Bác sĩ ai | Home, Doctor Who, bác sĩ: Mọi diễn viên, người đóng vai, theo thứ tự – phóng viên Hollywood

Bác sĩ Who “Bác sĩ: Mọi diễn viên đã đóng vai

Contents

Ra mắt một ngày sau khi JFK bị ám sát, William Hartnell đã ra mắt màn hình truyền hình với tư cách là một ông nội khá khó khăn với một dòng tốt trong kẻ chống anh hùng lật đổ (mặc dù chính nam diễn viên đã mô tả nhân vật này là một con lai giữa Wizard of Oz và Cha Giáng sinh)). Hartnell đã được biết đến với các nhân vật và thiên đàng có thẩm quyền chơi Bác sĩ nào Như một cách thoát khỏi lối ray rập khuôn này. Quyết định của anh ấy đã được thành lập với khán giả cả trẻ và già yêu người đàn ông bí ẩn này, người đã đi trong không gian và thời gian trong một chiếc hộp lớn.

David Tennant là bác sĩ

Câu chuyện đa nền tảng đặc biệt này sẽ kỷ niệm kỷ niệm 60 năm của Doctor Who bằng cách giới thiệu một nhân vật hoàn toàn mới theo đuổi 24 giờ của bác sĩ.

Ngày của ngày

Chúa tể chiến thắng

Chúa tể chiến thắng

Time Lord Victorious là một câu chuyện của bác sĩ đa nền tảng được kể về âm thanh, tiểu thuyết, truyện tranh, vinyl, kỹ thuật số, nhà hát nhập vai, phòng thoát và trò chơi.

Thêm từ Whoniverse

Bản tin Doctor Who

Bác sĩ được chuyển đến hộp thư đến của bạn

Là người đầu tiên biết về các sản phẩm và cập nhật của Doctor Who mới nhất.

Đây là một trang web thương mại từ BBC Studios.

BBC, Doctor Who, Dalek và TARDIS (Dấu từ, Logos & Thiết bị) là nhãn hiệu của Tập đoàn Phát thanh Anh. Logo © 1996. Logo Doctor Who © BBC 1969 và 2009. Hình ảnh Dalek © BBC/Terry Nation 1963.

Nếu bạn bắt gặp một hành vi vi phạm bản quyền hoặc nhãn hiệu thương mại của BBC mà bạn muốn báo cáo, xin vui lòng e-mail chống đối tại BBC Dot Com với càng nhiều thông tin càng tốt. Cảm ơn bạn đã gặp rắc rối để báo cáo điều này, chúng tôi đánh giá cao sự cảnh giác của người hâm mộ.

Doctor Who, bác sĩ: mọi diễn viên đã đóng vai

Matt Smith, David Tennant, Ncuti Gatwa, Jodie Whittaker và Tom Baker đều là Bác sĩ trong Doctor Who

Sê-ri BBC-Disney+ nổi tiếng trở lại vào năm 2024 với Ncuti Gatwa đảm nhận vai trò tiêu chuẩn.

Cameron K McEwan

 • Chia sẻ bài viết này trên Facebook
 • Chia sẻ bài viết này trên Twitter
 • Chia sẻ bài viết này trên Flipboard
 • Chia sẻ bài viết này trên email
 • Hiển thị các tùy chọn chia sẻ bổ sung
 • Chia sẻ bài viết này trên LinkedIn
 • Chia sẻ bài viết này về pinit
 • Chia sẻ bài viết này về Reddit
 • Chia sẻ bài viết này về Tumblr
 • Chia sẻ bài viết này trên WhatsApp
 • Chia sẻ bài viết này trên in
 • Chia sẻ bài viết này về bình luận

Kỷ lục Guinness thế giới đã từng liệt kê BBC Bác sĩ nào Là bộ phim truyền hình khoa học viễn tưởng thành công nhất trên thế giới, và năm nay, chương trình trở nên ấn tượng 60 tuổi. Mặc dù tuổi lớn, nhưng nó không thể hiện bất kỳ dấu hiệu nào làm chậm.

Cựu trình chiếu của Russell T Davies (mới từ thành công của anh ấy với Đó là một tội lỗi) Trả lại với người hâm mộ yêu thích David Tennant và Catherine Tate cho ba sản phẩm đặc biệt vào cuối năm nay, và sau đó giới thiệu Ncuti Gatwa (Giao dục giơi tinhBarbie) là hóa thân mới nhất của Chúa tể thời gian sai lầm với phần 14, dự kiến ​​sẽ được phát sóng vào năm 2024. (Sê -ri ban đầu diễn ra từ năm 1963 đến 1989 và được khởi chạy lại vào năm 2005.)

Nhưng câu chuyện liên quan

Doctor Who Who xông kỷ niệm 60 năm đặc biệt

David Tennant đảm nhận Neil Patrick Harris trong đoạn giới thiệu đặc biệt kỷ niệm 60 năm của Doctor Who ‘

Trên phim trường 'Biển Beyond' Phần 4

Đằng sau hậu trường trên bộ phim truyền hình nhà tù Ý ‘The Sea Beyond’ (độc quyền)

Nhưng những gì về những người đã đóng vai trò của bác sĩ (một.k.Một. Doctor Who) trong bảy thập kỷ qua? Đây là 101 của bạn cho tất cả các diễn viên chính, bên dưới.

Bác sĩ đầu tiên: William Hartnell (xuất hiện đầu tiên – 1963)

Bác sĩ Who, William Hartnell, 1963-1989

Ra mắt một ngày sau khi JFK bị ám sát, William Hartnell đã ra mắt màn hình truyền hình với tư cách là một ông nội khá khó khăn với một dòng tốt trong kẻ chống anh hùng lật đổ (mặc dù chính nam diễn viên đã mô tả nhân vật này là một con lai giữa Wizard of Oz và Cha Giáng sinh)). Hartnell đã được biết đến với các nhân vật và thiên đàng có thẩm quyền chơi Bác sĩ nào Như một cách thoát khỏi lối ray rập khuôn này. Quyết định của anh ấy đã được thành lập với khán giả cả trẻ và già yêu người đàn ông bí ẩn này, người đã đi trong không gian và thời gian trong một chiếc hộp lớn.

Anh ấy sẽ tiếp tục ở lại trong vai trò này chỉ dưới ba năm nhưng chật cứng trong 134 tập đáng kinh ngạc. Hartnell trở lại với vai trò cho câu chuyện nhiều bác sĩ đầu tiên. Kể từ đó, nhân vật của bác sĩ đầu tiên đã trở lại chương trình, mặc dù được chơi bởi các diễn viên khác nhau.

Bác sĩ thứ hai: Patrick Troughton (lần đầu tiên – 1966)

Bác sĩ Who, Patrick Troughton, 1963-89

Một chương trình truyền hình yêu quý có thể hoạt động với diễn viên chính của nó được thay thế? Nó hoang dã để nghĩ bây giờ, nhưng đây là trò đánh bạc BBC BBC Gargantuan. Patrick Troughton, một ngôi sao khách mời chính của nhiều bạn.K. các chương trình, bước vào TARDIS và đảm bảo chương trình rất tốt để đi. Do chính sách vào thời điểm đó, nhiều tập phim bác sĩ thứ hai đã bị phá hủy bởi BBC.

Anh trở lại vai trò ba lần sau khi ra đi vào năm 1969, trở lại với những cuộc phiêu lưu có tiêu đề về mặt tưởng tượng.Rất phổ biến với người hâm mộ, Troughton là một trận đấu vững chắc của mạch hội nghị Fan cho đến khi anh ta qua đời vào năm 1987.

Bác sĩ thứ ba: Jon Pertwee (lần đầu tiên – 1970)

Bác sĩ Who, Jon Pertwee, 1963-89

Nhập vào những năm 70 và Doctor Who Thử thách lớn nhất chưa: Truyền hình màu! Cho đến khi giới thiệu bác sĩ thứ ba của Pertwee, mỗi tập phim đã được phát bằng màu đen và trắng. Đối với bữa tiệc thị giác này, các nhà sản xuất đã tham gia vào nam diễn viên hài Jon Pertwee để nhặt chiếc dùi cui, hoặc tuốc nơ vít âm thanh. Chân dung lòe loẹt và tràn đầy năng lượng của anh ấy với sự hướng dẫn dựa trên hành động mới của chương trình. Một cú đánh khác với người xem, Pertwee đã ở lại năm mùa.

Bác sĩ thứ tư: Tom Baker (lần đầu tiên – 1974)

Doctor Who, Tom Baker với Daleks, 1963-1989

Mũ. Khăn quàng cổ. Trẻ sơ sinh thạch. Răng. Thẻ gọi bác sĩ thứ tư.

Mặc dù đã chọn hai đề cử Quả cầu vàng để miêu tả Rasputin trong Nicholas và Alexandra (1971), Baker đang làm việc trên một trang web xây dựng khi anh ấy đạt được vai trò của Chúa tể thời gian. Anh ta chắc chắn ít được biết đến hơn những người tiền nhiệm của mình nhưng nhanh chóng chiến thắng họ, đánh vào số lượng khán giả hơn 16 triệu.

Baker ở lại vai trò trong bảy mùa kỷ lục và 172 tập phim truyền hình chưa từng có. Anh ấy tránh xa thế giới của Ai Trong nhiều năm (từ chối tham gia các bản thân khác của anh ấy vào năm 1983, The Five Bác sĩ năm 1983) nhưng đã trở lại vinh quang với tư cách là người phụ trách bí ẩn trong lễ kỷ niệm 50 năm đặc biệt, Ngày của bác sĩ.Đối với nhiều người, Baker vẫn là bài viết dứt khoát khi nói đến một phần.

Bác sĩ thứ năm: Peter Davison (lần đầu tiên – 1981)

Bác sĩ Who, Peter Davison, 1963-89

Nam diễn viên trẻ nhất đóng vai diễn cho đến thời điểm đó (bị Matt Smith chiếm đoạt khi anh đóng vai trò gần 30 năm sau), Davison rất quen thuộc với khán giả truyền hình khi Tristan Farnon có khuôn mặt tươi mới trong BBC BBC Tất cả các sinh vật vĩ đại và nhỏ bé. Với một sự rung cảm trẻ trung hơn, bác sĩ thứ năm đã giới hạn thành công trên khắp những năm giữa năm80 với một phi hành đoàn Tardis rất bận rộn (thường có ba người bạn đồng hành). Nhận lời khuyên từ bác sĩ trước đây Patrick Troughton, Davison đã rời đi chỉ sau ba mùa.

Bác sĩ thứ sáu: Colin Baker (lần đầu tiên – 1984)

Bác sĩ Who, Colin Baker, 1963-1989

Lần đầu tiên trong lịch sử chương trình-nhưng không phải là người cuối cùng-một diễn viên đã xuất hiện trong Doctor Who đã trở lại đóng vai chính (Baker đã có khách mời trong một câu chuyện năm 1983). Tuy nhiên, có lẽ không chính xác. Sau sự quyến rũ đáng mến của Davison và phong thái dễ chịu. Xem các số liệu bị rơi và BBC cảm thấy đã đến lúc một khuôn mặt mới và bắt buộc Baker ra khỏi vai trò.

Bác sĩ thứ bảy: Sylvester McCoy (lần xuất hiện đầu tiên – 1987)

Doctor Who, Sylvester McCoy

Bây giờ được biết đến trên toàn thế giới với tên Radagast từ Peter Jackson, Hobbit Trilogy, McCoy đảm nhận vai trò trong khuôn mặt của khán giả đang suy giảm. Trong khi nhiều người hâm mộ cảm thấy thời đại của Sylvester, là một sự trở lại với hình thức, thêm bí ẩn cho Gallifreyan, thì nó không đủ để cứu Bác sĩ nào như, chỉ sau ba mùa ngắn, BBC lặng lẽ bỏ nó khỏi lịch trình.

Bác sĩ thứ tám: Paul McGann (xuất hiện đầu tiên – 1996)

Bác sĩ Who, Paul McGann, 1996

Chỉ trong một đêm chỉ trong những năm 90, và được sản xuất với Universal Studios, Bác sĩ nào GOT Stateside cho một bộ phim truyền hình (quay ở Vancouver nhân đôi cho San Francisco). McGann đã được biết đến với những người như Withnail & i và là một sự lựa chọn được ca ngợi bởi fandom. Đáng buồn thay, phi công đã được chọn và chương trình trở lại nơi hoang dã trong gần một thập kỷ.

Khoảng 17 năm sau, McGann đã khiến người hâm mộ kinh ngạc trên khắp thế giới với một sự trở lại bất ngờ trong tập phim nhỏ, Đêm của Bác sĩ (được viết bởi Steven Moffat).

Bác sĩ thứ chín: Christopher Eccleston (lần đầu tiên – 2005)

Doctor Who, Christopher Eccleston

Khi Davies mang về Bác sĩ nào và thông báo rằng nam diễn viên Christopher Eccleston sẽ đứng trước TARDIS, mọi người đều ngồi dậy và thực hiện chương trình nghiêm túc hơn nhiều vì nó đã trở thành một đề xuất khác nhau hoàn toàn. Eccleston sườn gravitas và danh tiếng đã tạo ra hiệu ứng hào quang cho chương trình.

Nam diễn viên đã thành lập chính mình trong bộ phim truyền hình Gritty của BBC Bạn bè của chúng tôi ở phía bắc, Bên cạnh những người như Mark Strong và Daniel Craig, và lao vào những bộ phim đa dạng như Biến mất trong 60 giây (2000), Elizabeth (1998) và 28 ngày sau (2002). Eccleston cúi đầu chỉ sau 13 tập và không giống như anh ấy sẽ sớm trở lại bất cứ lúc nào.

Bác sĩ thứ 10: David Tennant (lần đầu tiên – 2005)

Doctor Who, David Tennant

Nam diễn viên người Scotland thứ hai đóng vai một người và fanboy đầu tiên kế thừa vai diễn. Trước đây, anh ấy đã gây ấn tượng với tư cách là nhân vật chính trong miniseries BBC 2005 Casanova (Là một phiên bản trẻ hơn của nam diễn viên kỳ cựu, Peter O hèToole) nhưng nó đã đóng vai bác sĩ thứ 10 khiến khán giả toàn cầu yêu anh.

Khi Davies quyết định từ chức, Tennant đã cân nhắc việc ở lại với người kế nhiệm Moffat của mình. Tuy nhiên, nó đã không xảy ra. Sau ba mùa và một năm đặc biệt, nam diễn viên cuối cùng đã nói lời tạm biệt trong hai bài viết hoành tráng Hết giờ.

Tất nhiên, nó chưa đầy bốn năm sau khi anh trở lại – với sự tham gia cùng với Matt Smith trong buổi đặc biệt kỷ niệm 50 năm.”Và anh ấy sẽ trở lại một lần nữa (nhiều hơn về điều đó sau).

Bác sĩ thứ mười một: Matt Smith (lần đầu tiên – 2010)

Doctor Who, L-R: Karen Gillan, Arthur Darvil, Matt Smith

Bây giờ nổi tiếng với nhiều vai trò – bao gồm cả Daemon Targaryen trong HBO, Trò chơi vương quyền tiền truyện Ngôi nhà của con rồng và Hoàng tử Philip trong Netflix, Vương miện -Smith là một ẩn số ảo khi người dẫn chương trình Moffat chọn anh ta làm người kế vị cho David Tennant David Tennant cực kỳ nổi tiếng và được yêu thích. (Một số giày thể thao lớn để lấp đầy.)

Nhưng ngay lập tức, và rất ngay lập tức, nam diễn viên trẻ nhất từng đóng vai (chỉ 26 tuổi khi diễn viên) đã loại nó ra khỏi công viên – và sau đó một số. Được hỗ trợ bởi Những người bảo vệ thiên hà Ngôi sao Karen Gillan (cũng là một ẩn số vào thời điểm đó), cặp đôi đã giúp ra mắt chương trình đúng cách trong U.S. khi các mùa của họ được phát sóng trên BBC America; Ngay cả các tập phim ở Utah và New York. Smith cúi đầu theo phong cách kịch tính trong chương trình kỷ niệm 50 năm của chương trình năm 2013.

Bác sĩ thứ mười hai: Peter Capaldi (lần đầu tiên – 2013)

Doctor Who, Peter Capaldi

Scot khác và một người rất quen thuộc với bạn.K. Khán giả truyền hình với tư cách là bậc thầy về lời nguyền của Spin Malcolm Tucker trong bộ phim sitcom chính trị của BBC Dày của nó (làm lại cho u.S. bởi HBO như Veep), Lông mày Capaldi đã ra mắt trong ngày nói trên, ngày của bác sĩ.”Mùa đầu tiên của anh ấy ra mắt sau một năm sau đó. Những người hâm mộ trường học cũ yêu thích phong cách Tom Baker-ish của anh ấy và anh ấy ấn tượng Whovian Thông tin đăng nhập (Peter đã từng vận động BBC để làm thư ký chính thức Bác sĩ nào câu lạc bộ fan hâm mộ).

Bác sĩ thứ mười ba: Jodie Whittaker (lần xuất hiện đầu tiên – 2017)

Jodie Whittaker trong Doctor Who: Legend of the Sea Devils

Người phụ nữ đầu tiên chơi bác sĩ – và về thời gian, quá nhiều người nghĩ. Người dẫn chương trình mới Chris Chibnall, người đã viết một số tập trước, đã mang đến Whittaker, người mà anh ấy đã làm việc với ITV, Nhà thờ rộng (cũng đóng vai chính của Tennant). Jodie không được biết đến với xem thân thiện với gia đình, với những bộ phim như Tấn công các khối (2011) và sao Kim (2006) và màn hình nhỏ Cai gương đen dưới vành đai của cô ấy. Nhưng cô ấy chấp nhận phần với năng lượng và sự thích thú của Tennant-esque. Giống như nhiều người trước cô ấy, ba mùa là đủ: cô ấy đã khởi hành trong một tập đặc biệt để kỷ niệm 100 năm của BBC.

Bác sĩ thứ mười bốn: David Tennant, một lần nữa (lần xuất hiện đầu tiên – 2022)

David Tennant

Làm sao? Chúng tôi không biết. Tại sao? Chúng tôi cũng không biết rằng. Nhưng, chúng tôi nghi ngờ rằng, với Davies trở lại với tư cách là người tham gia. Chúng tôi biết khi nào mặc dù: Đối với các tập đặc biệt kỷ niệm 60 năm sắp tới, Tennant trở lại với tư cách là Bác sĩ thứ mười bốn, cùng với Catherine Tate tái hiện vai trò của cô là Donna Noble. Tennant sẽ trở lại vào cuối năm nay chỉ với ba lần đặc biệt trước khi anh ta trao dây cương cho

Bác sĩ thứ mười lăm: Ncuti Gatwa (lần xuất hiện đầu tiên – sắp ra mắt!)

Ncuti Gatwa

Hiện đang thắp sáng màn hình lớn như một trong nhiều chồng ở Greta Gerwig, Barbie, Gatwa tăng lên để nổi tiếng trong bộ phim hài tuổi teen Netflix Giao dục giơi tinh như Eric Effiong yêu thích tiếng Pháp. Người hâm mộ đã bắt gặp một cái nhìn ngắn gọn về Ncuti của Scotland/Rwandan (phát âm bất cứ ai đoán được. Với các ngôi sao khách mời được công bố trước đó của Rupaul từ Drag Race người chiến thắng Jinkx gió mùa và Đông cứngHamiltonJonathan Groff, kỳ vọng rất cao.

Những đề cập đáng kính:

Bác sĩ chiến tranh: John Hurt (lần đầu tiên – 2013)

Các Người ngoài hành tinh Nam diễn viên đã được soạn thảo khi rõ ràng là Eccleston sẽ không tham gia Tennant và Smith cho chương trình đặc biệt kỷ niệm 50 năm của chương trình.Những người hâm mộ đã được người hâm mộ đón nhận với cách tiếp cận cáu kỉnh của anh ấy với bản thân lớn tuổi của anh ấy (người, theo kiểu thời gian điển hình, được chơi bởi các diễn viên trẻ hơn). Đây là chuyến đi chơi duy nhất của anh ấy.

Bác sĩ chạy trốn: Jo Martin (xuất hiện đầu tiên – 2020)

Chúng tôi sẽ không gây nhầm lẫn cho vấn đề bằng cách đi quá nhiều vào chi tiết về vấn đề này (vì nó có thể gây đau đầu!), nhưng Jo Martin đã làm sáng tỏ thủ tục tố tụng trong kỷ nguyên Bác sĩ thứ mười ba như một hóa thân chưa biết trước đây của bác sĩ.

Phần 14 của Doctor Who Revival có khả năng trở lại vào năm 2024.