Áo vàng | Đại học Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Khoa học Đời sống | Đại học Clemson, South Carolina, Làm thế nào để thoát khỏi và giết áo khoác vàng nhanh chóng và an toàn 2023

Làm thế nào để loại bỏ áo khoác màu vàng

Bất kể thuốc trừ sâu đang được sử dụng, hoặc vị trí tổ, điều trị tổ áo khoác màu vàng sau khi trời tối sẽ làm giảm đáng kể cơ hội của bạn.

Áo vàng

Áo vàng có lợi xung quanh vườn nhà và trái cây và rau quả được trồng thương mại vào những thời điểm nhất định vì chúng ăn sâu bướm và ruồi có hại. Khi dân số đạt đến đỉnh điểm vào cuối mùa hè và đầu mùa thu, thói quen cho ăn của áo vàng trở thành một vấn đề. Vào thời điểm này trong năm, họ có một sự thèm ăn lành mạnh đối với nhiều loại thực phẩm và đồ uống chúng ta ăn. Áo khoác màu vàng có thể dẫn đến tình trạng đe dọa tính mạng nếu người đó bị dị ứng với nọc độc.

Nhận biết

Công nhân áo khoác màu vàng có chiều dài khoảng ½ inch với các dải màu vàng và đen xen kẽ trên bụng. Áo khoác màu vàng tìm kiếm những con ong mật vì màu tương tự của chúng và thực tế là chúng có thể bị thu hút bởi các nguồn thực phẩm tương tự. Ong mật lớn hơn một chút so với áo khoác màu vàng và được phủ lông hoặc setae không có trên áo khoác màu vàng. Những con ong mật ong có thể được xác định bằng các giỏ phấn hoa ở chân sau thường được nạp một quả bóng phấn hoa màu vàng hoặc màu xanh lá cây. Áo khoác màu vàng có một stinger mịn màng có thể được sử dụng để chích nhiều lần. Ong mật có một cây stinger gai chỉ có thể sử dụng để chỉ một lần.

Vòng đời

Áo vàng là côn trùng xã hội có sự phân công lao động giữa người lao động và nữ hoàng phát triển tình dục (cả nữ). Nữ hoàng mới được thụ tinh là thành viên duy nhất của thuộc địa. Ở Nam Carolina, các thuộc địa áo khoác màu vàng bắt đầu vào tháng Tư hoặc tháng Năm khi nữ hoàng đan xen. Cô định vị một vị trí tổ phù hợp, thường nằm trong khoang đất như tổ chuột bị bỏ hoang hoặc trong một cây rỗng. Các vị trí tổ khác có thể là gác mái, hiên nhà, mái hiên hoặc nhà kho. Nữ hoàng xây dựng một tổ giấy nhỏ và đẻ nhiều quả trứng nở và trưởng thành cho công nhân trưởng thành. Các công nhân đảm nhận tất cả các nhiệm vụ mở rộng tổ bao gồm cả thức ăn cho thức ăn, bảo vệ lối vào thuộc địa và cho nữ hoàng và ấu trùng ăn. Thuộc địa tăng nhanh về quy mô và có thể tiếp cận hàng trăm công nhân vào tháng 8. Tổ được xây dựng bằng các lớp lược làm bằng các miếng sợi gỗ nhỏ được nhai vào một cái bột giấy giống như giấy. Trong thời kỳ dân số cao điểm, thuộc địa tạo ra các tế bào sinh sản tạo ra các nữ hoàng và nam giới mới. Chúng cuối cùng rời khỏi tổ cho các chuyến bay giao phối. Các nữ hoàng được thụ tinh rơi xuống đất và tìm kiếm một nơi được bảo vệ như một đống bàn chải, một cái cây rỗng hoặc một tòa nhà để trải qua mùa đông. Những con đực đã giao phối thành công nhanh chóng chết. Thuộc địa cha mẹ bắt đầu nhanh chóng suy giảm vào mùa thu và nữ hoàng và công nhân ban đầu chết với sự khởi đầu của nhiệt độ lạnh. Một chu kỳ thuộc địa mới bắt đầu vào mùa xuân tiếp theo. Trong mùa thu của năm khi các thuộc địa bắt đầu chết, chồn hôi và gấu đào vào tổ dưới lòng đất và ăn những chiếc áo khoác màu vàng trẻ tuổi. Tổ trên mặt đất sẽ tồn tại ở những khu vực khô ráo, nhưng chúng hiếm khi được sử dụng lại vào mùa xuân tới. Một thuộc địa áo khoác màu vàng lớn ở miền Nam đã được phát hiện ở quận Charleston vào tháng 8 năm 1991. Nó chứa khoảng 250.000 công nhân ước tính. Tổ được cho là đã được sử dụng trong hơn một năm.

Một tổ áo khoác màu vàng ngầm điển hình. Nguồn hình ảnh: Đại học bang Washington

Một tổ áo khoác màu vàng dưới lòng đất điển hình. Nguồn hình ảnh: Đại học bang Washington.

Đồ ăn

Áo khoác vàng người lớn ăn thức ăn giàu đường và carbohydrate như mật hoa thực vật và trái cây. Họ cũng tìm kiếm thực phẩm nhiều protein như côn trùng và cá. Chúng được nhai và điều hòa để chuẩn bị cho tiêu thụ ấu trùng. Ấu trùng tiết ra một chất có đường được người lớn ăn. Sự trao đổi thực phẩm giữa người trưởng thành và ấu trùng được gọi là trophallaxis. Vào cuối mùa hè và mùa thu, các vật liệu thực phẩm bình thường bị thiếu. Áo vàng nhặt rác cho các nguồn thực phẩm thay thế, dẫn đến những xung đột lớn với các hoạt động của con người. Chúng bị thu hút bởi đồ uống có ga, nước ép, kẹo, nhiều loại thịt, bánh, trái cây, rau và kem. Một số lượng lớn những con côn trùng phiền phức này hoàn toàn có thể phá vỡ một chuyến dã ngoại và tạo ra một mối phiền toái xung quanh nhà cửa và các nhà hàng bên ngoài. Áo vàng cũng là một vấn đề xung quanh tổ ong vào mùa thu và sẽ vào và cướp mật ong nếu có cơ hội. Họ có thể trở thành một căng thẳng lớn đối với các thuộc địa ong mật yếu không thể bảo vệ các cửa hàng thực phẩm của họ.

Kiểm soát tại buổi dã ngoại

Thường xuyên loại bỏ rác xung quanh các địa điểm dã ngoại sẽ làm giảm các vấn đề với áo khoác màu vàng. Tất cả các hộp đựng thức ăn và đồ uống nên được bảo hiểm cho đến khi được phục vụ. Các thùng chứa soda mở nên được kiểm tra cẩn thận trước khi tiêu thụ. Áo khoác màu vàng sống đã bị những người bị nuốt chửng. Rác có thể nắp phải phù hợp để giảm thức ăn thịt. Thùng rác và thùng rác có thể được phun thuốc trừ sâu được dán nhãn cho sử dụng đó.

Kiểm soát tổ dưới lòng đất

Ghé thăm cửa hàng phần cứng hoặc trung tâm vườn địa phương của bạn và mua một sản phẩm được dán nhãn để kiểm soát áo khoác màu vàng. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn nhãn. Thuốc trừ sâu nên được áp dụng vào tối muộn hoặc vào ban đêm khi tất cả những người ăn trước đều ở trong tổ. Lối vào tổ nên được xác định và đánh dấu vào ban ngày. Một loại thuốc trừ sâu hạ gục nhanh chóng được ưa thích vì áo khoác vàng có thể bay ra để bảo vệ thuộc địa khi bị xáo trộn. Áo vàng bị thu hút bởi ánh sáng, vì vậy không giữ đèn pin trong khi áp dụng thuốc trừ sâu vào tổ. Chỉ đạo vòi phun thuốc trừ sâu về phía lối vào tổ để kiểm soát tốt nhất. Kiểm tra lối vào thuộc địa vào ngày hôm sau để hoạt động và nộp đơn lại nếu cần thiết. Nếu kiểm soát ban ngày là cần thiết, người đó nên đội thiết bị bảo vệ bao gồm mũ, khăn che mặt, vỏ bọc và găng tay vì những người đi trước có thể sẽ cố gắng bảo vệ thuộc địa.

Kiểm soát tổ trên mặt đất

Hãy nhớ rằng, các thuộc địa áo khoác màu vàng thường không tồn tại trong mùa đông và việc đóng băng cứng đầu tiên sẽ loại bỏ hầu hết các thuộc địa. Nếu thuộc địa nằm ở một nơi không thể tiếp xúc của con người hoặc thú cưng, bạn có thể cho phép thời tiết lạnh có thể đóng băng thuộc địa. Nếu điều này là không thể, bạn nên ghé thăm cửa hàng phần cứng hoặc trung tâm vườn địa phương và mua một thùng chứa thuốc trừ sâu có áp lực được dán nhãn để kiểm soát áo khoác màu vàng hoặc Hornet. Sản phẩm sẽ cho phép một dòng thuốc diệt côn trùng hạ gục thẳng thắn phát ra từ vòi phun. Nếu kiểm soát áo khoác màu vàng là cần thiết vào ban ngày, hãy bắt đầu phun thuốc trừ sâu trong chuyển động quạt khi bạn đến gần tổ để đẩy lùi những người bảo vệ thuộc địa và trở về Foragers. Để loại bỏ tổ hoàn toàn. Kiểm tra tổ cho hoạt động vào ngày hôm sau và áp dụng lại nếu cần thiết. Quần áo bảo hộ rất được khuyến khích.

Kiểm soát trong các tòa nhà

Loại bỏ tổ áo khoác màu vàng trong các tòa nhà có thể khó khăn. Sử dụng thuốc diệt côn trùng được dán nhãn để kiểm soát áo khoác màu vàng trong các tòa nhà. Vì áo khoác màu vàng bị thu hút bởi ánh sáng, chúng có thể tìm thấy một lối ra khác và có thể vào bên trong tòa nhà, đặc biệt là nếu điều khiển được thực hiện vào ban đêm. Nếu điều này xảy ra, bạn phải đóng bất kỳ lối thoát nào thay thế.

Bẫy áo khoác màu vàng

Có một số bẫy mồi không độc hại rẻ tiền có sẵn để điều khiển áo khoác màu vàng bao gồm bẫy WASP, Oak Stump Farm, chiếc áo khoác màu vàng. Chúng có sẵn tại các trung tâm vườn và danh mục đặt hàng qua thư. Bẫy nên được đặt xung quanh các khu vực giải trí chu vi trước các hoạt động ngoài trời. Bẫy có thể được đặt dọc theo thùng rác hoặc bến tàu tải nhà hàng. Hầu hết các hướng bẫy gọi cho một hồ chứa được lấp đầy bởi một chất hấp dẫn như nước đường. Áo khoác màu vàng kiệt sức rơi vào chất lỏng và chết đuối. Bẫy nên được phục vụ hàng ngày để loại bỏ côn trùng chết vì mùi có thể trở nên rất khó chịu. Rửa bẫy bằng xà phòng và nước sau vài ngày sử dụng. Giám sát sự hấp dẫn của bẫy đối với những con côn trùng có lợi như ong mật và thay đổi mồi nếu cần thiết. Raw Bologna đã được chứng minh là một mồi áo khoác màu vàng rất thành công và nó không thu hút côn trùng có lợi.

Bẫy áo khoác màu vàng làm nhà

Một cái bẫy tự chế. [Nguồn hình ảnh: Bảng mở rộng mở rộng của Đại học bang Ohio]]

Bẫy tự làm

Một cái bẫy áo khoác màu vàng có thể được tạo ra bằng cách treo một con cá sống hoặc một mảnh gan (hơi thái hạt lựu ở bên ngoài) khoảng một đến hai inch so với một hộp đựng chất tẩy rửa và nước. Chất tẩy rửa hoạt động như một chất làm ướt và loại bỏ sức căng bề mặt khiến áo khoác màu vàng chìm. Áo khoác màu vàng tìm kiếm thịt sống và thường sẽ bị quá tải với thức ăn và rơi xuống nước và chết đuối. Phương pháp kiểm soát áo khoác màu vàng này không hiệu quả như loại bỏ tổ, nhưng nó có thể giúp giảm dân số xuống mức chấp nhận được.

“Bee lining” cho mồi cá

Lớp lót ong là một người có thể sử dụng để xác định vị trí tổ áo khoác màu vàng bằng cách quan sát công nhân khi họ trở về thuộc địa của họ với thức ăn. Một con cá nhỏ mới bắt nên được thái hạt lựu ở bên ngoài bằng dao và treo trên cây cách mặt đất khoảng 5-6 feet. Áo khoác màu vàng tìm kiếm cá sống và sẽ nhai một hạt nhỏ của thịt. Bằng cách quan sát chặt chẽ, một người có thể theo đường bay của chiếc áo khoác màu vàng trở lại tổ. Áo khoác màu vàng tìm kiếm thường xuyên sẽ tạo ra một đường dây ong trực tiếp đến tổ, thường cách nguồn thực phẩm trong phạm vi 1.000 yard trong phạm vi 1.000 yard. Ngư dân đã được sử dụng quy trình này để khám phá tổ áo khoác màu vàng và sử dụng các loại cá làm mồi cá tuyệt vời.

Các biện pháp an toàn

Các biện pháp phòng ngừa nên được thực hiện khi làm việc hoặc chơi ở những khu vực có khả năng là nơi sinh sống của áo khoác vàng. Các nhà khai thác thiết bị đăng nhập thường làm phiền tổ trong rừng có thể làm cho công việc của họ rất nguy hiểm. Một tấm màn che, mũ và thùng chứa Wasp hoặc bình xịt Hornet rất được khuyến khích trong mùa hè và mùa thu. Nếu thuộc địa bị xáo trộn, một người nên từ từ bỏ đi trong khi che mặt bằng cả hai tay để bảo vệ các vùng cơ thể nhạy cảm hơn. Đi về phía thảm thực vật dày đặc hoặc vào một chiếc xe hoặc tòa nhà để tránh côn trùng chích. Chuyển động nhanh chóng sẽ chỉ thu hút nhiều áo khoác màu vàng hơn.

Những người rất nhạy cảm với áo khoác màu vàng nọc độc nên luôn luôn mang theo một bộ điều trị bằng nhau trong các hoạt động ngoài trời. Một chiếc áo khoác màu vàng không để lại một kẻ nổi. Một số biện pháp khắc phục vết chích có sẵn để giảm đau và sưng sau khi chích. Một vật liệu thuận tiện để đặt trên trang web Sting được làm ẩm muối. Gò muối khô trên điểm vào và làm ẩm bằng một vài giọt nước. Để muối trên trang web trong vài phút. Quy trình này phải được áp dụng trong vòng 3-4 phút sau sự cố châm chích để có hiệu lực.

Áo vàng và các loài côn trùng chích khác thường vào bên trong các phương tiện di chuyển dẫn đến một tình huống rất nguy hiểm. Người lái xe nên cẩn thận kéo sang bên đường. Bất kỳ hành khách nào cũng nên thoát ra bên cạnh xe. Người lái xe nên mở tất cả các cửa sổ và để cửa hành khách mở ra để cho phép côn trùng thoát khỏi xe. Côn trùng bay thường đi vào cửa sổ khi ở bên trong một phương tiện di chuyển trong nỗ lực trốn thoát và hiếm khi hung dữ bên trong một chiếc xe đang di chuyển trừ khi bị khiêu khích. Người nên không thể đánh côn trùng bên trong xe.

Chuẩn bị bởi Wm. Michael Hood, Nhà côn trùng học mở rộng/ Phó Giáo sư, Khoa Côn trùng học, Đất và Khoa học Thực vật, Đại học Clemson.

Cung cấp sự lãnh đạo trong côn trùng học môi trường
Khoa Côn trùng học, Đất và Khoa học thực vật, 114 Long Hall, Clemson, SC, 29634-0315, 864-656-3111

Thông tin này được cung cấp với sự hiểu biết rằng không có ý định phân biệt. Tên thương hiệu của thuốc trừ sâu được đưa ra như một sự tiện lợi và không phải là sự chứng thực cũng không đảm bảo sản phẩm cũng như một gợi ý rằng các sản phẩm tương tự không hiệu quả. Chỉ sử dụng thuốc trừ sâu theo hướng dẫn trên nhãn. hãy làm theo hướng dẫn, những biện pháp phòng ngừa và hạn chế đã được liệt kê. EIIS/MV-3 (mới 9/1998).

 • Nghề nghiệp
 • Về
 • Tờ thông tin & Ấn phẩm
 • Liên hệ
 • Nhãn sản phẩm thuốc trừ sâu

Làm thế nào để loại bỏ áo khoác màu vàng

Làm thế nào để loại bỏ áo khoác màu vàng

Loại bỏ áo khoác màu vàng liên quan đến việc loại bỏ tổ của chúng vào ban đêm và ngăn chúng tạo thành nhiều tổ trong những tháng mùa xuân và mùa hè.

Các bước điều khiển áo khoác màu vàng

Xác định vị trí và loại bỏ tổ áo khoác màu vàng

MỘT. Vệ sinh (để loại bỏ các nguồn thực phẩm có thể)

Vệ sinh rất quan trọng để giảm sự tích tụ của người dân trong mùa hè đến giữa mùa thu. Các thùng chứa rác nên được đóng lại và các thùng chứa mở nên được làm sạch thường xuyên.

B. Giết chết tổ

Định vị tổ: Tổ phải được đặt vào ban ngày để bạn có thể xác định các công nhân vào và thoát ra các điểm nhập cảnh. Tìm kiếm nhiều điểm vào và đánh dấu chúng.

 1. Áo vàng hoạt động mạnh nhất trong phần nóng nhất trong ngày, vì vậy hãy kiểm tra các tổ vào thời điểm đó.
 2. Nếu họ đã làm một tổ dưới lòng đất, bạn có thể thấy những lỗ nhỏ với các công nhân áo khoác màu vàng vào và ra.
 3. Đánh dấu các điểm nhập cảnh
 4. Đối xử vào ban đêm, khi áo khoác màu vàng ít hoạt động.

Sự đối đãi: Chỉ đối xử vào ban đêm khi trời tối. Áo vàng không nhìn thấy tốt, và khả năng bị giảm đáng kể. Ngoài ra, vào ban đêm, toàn bộ thuộc địa sẽ có mặt trong tổ, làm cho việc điều trị hiệu quả hơn.

 1. Xử lý tổ bằng bình xịt pyrethrum như Stryker 54 Liên hệ với aerosol hoặc Pt 565. Pyrethrum tạo thành một loại khí sẽ lấp đầy khoang, giết chết những chiếc áo khoác màu vàng khi tiếp xúc.
 2. Đợi cho đến khi khí dung khô, và sau đó bụi trong khe hở bằng bụi thuốc trừ sâu như Bụi nhịp độ. Bụi sẽ ngăn chặn sự nở ra trong tương lai. Bụi tổ, lối vào và các khu vực xung quanh. Kiểm tra tổ vào ngày hôm sau để xem áo khoác màu vàng đã chết, có thể được xác minh bằng cách thiếu hoạt động. Lặp lại, nếu cần thiết.
 3. Mở phun vào ban đêm với Aerosol Pyrethrin (Stryker 54 hoặc PT 565).
 4. Đợi cho đến khi aerosol khô (10-15 phút), sau đó mở bụi với Bụi nhịp độ (sự lựa chọn hàng đầu cho côn trùng bay), hoặc D bụi đậm.
 5. Để phun khí dung hoặc sử dụng bụi ở các khu vực khó tiếp cận, Bộ chuyển đổi Gotcha Sprayer Pro Phù hợp trên cực mở rộng tiêu chuẩn để tiếp cận các khu vực mà một cái thang được yêu cầu.
 6. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng Bộ áo khoác màu vàng của Walt (Stryker 54 và bụi nhịp độ).

Sản phẩm để loại bỏ tổ áo khoác màu vàng

Sử dụng bình xịt và bụi để loại bỏ áo khoác vàng

 • Bụi nhịp độ
 • Stryker 54 Liên hệ với aerosol
 • Bộ áo khoác màu vàng của Walt-Bộ áo khoác màu vàng này có mọi thứ bạn cần cho một công việc hoàn chỉnh trong môi trường cấu trúc hoặc thiết lập mặt đất.

Sử dụng mồi áo khoác màu vàng trong các trạm mồi

Các Trạm mồi áo khoác màu vàng trên núi cao được thiết kế để sử dụng thuốc trừ sâu trên tàu tấn công. Bạn cung cấp cho nhà ga thịt tươi và sự tấn công.

 • Những chiếc áo khoác màu vàng bị dụ vào trạm mồi; Họ ăn vào hỗn hợp thịt/thuốc trừ sâu, giết chết những chiếc áo khoác màu vàng.
 • Hệ thống mồi này được sử dụng trong những tháng mùa xuân và mùa hè cho những chiếc áo khoác màu vàng phổ biến nhất. Điều này bao gồm những chiếc áo khoác màu vàng của Scavenger tiêu thụ protein và thịt.
 • Trong những tháng mùa thu, áo khoác vàng thích carbohydrate hơn là thịt.

Sử dụng bẫy áo khoác màu vàng

Bẫy áo khoác màu vàng rất hữu ích khi bạn không thể xác định vị trí của tổ. Sử dụng một mồi nhơ như nước ép trái cây hoặc thịt với Lợi thế bẫy áo khoác màu vàng. Cái bẫy này rất hữu ích trong các buổi dã ngoại và nấu ăn bằng cách rút chúng ra khỏi bạn.

 1. Đặt bẫy ra khỏi nơi bạn sẽ đến; Bạn muốn dụ chúng trong cái bẫy.
 2. Các bẫy đi kèm với một mồi nhử. Tuy nhiên, thịt hoạt động tốt nhất vào đầu mùa, và nước ép trái cây hoạt động tốt vào cuối mùa hè và mùa thu.

Cách xử lý áo khoác màu vàng một cách an toàn

Key Takeaway

Bất kể thuốc trừ sâu đang được sử dụng, hoặc vị trí tổ, điều trị tổ áo khoác màu vàng sau khi trời tối sẽ làm giảm đáng kể cơ hội của bạn.

Chăm sóc và thận trọng

Với một chút quan tâm và thận trọng, áo khoác màu vàng có thể được loại bỏ dễ dàng và an toàn.

 • Điều trị tổ trực tiếp vào ban đêm
 • Treo bẫy hoặc trạm mồi xa trẻ em, con người và động vật.

Áo vàng rất hung dữ

Tất cả những con ong bắp cày sẽ bảo vệ tổ của chúng, nhưng áo khoác màu vàng và hornets là hung dữ nhất. Chúng có thể được phân biệt với những con ong bởi “vòng eo mỏng của chúng.”Những con ong được đốt dày. Áo khoác màu vàng gấp đôi cánh theo chiều dọc khi nghỉ ngơi. Nếu thuộc địa bị xáo trộn, những chiếc áo khoác màu vàng có thể trở nên rất hung dữ và chích. Hãy chắc chắn kiểm tra tổ áo khoác màu vàng trước khi cắt cỏ hoặc sử dụng tông đơ. Đối với hầu hết mọi người, áo khoác màu vàng là tạm thời nhưng đau đớn. Tuy nhiên, đối với những người dị ứng, một vết chích có thể dẫn đến một phản ứng nghiêm trọng cần điều trị y tế.

Nhận dạng áo khoác màu vàng và thói quen

 • Kích thước: 5/8 đến 1 inch
 • Màu sắc: Đen và vàng hoặc đen và trắng
 • Họ có một vòng eo mỏng, trái ngược với một con ong.

Áo vàng phía đông

Áo khoác màu vàng phương Tây

Áo khoác vàng Đức

Áo khoác màu vàng phía nam

Áo khoác màu vàng ăn gì

Giống như tất cả những con ong bắp cày, áo khoác màu vàng làm con mồi trên nhiều loại côn trùng và các động vật chân đốt khác. Áo vàng cũng sẽ tìm thức ăn cho thực phẩm mà mọi người ăn, đặc biệt là đồ ngọt và thịt. Áo vàng được coi là côn trùng có lợi vì chúng ăn côn trùng khác. Tuy nhiên, họ gây phiền toái cho mọi người vì họ hung dữ và để lại những vết thương đau đớn. Có một số áo khoác màu vàng ở Hoa Kỳ; Áo khoác màu vàng phương Tây là loại phổ biến nhất, được tìm thấy ở vùng khí hậu ôn đới phía bắc. Thuộc địa áo khoác màu vàng sẽ vẫn hoạt động chỉ trong một mùa hè. Các nữ hoàng sẽ bay đi để bắt đầu nhiều thuộc địa. Những người còn lại chết vào cuối mùa. Tổ không được tái sử dụng (ngoại trừ đôi khi là áo khoác vàng của Đức).

Thói quen màu vàng

Áo vàng là của các loài Vespula và là ong bắp cày xã hội. Hàng ngàn công nhân có thể được sản xuất tại một thuộc địa trong một mùa.

Các loại áo khoác màu vàng và tổ áo khoác màu vàng

Áo vàng là của các loài Vespula và là ong bắp cày xã hội. Hàng ngàn công nhân có thể được sản xuất tại một thuộc địa trong một mùa.

 • Áo vàng được tìm thấy trong các cấu trúc: German Yellowjacket, có nguồn gốc ở châu Âu, nằm trên khắp vùng đông bắc và Trung Tây của Hoa Kỳ. Nó được phân phối rộng rãi trên khắp các khu vực ôn đới của Hoa Kỳ. Vỏ vàng của Đức thường làm tổ trong các cấu trúc, khoảng trống trên tường, không gian thu thập dữ liệu, gác mái, và các vết nứt và kẽ hở ở bề mặt bên ngoài của tòa nhà. German Yellowjacket đã là mối đe dọa đối với ngành công nghiệp nuôi ong. Toàn bộ thuộc địa của những con ong có thể bị phá hủy bởi những người lao động hung hăng. Những chiếc áo khoác màu vàng này làm tổ từ các sợi trong gỗ và nước bọt. Kẻ vàng Đức sẽ sử dụng lại tổ năm trước.
 • Áo vàng được tìm thấy trong cả hai cấu trúc và mặt đất: Vỏ vàng phổ biến, Vespula Vulgaris, xảy ra ở nhiều bang của Hoa Kỳ. Chúng xây dựng cả tổ trên mặt đất và dưới mặt đất. Chiếc áo vàng phía đông chủ yếu có tổ trên mặt đất, nhưng một tổ trên không xảy ra. Southern Yellowjacket (Vespula Squamosa) có cả tổ trên không và trên mặt đất.
 • Áo vàng được tìm thấy trong lòng đất: Western Yellowjacket (Vespula pensylvanica) và áo khoác màu vàng phía đông (Vespula maculifrons) làm tổ của chúng trên mặt đất. Nhiều người gọi áo khoác vàng là “ong thịt.”Áo vàng cũng sẽ sử dụng hang động vật gặm nhấm cho tổ, mở rộng khoang khi thuộc địa phát triển. Bạn có thể thấy những viên đá nhỏ hoặc các hạt bụi bẩn chất đống. Họ thường sẽ sử dụng các vật liệu khác gần mặt đất có các lỗ mở có sẵn, chẳng hạn như cà vạt đường sắt hoặc khối bê tông.
 • Tổ trên không: Một số áo khoác màu vàng (D. Areanara và d.maculata) xây dựng tổ trên không treo trên cây hoặc gắn vào mái hiên của các tòa nhà. Những chiếc áo khoác màu vàng này không hung dữ. Sử dụng bộ áo khoác màu vàng kết cấu trong những tình huống này.

Tổ áo khoác màu vàng dưới Ottoman

Ngăn chặn áo khoác màu vàng

Áo vàng (cùng với ong, ong bắp cày và hortet) trong sân và cảnh quan của chúng tôi là những loài côn trùng có lợi, nhưng chúng có thể gây phiền toái, và đối với một số người, một mối nguy hiểm nghiêm trọng về sức khỏe.

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể tránh các vấn đề với áo khoác màu vàng vào mùa hè bằng cách làm ba điều:

 1. Tìm kiếm và loại bỏ tổ vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè khi số lượng của chúng thấp và tổ của chúng vẫn còn nhỏ.
 2. Giảm quyền truy cập của họ vào thực phẩm.
 3. Bẫy áo khoác màu vàng.

Nếu bạn dường như có áo khoác màu vàng hàng năm, hãy kiểm tra khu vực vào cuối mùa xuân/đầu mùa hè để bạn có thể xác định vị trí và xử lý bất kỳ tổ mới được tạo thành nào. Tổ có thể thường xuyên được tìm thấy trên mặt đất nhưng có thể nằm dưới phần nhô ra hoặc trong các khoảng trống của các tòa nhà. Tổ mặt đất thường nằm dưới bụi cây và cây bụi, gỗ, gỗ cảnh và các khu vực được bảo vệ khác. Lỗ hổng vào có thể có bụi bẩn xung quanh chúng. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã tìm thấy một tổ, hãy xem phần mở để xem liệu áo khoác màu vàng có đến không. Tổ đôi khi có thể được tìm thấy trong các bài viết rỗng, thiết bị chơi và dưới bàn ghế ngoài trời.

Một phương pháp ngăn chặn áo khoác màu vàng là giới hạn việc tiếp cận thực phẩm của họ. Bất kỳ thực phẩm nào còn lại ngoài trời, thùng rác mở hoặc đống phân ủ không được bảo hiểm nên được loại bỏ hoặc được bảo hiểm. Áo vàng sẽ nhớ vị trí của các nguồn thực phẩm, và sẽ quay lại tìm kiếm khu vực đó nhiều lần. Thùng rác nên có nắp đậy chặt chẽ và nên được làm sạch và làm sạch thường xuyên.

Bẫy là một công cụ quan trọng khác trong việc ngăn chặn áo khoác vàng. Nó sẽ không loại bỏ áo khoác màu vàng, nhưng có thể giảm đáng kể số lượng của chúng. Bẫy được mồi với một chất hấp dẫn và sẽ cho phép áo khoác màu vàng vào, nhưng không trốn thoát. Điều quan trọng là đặt bẫy xung quanh chu vi của khu vực bạn muốn bảo vệ để bạn vẽ những chiếc áo khoác màu vàng ra khỏi khu vực đó. Hung hăng và sử dụng nhiều bẫy. Làm trống bẫy và thay đổi mồi thường xuyên để đảm bảo giảm dân số áo khoác màu vàng đáng kể. Hãy nhớ luôn đặt bẫy ra khỏi tầm với của trẻ em.

Theo ba bước này vào mùa xuân và đầu mùa hè sẽ dẫn đến ít gặp hơn với áo khoác màu vàng vào cuối năm.