Đánh giá Razer Edge 5G: Không thể cạnh tranh với điện thoại trong túi của bạn, Razer Edge Review | PCMAG

Đánh giá Razer Edge

Đó là phần khiến tôi tự hỏi những gì khác có thể là về lâu dài: bộ điều khiển được tối ưu hóa hoặc bộ điều khiển mô -đun không dây thực sự; một cách sáng tạo để cập cảng hoặc kết nối với các màn hình lớn hơn; một màn hình có tỷ lệ khung hình để phù hợp với độ phân giải tuyệt vời của nó. Bất kỳ ai trong số này sẽ giúp mang lại trải nghiệm cảm thấy Razer hơn so với cạnh thế hệ đầu tiên này. Hy vọng rằng đó là kế hoạch. Các thiết bị cầm tay chơi game đang trải qua cả thời Phục hưng và sự tiến hóa, và đây là loại lãnh thổ sản phẩm có thể là trung tâm của tất cả – nếu nó được thiết kế mạnh mẽ hơn.

Razer Edge 5G không thể cạnh tranh với những gì trong túi của bạn

Razer Edge Front Hero

Chơi game khi đang di chuyển chưa bao giờ dễ dàng hơn. Các thiết bị như Steam Deck và Nintendo Switch có thể đưa các trò chơi AAA vào tay bạn bất kể bạn ở đâu và điện thoại thông minh tốt nhất đang trở nên mạnh mẽ hơn mỗi năm với lựa chọn các tựa game ấn tượng của riêng họ. Thêm vào đó, trò chơi đám mây có thể phát trực tuyến các trò chơi cao cấp đến thậm chí điện thoại ngân sách hoặc máy tính bảng.

Với tất cả những cách này để thưởng thức các trò chơi trên màn hình nhỏ, Razer vẫn muốn thêm một thiết bị khác vào bộ sưu tập của bạn với thiết bị cầm tay game Edge. Razer Edge có một chip cánh tay mạnh mẽ được tối ưu hóa để chơi game, màn hình OLED tốc độ cao tuyệt vời và bộ điều khiển dẫn đầu lớp.

Xem Giá tại Verizon

Razer Edge 5G là gì?

Razer Edge bị ngắt kết nối với bộ điều khiển

Ryan Whitwam / Android Author

Razer Edge tự lập hóa đơn như một thiết bị cầm tay chơi game, nhưng nó thực sự là một máy tính bảng nhỏ được ngụy trang. Khi bạn mua cạnh, những gì bạn nhận được là hai sản phẩm được gói cùng nhau trong một hộp. Có chính các cạnh, một máy tính bảng Android đầu tiên, và bộ điều khiển hoàn hảo với máy tính bảng. Bộ điều khiển là Kishi V2 Pro, có sẵn độc lập với giá 100 đô la và về cơ bản là bộ điều khiển kính thiên văn Kishi V2 thông thường nhưng với 3.Cổng tai nghe 5 mm và động cơ haptic. Wi-Fi-Monty Edge bán lẻ với giá 400 đô la và nâng cấp 5G là 600 đô la.

Razer Edge tự lập hóa đơn như một thiết bị cầm tay chơi game, nhưng nó thực sự là một chiếc máy tính bảng nhỏ được ngụy trang.

Máy tính bảng có 6.Màn hình 8 inch, nhưng nó được bao quanh bởi các bezels đáng kể. Thiết bị tổng thể lớn hơn một chút so với điện thoại Android lớn nhất, như Galaxy S23 Ultra. Mặc dù bạn có thể sử dụng nó như một máy tính bảng Android nhỏ bé, một chiếc điện thoại lớn sẽ làm tốt hơn. Điện thoại của bạn chắc chắn dễ giữ hơn và nó không có lỗ thông hơi ở mặt sau cho quạt làm mát bên trong. Người hâm mộ Edge Edge có thể trở nên to khi bạn chơi một trò chơi, nhưng nó chạy ở tốc độ thấp ngay cả trong các hoạt động ít vất vả hơn như phát trực tuyến video.

Razer Edge trở lại

Ryan Whitwam / Android Author

Bộ điều khiển cũng có thể hơi ồn ào, mặc dù không phải ai cũng sẽ quấy khóc vì tiếng ồn như chúng tôi đang xem xét về Kishi V2. Nó sử dụng các nút microswitch tương tự như bộ điều khiển Wolverine V2 có kích thước đầy đủ. Họ cung cấp trải nghiệm nhấp chuột, xúc giác với du lịch ngắn hơn và họ tốt hơn nhiều so với những gì bạn tìm thấy trên hầu hết các bộ điều khiển di động.

Bộ điều khiển không dựa vào Bluetooth-nó kết nối với máy tính bảng (hoặc bất kỳ thiết bị Android nào khác) thông qua phích cắm USB-C ở phía bên phải. Các cạnh đã được chế tạo để phù hợp với các khe của Kishi một cách hoàn hảo, vì vậy nó thực sự cảm thấy như một thiết bị thống nhất khi được lắp ráp. Điều đó nói rằng, Kishi không cảm thấy ít mạnh mẽ hơn khi kết nối với các điện thoại Android khác. Bộ điều khiển chu đáo bao gồm một cổng USB-C qua để sạc và giắc cắm tai nghe nói trên mà điện thoại của bạn có thể không có.

Gaming di động đang hướng đến đám mây

Kishi V2 gắn liền với Galaxy S23 Ultra

Ryan Whitwam / Android Author
Kishi v2 $ 99 hoạt động tốt như Galaxy S23 Ultra.

Thật khó để không so sánh cạnh với Cloud Logitech, và trong khi chúng có các cách tiếp cận tương tự với trò chơi đám mây, trải nghiệm phần mềm rất khác nhau. Logitech đã cố gắng biến thiết bị của mình thành một thiết bị chơi game trước hết, cung cấp cho thiết bị một cuộc đại tu UI hệ thống hoàn chỉnh.

Razer, mặt khác, đã trang bị cho một phần xây dựng khá lớn của Android 12. Các tính năng phần mềm tùy chỉnh được quản lý trong ứng dụng Nexus được tải sẵn Razer. Ứng dụng này có thể khá khó hiểu và khó chịu, vì vậy chúng tôi rất vui.

Razer Edge không tiết kiệm được sức mạnh, đó là cả một phước lành vừa là một lời nguyền. Nếu có một trò chơi di động mà bạn thậm chí sẽ xem xét chơi trên thiết bị Android, Razer Edge sẽ chạy nó hoàn hảo, nhờ Snapdragon G3X Gen 1. Nó không phải là con chip chơi game nhanh nhất – nó có một vài năm tuổi và thực sự được tốt nhất trong các điểm chuẩn bởi Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất. Tuy nhiên, nó rất nhanh, và hệ thống làm mát hoạt động làm cho nó khác biệt.

Các lỗ thông hơi Razer Edge

Ryan Whitwam / Android Author

Hầu hết các điện thoại thông minh bắt đầu nhanh nhưng điều tiết xuống chỉ sau vài phút chơi trò chơi do nhiệt. Quạt làm mát ở rìa, kết hợp với chip chơi game có khả năng, đảm bảo rằng các trò chơi của bạn vẫn còn mượt mà. Mặt khác, ngay cả những trò chơi di động đòi hỏi khắt khe nhất cũng rất lớn. Một thiết bị như Edge có thể làm cho chúng trông đẹp hơn, ví dụ, một chiếc điện thoại Samsung hàng đầu không có làm mát tích cực, nhưng sự khác biệt rất nhỏ đến mức không quan trọng.

Bạn không cần một con chip chơi game mạnh mẽ như Razer Edge để phát trực tuyến đám mây – theo như thiết bị của bạn, các trò chơi chỉ đơn giản là video nén.

Edge có biến thể 5G (là phương tiện mà chúng tôi đã thử nghiệm) với 8GB RAM thay vì 6GB và truy cập vào mạng 5G của Verizon. Điểm bán hàng là bạn có thể truy cập các dịch vụ chơi game trên đám mây trên thiết bị được tối ưu hóa chơi game. Tuy nhiên, bạn không cần một con chip chơi game mạnh mẽ để phát trực tuyến đám mây – theo như thiết bị của bạn, các trò chơi chỉ đơn giản là video nén. Điều này chỉ phục vụ để làm cho thiết bị đắt hơn, to hơn và kém hiệu quả hơn so với mục đích dự định của nó.

Đánh giá Razer Edge 5G: Bạn có nên mua nó không?

Các nút mặt Razer Edge

Ryan Whitwam / Android Author

Vào cuối ngày, tôi thấy Razer Edge không dễ để biện minh hơn so với Cloud Logitech G mà tôi đã thử nghiệm trước đây. Nó giỏi những gì nó làm, nhờ phần cứng và bộ điều khiển tuyệt vời mạnh mẽ, nhưng sự thật là hầu hết mọi người chỉ nên mua bộ điều khiển – về cơ bản bạn có thể nhận được cùng một bộ điều khiển đi kèm với cạnh, Kishi v2 (92 đô la tại Amazon), và gắn nó vào điện thoại thông minh mà bạn đã có. Sau đó, bạn đã sẵn sàng cho đám mây, bởi vì đó thực sự là những gì chúng tôi nói về.

Sự hồi sinh này trong thiết bị cầm tay Android ngoài các thương hiệu thích hợp không phải là kết quả của Fortnite, Genshin Impact hoặc bất kỳ hiện tượng trò chơi di động nào khác – nó nhờ vào trò chơi đám mây. Tôi phải nghĩ rằng đám mây cạnh và g sẽ có ý nghĩa hơn trong một thế giới nơi Stadia vẫn tồn tại. Dịch vụ chơi trò chơi đám mây thân yêu của Google có công nghệ tốt nhất, ngay cả khi nội dung và mô hình kinh doanh lộn xộn.

Không có Stadia, bạn có Geforce và Xbox Cloud Gaming thông qua trò chơi vượt qua Ultimate Duking nó cho vị trí hàng đầu. Dịch vụ NVIDIA, rất khó tính và yêu cầu bạn phải mua cả trò chơi và trả tiền cho đăng ký phát trực tuyến. Xbox, trong khi đó, có một phụ tất cả các bạn có thể, nhưng nó vẫn là một dịch vụ beta (và nó cho thấy). Tuy nhiên, Microsoft đang quảng bá Razer Edge và Xbox nhận được hóa đơn hàng đầu trong ứng dụng Nexus.

Razer Edge Bottom Port trên bộ điều khiển

Ryan Whitwam / Android Author

Phải thừa nhận rằng, trò chơi đám mây đã đạt đến khả năng tồn tại tối thiểu nếu bạn có kết nối internet tốt và các máy chủ đang có một ngày tốt lành, các trò chơi có thể cảm thấy gần như cục bộ. Nhưng hầu hết các ngày, có rất nhiều trục trặc. Mua một thiết bị cầm tay chơi game cho trải nghiệm này khi bạn đã có điện thoại là một người bán hàng khó khăn.

Nhưng hãy để nói rằng bạn muốn một thiết bị cầm tay chơi game chuyên dụng, để tiết kiệm pin điện thoại thông minh của bạn hoặc vì bạn chỉ thích mày mò với các thiết bị mới sáng bóng. Chà, chiếc cốc của bạn chạy qua với các tùy chọn tốt, một số trong đó có khả năng hơn nhiều so với Razer Edge. Có một sàn Steam, có thể chạy các trò chơi PC và đồng minh Asus Rog sắp tới có thể làm điều đó thậm chí còn tốt hơn; Thêm vào đó, nó sẽ hỗ trợ trò chơi đám mây. Ngoài ra còn có Nintendo Switch nếu bạn quan tâm nhiều hơn về nội dung AAA hơn là sức mạnh thô.

Vì vậy, ở một bên, bạn có một tiện ích bổ sung bộ điều khiển cho điện thoại của mình và mặt khác, các hệ thống chơi game mạnh mẽ hơn. Razer Edge bị mắc kẹt ở giữa, một jack của tất cả các giao dịch chơi game nhưng là một bậc thầy không có.

Razer Edge 5g

Chipset Qualcomm mạnh mẽ • Khả năng tương thích chơi trò chơi đám mây mở rộng • Nhân đôi như một bộ điều khiển Kishi V2 Pro

Đánh giá Razer Edge

Tôi đã từng là chuyên gia giải trí tại nhà của PCMAG trong hơn 10 năm, bao gồm cả TV và mọi thứ bạn có thể muốn kết nối với họ. Tôi đã xem xét hơn một ngàn sản phẩm điện tử tiêu dùng khác nhau bao gồm tai nghe, loa, TV và mọi hệ thống trò chơi chính và tai nghe VR của thập kỷ trước. Tôi là một bộ hiệu chỉnh TV được chứng nhận ISF và một chuyên gia rạp hát tại nhà được chứng nhận THX, và tôi ở đây để giúp bạn hiểu 4K, HDR, Dolby Vision, Dolby Atmos, và thậm chí 8K (và để trấn an bạn rằng bạn không cần phải lo lắng về 8k trong ít nhất một vài năm nữa).

https: // www.PCMAG.com/Đánh giá/Razer-Edge

(Tín dụng: Will Greenwald)

Điểm mấu chốt

Razer Edge tỏa sáng như một thiết bị cầm tay chơi game dựa trên Android hàng đầu nhờ hiệu suất địa phương và đám mây mạnh mẽ của nó.

Biên tập viên PCMAG Chọn và xem xét các sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua qua các liên kết liên kết, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng, giúp hỗ trợ thử nghiệm của chúng tôi.

Ưu điểm

 • Mạnh mẽ cho giá cả
 • Trò chơi trơn tru phát trực tuyến
 • Bộ điều khiển có thể tháo rời
 • Tạo điều kiện thuận tiện, sử dụng một tay

Nhược điểm

 • Android không rõ ràng và không nhất quán đối với các điều khiển vật lý
 • Phần mềm Razer Nexus có đầy đủ các yếu tố khó chịu
 • Thiếu một chân đế

Thông số kỹ thuật Razer Edge

Tên Giá trị
Hệ điều hành Android 12
Kích thước 6.8 x 3.4 bằng 0.4 inch (chỉ máy tính bảng)
Cân nặng 9.3 oz
Kích thước màn hình 6.8 inch
Độ phân giải màn hình 2.880 x 1.080 pixel
CPU Qualcomm Snapdragon G3X
Khả năng lưu trữ 128 GB
Tuổi thọ pin 10 giờ 40 phút

Các thiết bị cầm tay chơi game công suất cao là phổ biến và quả bóng bắt đầu lăn với Nintendo Switch ($ 299.99) và sàn Steam Valve ($ 399.99) chỉ tăng tốc độ. Razer Edge là một gói chơi game được hỗ trợ tất cả trong một, bao gồm một máy tính bảng được trang bị 6.Màn hình OLED 8 inch, kết nối Wi-Fi 6E, bộ xử lý Snapdragon G3X và bộ điều khiển trò chơi di động Razer Kishi v2 Pro clip-on. Giá $ 399.99 cho phiên bản Wi-Fi-Monty và $ 599.99 Đối với mô hình Verizon 5G mà chúng tôi đã thử nghiệm, cạnh không nhất thiết phải là một cú đánh slam so với công tắc và sàn Steam, nhưng nó dễ dàng vượt qua Cloud Logitech G ($ 349.99) và túi retroid 3 ($ 119). The Edge là một nền tảng sức mạnh để phát trực tuyến trò chơi và, nếu bạn sẵn sàng đưa vào công việc, hãy mô phỏng điều khiển. Nếu những khả năng đó hấp dẫn bạn và bạn muốn có một thiết bị ít cồng.

Các chuyên gia của chúng tôi đã thử nghiệm 22 sản phẩm trong danh mục phần cứng chơi game trong năm qua

Kể từ năm 1982, PCMAG đã thử nghiệm và đánh giá hàng ngàn sản phẩm để giúp bạn đưa ra quyết định mua tốt hơn. Xem cách chúng tôi kiểm tra.

(Tín dụng: Will Greenwald)

Kích thước cạnh, trọng lượng và cổng Razer

Các cạnh gần như kích thước và hình dạng chính xác như công tắc nintendo, đo 3.4 x 6.8 bằng 0.4 inch (HWD) và nặng 9.3 ounce mà không có bộ điều khiển có thể tháo rời. Mặt trận có 6.8 inch, 2.880 x-1,080 màn hình AMOLED với tốc độ làm mới 144Hz và các góc tròn, cùng với camera selfie 5MP. Cạnh trên của hệ thống giữ các nút lên và xuống âm lượng, cũng như nút nguồn; Cạnh phải có cổng USB-C để kết nối bộ điều khiển Kishi V2 Pro và sạc máy tính bảng; và cạnh dưới có khay thẻ nhớ microSD có thể tháo rời. Các cạnh bên trái và phải chứa loa hai chiều, trong khi bảng điều khiển phía sau có lưới tản nhiệt thông gió.

Không giống như công tắc OLED, cạnh thiếu một đường ray chân và bên để gắn bộ điều khiển. Không giống như bảng điều khiển Nintendo, cạnh được thiết kế giống như có thể sử dụng theo định hướng chân dung hoặc cảnh quan, và vị trí chiều rộng và nút tạo điều kiện thuận tiện cho việc sử dụng một tay thuận tiện.

Edge có các tùy chọn kết nối tối thiểu. Ví dụ: khay thẻ chấp nhận thẻ nhớ microSD (tối đa 2TB), nhưng không phải thẻ SIM. Tuy nhiên, mô hình 5G chỉ có Verizon chứa ESIM tích hợp. Máy tính bảng thiếu giắc cắm tai nghe, nhưng bộ điều khiển Kishi đi kèm có một. Thật không may, các cạnh thiếu đầu ra HDMI và Razer không phải là kế hoạch cho một bến tàu. Điều đó nói rằng, hệ thống hỗ trợ HDMI thông qua bộ chuyển đổi USB-C, vì vậy bạn có thể đưa nó vào một bảng điều khiển trò chơi được kết nối trên TV (chỉ cần lưu ý rằng nó không nhất thiết là một trường hợp sử dụng dự định cho máy tính bảng). Mặt khác, cổng USB không có gì cản trở khi bạn chơi game theo hướng cảnh quan, bởi vì Kishi cũng có cổng USB-C ở dưới cùng của độ bám bên phải hỗ trợ sạc qua.

Sản phẩm tương tự

Valve Steam Deck

OneXplayer Mini (Intel i7-1195G7)

$ 1,219.00 tại onexplayer

Nintendo Switch – Mô hình OLED

Nintendo Switch Lite

Công tắc Nintendo

Màn hình AMOLED tuyệt đẹp, hiển thị hình ảnh tươi sáng và màu sắc sống động. Tốc độ làm mới 144Hz có nghĩa là cuộn rất mượt mà, có thể so sánh với các điện thoại hàng đầu như Google Pixel 7 Pro và Samsung Galaxy S23. Các góc tròn của màn hình có một chút kỳ quặc, cạo râu trên bức tranh hoạt động, nhưng không cản trở bất cứ điều gì quan trọng.

Razer Kishi v2 Pro (Tín dụng: Will Greenwald)

Gamepad clip-on Kishi V2 Pro

Kishi V2 Pro được bao gồm là phiên bản tăng cường của $ 99.99 Kishi v2 và được làm cụ thể cho cạnh. Nó có kẹp bên trái và bên phải được kết nối bởi một thanh phẳng mở rộng và sử dụng độ căng lò xo để bóp các kẹp vào các cạnh của thiết bị được kết nối.

Các điều khiển được sắp xếp trong cấu hình Xbox tiêu chuẩn. Ngoài các nút menu/tùy chọn, bộ điều khiển còn có nút chụp giống như Nintendo Switch và nút chuyên dụng mở Trình khởi chạy chương trình Nexus (nhiều hơn một chút). Ngoài ra còn có các nút nhỏ, có thể lập trình M1 và M2 gần các kích hoạt.

Các nút mặt có microswitches cảm thấy clicky độc đáo, các que tương tự mịn và phản hồi, và thậm chí pad hướng cũng thoải mái khi sử dụng. Các kích hoạt bên trái và phải cung cấp điều khiển chính xác khi chơi các trò chơi hỗ trợ các kích hoạt analog như Forza Horizon 5 trên Xbox Game Pass. Các nút M1 và M2 được đặt qua mỗi kích hoạt ở vị trí hơi khó xử, nhưng chúng có thể nhấp chuột và khá dễ dàng để kích hoạt.

Kishi V2 Pro có hình dạng phù hợp và tất cả các bộ phận phù hợp, nhưng nó không phải là bộ điều khiển thoải mái nhất cho những người có bàn tay lớn. Tuy nhiên, thanh rộng trải dài trên lưng của rìa tạo thành một vết sưng khiến ngón giữa và vòng của bạn ngồi lúng túng. Tôi đã phải rèn luyện bản thân để đặt ngón giữa của mình lên thanh để có được một cái nắm tự nhiên hơn.

Giao diện Android 12 (Tín dụng: Will Greenwald)

Thông số kỹ thuật mạnh mẽ nghiêm túc

Edge là một thiết bị Android mạnh mẽ, đặc biệt là với giá. Nó được cung cấp năng lượng bởi bộ xử lý Qualcomm Snapdragon G3X Gen 1 với tám lõi (bốn 1.8GHz, ba 2.4GHz và một 3GHz), được kết hợp với 6GB RAM cho phiên bản Wi-Fi và 8GB cho phiên bản 5G mà chúng tôi đã thử nghiệm. Nó có 128GB UFS 3 tích hợp.1 lưu trữ và chấp nhận thẻ nhớ microSD lên đến 2GB. Đối với kết nối không dây, cả hai mô hình đều có Wi-Fi 6e và Bluetooth 5.2 và 5G Edge hỗ trợ tất cả các dải Verizon 5G, cùng với LTE và UMTS. Và, như đã đề cập, màn hình là 6.8 inch AMOLED với độ phân giải 2.880 x-1,080 và tốc độ làm mới 144Hz.

Máy tính bảng thiếu một camera hướng về phía trước; Nó chỉ có camera 5MP phía trên màn hình cho selfies và các cuộc gọi video. Tương tự như vậy, nó không có khả năng điện thoại.

Razer Nexus (Tín dụng: Will Greenwald)

Một trải nghiệm Android thỉnh thoảng khó xử

The Edge sử dụng phiên bản chủ yếu là Android 12, với trình khởi chạy trò chơi Razer Nexus có sẵn khi nhấn nút Nexus. Android tự nó không phải là giao diện dễ chịu nhất cho hệ thống trò chơi; Nó không được thiết kế để hỗ trợ các điều khiển gamepad, và các biểu tượng và menu của nó thường có kích thước để đọc ở khoảng cách gần hơn một chút so với bạn sẽ giữ một sàn Steam hoặc công tắc. Tuy nhiên, đó là một hệ điều hành mạnh mẽ với một cửa hàng ứng dụng lớn và thật dễ dàng để cài đặt phần mềm của riêng bạn từ bên ngoài App Store miễn là bạn có quyền truy cập vào .Tệp APK.

Nexus cung cấp một giao diện đơn giản cho các trò chơi và ứng dụng của bạn, được sắp xếp thành một hàng gạch lớn. Trên thực tế, hàng hơi quá đơn giản. Nó cho phép bạn chọn phần mềm đã cài đặt yêu thích của mình, nhưng không có bất kỳ thư mục, phần tùy chỉnh hoặc cách nào để sắp xếp các tiêu đề trên thanh khởi chạy. Nếu bạn có nhiều hơn một số trò chơi, thì đó là một thực đơn không linh hoạt một cách khó chịu. Ứng dụng này cũng gợi ý các trò chơi được hỗ trợ cạnh, với mỗi tiêu đề khiến bạn cài đặt nó từ Google Play. Nexus tổ chức các đề xuất này bằng các hàng dựa trên thể loại, điều này khiến nó trở nên khó khăn hơn khi bạn không thể sắp xếp các trò chơi sau khi bạn đã cài đặt chúng.

Android cực kỳ không nhất quán trong hỗ trợ GamePad, và nói chung mỗi trò chơi và ứng dụng phải được lập trình riêng lẻ để sử dụng các điều khiển trò chơi vật lý. Điều này để lại một số lỗ hổng bảo hiểm khó khăn, như Genshin Impact (hỗ trợ gamepad trên iOS). May mắn thay, Nexus sửa điều này với tính năng bộ điều khiển ảo. Nó cho phép bạn gán các điều khiển vật lý Kishi, để kích hoạt các phần của màn hình cảm ứng bằng vòi và slide. Tôi mất chưa đầy một phút để định cấu hình bộ điều khiển ảo với Genshin Impact và Mega Man X Dive. Các điều khiển hoạt động hoàn hảo với Mega Man X Dive, và gần như cũng với Genshin Impact.

Bộ điều khiển ảo trên Mega Man X Dive (Tín dụng: Will Greenwald)

Mặc dù bộ điều khiển ảo rất dễ thiết lập và sử dụng, một vài điều kỳ quặc làm cho nó hơi khó chịu khi bạn muốn nghỉ giữa các trò chơi. Bạn phải khởi chạy một trò chơi thông qua Nexus nếu bạn muốn sử dụng bộ điều khiển ảo, vì vậy bạn có thể sử dụng các thư mục giao diện Android của riêng mình. Ngoài ra, bạn phải xác nhận rằng bạn sử dụng bộ điều khiển ảo mỗi khi bạn mở ứng dụng hoặc thậm chí chuyển sang ứng dụng khác.

Nếu một trò chơi đã có hỗ trợ gamepad, bộ điều khiển ảo sẽ xuất hiện như một tùy chọn cho nó trong các ứng dụng Nexus. Công bằng mà nói, nếu một trò chơi tự nhiên hỗ trợ các điều khiển vật lý thì việc thiết lập lớp phủ điều khiển cảm ứng không nên là cần thiết, nhưng nếu các tùy chọn của nó khó xử thì không có sự thay thế nào thay thế.

Hiệu suất giống như điện thoại hàng đầu

Thông số kỹ thuật của Edge Edge dẫn đến một máy tính bảng đánh bại các thiết bị Android khác trong phạm vi giá của nó. Trong Geekbench 6, Edge đã ghi được 1.587 trong bài kiểm tra lõi đơn và 3.813 trong bài kiểm tra đa lõi, đánh bại một cách khéo léo Samsung Galaxy S23+ trong lõi đơn nhưng tụt lại phía sau trong nhiều lõi (1.526/4.743). Trong khi đó, Google Pixel 6A $ 449 không đến gần cạnh với 1.018 lõi đơn và 2.601 đa lõi.

Sử dụng Razer Edge làm máy tính bảng (tín dụng: Will Greenwald)

Bạn có thể đã thắng được sử dụng cạnh cho công việc, nhưng nó cung cấp hiệu suất đáng kinh ngạc cho các ứng dụng năng suất. Nó đã ghi được 15.133 trong PCMark Work 3.0 Thử nghiệm, đánh bại S23+ (14,954), Pixel 7 Pro (11.369) và tất nhiên là Pixel 6A (9,558).

Edge cũng đẩy đồ họa 3D tốt hơn so với Google Phone, mặc dù Galaxy S23+ đánh bại nó một cách đáng kể. Trong bài kiểm tra Ruins 3dmark 1440p ngoài màn hình Aztec, cạnh trung bình 25 khung hình mỗi giây với OpenGL. Điều đó ngang tầm với Pixel 7 Pro và Pixel 6A (25fps, 24fps) và thấp hơn nhiều so với Galaxy S23+ (59fps). Nền tảng Snapdragon 8 Gen 2 trong thiên hà dường như tốt hơn nhiều trong việc xử lý đồ họa 3D so với các chip di động tương thích Android khác. Tất nhiên, điểm chuẩn này là một bài kiểm tra tra tấn biểu hiện ở độ phân giải cao hơn độ phân giải màn hình cạnh, vì vậy nó không có nghĩa là bạn sẽ thấy ít hơn 30 khung hình / giây trong hầu hết các trò chơi bạn chơi.

Những con số này đều đến từ các thử nghiệm được thực hiện trên mô hình 5G của cạnh, có 8GB so với 6GB của cạnh Wi-Fi. Điều đó có thể dẫn đến cạnh Wi-Fi nhận được số thấp hơn một chút do bộ nhớ, nhưng vì cả hai đều có cùng một bộ xử lý, kết quả có thể sẽ giống nhau.

Chơi game ở rìa, địa phương và phát trực tuyến

Là một trong những trò chơi Android bản địa chuyên sâu nhất về mặt đồ họa, Genshin Impact mang đến cho Snapdragon G3X một bài tập luyện. Tôi đã thấy 30fps với trò chơi chạy ở cài đặt đồ họa trung bình, tốc độ khung hình khác nhau (30 đến 60fps) ở cài đặt thấp và dưới 30fps ở cài đặt cao. Các trình giả lập, mặt khác, hoàn toàn bay trên mép. Máy tính bảng duy trì 60fps trong mỗi danh hiệu Dreamcast, Gamecube và PlayStation 3 tôi đã chơi.

Ứng dụng GeForce Now (Tín dụng: Will Greenwald)

Gaming Cloud phụ thuộc nhiều hơn vào kết nối Internet của bạn hơn là xử lý đồ họa trên chính thiết bị và Edge vượt trội nhờ hiệu suất mạng mạnh mẽ của nó. Nó hỗ trợ Wi-Fi 6E, vì vậy nó sử dụng các kết nối Wi-Fi nhanh nhất và ổn định nhất hiện có, bao gồm 6E, ban nhạc 6GHz mới, ít đông đúc (cũng như bộ 2 quen thuộc 2.Kết nối 4GHz và 5GHz).

Với kết nối Wi-Fi 6 với mạng gia đình của tôi (dòng cáp phổ Gigabit), cạnh đã đạt được tốc độ tải xuống 844Mbps và tốc độ tải lên 40mbps. Đó là quá đủ cơ bắp để xử lý các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi hiện tại. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sử dụng 5GHz hoặc 6GHz nếu bạn muốn chơi các trò chơi trên đám mây; 2.4GHZ thường không cắt nó.

Edge 5G cũng bao gồm Verizon 5G với ESIM tích hợp. Nó chỉ Verizon Verizon, nhưng bao gồm 5G, LTE, Global TE, LTE CAT 22 và UMTS. Tín hiệu 5G không đặc biệt mạnh trong căn hộ của tôi, với hai thanh và 28.3/0.Tốc độ tải xuống/tải lên 75Mbps. Tuy nhiên, bên ngoài, tôi có bốn thanh và 420/68.7mbps xuống/tăng 5g, rất nhiều.

Nếu bạn có thể đạt được tốc độ nhanh nhất quán ở rìa, Cloud Gaming hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên. Trong cả hai trường hợp, tôi đã bị sốc khi cảm nhận được thiết bị có tội tốt như thế nào trên Xbox Cloud Gaming. Điều này không có nghĩa là bạn nên sẵn sàng cho các giải đấu trực tuyến thông qua đám mây, mặc dù; Mặc dù thú vị, có một chút độ trễ mà gần như chắc chắn sẽ không hài lòng với một trò chơi chiến đấu.

Một lượng nhỏ độ trễ đầu vào, cùng với một bức tranh hơi mềm. Nó vẫn có thể chơi được nhưng không có vẻ đặc biệt sắc nét, như thể luồng đang giảm tốc độ bit để cải thiện hiệu suất. Đây là trường hợp trên Wi-Fi, ngay bên cạnh bộ định tuyến của tôi.

Ultrakill trên Steam Link (Tín dụng: Will Greenwald)

Tuy nhiên, những vấn đề về hiệu suất đó có thể ở phía Xbox, hơn là với trò chơi đám mây nói chung, bởi vì Nvidia Geforce bây giờ các trò chơi trông tuyệt vời ở rìa khi chơi trên Wi-Fi. Monster Hunter Rise rất sắc nét và chi tiết khi tôi thử nghiệm nó trên máy tính bảng, và các điều khiển chiến đấu và chuyển động rất chặt chẽ và đáp ứng.

Truyền phát trò chơi địa phương là hoàn hảo (một lần nữa, nếu bạn có bộ định tuyến tốt). Steam Link được tải ngay lập tức Ultrakill và trò chơi cảm thấy phản ứng nhanh và trông giống như khi được phát trực tiếp từ máy chủ Nvidia Geforce Now Cloud Cloud. Nhờ Steam Link, The Edge là một sự thay thế của STEAM SECTS nếu bạn chủ yếu muốn chơi trò chơi PC của mình trên chiếc ghế dài.

Tuổi thọ pin

Chúng tôi kiểm tra thời lượng pin của điện thoại và máy tính bảng bằng cách đặt độ sáng màn hình thành tối đa và phát trực tuyến video qua Wi-Fi cho đến khi pin thoát nước hoàn toàn và sử dụng quy trình đó kéo dài 10 giờ 40 phút. Tuy nhiên, đây không phải là một chỉ số chính xác về việc cạnh sẽ kéo dài bao lâu khi chơi game.

Gaming đám mây có khả năng có thể tiến gần đến thời lượng pin đo được vì nó chủ yếu sử dụng Wi-Fi và màn hình, và không đẩy bộ xử lý gần như chạy các trò chơi cục bộ. Tuy nhiên, các trò chơi chuyên sâu về đồ họa, chắc chắn sẽ sử dụng thời lượng pin nhanh hơn video.

Với ý nghĩ đó, bạn có thể lạc quan để có được khoảng bốn đến sáu giờ chơi game 3D cục bộ giữa các khoản phí, đặt cạnh phù hợp với công tắc Nintendo OLED (khoảng năm đến chín giờ) và kéo dài đáng kể so với sàn hơi ( ba giơ).

Thiết bị cầm tay chơi game Android tốt nhất

Razer Edge là một thiết bị chơi game ấn tượng, nhưng liệu nó có thể đóng vai trò là sự thay thế hay đồng hành tốt với công tắc Nintendo hay steam hay không phụ thuộc vào thị hiếu của bạn. Giống như bất kỳ thiết bị cầm tay chơi game chạy bằng Android nào, Edge mất một chút công việc để chơi đúng các trò chơi địa phương, mặc dù Gaming Cloud và giao diện Nexus giúp làm mịn các cạnh thô đó. Nó cũng có khả năng là một máy tính bảng Android. Nó đắt hơn bất kỳ mô hình chuyển đổi nào và chi phí nhiều như sàn hơi cơ sở, nhưng nó cũng có thể tùy chỉnh hơn so với trước đây và cả lâu hơn và di động hơn so với cái sau. Điều đó làm cho lợi thế trở thành lựa chọn phù hợp cho một hốc rất cụ thể.

Đánh giá cạnh Razer: Bắt giữa Switch và Steam Deck

Cho đến nay, thiết bị cầm tay chơi game mới của Razer vẫn chưa đủ điều gì cho đến nay. Nó có thể là đủ cho bạn?

Scott Stein biên tập tại lớn

Tôi đã bắt đầu với việc xem xét máy tính xách tay CNET vào năm 2009. Bây giờ tôi khám phá công nghệ đeo, VR/AR, máy tính bảng, chơi game và các xu hướng tương lai/mới nổi trong thế giới thay đổi của chúng tôi. Những nỗi ám ảnh khác bao gồm ma thuật, nhà hát nhập vai, câu đố, trò chơi trên bàn, nấu ăn, ngẫu hứng và máy bay phản lực New York. Nền tảng của tôi bao gồm một MFA trong nhà hát mà tôi áp dụng để suy nghĩ về những trải nghiệm nhập vai về tương lai.

 • Gần 20 năm viết về công nghệ, và trong một thập kỷ xem xét các sản phẩm và ứng dụng công nghệ đeo được công nghệ đeo

Ngày 8 tháng 3 năm 2023 6:00 a.m. Pt

Razer Edge Gaming Handheld với màn hình cầu vồng, trên bàn gỗ

Razer Edge không phải là thiết bị cầm tay chơi game đầu tiên của Razer. Vinh dự đó thuộc về Razer Edge ban đầu, một máy tính bảng PC Gaming Gaming lớn mà tôi đã xem xét một thập kỷ trước. Phần cứng chơi game cầm tay đã đi một chặng đường dài kể từ đó, cũng như Razer, một công ty được biết đến với máy tính xách tay sao và thiết bị ngoại vi chơi game. Tôi ước tôi có thể nói Razer Edge cũng tốt như hầu hết các game thủ nghiêm túc có thể hy vọng nó sẽ xảy ra, nhưng nỗ lực đầu tiên này có vẻ ít ỏi sau khi chúng tôi bị phá hỏng bởi Nintendo Switch và Valve’s Steam Deck .

Sau khi sống với Razer Edge trong khoảng một tháng, tôi thấy rằng thiết bị cầm tay di động có ý nghĩa về mặt lý thuyết, nhưng nó không đủ thiết bị được tối ưu hóa cho nhu cầu của tôi trong thực tế. Razer Edge là một máy tính bảng Android mini được sửa đổi một chút với bộ điều khiển trò chơi nhanh. Và tôi tin rằng nó thực sự có thể, và nên, nhiều hơn.

Razer Edge

Giống

 • Độ phân giải cao 6.Màn hình AMOLED 8 inch
 • Đi kèm với bộ điều khiển trò chơi của riêng nó
 • Tùy chọn 5G
 • Không quá đắt

Không thích

 • Thiếu thiết kế mô -đun của công tắc
 • Màn hình dài hơn không lý tưởng cho các trò chơi PC/Bảng điều khiển
 • Các nút điều khiển cảm thấy nhỏ
 • Không khác nhiều so với những gì điện thoại và bộ điều khiển có thể cung cấp

Tôi đã xem con trai 14 tuổi của tôi chơi elden ring trên razer rìa vào một buổi sáng, và tôi hỏi nó cảm giác nó như thế nào. Anh ấy đã bị đánh bại Elden Ring và tiếp tục chơi nó trên Xbox Series X. Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy sẽ không quay lại Razer Edge để chơi vì nhiều lý do. Đầu tiên, chất lượng bộ điều khiển. Anh ấy cảm thấy đó là một bước lùi lớn khi chơi trên bộ điều khiển Xbox và anh ấy đã không sai.

Coi đây nè: Razer Edge: Một thiết bị cầm tay chơi game không phải là steam boong cũng không chuyển đổi

Razer Edge là một thiết bị cầm tay Android, 6.Máy tính bảng mini kiểu điện thoại 8 inch đi kèm với bộ điều khiển USB-C. Razer đã có bộ điều khiển trò chơi Kishi cho điện thoại, tương tự như bộ điều khiển xương sống và có thể biến điện thoại thành thiết bị cầm tay chơi game nhỏ với giá khoảng 100 đô la. Các cạnh về cơ bản là loại bộ điều khiển cùng, được gói với máy tính bảng mini của riêng nó. Ở mức 400 đô la cho phiên bản Wi-Fi, giá không tệ. Bạn có thể nghĩ về điều này khi trả thêm 300 đô la cho 6.Máy tính bảng mini chuyên dụng AMOLED 8 inch, được trang bị một chipset tập trung vào trò chơi Qualcomm Snapdragon G3X hoàn toàn mới.

Tôi đang xem xét một phiên bản Verizon với 5G có giá cao hơn. Đó là $ 600, hoặc $ 360 nếu bạn đăng ký gói 5G không dây có giá từ $ 20 đến $ 30 một tháng . Tôi không giới thiệu bất cứ ai nhận được phiên bản 5G chỉ vì lý do này, nhưng tôi tò mò muốn xem toàn bộ gói cảm giác. Tôi đã thử ngắn gọn về Razer Edge ở Las Vegas vào đầu năm nay, nhưng đây là những suy nghĩ của tôi sau khi chơi ở nhà lâu hơn.

Nó không phải là một sàn Steam

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang nhận được một boong hơi nước ở đây, thì. Bạn không phải. The Edge là Android thuần túy và chạy các ứng dụng khỏi cửa hàng Google Play. Bạn sẽ có một lựa chọn tiêu chuẩn của các trò chơi Android mà bạn cũng sẽ nhận được trên điện thoại của mình, nhiều trong số đó hoạt động với sơ đồ điều khiển cạnh. Bạn có thể sử dụng máy tính bảng mini Edge để truy cập các ứng dụng Android khác, như Gmail, Marvel Snap hoặc Chrome.

Bạn có thể chạy các trò chơi phát trực tuyến trên rìa, tương tự như điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Tôi đã phát trực tuyến các trò chơi Xbox và chơi trò chơi trò chơi Xbox được phát trực tuyến từ đám mây. Có liên kết phát trực tuyến liên kết địa phương (nếu bạn có PC chơi game) và NVIDIA GEFORCE NOW-FREAM-RODEPS HPORTT. Verizon dự đoán bạn sẽ sử dụng các trò chơi Edge để phát trực tuyến, thông qua 5G.

Mặc dù cạnh có thể chạy các trò chơi phát trực tuyến mà tôi đã chơi trên Xbox cho đến nay, nhưng nó không cảm thấy ấn tượng như tôi mong muốn. Bộ điều khiển dường như một bước dưới các điều khiển bảng điều khiển trò chơi thông thường. Các yếu tố kích hoạt và nút là tốt, nhưng nông hơn và cảm giác rỗng hơn. Ngoài ra, mặc dù Razer hỗ trợ haptics trên các bộ điều khiển này, tôi vẫn chưa chơi một trò chơi có thể sử dụng chúng (và haptics là một vấn đề lớn đối với tôi).

Màn hình của Edge, trong khi rất sống động, dài như điện thoại. Các trò chơi PC và bảng điều khiển cuối cùng được đóng hộp, thu hẹp không gian có thể chơi được và để lại các bezels cực lớn ở hai bên. Nó biến những gì có vẻ giống như một màn hình lớn thành một màn hình không quá lớn – và đối với các trò chơi console được thiết kế cho màn hình lớn, nó làm cho văn bản và thực đơn siêu nhỏ và khó đọc.

Nó không phải là một công tắc

The Edge cũng thiếu một vài điều mà tôi đã coi là điều hiển nhiên trên Nintendo Switch 6 tuổi . Công tắc có thể dễ dàng cập cảng với TV để trở thành một bảng điều khiển ghế sofa thông thường, hoặc nó có thể là một thiết bị cầm tay. Nó cũng có bộ điều khiển không dây có thể tháo rời và chân đế. Edge, trong khi đó, được thiết kế để hoàn toàn là một thiết bị cầm tay. Và bộ điều khiển của nó, kéo dài và cắm vào máy tính bảng, không hoạt động không dây. Cũng không có chân đế.

Tôi rất thích một thiết kế mô -đun hơn – ví dụ, nếu tôi muốn chống đỡ nó trên một cái bàn với một chân đế hoặc bến tàu. Thiết kế cầm tay là OK, và sau tất cả, sàn Steam cũng hoạt động như vậy (mặc dù sàn Steam có một bến tàu tùy chọn như Switch). Nhưng điều khiển của sàn hơi cảm thấy tinh tế hơn. Edge có giới hạn của một thiết kế chỉ có thiết kế cầm tay với một vài đặc quyền.

Nó không phải là điện thoại

Ngoài ra, thật tốt khi nhớ rằng cạnh không phải là điện thoại, ngay cả khi nó giống một. Mô hình 5G có thể kết nối với di động và bạn chắc chắn có thể thử trò chuyện video hoặc các cuộc gọi khác với nó. Tuy nhiên, cạnh chỉ có một máy ảnh (mặt trước) và nó thiếu cảm biến vân tay.

Nó cũng có một số người hâm mộ ồn ào ở phía sau mà hệ thống đang bật, có nghĩa là nó chắc chắn không phải là chống nước. Người hâm mộ đá khá nhiều, ngay cả khi hệ thống dường như ở chế độ ngủ. Tôi đã tìm thấy thời lượng pin ở chế độ chờ có thể biến mất nhanh, nhưng một lần nữa, đây là với 5G.

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng sử dụng cạnh như một máy tính bảng cầm tay nhỏ để đọc, video, thư, phương tiện truyền thông xã hội và bất cứ thứ gì khác. Đó là một thiết bị thông minh được trang bị đầy đủ. Tôi chưa cảm thấy cần phải làm như vậy, chủ yếu là vì tất cả các trò chơi tôi muốn chơi đều được phát trực tuyến.

Nó là một thiết bị cầm tay chơi game đa năng nếu bạn muốn nó

Mặc dù tôi đã rất khó khăn với Razer Edge cho đến nay, nhưng nó có khả năng chơi nhiều trò chơi Android khác nhau, phát trực tuyến các trò chơi thông qua các dịch vụ chơi game đám mây hoặc kết nối với bảng điều khiển và PC cục bộ. Tính linh hoạt đó rất quan trọng để nhấn mạnh và không đánh mất. Mặc dù một số thiết bị cầm tay bị mắc kẹt với các thư viện trò chơi được quản lý riêng của họ, thì cái này khá mở. Vì vậy, mặc dù nó không khác với hầu hết các điện thoại khác hoặc các thiết bị Android, Razer Edge có thể chơi nhiều thứ hơn bạn nghĩ.

Đó là phần khiến tôi tự hỏi những gì khác có thể là về lâu dài: bộ điều khiển được tối ưu hóa hoặc bộ điều khiển mô -đun không dây thực sự; một cách sáng tạo để cập cảng hoặc kết nối với các màn hình lớn hơn; một màn hình có tỷ lệ khung hình để phù hợp với độ phân giải tuyệt vời của nó. Bất kỳ ai trong số này sẽ giúp mang lại trải nghiệm cảm thấy Razer hơn so với cạnh thế hệ đầu tiên này. Hy vọng rằng đó là kế hoạch. Các thiết bị cầm tay chơi game đang trải qua cả thời Phục hưng và sự tiến hóa, và đây là loại lãnh thổ sản phẩm có thể là trung tâm của tất cả – nếu nó được thiết kế mạnh mẽ hơn.

Một ý kiến ​​hay, nhưng là một cuộc đổ bộ không hoàn hảo

Tôi chỉ ở những nhược điểm vì Razer có các sản phẩm điều khiển trò chơi tuyệt vời và công ty rõ ràng có thể tạo ra phần cứng tuyệt vời. Tôi muốn thấy nhiều suy nghĩ hơn về cách một thiết bị cầm tay không chỉ có thể bảo dưỡng mà còn được thiết kế hoàn hảo, với mô -đun hơn và màn hình có tỷ lệ khung hình tốt hơn.

Ngoài ra còn có một yếu tố kỳ lạ với đối tượng mục tiêu và thư viện phần mềm. Công tắc dựa vào eshop của Nintendo và sàn Steam có hơi nước. Razer Edge có sự tập trung phân chia vào các trò chơi Android, liên kết Steam, trò chơi Xbox và các tùy chọn phát trực tuyến khác như Nvidia Geforce Now. Giống như Cloud Logitech G, một thiết bị Android khác nhắm vào các bộ truyền phát, nó cảm thấy hơi dư thừa hoặc thừa.

Mặc dù cạnh đủ chức năng, nếu bạn sở hữu một điện thoại thông minh mới hơn, bạn chỉ cần mua một phụ kiện bộ điều khiển thay thế. Razer Edge không nổi trội trong bất kỳ khu vực nào đối với tôi, và đó là lý do tại sao tôi muốn thấy ý tưởng tổng thể được đẩy xa hơn. Liệu Razer và Qualcomm sẽ chọn làm điều đó vẫn còn được nhìn thấy.

Sửa chữa, tháng 2. 14: Câu chuyện này ban đầu đã đánh giá sai giá trong kế hoạch 5G. Nó có giá từ $ 20 đến $ 30 một tháng.