác, trong đó người chơi có sáu lần cố gắng đoán số nguyên tố năm chữ số là gì. Để dự đoán của họ có hiệu lực, người chơi phải nhập số nguyên tố ở mỗi lần thử.

Vô lý

Trò chơi giải đố này đáng chú ý là trái ngược với Wordle, vì nó mang lại cho người chơi những nỗ lực không giới hạn để đoán từ năm chữ cái. Tuy nhiên, theo trang web của trò chơi, abs absurdle đang tích cực cố gắng tránh cho bạn câu trả lời.

Sau mỗi lần đoán, trò chơi thay đổi từ mục tiêu, trong nỗ lực đánh bại người chơi. Việc thiết lập trò chơi vẫn tương tự như Wordle, với màu của gạch thay đổi để đưa ra gợi ý của người chơi về từ đúng.

Worldle

Khuyến khích

Thay vì hiển thị một câu đố từ, Worldle cho người chơi có hình dạng màu đen, đại diện cho một quốc gia nhất định trên thế giới. Người chơi có sáu nỗ lực để đoán quốc gia đó là gì.

Họ nhận được những gợi ý trên đường đi, chọn từ danh sách các quốc gia. Trò chơi cung cấp cho bạn một phần trăm để cho thấy bạn gần với câu trả lời đúng như thế nào với câu trả lời đúng.

Tham gia diễn đàn bình luận của chúng tôi

Tham gia các cuộc trò chuyện kích thích tư duy, theo dõi các độc giả độc lập khác và xem câu trả lời của họ

5 Giải pháp thay thế cho những người yêu thích trò chơi Word

Cho dù bạn là một chuyên gia bận rộn, nghỉ làm hay một tác giả đang tìm cách đào tạo kỹ năng ngôn ngữ của bạn, các trò chơi chữ có thể rất vui.

Một trong những trò chơi chữ phổ biến nhất tại thời điểm này là Thời báo New York Wordle, thách thức người chơi đoán một từ năm chữ cái trong sáu lần thử hoặc ít hơn. Nhưng Wordle chỉ có một câu đố mỗi ngày, vậy bạn sẽ làm gì trong khi bạn chờ đợi câu chuyện tiếp theo? Tất nhiên, chơi một trò chơi chữ khác!

Dưới đây là năm lựa chọn thay thế Wordle yêu thích của chúng tôi mà người hâm mộ chắc chắn sẽ thích:

  1. Quardle
  2. Ô chữ
  3. Vô lý
  4. Giảm
  5. Semantle

Đọc để tìm hiểu thêm về những trò chơi này cho những người đam mê từ.

1. Quardle

Nếu cố gắng đoán một từ năm chữ cái không đủ thách thức đối với bạn, làm thế nào về việc đoán bốn người cùng một lúc? Đó là tiền đề của Quad,.

Phải đoán đồng thời nhiều từ có nghĩa là bạn có thể muốn có một chiến lược – bạn sẽ thử và đoán cả bốn người ngay từ đầu, hoặc tập trung vào một trước khi thu hẹp những người khác? Ngay cả với tám dự đoán chứ không phải sáu, nó vẫn khó khăn để có được tất cả bốn từ đúng.

2. Ô chữ

Như bạn có thể đoán được, ô chữ tương tự như Wordle, ngoại trừ bạn phải đoán hai từ vượt qua, như trong một trò chơi ô chữ. Hai từ có chiều dài khác nhau và không có manh mối nào được cung cấp, nhưng câu trả lời đúng sẽ liên quan đến nhau theo một cách nào đó (e.g., “Trang chủ” và văn phòng “).

Nếu bạn chơi nhiều ô chữ, trò chơi này sẽ đến với bạn một cách tự nhiên. Bạn thậm chí có thể tạo ô chữ của riêng bạn để chia sẻ!

Tìm thấy điều này hữu ích?

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi và nhận được lời khuyên viết từ các biên tập viên của chúng tôi đến hộp thư đến của bạn.

3. Vô lý

Lúc đầu, vô lý dường như hoạt động giống như Wordle. Nhưng trò chơi này có một bước ngoặt: Bạn đang chơi với một AI tinh nghịch mà không muốn bạn giành chiến thắng! Điều này có nghĩa là với mỗi lần đoán bạn thực hiện, vô lý thực sự thay đổi câu trả lời đúng.

Điều này có thể làm cho trò chơi nghe có vẻ không thể giải thích được, nhưng nó không hoàn toàn đơn giản – thực tế, nó có thể giành chiến thắng trong bốn lượt! Tuy nhiên, có thể khó nhận các quy tắc.

4. Redactle

Một vở kịch trên mạng Wordle Wordle và và Redacted. Mục tiêu của Redactle là khám phá chủ đề của một bài viết Wikipedia bằng cách đoán các từ còn thiếu (hoặc được tái cấu trúc). Trò chơi sau đó cho bạn thấy ở đâu và tần suất các từ đoán của bạn xuất hiện.

Điều này rất vui nhưng được cảnh báo: Tìm câu trả lời có thể dễ dàng đưa ra 100 dự đoán trở lên! Vì vậy, nếu bạn chỉ cần nghỉ làm nhanh, một câu đố khác có thể tốt hơn.

5. Semantle

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi chữ mà phức tạp hơn một chút, hãy thử Semantle. Mục đích ở đây là để tìm ra từ bí mật trong ngày bằng cách đoán các từ giống như về mặt ngữ nghĩa (hoặc chia sẻ một ý nghĩa tương tự). Semantle cho bạn biết mỗi dự đoán của bạn gần như thế nào và cho mỗi từ một từ lạnh, ấm hoặc nóng.

Trò chơi này ít nói về chính tả của các từ và nhiều hơn về ý nghĩa, vì vậy, đó là một cách tuyệt vời để thách thức các kỹ năng từ vựng và từ đồng nghĩa của bạn. Mặc dù vậy, hãy xấu hổ khi sử dụng nút gợi ý, hoặc mọi thứ có thể trở nên khó khăn!

Dịch vụ hiệu đính và chỉnh sửa chuyên nghiệp

Cho dù bạn giỏi như thế nào ở Word Games, mọi người đều ràng buộc phải phạm sai lầm và từ vựng trong bài viết của họ. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để có công việc của bạn một cách chuyên nghiệp. Bạn có thể thử các dịch vụ chuyên gia của chúng tôi miễn phí bằng cách gửi tài liệu mẫu.

Giải pháp thay thế tốt nhất và nhân bản Wordle

Wordle hiển thị trên điện thoại

Một trong những điều tuyệt vời về trò chơi chữ mới yêu thích của thế giới là bạn chỉ có thể chơi một lần mỗi ngày, do đó giữ cho trải nghiệm mới mẻ. (Tuy nhiên, bạn có thể chơi kho lưu trữ Wordle.) Nhưng đó cũng là một trong những điều tồi tệ nhất về Wordle: do đó bạn phải đợi cả ngày cho bản sửa lỗi tiếp theo của mình.

Một giải pháp là chơi một trò chơi chữ khác trong khi bộ đếm thời gian đó được tính xuống, nhưng bắt đầu từ đâu? Rốt cuộc, có khoảng 70 bản sao và các lựa chọn thay thế của Bazillion hiện tại.

Là một người nghiện wordde cam kết, tôi đã chơi gần như tất cả chúng và có thể cho bạn biết những người nào xứng đáng với thời gian của bạn. Vì vậy, hãy đọc về danh sách của tôi về các lựa chọn và bản sao Wordle tốt nhất, bao gồm cả việc lựa chọn các trò chơi không theo kiểu chữ.

Tất nhiên bạn vẫn muốn tiếp tục chơi Wordle, vì vậy đừng quên đọc hướng dẫn của tôi về các từ bắt đầu tốt nhất và xem câu trả lời wordle hôm nay nếu bạn đã bỏ lỡ một câu trả lời.

Bạn cũng có thể tìm thấy một số mẹo và thủ thuật wordle để trở nên hữu ích – Tôi đã chơi mọi Wordle cho đến nay và chỉ mất một lần, vì vậy tôi có nhiều điều để chia sẻ.

Các lựa chọn thay thế tốt nhất

Dòng vô tính

Quad (miễn phí)

Một sự thay thế cho những người tìm thấy bản gốc quá dễ dàng, quar. Như với Wordle, các hình vuông màu vàng chỉ ra chữ cái đúng ở đúng vị trí, và hình vuông màu xanh lá cây có nghĩa là bạn có chữ cái đúng ở đúng vị trí. Tuy nhiên, bạn có thêm ba cơ hội mỗi vòng. Giống như Wordle, Quade miễn phí để chơi và chỉ có một trò chơi mỗi ngày, nhưng cũng có chế độ thực hành. Nhưng đừng lo lắng nếu bạn thấy nó quá khó khăn – chúng tôi có thể giúp bạn tìm thấy câu trả lời của Quad.

Octordle (miễn phí)

Đoán xem những gì? Octordle giống như wordle nhưng khó hơn tám lần (hoặc giống như Quardle nhưng khó gấp đôi). Ở đây bạn nhận được 13 dự đoán để tìm tám từ, đưa ra một số quyết định chiến lược thú vị. Bạn có cố gắng hoàn thành chúng từng cái một từ đầu không? Hoặc sử dụng càng nhiều chữ cái càng tốt? Hoặc cố gắng đoán những từ sẽ cho bạn biết điều gì đó về nhiều câu trả lời? Tùy bạn.

Kilordle (miễn phí)

Phần mở rộng logic của tất cả điều này? Kilordle, trong đó bạn chơi 1.000 trò chơi Wordle cùng một lúc. Vâng thật đấy. Ngoại trừ không hoàn toàn, bởi vì bạn không thực sự chơi tất cả chúng cùng một lúc với bạn ở Quardle hoặc Octordle – điều đó sẽ thật ngu ngốc. Thay vào đó, bạn đoán từ năm chữ cái và kilordle của bạn sẽ biến bất kỳ chữ cái nào ở đúng vị trí trong bất kỳ từ nào màu xanh lá cây. Nhưng bạn không cần đoán từ cụ thể – bạn chỉ cần chuyển tất cả năm chữ cái màu xanh lá cây vào một lúc nào đó.

Ví dụ: Câu trả lời cho một trong 1.000 câu đố là hư hỏng và hiện tại bạn có spoi- nhưng không phải l. Để xóa câu đố đó, bạn thực sự có thể chơi hư hỏng – nhưng nếu bạn chơi Quell, bạn vẫn sẽ giải quyết nó, bởi vì điều đó sẽ cung cấp cho bạn một màu xanh lá cây ở vị trí thứ năm. Thử thách ở đây không phải là quá nhiều để đoán tất cả 1.000 từ, mà là để giải quyết tất cả chúng trong ít dự đoán nhất có thể. Tôi đã nghe nói về ai đó làm điều đó vào năm 43 – nhưng ‘bản ghi’ của riêng tôi là 105. Chúc may mắn với cái này!

Heardle (miễn phí)

Heardle giống như Wordle cho nhạc pop – và nếu đó không phải là một sân thuyết hấp dẫn thì chúng ta không biết nó là gì. Nhưng một cách hợp lý, thay vì chỉ khiến bạn đoán các từ năm chữ liên quan đến âm nhạc như nghệ sĩ và bài hát, heardle chơi cho bạn vài giây đầu tiên của một bài hát pop sau đó nhiệm vụ bạn xác định nó. Điều đó khó hơn bạn có thể tưởng tượng – bạn chỉ nhận được một giây trong lần đoán đầu tiên của mình và hai lần thứ hai của bạn, mặc dù các clip sẽ dài hơn khi bạn chơi. Chắc chắn có mọi cơ hội bạn sẽ kết thúc việc tìm kiếm câu trả lời về tình trạng của ngày hôm nay.

Các giai điệu đặc trưng đến từ SoundCloud và là “những bài hát được phát trực tuyến nhiều nhất trong thập kỷ qua”, vì vậy rất có thể bạn sẽ nhận ra nhiều trong số chúng. Đó là một bước ngoặt tuyệt vời về công thức Wordle và rất đáng để kiểm tra.

Redactle (miễn phí)

Nếu bạn nghĩ rằng Wordle rất khó thì chỉ cần đợi cho đến khi bạn thử Redactle – nó có thể khiến bạn mất 100 dự đoán để giải quyết nó! Ít hơn là một bản sao wordle và nhiều hơn một trò chơi hoàn toàn không kết nối có tên âm thanh tương tự và hạn chế một ngày một lần, dù sao nó cũng được bao gồm ở đây vì nó tốt như thế nào.

Thử thách của bạn là khám phá một trang Wikipedia ngẫu nhiên bằng cách đoán các từ có thể có trên đó. Không thể phát hiện đủ và bạn sẽ có thể tìm ra chủ đề là gì và hoàn thành câu đố trước khi bạn phát điên vì cố gắng. Nó rất khó khăn, gây nghiện kỳ ​​lạ và đáng để kiểm tra.

Đóng khung (miễn phí)

Nếu bạn chi nhiều tiền hơn cho các chuyến đi điện ảnh hơn là thực phẩm và coi giải Oscar là đêm tuyệt vời nhất trong năm, thì đóng khung có thể là bản sao của bạn.

Trò chơi mới này nhiệm vụ bạn đoán một bộ phim dựa trên sáu ảnh tĩnh; Mỗi dự đoán không chính xác cho thấy một người mới và dần dần cho trò chơi đi. Chỉ có một trò chơi mỗi ngày (tất nhiên) và nó hoàn toàn miễn phí để chơi qua trang web đóng khung.

Hurdle (miễn phí)

Trong khi Quad và Octordle khiến bạn chơi nhiều câu đố Wordle cùng một lúc, hãy vượt qua các nhiệm vụ của bạn với việc chơi năm người liên tiếp. Sự thay đổi ở đây là câu trả lời cho một người trở thành từ bắt đầu. Điều đó đúng với ít nhất bốn người đầu tiên, nhưng lần thứ năm là nơi nó thực sự khó khăn: cả bốn câu trả lời trước đó được đặt trong lưới, khiến bạn chỉ có hai dự đoán để tìm giải pháp cuối cùng. Đó là một bước ngoặt gọn gàng khác trên bản gốc, mặc dù là một điều khá căng thẳng!

Bánh quế (miễn phí)

Mặc dù nó được truyền cảm hứng rõ ràng bởi Wordle, nhưng chiếc bánh quế giống như ô chữ là một trò chơi gần như có thể tự đứng vững. Bạn bắt đầu với một lưới các chữ cái ở vị trí đúng và sai, và tùy thuộc vào bạn để đưa chúng vào đúng vị trí – chỉ với 15 động tác để thực hiện nhiệm vụ. Mỗi câu đố bánh quế có thể giải được trong 10 động tác và bạn càng đến gần với số ma thuật đó, bạn càng có nhiều sao bạn có thể kiếm được. Đó là sự thay đổi đặc biệt sẽ giúp bạn quay lại nhiều hơn, khi bạn cố gắng cải thiện hiệu suất của mình.

Squabble (miễn phí)

Wordle là một trải nghiệm thư giãn – mặc dù đôi khi là một điều khó chịu. Squabble là bất cứ điều gì ngoài thư giãn – và vẫn thường xuyên bực bội! Về cơ bản, đó là phiên bản cạnh tranh của Wordle mà bạn chống lại những người lạ hoặc bạn bè. Bạn gây sát thương với từng dự đoán đúng và gây sát thương cho một phỏng đoán sai. Ồ, và có một bộ đếm thời gian cũng gây sát thương cho từng giây – vì vậy bạn sẽ cần phải hành động nhanh chóng.

Trò chơi diễn ra theo kiểu điên cuồng, điên cuồng và thật thú vị, nếu đôi khi cực kỳ căng thẳng.

Worldle (miễn phí)

Nếu bạn thích bản thân như một chuyên gia địa lý, thì đừng tìm đâu xa hơn thế giới. Tên của nó chỉ có thể là một chữ cái cách xa Wordle, nhưng đây là một trò chơi rất khác, kiểm tra bạn để xác định một quốc gia từ hình bóng của nó một mình.

Sau mỗi lần đoán, bạn được cho biết sự lựa chọn của bạn gần như thế nào về mặt địa lý đối với quốc gia mục tiêu và theo hướng nào nó nằm. Chẳng hạn, nếu bạn đoán Đan Mạch và câu trả lời là Séc, bạn sẽ được bảo rằng nó cách đó 824km và theo hướng đông nam. Bạn có năm người đi để làm cho nó chính xác, và có thể chơi chỉ một lần một ngày (tất nhiên). Chỉ cần được cảnh báo – bạn có thể cần một số trợ giúp để tìm câu trả lời thế giới ngày hôm nay.

Bạn là ai? (Miễn phí)

Yêu trò chơi đẹp? Sau đó, người có chủ đề bóng đá là người? là bản sao có phải bạn đang chờ đợi. Trò chơi trực tuyến khó khăn đáng ngạc nhiên này thách thức bạn xác định một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hiện tại sử dụng một số manh mối hạn chế.

Giống như bản gốc, bạn nhận được một số lần thử (tám trong trường hợp này), với mỗi lần tiết lộ một số thông tin về những gì bạn đoán có điểm chung với người chơi đích. Chẳng hạn, nếu bạn đoán Messi và câu trả lời là Neymar, nó sẽ cho bạn biết rằng họ là một quốc tịch và tuổi khác, nhưng chơi ở cùng một câu lạc bộ trong cùng một giải đấu và cả hai đều chuyển tiếp. Thật là khó khăn, nhưng cũng đáng để đi nếu bạn là một người hâm mộ bóng đá.

Adverswordle (miễn phí)

Cuối cùng, một cơ hội để cung cấp cho AI Quizmaster một hương vị của chính thuốc của chính nó. Trong Adverswordle, thay vì phải giải câu đố, bạn là người đưa ra từ để đối thủ AI đoán để đoán. Vấn đề không phải là để đặt AI – với toàn bộ từ điển được tải vào bộ não ảo của nó, nhiệm vụ đó có thể chứng minh là không thể. Chơi trò chơi rất giống với chính Wordle, nơi bạn thay đổi màu xanh lá cây hoặc màu vàng tùy thuộc vào chất lượng của dự đoán. Giống như Wordle, bạn có thể chơi Adverswordle mỗi ngày một lần, làm cho sự thay thế này cảm thấy giống như bài viết chính hãng.

Vô lý (miễn phí)

Nếu bạn yêu thích ý tưởng của Wordle nhưng hãy tìm thấy nó một chút dễ dàng (có thể bạn Thực ra Brainy), thay vào đó hãy thử một cách vô lý. Đó là một bản sao không có gì khó khăn, thách thức bạn đoán một từ năm chữ cái, nhưng sự khác biệt ở đây là từ mục tiêu thay đổi khi bạn chơi. Về cơ bản, bạn đang cạnh tranh với AI độc ác sử dụng dự đoán của bạn để thu hẹp các câu trả lời có thể. Nó đòi hỏi một chiến lược hoàn toàn khác và rất đáng xem.

Swordle (miễn phí)

Bạn sẽ cần Lực lượng để ở bên bạn để làm chủ Kiếm.

Các quy tắc về cơ bản giống như các quy tắc cho trò chơi gốc, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các số vì lý do liên quan đến droid. Và có một vài điểm nhấn đẹp, chẳng hạn như nút Xóa hình Falcon thiên niên kỷ.

Bạn hy vọng nó sẽ dễ dàng hơn bản gốc, với số lượng giải pháp có thể giảm, nhưng thực tế nó khó hơn một sarlacc, với một số câu trả lời khá mơ hồ tạo ra một trò chơi khó khăn. Nhưng nếu bạn là một chiến tranh giữa các vì sao Megafan, thì đây là bản sao của bạn.

Xin chào Wordl (miễn phí)

Một phần của sự hấp dẫn của Wordle (ít nhất là đối với tôi) là bạn chỉ có thể chơi nó mỗi ngày một lần. Nhưng nếu bạn thèm một bản sửa lỗi thường xuyên hơn, xin chào Wordl về cơ bản là cùng một trò chơi ngoại trừ việc bạn có thể chơi nó thường xuyên như bạn muốn. Ồ, và bạn cũng có thể chọn giải các câu đố với bất cứ thứ gì từ 4 đến 11 chữ cái, thay vì 5 trong trò chơi gốc. Theo một nghĩa nào đó, nó mất đi một số sự hấp dẫn của thực tế, nhưng nó miễn phí và chắc chắn là một cách tốt để có được một số thực hành.

Mathler (miễn phí)

Trao đổi các chữ cái của Wordle cho các số và bạn nhận được Mathler – một bản sao không được yêu thích của trò chơi văn bản yêu thích của mọi người thay vì kiểm tra các kỹ năng toán học của bạn. Các cơ chế gần như giống hệt nhau, từ thiết kế đến cách bạn chia sẻ kết quả trên phương tiện truyền thông xã hội đến thực tế là nó miễn phí chơi và không có quảng cáo. Nhưng không giống như Wordle, bạn đã đưa ra câu trả lời trước và thay vào đó phải tìm ra phương trình nào dẫn đến nó. Thật khó khăn, nhưng vui vẻ nếu bạn tốt với số liệu.

Cloudle (miễn phí)

Ưa thích bản thân một nhà khí tượng học vừa chớm nở? Sau đó, đây là sự thay thế cho bạn. Cloudle thách thức bạn đoán dự báo năm ngày cho một thành phố có thể ở bất cứ đâu trên thế giới. Như với cảm hứng trò chơi giải đố, bạn được cung cấp các manh mối hữu ích trên đường đi để thu hẹp dự báo chính xác dễ dàng hơn một chút. Bạn không cần phải là một người thời tiết chuyên nghiệp để giành chiến thắng, bởi vì Cloudle cung cấp cho bạn vị trí mỗi ngày trước khi bạn bắt đầu đoán rằng bạn luôn có một cơ sở tốt để bắt đầu xây dựng dự báo của mình.

Cổ điển 5 chữ (miễn phí)

5 chữ cái cổ điển từng là Wordle Unlimited, nhưng bây giờ có một ngôi nhà và tên mới, có lẽ là do các khiếu nại của NYT. Nó về cơ bản là wordle, nhưng bạn có thể chơi bao nhiêu trò chơi mỗi ngày. Ngoài ra còn có một biến thể 6 chữ cái, hoặc bạn có thể chơi 5 chữ cái mỗi ngày, điều này thực sự giống hệt với Wordle.

Trò chơi từ khác

SpellTower (miễn phí với các giao dịch mua trong ứng dụng)

Lấy một từ nhỏ, trộn trong một chút Jenga và bạn nhận được SpellTower, một trò chơi gây nghiện từ trò chơi di động tuyệt vời Zach Gage (Flipflip Solitaire, cờ vua thực sự tồi tệ, câu cá lố bịch). Tiền đề đủ dễ dàng: xây dựng các từ bằng cách truy tìm ngón tay của bạn xung quanh gạch chữ cái liền kề. Chiến lược, mặc dù, xuất hiện khi tháp thư của bạn sụp đổ một chút với mỗi từ bạn chọn ra. Bạn sẽ tìm thấy bao nhiêu từ? Bạn sẽ đặt trên bảng xếp hạng trong ngày? Đó là trên bạn. – Henry t. Casey

Chữ Kitty (miễn phí)

Gần như chắc chắn là trò chơi chữ duy nhất liên quan đến việc phát nổ (ảo) Mèo, Kitty Letter bắt nguồn từ tâm trí truyền cảm hứng của Matthew Inman (hay còn gọi là bột yến mạch). Nếu bạn đã từng chơi trò chơi bài tuyệt vời của mình bùng nổ mèo con, bạn sẽ biết những gì mong đợi: một khái niệm thông minh đan xen với những trò đùa rất vui nhộn.

Mục tiêu là hình thành càng nhiều từ càng tốt từ một tập hợp các chữ cái nhất định trong khi đối thủ của bạn làm như vậy; Sự thay đổi là lời nói của bạn được mang theo bằng cách phát nổ những chú mèo con dần dần áp đảo đối thủ của bạn nếu lời nói của bạn dài hơn. Có một chế độ một người chơi với truyện tranh yến mạch miễn phí, cộng với nhiều người chơi trực tuyến với bạn bè hoặc người lạ, và nó hoàn toàn miễn phí để chơi và không có quảng cáo.

Tải xuống Thư Kitty: Android / iOS

Letterpress (miễn phí với IAP)

Một nửa trò chơi Word, chiến lược một nửa kiểu rủi ro, letterpress là một điều đơn giản quyết định thu hút bạn và chứng tỏ sự gây nghiện điên cuồng. Bạn chơi với bot hoặc người khác trực tuyến, với mục tiêu là kiểm soát càng nhiều bảng 5×5 càng tốt bằng cách sử dụng các chữ cái gần với lựa chọn của người khác. Nó thưởng những từ dài, vì vậy bạn sẽ cần phải mang đến trò chơi từ vựng tinh thần của mình, và có một dòng chảy thực sự và dòng chảy khiến mọi cuộc thi trở thành một thử thách thực sự. Có quảng cáo, nhưng chúng tối thiểu và có thể được xóa với giá 4 đô la.99.

Semantle

Định vị Semantle với các dự đoán thông thường dựa trên chính tả, và thay vào đó bạn đoán một từ dựa trên sự tương đồng về ngữ nghĩa. Điều đó có nghĩa là có khả năng một từ được sử dụng trong các bối cảnh tương tự như thế nào.

Đối với mỗi từ bạn đoán, Semantle sẽ cho bạn biết bạn có nóng hay không, nếu bạn ở ngoài 1.000 từ gần nhất, lạnh nhất. Nó cũng sẽ cung cấp một số thông báo cho bạn về sự gần gũi của từ: 100 cho biết từ này giống hệt nhau, vì vậy bạn có thể biết bạn có di chuyển đúng hướng.

Từ điển trò chơi của trò chơi dựa trên 5.000 từ tiếng Anh phổ biến nhất (với những từ ngữ được cắt và viết hoa) và không phải tất cả chúng đều là danh từ.

Bee chính tả (miễn phí với đăng ký kỹ thuật số NYTimes)

Trước Wordle, Bee chính tả của New York Times là cách chính của Wordsmiths sẽ khoe khoang về năng lực của họ trên Twitter. Mỗi ngày, chính tả Bee tặng bạn một hình lục giác gồm sáu chữ cái được ghi lại xung quanh một chữ cái trung tâm; Nó tùy thuộc vào bạn để tìm càng nhiều từ càng tốt khi sử dụng chữ cái trung tâm. Có chỉ một trò chơi mỗi ngày, nhưng thường mất nhiều thời gian hơn là Wordle để hoàn thành. Nếu bạn bị mắc kẹt, có một số gợi ý tiện dụng có sẵn, giúp dễ dàng hơn – nhưng không quá dễ dàng – để tìm ra các từ còn lại. Nếu bạn đoán tất cả các từ, bạn sẽ nhận được một huy hiệu ong chúa, mà bạn có thể khoe với bạn bè của mình.

Bạn có thể chơi miễn phí cho đến một điểm nhất định, nhưng bạn sẽ cần 39 đô la.Đăng ký 95/năm cho tất cả các trò chơi (bao gồm ô chữ NY Times) để hoàn thành nó. Nếu bạn muốn đọc The Times Online, bạn sẽ phải đi đến đăng ký tất cả các lần truy cập, có giá $ 325 mỗi năm.

Typeshift (miễn phí với IAP)

Một trò chơi khác của các nhà sản xuất SpellTower, TypesT. Giống như Wordle, đó là một trò chơi rất đơn giản để chọn: bạn chỉ cần vuốt các chữ cái lên xuống trong các cột khác nhau để tạo thành các từ, chuyển sang màu xanh lá cây nếu chúng đúng. Nhưng nó không mất nhiều thời gian trước khi các hoán vị tăng lên và bạn sẽ sớm làm hỏng bộ não của bạn cho tất cả những từ có thể có thể kết thúc như hoặc bất cứ điều gì. Cũng giống như Wordle, có một câu đố chính hàng ngày, nhưng bạn có thể chơi một lựa chọn những người khác trong các danh mục phụ khác nhau hoặc mua nhiều hơn và loại bỏ quảng cáo với giá từ 0 đô la.99 và $ 3.99.