Đã giải quyết: Windows 10 không phát hiện màn hình thứ hai, thiết lập màn hình kép trên Windows – hỗ trợ Microsoft

Thiết lập màn hình kép trên Windows

Để thay đổi những gì hiển thị trên màn hình của bạn, nhấn Phím logo windows + P. Đây là những gì bạn có thể chọn.

Giải quyết: Windows 10 không phát hiện màn hình thứ hai

Trong thế giới có nhịp độ nhanh ngày nay, tất cả chúng ta cần phải đa nhiệm cuộc sống của mình và đây là nơi một màn hình thứ hai có thể rất có lợi. Trong văn phòng môi trường, rất phổ biến để có một màn hình cho ăn dữ liệu trực tiếp trong khi màn hình thứ hai đang được sử dụng để phân tích và chia dữ liệu đó thành bảng tính. Ở nhà , Có thể thực sự thuận tiện khi duyệt web trên một màn hình hoặc xem video giáo dục trong khi ghi chú trên màn hình thứ hai.

Vì vậy, những gì xảy ra khi chúng ta tìm thấy màn hình thứ hai không được phát hiện? Đây có thể là một vấn đề khó chịu khi gặp phải khi bạn đang cố gắng hoàn thành công việc trong nhà hoặc văn phòng của bạn và cửa sổ không thể phát hiện màn hình thứ hai, khiến nó trở nên vô dụng.

Có nhiều lý do lỗi này có thể xảy ra trong Windows 10, nhưng có một số cách để giải quyết vấn đề Windows 10 của màn hình kép hoặc màn hình thứ hai tương tự không phát hiện ra vấn đề Windows 7. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ các bước chính mà người dùng đã báo cáo để phát hiện màn hình thứ hai của họ trên thiết bị Windows 10 của họ.

Windows 10 không phát hiện buổi sáng thứ hai

Nhảy đến:

 • Cách khiến Windows 10 phát hiện màn hình thứ hai của bạn
 • Phương pháp 1 – Phát hiện thủ công cài đặt màn hình
 • Phương pháp 2 – Trình điều khiển rollback vào phiên bản đã cài đặt trước đó
 • Phương pháp 3 – Cập nhật trình điều khiển để hiển thị
 • Phương pháp 4 – Thay đổi tần số màn hình của bạn
 • Suy nghĩ cuối cùng

Cách khiến Windows 10 phát hiện màn hình thứ hai của bạn

Lý do Windows 10 không thể phát hiện màn hình thứ hai của bạn rất có thể liên quan đến sự cố trình điều khiển mà chúng tôi sẽ khám phá dưới đây. Tuy nhiên, như với tất cả các vấn đề với thiết bị Windows của bạn, bước đầu tiên nên chỉ cần khởi động lại máy tính xách tay hoặc máy tính của bạn! Phương pháp này thường có thể khắc phục sự cố hiển thị đơn giản như nhiều người dùng đã báo cáo.

Nếu thiết bị của bạn vẫn không thể phát hiện màn hình thứ hai sau khi khởi động lại, thì bạn có thể cần thực hiện các bước để khôi phục trình điều khiển hiển thị. Người dùng Windows 10 có thể làm theo các bước bên dưới để phát hiện màn hình thứ hai.

 1. Phát hiện thủ công cài đặt màn hình
 2. Trình điều khiển rollback sang phiên bản đã cài đặt trước đó
 3. Cập nhật trình điều khiển cho màn hình
 4. Thay đổi tần số màn hình của bạn

Phương pháp 1 – Phát hiện thủ công cài đặt màn hình

Nếu bạn vẫn không thể phát hiện màn hình thứ hai trong Windows 10, thì bạn có thể phải thử phát hiện thủ công cài đặt hiển thị để đồng bộ hóa với thẻ video của mình. Đây phải là lựa chọn đầu tiên của bạn vì nó là đơn giản nhất và đòi hỏi ít công việc nhất. Thông thường, giải pháp đơn giản nhất và dễ nhất là giải pháp tốt nhất! Thực hiện theo các bước bên dưới để thử giải quyết thủ công thông qua cài đặt.

 1. Nhấp vào Bắt đầu nút để mởCài đặt cửa sổ.
 2. Bên dưới Hệ thống menu và trong Trưng bày tab, tìm và nhấn Phát hiện nút dưới tiêu đề Nhiều màn hình . Windows 10 nên tự động phát hiện và màn hình khác hoặc hiển thị trên thiết bị của bạn.

Nếu các bước trên không giúp bạn phát hiện màn hình thứ hai trong Windows 10, thì vấn đề của bạn gần như chắc chắn liên quan đến card video hoặc card đồ họa của bạn và trình điều khiển liên quan. Xem các hướng dẫn bên dưới để cập nhật hoặc quay lại trình điều khiển hiển thị của bạn trong Windows 10. Nhiều người dùng Windows 10 chia sẻ phương thức cập nhật trình điều khiển hoặc rollback vì giải pháp có khả năng nhất cho Windows không hiển thị màn hình thứ hai.

Windows 10 nhiều màn hình

Phương pháp 2 – Trình điều khiển rollback vào phiên bản đã cài đặt trước đó

Có thể lý do thiết bị của bạn không thể phát hiện màn hình thứ hai liên quan đến trình điều khiển thiết bị được cập nhật gần đây. Trong một số trường hợp, trình điều khiển hiển thị được cập nhật có thể không tương thích với màn hình thứ hai của bạn. Nếu gần đây bạn đã cập nhật trình điều khiển hiển thị của mình, thì bạn có thể muốn thử các bước bên dưới để nhờ thiết bị của bạn phát hiện màn hình thứ hai.

 1. Nhấn Key Windows + x trên bàn phím của bạn.
 2. Lựa chọn Quản lý thiết bị Từ các tùy chọn có sẵn trong cửa sổ mới.
 3. Lựa chọn Hiển thị bộ điều hợp Cài đặt và mở rộng để xem các thiết bị có sẵn.
 4. Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp hiển thị sau đó chọn Của cải .
 5. Điều hướng đến Tài xế chuyển hướng.
 6. Lựa chọn Quay trở lại trình điều khiển.
 7. Windows sẽ yêu cầu bạn cung cấp một lý do cho việc quay lại. Chọn lý do của bạn sau đó nhấn Đúng .

Trong một số trường hợp, Windows 10 sẽ không cho phép bạn sử dụng nút Rollback. Nếu đó là trường hợp, thì bạn sẽ cần truy cập trang web của nhà sản xuất hiển thị để tải xuống trình điều khiển trước để cài đặt. Bước này thường đơn giản như điều hướng đến trang web của nhà sản xuất và định vị trình điều khiển và phần hỗ trợ của họ. Ở đây họ nên có tất cả các trình điều khiển hiện tại và trước đó của họ để tải xuống.

Phương pháp 3 – Cập nhật trình điều khiển để hiển thị

Nếu quay lại trình điều khiển không giải quyết vấn đề hiển thị và thiết bị của bạn vẫn không thể phát hiện màn hình thứ hai, thì bạn có thể sử dụng trình điều khiển hiển thị sai. Bạn có thể cần phải có được trình điều khiển chính xác cho thẻ video của mình. Thực hiện theo các bước bên dưới để cập nhật thủ công card đồ họa của bạn bằng Trình quản lý thiết bị.

 1. Nhấn Key Windows + x trên bàn phím của bạn.
 2. Lựa chọn Quản lý thiết bị Từ các tùy chọn có sẵn trong cửa sổ mới.
 3. Lựa chọn Hiển thị bộ điều hợp Cài đặt và mở rộng để xem các thiết bị có sẵn.
 4. Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp hiển thị sau đó chọn Cập nhật driver .
 5. Chọn tùy chọn cho Tìm kiếm tự động cho phần mềm trình điều khiển được cập nhật .
 6. Khởi động lại thiết bị của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Trình điều khiển mới cho thẻ video của bạn sẽ giải quyết vấn đề với Windows không phát hiện màn hình thứ hai của bạn. Nếu trình điều khiển mới hơn không có sẵn cho thiết bị của bạn, thì Windows sẽ tự động phát hiện và cập nhật trình điều khiển card đồ họa hiện có của bạn.

Phương pháp 4 – Thay đổi tần số màn hình của bạn

Tốc độ làm mới hoặc tần số của màn hình là tốc độ mà hình ảnh thay đổi. Tốc độ hoặc tần số làm mới càng nhanh, hình ảnh sẽ càng nhiều lần và hình ảnh càng mượt mà, đặc biệt là khi xem video. Số lượng hình ảnh thay đổi mỗi giây được đo bằng Hertz.

Tần số cần thiết phụ thuộc vào chức năng của nó. Một rạp chiếu phim với cuộn dài của nó chỉ hoạt động ở mức 24 Hertz, trong khi những chiếc TV cũ tiêu chuẩn chạy ở 50-60 Hertz. Một màn hình máy tính điển hình chạy ở tần số 60 Hertz, nhưng màn hình mới nhất và lớn nhất cho mục đích chơi trò chơi video chạy ở mức cao ở 240 Hertz! Điều này đặc biệt quan trọng trong thế giới của các trò chơi video trực tuyến, nơi người chơi đang cạnh tranh với nhau và điều quan trọng là phải có độ phân giải video tốt nhất và suôn sẻ nhất để đạt được lợi thế cạnh tranh.

Tỷ lệ làm mới màn hình Windows 10

Theo một số người dùng, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách thay đổi tần số. Làm theo các bước bên dưới để nhờ thiết bị của bạn nhận ra màn hình thứ hai của bạn.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn Key Windows + I.
 2. Khi ứng dụng Cài đặt mở, điều hướng đến Hệ thống của cải.
 3. Cuộn xuống phần cho nhiều màn hình và chọn Hiển thị thuộc tính bộ điều hợp .
 4. Một khi mới Của cải Cửa sổ mở ra, tìm tab Màn hình. Đặt Tốc độ làm tươi màn hình ĐẾN 60 Hertz và nhấp vào Áp dụng nút và ĐƯỢC RỒI Để lưu các thay đổi.

Bây giờ bạn sẽ có thể xem màn hình thứ hai của mình. Giải pháp tiềm năng này phụ thuộc vào khả năng màn hình và card đồ họa của bạn không đồng bộ về khả năng hiển thị của chúng. Nếu đó là trường hợp, thì việc giảm tần số của bạn thành cài đặt hiển thị đơn giản hơn có thể giải quyết vấn đề của bạn. Nếu không, bạn có thể cần phải nâng cấp thẻ video của mình để truy cập đầy đủ các khả năng theo dõi của mình.

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu Windows 10 không hiển thị màn hình thứ hai của bạn, vấn đề có thể liên quan đến sự cố trình điều khiển. Bằng cách làm theo các bước trên theo trình tự, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề phổ biến này một cách nhanh chóng và thuận tiện ở nhà.

Ngày nay, việc hoạt động với nhiều màn hình là rất phổ biến và không có gì lạ khi mọi người sử dụng 3 hoặc 4 màn hình cùng một lúc. Nếu bạn từng bước vào sàn giao dịch tại một ngân hàng lớn ở bất kỳ thủ đô tài chính nào trên thế giới, bạn thậm chí có thể thấy một số người dùng có 5 hoặc 6 màn hình! Thiết lập này cho phép người dùng dễ dàng đa tác vụ. Trong trường hợp này, điều đó có nghĩa là một nhà giao dịch trong ngày có thể theo dõi nhiều điểm dữ liệu di chuyển thị trường trong khi đưa ra quyết định chia giây với số tiền rất lớn.

Hai màn hình cạnh nhau

Tuy nhiên, sử dụng nhiều màn hình không chỉ dành cho các loại tài chính công suất cao. Trong thế giới ngày nay của dữ liệu vận tốc và khối lượng cao, hầu hết người dùng cần màn hình thứ hai chỉ để sử dụng hàng ngày. Ví dụ: nếu bạn làm việc từ Home Office và cần có một cuộc gọi video với khách hàng hoặc đối tác kinh doanh, màn hình thứ hai sẽ cho phép bạn thực hiện cuộc gọi trong khi bạn chia sẻ màn hình khác của mình trong cuộc gọi cho mục đích minh họa.

Với những lợi thế rõ ràng của việc có nhiều màn hình, điều bắt buộc là Windows có thể nhận ra tất cả các màn hình bạn muốn sử dụng mà không có bất kỳ vấn đề nào. Thỉnh thoảng điều này có thể trở thành một vấn đề đặc biệt là với các bản cập nhật xảy ra trên thiết bị của bạn. Không có lý do gì để quan tâm bởi vì, như chúng tôi đã giải thích trong hướng dẫn này, việc khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề này là tương đối đơn giản.

Thiết lập màn hình kép trên Windows

Đảm bảo cáp của bạn được kết nối đúng với màn hình mới, sau đó nhấn Phím logo windows + P Để chọn tùy chọn hiển thị.

Nếu bạn cần thêm trợ giúp, đây là những việc cần làm:

 1. Lựa chọn Bắt đầu , Sau đó mở Cài đặt .
 2. Dưới Hệ thống , lựa chọn Trưng bày . PC của bạn nên tự động phát hiện màn hình của bạn và hiển thị máy tính để bàn của bạn. Nếu bạn không thấy màn hình, hãy chọn Nhiều màn hình , sau đó Phát hiện.
 3. Sử dụng danh sách thả xuống bên cạnh hình ảnh của máy tính để bàn của bạn để chọn cách màn hình của bạn sẽ chiếu trên màn hình của bạn.
 4. Khi bạn đã chọn thiết lập của mình, chọn Áp dụng.

Bạn có thể thay đổi độ phân giải của màn hình của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng độ phân giải được đề xuất để tận dụng tối đa màn hình của bạn.

Để khiến PC của bạn nhận ra nhiều màn hình:

Đảm bảo cáp của bạn được kết nối đúng với màn hình mới, sau đó nhấn phím logo windows + P Để chọn tùy chọn hiển thị.

Nếu bạn cần thêm trợ giúp, đây là những việc cần làm:

 1. Lựa chọn Bắt đầu >Cài đặt >Hệ thống >Trưng bày. PC của bạn nên tự động phát hiện màn hình của bạn và hiển thị máy tính để bàn của bạn. Nếu bạn không thấy màn hình, hãy chọn Phát hiện.
 2. bên trong Nhiều màn hình Phần, chọn một tùy chọn từ danh sách để xác định cách máy tính để bàn của bạn sẽ hiển thị trên màn hình của bạn.
 3. Khi bạn đã chọn những gì bạn thấy trên màn hình của mình, chọn Giữ sự thay đổi.

Bạn có thể thay đổi độ phân giải của màn hình của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng độ phân giải được đề xuất để tận dụng tối đa màn hình của bạn.

Cách sử dụng nhiều màn hình trong Windows

Sau khi bạn đã kết nối máy tính Windows 11 của mình với màn hình bên ngoài, bạn có thể điều chỉnh cài đặt cho từng cài đặt.

Trước khi bạn bắt đầu

Trước khi thay đổi cài đặt cho màn hình bên ngoài của bạn, hãy đảm bảo mọi thứ được kết nối đúng. Đây là những gì bạn có thể làm:

 • Đảm bảo cáp của bạn được kết nối đúng với PC hoặc Dock của bạn.
 • Kiểm tra các bản cập nhật Windows. Để kiểm tra các bản cập nhật, chọn Bắt đầu , Sau đó tìm kiếm Cài đặt. Lựa chọn Cài đặt >cập nhật hệ điều hành Window >Kiểm tra cập nhật.

Mẹo: Nếu bạn đang sử dụng bộ điều hợp hiển thị không dây, hãy kết nối với cổng HDMI trên TV mới hơn, sau đó kết nối không dây PC với nó. Sau khi kết nối bộ điều hợp màn hình không dây của bạn với TV, hãy truy cập PC Windows 11 của bạn, nhấn Phím logo windows + K Để mở diễn viên, sau đó chọn bộ điều hợp hiển thị không dây của bạn.

Sắp xếp lại màn hình của bạn

Bạn sẽ thấy tùy chọn này khi Windows phát hiện nhiều hơn một màn hình. Mỗi màn hình sẽ được đánh số để giúp bạn xác định chúng dễ dàng hơn.

Xác định một màn hình

Để xem số nào tương ứng với màn hình, chọn Bắt đầu , Sau đó tìm kiếm Cài đặt. Lựa chọn Cài đặt > Hệ thống > Trưng bày > Nhận dạng. Một số xuất hiện trên màn hình của màn hình mà nó được gán cho.

Phát hiện một màn hình

Nếu bạn kết nối một màn hình khác và nó không hiển thị trong cài đặt, chọn Bắt đầu > Cài đặt > Hệ thống > Trưng bày > Nhiều màn hình > Phát hiện.

Sắp xếp màn hình của bạn

Nếu bạn có nhiều màn hình, bạn có thể thay đổi cách chúng được sắp xếp. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn màn hình của mình phù hợp với cách họ thiết lập trong nhà hoặc văn phòng của bạn. Trong cài đặt hiển thị, chọn và kéo màn hình đến nơi bạn muốn. Làm điều này với tất cả các màn hình bạn muốn di chuyển. Khi bạn hài lòng với bố cục, chọn Áp dụng. Kiểm tra bố cục mới của bạn bằng cách di chuyển con trỏ chuột của bạn qua các màn hình khác nhau để đảm bảo nó hoạt động như bạn mong đợi.

Thay đổi tùy chọn hiển thị

Sau khi bạn kết nối với màn hình bên ngoài của mình, bạn có thể thay đổi cài đặt như độ phân giải, bố cục màn hình và hơn thế nữa. Để xem các tùy chọn có sẵn, trong Cài đặt, lựa chọn Hệ thống > Trưng bày.

Thay đổi định hướng

Windows sẽ đề xuất một định hướng cho màn hình của bạn. Để thay đổi nó trong cài đặt hiển thị, dưới Tỷ lệ & Bố cục, Chọn ưa thích của bạn Định hướng hiển thị. Nếu bạn thay đổi hướng của màn hình, bạn cũng cần phải xoay vật lý màn hình. Ví dụ: bạn sẽ xoay màn hình bên ngoài của mình để sử dụng nó trong chân dung thay vì phong cảnh.

Chọn tùy chọn hiển thị

Để thay đổi những gì hiển thị trên màn hình của bạn, nhấn Phím logo windows + P. Đây là những gì bạn có thể chọn.

Nếu bạn muốn

Chỉ xem mọi thứ trên một màn hình.

Xem điều tương tự trên tất cả các màn hình của bạn.

Xem máy tính để bàn của bạn trên nhiều màn hình. Khi bạn có màn hình mở rộng, bạn có thể di chuyển các mục giữa hai màn hình.

Chỉ xem mọi thứ trên màn hình thứ hai.

Chỉ có màn hình thứ hai

Chủ đề liên quan

 • Khắc phục sự cố kết nối màn hình bên ngoài trong Windows
 • Nhiều màn hình nối trong Windows 11
 • Khắc phục sự cố kết nối bề mặt với màn hình thứ hai
 • Kết nối bề mặt với TV, màn hình hoặc máy chiếu
 • Đơn giản chỉ cần Windows trên YouTube – Những video này chỉ có sẵn bằng tiếng Anh

Sau khi bạn đã kết nối PC Windows 10 của mình với màn hình bên ngoài, bạn có thể điều chỉnh cài đặt cho từng cài đặt.

Video: Kết nối màn hình

Đây là một video về những điều cơ bản của việc kết nối với màn hình bên ngoài.

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ video. Cài đặt Microsoft Silverlight, Adobe Flash Player hoặc Internet Explorer 9

Trước khi bạn bắt đầu

Trước khi thay đổi cài đặt cho màn hình bên ngoài của bạn, hãy đảm bảo mọi thứ được kết nối đúng. Đây là những gì bạn có thể làm:

 • Đảm bảo cáp của bạn được kết nối đúng với PC hoặc Dock của bạn.
 • Kiểm tra các bản cập nhật Windows. Để kiểm tra các bản cập nhật, chọn Bắt đầu >Cài đặt >Cập nhật & Bảo mật >cập nhật hệ điều hành Window >Kiểm tra cập nhật.

Mẹo: Nếu bạn đang sử dụng bộ điều hợp hiển thị không dây, hãy kết nối với cổng HDMI trên TV mới hơn, sau đó kết nối không dây PC với nó. Sau khi kết nối bộ chuyển đổi hiển thị không dây của bạn với TV, hãy truy cập PC Windows 10 của bạn và chọn Bắt đầu > Cài đặt > Hệ thống > Trưng bày, Sau đó chọn Kết nối với màn hình không dây.

Sắp xếp lại màn hình của bạn

Bạn sẽ thấy tùy chọn này khi Windows phát hiện nhiều hơn một màn hình. Mỗi màn hình sẽ được đánh số để giúp bạn xác định chúng dễ dàng hơn.

Xác định một màn hình

Để xem số nào tương ứng với màn hình, chọn Bắt đầu > Cài đặt > Hệ thống > Trưng bày > Sắp xếp lại màn hình của bạn, Sau đó chọn Nhận dạng. Một số xuất hiện trên màn hình của màn hình mà nó được gán cho.

Phát hiện một màn hình

Nếu bạn kết nối một màn hình khác và nó không hiển thị trong cài đặt, chọn Bắt đầu > Cài đặt > Hệ thống > Trưng bày > Sắp xếp lại màn hình của bạn, Sau đó chọn Phát hiện.

Sắp xếp màn hình của bạn

Nếu bạn có nhiều màn hình, bạn có thể thay đổi cách chúng được sắp xếp. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn màn hình của mình phù hợp với cách họ thiết lập trong nhà hoặc văn phòng của bạn. Trong cài đặt hiển thị, chọn và kéo màn hình đến nơi bạn muốn. Làm điều này với tất cả các màn hình bạn muốn di chuyển. Khi bạn hài lòng với bố cục, chọn Áp dụng. Kiểm tra bố cục mới của bạn bằng cách di chuyển con trỏ chuột của bạn qua các màn hình khác nhau để đảm bảo nó hoạt động như bạn mong đợi.

Thay đổi tùy chọn hiển thị

Sau khi bạn kết nối với màn hình bên ngoài của mình, bạn có thể thay đổi cài đặt như độ phân giải, bố cục màn hình và hơn thế nữa. Để xem các tùy chọn có sẵn, chọn Bắt đầu > Cài đặt > Hệ thống > Trưng bày.

Thay đổi định hướng

Windows sẽ đề xuất một định hướng cho màn hình của bạn. Để thay đổi nó trong cài đặt hiển thị, hãy truy cập Quy mô và bố cục, Sau đó chọn ưa thích của bạn Định hướng hiển thị. Nếu bạn thay đổi hướng của màn hình, bạn cũng cần phải xoay vật lý màn hình. Ví dụ: bạn sẽ xoay màn hình bên ngoài của mình để sử dụng nó trong chân dung thay vì phong cảnh.

Chọn tùy chọn hiển thị

Để thay đổi những gì hiển thị trên màn hình của bạn, nhấn Phím logo windows + P. Đây là những gì bạn có thể chọn.

Nếu bạn muốn

Chỉ xem mọi thứ trên một màn hình.

Xem điều tương tự trên tất cả các màn hình của bạn.

Xem máy tính để bàn của bạn trên nhiều màn hình. Khi bạn có màn hình mở rộng, bạn có thể di chuyển các mục giữa hai màn hình.

Chỉ xem mọi thứ trên màn hình thứ hai.

Chỉ có màn hình thứ hai

Chủ đề liên quan

 • Khắc phục sự cố kết nối màn hình bên ngoài trong Windows 10
 • Khắc phục sự cố kết nối bề mặt với màn hình thứ hai
 • Kết nối bề mặt với TV, màn hình hoặc máy chiếu
 • Đơn giản chỉ cần Windows trên YouTube – Những video này chỉ có sẵn bằng tiếng Anh