Đây là cách Microsoft phản ứng với thông báo và tăng giá của Sony Sony PS5 – The Verge, PlayStation 5 vượt qua 40 triệu doanh số – Sony Interactive Entertainment

PlayStation 5 vượt qua 40 triệu doanh số bán hàng

Việc qua lại có thể giải thích lý do tại sao Microsoft giữ giá Xbox Series X tăng trong gần một năm. Microsoft đã tăng giá Xbox Series X của mình ở hầu hết các quốc gia vào tháng 8, ngoài Hoa Kỳ, Nhật Bản, Chile, Brazil và Colombia. Giá bảng điều khiển Xbox Series X được cập nhật phần lớn phù hợp với giá Hike Sony được công bố cho PS5 vào năm 2022.

Đây là cách Microsoft phản ứng với thông báo và tăng giá Sony PS5 PS5

Email nội bộ của Microsoft cho thấy các giám đốc điều hành Xbox phản ứng với những điểm mạnh và điểm yếu của thông báo công nghệ PS5 và thông báo tăng giá Sony Sony.

Tác giả Tom Warren, một biên tập viên cao cấp bao gồm Microsoft, PC Gaming, Console và Tech. Ông thành lập Winrumors, một trang web dành riêng cho Microsoft News, trước khi gia nhập Verge vào năm 2012.

Ngày 18 tháng 9 năm 2023, 12:45 PM UTC | Bình luận

Chia sẻ câu chuyện này

Microsoft, như bạn đã mong đợi, sau khi Sony tiết lộ về PS5 rất chặt chẽ. Sony đã công bố thông số kỹ thuật công nghệ PS5 đầy đủ vào tháng 3 năm 2020, điều này đã thúc đẩy một giám đốc điều hành Xbox cung cấp cho Giám đốc Xbox Phil Spencer và Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella với bản tóm tắt về bảng điều khiển Sony, các email nội bộ từ Ftc v. Microsoft Trường hợp tiết lộ. Sau đó, hơn hai năm sau, Microsoft cũng đã phản ứng với việc tăng giá Sony Sony PS5.

Các email cho thấy Liz Hamren, cựu người đứng đầu kỹ thuật nền tảng và phần cứng tại Xbox, chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu của thông số kỹ thuật Sony Sony PS5 so với Microsoft. Trưởng nhóm phần cứng PlayStation Mark Cerny đã trình bày chi tiết thông số kỹ thuật PS5 chỉ hai ngày trước khi Microsoft công khai công bố thông số Xbox Series X của riêng mình.

Hamren liệt kê tỷ lệ đồng hồ GPU và CPU biến đổi của PS5, so với chúng tôi chạy ở mức cao hơn duy trì giá.Hamren Hamren thừa nhận Sony có một lợi thế rõ ràng về hiệu suất SSD với PS5:

Cerny đã nói rất lâu về việc chuyển sang SSD và những lợi thế cho các nhà phát triển trò chơi và người tiêu dùng. Chúng đã được tối ưu hóa cho thông lượng thô cao hơn (2x của chúng tôi với nén phần cứng tốt hơn một chút và cải tiến hiệu suất liên quan) trái ngược với kiến ​​trúc phát trực tuyến tích hợp hơn được kích hoạt bởi truyền phát phản hồi lấy mẫu.

Ở những nơi khác, 12 teraflops của hiệu suất so với Sony Lừa 10 TeraFlops cũng đã được thảo luận ngắn gọn. “[Cerny] nhấn mạnh rằng GPU Teraflops và Cu không phải là một phép đo tốt về hiệu suất. Chúng tôi đã đưa ra quan điểm tương tự với Foundry kỹ thuật số, nhưng chúng tôi có một lợi thế hiệu suất rõ ràng (12 V 10), đã viết Hamren.

Ban đầu, phần lớn email đã được tái cấu trúc, nhưng giờ đây chúng tôi đã có thể xuất bản một bản sao đầy đủ của email chưa được phát hành cho thấy Microsoft tin rằng nó sẽ có lợi thế hiệu suất lớn. Xem quy định lại vs. chưa được công bố dưới đây.

Email phản ứng PS5 được điều chỉnh lại rất nhiều. Hình ảnh: Tòa án Hoa Kỳ
Bây giờ chưa được công bố. Hình ảnh: Tòa án Hoa Kỳ

Người điều hành Xbox trước đây cũng nói rằng Cerny đã chi tiêu những thứ có vẻ như là một khoảng thời gian không cân xứng cho các đổi mới âm thanh, và Xbox tin rằng nó có sự tương đương. Hamren cũng tuyên bố giải pháp lưu trữ có thể mở rộng Sony Sony cho PS5 tương tự như chúng tôi trong thực tế do các yêu cầu về kích thước và tốc độ tối thiểu.Tuy nhiên, trong thực tế, cách tiếp cận của Sony có nghĩa là người tiêu dùng có thể sử dụng bất kỳ SSD NVME thông thường nào, thay vì các ổ Xbox độc quyền và thường đắt hơn chỉ có sẵn từ Seagate và Western Digital.

Trong các email nội bộ, Microsoft cũng đã nhanh chóng phản ứng với việc tăng giá Sony Sony PS5 vào năm ngoái – mặc dù không đi bộ đường dài Xbox ngay lập tức. Xbox CFO Tim Stuart đã gửi email cho người đứng đầu Xbox Spencer và Microsoft CFO Amy Hood vào sáng sớm thông báo của Sony vào năm 2022, lưu ý rằng nhóm Xbox đã dự đoán điều này và đang nhanh chóng tiến tới một kế hoạch mà chúng tôi đã thấy xác nhận.”

Có một cuộc thảo luận trong chuỗi email, được điều chỉnh lại rất nhiều, nhưng có vẻ như Spencer muốn công ty vẫn tập trung vào game thủ với bất kỳ giá nào tăng giá. Ami Silverman, người lúc đó là người đứng đầu doanh số và tiếp thị tiêu dùng của Microsoft, trả lời với tất cả những điểm tốt, hãy để Gamer bị ám ảnh ở đây vì chúng tôi chưa ra khỏi rừng. Chúng tôi biết đây có thể là thời gian của chúng tôi để giành được người hâm mộ và thua việc là người theo dõi.”

Silverman rõ ràng đang đề cập đến việc bán hàng Xbox đứng sau PlayStation và không muốn mất bất kỳ động lực nào bằng cách ngay sau khi tăng giá Sony Sony với mức tăng giá Xbox của Microsoft Microsoft. Microsoft liên tục đề cập đến việc thua cuộc chiến tranh điều khiển và ở vị trí thứ ba xa xôi trong thời gian Ftc v. Microsoft thính giác.

Trưởng nhóm Microsoft Xbox đã mua một PS5 năm ngoái. Hình ảnh: Tòa án Hoa Kỳ

Spencer sau đó giải thích anh ấy đã mua một PS5 vào tháng 8 năm 2022. Spencer Sony đã bị buộc phải đóng gói HZD với giá 50 đô la [bổ sung] trong một thời gian, Spencer nói Spencer. “Tôi đã mua PS5 của mình 2 tuần trước và tùy chọn duy nhất là Gói HZD ở mức $ 549.”HZD không chính xác đề cập đến Horizon Zero Dawn đây, như nó đã Horizon bị cấm về phía tây Sony đó đã đi kèm với PS5.

Việc qua lại có thể giải thích lý do tại sao Microsoft giữ giá Xbox Series X tăng trong gần một năm. Microsoft đã tăng giá Xbox Series X của mình ở hầu hết các quốc gia vào tháng 8, ngoài Hoa Kỳ, Nhật Bản, Chile, Brazil và Colombia. Giá bảng điều khiển Xbox Series X được cập nhật phần lớn phù hợp với giá Hike Sony được công bố cho PS5 vào năm 2022.

PlayStation 5 vượt qua 40 triệu doanh số bán hàng

Cảm ơn cộng đồng vì sự hỗ trợ và chia sẻ các trò chơi yêu thích của bạn

Jim Ryan, Chủ tịch & Giám đốc điều hành, Sony Interactive Entertainment

Chúng tôi đã ra mắt PlayStation 5 vào tháng 11 năm 2020 và thế giới ở một nơi kỳ lạ và khác biệt so với khi chúng tôi công bố giao diện điều khiển vào năm 2019. Bất chấp những thách thức chưa từng có của Covid, các nhóm của chúng tôi và các đối tác của chúng tôi đã làm việc siêng năng để cung cấp PS5 đúng hạn. Chúng tôi tiếp tục đối mặt với những cơn gió ngược với đại dịch, và phải mất nhiều tháng để các chuỗi cung ứng bình thường hóa để chúng tôi có thể có hàng tồn kho để theo kịp nhu cầu. Trong nhiều tháng hơn tôi quan tâm để nhớ, chúng tôi tiếp tục cảm ơn cộng đồng của chúng tôi vì sự kiên nhẫn của họ trong khi giải quyết những vấn đề này. Nhưng bây giờ nguồn cung PS5 được dự trữ tốt và chúng ta đang thấy rằng nhu cầu bị dồn nén cuối cùng đã được đáp ứng.

Với sự hỗ trợ của người hâm mộ PlayStation, chúng tôi đã đạt được một cột mốc 40 triệu bảng điều khiển PS5 được bán qua* cho các game thủ kể từ khi ra mắt. Cảm ơn bạn rất nhiều đến cộng đồng game thủ của chúng tôi – không có bạn thì đây sẽ là một nhiệm vụ bất khả thi.

PS5 ra mắt với danh mục trò chơi hay nhất trong lịch sử của chúng tôi và động lực cho nội dung tuyệt vời tiếp tục trở nên mạnh mẽ hơn. Từ các trò chơi độc lập sáng tạo đến các bộ phim bom tấn AAA, hiện có hơn 2.500 trò chơi PS5 và chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn để trải nghiệm PS5 trong hai tháng qua, chúng tôi đã thấy các trò chơi mới đáng kinh ngạc từ các đối tác của chúng tôi, bao gồm Final Fantasy XVI XVI , Diablo IV và Street Fighter 6.

Kể từ khi PS5 ra mắt, người chơi đã được thưởng thức một loạt các trò chơi tuyệt vời minh họa cách các trò chơi rộng lớn và sáng tạo như bất kỳ phương tiện giải trí nào khác. Cuối cùng, đây là 40 trò chơi đã được người chơi PlayStation bình chọn.

Các trò chơi PS5 hàng đầu được bình chọn bởi cộng đồng PlayStation. Tiêu đề xuất hiện theo thứ tự bảng chữ cái. Astro

Một bổ sung tuyệt vời cho thế hệ PS5 là một loạt các phụ kiện của chúng tôi. Trong hai năm rưỡi qua, chúng tôi đã tiết lộ những cách mới của game thủ có thể tùy chỉnh trải nghiệm và mang lại màu sắc thú vị vào nhà của họ. Chúng tôi đã phát triển một loạt các màu cho bộ điều khiển không dây DualSense và nắp bảng điều khiển PS5. Những phụ kiện này đã được chứng minh thực sự phổ biến vì người chơi muốn PS5 của họ phản ánh sở thích của họ.

Chúng tôi đã phát triển PS5 với cộng đồng của chúng tôi đi đầu trong suy nghĩ của chúng tôi, điều này khiến chúng tôi cung cấp những đổi mới như các yếu tố thích ứng và phản hồi haptic trong bộ điều khiển DualSense, cũng như PlayStation VR2. PlayStation Studios và các đối tác của bên thứ ba của chúng tôi đã nhảy vào để tận dụng các khả năng này và mở rộng bộ công cụ sáng tạo của họ để mang lại bước nhảy vọt trong những trải nghiệm mà họ mang đến cho các game thủ.

Cảm ơn bạn một lần nữa vì sự hỗ trợ tiếp tục của bạn về PlayStation.

*Kể từ tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 7 năm 2023