Đánh giá Benq Zowie XL2566K., Benq Zowie XL2566K Đánh giá 2023: Sự rõ ràng chuyển động giống CRT

Benq Zowie XL2566K Đánh giá: 1080p 360Hz Dyac Esports Monitor

Tốc độ làm mới tối đa của màn hình này chỉ được hỗ trợ trên DisplayPort do giới hạn băng thông của cổng HDMI trên màn hình này.

Đánh giá màn hình Benq Zowie XL2566K

Benq Zowie XL2566K hình ảnh

Benq Zowie XL2566K là người mẫu hàng đầu trong dòng sản phẩm chơi game Zowie của Benq, ngồi trên Benq Zowie XL2546K. Nó sử dụng bảng điều khiển TN được thiết kế để mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất có thể và đó là một trong những màn hình duy nhất trên thị trường cung cấp cài đặt Overdrive có thể tùy chỉnh, có nghĩa là bạn có thể tinh chỉnh trải nghiệm chơi game theo sở thích của bạn. Nó đi kèm với một điều khiển từ xa có dây S-switch độc đáo khiến nó trở nên dễ dàng để điều hướng menu cài đặt, cũng như các bảng bên để giữ cho bạn tập trung vào trò chơi.

Phán quyết của chúng tôi

Benq Zowie XL2566K là một màn hình ổn định cho việc sử dụng hỗn hợp, nhưng nó được thiết kế và dự định chơi game. Đó là tốt cho việc sử dụng văn phòng hoặc xem video vào ban ngày, nhờ độ sáng cao nhất của nó và xử lý phản xạ tốt. Nó mang lại trải nghiệm chơi game tuyệt vời với thời gian phản hồi đáng kinh ngạc, cài đặt quá mức có thể tùy chỉnh và tốc độ làm mới nhanh. Nó cũng tốt cho sáng tạo phương tiện, với độ chính xác tuyệt vời trước khi hiệu chuẩn và phạm vi bảo hiểm gần như hoàn hảo của không gian màu SRGB.

Công thái học tuyệt vời giúp bạn dễ dàng đặt ở vị trí xem lý tưởng.
Xử lý chuyển động đáng kinh ngạc với rất ít chuyển động mờ.
Tỷ lệ tương phản tầm thường dẫn đến người da đen được nâng lên trong các phòng tối.
Hình ảnh suy giảm nhanh chóng khi nhìn ở một góc.

Benq Zowie XL2566K là một màn hình tốt cho việc sử dụng văn phòng. Nó có độ sáng cực đại tốt trong SDR và ​​xử lý phản xạ tốt, vì vậy nó có thể dễ dàng vượt qua ánh sáng chói trong một văn phòng sáng. Nó cũng có công thái học tuyệt vời, vì vậy bạn có thể dễ dàng đặt nó ở vị trí xem lý tưởng. Mặt khác, nó có mật độ pixel tương đối thấp, vì vậy sự rõ ràng văn bản chỉ là khá, hình ảnh không sắc nét và hình ảnh nhanh chóng suy giảm khi nhìn ở một góc, vì vậy bất cứ ai nhìn vào màn hình của bạn bên cạnh bạn sẽ thấy hình ảnh tồi tệ hơn.

Công thái học tuyệt vời giúp bạn dễ dàng đặt ở vị trí xem lý tưởng.
Độ sáng cực đại tốt trong SDR.
Hình ảnh suy giảm nhanh chóng khi nhìn ở một góc.

Benq Zowie XL2566K được thiết kế cho các game thủ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nó mang lại trải nghiệm chơi game tuyệt vời. Nó có tốc độ làm mới cực kỳ nhanh và thời gian phản hồi cực kỳ nhanh, dẫn đến trải nghiệm chơi game trong suốt với rất ít chuyển động mờ sau các vật thể chuyển động nhanh. Nó cũng cung cấp các cài đặt quá mức có thể tùy chỉnh, có nghĩa là bạn có thể có được khả năng xử lý chuyển động tốt nhất có thể ở bất kỳ tốc độ làm mới nào. Nó có độ trễ đầu vào thấp tuyệt vời và hỗ trợ công nghệ tốc độ làm mới biến giải phóng.

Xử lý chuyển động đáng kinh ngạc với rất ít chuyển động mờ.
Độ trễ đầu vào thấp tuyệt vời.
Tính năng Strobing đèn nền đa năng.
Cài đặt quá mức có thể tùy chỉnh.
Tỷ lệ tương phản tầm thường dẫn đến người da đen được nâng lên trong các phòng tối.
Hình ảnh suy giảm nhanh chóng khi nhìn ở một góc.
6.5 Tiêu thụ phương tiện

Benq Zowie XL2566K chỉ ổn khi xem video. Nó có độ sáng cực đại tốt và xử lý phản xạ tốt, vì vậy nó phù hợp nhất để xem trong ngày và có độ chính xác tuyệt vời trước khi hiệu chuẩn. Đó không phải là một lựa chọn tốt để xem trong một căn phòng tối do tỷ lệ tương phản thấp và chỉ là sự đồng nhất màu đen, và đó là một lựa chọn tồi khi xem với người khác do góc nhìn kém của nó.

Độ chính xác tuyệt vời trước khi hiệu chuẩn.
Độ sáng cực đại tốt trong SDR.
Tỷ lệ tương phản tầm thường dẫn đến người da đen được nâng lên trong các phòng tối.
Hình ảnh suy giảm nhanh chóng khi nhìn ở một góc.

Benq Zowie XL2566K là đàng hoàng cho sáng tạo truyền thông. Nó có công thái học tuyệt vời, vì vậy bạn có thể dễ dàng đặt nó ở vị trí xem lý tưởng hoặc chuyển nó để hiển thị một cái gì đó cho khách hàng hoặc đồng nghiệp của bạn. Nó cũng có độ chính xác tuyệt vời trước khi hiệu chuẩn và phạm vi bảo hiểm gần như hoàn hảo của không gian màu SRGB, vì vậy bạn không phải lo lắng về chi phí bổ sung của nó được hiệu chỉnh. Thật không may, nó có tỷ lệ tương phản thấp, vì vậy nó không phù hợp với một căn phòng tối và hình ảnh xuống cấp nhanh chóng khi nhìn từ một góc.

Công thái học tuyệt vời giúp bạn dễ dàng đặt ở vị trí xem lý tưởng.
Độ chính xác tuyệt vời trước khi hiệu chuẩn.
Tỷ lệ tương phản tầm thường dẫn đến người da đen được nâng lên trong các phòng tối.
Hình ảnh suy giảm nhanh chóng khi nhìn ở một góc.

Benq Zowie XL2566K không hỗ trợ HDR.

 • 6.9 cách sử dụng hỗn hợp
 • 7.3 Văn phòng
 • số 8.0 chơi game
 • 6.5 Tiêu thụ phương tiện
 • 7.0 Tạo phương tiện truyền thông
 • 3.0 HDR
 1. Cập nhật ngày 24 tháng 4 năm 2023: Đã sửa một liên kết không chính xác cho bảng ‘Premium’ trong thời gian phản hồi @ Tốc độ làm mới tối đa.
 2. Cập nhật ngày 04 tháng 1 năm 2023: Đánh giá được xuất bản.
 3. Cập nhật ngày 22 tháng 12 năm 2022: Truy cập sớm được xuất bản.
 4. Cập nhật ngày 06 tháng 12 năm 2022: Người thử nghiệm của chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm sản phẩm này.
 5. Cập nhật ngày 28 tháng 11 năm 2022: Sản phẩm đã đến phòng thí nghiệm của chúng tôi và những người thử nghiệm của chúng tôi sẽ bắt đầu đánh giá nó sớm.
 6. Cập nhật ngày 08 tháng 11 năm 2022: Chúng tôi đã mua sản phẩm và đang chờ nó đến phòng thí nghiệm của chúng tôi.
 7. Cập nhật ngày 02 tháng 11 năm 2022: Sản phẩm đã giành được cuộc thăm dò đề xuất của chúng tôi, vì vậy chúng tôi sẽ mua và kiểm tra nó sớm.

Kiểm tra giá cả

Sự khác biệt giữa kích thước và biến thể

Chúng tôi đã thử nghiệm 24.5 inch Benq Zowie XL2566K, là một phần của chuỗi màn hình trò chơi XL-K của Benq, một số trong đó được liệt kê dưới đây. Những kết quả này chỉ hợp lệ cho mô hình cụ thể này, mặc dù.

Mã mô hình Kích cỡ Nghị quyết Tốc độ làm mới tối đa Dyac+
XL2566K 24.5 “ 1080p 360hz Đúng
XL2546K 24.5 “ 1080p 240Hz Đúng
XL2540K 24.5 “ 1080p 240Hz KHÔNG
XL2746K 27 “ 1080p 240Hz Đúng

Đơn vị của chúng tôi được sản xuất vào tháng 9 năm 2022 và bạn có thể thấy nhãn tại đây.

So với các màn hình khác

Benq Zowie XL2566K là một màn hình chơi game tuyệt vời với khả năng xử lý chuyển động tuyệt vời, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các game thủ esports. Thật không may, bảng điều khiển loại TN của nó cung cấp chất lượng hình ảnh tổng thể mờ nhạt và nó thiếu nhiều tính năng được tìm thấy trên hầu hết các màn hình chơi game gần đây, như hỗ trợ HDR hoặc làm mờ cục bộ. Nó chỉ được khuyến nghị nếu bạn chỉ quan tâm đến hiệu suất chuyển động.

Benq Zowie XL2546K và Benq Zowie XL2566K tổng thể cực kỳ giống nhau, nhưng XL2566K mới hơn cung cấp khả năng xử lý chuyển động tốt hơn và cài đặt quá mức có thể tùy chỉnh. Khi so sánh các cài đặt tương tự trên cả hai màn hình, XL2566K mang lại thời gian tăng/giảm nhanh hơn và ít hơn đáng kể.

Dell Alienware AW2523HF

Dell Alienware AW2523HF và Benq Zowie XL2566K mang lại trải nghiệm rất giống nhau. Dell có góc nhìn tốt hơn nhiều, mang lại trải nghiệm hình ảnh phù hợp hơn khi nhìn ở một góc. Dell trở nên sáng hơn SDR để vượt qua ánh sáng chói hơn trong một căn phòng sáng. BenQ có trải nghiệm chơi game có thể tùy chỉnh hơn và xử lý chuyển động phù hợp hơn so với Dell, đặc biệt là ở tốc độ làm mới thấp hơn.

Asus Rog Swift 360Hz PG259QN

ASUS ROG SWIFT 360Hz PG259QN là một màn hình tốt hơn nhiều so với Benq Zowie XL2566K, nhưng BenQ vẫn là một lựa chọn tốt cho các game thủ. ASUS cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn nhiều, với góc nhìn rộng hơn, hỗ trợ HDR và ​​xử lý độ dốc tốt hơn. Mặt khác, BenQ cung cấp khả năng xử lý chuyển động tốt hơn, với ít hơn và thời gian phản hồi nhanh hơn, vì vậy đó là một lựa chọn tốt hơn một chút cho các game thủ esports thích xử lý chuyển động hơn chất lượng hình ảnh.

Dell Alienware AW2521H

Dell Alienware AW2521H tốt hơn so với Benq Zowie XL2566K. Dell có góc nhìn tốt hơn nhiều, mang lại trải nghiệm hình ảnh phù hợp hơn khi nhìn ở một góc. Dell cũng hỗ trợ HDR và ​​sáng hơn SDR để vượt qua ánh sáng chói hơn trong một căn phòng sáng. Dell cũng tự nhiên hỗ trợ công nghệ tốc độ làm mới biến G-Sync, mang lại trải nghiệm chơi game không có nước mắt với card đồ họa NVIDIA.

Kết quả kiểm tra

hình ảnh kiểm tra nhận thức

Benq Zowie XL2566K Hình ảnh thiết kế

Benq Zowie XL2566K có thiết kế đơn giản với thẩm mỹ game thủ xác định. Các bezels có độ dày gần giống nhau ở cả bốn phía, trông đẹp, nhưng chúng dày và sâu hơn so với các mô hình cao cấp hơn. Có hai tấm khiên có thể điều chỉnh ở hai bên của màn hình để giữ cho bạn tập trung vào trò chơi của mình. Nó có một vài tính năng tiện lợi đẹp, bao gồm cả móc tai nghe tích hợp để giữ cho bàn của bạn được tổ chức khi bạn không chơi game.

Benq Zowie XL2566K hình ảnh chất lượng

Chất lượng xây dựng là ổn. Nó được làm hoàn toàn bằng nhựa, và nó cảm thấy hơi rẻ. Các tấm nhựa có rất ít sự uốn cong đối với chúng, điều này tốt và dường như nó không có khả năng phá vỡ. Tuy nhiên, các bezels không được gắn đúng vào màn hình, và trên thiết bị của chúng tôi, thật dễ dàng để nâng chúng ra khỏi màn hình.

Benq Zowie XL2566K Hình ảnh công thái học

Benq Zowie XL2566K Hình ảnh trở lại

Xoay chân dung/cảnh quan

Benq Zowie XL2566K có công thái học tuyệt vời, vì vậy bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng điều chỉnh nó thành một vị trí xem lý tưởng. Điều chỉnh chiều cao thậm chí còn có một thước kẻ, vì vậy bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh nó theo chiều cao hoàn hảo tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Có một lỗ hổng trong kho quản lý cáp.

Benq Zowie XL2566K Hình ảnh đứng

Benq Zowie XL2566K Hình ảnh

Độ dày (có màn hình)

Gian đứng rất đơn giản, với một đế nhỏ, phẳng, vì vậy bạn có thể dễ dàng đặt mọi thứ trước nó hoặc cất bàn phím của bạn khi bạn không chơi game. Điều chỉnh chiều cao nằm trên một góc, do đó tổng độ dày thay đổi tùy thuộc vào chiều cao bạn đặt. Các phép đo được đăng ở vị trí dày nhất.

Benq Zowie XL2566K Hình ảnh hiển thị

Độ dày (không có giá trị)
Trọng lượng (không có đứng)

Benq Zowie XL2566K Điều khiển hình ảnh

Có một cần điều khiển ở mặt sau của màn hình để điều hướng màn hình trên màn hình và hai nút đặt trước ở mặt sau. Ngoài ra còn có một bộ điều khiển chuyển đổi S bên ngoài giúp điều hướng các menu và thay đổi cài đặt dễ dàng hơn.

Benq Zowie XL2566K trong hộp ảnh

 • Dây cáp điện
 • Cáp HDmi
 • Cáp Displayport
 • Switch
 • Màn hình che (hiển thị ở đây)
 • Tài liệu và hướng dẫn người dùng

Benq Zowie XL2566K hình ảnh

Tương phản với sự mờ đi cục bộ

Thật không may, tỷ lệ tương phản rất thấp, vì vậy người da đen trông màu xám khi nhìn trong một căn phòng tối. Cũng không có tính năng làm mờ cục bộ để cải thiện độ tương phản giữa các vùng sáng và tối của màn hình.

Thật không may, màn hình này không có tính năng làm mờ cục bộ. Chúng tôi vẫn quay video này trên màn hình để bạn có thể so sánh hiệu suất đèn nền với một màn hình khác với độ mờ cục bộ.

Cửa sổ 100% duy trì
Giới hạn độ sáng tự động (ABL)

Benq Zowie XL2566K có độ sáng cực đại tốt trong SDR. Nó đủ sáng để vượt qua ánh sáng chói, và có rất ít sự thay đổi về độ sáng cao nhất với các cảnh khác nhau. Độ sáng tối thiểu hơi cao, vì vậy nó không lý tưởng cho người dùng muốn sử dụng nó trong một căn phòng hoàn toàn tối.

Các phép đo này được thực hiện sau khi hiệu chuẩn, trong ‘tiêu chuẩn’ Chế độ hình ảnh, với độ sáng ở mức tối đa.

Chứng nhận Vesa DisplayHDR
Cửa sổ 100% duy trì
Giới hạn độ sáng tự động (ABL)

Màn hình này không hỗ trợ HDR.

Góc nhìn ngang

Benq Zowie XL2566K Biểu đồ Chroma ngang

Rửa màu từ trái
Rửa màu từ bên phải

Benq Zowie XL2566K Biểu đồ màu sắc

Chuyển màu từ trái
Chuyển màu từ bên phải

Benq Zowie XL2566K Biểu đồ ánh sáng ngang

Mất độ sáng từ trái
Mất độ sáng từ bên phải
Tăng mức độ đen từ trái
Tăng mức độ đen từ bên phải
Gamma chuyển từ trái
Gamma chuyển từ bên phải

Thật không may, góc nhìn ngang chỉ có thể vượt qua. Màu sắc thay đổi nhanh chóng khi bạn di chuyển ra khỏi trung tâm và xuất hiện rõ ràng ở một góc vừa phải, vì vậy không lý tưởng để chia sẻ màn hình của bạn với ai đó ngồi bên cạnh bạn.

Góc nhìn dọc

Benq Zowie XL2566K Biểu đồ sắc độ dọc

Rửa màu từ bên dưới
Rửa màu từ trên cao

Benq Zowie XL2566K Biểu đồ màu sắc dọc

Chuyển màu từ bên dưới
Chuyển màu từ trên cao

Benq Zowie XL2566K Biểu đồ ánh sáng dọc

Mất độ sáng từ bên dưới
Mất độ sáng từ trên cao
Tăng mức độ đen từ bên dưới
Tăng mức độ đen từ trên cao
Gamma chuyển từ bên dưới
Sự thay đổi gamma từ trên cao

Thật không may, giống như tất cả các màn hình với bảng điều khiển TN, góc nhìn thẳng đứng là kém. Nhìn vào nó từ trên cao, hình ảnh mờ dần và xuất hiện bị cuốn trôi, nhưng nhìn vào nó từ bên dưới, hình ảnh hoàn toàn đảo ngược và trông xấu.

Benq Zowie XL2566K Hình ảnh đồng nhất 50%

Tính đồng nhất màu xám chỉ ổn. Các cạnh của màn hình tối hơn một chút so với trung tâm, nhưng chỉ có một chút hiệu ứng màn hình bẩn. Nửa trên của màn hình tối hơn một chút so với phía dưới do góc nhìn thẳng đứng kém.

Benq Zowie XL2566K Hình ảnh đồng nhất màu đen bản địa

Tính đồng nhất màu đen vẫn ổn. Màn hình hơi nhiều mây trong suốt do tỷ lệ tương phản thấp và có một chút đèn nền bị chảy dọc theo cạnh dưới. Đáng buồn thay, không có tính năng làm mờ cục bộ để cải thiện điều này.

Độ chính xác màu (hiệu chỉnh trước)

Benq Zowie XL2566K Hình ảnh hiệu chuẩn trước

Benq Zowie XL2566K Hình ảnh đường cong Gamma

Benq Zowie XL2566K Hình ảnh màu trước

White Balance de (AVG.)
Nhiệt độ màu (AVG.)

Benq Zowie XL2566K có độ chính xác tuyệt vời trước khi hiệu chuẩn. Cân bằng trắng là tuyệt vời, không có vấn đề đáng chú ý và hầu hết các màu được hiển thị đúng. Blues thuần túy là một chút, nhưng nó không đáng chú ý. Màu sắc không quá bão hòa và nó bao gồm hầu hết khu vực SRGB Gamut mà không cần chế độ SRGB chuyên dụng. Gamma theo dõi đường cong mục tiêu SRGB gần như hoàn hảo.

Độ chính xác màu (Hiệu chỉnh sau)

Benq Zowie XL2566K Hình ảnh hiệu chuẩn

Benq Zowie XL2566K POST PIRE

Benq Zowie XL2566K Hình ảnh màu

White Balance de (AVG.)
Nhiệt độ màu (AVG.)

Độ chính xác màu và cân bằng trắng là tuyệt vời sau khi hiệu chuẩn, nhưng nó không tạo ra sự khác biệt đáng chú ý trên màn hình này, vì nó đã rất xuất sắc.

Benq Zowie XL2566K SRGB Màu hình ảnh

Benq Zowie XL2566K Adobe RGB Color Gam

Adobe RGB FAVEAGE XY
Chế độ hình ảnh adobe rgb

Gam màu SDR là tuyệt vời. Nó hiển thị hầu hết không gian màu SRGB được sử dụng bởi hầu hết nội dung máy tính để bàn và web. Đáng buồn thay, nó không thể hiển thị bất kỳ phạm vi màu sắc rộng hơn nào được hỗ trợ bởi không gian màu adobe rgb, vì vậy nó không phù hợp để in hoặc xử lý ảnh bằng cách sử dụng không gian màu này.

Benq Zowie XL2566K SRGB màu sắc ITP Hình ảnh

Benq Zowie XL2566K Adobe RGB màu sắc ITP Hình ảnh

Chế độ hình ảnh adobe rgb

Khối lượng màu thật tuyệt vời. Nó hiển thị màu sắc tươi sáng trong cả hai không gian màu SRGB và Adobe. Trong cả hai trường hợp, nó bị giới hạn bởi gam màu không hoàn chỉnh của nó và không thể hiển thị màu tối tốt do tỷ lệ tương phản thấp của nó.

Rec. Bảo hiểm năm 2020 XY
Rec. Chế độ hình ảnh 2020

Màn hình này không hỗ trợ HDR.

Rec. Chế độ hình ảnh 2020

Màn hình này không hỗ trợ HDR.

Benq Zowie XL2566K Phòng trung bình

Benq Zowie XL2566k Phòng trung bình

Benq Zowie XL2566K Phòng sáng Tắt

Phản xạ gián tiếp
Tính toán phản xạ trực tiếp

Benq Zowie XL2566K có xử lý phản ánh tốt. Lớp phủ chống phản chiếu mờ làm giảm đáng kể cường độ phản xạ trực tiếp, nhưng điều này thêm một làn khói nhẹ vào màn hình.

Benq Zowie XL2566K ClearType trên

Benq Zowie XL2566K ClearType Off

Benq Zowie XL2566K Pixels

Benq Zowie XL2566K chỉ có văn bản rõ ràng rõ ràng. Lớp phủ mờ cho văn bản một cái nhìn hơi mờ và do mật độ pixel thấp, văn bản không rất sắc nét, ngay cả sau khi tối ưu hóa cài đặt Windows ClearType cho màn hình (ảnh trên cùng).

Benq Zowie XL2566K Hình ảnh gradient

Độ dốc được hiển thị tốt, chỉ với một chút dải trong các sắc thái tối hơn. Có dải 8 bit đáng chú ý vì màn hình này không thể hiển thị độ dốc 10 bit.

Tốc độ làm mới tối đa so với DP
Tốc độ làm mới tối đa so với HDMI
Tốc độ làm mới tối đa trên DP @ 10 bit
Tốc độ làm mới tối đa trên HDMI @ 10 bit

Tốc độ làm mới tối đa của màn hình này chỉ được hỗ trợ trên DisplayPort do giới hạn băng thông của cổng HDMI trên màn hình này.

Tốc độ làm mới biến (VRR)
VRR kết nối hỗ trợ
Tốc độ làm mới biến

Mặc dù không được chứng nhận chính thức cho AMD FreeSync hoặc NVIDIA G-SYNC Tỷ lệ làm mới. G-Sync tương thích chỉ hoạt động trên DisplayPort, nhưng FreeSync hoạt động đúng trên cả hai đầu nối.

Thời gian phản hồi @ Tốc độ làm mới tối đa

Benq Zowie XL2566K Hình ảnh mờ chuyển động

Benq Zowie XL2566K Bảng thời gian phản hồi

Cài đặt quá mức được đề xuất
3 thời gian tăng / mùa thu tồi tệ nhất
3 Thời gian phản hồi tồi tệ nhất
3 Lỗi vượt quá tệ nhất

Cài đặt quá mức Biểu đồ thời gian phản hồi Bảng thời gian phản hồi Ảnh mờ chuyển động
Phần thưởng Đồ thị Bàn hình chụp
Cao Đồ thị Bàn hình chụp
Tùy chỉnh (8) Đồ thị Bàn hình chụp
Tắt Đồ thị Bàn hình chụp

Thời gian phản hồi ở tốc độ làm mới tối đa là không thể tin được, dẫn đến chuyển động rõ ràng tinh thể mà hầu như không có độ mờ đáng chú ý đằng sau các vật thể chuyển động nhanh. Giống như hầu hết các màn hình chơi game, bạn có thể điều chỉnh mức độ quá mức để tối ưu hóa việc xử lý chuyển động theo ý thích của bạn. Có một vài cài đặt đặt trước, nhưng không giống như hầu hết các màn hình, bạn có thể chọn mức quá mức tùy chỉnh. Cài đặt tùy chỉnh của ‘8’ mang lại trải nghiệm chuyển động tốt nhất, với thời gian tăng/giảm nhanh nhất và không có quá mức. Cài đặt cao hơn mang lại thời gian tăng/giảm nhanh hơn, nhưng chúng cho thấy sự mất tập trung nhiều hơn các hiện vật và bóng ma nghịch đảo.

Benq Zowie XL2566K Đánh giá: 1080p 360Hz Dyac+ Esports Monitor

Benq Zowie XL2566K là 24.5 “1080p 360Hz TN Màn hình chơi game chuyên nghiệp với Freesync và Dyac+.

Bài viết này đã được viết bởi một chuyên gia được kiểm tra và được kiểm tra thực tế bởi các chuyên gia khác. Tác giả đã được chứng nhận là một chuyên gia về chủ đề này. Tìm hiểu thêm về trang Giới thiệu của chúng tôi.

Ngày 22 tháng 9 năm 2023 24 giờ trước

Đánh giá Benq Zowie XL2566K

Điểm mấu chốt

Nhờ hiệu suất không khoan nhượng của nó, Benq Zowie XL2566K là màn hình tốt nhất cho trò chơi FPS cạnh tranh/chuyên nghiệp.

Màn hình chơi game Benq Zowie là những màn hình phổ biến nhất trong số các cầu thủ và giải đấu chuyên nghiệp. Mô hình XL2566K tự hào có tốc độ làm mới 360Hz, bảng điều khiển TN nhanh với tốc độ thời gian phản hồi pixel nhanh chóng và thực hiện đèn nền Dyac+ hoàn hảo của BenQ.

Chất lượng hình ảnh

Rất nhiều game thủ có thể lo lắng về việc có màn hình TN, nhưng có một lý do chính đáng Benq chọn công nghệ bảng này – tốc độ thời gian phản hồi pixel vượt trội.

Hơn thế nữa, BenQ XL2566K có chất lượng hình ảnh khá cho bảng TN với tỷ lệ tương phản 1.000: 1, độ sáng cực đại 320 nit và độ che phủ không gian màu SRGB khoảng 90% (~ 100% khối lượng srgb).

Benq XL2566K Gam

Biểu đồ khối lượng gam màu

Ngoài ra, độ phân giải 1080p có vẻ tốt vào 24.Màn hình có thể xem 5 ″ của màn hình với mật độ pixel là 90 ppi (pixel mỗi inch). Do đó, bạn nhận được các chi tiết và văn bản hợp lý trong khi độ phân giải không quá đòi hỏi GPU, cho phép bạn duy trì tốc độ khung hình cao.

Nhược điểm lớn nhất là các góc nhìn (nằm ngang 170 °, 160 ° dọc), khiến hình ảnh thay đổi màu sắc, độ sáng, độ tương phản và gamma khi nhìn vào màn hình từ các góc bị lệch.

Tuy nhiên, cho rằng màn hình được dành cho chơi game cạnh tranh, đây không phải là vấn đề vì hình ảnh trông rất sống động từ vị trí xem bình thường và nhờ thiết kế công thái học màn hình, tất cả các game thủ sẽ có thể tìm thấy góc hoàn hảo đó.

Chắc chắn, một bảng điều khiển IPS sẽ cung cấp cho bạn các góc nhìn rộng hơn và một gam màu rộng hơn một chút, nhưng các mẫu 1080p 360Hz có tốc độ thời gian phản hồi pixel chậm hơn đáng kể – và XL2566K là tất cả về hiệu suất.

Hãy cùng nhìn vào độ chính xác của hình ảnh, chúng tôi lấy ra khỏi hộp trong chế độ hình ảnh fps1 mặc định. Chúng tôi sử dụng DataColor Spyderx Pro Máy kế và DisplayCal cho thử nghiệm, hiệu chuẩn và định hình của chúng tôi.

Benq XL2566K và Datacolor Spyderx

BenQ XL2566K ra khỏi độ chính xác của hộp

Như bạn có thể thấy, Chế độ FPS1 không chính xác lắm. Gamma quá cao và nhiệt độ màu ở 8800K, dẫn đến một tông màu xanh lạnh đến điểm trắng. Màu sắc cũng không chính xác với Delta E trung bình của 5.98 và a Tối đa 14.56 – nhưng đây là thực sự cố ý.

Mục đích của màn hình không phải là cung cấp cho bạn một hình ảnh chính xác, mà là một hình ảnh tuyệt vời để chơi game, bao gồm điều khiển hình ảnh để làm cho kẻ thù của bạn dễ phát hiện hơn, trong số những thứ khác.

Chế độ FPS1 được tối ưu hóa cụ thể cho CS: GO.

Chế độ tiêu chuẩn Benq XL2566K

Biểu đồ chính xác màu

Chúng tôi cũng đã đo một Tỷ lệ tương phản 1060: 1 và a Độ sáng tối đa 394 người Trong chế độ này, trong khi Độ sáng tối thiểu là 62 người.

Biểu đồ độ sáng cực đại và tối thiểu

Biểu đồ tỷ lệ tương phản

Với hiệu chuẩn đầy đủ, chúng tôi đã có được đồng bằng trung bình xuống xuống còn 1.04, và Delta tối đa xuống xuống còn 2.76. Bạn có thể tải xuống hồ sơ ICC của chúng tôi tại đây.

Đảm bảo bạn sử dụng chế độ hình ảnh tiêu chuẩn với Người dùng xác định nhiệt độ màu và Gamma1 tùy chọn. Trên đơn vị của chúng tôi, chúng tôi đặt màu đỏ thành 96, màu xanh lá cây đến 98 và màu xanh lam đến 100 để có được nhiệt độ màu 6500K, nhưng các cài đặt này sẽ thay đổi giữa các bảng.

Hơn nữa, sau khi hiệu chuẩn, chúng tôi đã theo dõi gamma thích hợp, một Tỷ lệ tương phản 1050: 1 ở mức 126 nit (cài đặt độ sáng 20/100), một Độ sáng tối thiểu 59 người, Một Độ sáng tối đa 375 người và a Độ sáng cực đại của 350 nit với dyac+ Đã bật.

BenQ XL2566K Hiệu chuẩn

Tính đồng nhất hình ảnh là ổn đối với màn hình chơi game với độ lệch tương phản ở góc trên bên phải và độ lệch độ sáng ở góc dưới bên trái của màn hình, nhưng điều này không đáng chú ý trong việc sử dụng thực tế.

Benq Zowie XL2566K Tính đồng nhất hình ảnh

Cuối cùng, chúng tôi không tìm thấy chảy máu đèn nền quá mức, các tạo tác đảo ngược pixel, giữ hình ảnh hoặc bỏ qua khung, nhưng có một pixel màu đỏ bị kẹt ở góc trên bên phải của màn hình, mặc dù nó không đáng chú ý trong việc sử dụng thực tế.

BenQ XL2566K Kiểm soát chất lượng

Dưới đây bạn có thể thấy độ sáng, tỷ lệ tương phản và sự thay đổi nhiệt độ màu trên các cài đặt OSD độ sáng khác nhau (hiển thị trên màn hình).

Nhiệt độ màu BenQ XL2566K Tỷ lệ tương phản BenQ XL2566K Phạm vi độ sáng của BenQ XL2566K

Benq Zowie XL2566K OSRTT

BenQ XL2566K có ba lần đặt trước thời gian trả lời: Tắt, cao và cao cấp, cũng như Tùy chỉnh Chế độ có quá mức có thể điều chỉnh người dùng từ 0 đến 30 với mức tăng 1.

Bạn có thể tìm thấy cài đặt quá mức trong menu OSD Hình ảnhAMA (Máy gia tốc chuyển động nâng cao).

Đây là cách ba tùy chọn đặt trước thực hiện ở các mức độ làm mới khác nhau. Để kiểm tra tốc độ thời gian phản hồi pixel và kiểm tra độ trễ đầu vào, chúng tôi sử dụng Osrtt.

BenQ XL2566K 360Hz tắt Benq XL2566K 360Hz cao BenQ XL2566K 360Hz Premium360hz BenQ XL2566K 240Hz tắt BenQ XL2566K cao 240Hz BenQ XL2566K 240Hz Premium240Hz Benq XL2566K 120Hz tắt BenQ XL2566K cao 120Hz BenQ XL2566K 120Hz Premium120Hz BenQ XL2566K 60Hz tắt BenQ XL2566K 60Hz cao BenQ XL2566K 60Hz Premium60Hz

BenQ XL2566K có hiệu suất tốc độ thời gian phản hồi pixel tuyệt vời và có vẻ như màn hình đang sử dụng một số loại quá mức biến đổi vì bạn không phải thay đổi chế độ vượt mức tùy thuộc vào tốc độ làm mới.

Tại đây, cách thức hiệu suất thời gian phản hồi pixel trông như thế nào trong Blur Buster, Thử nghiệm bóng ma UFO. Các thử nghiệm (960 pixel mỗi giây) đã được thực hiện với tốc độ màn trập được đặt thành 1/4 tốc độ làm mới với tiêu điểm cố định, ISO và nhiệt độ màu (6500K). Trước khi thử nghiệm, màn hình đã được hiệu chỉnh và làm nóng.

Benq XL2566K 60Hz UFO Ghosting Test DisplayNinja Benq XL2566K 120Hz UFO Ghosting Test DisplayNinja Benq XL2566K 240Hz Display thử nghiệm bóng ma UFO Benq XL2566K 360Hz UFO Ghosting Test DisplayNinja

Cả hai chế độ Overdrive cao và cao cấp đều mang lại trải nghiệm tốt hơn đáng kể so với chế độ tắt. Việc đặt trước Premium có một chút vượt quá mức cao (1.99ms), nhưng nó cũng có tốc độ thời gian phản hồi pixel nhanh nhất (1.82ms GTG trung bình).

Biểu đồ thời gian phản hồi

Biểu đồ tốc độ thời gian phản hồi VRR

Mặc dù bạn có thể phát hiện bóng ma nghịch đảo nhỏ trong bài kiểm tra bóng ma UFO, chúng tôi đã không gặp phải bất kỳ hiện vật đáng chú ý nào trong khi chơi game, vì vậy Chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với chế độ cao cấp.

Vì hiệu suất thời gian phản hồi pixel của màn hình có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiệt độ phòng và độ sáng màn hình của bạn (với độ sáng cao hơn, màn hình sẽ trở nên ấm hơn nên cần có quá nhiều quá mức) – nếu bạn nhận thấy quá mức trong các trò chơi, chỉ cần quay lại nó trở lại cao.

Chúng tôi đã chơi xung quanh với cài đặt tùy chỉnh và thấy rằng 13 cung cấp kết quả tốt nhất trong các bài kiểm tra bóng ma UFO với độ bóng đáng chú ý ít hơn so với TẮT và ít quá mức hơn so với cao.

Tuy nhiên, lưu ý rằng cài đặt này không có tỷ lệ với tốc độ làm mới. Vì vậy, 13/30 có thể trông tuyệt vời ở 360Hz, nhưng không giống như các cài đặt trước khác, nó sẽ giới thiệu vượt mức ở tốc độ làm mới thấp hơn (cố định hoặc biến).

Hơn nữa, vì chúng tôi đã không nhận thấy bất kỳ bóng ma nghịch đảo nào trong các trò chơi có cài đặt trước cao cấp, nên chế độ mà chúng tôi đề xuất.

Mặc dù quá mức có thể tùy chỉnh hoàn toàn là cần thiết trên màn hình này nhờ các cài đặt trước được tối ưu hóa tốt, nhưng nó vẫn rất vui khi thấy tùy chọn này có sẵn vì nó có thể hữu ích trong một số điều kiện nhất định.

Chẳng hạn, nếu bạn đang chơi game trong một căn phòng đặc biệt lạnh và muốn nhảy thẳng vào trò chơi ngay khi bạn bật PC mà không cho phép màn hình của bạn nóng lên, việc tăng quá mức có thể cung cấp kết quả tốt hơn một chút cho đến khi màn hình đúng ấm lên.

Bây giờ, hãy để một cái nhìn về Dyac+ (độ chính xác động).

Công nghệ giảm độ mờ chuyển động này (MBR) sử dụng đèn nền để giảm độ mờ chuyển động nhận thức.

Giảm độ mờ chuyển động giải thích

Bất kể tốc độ thời gian phản hồi pixel của màn hình LED hoặc OLED nhanh đến mức nào, mắt chúng ta vẫn sẽ thấy mờ sau các vật thể chuyển động nhanh do cách các màn hình này tạo ra một hình ảnh ( Phương pháp mẫu và giữ).

Đây là lý do tại sao ngay cả màn hình OLED, có tốc độ thời gian phản hồi pixel tức thời, có độ mờ chuyển động – và tại sao đèn chiếu sáng ngược (hoặc chèn khung đen trong trường hợp màn hình OLED) tồn tại.

Nhược điểm của MBR là giới thiệu nhấp nháy, điều này vô hình với mắt người nhưng có thể gây đau đầu sau khi sử dụng kéo dài cho những người nhạy cảm với màn hình Flicker.

Hơn nữa, MBR giảm độ sáng màn hình trong khi hoạt động và hầu hết các triển khai có thể được sử dụng cùng lúc với tốc độ làm mới thay đổi (VRR). Bạn cũng có thể nhận được Crosstalk (sao chép hình ảnh) trong một số phần của màn hình.

Ở đây, cách thức của BenQ XL2566K so với ASUS PG27AQDM với bảng điều khiển OLED 240Hz. Bạn có thể thấy tốc độ làm mới 360Hz với thời gian phản hồi pixel nhanh các giao dịch với bảng điều khiển OLED 240Hz với thời gian phản hồi tức thời, cũng như cách Dyac+ cải thiện sự rõ ràng chuyển động khi bạn có thể dễ dàng tạo ra các chi tiết trên UFO (dòng và đèn bật đèn Tàu vũ trụ, mắt người ngoài hành tinh, v.v.).

BenQ XL2566K VS ASUS PG27AQDM TEST

Điều tốt nhất về việc thực hiện Dyac+ Benq là Tác động tối thiểu đến độ sáng màn hình (Chúng tôi đã đo tối đa 352 nit, nhiều hơn hầu hết các công nghệ MBR) và Tối thiểu Strobe Crosstalk.

Độ sáng MBR

Mặc dù nó không thể hoạt động cùng lúc với VRR, chúng tôi vẫn chưa thấy một màn hình cung cấp hiệu suất VRR và MBR đồng thời với việc giảm chuyển động thực sự. Lưu ý rằng Dyac+ không hoạt động ở 60Hz vì nó nhấp nháy ở mức 120Hz thay thế.

Tại đây, cách thức Dyac+ thực hiện ở các tỷ lệ làm mới khác nhau.

BenQ XL2566K Dyac Performance

Lưu ý rằng có hai tùy chọn dyac+: cao và cao cấp, nhưng chúng tôi đã không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào giữa hai người khi nói đến bóng ma/quá. Bạn cũng có thể thay đổi độ sáng và quá mức trong chế độ này – chúng tôi thấy rằng Premium cũng hoạt động tốt nhất ở đây.

Cuối cùng, ở đây, một cái nhìn về Strobe Crosstalk.

Benq xl2566k 360hz strobe crosstalk

Bạn có thể nhận thấy một số bản sao hình ảnh ở dưới cùng của màn hình, đó là một kết quả tốt – thật khó để loại bỏ hoàn toàn vật phẩm thị giác này với đèn chiếu sáng ngược. Bạn có thể đi miễn là nó không thể nhìn thấy ở giữa màn hình (nơi có hình chữ thập của bạn và nơi bạn tập trung nhiều nhất vào các trò chơi).

Ở đây, một cái nhìn kỹ hơn về hiệu suất Dyac+ ở giữa màn hình ở 360Hz.

Benq xl2566k 360hz dyac

Benq Zowie XL2566K hỗ trợ tốc độ làm mới biến.

Để kích hoạt nó, hãy đến Hệ thống Cài đặt trong menu OSD và bật Thích ứng-sync. Mặc dù nó thiếu các chứng chỉ tương thích AMD FreeSync và Nvidia G-Sync, VRR hoạt động mà không có bất kỳ vấn đề nào đối với trò chơi không có nước mắt lên tới 360fps miễn là bạn có một card đồ họa tương thích.

BenQ XL2566K LAG đầu vào ở 60Hz Benq XL2566K LAG đầu vào ở 120Hz Benq XL2566K LAG đầu vào ở 360Hz

Hiển thị biểu đồ độ trễ 1

Biểu đồ độ trễ 120Hz

Biểu đồ độ trễ 60Hz

Cuối cùng, chúng tôi đã đo độ trễ hiển thị trung bình của 2.27ms Tại 360hz, làm cho sự chậm trễ không thể nhận ra giữa hành động của bạn và kết quả trên màn hình.

Chúng tôi cũng đã đo độ trễ hiển thị trung bình của 13.30ms Tại 60Hz5.64ms Tại 120Hz – Cả hai kết quả tuyệt vời.

Đặc trưng

Benq Zowie XL2566K Menu OSD Benq XL2566K Menu OSD Benq zowie xl2566k hotkey puck Benq XL2566K OSD điều khiển

Ở phía sau màn hình, có một cần điều khiển định hướng để điều hướng nhanh chóng và dễ dàng qua menu OSD. Bên cạnh nó, bạn cũng sẽ tìm thấy một nút nguồn và hai phím nóng bổ sung.

Nhấn phím điều khiển hoặc di chuyển nó theo bất kỳ hướng nào mở ra menu mini mà bạn có thể nhập menu chính hoặc điều chỉnh bốn cài đặt nhanh. Bạn có thể gán bốn cài đặt này cho các tùy chọn khác trong menu OSD.

Bên cạnh các công cụ điều chỉnh hình ảnh tiêu chuẩn (độ sáng, độ tương phản và nhiệt độ màu), BenQ XL2566K cũng có một vài cài đặt nâng cao, bao gồm độ sắc nét, năm cài đặt trước gamma và công tắc tự động đầu vào.

Hơn nữa, bạn có thể bật hoặc vô hiệu hóa giấc ngủ sâu, chỉ báo LED và Buzzer (tạo ra âm thanh với mỗi nút nhấn nút OSD) và đặt tắt nguồn tự động (10, 20 hoặc 30 phút). Màn hình cũng hỗ trợ DDC/CI, cho phép bạn điều chỉnh màn hình thông qua ứng dụng máy tính để bàn, chẳng hạn như ControlMyMonitor.

Tiếp theo, bạn nhận được S. Chuyển puck phím nóng cắm vào màn hình thông qua cáp mini-USB được cung cấp. Nó có thể được sử dụng để nhanh chóng thay đổi giữa ba cài đặt trước hình ảnh của game thủ, điều hướng menu OSD và như một phím nóng bổ sung (cho thêm 3 chế độ, cài đặt Dyac và AMA hoặc lựa chọn nguồn đầu vào).

Các tính năng chơi game hữu ích khác bao gồm độ rung màu (tăng độ bão hòa màu) và bộ cân bằng màu đen (cải thiện khả năng hiển thị trong các cảnh tối bằng cách thay đổi độ cong gamma).

Benq Black Equalizer

Benq Màu rung

Bạn cũng sẽ tìm thấy các chế độ hiển thị khác nhau (mô phỏng tỷ lệ khung hình và kích thước màn hình):

 • 16: 9 – 21.5, 23, 23.6 ″, 24 ″
 • 4: 3 – 17, 19
 • 16:10 – 22
 • 5: 4 – 19

Với tính năng này, bạn có thể sử dụng tỷ lệ khung hình 4: 3 và sử dụng tỷ lệ GPU để kéo dài hình ảnh để lấp đầy màn hình – một số game thủ thích chơi theo cách này vì nó giúp họ có độ chính xác.

Benq XL2566K Mặt trận BENQ XL2566K BEZELS Thiết kế màn hình Benq Zowie XL2566K Thiết kế BenQ XL2566K

Thiết kế màn hình có cảm giác cao cấp cho nó và cung cấp một phạm vi công thái học tốt, bao gồm điều chỉnh chiều cao lên tới 155mm, độ nghiêng -5 °/23 °, +/- 45 ° xoay, xoay vòng theo chiều kim đồng hồ 90 ° và khả năng tương thích VESA 100x100mm.

Như bạn có thể thấy, nó có viền dày hơn một chút (13mm ở phía trên và hai bên, 16mm ở phía dưới), nhưng đây là một thiết kế có chủ ý để giảm chảy máu đèn nền và tăng độ bền của màn hình. Các bezels cũng có lỗ thông hơi để giữ cho màn hình mát mẻ và một góc nhỏ để chúng để giảm thiểu các phản xạ.

Không giống như nó có trường hợp với màn hình không có đường viền, có đường viền đen mỏng ~ 5mm trước khi hình ảnh bắt đầu, hình ảnh trên XL2566K.

BenQ XL2566K trục BenQ XL2566K View BenQ XL2566K Chế độ xem hàng đầu

Giá đỡ có một dấu chân nhỏ nhưng nó rất chắc chắn và cho phép bạn đặt bàn phím và chuột rất gần với màn hình. Ngoài ra còn có một chỉ số trên giá đỡ cho phạm vi xoay và một nhãn nhựa nhỏ trên màn hình riser để đánh dấu điều chỉnh chiều cao lý tưởng của bạn.

Hơn nữa, BenQ XL2566K có móc treo tai nghe có thể tháo rời, tay cầm mang theo và lỗ quản lý cáp. Nó đi kèm với S đã được đề cập.Chuyển đổi thiết bị, vạt bên có thể tháo rời để giảm thiểu phân tâm và nắp bụi màn hình.

Tiếp theo, nó có một lớp phủ chống xịt mờ trung bình, thêm một chút hạt giống cho hình ảnh (chỉ đáng chú ý về màu sắc rắn), nhưng nó rất hiệu quả trong việc loại bỏ các phản xạ.

Benq Zowie XL2566K Hộp Phụ kiện Benq Zowie XL2566K Thiết kế Benq Zowie XL2566K Bộ bảo vệ màn hình BenQ XL2566K

Trong hộp, cùng với màn hình và các phụ kiện của nó, bạn có cáp Displayport và HDMI, cáp nguồn và hướng dẫn khởi động nhanh.

Benq Zowie XL2566K

Các tùy chọn kết nối bao gồm một DisplayPort 1.4 đầu vào, một hdmi 2.0 cổng (giới hạn ở 240Hz), giắc cắm tai nghe và cổng mini-USB cho s.Chuyển đổi thiết bị. Màn hình có nguồn cung cấp năng lượng tích hợp.

Giá và màn hình tương tự

Benq Zowie XL2566K có giá $ 650, đây là một mức giá hợp lý cho một màn hình chơi game thể thao điện tử chuyên nghiệp. Hãy nhớ rằng, màn hình này được dành cho những người chơi cạnh tranh và/hoặc chuyên nghiệp nghiêm túc.

Benq Zowie XL2546K

Benq Zowie XL2546K

Nếu bạn không thể duy trì ổn định ~ 360fps, thì cũng có phiên bản 240Hz với Dyac+, Benq Zowie XL2546K, có thể được tìm thấy với giá $ 430 – $ 500.

Lượt xem XG2431

Lượt xem XG2431

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một cái gì đó tương tự nhưng rẻ hơn, hãy xem xét chế độ xem XG2431 với Busters 2 Blur Busters 2.0 Chứng nhận được phê duyệt. Nó có một mô hình 240Hz 240Hz rẻ hơn với bảng điều khiển IPS và nó có thể được tìm thấy với giá ~ $ 300.

Mặc dù nó cũng có hiệu suất nhấp nháy đèn nền đặc biệt với nhiều tùy chỉnh (bao gồm cả strobing 60Hz), nhưng nó có thời gian phản hồi chậm hơn và độ sáng thấp hơn, do đó, nó không tốt như các mẫu Dyac+.

Acer XV252QF & 25XV2QF

Màn hình Acer Nitro XV252QF 390Hz

Acer XV252QF cũng đáng được đề cập. Nó có một 24.Mô hình IPS 5 ″ 1080p 360Hz với việc triển khai đèn nền tuyệt vời lên đến 360Hz (hoặc 390Hz khi được ép xung). Mặc dù nó có thể duy trì độ sáng cao trong khi nhấp nháy, tốc độ thời gian phản hồi pixel chậm hơn của nó so với XL2566K dẫn đến nhiều bóng ma hơn.

Ngoài ra, nó khó tìm thấy trong kho và ở mức 500 đô la MSRP, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên đầu tư vào XL2566K để có kết quả tốt hơn.

Có biến thể Acer AOPEN 25XV2QF (cùng một màn hình, thương hiệu phụ khác nhau) có thể được tìm thấy với giá 300 đô la, làm cho nó trở thành một sự thay thế rẻ hơn tốt cùng với XG2431 (tùy thuộc vào tốc độ khung hình, yêu cầu độ sáng của bạn, v.v.). Nó chỉ có sẵn ở Trung tâm vi mô.

ASUS PG27AQN & ACER XB273UF

ASUS PG27AQN VS ACER XB273UF

Mô hình duy nhất giao dịch thổi bằng XL2566K là ASUS PG27AQN (hoặc ACER XB273UF thay thế) Màn hình 2740p 360Hz với trình điều khiển điện áp hai lớp cực nhanh AUO và bảng điều khiển IPS NVIDIA tựa ULMB2.

Tuy nhiên, các mô hình này đắt hơn ($ 900 – $ 1,050) và 1440p đòi hỏi nhiều hơn trên GPU, vì vậy bạn sẽ cần một card đồ họa tốt hơn để duy trì ~ 360fps.

Họ có góc nhìn rộng hơn và gam màu DCI-P3 rộng hơn 98%, có thể giúp làm cho kẻ thù của bạn nổi bật hơn trong một số môi trường nhất định.

Hơn nữa, độ phân giải cao hơn cung cấp các chi tiết sắc nét hơn, nhưng rất nhiều game thủ FPS chuyên nghiệp tìm thấy kích thước màn hình 27 ″ quá lớn vì bạn phải di chuyển cổ/mắt của mình nhiều hơn bạn muốn trên màn hình có kích thước ~ 24 .. Họ có chế độ 25 inch ”, nhưng nó thêm độ trễ đầu vào.

Nhìn chung, sự lựa chọn giữa hai mô hình này (XL2566K và PG27AQN/XB273UF) sẽ đi xuống sở thích cá nhân, ngân sách của bạn, loại trò chơi bạn chơi và giàn PC của bạn. Bảng IPS 27 ″ 1440p cũng có ưu thế nếu bạn muốn có một màn hình duy nhất mà cũng tốt cho việc sử dụng khác.

Khi nói đến hiệu suất nhấp nháy đèn nền, có một vài điều cần lưu ý.

Trước hết, PG27AQN sử dụng đèn nền KSF sẽ có một số tạo tác rìa màu đỏ và nó không thể sáng như XL2566K. Nó có tối đa 250 nit, trong khi Dyac+ lên tới 350 người.

PG27AQN yêu cầu GPU NVIDIA cho bản cập nhật chương trình cơ sở ULMB2 và ULMB2 không hoạt động với card đồ họa AMD trừ khi trình điều khiển GPU được gỡ cài đặt. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ được giải quyết trong phần sụn hoặc cập nhật trình điều khiển trong tương lai.

500Hz+ màn hình

Màn hình chơi game 500Hz

Cuối cùng, có Dell Alienware AW2524H với bảng điều khiển IPS 500Hz, nhưng nó không có tốc độ thời gian phản hồi pixel đủ nhanh để theo kịp tốc độ làm mới của nó, dẫn đến bóng ma đáng chú ý.

Bạn cũng nên để mắt đến ASUS PG248QP sắp tới với bảng điều khiển 24 ″ 1080p 540Hz TN G-SYNC. Tuy nhiên, hỗ trợ của ULMB2 vẫn chưa được xác nhận và chúng tôi hy vọng nó sẽ đắt hơn đáng kể so với XL2566K.

Phần kết luận

Benq Zowie XL2566K Hood

Mặc dù nó có thể trông đắt tiền cho màn hình TN 1080p, nhưng Benq Zowie XL2566K là màn hình tốt nhất cho các trò chơi FPS cạnh tranh nhờ độ trễ đầu vào thấp, thời gian phản hồi nhanh, triển khai đèn nền hoàn hảo và nhiều tính năng hữu ích.

Thông số kỹ thuật

Kích thước màn hình 24.5 inch
Nghị quyết 1920 × 1080 (Full HD)
Loại bảng điều khiển TN
Tỷ lệ khung hình 16: 9 (màn hình rộng)
Tốc độ làm tươi 360hz
Thời gian đáp ứng Không được chỉ định
Giảm chuyển động Dyac+
Thích ứng-sync Freesync (48-360Hz)
Cổng Displayport 1.4, 2x HDMI 2.0
Các cổng khác Giắc cắm tai nghe, mini-USB
độ sáng 320 cd/m2
Độ tương phản 1000: 1 (tĩnh)
Màu sắc 16.7 triệu (6 bit + FRC)
Vesa Có (100x100mm)

Ưu điểm:

 • Độ trễ đầu vào thấp, thời gian phản hồi nhanh
 • Rất nhiều tính năng chơi game, bao gồm VRR lên tới 360Hz
 • Triển khai đèn nền đặc biệt
 • Một thiết kế hoàn toàn công thái học với các phụ kiện hữu ích