Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro – Cấp cao hơn, Đánh giá SSD SSD của Samsung 990: Mighty Fast, nhưng không phải là một món hời | Thế giới PC

Samsung 990 Pro SSD Đánh giá: Mighty Fast, nhưng không phải là một món hời

45

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro – Cấp cao hơn

Đã lâu rồi.

Mở thư viện

Xem thư viện – 45

Xuất bản ngày 18 tháng 10 năm 2022 9:00 sáng CDT
Nhà sản xuất: Samsung (MZ-V9P2T0BW)
9 phút & 32 giây Thời gian đọc

 1. Giới thiệu & Chi tiết ổ đĩa
 2. Sony PlayStation 5 – M.2 Mở rộng lưu trữ
 3. Điểm chuẩn tổng hợp: CDM, Anvil, Atto
 4. Kiểm tra trong thế giới thực: Chuyển khoản, Kiểm tra chơi trò chơi SSD 3Dmark, lưu trữ PCM10
 5. Suy nghĩ cuối cùng

Xếp hạng của Tweaktown: 99%

Giải thưởng Tweaktown

Điểm mấu chốt

Samsung 990 Pro cung cấp hiệu suất ở cấp độ cao hơn.

Ưu điểm

 • + PC hoặc bảng điều khiển chơi game
 • + Khối lượng công việc tiêu dùng
 • + MSRP

Nhược điểm

Bạn có nên mua nó không?

Tránh xem xét mua danh sách rút gọn

Giới thiệu & Chi tiết ổ đĩa

Đã có lúc Samsung là nhà vô địch lâu năm về hiệu suất SSD tiêu dùng. Mỗi khi Samsung ra mắt SSD mới, đó là buổi biểu diễn tốt nhất trong lớp. Nó đã trở thành một điều chắc chắn rằng Samsung là người lãnh đạo hiệu suất, và cuộc thi phải cạnh tranh cho đồng đô la tiêu dùng thông qua các con đường khác, như một đề xuất giá trị tốt hơn hoặc có thể có khả năng cao hơn, nhưng không bao giờ từ góc độ hiệu suất.

Samsung đã thực hiện đèn flash nhanh nhất và do đó, SSD tiêu dùng nhanh nhất trên hành tinh. Vì nó liên quan đến SSD NVME, màn trình diễn của Samsung đã kéo dài trong nhiều năm bắt đầu với 950 Pro, M.2 SSD NVME, kéo dài cho đến lần cuối cùng của SSDs mảng MLC, 970 Pro.

Samsung trị vì là nhà vô địch hiệu suất lâu năm và chúng ta đang nói về hiệu suất thực sự ở đây, kéo dài gần bốn năm, từ tháng 10 năm 2015 đến tháng 9 năm 2019, khi Corsair đưa ra SSD tiêu dùng PCIe Gen4 bán lẻ đầu tiên, MP600. Bốn năm cho đến nay là triều đại dài nhất với tư cách là nhà vô địch hiệu suất SSD dựa trên Flash tiêu dùng; Không ai khác thậm chí còn đến gần đó. Tuy nhiên, đã đúng ba năm nay, Samsung đã đi ngược lại cho các công ty khác trên mặt trận biểu diễn. Điều này chủ yếu là do BIC vượt V-NAND là đèn flash hoạt động tốt nhất.

Có một khoảnh khắc rất ngắn trong thời gian, một năm rưỡi trước, khi Samsung ra mắt SSD PCIe Gen4 tiêu dùng đầu tiên của mình, 980 Pro khi họ có hiệu suất tốt nhất từng thấy trên mặt trận tiêu dùng, nhưng điều đó chỉ kéo dài khoảng hai tuần Cho đến khi WD giảm SSD PCIe Gen4 đầu tiên của mình, SN850. Điều này đã trở thành thời điểm khi V-Nand không còn là đèn flash hoạt động tốt nhất; Bics là. Sau đó, nhiều Flash đã vượt qua những gì V-Nand đã cung cấp qua SSD tiêu dùng nhanh nhất của Samsung trên mặt trận hiệu suất, bao gồm Micron, Intel và gần đây nhất là SK Hynix.

Vì vậy, như chúng ta thấy nó, đã ba năm dài, Samsung đã chơi thứ hai, thứ ba hoặc thậm chí có thể là thứ tư trên mặt trận biểu diễn. Chúng tôi bắt đầu nghĩ rằng Samsung đã mất hứng thú với việc đeo vương miện hiệu suất SSD hoặc thậm chí tệ hơn, khả năng làm như vậy. Ngày nay, thay đổi thời gian lớn với 990 Pro và Samsung của Samsung và Samsung thế hệ thứ 7 – 2000 MT V -NAND là lý do tại sao.

Samsung thế hệ thứ 7 của Samsung là đèn flash nhanh nhất cho đến nay để đi vào SSD bán lẻ và là yếu tố chính cho phép Samsung lấy lại vương miện hiệu suất SSD tiêu dùng dựa trên flash. Nó đang phục vụ hiệu suất ngẫu nhiên tốt hơn 50% so với người tiền nhiệm của nó. Và như chúng ta đã biết, tất cả là về hiệu suất ngẫu nhiên, được minh họa hoàn hảo bằng biểu đồ sau:

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 44

Mở thư viện

45

Xem thư viện – 45 hình ảnh

Biểu đồ trên có nguồn gốc từ cuộc điều tra nội bộ của Samsung về thành phần dữ liệu chơi game. Tất nhiên, nó hầu như tất cả ngẫu nhiên trong tự nhiên. Đây chính xác là những gì chúng tôi ở đây tại TWEAKTOWN đã được rao giảng trong nhiều năm nay; Thông lượng tuần tự là vô nghĩa như một số liệu hiệu suất trong không gian tiêu dùng. 7,500 MB/s đọc tuần tự? Vô nghĩa trừ khi nó cùng với hiệu suất ngẫu nhiên vượt trội; Đặc biệt, hiệu suất đọc ngẫu nhiên có độ sâu xếp hàng thấp.

95% những gì người tiêu dùng đang thực hiện 80% số lượng thời gian để đọc ngẫu nhiên tại QĐ1. Samsung hiểu bản chất của khối lượng công việc của người tiêu dùng và đã tập trung giống như một tia laser vào việc cải thiện rất nhiều hiệu suất đọc ngẫu nhiên hàng đợi thấp với 990 Pro và quan trọng hơn là chuyển trực tiếp thành hiệu suất khối lượng công việc được cải thiện.

Samsung mô tả 990 Pro của mình như sau: “Series 990 Pro là PCIe 4 hiệu suất cao.0 SSD cho bảng điều khiển chơi game hoặc PC có tốc độ cao và hiệu quả năng lượng, nhờ vào sự đổi mới đột phá trong công nghệ NAND, bộ điều khiển và công nghệ phần mềm độc quyền. Được kết hợp với tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên nổi bật và được tối ưu hóa cho API DirectStorage của Microsoft, nó cung cấp trải nghiệm chơi game nhập vai cho người dùng“.

“Tối ưu hóa cho DirectStorage” đã thu hút sự chú ý của chúng tôi bởi vì, như chúng tôi biết từ Microsoft: “DirectStorage sẽ đưa IO Tech tốt nhất cho cả PC và bảng điều khiển giống như DirectX 12 Ultimate làm với công nghệ kết xuất. Với PC có khả năng trực tiếp và trò chơi hỗ trợ DirectStorage, bạn có thể mong đợi thời gian tải giảm đáng kể và thế giới ảo mở rộng và chi tiết hơn bao giờ hết.” – Andrew Yeung, Microsoft.

Với sự cải thiện lên tới 55% về hiệu suất ngẫu nhiên so với 980 Pro, 990 Pro Series đặc biệt phù hợp với các nhiệm vụ chơi game và năng suất sáng tạo và năng suất nặng nề, khiến nó trở nên lý tưởng cho khối lượng công việc hỗ trợ trực tiếp trực tiếp. Ví dụ, khi được thử nghiệm với trò chơi nhập vai hành động sắp tới của các sản phẩm phát sáng, phát sáng, hỗ trợ công nghệ tải trò chơi mới nhất, thời gian tải bản đồ với 990 Pro là khoảng một giây, so với bốn giây đối với SSD SATA và 28 giây trong ổ đĩa cứng (ổ cứng). Hiệu suất quan trọng.

Được rồi, dây đeo như chúng tôi chứng minh bằng những con số mà SSD tiêu dùng dựa trên flash hoạt động tốt nhất thế giới có thể làm cho bạn.

Chi tiết lái xe

Samsung 990 Pro 2TB SSD Đánh giá - Cấp cao hơn 01

Mở thư viện

45

Điểm giá tuyệt vời như chúng ta thấy, vì 990 Pro được định giá ngay trong đó với các SSD hoạt động ít hơn nhiều.

Samsung 990 Pro 2TB SSD Đánh giá - Cấp cao hơn 02

Mở thư viện

45

Samsung 990 Pro 2TB SSD Đánh giá - Cấp cao hơn 03Samsung 990 Pro 2TB SSD Đánh giá - Cấp cao hơn 04

Samsung 990 Pro 2TB SSD Đánh giá - Cấp cao hơn 05Samsung 990 Pro 2TB SSD Đánh giá - Cấp cao hơn 06

Như mọi khi, khi bạn mua SSD Samsung, bạn sẽ nhận được phần mềm hỗ trợ miễn phí giúp bảo trì và di chuyển hệ thống đơn giản và miễn phí. Nhấn vào đây để tải về nó.

Thông số kỹ thuật của hệ thống kiểm tra của Jon

Hệ thống kiểm tra Intel

 • Bo mạch chủ: Asus Rog Z690 anh hùng
 • CPU: Intel Core i9-12700K – Mua từ Amazon
 • Máy làm mát: Alphacool Eissturm Hurricane Copper 45 – Mua từ Amazon
 • ĐẬP: Sabrent Rocket DDR5 32GB – Mua từ Amazon
 • Card đồ họa: MSI Suprim x RTX 3080 12GB – Mua từ Amazon
 • Trường hợp: Primochill’s Praxis Wetbench – Mua từ Amazon
 • Nguồn cấp: Hãy yên lặng! Dark Power Pro 12 1200W – Mua từ Amazon
 • Hệ điều hành: Microsoft Windows 11 Pro 64-bit – Mua từ Amazon

Hệ thống thử nghiệm AMD

 • Bo mạch chủ: Gigabyte x670e Aorus Master
 • CPU: Amd Ryzen 5 7600X – Mua từ Amazon
 • Máy làm mát: Alphacool Eissturm Hurricane Copper 45 – Mua từ Amazon
 • ĐẬP: Sabrent Rocket DDR5 32GB – Mua từ Amazon
 • Card đồ họa: MSI Suprim x RTX 3080 12GB – Mua từ Amazon
 • Trường hợp: Primochill’s Praxis Wetbench – Mua từ Amazon
 • Nguồn cấp: Hãy yên lặng! Dark Power Pro 12 1200W – Mua từ Amazon
 • Hệ điều hành: Microsoft Windows 11 Pro 64-bit – Mua từ Amazon

Bởi vì chúng tôi tại TWEAKTOWN Giống như là người đầu tiên ở mọi thứ bất cứ khi nào chúng tôi có thể, chúng tôi sẽ trình bày kết quả hiệu suất lưu trữ cho đối tượng thử nghiệm trên cả hai nền tảng AMD của Intel và 7000 Series cho tương lai gần. Bởi vì Intel vẫn cung cấp hiệu suất lưu trữ trong thế giới thực tốt nhất, (nhìn vào đây), biểu đồ chạy của chúng tôi sẽ tiếp tục dựa trên Intel cho đến khi AMD có thể mang lại hiệu suất lưu trữ trong thế giới thực tốt hơn so với đối thủ của nó.

Mua tại Amazon

Samsung 980 Pro 2TB NVME PCIE Gen4 X4 M.2 SSD

* Giá lần cuối được quét vào ngày 24/9/2023 lúc 4:28 AM CDT – Giá có thể không chính xác, hãy nhấp vào liên kết ở trên để biết giá mới nhất. Chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng liên kết.

Sony PlayStation 5 – M.2 Mở rộng lưu trữ

PS5 đọc hiệu suất

Với bảng điều khiển PlayStation 5 cực kỳ phổ biến của Sony hiện được bật cho M.2 SSD NVME được sử dụng làm mở rộng lưu trữ nhanh, chúng tôi bao gồm các kết quả cho các SSD tương thích PS5 Chúng tôi kiểm tra như một phần của các đánh giá của chúng tôi trong tương lai. Chúng tôi đang sử dụng các phiên bản phần cứng và phần mềm PS5 mới nhất.

Samsung 990 Pro 2TB SSD Đánh giá - Cấp cao hơn 07

Mở thư viện

45

Samsung 990 Pro 2TB SSD Đánh giá - Cấp cao hơn 08

Mở thư viện

45

Với 5.500 MB/s cộng với các SSD có khả năng không có tản nhiệt tương thích PS5 có kích thước đầy đủ hoặc các SSD khác trong đó tản nhiệt được cung cấp không phù hợp và có thể được loại bỏ có sẵn ở đây.

Samsung 990 Pro 2TB SSD Đánh giá - Cấp cao hơn 09

Mở thư viện

45

Đánh giá SSD SSD Samsung 990 Pro - Cấp 10 cao hơn

Mở thư viện

45

Chúng tôi chỉ biểu đồ SSD có thể cung cấp tối thiểu 5.500 MB/giây, đó là đề xuất ban đầu của Sony.

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 11

Mở thư viện

45

Samsung Specs 990 Pro Series của mình có khả năng cung cấp thông lượng đọc 6.558 MB/s khi được sử dụng làm bộ nhớ mở rộng nội bộ cho PS5. Chúng tôi thấy điều này sẽ được phát hiện với 990 Pro của chúng tôi cung cấp một hồ sơ phòng thí nghiệm mới ở mức 6.559 MB/s.

Điểm chuẩn tổng hợp: CDM, Anvil, Atto

Crystaldiskmark

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 12

Mở thư viện

45

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 13

Mở thư viện

45

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp độ 14 cao hơn

Mở thư viện

45

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 15

Mở thư viện

45

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 16

Mở thư viện

45

AMD tiếp tục cung cấp thông lượng tuần tự cao nhất, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy kết quả AMD đơn độc ở đầu bảng xếp hạng dựa trên Intel của chúng tôi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thông lượng tuần tự không phải là thước đo thực sự của hiệu suất trong thế giới thực theo bất kỳ cách nào, hình dạng hoặc hình thức. Về phía Intel của mọi thứ, đối tượng thử nghiệm 2TB của chúng tôi đang cung cấp trong số các thông lượng tuần tự cao nhất mà chúng tôi từng trích xuất từ ​​SSD PCIe Gen4 SSD. Ấn tượng.

Chuyển sang biểu đồ đọc ngẫu nhiên Q1T1 cực kỳ quan trọng. Nhìn vào hiệu suất đọc ngẫu nhiên Q1T1 đó. Đó là tâm trí cho một ổ SSD dựa trên flash và không giống như những gì chúng ta thấy từ V-Nand hoặc B47R trước đây. Hiệu suất quan trọng.

Tiện ích lưu trữ của Anvil

Samsung 990 Pro 2TB SSD Đánh giá - Cấp cao hơn 17

Mở thư viện

45

Samsung 990 Pro 2TB SSD Đánh giá - Cấp cao hơn 18

Mở thư viện

45

Samsung 990 Pro 2TB SSD Đánh giá - Cấp cao hơn 19

Mở thư viện

45

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp 20 cao hơn 20

Mở thư viện

45

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 21

Mở thư viện

45

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 22

Mở thư viện

45

Nó trông rất tốt cho 990 Pro của chúng tôi vì nó cung cấp một bản ghi phòng thí nghiệm khác cho SSD dựa trên flash. Ấn tượng. Do thông lượng tuần tự vốn có của AMD cao hơn, ổ đĩa cao hơn một chút trên nền tảng AMD X670E của chúng tôi so với nền tảng Intel thế hệ thứ 12 của chúng tôi.

Chuyển sang hiệu suất đọc ngẫu nhiên toàn diện, chúng tôi thấy nền tảng Intel của chúng tôi tạo ra nhiều IOP hơn nền tảng AMD của chúng tôi. Samsung Specs 990 Pro 2TB có khả năng cung cấp 1.4 triệu IOP đọc ngẫu nhiên, đó chính xác là những gì chúng ta đang thấy mặc dù trạng thái người dùng đòi hỏi khắt khe hơn nhiều.

Atto

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 23

Mở thư viện

45

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 24

Mở thư viện

45

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 25

Mở thư viện

45

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 26

Mở thư viện

45

Hơn bất cứ điều gì khác, Atto cung cấp cho chúng ta một bức tranh rõ ràng về những kích thước chuyển giao một SSD cụ thể về mặt thông lượng tuần tự. 990 Pro ủng hộ chuyển giao tuần tự từ 512 KB hoặc lớn hơn khi phục vụ dữ liệu cho máy chủ và 128 KB hoặc lớn hơn khi dữ liệu lập trình.

Kiểm tra trong thế giới thực: Chuyển khoản, Kiểm tra chơi trò chơi SSD 3Dmark, lưu trữ PCM10

Tỷ lệ chuyển nhượng

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 27

Mở thư viện

45

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 28

Mở thư viện

45

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 29

Mở thư viện

45

Kiểm tra truyền dữ liệu 100GB của chúng tôi không phải là 100GB dữ liệu thông thường của bạn. Của chúng tôi là một hỗn hợp nghiền bao gồm hơn 62k tệp. Viết hiệu suất ngẫu nhiên hoặc tuần tự, là một hoạt động không thường xuyên, và như vậy, chúng tôi không coi đó là một số liệu hiệu suất quan trọng trong không gian tiêu dùng. Một ví dụ là một trò chơi được cài đặt VS bao nhiêu lần. Nó đã chơi bao nhiêu lần.

1.658 MB/s thấp hơn dự kiến, mặc dù vẫn cao hơn người anh em họ cũ của nó, 980 Pro. Chúng tôi tin rằng nguyên nhân gốc là bản cập nhật Windows 22H2 chứ không phải SSD. Dù bằng cách nào, cả hai kết quả đều đủ tốt cho ý thích của chúng tôi.

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 30

Mở thư viện

45

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 31

Mở thư viện

45

Samsung 990 Pro 2TB SSD đánh giá - Cấp cao hơn 32

Mở thư viện

45

Hoàn toàn ngược lại khi nói đến một số liệu hiệu suất quan trọng như phục vụ dữ liệu cho máy chủ. Đó là những gì SSD tiêu dùng đang làm trung bình 80% thời gian. Tại đây, 990 Pro cung cấp một vài hồ sơ phòng thí nghiệm như mong đợi. Hiệu suất quan trọng.

Thử nghiệm chơi trò chơi SSD 3Dmark

Thử nghiệm chơi trò chơi SSD 3DMark mới nhất của UL là thử nghiệm chơi game SSD toàn diện nhất từng được phát minh. Chúng tôi cho rằng nó vượt trội hơn so với việc thử nghiệm các trò chơi bởi vì, như một dấu vết, nó phù hợp hơn nhiều so với các biến thể sẽ xảy ra giữa các lần chạy trên chính trò chơi thực tế. Thử nghiệm này trên thực tế giống như chạy trò chơi thực tế, chỉ không có sự không nhất quán vốn có đối với thử nghiệm ứng dụng.

Nói tóm lại, chúng tôi tin rằng đây là cách tốt nhất của thế giới để kiểm tra năng lực chơi game SSDS và so sánh chính xác nó với SSD cạnh tranh. Các biện pháp kiểm tra trò chơi SSD 3Dmark và điểm số sau:

 • Đang tải Battlefield v từ khi ra mắt đến menu chính.
 • Đang tải Call of Duty Black Ops 4 từ khi ra mắt đến menu chính.
 • Đang tải Overwatch từ khởi chạy đến menu chính.
 • Ghi lại video chơi trò chơi 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây với OB.
 • Cài đặt thế giới bên ngoài từ trình khởi chạy Epic Games.
 • Tiết kiệm tiến độ trò chơi ở thế giới bên ngoài.
 • Sao chép thư mục Steam cho cuộc tấn công toàn cầu đối lập từ ổ SSD bên ngoài sang ổ đĩa hệ thống.

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 33

Mở thư viện

45

Samsung 990 Pro 2TB SSD đánh giá - Cấp cao hơn 34

Mở thư viện

45

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 35

Mở thư viện

45

Chơi game là một số liệu hiệu suất quan trọng đối với phần lớn người tiêu dùng DIY, đặc biệt là với đám đông đam mê TWEAKTOWN phục vụ để. Đây là nơi Intel bắt đầu chứng minh rằng nó vẫn mang lại hiệu suất lưu trữ trong thế giới thực vượt trội so với bản mới nhất của AMD. Phấn hai hồ sơ phòng thí nghiệm khác cho 990 Pro. Đây là hiệu suất quan trọng. Chúng tôi thấy đặc biệt ấn tượng khi 990 Pro có thể vượt trội so với nhà vô địch trước đây của chúng tôi ngay cả khi bị trói lên nền tảng AMD.

Kiểm tra lưu trữ PCM10

Kiểm tra lưu trữ PCMark 10 là bài kiểm tra lưu trữ tiêu dùng trong thế giới thực tiên tiến và chính xác nhất từng được thực hiện. Có bốn bài kiểm tra khác nhau mà bạn có thể chọn; Chúng tôi chạy hai trong số họ.

Điểm chuẩn ổ đĩa toàn bộ hệ thống và điểm chuẩn ổ đĩa nhanh. Điểm chuẩn ổ đĩa đầy đủ ghi 204 GB dữ liệu trong suốt thời gian kiểm tra. Điểm chuẩn Drive Drive nhanh ghi 23 GB dữ liệu trong suốt thời gian kiểm tra. Các bài kiểm tra này tương quan trực tiếp với trải nghiệm người dùng chính thống.

Điểm chuẩn ổ đĩa toàn bộ hệ thống toàn bộ

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 36

Mở thư viện

45

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 37

Mở thư viện

45

Samsung 990 Pro 2TB SSD Đánh giá - Cấp cao hơn 38

Mở thư viện

45

Thử nghiệm cụ thể này ghi dữ liệu 204GB và bao gồm một loạt các nhiệm vụ tiêu dùng chung, bao gồm khởi động Windows 10, chuyển tệp, adobe và các ứng dụng văn phòng và thời gian khởi động cho các trò chơi, bao gồm Battlefield V, Cod Black Ops 4 và Overwatch. Không giống như các số tổng hợp, đây là dữ liệu toàn thế giới thực sự, đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng nó để xếp hạng SSD về mặt trải nghiệm người dùng.

Đây là mức độ hiệu suất cao hơn, hiệu suất thực, trông giống như. 990 Pro tốt nhất nhà vô địch trước đây của chúng tôi bằng cách khổng lồ 18%. Đối với bối cảnh thậm chí còn nhiều hơn về mức độ tốt hơn bao nhiêu 512gbit Gen V-Nand so với người tiền nhiệm của nó, 2TB 990 Pro đang mang lại hiệu suất cao hơn 62% so với 2TB 980 Pro. Ồ!

Điểm chuẩn ổ đĩa nhanh của PCMark 10

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 39

Mở thư viện

45

Samsung 990 Pro 2TB SSD đánh giá - Cấp cao hơn 40

Mở thư viện

45

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 41

Mở thư viện

45

Một lần nữa, 990 Pro của Samsung đã phá vỡ người giữ bản ghi dựa trên flash lâu năm trước đây của chúng tôi, lần này là 20% thậm chí còn ấn tượng hơn. Đây là một mức độ hiệu suất cao hơn và niêm phong thỏa thuận như chúng ta thấy nó. Đã ba năm thực hiện, nhưng Samsung cuối cùng đã giành lại vương miện hiệu suất dựa trên flash, làm như vậy trong thời trang ngoạn mục.

Suy nghĩ cuối cùng

Khi mọi thứ đứng ngày hôm nay, hiệu suất lưu trữ thực sự có thể được tóm tắt là “vấn đề flash.”Một lần nữa, Samsung đang tạo ra đèn flash tốt nhất trên hành tinh và là kết quả vốn có, nhà sản xuất bộ nhớ flash số một thế giới cũng một lần nữa là nhà sản xuất SSD dựa trên flash hoạt động tốt nhất thế giới.

Như chúng ta đã biết, mọi thứ di chuyển nhanh chóng trong thế giới công nghệ, và nó chắc chắn nằm trong lĩnh vực khả năng là triều đại của 990 Pro với tư cách là nhà vô địch hiệu suất dựa trên flash có thể là ngắn ngủi. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ cai trị con gà trống cho tương lai gần. Đó là hiệu suất ở cấp độ cao hơn.

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 42

Mở thư viện

45

Chúng tôi xếp hạng SSD về mặt trải nghiệm người dùng tổng thể (hiệu suất trong đó vấn đề quan trọng nhất) như được thể hiện bởi PCMark 10 lưu trữ và kiểm tra lưu trữ trò chơi 3Dmark. Chúng tôi xem xét điểm trải nghiệm người dùng từ 12k trở lên để xác minh SSD là TWEAKTOWN Người biểu diễn ưu tú. Biểu đồ này tổng hợp những gì 990 pro là tất cả về tốt hơn bất kỳ từ nào có thể.

Đánh giá SSD SSD của Samsung 990 Pro - Cấp cao hơn 43

Mở thư viện

45

Samsung 2TB 990 Pro của Samsung không có câu hỏi về SSD tiêu dùng dựa trên flash hoạt động tốt nhất trên thế giới; Không có gì khác thậm chí còn gần. Lựa chọn của người biên tập.

Samsung 990 Pro SSD Đánh giá: Mighty Fast, nhưng không phải là một món hời

SSD NVME này phần lớn ngang bằng với hiệu suất của những con chó lớn, nhưng than ôi, có giá như thể nó vẫn còn nhanh hơn.

Jon L. Jacobi

Người đóng góp tự do, PCWorld ngày 18 tháng 10 năm 2022 7:00 AM PDT

Samsung 990 Pro w/tản nhiệt

Biên tập viên

Trong nháy mắt

Đánh giá của chuyên gia

Ưu điểm

 • Hiệu suất hàng ngày hàng đầu
 • Có sẵn và không có tản nhiệt

Nhược điểm

 • Đắt tiền
 • Hơi tắt tốc độ với bài viết 450 GB của chúng tôi

Phán quyết của chúng tôi

Samsung 990 Pro NVME SSD là một người biểu diễn hàng đầu. Điều đó, và danh tiếng Sterling của công ty sẽ làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn nếu có những ổ đĩa có năng lực không kém.

Giá tốt nhất hôm nay: Samsung 990 Pro NVME SSD

So sánh giá từ hơn 24.000 cửa hàng trên toàn thế giới
So sánh giá từ thị trường sau

Samsung 990 Pro là một trong những SSD NVME tốt nhất trên thị trường. Nhưng trong đó một khi SSD Samsung đã đi trước đường cong hiệu suất, thì cái này chỉ đơn thuần là cấp độ với nó.

Nó là một cuộc đua rất chặt chẽ cho vị trí hàng đầu, nhưng 990 không phải là người chiến thắng và Samsung vẫn định giá 990 Pro như thể đó là một người biểu diễn thống trị. Điều đó hiện đang làm cho nó một chút khó bán.

Lưu ý: Đánh giá này là một phần của vòng SSD tốt nhất đang diễn ra của chúng tôi. Đến đó để tìm hiểu thêm về các sản phẩm cạnh tranh, những gì cần tìm trong SSD và mua các khuyến nghị.

Samsung 990 Pro: Thiết kế và tính năng

990 Pro là yếu tố biểu mẫu 2280 tiêu chuẩn của bạn (rộng 22mm, dài 80mm) m).2, NVME SSD. Nó PCIe PCIe 4 x4 sử dụng TLC NAND 176 lớp, với 1GB bộ nhớ đệm chính cho mỗi 1TB NAND. Bộ điều khiển là một thiết kế Samsung nội bộ, theo công ty, cung cấp sự cải thiện 50 % về hiệu quả năng lượng so với 980 Pro.

990 Pro có sẵn với tản nhiệt hoặc không có (đã được thử nghiệm). Nhãn trên phiên bản không có nhiệt độ cũng đóng vai trò là máy rải nhiệt, vì vậy trừ khi bạn đang đập vào ổ đĩa liên tục bằng cách chuyển đổi video hoặc trò chơi độ phân giải cao, bạn có thể không cần hệ thống nóng. Ngoài ra, nhiều bo mạch chủ hiệu suất cung cấp các tản nhiệt của riêng họ.

Giá bán lẻ là $ 170 cho công suất 1TB và $ 290 cho phiên bản 2TB Sans Heatkink. Thêm 20 đô la nếu bạn muốn nói tản nhiệt. Những mức giá đó cao hơn đáng kể so với những gì WD SN850X xếp hạng hàng đầu có sẵn trên Amazon tại thời điểm viết bài này.

Tính đến tháng 9 năm 2023, 990 Pro đã được công bố trong hương vị 4TB.

được đề cập trong bài viết này

WD Black SN850X

WD Black SN850X

Chúng tôi chỉ có thể so sánh bằng cách sử dụng giá mà công ty cung cấp cho đến khi ổ đĩa thực sự xuất hiện trong bán lẻ. Tuy nhiên, 980 Pro cũ hơn cũng được giảm giá nhiều như SN850X, vì vậy nếu bạn thấy 990 Pro với giá cạnh tranh hơn, điều đó sẽ làm cho ổ đĩa mua hàng hấp dẫn hơn nhiều.

Samsung cung cấp bảo hành năm năm được giảm thiểu bởi 600TBW (terabyte có thể được viết) trên 1TB xếp hạng sức bền của tôi.e., Bảo hành hết hạn khi vượt quá giới hạn. Xếp hạng TBW cực kỳ bảo thủ như một quy luật, vì vậy bạn có thể sẽ có thể viết nhiều hơn vào ổ đĩa.

600TBW mỗi 1TB thực sự là một khoản trợ cấp khá thấp với giá cao cấp 990 Pro.

Hiệu suất

Trong một số thử nghiệm, 990 Pro rung chuyển; Ở những người khác, nó đã giảm một chút tốc độ của các đối thủ hàng đầu khác; Và trong một bài kiểm tra (bài viết dài 450GB), nó có hiệu suất ở giữa một cách đáng ngạc nhiên. Thêm tất cả và đó là ổ đĩa nhanh thứ tư mà chúng tôi đã thử nghiệm, mặc dù không bị tụt lại nhiều. Nó là một cuộc thi cực kỳ chặt chẽ giữa các ổ đĩa tốt nhất.

Crystaldiskmark 8 (hiển thị bên dưới) phần lớn là một trong những điểm mạnh của 990 Pro Pro. Đó là nhanh nhất trong hai trong số các thử nghiệm, và một mái tóc phía sau trong một phần ba; Tuy nhiên, một hiệu suất đọc đơn lẻ yếu đáng ngạc nhiên đã phá hoại điểm tổng hợp của nó. Lưu ý rằng WD SN850X có trong so sánh là ổ đĩa nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay.

Nếu không phải vì hiệu suất duy nhất/chuỗi đơn yếu đó, hiệu suất Crystaldiskmark 8 của 990 Pro, có thể đã đặt nó chỉ là một tích tắc từ vị trí đầu tiên. Lưu ý rằng tổng hợp này là tổng số kết quả của chúng tôi, không phải thứ mà CDM8 cung cấp.

Khi nói đến thế giới thực, 990 Pro đã ở phía sau các ổ đĩa hàng đầu khác trong các tệp/thư mục nhỏ ghi. Tốc độ đọc 21 giây là tốc độ nhanh nhất mà chúng tôi đã thấy, chỉ phù hợp với nhóm nhóm nhóm chậm hơn khác.

Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên một chút là tỷ lệ chuyển không đồng đều 990 trong khi viết một tệp 450GB vào các ô của nó. Với SSD 2TB trống với nhiều NAND để sử dụng làm bộ đệm thứ cấp SLC, điều này thường rất mượt mà và thậm chí. Kết quả là 990 pro tụt lại khoảng nửa phút so với tốc độ được thiết lập bởi những người biểu diễn nhanh nhất trong bài kiểm tra này.

Rất nhiều lần giảm tốc độ mà bạn có thể thấy dưới đây có khả năng là do phân bổ thời gian thực của NAND nhiều hơn cho các nhiệm vụ bộ đệm thứ cấp. Thời gian viết 450GB tốt nhất mà chúng tôi đã thấy trên giường thử nghiệm mới của chúng tôi là 206 giây bởi 4TB quan trọng P3. Có nhiều điều đó đã giúp P3 P3 gây ra. Nó bị tụt lại ở các khu vực khác.

Sự khác biệt về hiệu suất mà chúng tôi chỉ ra ở đây là nhỏ. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ổ đĩa PCIe 4 hàng đầu nào và không bao giờ nhận thấy sự khác biệt một cách chủ quan. Nói cách khác, tất cả họ đều rất, rất nhanh.

Các thử nghiệm ổ đĩa nội bộ hiện đang sử dụng Windows 11 64-bit chạy trên Combo MSI MEG X570/AMD Ryzen 3700X với bốn mô-đun DDR4 Kingston 2666MHz, A Zotac (NVIDIA).Thẻ 2 × 2. Sao chép các bài kiểm tra sử dụng đĩa RAM IMDisk bằng cách sử dụng 58GB trong tổng số bộ nhớ 64GB.

Mỗi bài kiểm tra được thực hiện trên một ổ đĩa mới được định dạng và trang trí để kết quả là tối ưu. Theo thời gian, khi một ổ đĩa lấp đầy, hiệu suất sẽ giảm do NAND ít hơn cho bộ nhớ đệm và các yếu tố khác.

Các số hiệu suất được hiển thị chỉ áp dụng cho ổ đĩa chúng tôi đã được vận chuyển và công suất được kiểm tra. Hiệu suất SSD có thể thay đổi theo công suất do nhiều hoặc ít chip hơn cho các shotgun đọc/ghi qua và số lượng NAND có sẵn cho bộ đệm thứ cấp. Các nhà cung cấp cũng thỉnh thoảng trao đổi các thành phần, mặc dù Samsung đã thay đổi số lượng mô hình theo truyền thống.

Bạn có nên mua Samsung từ 990 Pro không?

Trong khi Samsung xông 990 Pro đã không thiết lập bất kỳ bản ghi nào, nhưng nó vẫn là một trong số ít các ổ đĩa ganh đua cho vị trí hiệu suất hàng đầu. Nó là một ổ đĩa tuyệt vời; Tuy nhiên, phần lớn sự cạnh tranh của nó có giá cả phải chăng hơn đáng kể, khiến việc giới thiệu khó khăn hơn.