Asus TUF Gaming GeForce RTX® 4090 OC Phiên bản 24GB GDDR6X | Thẻ đồ họa | Asus Global, Nvidia Geforce RTX 4090 Đánh giá: Không nghi ngờ gì nữa, đây là card đồ họa tốt nhất từng được thực hiện | Gamesradar

Nvidia Geforce RTX 4090 Đánh giá: Không nghi ngờ gì nữa, đây là card đồ họa tốt nhất từng được thực hiện

Contents

Nói tóm lại, RTX 4090 là card đồ họa tốt nhất để chơi game bạn có thể mua. Thật không may, nó thực sự mạnh mẽ đến mức trên một số trò chơi, GPU đã vượt xa những gì AMD Ryzen 7 5800x3D trong băng ghế thử nghiệm của tôi có khả năng, vì vậy hiệu suất trên các trò chơi chuyên sâu GPU – một trong những CPU tốt nhất để chơi game – Giống như Wonderland của Tina nhỏ đã được khóa CPU một cách hiệu quả, với ngay cả Guardians of the Galaxy với việc truy cập tia đầy đủ trên các thiết lập cực.

Asus TUF Gaming Geforce RTX 4090 OC Edition 24GB GDDR6X

ASUS TUF Gaming Geforce RTX TM 4090 OC Phiên bản 24GB GDDR6X với DLSS 3 được tối ưu hóa bên trong và ra cho nhiệt độ thấp hơn và độ bền.

 • NVIDIA ADA Lovelace Streaming Multiprocessors: Hiệu suất lên tới 2 lần và hiệu quả năng lượng
 • Lõi tenor thế hệ thứ 4:Hiệu suất tối đa 4 lần với DLSS 3 VS. kết xuất vũ phu
 • Thế hệ thứ 3 lõi RT: Hiệu suất theo dõi tia tối đa 2 lần
 • Quạt công nghệ trục đã tăng lên để cung cấp thêm 23% luồng không khí
 • Vòng bi quạt bóng kép kéo dài đến gấp đôi so với các thiết kế thông thường
 • Tụ điện cấp quân sự được đánh giá trong 20k giờ ở 105C làm cho đường ray điện GPU bền hơn
 • Exoskeleton kim loại Thêm độ cứng cấu trúc và lỗ thông hơi để làm tăng sự tản nhiệt
 • Tự động Extreme Sản xuất tự động chính xác cho độ tin cậy cao hơn
 • GPU TWEAK III Phần mềm cung cấp điều chỉnh hiệu suất trực quan, điều khiển nhiệt và giám sát hệ thống

Xem trên bàn của bạn

Xem mô hình trong 3D

Vũ trang cho dòng chảy

Nvidia ADA Lovelace Architecture Nâng cao bằng cách làm mát và cung cấp năng lượng được đệm,
và được hỗ trợ với một kho quân tiếp viện gồ ghề để che sáu.
Khóa, tải và thống trị với TUF Gaming GeForce RTX® 4090.

Exoskeleton thông hơi

Quạt công nghệ trục lớn hơn

Các tản nhiệt lớn

Buồng hơi

Nền tảng cuối cùng cho các game thủ và người sáng tạo

Được cung cấp bởi GeForce RTX 40 Series

Bộ xử lý phát trực tuyến mới

Lõi tenor thế hệ thứ tư

Lõi RT thế hệ thứ ba

GPU tiên tiến

Nvidia ada lovelace kiến ​​trúc

Thực tế và

Lõi truy tìm tia chuyên dụng

Hiệu suất tăng tốc AI

Khả năng đáp ứng chiến thắng trò chơi

NVIDIA REPLEX Nền tảng độ trễ thấp

Được xây dựng để phát trực tiếp

Giọng nói AI

Ứng dụng phát sóng NVIDIA

Nhanh chóng theo dõi sự sáng tạo của bạn

Hiệu suất và độ tin cậy

Game Ready và Trình điều khiển Studio

TUF chơi game
Geforce rtx ® 4090

–>

Nâng cấp công nghệ trục

Không khí ưu việt

Lớn hơn và tốt hơn. Quạt công nghệ trục quay trên vòng bi bóng kép và đã được mở rộng để đẩy mạnh hơn 23% không khí thông qua thẻ, đặt giai đoạn cho nhiệt độ thấp hơn, ít tiếng ồn hơn và hiệu suất cao hơn.

Hướng mới

Hình thành được duy trì tốt

Hai người hâm mộ bên quay ngược chiều kim đồng hồ để giảm thiểu nhiễu loạn và tối đa hóa sự phân tán không khí thông qua tản nhiệt. Cả ba người hâm mộ đều đứng yên khi GPU Temps dưới 50 Celsius, cho phép bạn chơi các trò chơi ít yêu cầu hơn hoặc thực hiện các công việc nhẹ trong sự im lặng tương đối. Người hâm mộ khởi động lại khi nhiệt độ hơn 55 C, việc tham khảo một đường cong tốc độ cân bằng hiệu suất và âm học cho công việc hoặc chơi.

3.Thiết kế 65-SLOT

Giai đoạn ngọn lửa

Một buồng hơi và combo nhiệt có kích thước hào phóng hiệu quả ngâm nhiệt từ GEFORCE RTX 4090 GPU để nó có thể bị loại bỏ bởi ba quạt công nghệ trục.

Tụ điện 20k cấp quân sự

Phi đội kiên cường

Một đội hình của các tụ điện được đánh giá là 20.000 giờ ở 105 Celsius mang lại nhiệt độ cao hơn và khả năng dung nạp gợn sóng cho đường ray điện GPU, vũ trang thẻ để triển khai lâu dài trong điều kiện thách thức.

PCB nhỏ gọn

Sức mạnh và thanh lọc

Bố cục thành phần và dấu vết đã được tối ưu hóa trên PCB ngắn để giảm tổn thất điện năng và để nhiệt thoát qua một lỗ thông hơi lớn.

Exoskeleton kim loại

Phù hợp với

Một tấm vải liệm Diecast và nhôm chất lượng cao ngăn chặn PCB Flex và có các lỗ thông hơi lớn để tăng thêm sự tản nhiệt.

Khóa, tải và để hiệu suất chảy

Geforce RTX 4090 được trình bày một cách vinh quang trên bối cảnh độ ồn thấp và độ bền gồ.

Nó trở lại mát hơn

phụ đề

Khung GPU cung cấp thêm sự ổn định cho mối liên hệ quan trọng giữa bộ truyền nhiệt và bộ truyền nhiệt. Giá đỡ I/O được làm từ thép không gỉ để bảo vệ các cổng và cung cấp giá treo an toàn hơn. Một công tắc BIOS kép được đặt thuận tiện cho phép lựa chọn nhanh giữa hiệu suất của người dùng và chế độ trực tuyến của người khác để tùy chỉnh cơ bản về hành vi mặc định của thẻ.

Công nghệ tự động

Tăng độ tin cậy

Công nghệ tự động Extreme là một quy trình sản xuất tự động, thiết lập các tiêu chuẩn mới trong ngành bằng cách cho phép tất cả các hàn được hoàn thành trong một lần vượt qua. Điều này làm giảm căng thẳng nhiệt đối với các thành phần và tránh sử dụng hóa chất làm sạch khắc nghiệt, dẫn đến tác động môi trường ít hơn, tiêu thụ năng lượng sản xuất thấp hơn và tổng thể sản phẩm đáng tin cậy hơn.

AURA SYNC

Ánh sáng Em Up!

Ánh sáng Argb tương thích AURA trên tấm vải liệm thêm một chút màu sắc có thể tùy chỉnh hoặc các hiệu ứng chức năng vào bản dựng của bạn. Ghép nối với một loạt các thành phần hệ thống tương thích và phối hợp ánh sáng để tạo ra một chủ đề mà bạn duy nhất.

Chọn màu

Bởi GPU
Nhiệt độ

 • Điểm thấp: ℃
 • Điểm cao: ℃

Chọn chế độ

Tĩnh
Thở
Sọc
cầu vồng
Chu kỳ màu
Đêm đầy sao
Thông minh
Tối tăm
Màu thích ứng
Âm nhạc

Làm nổi bật ánh sáng RGB

Người giữ card đồ họa

Trụ cột hỗ trợ

Người giữ card đồ họa đi kèm theo đuổi SAG và cũng chứa một tuốc nơ vít để giúp bạn xây dựng.

Người giữ card đồ họa

Phần mềm

Giao diện GPU TWEAK III

GPU TWEAK III

ASUS GPU TWEAK III trực quan và giàu tính năng hơn bao giờ hết. Giao diện được tân trang cung cấp khả năng truy cập cao hơn bằng cách tích hợp các hàm lõi vào bảng điều khiển tập trung và bộ điều chỉnh tần số điện áp của chúng tôi đã được đại tu để làm cho việc ép xung thậm chí dễ dàng hơn nữa. Các tính năng bổ sung như công nghệ fan 0DB, hoán đổi cấu hình tự động, màn hình trên màn hình hoàn toàn có thể tùy chỉnh và khả năng đăng nhập đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa card đồ họa của mình. Tìm hiểu thêm về GPU TWEAK III>

Biểu tượng lượng tử

QuantumCloud

QuantumCloud là một ứng dụng an toàn và dễ sử dụng, cho phép bạn dễ dàng kiếm thêm tiền bằng cách chia sẻ sức mạnh tính toán của card đồ họa của bạn. Thu nhập có thể truy cập được thông qua tài khoản PayPal hoặc WeChat của bạn và QuantumCloud cũng hỗ trợ nhiều phương thức trao đổi, bao gồm cả Steam. Ngoài ra, QuantumCloud không thu thập bất kỳ dữ liệu cá nhân nào, vì vậy quyền riêng tư của bạn được bảo vệ. Bắt đầu ngay lập tức chỉ bằng một cú nhấp chuột! Tìm hiểu thêm về QuantumCloud>

PSU Tất cả các loạt

Cặp với PSU

Kiểm tra trang đích PSU của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi thúc đẩy ngành công nghiệp tiến lên và sử dụng máy tính công suất của chúng tôi để ước tính lượng năng lượng mà bạn sẽ cần để cung cấp năng lượng cho

Miễn phí 1 tháng của Adobe Creative Cloud

Nhận tư cách thành viên miễn phí với việc mua các sản phẩm ASUS được chọn.*

Giao diện phần mềm Adobe khác nhau

20+ Ứng dụng Adobe

Phông chữ Adobe

Behance

Thư viện đám mây sáng tạo

1TB lưu trữ đám mây cho mỗi người dùng

* Điều khoản và điều kiện áp dụng. Để biết thêm chi tiết, vui lòng đọc đầy đủ các điều khoản và được xuất bản trên trang sự kiện.

Trình điều khiển sẵn sàng trò chơi

Trình điều khiển sẵn sàng trò chơi

Geforce Game Ready Trình điều khiển cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho các trò chơi yêu thích của bạn. Họ đã điều chỉnh tinh xảo với sự hợp tác của các nhà phát triển và được kiểm tra rộng rãi trên hàng ngàn cấu hình phần cứng để có hiệu suất tối đa và độ tin cậy.

Trải nghiệm GeForce

Trải nghiệm GeForce

Quay và chia sẻ video, ảnh chụp màn hình và phát trực tiếp với bạn bè. Hãy cập nhật trình điều khiển của bạn và tối ưu hóa cài đặt trò chơi của bạn. Trải nghiệm GeForce cho phép bạn làm tất cả. Nó là người bạn đồng hành thiết yếu với card đồ họa Geforce của bạn.

NVIDIA G-SYNC

NVIDIA G-SYNC

Trò chơi mượt mà, không có nước mắt với tốc độ làm mới cao, cộng với HDR và ​​nhiều hơn nữa. Đây là màn hình chơi game cuối cùng và thiết bị đi dành cho các game thủ đam mê.

Nvidia Ansel

Nvidia Ansel

Biến ảnh chụp màn hình của bạn thành nghệ thuật với chế độ ảnh trong trò chơi mạnh mẽ này, chụp ảnh 360, HDR và ​​siêu phân giải.

Thực tế ảo

Thực tế ảo

Đồ họa hiệu suất cao nhất mang lại trải nghiệm VR mượt mà nhất, nhập vai nhất.

Thanh có thể thay đổi lại

Thanh có thể thay đổi lại

Resizable Bar là một tính năng PCI Express nâng cao cho phép CPU truy cập toàn bộ bộ đệm khung GPU cùng một lúc, cải thiện hiệu suất trong nhiều trò chơi.

Nvidia Geforce RTX 4090 Đánh giá: “Không nghi ngờ gì nữa, đây là card đồ họa tốt nhất từng được thực hiện”

NVIDIA RTX 4090 Card đồ họa

NVIDIA GEFORCE RTX 4090 không thể tin được là card đồ họa tốt nhất từng được tạo ra cho thị trường tiêu dùng, nhưng ở mức 1.600 đô la và mạnh mẽ đến mức phần còn lại của PC của bạn có thể không theo kịp, điều này thực sự dành cho những người có giàn khoan cao cấp để đặt nó vào. Tuy nhiên, nếu đó là bạn, card đồ họa này không bằng nhau.

Ưu điểm

 • + Hiệu suất tốt nhất trong lớp
 • + Không đắt như rtx 3090 ti
 • + DLSS 3 với việc tạo khung là không thể tin được

Nhược điểm

 • – Vẫn còn cực kỳ đắt so với các GPU khác
 • – Kết nối nguồn 12VHPWR
 • – CPU có thể điều tiết hiệu suất trong thế giới thực

Tại sao bạn có thể tin tưởng Gamesradar+

Các chuyên gia của chúng tôi xem xét các trò chơi, phim và công nghệ trong vô số giờ, vì vậy bạn có thể chọn tốt nhất cho bạn. Tìm hiểu thêm về Chính sách đánh giá của chúng tôi.

NVIDIA GEFORCE RTX 4090 chắc chắn là GPU mạnh nhất mà một game thủ PC có thể mua, mang lại sự cải thiện hiệu suất của Gen-on-Gen đáng kinh ngạc so với RTX 3090 và thậm chí đặt Nvidia geforce rtx 3090 ti xấu hổ.

Có một trường hợp được thực hiện là phiên bản sáng lập $ 1.599 / £ 1.599 MSRP cung cấp một giá trị hấp dẫn vì tỷ lệ hiệu suất trên giá của thẻ tốt hơn nhiều so với RTX 3090 hoặc RTX 3090 TI. Và không giống như những lá bài đó, RTX 4090 xếp chồng rất tốt so với các thẻ thế hệ tiếp theo khác mà nó cạnh tranh, mặc dù nó vẫn thua các loại như RTX 4070 TI và AMD Radeon RX 7900 XTX.

Tuy nhiên, đối với hiệu suất thô, nvidia geforce rtx 4090 không bằng nhau. Nhưng cũng giống như cố gắng đặt một động cơ xe đua vào một hatchback fiat, card đồ họa tốt nhất Trên thị trường có thể quá mạnh đối với nhiều game thủ thực sự lợi dụng.

Giao dịch NVIDIA RTX 4090 tốt nhất hôm nay

Chúng tôi kiểm tra hơn 250 triệu sản phẩm mỗi ngày với giá tốt nhất

Thiết kế

Phiên bản NVIDIA RTX 4090 Sáng lập sẽ trông rất quen thuộc với bất kỳ ai đã nhìn chằm chằm vào và làm mới trang cửa hàng Nvidia, trong vài năm qua với hy vọng mua một GPU mới.

Với thiết kế-Sink-Sink-Sink của người tiền nhiệm tương tự, nó vẫn có hai người hâm mộ, một ở mặt trước và một ở mặt sau, và nó lớn hơn đáng kể so với RTX 3090 RTX 3090. Nó chắc chắn là một boi chonky, và nó là card đồ họa đầu tiên mà tôi đã thử nghiệm rằng hoàn toàn phải có khung hỗ trợ GPU nào đó. May mắn thay, có các lỗ vít dọc theo mặt sau của thẻ nơi có thể lắp đặt giá đỡ, đây thực sự là sự khác biệt có thể nhìn thấy duy nhất khác giữa RTX 3090 và RTX 4090.

Hệ thống thử nghiệm trò chơi

CPU: Amd Ryzen 7 5800x3D
Máy làm mát CPU: Corsair icue H150i Elite Capellix 360mm AIO
ĐẬP: Corsair Vengeance LED DDR4-3200
Bo mạch chủ: Gigabyte Aorus Master X570
SSD: Samsung 980 Pro 1TB NVME M.2 SSD
Nguồn cấp: Corsair AX1000
Trường hợp: Praxis Wetbench

NVIDIA đi với đầu nối nguồn 12VHPWR thay vì ATX 2-pin tiêu chuẩn.0 đầu nối được sử dụng bởi nhiều card đồ họa khác và bạn có thể đã nghe một số lo ngại về những dây cáp này rút ngắn và tan chảy. Các Giải thích chính thức về cơ bản là lỗi của người dùng – cụ thể là người dùng đã không bảo mật đúng trình kết nối nguồn vào thẻ trước khi sử dụng – và cho rằng chúng tôi chưa thấy nhiều báo cáo khác về các vấn đề bổ sung trong những tháng kể từ khi tranh cãi ban đầu, có vẻ như những lo ngại về Đầu nối 16 chân đã được đặt phần lớn.

Điều đó không có nghĩa là bộ chuyển đổi bốn pin bốn-một đi kèm với thẻ không phải là một cơn ác mộng khi nói đến quản lý cáp. Nếu bạn có ATX 3.0 Cung cấp năng lượng với một cáp 16 chân duy nhất, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều, nhưng điều này cũng bắt đầu xếp chồng thêm chi phí trên giá cao cấp của RTX 4090.

Đặc trưng

RTX 4090 là thẻ đầu tiên của NVIDIA, sử dụng kiến ​​trúc GPU Lovelace mới, thực hiện các lõi tenor thế hệ thứ tư và lõi truy tìm tia thứ ba đến hiệu ứng đáng kinh ngạc.

Trong khi GPU RTX 3090 TI GA102 GPU được đặt trên nút quy trình Samsung Samsung 8NM, RTX 4090 tựa AD102 được sản xuất trên nút 4NM TSMC, vì vậy nó đều nhanh hơn nhiều cũng như hiệu quả năng lượng hơn nhiều. Cả hai thẻ đều có TDP là 450W, do đó, lượng hiệu suất NVIDIA có thể vắt kiệt sức mạnh sức mạnh tương tự là đáng chú ý.

Theo như tốc độ, RTX 4090 có đồng hồ cơ sở là 2.235 MHz và đồng hồ tăng 2.520 MHz, so với đồng hồ cơ sở RTX 3090 TI 1.560 MHz và tăng cường 1.860. Thêm vào đây là 52.Tăng 38% lõi CUDA so với RTX 3090 TI (16.384 đến 10.752), và mức tăng hiệu suất đáng kinh ngạc của RTX 4090 aren.

RTX 4090 cũng có VRAM GDDR6X 24GB chạy ở mức 1.313 MHz với băng thông bộ nhớ là 1.008 GB/s và tốc độ bộ nhớ hiệu quả là 21 Gbps, giống hệt với RTX 3090 TI. Tuy nhiên, kích thước và tốc độ của bộ nhớ có sẵn làm cho đây là một trong số ít thẻ có thể thực sự xử lý trò chơi 8K vào thời điểm này. Thật không may, nó được giới hạn ở 60Hz ở mức 8k do nó chỉ có DisplayPort 1.Đầu ra 4A, trái ngược với AMD RX 7900 XTX, sử dụng DisplayPort 2.1, tối đa ở mức 165Hz cho 8k.

Những gì RX 7900 XTX không có mặc dù là NVIDIA DLSS 3 với việc tạo khung hình đầy đủ, đây là một cải tiến lớn so với DLSS 2.0. Nó chưa được triển khai trong rất nhiều trò chơi, nhưng trong số lượng trò chơi hạn chế như CyberPunk 2077, nơi tôi đã có thể kiểm tra nó đầy đủ, việc tạo khung có thể giúp bạn tăng khoảng 2 lần khung hình mỗi giây so với DLSS 2.0, vốn đã là công nghệ đáng kinh ngạc, để bắt đầu.

Hiệu suất

Về giá trị chơi game của mình, NVIDIA RTX 4090 chạy vòng quanh cuộc thi. Đây là card đồ họa duy nhất trên thị trường có thể chạy Trò chơi PC tốt nhất Ở độ phân giải 4K bản địa với dấu vết tia không có nâng cấp và có được thứ gì đó tiếp cận tốc độ khung hình tốt. Và công nghệ DLSS 3 càng đưa điều này đi xa hơn, ít nhất là trong những trò chơi mà công nghệ được triển khai.

Và trong khi MSRP cho Thẻ phiên bản sáng lập mà tôi đã xem xét là $ 1,599 / £ 1.599, thẻ này thực sự cung cấp tỷ lệ hiệu suất trên giá rất hấp dẫn, cung cấp nhiều khung hình hơn mỗi giây cho mỗi đô la / pound chi tiêu so với người tiền nhiệm của nó.

Fire Strike Extreme (1440p): 36.594
Fire Strike Ultra (2160p): 23.975
Thời gian gián điệp (1440p): 27.207
Thời gian Spy Extreme (4K): 13.982
Cổng hoàng gia: 25.490

Bất kể trò chơi nào chúng tôi đã ném vào RTX 4090, nó đã ghi được từ 25 đến 50 khung hình mỗi giây so với RTX 4080 hoặc RX 7900 XTX và khoảng cách này chỉ mở rộng khi nói đến hiệu suất theo dõi tia. Trên thực tế, RTX 4090 là card đồ họa duy nhất có thể chạy CyberPunk 2077 ở mức 4K với mỗi cài đặt được đặt tối đa với dấu vết của Ray thành Psycho và nhận được trên 30 khung hình / giây mà không cần sử dụng DLSS.

Nhìn chung, tôi đã thử nghiệm RTX 4090 trên một số điểm chuẩn trong trò chơi, bao gồm CyberPunk 2077, Hitman 3 và Guardians of the Galaxy, và thấy rằng, trung bình, nó đã đưa ra khoảng 120 khung hình / giây ở mức 4K với các cài đặt cao nhất mà không cần DLSS. Điều này đặt nó nhanh hơn khoảng 16% so với RTX 4080 (103 khung hình / giây), nhanh hơn khoảng 52% so với RTX 3090 Ti (79 khung hình / giây) và nhanh hơn khoảng 62% so với RTX 4070 Ti (74 khung hình / giây). Nó cũng nhanh hơn khoảng 33% so với card đồ họa AMD tốt nhất, RX 7900 XTX (90 khung hình / giây).

NVIDIA GEFORCE RTX 4090 Điểm chuẩn trò chơi

Cyberpunk 2077:
2160p Ultra (Truy tìm tia tâm lý) DLSS ON: 48/105 FPS (MIN/AVG)
2160p Ultra (Truy tìm tia tâm lý) DLSS TẮT: 30/39 FPS (MIN/AVG)
1440p Ultra (Truy tìm tia tâm lý) DLSS ON: 48/105 FPS (MIN/AVG)
1440p Ultra (Truy tìm tia tâm lý) DLSS tắt: 44/75 khung hình/giây (tối thiểu/AVG)

Hitman 3 (Dubai):
2160p Ultra (truy tìm tia cực đoan) DLSS trên: 91/146 FPS (MIN/AVG)
2160p Ultra (Truy tìm tia cực đoan) DLSS TẮT: 41/65 FPS (MIN/AVG)
1440p Ultra (Truy tìm tia cực đoan) DLSS trên: 101/149 FPS (MIN/AVG)
1440p Ultra (Truy tìm tia cực đoan) DLSS TẮT: 93/116 FPS (MIN/AVG)

Những người bảo vệ thiên hà:
2160p Ultra (Truy tìm tia) DLSS trên: 83/152 FPS (MIN/AVG)
2160p Ultra (truy tìm tia) DLSS TẮT: 74/98 FPS (MIN/AVG)
1440p Ultra (Truy tìm tia) DLSS trên: 84/154 FPS (MIN/AVG)
1440p Ultra (Truy tìm tia) DLSS TẮT: 77/154 FPS (MIN/AVG)

Tất cả các trò chơi được thử nghiệm ở cài đặt cao nhất có thể của họ; DLSS được đặt thành chế độ ‘hiệu suất’ trừ khi có quy định khác.

Nói tóm lại, RTX 4090 là card đồ họa tốt nhất để chơi game bạn có thể mua. Thật không may, nó thực sự mạnh mẽ đến mức trên một số trò chơi, GPU đã vượt xa những gì AMD Ryzen 7 5800x3D trong băng ghế thử nghiệm của tôi có khả năng, vì vậy hiệu suất trên các trò chơi chuyên sâu GPU – một trong những CPU tốt nhất để chơi game – Giống như Wonderland của Tina nhỏ đã được khóa CPU một cách hiệu quả, với ngay cả Guardians of the Galaxy với việc truy cập tia đầy đủ trên các thiết lập cực.

Đây là một vấn đề với bất kỳ card đồ họa nào (ít nhất là về mặt lý thuyết), nhưng đó là một vấn đề mà rất nhiều game thủ có thể không có bộ xử lý tốt nhất trong giàn khoan của họ sẽ gặp phải thường xuyên hơn với RTX 4090. Điều này thể hiện một vấn đề thực sự nếu bạn đang tìm cách nâng cấp GPU cũ hơn nhưng có một sê-ri Ryzen 3000 hoặc chip Intel thế hệ thứ chín, và nó có thể có ý nghĩa hơn, trong trường hợp đó, để tìm kiếm một Lovelace hoặc RDNA 3 mạnh mẽ hơn card đồ họa như NVIDIA RTX 4070 TI hoặc AMD RX 7900 XT hơn là tất cả trên RTX 4090.

Cũng nên nói rằng RTX 4090 có nghĩa là cung cấp năng lượng cho nội dung đòi hỏi đồ họa nhất và nếu chúng ta trung thực, thì đây chỉ là một card đồ họa chơi game nhờ vào sự chồng chéo rất chặt chẽ giữa trò chơi và tạo nội dung 3D mà Thẻ này thực sự được thiết kế cho.

Đây là card đồ họa của Pixar hoặc James Cameron nhiều hơn so với ngay cả 1% game thủ cuồng nhiệt nhất ngoài kia, vì vậy trừ khi bạn hoàn toàn phải có tốc độ khung hình nhanh nhất có thể trong CyberPunk 2077, có lẽ bạn nên trông thấp hơn một chút GPU Stack cho PC chơi game của bạn, đặc biệt nếu bạn dành phần lớn thời gian của bạn để chơi các trò chơi độc lập hoặc tựa game esports ít đòi hỏi hơn.

Bạn có nên mua NVIDIA RTX 4090 không?

Tất cả những gì đã nói, nếu bạn muốn điều tốt nhất và bạn sẵn sàng phô trương một thiết lập hoàn toàn mới với các bộ xử lý mới nhất, DDR5 RAM và tất cả các phần còn lại, thì NVIDIA RTX 4090 hoàn toàn xứng đáng với đầu tư cao cấp và có thể sẽ là Nhai qua các trò chơi PC tiên tiến nhất trong phần còn lại của thập kỷ mà không đổ mồ hôi.