Đánh giá Meta Quest Pro: Tai nghe VR tốt nhất của Meta vẫn có giá | Techradar, Meta Quest Pro Review | PCMAG

Đánh giá Meta Quest Pro

Một trong những mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi trước khi thử nghiệm Meta Quest Pro là thời lượng pin của nó – và thật không may, chúng tôi đã đúng khi có một chút lo lắng.

Đánh giá Meta Quest Pro: Tai nghe VR tốt nhất của Meta vẫn có giá cả

The Meta Quest Pro

Meta Quest Pro là một tai nghe thực tế hỗn hợp ấn tượng, nhưng thời lượng pin ngắn của nó, quyết định tập trung vào MR và các tính năng đắt tiền mà cảm thấy bị sử dụng có thể khiến một số người dùng thoát khỏi phần cứng thế hệ tiếp theo này.

Ưu điểm

 • + Hiệu suất ấn tượng
 • + Thoải mái nhưng phù hợp an toàn
 • + Bộ điều khiển tuyệt vời

Nhược điểm

 • – Thời lượng pin ngắn
 • – Đắt tiền
 • – Các tính năng mới hiện đang được sử dụng

Tại sao bạn có thể tin tưởng TechRadar

Chúng tôi dành hàng giờ để thử nghiệm mọi sản phẩm hoặc dịch vụ mà chúng tôi xem xét, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang mua thứ tốt nhất. Tìm hiểu thêm về cách chúng tôi kiểm tra.

 • Giá cả và tính khả dụng
 • Thiết kế
 • Hiệu suất và thông số kỹ thuật
 • Đặc trưng
 • Tuổi thọ pin
 • Tôi có nên mua?
 • Cũng xem xét
 • Thẻ báo cáo

Ghi chú của nhà văn [ngày 3 tháng 3 năm 2023]: Ban đầu chúng tôi đã xuất bản bài đánh giá Meta Quest Pro với xếp hạng 3.5 sao. Tuy nhiên, sau khi giá vĩnh viễn giảm từ $ 1.500 / £ 1.500 / AU $ 2,450 xuống còn $ 999.99 / £ 999.99 / AU $ 1,729.99 Chúng tôi đã điều chỉnh xếp hạng của mình thành 4 sao để phản ánh vị trí mới của nó trên thị trường.

Meta Quest Pro là một thiết bị ấn tượng, nhưng nó không hoàn toàn là tai nghe VR cuối cùng mà chúng tôi đã dự đoán.

Chắc chắn, nó đi kèm với 12GB RAM, bộ xử lý Snapdragon XR2 Plus mạnh hơn và không gian lưu trữ 256GB, cho phép nó chạy tất cả các trò chơi Oculus Quest 2 một cách thoải mái. Nhưng, dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi với tai nghe, nó rõ ràng rằng Quest Pro là một thiết bị thực tế hỗn hợp mạnh mẽ-không phải là một tai nghe hoàn toàn đưa bạn ra khỏi thế giới thực.

Tính năng thông qua màu mới của nó, kết hợp với khoảng cách xung quanh hai bên và dưới cùng của tai nghe, cho bạn một cái nhìn rõ ràng về thế giới thực ngay cả khi bạn đắm chìm trong một trải nghiệm. Tuy nhiên, trong khi điều này làm cho những trải nghiệm pha trộn thế giới thực và ảo cảm thấy nhập vai hơn, các trò chơi thực sự có thể bị ảnh hưởng.

Chúng tôi cũng thất vọng vì tuổi thọ pin mờ tai nghe và chúng tôi không tin rằng việc theo dõi khuôn mặt không chỉ là một mánh lới quảng cáo ngay bây giờ. Theo dõi trực tiếp và theo dõi mắt đã có lời hứa, nhưng ở đó, không có một bộ phần mềm mạnh mẽ nào biện minh cho sự bao gồm của họ.

Điều đó nói rằng, nếu bạn có ngân sách để tung ra phần cứng XR thế hệ tiếp theo thì Meta Quest Pro là một lựa chọn tuyệt vời; Nhưng nếu tiền eo hẹp hoặc bạn không quan tâm đến thực tế hỗn hợp, thì $ 999.99 / £ 999.99 / AU $ 1,729.Giá 99 có vẻ hơi dốc.

Meta Quest Pro: Giá cả và tính khả dụng

Từ ngày 15 tháng 3, Meta Quest Pro sẽ có giá $ 999.99 / £ 999.99 / AU $ 1,729.99, ít hơn đáng kể so với giá ban đầu $ 1.500 / £ 1.500 / AU $ 2,450.

Đây vẫn là một mức tăng giá quá đắt so với Oculus Quest 2 – nó đắt hơn khoảng hai lần – mặc dù các bản nâng cấp mà Quest Pro cung cấp phù hợp hơn với mức giá mới của nó.

Nó cũng phù hợp hơn với những gì tai nghe cao cấp khác sẽ khiến bạn quay lại. Một thiết lập VR do Valve chỉ số sẽ tiêu tốn của bạn $ 999 / £ 919 (khoảng $ 1,430) cho tai nghe (và ít nhất $ 500 / £ 500 / AU $ 800) trong khi HTC Vive XR sắp tới có giá $ 1.099 / £ 1,299 / AU $ 1,625.

Bạn luôn có thể xem mã khuyến mãi Meta Quest mới nhất để biết cách tiết kiệm tiền trên tai nghe VR cao cấp.

Meta Quest Pro: Thiết kế

Ngay lập tức, rõ ràng rằng Meta Quest Pro đang thể hiện một số thay đổi thiết kế lớn so với Oculus Quest 2-và chúng tôi không chỉ nói về bề ngoài toàn màu đen của nó, trái ngược với hoàn thiện hoàn toàn toàn màu trắng của Quest 2.

Nâng cấp đầu tiên là dây đeo. Nhiệm vụ đàn hồi của Quest 2, được trao đổi cho một dây đeo bằng nhựa mà gần như giống hệt với dây đeo ưu tú. Dây đeo Meta Quest Pro, được trang bị đệm bổ sung để làm cho nó trở nên hài hước và sử dụng bánh xe để điều chỉnh sự phù hợp, giúp dễ dàng có được sự phù hợp nhưng không phù hợp.

Dây đeo isn chỉ vì sự thoải mái – nó cũng chứa pin Meta Quest Pro. Điều này có nghĩa là không giống như Quest 2, Meta Quest Pro được tải trước về mặt phân phối trọng lượng của nó; Thay vào đó, trọng lượng của tai nghe được trải ra trên đầu bạn. Bởi vì điều này, mặc dù pro là 7.7oz (219g) nặng hơn nhiệm vụ 2 ở 1.6lbs (722g), nó thực sự cảm thấy dễ mặc hơn.

Một thay đổi lớn khác là một điều cần thiết bởi thực tế là Meta Quest Pro là một thực tế hỗn hợp, hoặc MR, tai nghe, thay vì thiết bị độc quyền VR.

Không giống như Quest 2, tạo ra một con dấu quanh mắt bạn hoàn toàn chặn thế giới bên ngoài, phần đệm phía trước của Quest Pro được thiết kế để cung cấp cho bạn một cái nhìn khá tốt ra khỏi hai bên và dưới cùng của tai nghe trong khi bạn đang đeo đeo Nó.

Đối với những trải nghiệm thực tế hỗn hợp, điều này là hoàn hảo. Quan điểm của bạn về thế giới thực cung cấp cho bạn bối cảnh và cảm giác liên tục trong khi bạn đeo tai nghe giúp bán những sáng tạo ảo của nó là thực tế. Trường hợp điển hình: Khi chúng tôi đang nhìn vào bàn tay và cánh tay ảo của chúng tôi, chúng tôi có thể theo chúng ngoài màn hình và nhìn thấy chúng biến thành cánh tay thực sự của chúng tôi thông qua khoảng trống, điều này đã giúp làm cho avatar của chúng tôi cảm thấy thực tế hơn.

Nhưng trong những trải nghiệm thực tế ảo, quan điểm liên tục này về thế giới thực. Cá nhân người đánh giá này có rất ít vấn đề với nó, và khi chúng tôi sử dụng Quest Pro, bao gồm những người mù clip-on-điều này cản trở quan điểm của bạn ở bên trái và phải-trải nghiệm khác biệt đáng kể so với một nhiệm vụ 2 về mặt ngâm. Tuy nhiên, những người khác đã thử thiết bị-bao gồm đối tác của người đánh giá này và nhiều người trực tuyến-đã bày tỏ sự không thích thiết lập của họ, thấy nó đang phá vỡ sự phá vỡ.

Vấn đề có thể được giải quyết bằng cách mua một tiện ích bổ sung Quest Pro tạo ra một con dấu đầy đủ quanh mắt bạn; Tuy nhiên, điều đó sẽ khiến bạn quay lại $ 50 / £ 50 / AU $ 79.99, và khi bạn đã chi 999 đô la.99 / £ 999.99 / AU $ 1,729.99 Bạn có thể không muốn bỏ ra nhiều hơn.

Sự thay đổi lớn cuối cùng của Quest Pro là bộ điều khiển của nó. Bố cục nút, kích hoạt và ngón tay cái thường không thay đổi so với những gì meta/oculus đã cung cấp cho chúng tôi trước đây, nhưng trong khi nhiệm vụ ban đầu và nhiệm vụ 2 được cung cấp bởi pin AA có thể thay thế.

Sự thay đổi khác đối với bộ điều khiển là vòng theo dõi đã bị xóa. Thay vì một chiếc nhẫn cho phép tai nghe theo dõi các thiết bị cầm tay khi chúng di chuyển, các bộ điều khiển này sử dụng máy ảnh để theo dõi vị trí của chúng so với tai nghe. Điều này cho phép người chơi di chuyển các bộ điều khiển ra khỏi tầm nhìn của các cảm biến tai nghe – ví dụ: đặt chúng sau lưng của bạn – mà không mất theo dõi.

Tuy nhiên, sự thay đổi này làm cho bộ điều khiển Quest Pro, trọng lượng hơn so với người tiền nhiệm của họ – đồng hồ thiết bị cầm tay Quest 2, vào khoảng 5.3oz (150g) với pin trong khi Quest Pro, là 5.8oz (164g) – Mặc dù dựa trên mức độ họ cảm thấy nặng nề mà chúng tôi đã đoán được sự khác biệt sẽ lớn hơn.

Một bản nâng cấp lớn khác là dây đai của bộ điều khiển có thể được thay thế bằng một ngòi biến chúng thành bút stylus – trong một số ứng dụng nhất định, điều này cho phép bạn viết trên bề mặt vật lý và thấy các từ ảo xuất hiện trong không gian. Tính năng này rất gọn gàng, nhưng chúng tôi lo lắng các ngòi nhỏ sẽ dễ bị mất, đặc biệt là không có nơi nào rõ ràng để lưu trữ chúng ngoại trừ trở lại trong bao bì gốc.

Meta Quest Pro: Hiệu suất và thông số kỹ thuật

Về hiệu suất, Quest Pro là một trong những tai nghe VR độc lập tốt nhất mà chúng tôi đã sử dụng. Snapdragon XR2 cộng với chip mới được cải tiến của nó và 12GB RAM có thể dễ dàng xử lý mọi thứ chúng tôi đã ném vào tai nghe không có độ trễ đáng chú ý hoặc các vấn đề khác.

Trên hết, Quest Pro tự hào có hỗ trợ Wi-Fi 6E, lưu trữ 256GB và các bảng LCD mới được cung cấp thêm 37% pixel mỗi inch, 10% pixel mỗi độ và tương phản tốt hơn 75%. Các tấm cải tiến này đã làm cho tai nghe hình ảnh VIVE.

Một bản nâng cấp khác lên thiết bị là theo dõi tay. Sử dụng Meta Quest Pro mà không có bộ điều khiển nói chung là một trải nghiệm tốt hơn nhiều so với phần cứng cũ của nó. Tính năng này không có nghĩa là hoàn hảo, nhưng nếu bạn thích chơi VR không có bộ điều khiển, tai nghe này có thể rất phù hợp với bạn.

Sự thất vọng nhỏ duy nhất là màn hình trên mạng được giới hạn với tốc độ làm mới là 90Hz, trong khi Quest 2 có thể cung cấp 120Hz. Meta didnith cung cấp một câu trả lời dứt khoát về việc liệu Meta Quest Pro trong tương lai có hỗ trợ tỷ lệ làm mới là 120Hz hay không, chỉ nói rằng nó không được tối ưu hóa cho các mức giá cao. 90Hz là mức tối thiểu cần thiết để ngăn chặn hầu hết người dùng gặp phải bệnh chuyển động trong khi đeo tai nghe, nhưng thật tuyệt khi có tùy chọn sử dụng tốc độ khung hình cao hơn cho những trải nghiệm mượt mà hơn.

Meta Quest Pro: Các tính năng

Nó không chỉ là thiết kế làm cho Meta Quest Pro cảm thấy giống như một thiết bị mà dành riêng cho thực tế hỗn hợp; Các tính năng của nó cũng vậy.

Màu vượt qua là một bản nâng cấp lớn cho các khả năng thực tế hỗn hợp của Quest Dòng, và dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, các tiêu đề như Wooorld, Paint VR và Tribe XR đều tốt hơn để đưa vào. Tuy nhiên, nguồn cấp dữ liệu video của Quest Pro Pro của thế giới thực không giống như thật-hình ảnh có phần sần sùi và màu sắc bị tắt, đặc biệt là trong không gian không được chiếu sáng tốt.

Các tính năng mới lớn khác của Quest Pro là theo dõi mắt và khuôn mặt của nó, mặc dù vẫn chưa có một minh chứng thực tế đúng đắn về ý nghĩa của những trải nghiệm chúng ta có thể chơi (khi chúng ta chơi Call của Núi trong một PlayStation Phiên bản demo VR 2 và có thể tương tác với các nhân vật theo cách thực tế).

Tuy nhiên, công nghệ Quest Pro, đã cho phép tai nghe phát hiện những thay đổi chúng tôi cần thực hiện để đảm bảo rằng chúng tôi đã đeo tai nghe chính xác và có ống kính ở vị trí tốt nhất cho mắt chúng tôi.

Đối với theo dõi khuôn mặt, chúng tôi không phải là người hâm mộ lớn nhất – và chúng tôi rất vui khi biết rằng đó là một tính năng mà chúng tôi có thể dễ dàng tắt. Trong khi những người khác trong bản demo trước khi ra mắt Pro Pros hoàn toàn yêu thích nó, chúng tôi thấy rằng hình đại diện người ngoài hành tinh có nghĩa là bắt chước chúng tôi chỉ có thể tập trung.

Theo thời gian, chúng tôi hy vọng các tính năng này sẽ được điều chỉnh, nhưng quan trọng hơn là chúng tôi hy vọng một số phần mềm phải chơi tận dụng chúng được phát hành đôi khi trong tương lai gần.

Khi mọi thứ đứng, màu sắc, và theo dõi khuôn mặt và mắt, cảm thấy khá phô trương. Mặc dù một số trò chơi và ứng dụng đã đặt các tính năng được sử dụng, chúng tôi mong muốn có nhiều phần mềm tồn tại hơn để làm cho Quest Pro Pro khoảng $ 500 / £ 500 / AU $ 1.200 nâng cấp trong Quest 2 cảm thấy hoàn toàn hợp lý.

Nhờ giảm giá vào ngày 15 tháng 3 năm 2023, đó là nhiệm vụ Pro cảm thấy tốt hơn nhiều so với tiền của bạn, nhưng chúng tôi vẫn hy vọng sẽ thấy Meta và các cộng tác viên của nó phát hành kinh nghiệm chứng minh cho chúng tôi tại sao bạn cần phải chọn một nhiệm vụ chuyên nghiệp thay vì một nhiệm vụ 2. Ít nhất là về khả năng vượt qua và theo dõi của họ.

Meta Quest Pro: Tuổi thọ pin

Một trong những mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi trước khi thử nghiệm Meta Quest Pro là thời lượng pin của nó – và thật không may, chúng tôi đã đúng khi có một chút lo lắng.

Meta đã nói với chúng tôi trong một cuộc họp giao ban trước rằng tai nghe có thể kéo dài khoảng từ một rưỡi đến hai giờ giữa các khoản phí-điều này cảm thấy rất kém nghe nó.

Để so sánh, Quest 2 kéo dài khoảng hai đến ba giờ, với dây đeo ưu tú tùy chọn với phần bổ sung pin đưa nó lên khoảng bốn. Xem xét rằng Quest Pro có giá gấp khoảng bốn lần giá của Quest 2 và khoảng ba lần giá của Quest 2 cộng với việc nâng cấp pin, chúng tôi đã mong đợi thời lượng pin của nó sẽ tốt như vậy.

Mặc dù Meta đã lập luận rằng mọi người sẽ không thực sự dành nhiều thời gian hơn một vài giờ mỗi lần trong VR / MR trong Quest 2 – và những người có thể sử dụng nó với cáp sạc được cắm vào – thiết kế Comfier của Quest Pro có thể khuyến khích Người dùng chìm đắm lâu hơn.

Nếu bạn muốn sử dụng tai nghe cho các lần nổ ngắn thì thời lượng pin không được chấp nhận hơn, nhưng dựa trên thử nghiệm của chúng tôi, nó sẽ không phù hợp với những người chơi thích tận hưởng các trải nghiệm VR và MR dài hơn, không bị gián đoạn.

Tôi có nên mua Meta Quest Pro không?

Mua nó nếu…

Bạn muốn có một tai nghe độc ​​lập mạnh mẽ
Nếu bạn muốn có một tai nghe VR mạnh mẽ không được buộc vào PC hoặc bảng điều khiển của bạn, thì Quest Pro, với chip Snapdragon XR2 Plus và RAM 12GB, là thiết bị bạn cần.

Bạn thấy nhiệm vụ 2 khó chịu
Thiết kế Quest Pro, không hoàn hảo, nhưng chúng tôi thấy nó thoải mái hơn nhiều so với Quest 2, và là một trong những tai nghe VR độc lập nhất.

Bạn thích trở thành người chấp nhận sớm
Nhiều khía cạnh của Quest Pro cảm thấy sớm ngay bây giờ – vẫn chưa đủ phần mềm tận dụng các bản nâng cấp của nó. Nhưng nếu bạn không quan tâm đến điều đó, và tình yêu đang ở tiên tiến với công nghệ mới nhất, thì bạn có thể thích sử dụng tai nghe MR này.

Don lồng mua nó nếu…

Bạn chỉ quan tâm đến VR
Đây là tai nghe đầu tiên thực tế. Nếu bạn chỉ quan tâm đến VR, có một số khía cạnh kỹ thuật và thiết kế sẽ khiến Meta Quest Pro trở nên thất vọng.

Bạn muốn chơi hàng giờ cùng một lúc
Nếu bạn muốn thưởng thức VR hoặc MR trong vài giờ thì đây có thể không phải là tai nghe cho bạn – trừ khi bạn có thể không có cáp sạc nào được cắm vào mọi lúc.

Bạn muốn một cái gì đó giá cả phải chăng
Meta Quest Pro không thể phủ nhận – nếu bạn có ngân sách, bạn sẽ tốt hơn nhiều với một cái gì đó như Quest 2.

Cũng xem xét

Oculus Quest 2
Oculus Quest 2 của Meta đã giành được mức độ hiệu suất tương tự như Quest Pro, nhưng nó có giá trị tốt hơn nhiều và đơn giản là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những người muốn nhúng ngón chân vào VR.

Chỉ số van
Nếu bạn đã thiết lập một máy tính mạnh mẽ, bạn có thể thích chỉ mục van. Thông số kỹ thuật ấn tượng của tai nghe này cho phép nó mang lại một số trải nghiệm VR tuyệt vời, mặc dù bạn sẽ bỏ lỡ thư viện trò chơi độc quyền của Quest Pro như Resident Evil 4 VR và bạn sẽ phải đưa vào việc bị buộc vào PC của bạn.

Ly nreal air ar
Kính Air AR là một sản phẩm rất khác với Meta Quest Pro hoặc bất kỳ tai nghe VR nào khác (và bị thiếu phần mềm phải có của Pro) nhưng chúng vẫn là một thiết bị AR hấp dẫn mà những người đi làm thường xuyên có thể muốn xem xét.

Thẻ báo cáo Meta Quest Pro

Vuốt để cuộn theo chiều ngang

Thuộc tính Ghi chú Điểm
Thiết kế Thiết kế của tai nghe này là tuyệt vời, và nó cảm thấy vô cùng thoải mái và an toàn trên khuôn mặt của chúng tôi. Sự thất vọng lớn nhất là thiếu một tiện ích bổ sung trong hộp, biến tai nghe MR này thành một cái tập trung vào VR-bạn sẽ phải trả thêm tiền cho đặc quyền. 4/5
Hiệu suất Meta Quest Pro là một trong những đầu độc lập hiệu suất tốt nhất ngoài kia. Nếu bạn muốn trải nghiệm VR miễn phí từ sự kết nối của PC hoặc bảng điều khiển, đây là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện có. 5/5
Đặc trưng Các tính năng của Meta Quest Pro, hứa hẹn rất nhiều nhưng Under -seliver, vì hiện tại chỉ có một bộ phần mềm giết người để biện minh cho các bản nâng cấp đắt tiền của nó. 2.5/5
Tuổi thọ pin Tuổi thọ pin tương đối ngắn của tai nghe này sẽ không làm mọi người dùng làm thất vọng, nhưng nếu bạn muốn tận hưởng các phiên solo kéo dài hàng giờ hoặc có bạn bè để chơi các trò chơi VR, bạn có thể thấy trải nghiệm của mình bị hủy hoại bởi sự cần thiết phải sạc lại Quá ngắn một thời gian. 3/5
Giá trị Ngay cả sau khi giá vĩnh viễn giảm Meta Quest Pro không hoàn toàn biện minh cho chi phí cao hơn so với Quest 2. 3.5/5

Đánh giá đầu tiên: Tháng 1 năm 2023

Cách chúng tôi kiểm tra

Chúng tôi tự hào về sự độc lập và quy trình kiểm tra đánh giá nghiêm ngặt của chúng tôi, cung cấp sự chú ý lâu dài cho các sản phẩm chúng tôi xem xét và đảm bảo các đánh giá của chúng tôi được cập nhật và duy trì-bất kể khi nào một thiết bị được phát hành, nếu bạn vẫn có thể mua nó, nó trên radar của chúng tôi.

Đánh giá Meta Quest Pro

Tôi đã từng là chuyên gia giải trí tại nhà của PCMAG trong hơn 10 năm, bao gồm cả TV và mọi thứ bạn có thể muốn kết nối với họ. Tôi đã xem xét hơn một ngàn sản phẩm điện tử tiêu dùng khác nhau bao gồm tai nghe, loa, TV và mọi hệ thống trò chơi chính và tai nghe VR của thập kỷ trước. Tôi là một bộ hiệu chỉnh TV được chứng nhận ISF và một chuyên gia rạp hát tại nhà được chứng nhận THX, và tôi ở đây để giúp bạn hiểu 4K, HDR, Dolby Vision, Dolby Atmos, và thậm chí 8K (và để trấn an bạn rằng bạn không cần phải lo lắng về 8k trong ít nhất một vài năm nữa).

Cập nhật ngày 14 tháng 11 năm 2022
https: // www.PCMAG.com/đánh giá/meta-rest-pro

(Tín dụng: Will Greenwald)

Điểm mấu chốt

Tai nghe độc ​​lập Meta Quest Pro VR nhằm vào các chuyên gia nhiều như những người đam mê, với mức giá cao phản ánh bộ tính năng ấn tượng của nó.

Biên tập viên PCMAG Chọn và xem xét các sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua qua các liên kết liên kết, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng, giúp hỗ trợ thử nghiệm của chúng tôi.

Ưu điểm

 • Thiết kế được cải thiện với sự phù hợp thoải mái hơn so với Quest 2
 • Công nghệ theo dõi mắt và mặt mát mẻ
 • Màu cam
 • Tai nghe và bộ điều khiển có thể sạc lại
 • Không yêu cầu PC hoạt động

Nhược điểm

 • Đắt
 • Meta Horizon’s Metaverse thường trống rỗng và đôi khi có lỗi
 • Thời lượng pin ngắn

Thông số kỹ thuật của Meta Quest Pro

Tên Giá trị
Kiểu Độc lập
Nghị quyết 1.920 x 1.800 (mỗi mắt)
Tốc độ làm tươi 90 Hz
Phát hiện chuyển động 6dof
Kiểm soát Bộ điều khiển chuyển động
Nền tảng phần cứng Độc lập
Nền tảng phần mềm Meta

Meta cuối cùng đã tạo ra một bản tiếp theo cho Meta Quest 2 xuất sắc, và nó có thể không phải là những gì bạn đang mong đợi. Có, Meta Quest Pro là tai nghe VR và một tai nghe tiên tiến hơn nhiều ở đó. Nó cũng $ 1,499.99, ba lần giá của Meta Quest 2. Và như các gợi ý về biệt danh Pro, điều này nhằm vào người dùng doanh nghiệp, các chuyên gia muốn tích hợp AR và VR vào quy trình công việc của họ. Nó có sẵn cho người tiêu dùng; Những người đam mê có thể mua một cái mà không cần nhảy qua vòng, không giống như một số tai nghe thương mại độc quyền. Nhưng Meta Quest Pro rõ ràng có ý nghĩa nhiều hơn cho các chuyên gia hơn bất kỳ ai khác, và về vấn đề đó, nó phần lớn thành công.

(Tín dụng: Will Greenwald)

Cái nhìn và cảm nhận chuyên nghiệp

Meta Quest Pro là một chiếc tai nghe màu đen, bóng bẩy với bảng điều khiển phía trước bóng, trông nó nghiêm trọng và chuyên nghiệp hơn so với Bulbous, White Quest 2. Dây đeo đầu, tương tự như dây đeo ưu tú tùy chọn, đã từ bỏ các dây nịt cơ bản, ba điểm để ủng hộ một dải bao quanh với các phần đệm dày ở mặt trước và phía sau để ôm đầu bạn. Phần phía sau chứa pin để giúp phân phối trọng lượng và có một vòng để siết tai nghe. Tôi thấy nó phần lớn thoải mái và an toàn, và một cái gì đó tôi có thể mặc vật lý trong một thời gian dài. Tuy nhiên, sự thoải mái về thể chất không có tính đến căng thẳng mắt mà bất kỳ tai nghe VR nào cũng có thể gây ra, hoặc thời lượng pin của Quest Pro (khoảng hai giờ tốt nhất).

Bạn có thể tin tưởng các đánh giá của chúng tôi

Kể từ năm 1982, PCMAG đã thử nghiệm và đánh giá hàng ngàn sản phẩm để giúp bạn đưa ra quyết định mua tốt hơn. Đọc nhiệm vụ biên tập của chúng tôi và xem cách chúng tôi kiểm tra.

Bảng điều khiển phía trước của tai nghe có ba camera hướng về phía trước và hai camera bên cạnh, cộng với hai bộ tiếp điểm để sạc tai nghe với cái nôi đi kèm. Mặt trước của headband, nằm gần tấm che, có nút nguồn và 3.Giắc cắm tai nghe 5 mm bên trái, và một rocker âm lượng và giắc cắm tai nghe bổ sung ở phía bên phải. Mặc dù vậy, bạn không cần phải sử dụng tai nghe; Giống như Quest 2, Quest Pro có những loa góc cạnh mà dự án phát ra vào tai bạn.

Phần tai nghe ấn vào mặt bạn là không có gì đáng ngạc nhiên. Điều này khiến tầm nhìn ngoại vi của bạn có phần tiếp xúc với ánh sáng xung quanh. Tai nghe bao gồm một cặp khiên để chặn một số ánh sáng từ hai bên, nhưng nó không ngăn được rò rỉ ánh sáng xung quanh mũi bạn. Một tấm vải liệm cao su, bộ chặn ánh sáng đầy đủ của Meta Quest Pro ($ 49.95), là một phụ kiện tùy chọn. Nó phù hợp với từ tính đối với phần mặt nạ, cung cấp một chút đệm chống lại cây cầu của mũi và sự cô lập ánh sáng ở hai bên khuôn mặt của bạn. Meta đã gửi cho tôi trình chặn ánh sáng đầy đủ cùng với Quest Pro và tôi thấy rằng nó mang lại trải nghiệm thoải mái hơn. Tôi đã ngạc nhiên rằng nó không được bao gồm trong tai nghe.

Sản phẩm tương tự

Nhiệm vụ meta 2

Sony PlayStation VR2

Bộ chỉ số van VR

HTC Vive Pro 2

HP Reverb G2

Các thị kính lớn, cong yêu cầu một số điều chỉnh. Sau khi bạn điều chỉnh mặt số phía sau để lắp dây đeo trên đầu, bạn di chuyển mặt số phía trước để đặt khoảng cách thích hợp giữa mắt và ống kính. Cuối cùng, bạn điều chỉnh các thị kính để phù hợp với khoảng cách đồng tử của bạn (PD).

(Tín dụng: Will Greenwald)

Bộ điều khiển Meta Quest Pro và bộ sạc sạc

Bộ điều khiển chuyển động mới nhìn và cảm thấy tương tự như bộ điều khiển Quest 2,. Chúng đơn giản, tay cầm tròn với các tấm tròn dưới ngón tay cái của bạn và kích hoạt dưới chỉ mục và ngón giữa của bạn. Mỗi bộ điều khiển bao gồm một thanh analog, hai nút mặt và một menu hoặc nút home, tất cả các tiêu chuẩn cho tai nghe nhiệm vụ. Meta đã loại bỏ các vòng lớn khỏi bộ điều khiển Quest 2, giúp tai nghe theo dõi vị trí của chúng và thay thế chúng bằng ba camera. Có hai camera hướng ra bên ngoài ở mặt trước của bộ điều khiển và vị trí thứ ba trên bảng điều khiển tròn. Những tay cầm này theo dõi riêng biệt với tai nghe.

Nhìn chung, các bộ điều khiển cảm thấy thoải mái khi sử dụng; Chúng nhẹ hơn và ít cồng kềnh hơn bộ điều khiển Quest 2. Trong thực tế, chúng có thể hơi quá nhẹ; Tôi thỉnh thoảng thấy mình sợ rằng họ có thể bay ra khỏi tay tôi nếu không phải là dây đeo cổ tay.

Các bộ điều khiển bao gồm pin sạc của riêng họ, mặc dù không có cổng để sạc chúng; Bạn phải đặt chúng trên cái nôi sạc đi kèm để sạc lại thông qua các tiếp điểm kim loại ở các mặt bên trong của mỗi bộ điều khiển.

Giá đỡ sạc là một đĩa tròn với cổng USB-C. Một bộ chuyển đổi cáp và tường khá dài được bao gồm. Khuôn mặt của đĩa đã được đúc để sạc tai nghe và bộ điều khiển. Thật tốt khi có một nơi để giữ mọi thứ với nhau trong khi sạc mà không chiếm nhiều không gian, nhưng cái nôi có thể thuận tiện hơn để sử dụng. Như là, các hốc và liên hệ sạc là khá khó khăn. Cho đến khi bạn làm chủ việc gắn bộ điều khiển ở góc vuông, bạn có thể thấy mình đang ngọ nguậy chúng một chút để bắt đầu một khoản phí. Quest Pro tốt nhất nằm trên cái nôi khi bạn tháo bộ chặn ánh sáng đầy đủ.

(Tín dụng: Will Greenwald)

Vỏ bảo vệ được vận chuyển với Meta Quest Pro là nắp cao su đi qua bảng điều khiển phía trước của tai nghe để bảo vệ nó khỏi vết trầy xước. Tuy nhiên, cạnh dưới của nắp quấn quanh các tiếp điểm sạc. Điều này có nghĩa là bạn không thể bảo vệ tai nghe trong khi nó đang sạc. Vì nắp chặn các camera hướng ra ngoài, bạn có thể bảo vệ tai nghe trong khi bạn sử dụng nó. Điều này khiến chúng ta tự hỏi mục đích của vỏ bảo vệ có nghĩa là gì để phục vụ.

Thêm sức mạnh và màu sắc

Thông số kỹ thuật Meta Quest Pro, rất ấn tượng, được chế tạo xung quanh bộ xử lý Snapdragon XR2+, theo Meta, mạnh hơn 50% so với Quest 2 tựa Snapdragon XR2. Pro có 12GB RAM và 256GB lưu trữ.

Độ phân giải của Pro là 1.920 x 1.800 pixel mỗi mắt, tương đương với độ phân giải của Quest 2. Tuy nhiên, tai nghe sử dụng hệ thống đèn nền làm mờ cục bộ cung cấp độ tương phản được cải thiện. Meta cho biết màn hình hiển thị gam màu lớn hơn 130% so với màn hình Quest 2.

Như đã đề cập trước đó, máy ảnh truyền qua hiện cung cấp hình ảnh màu thay vì chỉ là màu đen và trắng. Tai nghe cũng có các cảm biến bổ sung để theo dõi chuyển động của mắt và mặt.

Thiết lập Quest Pro

Quy trình thiết lập, bao gồm liên kết Quest Pro Pro với tài khoản meta của bạn, khá trực tiếp. Tai nghe sử dụng cùng một hệ thống giám hộ như Quest 2, cho phép bạn vẽ các ranh giới xung quanh một khu vực mở và an toàn để đặt nó làm không gian VR của bạn (các bức tường ảo xuất hiện khi bạn ở gần các cạnh). Các camera thông qua toàn màu tạo ra một chế độ xem màu của không gian VR của bạn, đây là một bản nâng cấp đáng hoan nghênh.

(Tín dụng: Will Greenwald)

Các bước bổ sung duy nhất trong việc định cấu hình Quest Pro so với Quest 2 liên quan đến việc cho phép theo dõi khuôn mặt và theo dõi mắt. Theo dõi khuôn mặt rất đơn giản: Chọn để kích hoạt nó và tai nghe sẽ xem biểu cảm khuôn mặt của bạn và làm cho hình đại diện ảo của bạn bắt chước chúng, bao gồm cả chuyển động miệng khi nói. Theo dõi mắt yêu cầu hiệu chuẩn trong đó bạn xem một quả bóng di chuyển xung quanh tầm nhìn của bạn. Nó là một quá trình không đau và bạn có thể kiểm tra hiệu chuẩn sau khi nhiệm vụ pro được thực hiện. Tôi thấy nó nhanh chóng và chủ yếu là chính xác, mặc dù bạn có thể gặp phải tiếng nấc nếu phòng và bàn của bạn không hoàn toàn rõ ràng.

The Meta Quest Pro đã theo dõi ranh giới tôi thiết lập trong phòng khách của tôi và vị trí của chiếc ghế dài của tôi, nhưng nó cũng có xu hướng bị mất phương hướng và mất dấu vết của nó khi tôi di chuyển xung quanh căn hộ của mình. Nó cũng không thể xác định được bàn làm việc màu đen, hơi lộn xộn của tôi là một bề mặt, vì vậy tôi không thể chỉ định nó là bàn ảo của tôi cho các phòng làm việc meta Horizon, sự hợp tác của meta và phần mềm năng suất. Nó cũng không thể nhận ra rằng một khay đứng gần chiếc ghế dài của tôi là một bề mặt phẳng cho công việc bàn làm việc, vì một đôi môi xung quanh khay. Nó có khả năng tốt hơn nhiều trong các không gian văn phòng rộng, mở với các bàn được xóa tương phản tốt hơn so với sàn và tường. Tuy nhiên, đây là một yếu tố cần xem xét nếu bạn muốn sử dụng Quest Pro trong nhà của bạn.

Phòng làm việc Meta Horizon

Theo dõi vị trí khó xử và số lượng các bề mặt phẳng, có giới hạn trong căn hộ của tôi khiến việc thử nghiệm các phòng làm việc trên đường Horizon không thể do lỗi trong phần mềm. Quest Pro đã phát hiện bàn làm việc trong thế giới thực của tôi như một bề mặt hướng ngang, vì vậy nó đặt bàn trước của bàn làm việc ở phía bên trái của bàn làm việc. Tôi đã cố gắng vẽ lại bàn trong ứng dụng, nhưng nó sẽ đăng ký lệnh. Sau đó tôi đã xóa dữ liệu người giám hộ (đường viền phòng) của mình và viết lại bàn trên quầy của tôi. Tuy nhiên, tôi đã gặp phải vấn đề tương tự trong đó hộp thoại hỏi tôi có muốn vẽ lại bàn hay tiếp tục vào phần mềm không, và nhấp vào nút không làm gì cả. Công bằng mà nói, phần mềm vẫn đang ở bản beta, nhưng đây rõ ràng là một vấn đề.

Dựa trên kinh nghiệm của tôi tại sự kiện xem trước chuyên nghiệp của Meta, Quest Pro, Horizon Workroom có ​​khả năng hữu ích và đó là nơi mà công nghệ theo dõi mắt và mắt của tai nghe có thể tăng cường công việc hợp tác bằng cách làm cho nó cảm thấy thực tế và cá nhân hơn. Tôi chỉ không thể kiểm tra nó với tai nghe ở nhà.

Khu vực nhà của Meta Horizon Worlds, với các sự kiện nổi bật (tín dụng: Meta)

Meta Horizon Worlds và phần mềm VR khác

Mặt khác, thế giới Meta Horizon. Horizon Worlds dường như là phần thích hợp của tầm nhìn của Mark Zuckerberg, về Metaverse, một thế giới của vô số khu vực khác nhau, nơi mọi người có thể tụ tập, chơi và thưởng thức các sự kiện. Nó hoạt động với cả Meta Quest Pro và Meta Quest 2, và do đó đã được hoạt động khá. Thật không may, các khu vực tôi đến thăm gần như hoàn toàn trống rỗng, ít nhất là giữa trưa.

Tôi đã tham gia một buổi biểu diễn của John Legend, với âm nhạc của anh ấy phát từ một chương trình trực tiếp được thu âm mà tôi có thể xem trong một không gian nhà hát với một khung cảnh sân khấu lớn, giống như imax. Ban công ảo mà tôi đi bộ là một cấu trúc nhỏ, nhiều tầng với những đường dốc cho phép tôi xem chương trình từ một khoảng cách thay đổi ở độ cao của tôi. Khoảng cách có thể thay đổi vì nguồn cấp dữ liệu của chương trình đã nhảy giữa các vị trí máy ảnh khác nhau, đôi khi cho thấy John Legend là một người khổng lồ cao chót.

Chức năng ảnh loại bỏ bất kỳ nội dung được bảo vệ sao chép, như biểu diễn trực tiếp (tín dụng: meta)

Sau đó tôi đã tham gia một chương trình đấu vật AAA Lucha Libre, đưa tôi đến cùng một ban công xếp hàng. Màn hình ảo gần trần ảo đã cho tôi một cái nhìn tốt về các chi tiết cận cảnh và các nhà bình luận, nhưng hầu hết các quan điểm đều cảm thấy như tôi đang đứng trong phần bị chảy máu mũi.

Sau đó, tôi đã đi đến một khu vực arcade, nơi tôi lang thang và chơi các trò chơi khác nhau. Tôi tìm thấy một trò chơi nhóm có tên Power Surge, chỉ cách nơi tôi bước vào khu vực vài bước. Thật không may, tôi không thể chơi; Tôi là người duy nhất ở đó, và trò chơi cần sáu người chơi.

Khu vực arcade hoàn toàn trống rỗng (tín dụng: meta)

Tất cả những trải nghiệm này đều nằm ngay trên trang nhất xuất hiện khi bạn vào thế giới chân trời, vì vậy chúng nên là khu vực phổ biến và đầy đủ nhất. Thông qua tất cả, tôi đã thấy chính xác một người dùng khác đã xuất hiện để xem màn trình diễn của John Legend. Điều đó là vậy đó. Từ quan điểm kỹ thuật, Horizon Worlds có tiềm năng lớn, nhưng ngay bây giờ, nó chỉ là VRChat với ít người dùng hơn nhiều. Tai nghe hoạt động tuyệt vời, mặc dù; Đồ họa sắc nét, theo dõi tay là nhất quán và mọi thứ chạy trơn tru.

Tôi cũng đã chơi trò chơi Resident Evil 4 VR. Nó hoạt động tốt, với một bức tranh sáng, rõ ràng, hiệu suất nhất quán và theo dõi chuyển động chính xác. Không có khiếu nại, nhưng một lần nữa đây là phần mềm hoạt động trên Meta Quest 2 giá cả phải chăng hơn nhiều.

Resident Evil 4 vẫn là một trò chơi xuất sắc trong VR (Tín dụng: Meta)

Cuối cùng, tôi đã nhúng ngón chân trở lại Tribe XR sau khi dùng thử tại sự kiện xem trước meta. Đó là cùng một phần mềm DJ, mạnh mẽ đáng chú ý với các sàn thực tế đầy đủ các nút và nút Tôi hầu như không hiểu cách sử dụng. Thật thú vị khi chơi cùng và với sự phù hợp với nhịp, tôi thực sự có thể tạo ra một số bài hát nghe khá hay (chủ yếu là trong một khả năng phối lại, như đặt trống từ bài hát này lên một bản nhạc khác). Tôi rất thích nó, và xem làm thế nào nó có thể thực sự hữu ích cho những người dùng tài năng âm nhạc hơn. Tuy nhiên, một lần nữa, phần mềm này cũng hoạt động trên Meta Quest 2.

Bạn chỉ đơn giản là không tìm thấy nhiều phần mềm chính trị (tín dụng: meta)

Nó được gọi là pro vì một lý do

Meta Quest Pro là tai nghe VR độc lập tiên tiến nhất có sẵn cho người tiêu dùng, nhưng tên của Pro Pro trong tên của nó không phải là để làm cho nó nghe có vẻ huyền ảo hơn. Mặc dù meta chào hàng nó như một tai nghe cho cả những người đam mê và chuyên gia, giá 1.500 đô la của nó làm cho nó rõ ràng là một lựa chọn tốt hơn cho nhóm sau. Hiển thị và thiết kế tai nghe chung được cải thiện trong Quest 2, nhưng không phải là rất nhiều. Công nghệ theo dõi mắt và mặt chứa đầy tiềm năng, nhưng để tận dụng tối đa những tính năng đó, bạn cần người dùng khác để nhìn và biểu cảm của bạn về vấn đề, hoặc các trò chơi VR với sự phát triển dựa trên mắt để nhận thấy sự cải thiện hiệu suất.

Như vậy, Quest Pro là một tai nghe tốt hơn so với Quest 2 trên tất cả các mặt trận, nhưng phần mềm tập trung vào người tiêu dùng ít tận dụng các bản nâng cấp của nó theo những cách có ý nghĩa. Về giá cả, Quest 2 vẫn là giá trị tốt hơn đối với phần lớn người dùng và người biên tập của chúng tôi là người chiến thắng lựa chọn cho tai nghe VR. Tuy nhiên, nếu bạn điều hành một doanh nghiệp và muốn trải nghiệm các tính năng mới của Quest Pro ngay bây giờ, thì có rất ít lý do để không nhảy vào.