Được thực hiện trong vực thẳm (anime) | Được thực hiện trong Abyss Wiki | Fandom, Made in Abyss (manga) – TV nhiệt đới

Manga / Made in Abyss

Manga có nội dung đồ họa rất thường xuyên và kinh dị cơ thể thực tế, vì vậy nó không được khuyến khích cho người yếu tim hoặc dạ dày và không cho tất cả khán giả. Điều đó nói rằng, có một khoản tiền lớn trong hành động, bí ẩn và một ảo mộng độc đáo để người xem cam kết. Nó nổi tiếng vì được bầu chọn là anime hay nhất năm 2017 bởi Giải thưởng Crunchyroll.

Được làm trong vực thẳm (anime)

Được thực hiện trong vực thẳm (メイド イン アビス, Meido ở Abisu) là sự chuyển thể anime của manga cùng tên của Akihito Tsukushi. Nó được đạo diễn bởi Masayuki Kojima tại Kinema Citrus, với Hideyuki Kurata viết kịch bản cũng như Kazuchika Kise thiết kế các nhân vật. Anime được công chiếu vào ngày 7 tháng 7 năm 2017 trên AT-X và các kênh khác và kết thúc vào ngày 29 tháng 9 năm 2017 sau 13 tập. [1] Nó có thể được xem trên Roku, Video Prime, Spectrum TV và Sling TV. Tính khả dụng của mùa có thể khác nhau.

Miyu Tomita (Seiyū cho Riko) và Mariya Ise (Seiyū cho Reg) đã thực hiện cả hai chủ đề mở đầu “Sâu trong vực thẳm” Và chủ đề kết thúc “Tabi No Hidarite, Saihate No Migite” . [2] [3]

Vào ngày 5 tháng 5 năm 2021, tài khoản anime chính thức của Được thực hiện trong vực thẳm đã công bố một mùa thứ hai được gọi là Được sản xuất trong vực thẳm: Thành phố vàng của mặt trời thiêu đốt (メイド イン アビス 烈日, Được thực hiện trong vực thẳm: retsujitsu no ōgonkyō) Nội dung thích nghi của các chương ngoài bộ phim thứ ba. [4] Mùa thứ hai được công chiếu vào ngày 6 tháng 7 năm 2022 trên AT-X và các kênh khác [5] [6] [7] và kết thúc vào ngày 28 tháng 9 năm 2022 sau 12 tập.

Riko Azuna đã biểu diễn chủ đề mở đầu “Katachi” (『かたち』) cho mùa thứ hai. [8] Myth & Roid đã thực hiện chủ đề kết thúc “Ôm lấy vô tận” cho mùa thứ hai. [9]

Vào ngày 15 tháng 1 năm 2023, tài khoản anime chính thức của Được thực hiện trong vực thẳm tuyên bố tiếp tục đến mùa thứ hai của anime với tiêu đề TBA. [10]

Nội dung

Kịch bản [ ]

Một hệ thống hố và hang động khổng lồ được gọi là “Abyss” là nơi duy nhất chưa được khám phá trên thế giới. Những sinh vật kỳ lạ và tuyệt vời nằm trong độ sâu của nó, và nó chứa đầy những di tích quý giá, được gọi là tạo tác, rằng con người hiện tại không thể tạo ra.

Những bí ẩn của vực thẳm mê hoặc con người, và họ đi xuống để khám phá. Các nhà thám hiểm mạo hiểm vào hố được gọi là “Delvers”. Một cô bé mồ côi tên Riko sống ở thị trấn Orth ở rìa của vực thẳm. Ước mơ của cô là trở thành một kẻ lừa đảo như mẹ cô và giải quyết những bí ẩn của hệ thống hang động. Một ngày nọ, Riko bắt đầu khám phá các hang động và phát hiện ra một robot giống như một cậu bé con người.

Trêu ngươi bởi những bí ẩn của vực thẳm, Riko và người bạn mới của cô xuống lãnh thổ chưa được khám phá để mở khóa những bí ẩn của nó, nhưng những gì nằm trong sự chờ đợi cho họ trong bóng tối?

Tập []

Thu nhận [ ]

Được thực hiện trong vực thẳm đã được đáp ứng với sự hoan nghênh quan trọng và được coi là một trong những chương trình anime hay nhất năm 2017. Nick Creamer của Anime News Network đã ca ngợi anime vì tập trung vào phiêu lưu, cũng như hiệu quả của nó trong việc thiết lập tiền đề của nó. Creamer cũng ca ngợi nó vì tác phẩm nghệ thuật và âm nhạc làm nổi bật vẻ đẹp và khủng bố của vực thẳm. Julian Malerman của họ đánh giá anime ca ngợi chương trình là một bộ phim tình cảm được thực hiện tốt nói rằng “cách mà chương trình tiếp cận kết luận này thường tàn bạo và xa lạ, nhưng câu trả lời cuối cùng là đơn giản và thuần khiết. Nó hát.”

Sê -ri đã được trao giải Anime of the Year và điểm số tốt nhất tại Giải thưởng Anime 2018 của Crunchyroll.

Nghệ thuật quảng cáo []

Được thực hiện trong Abyss quảng cáo ANIME POSTER 1

Được thực hiện trong Abyss quảng cáo ANIME POSTER POSTER 3

Made in Abyss quảng cáo Poster Poster 2

Tác phẩm nghệ thuật từ các cuốn sách nghệ thuật của các diễn viên chính ăn ở lớp thứ 4

Được thực hiện trong Abyss quảng cáo Anime Preview 2

Được thực hiện trong Abyss quảng cáo Anime Preview 1

Được thực hiện trong Abyss quảng cáo Anime Preview 3

Được thực hiện trong Abyss Tác phẩm nghệ thuật quảng cáo

Mia Limited Edition Anime bìa

Bình minh quảng bá của tác phẩm nghệ thuật tâm hồn sâu sắc từ cuốn sách nghệ thuật

Áp phích thông báo mùa thứ hai của Abyss

Tiết lộ poster cho mùa anime thứ hai

Áp phích quảng cáo cho mùa thứ hai

Người giới thiệu [ ]

 1. Được thực hiện trong vực thẳm
 2. ↑ Phiên bản đầy đủ lời bài hát tại Lyrical Nonsense
 3. ↑ Phiên bản đầy đủ lời bài hát tại Lyrical Nonsense
 4. Tweet
 5. Tweet
 6. Tweet
 7. Tweet
 8. ↑ Phiên bản đầy đủ lời bài hát tại Lyrical Nonsense
 9. ↑ Phiên bản đầy đủ lời bài hát tại Lyrical Nonsense
 10. Tweet

Truyện / Được thực hiện trong vực thẳm

https://static.tvtropes.org/pmwiki/pub/images/made_in_abyss_vol1.png

Được thực hiện trong vực thẳm Là một bộ truyện tranh phiêu lưu Seinen của Akihito Tsukushi, được nối tiếp thông qua ấn phẩm kỹ thuật số của Takeshobo Comic Gamma. Vì vậy, mặc dù có vẻ ngoài dễ thương của các nhân vật chính, đừng bị lừa trong một giây.

Câu chuyện kể về Riko, một đứa trẻ mồ côi mơ ước trở thành một người đàn ông hang động vĩ đại, giống như mẹ cô và giải quyết bí ẩn của vực thẳm. Abyss là một hệ thống hang động khổng lồ chưa được khám phá sinh sống bởi những sinh vật kỳ lạ và tuyệt vời, cùng với các cổ vật bí ẩn. Các thế hệ các nhà thám hiểm táo bạo đã được rút ra bởi độ sâu khó hiểu của vực thẳm, và theo thời gian được gọi là “Cave Raiders”. Phần lớn Abyss vẫn bị che giấu trong bí ẩn, không chỉ vì làm thế nào động vật hoang dã ngày càng thù địch và nguy hiểm khi một người xuống xa hơn, mà còn vì “lời nguyền của vực thẳm”, một phiền não kỳ lạ khiến bất cứ ai cố gắng trở lại Bề mặt sau khi khám phá vực thẳm; Mức độ nghiêm trọng của “lời nguyền” đã nói thay đổi theo mức độ sâu của người ta đi sâu vào độ sâu, từ buồn nôn và chóng mặt ở các lớp trên, đến chảy máu tự phát từ mọi lỗ, vô thức, sự điên rồ và đột biến kỳ lạ trên các lớp sâu hơn, đến mức Theo như mọi người đều biết, cố gắng trở lại từ bên ngoài lớp thứ năm là một bản án tử hình nhất định.

Một ngày nọ khám phá những chiều sâu âm u Riko tình cờ gặp một cậu bé vô thức. Khi đánh thức robot hóa ra có một tính cách hiền lành, nhưng thân thiện và bị mất trí nhớ nghiêm trọng, không biết anh ta là ai, anh ta đến từ đâu và anh ta đến nơi anh ta được tìm thấy. Riko kết bạn với robot và đưa anh ta dưới cánh của cô, đặt cho anh ta tên “Reg”, và đưa anh ta lên bề mặt. Không lâu sau, một lá thư bí ẩn cho Riko đến từ sâu xa của vực thẳm. Nhà văn của bức thư cho biết là người mẹ đã mất từ ​​lâu của Riko, Lyza, một nhà thám hiểm và thám hiểm hang động táo bạo và mạnh mẽ nổi tiếng. Bao gồm trong bức thư của cô là những mô tả và bản vẽ của chúng sinh được tìm thấy ở các cấp độ thấp hơn của vực thẳm, điều mà nhiều sự quan tâm của Reg bao gồm một bản phác thảo của một nhân vật giống với chính mình. Bị buộc phải tìm mẹ mình, Riko sau đó chia tay bạn bè và khởi hành đến vực thẳm cùng với Reg để tìm kiếm mẹ cô, mặc dù biết về những rủi ro và thực tế là do lời nguyền của vực thẳm, cô sẽ không bao giờ có thể trở lại.

Thích ứng anime của Kinema Citrus được phát sóng vào mùa hè 2017, bao gồm ba tập đầu tiên. Tập 4 và 5 được điều chỉnh trong một bộ phim có tên là Được thực hiện trong vực thẳm: Bình minh của tâm hồn sâu sắc, Phát hành vào ngày 17 tháng 1 năm 2020. Vào tháng 1 năm 2022, có thông báo rằng mùa đầu tiên sẽ phát sóng trên Toonami. Mùa thứ hai (với phụ đề Thành phố vàng của mặt trời thiêu đốt) được phát sóng vào mùa hè năm 2022 và tập thích điều chỉnh 6-10. Vào tháng 1 năm 2023, một mùa thứ ba đã được công bố.

Một trò chơi video của Chime Corporation, có tiêu đề Được sản xuất trong vực thẳm: Ngôi sao nhị phân rơi vào bóng tối, được thực hiện cho Nintendo Switch, PlayStation 4 và Microsoft Windows. Nó phát hành vào ngày 1 tháng 9 năm 2022 tại Nhật Bản, được xuất bản bởi Spike Chunsoft và ngày 2 tháng 9 năm 2022 tại Bắc Mỹ và Châu Âu, được xuất bản bởi Aksys Games và Numskull Games tương ứng. Giống như công việc, nó dựa trên nó không có cú đấm nào, có những cảnh báo nội dung bạo lực ở tất cả các xếp hạng trò chơi video của tất cả các khu vực.

Cũng có một loạt tuyển tập spin-off có các tác phẩm ngắn hơn của nhiều người sáng tạo khác nhau, Được thực hiện trong Abyss: tuyển tập chính thức.

Manga có nội dung đồ họa rất thường xuyên và kinh dị cơ thể thực tế, vì vậy nó không được khuyến khích cho người yếu tim hoặc dạ dày và không cho tất cả khán giả. Điều đó nói rằng, có một khoản tiền lớn trong hành động, bí ẩn và một ảo mộng độc đáo để người xem cam kết. Nó nổi tiếng vì được bầu chọn là anime hay nhất năm 2017 bởi Giải thưởng Crunchyroll.

Vùng nhiệt đới cho loạt phim bao gồm:

 • Bộ đôi hành động: Reg và Riko. Riko là một chiến lược gia có kiến ​​thức bách khoa về vực thẳm và các mối đe dọa của nó, Reg là một kẻ đánh thuê nặng nề với đủ hỏa lực để tiêu diệt mọi trở ngại ngăn chặn con đường của họ.
 • Người lớn là vô dụng:
  • Đã chơi với. Những đứa trẻ được cho là phải che giấu reg khỏi người lớn để chúng không phá hủy anh ta, nhưng không ai trong số những người lớn đề nghị điều này, đó chỉ là những gì những đứa trẻ nghĩ Họ sẽ làm. Trại trẻ mồ côi có một giáo viên ác khuôn mẫu, và Jiruo, người có vẻ cao nhưng thực hiện một cách tiếp cận cực kỳ thuận tay Lớp thứ hai (anh ấy thậm chí không đến gần). Nó sẽ có ý nghĩa đối với một Raider trưởng thành lành nghề đi cùng họ, và Habolg đuổi theo họ để làm điều đó; Nhưng Riko thuyết phục anh ta không. Toàn bộ câu chuyện xoay quanh việc khám phá những gì đã xảy ra với Lyza, người được kính trọng nhất trong tất cả các cuộc tấn công hang động, rõ ràng là một công việc cho cô con gái mười hai tuổi của mình, một robot bị mất trí nhớ và một con thỏ đột biến. Thay vì bất kỳ nhà thám hiểm người lớn nào gần với trình độ kỹ năng của Lyza. Vì vậy, theo nghĩa đó, nó đã chơi thẳng.
  • Đấm với Ozen . Trong khi cách tiếp cận của cô ấy thật tàn bạo, cô ấy giữ cho người của mình sống, tốt và chuẩn bị. Bảy tập, cô và người học việc cũ là hai người duy nhất được biết đến, những tiếng còi trắng nhân từ .
  • Bố cục cho lớp học của trại trẻ mồ côi là. độc nhất. Ghế được sắp xếp theo chiều dọc, với bàn và ghế được xây dựng theo nghĩa đen vào bức tường đối diện với bảng phấn. Trẻ em phải điều hướng lớp học bằng cách sử dụng dây thép dây để đến các điểm của chúng và trở lại.
  • Lớp thứ sáu, thủ đô của những người chưa được khám phá, chỉ đơn giản là kỳ quặc; Các tòa nhà xoắn và rẽ, nghiền ngẫm như rễ cây ngớ ngẩn. Tháp đồng hồ gần như lộn ngược mà không đổ nát. Nhiều cầu thang quay sang một bên và dẫn vào không khí mở, và các con đường đứng trên những chiếc sàn có vẻ quá mỏng manh để hỗ trợ bất cứ điều gì.
  • Những sinh vật khác nhau của vực thẳm có rất nhiều cách để chơi địa ngục vui vẻ trên cơ thể con người. Phát triển, độc, sưng, ký sinh trùng và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, có hình thức “Lời nguyền của vực thẳm” khi một hang động hang động lên từ cấp sáu: nó gây ra sự tàn phá như vậy trên cơ thể của họ mà mọi người đều chấp nhận thực tế rằng không có sự trở lại khi bạn đạt đến cấp độ đó.
  • Khi Riko và Reg bước vào lớp thứ tư, Riko được nâng cấp trên cánh tay thông qua một chiếc quill của một con quái vật lớn với nọc độc và Reg phải mang cô ấy đi trước khi tất cả chúng chết vì các cuộc tấn công dai dẳng của con nhím. Tuy nhiên, lối thoát duy nhất đã xảy ra, vì vậy Riko buộc phải chịu đựng lời nguyền trong khi Bị đầu độc bởi Quill và bắt đầu xuất huyết từ mọi lỗ. Cơn đau kết hợp trở nên tồi tệ đến nỗi Riko thực tế đã cầu xin Reg để cắt bỏ cánh tay bị đầu độc của cô ấy, mà Reg botches các thủ tục phá vỡ xương và cắt của. Rất may, Nanachi đã đến để giúp đỡ và đã có thể cứu sống cánh tay và Riko .
  • Sau khi bị buộc phải lên từ lớp thứ sáu, Mitty đã biến thành một đốm thịt kỳ cục.
  • Các tác phẩm thủ công của Bondrewd, cuốn tiểu thuyết giữ chân thật cho trope này. Mỗi tiết lộ chỉ tiếp tục đứng đầu nỗi kinh hoàng của trước đó.
  • Các thành viên của Quân đoàn Ganja có thi thể của họ bị vênh bởi nước họ đang uống, biến cứng và thành một chất giống như đá. Điều này khiến cơ thể của họ nở hoa bên ngoài giống với vỏ cây mà bạn sẽ nhìn thấy xung quanh một cái cây, nhưng không có gỗ, vỏ cây bao quanh. Bàn tay và bàn chân bị ảnh hưởng trước, biến thành thứ trông giống như rễ rối. Rõ ràng là nó giết chết họ, nhưng rời khỏi mặt họ, vì vậy mọi người luôn biết người đó là ai. Hóa ra nước thực sự là một sinh vật ký sinh và hồ bơi mà họ đang thu thập nó là phần còn lại của một sinh vật mà nó đã giết theo cách tương tự.
  • Ozen là đứa trẻ áp phích cho Nam tước. Chúng tôi được bảo rằng kiểu tóc kỳ lạ của cô ấy là bao gồm các vết sẹo chiến đấu. Và sau đó có 120 barbs được nhúng trong cơ thể cô ấy.
  • Chồng chéo với bài kiểm tra bí mật về nhân vật, khi Ozen cố tình cung cấp quá nhiều thông tin cho nhân vật chính . Mặc dù một lượng nhỏ nó được tiết lộ là sai, nhưng hầu hết là thông tin mà Riko sẽ gặp sớm hay muộn, do đó cần phải đảm bảo cô ấy không phát điên vì sự mặc khảitrước Cô ấy ở các lớp thấp hơn.
  • Ozen làm điều đó lại Sau khi Riko và Reg vượt qua khóa đào tạo sinh tồn của họ, mặc dù lần này là vì vậy họ có thể xử lý tinh thần và bắt đầu lên kế hoạch cho một số điều kinh hoàng mà họ có thể gặp trong khi họ ở một vị trí an toàn với những người đột kích có kinh nghiệm hơn mà họ có thể đến để được tư vấn, và làm họ sợ hãi chỉ là một phần thưởng.
  • Orth là một thị trấn có nền kinh tế phụ thuộc vào việc khám phá vực thẳm nguy hiểm. Cư dân của nó, cho đến mọi đứa trẻ cuối cùng, nhận thức đầy đủ về cái chết trong khi đột phá hang động chỉ là một phần của công việc, và từ đó đã chấp nhận rằng là một phần thường xuyên của cuộc sống hoàn cảnh đáng sợ.
  • Đã quay số trên 11 với Iruburu, nơi kinh tế là nền kinh tế của họ.
  • Đã quay số trên 20 với những người tiền nhiệm của họ, Quân đoàn Ganja. Ít nhất một người bị một kẻ săn mồi cướp đi, và làm đột biến một con quái vật để ăn chúng để ăn chúng. Trước khi bị giật lên, có lẽ họ đã bị đầu độc nghiêm trọng bởi nguồn cung cấp thực phẩm địa phương.
  • Một trong những hình phạt trong orth đang bị xâu chuỗi bằng tay và chân từ trần nhà.
  • Một trong những hình phạt ở Iruburu đối với sự phá hoại là có một phần cơ thể của bạn được coi là giá trị bằng nhau như thiệt hại bạn gây ra, bị phá hủy.
  • Lớp một – chóng mặt nhẹ giống như bệnh thuốc giải nén.
  • Lớp hai – buồn nôn nặng, tê chân tay, đau đầu.
  • Lớp ba – Mất sự cân bằng, ảo giác thị giác và thính giác ngoài các hiệu ứng trên.
  • Lớp bốn – Đau toàn thân, chảy máu từ mọi lỗ.
  • Lớp năm – Mất tất cả các cảm giác, tăng khả năng tự làm hại bản thân.
  • Lớp sáu – Mất nhân loại, rất có thể là cái chết.
  • Lớp bảy – Cái chết nhất định (được cho là).
  • Iruburu và orth gương lẫn nhau. Trong Orth, mọi người rời khỏi thị trấn để đi vào vực thẳm, để thu thập các đồ tạo tác, được trao đổi để lấy tiền. Tỷ lệ tử vong cao của Abyss Explorers cung cấp cho thị trấn một nguồn cung cấp trẻ mồ côi liên tục. Ở Iruburu, công dân không thể rời khỏi thị trấn và sẽ được coi là cổ vật sống, theo tiêu chuẩn của Orth. Thay vì săn bắn cổ vật, công dân Iruburu thu hoạch cơ thể của chính họ để làm giàu. Nó gần như thể Iruburu là orth, với phần � Explate.
  • Một số cấu trúc trong câu chuyện tuân theo các quy tắc MMORPG; chẳng hạn như các sinh vật cấp trên là bán đọng với các lãnh thổ rất nhỏ mà họ không muốn rời đi. Bạn có những người chơi sức mạnh cấp 6 với các đồ tạo tác và bộ giáp thú vị, khiến chúng hầu như không thể ngăn cản. Sau đó, bạn có Ozen, người cấp sức mạnh giúp đỡ Newbs và Bondrewd the Griefer.
  • Chơi cho kịch trong Chương 43. Trong khi cô đi dạo qua ngôi làng rỗng, Riko bị dụ dỗ vào một con hẻm tối. Nếu lời giải thích trước đó của Majikajya được tin tưởng, các chàng trai muốn làm cô mất đi để thu hoạch các bộ phận cơ thể cực kỳ quý giá của cô (một trong số họ xé toạc một phần tóc của cô), nhưng cách họ kéo cô vào con hẻm, kéo quần áo của cô và kiềm chế cô ấy bằng những đường gân dính của họ, làm cho cảnh đó trông giống như sự khởi đầu của một xúc tu nghịch ngợm. Rất may, cô ấy đã được giải cứu trước khi họ có thể làm tổn thương cô ấy .
  • Mặc dù Riko được sinh ra theo cách bình thường, cô cũng đã trải nghiệm một phép ẩn dụ phức tạp cho việc sinh nở. Được sinh ra ở lớp thứ năm của vực thẳm, được đặt vào một di tích hình hộp khổng lồ, kéo dài mở ra để tiết lộ một nội thất giống như tử cung thịt và đẩy lên bề mặt của mẹ cô Lyza (với sự giúp đỡ từ Ozen, Lyza bạn và nữ hộ sinh) . Cô ấy thực sự đã chết, nhưng chiếc hộp đã đưa cô ấy vào cuộc sống trong thời gian đi lên, khiến cô ấy được sinh ra một cách ẩn dụ từ chính vực thẳm.
  • Abyss là nơi có nhiều cổ vật được đánh giá cao trên thế giới bề mặt.
  • Reg là một robot có nhiều khả năng có nguồn gốc từ dưới đáy của vực thẳm.
  • Riko, người được sinh ra ở các lớp dưới của vực thẳm trước khi được đưa lên bề mặt để an toàn.
  • Nanachi đã trở thành những gì họ là do ảnh hưởng của vực thẳm.
  • Nanachi đã lên kế hoạch tắt chính mình nếu Reg không khiến họ hứa sẽ tham gia cùng họ trong cuộc phiêu lưu đầy màu sắc của họ, để đổi lấy lòng thương xót giết chết Mitty.
  • Vueko sau khi lớp thứ sáu dậm chân quân đoàn ganja, và dẫn đến việc con gái thay thế của cô bị đột biến một cách khủng khiếp, đầu tiên là một nhà máy sản xuất thịt, và sau đó vào cả một ngôi làng, cố gắng nhảy ra khỏi một vách đá nhưng bị Wazukyan chặn lại.
  • Belaf được ngụ ý mạnh mẽ để có trạng thái tâm trí này từ cảm giác tội lỗi khi ăn irumyuui vào thời điểm anh ta sẵn sàng hiến tế cho mình khi là đột biến được kiểm soát đầu tiên .
  • Abyss tràn ngập những kho báu duy nhất cho phần còn lại của thế giới, một số có đặc tính kỳ diệu và vật chất, và là nơi sinh sống của toàn bộ thế giới được phân chia giữa các lớp, mỗi lớp mang theo những con quái vật và bí ẩn riêng của họ. Chưa kể những gì xảy ra nếu một người cố gắng trèo ra ngoài. Quan trọng nhất, những người dành một thời gian dài để khám phá vực thẳm có xu hướng bắt đầu từ bỏ những phần của nhân loại của họ đối với nó, về thể chất và/hoặc tâm lý. Ngay cả những người có tính cách vẫn là lành tính, như Ozen, có xu hướng có được một khẩu phần của đạo đức màu xanh và cam cam.
  • Ngôi làng Iruburu có các quy tắc riêng biệt tách biệt với những quy tắc chi phối phần còn lại của vực thẳm. Lời nguyền không tồn tại trong đó. Ngôi làng tự hoạt động như một nhân viên ngân hàng, thẩm phán và bồi thẩm đoàn. Khi ai đó tham gia, linh hồn của họ được đọc và giá trị đô la được gắn liền với tất cả mọi thứ về họ. Một hành động bạo lực được coi là phá hoại. Tất cả các công dân gần đó đều biết ngay lập tức giá trị đô la của thiệt hại và loại bỏ giá trị đó khỏi thủ phạm. Ngay cả các cơ quan của họ cũng có giá trị, vì vậy quá trình trích xuất giá trị cũng có thể trở nên khá khó khăn.
  • Hoa quốc gia của Orth là tài sản vĩnh cửu, hoặc hoa của sự kiên trì. Đó là một bông hoa trắng năm cánh, phát triển gần như ở khắp mọi nơi trong vực thẳm, không kén chọn về độ cao, chất dinh dưỡng hoặc không gian có sẵn miễn là nó có thể đặt rễ của nó vào một cái gì đó. Nó cũng đa năng, vì mọi người sử dụng nó để làm vườn trang trí, nhang, khô thành gia vị nấu ăn và tán xạ cho các lễ kỷ niệm từ ngày sinh nhật đến đám tang.
  • Những ví dụ cực đoan tồn tại ở độ sâu của vực thẳm. Những cây bị hóa đá trong lớp đầu tiên dường như vẫn còn sống, với những chiếc lá xanh và thân đá, và nó chỉ trở nên xa lạ từ đó. Khu rừng cám dỗ trên lớp thứ hai được tạo thành từ thực vật chỉ được tìm thấy trong vực thẳm. Chúng trông khá bình thường, ngoài việc có các hệ thống gốc khổng lồ và chỉ về phía trung tâm của hang động. Sau đó, tất cả họ lật ngược khi khu rừng tự đảo ngược. Hạ xuống, lớp thứ tư được đặt tên cho cốc người khổng lồ, cây có hình chiếc cốc khổng lồ lấp đầy nước khi trưởng thành nhưng được bảo vệ bởi axit như cây non. Chúng thay thế lẫn nhau trong chu kỳ 2000 năm.
  • Abyss đẹp đến kinh khủng vì nó nguy hiểm khủng khiếp, nơi ngay cả những nhà thám hiểm dày dạn kinh nghiệm với một kiến ​​thức đầy đủ rằng tỷ lệ trở lại giảm dần. Đặt một vài đứa trẻ ở đó chắc chắn không phải là những cuộc phiêu lưu dễ nhất.
  • Sau đó, có Bondrewd, người đã đưa một vài đứa trẻ, đưa chúng đến lớp thứ năm và thử nghiệm chúng, trong số những thứ khác, tìm cách đánh bại lời nguyền Thăng thiên của lớp thứ sáu.
  • Đảo ngược với các cây trồng quỹ đạo, một loài sinh vật khổng lồ, giống như nhím có nguồn gốc từ lớp thứ tư. Chúng là những người ăn tảo, nhưng chúng là lãnh thổ hung dữ và sẽ tấn công bất kỳ sự xâm phạm nào vào khu vực kiếm ăn của chúng, biến chúng trở thành những con vật nguy hiểm nhất trong toàn bộ lớp. Một mẫu vật đặc biệt lớn, tích cực coi toàn bộ cột trung tâm của vực thẳm là lãnh thổ của nó và chịu trách nhiệm cho cái chết của hơn một trăm người đột kích Cave.
  • Một ví dụ đảo ngược ít hơn là sinh vật giống như hà mã mà họ gặp trong buổi tập của Ozen, tấn công Riko khi cô cố gắng lấy nước từ ao của nó, và sau đó đã giải quyết Reg và ném anh ta vào một cái cây mà không có lý do cụ thể. Đây là rất nhiều sự thật trong truyền hình cho những con hà mã thực sự, đó là những động vật ăn cỏ nhưng cũng cực kỳ lãnh thổ và hung hăng.
  • Một loài chim quái vật ở lớp thứ hai là sự thay đổi giọng nói bắt chước tiếng khóc của con mồi gần đây nhất của chúng để thu hút các thành viên khác của con mồi nói trên để bị giết bởi phần còn lại của đàn. Con người là một trong những loài con mồi của chúng.
  • Trong phiên bản anime của lớp thứ ba, có một con quái vật thu hút loài gặm nhấm vào MAW của nó với mùi hương của trái cây. Riko rơi vào vì nó, và phải cắt đường ra khỏi bụng nó .
  • Bản thân tiếng còi trắng là những tính cách cực đoan vì chỉ có một người như vậy sẽ xem xét cuộc sống Trong thế giới tử vong của vực thẳm và họ sử dụng các chất tăng cường hiệu suất để xếp các tỷ lệ cược áp đảo có lợi cho họ.
  • Riko như một con người không được bảo vệ chủ yếu là về trí tuệ và may mắn. Các nhân vật duy nhất có sức mạnh và khả năng trực tiếp Chiến đấu Những con quái vật và những nguy hiểm khác của vực thẳm không phải là con người ngay từ đầu hay không con người bình thường nữa.
  • Những đứa trẻ có tư thế reg là một cậu bé và tham gia trại trẻ mồ côi Belchero, vì chúng sợ chính quyền sẽ đưa anh ta đi và tháo gỡ anh ta nếu chúng phát hiện ra anh ta là một kho báu của vực thẳm.
  • Nanachi quan tâm đến điều này xảy ra với chính họ, nếu chúng được phát hiện. Vì hầu hết các hốc được tìm thấy cho đến nay là không suy nghĩ, những điều vô lý mà những kẻ đột kích hang động thường thương xót giết chết khi gặp phải.
  • Thực sự xảy ra tại IdofRont. Phi hành đoàn của Bondrewd “kiểm tra” Reg, cắt đứt một cánh tay và gần như cũng có một chân trước khi Nanachi ngăn chặn họ.
  • Sau khi Riko nôn ra tất cả quần áo và ngất xỉu, Reg cởi quần áo của Riko để làm sạch chúng.
  • Xảy ra một lần nữa một thời gian ngắn sau đó, khi Riko phải chịu lời nguyền của lớp thứ tư, bao gồm chảy máu từ mọi lỗ. Reg trở lại từ việc thu thập các thành phần cho một thuốc giải độc cho nọc độc của Orb-Piercer, chỉ để thấy Nanachi tước một Riko khỏa thân vô thức. Nanachi chỉ ra rằng việc để cô ấy mặc quần áo máu và ngâm máu sẽ cho cô ấy phát ban và ném quần áo đẫm máu vào anh ấy để giặt.
  • Chơi thẳng với kế hoạch của Shiggy để lẻn vào trại trẻ mồ côi, và kế hoạch liên quan của anh ta để ngụy trang Reg thành một đứa trẻ mồ côi để anh ta có thể tham gia trường học/lao động của họ. Cả hai đều cắt thẳng từ “Tôi có một ý tưởng” theo ý tưởng trong hành động, và cả hai dường như hoạt động hoàn hảo. Sau đó, hóa ra Jiruo/Lãnh đạo biết rằng Reg không phải là con người, nhưng điều này không ảnh hưởng đến cốt truyện. Được ngăn chặn với kế hoạch của Riko và Reg để bắt một con hà mã ngang bướng; Họ giải thích nó một cách chi tiết, nhưng không có gì sai.
  • Được Nanachi viện dẫn để giúp Reg chiến đấu chống lại quả cầu Orb. Nó có thể đọc trường lực của Abyss để dự đoán các phong trào, vì vậy Nanachi nhỏ giọt hướng dẫn reg từ một khoảng cách an toàn, vì nó không thể đọc kế hoạch của mình nếu anh ta không biết kế hoạch là gì.

  Lính: Sẽ khác nếu [những đứa trẻ mồ côi] là những kẻ đột kích hang động, nhưng đưa con cái, những người sẽ không bao giờ có thể trở lại với sự căng thẳng của việc làm như vậy, đơn giản là. Từ góc độ nhân đạo.

  Bondrewd: Ồ, không cần phải lo lắng. Vì tôi không sử dụng chúng như con người, Bạn thấy.
  Bondrewd: Ahh. Nó thực sự là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời, phải không? Prushka.
  Bộ phận vệ sĩ: Ngôi làng là một cái nôi kín. Nếu bạn bị mắc kẹt, giá trị của bạn sẽ thay đổi.

  • Bộ truyện tranh đầy rẫy với những trang trải dài hai trang thể hiện phong cảnh tuyệt vời của Orth và Abyss.
  • Tập đầu tiên của anime kết thúc với một, khi Riko cho thấy Reg The Dawn In Orth: khi mặt trời mọc trên núi, cả thành phố và vực thẳm đều dần được tắm trong ánh sáng. Reg đồng hồ trong sự sợ hãi từ đỉnh đồi.
  • Ozen tuyên bố rằng một lần cô ấy thực hiện những gì cô ấy nghĩ là một chuyến đi kéo dài hai tuần đến lớp thứ năm, nhưng khi cô ấy trở lại bề mặt, cô ấy phát hiện ra mình đã đi được nhiều tháng.
  • Nhìn bề ngoài, Orth có truyền thống tang lễ liên quan đến việc thả cánh hoa và mảng với tên của người quá cố vào vực thẳm. Reg vấp ngã nơi họ hạ cánh trên lớp thứ sáu. Thời gian giãn nở mạnh đến mức các mảng rơi như mưa.
  • Có những hốc sống ở lớp thứ sáu đã hơn 1.900 năm tuổi, nhưng đi theo những gì Wazukyan nói, vì họ chỉ mới 150 năm kể từ khi chúng trở thành hốc.