5 RAM tốt nhất cho người dùng hạng nặng | IfixScreens, RAM 2023 tốt nhất: Bộ nhớ hàng đầu cho PC của bạn | Techradar

RAM tốt nhất năm 2023: Bộ nhớ hàng đầu cho PC của bạn

Contents

Điều này sẽ giữ tốt như thế nào so với cổ phiếu mới của DDR5 RAM hiện đang đưa nó ra thị trường vẫn còn được nhìn thấy, nhưng chúng tôi đang kiểm tra tất cả các RAM mà chúng tôi phải so sánh với bộ dụng cụ DDR5 mới nhất, vì vậy chúng tôi sẽ biết đủ.

Top 5 RAM tốt nhất cho người dùng hạng nặng

Chúng tôi dành phần lớn thời gian của mình trước màn hình trong đại dịch này, đặc biệt nếu bạn đang làm việc tại nhà. Thuật ngữ mới được đặt ra là nền kinh tế làm việc tại nhà, có vẻ như đang nở rộ và có thể là tương lai của lực lượng lao động. Sự gia tăng đáng kể khác đã được nhìn thấy trong ngành công nghiệp chơi game, nơi trò chơi trực tuyến dường như đã được tăng vọt. Có thể không có nhiều điểm chung giữa hai người, nhưng một điều có khả năng chạy hai là hệ thống chậm.

Hệ thống chậm có thể cực kỳ khó chịu ở giữa công việc bị căng thẳng cao hoặc trong giai đoạn thú vị của trò chơi. Chuyển sang RAM mới sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa hệ thống của mình. Nó cũng có thể là bản cập nhật đơn giản nhất và nhanh nhất mà bạn có thể thực hiện cho máy tính của mình ngoài việc thay đổi SSD từ ổ cứng (nếu bạn đang sử dụng ổ cứng, bạn nên thay đổi nó trước). Với điều đó, hãy để Lừa vào danh sách của

5 ram tốt nhất

KHÔNG.5 trên RAM tốt nhất là

Ballistix Sport Grey 8GB DDR4-2400

5 ram tốt nhất

Đây là một trong những RAM tốt nhất và tuyệt vời để bắt đầu PC Gaming PC, đặc biệt nếu bạn đang xây dựng máy tính đầu tiên của mình. RAM này sẽ đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của các trò chơi được phát hành vào năm 2012. Hầu hết các trò chơi hiện đại có thể chạy trên RAM 4GB. Tuy nhiên, 8GB được khuyến nghị nhận các yêu cầu tối thiểu cho các trò chơi được phát hành vào năm 2012. Bạn cũng có thể sử dụng Intel (R), XMP 2.0 tiêu chuẩn để tăng tốc độ băng thông bộ nhớ nếu cần thiết. Điều này chỉ có thể nếu bạn có kinh nghiệm trước đây với điều này. Khi quá trình ép xung RAM không được đặt chính xác, nó phổ biến cho các máy tính bị sập trong khi khởi động. Đây là một cơ hội tuyệt vời để nâng cấp. Một mô -đun khác có thể được mua, với gấp đôi bộ nhớ và ở chế độ kênh kép. Bảo hành được giới hạn trong một đời và rất quan trọng có tài liệu tuyệt vời sẽ giúp bạn cài đặt mô -đun một cách chính xác nếu bạn không chắc chắn.

KHÔNG.4 trên RAM tốt nhất là

Đội Xtreem Argb 16GB DDR4-3600MHz C14

5 ram tốt nhất

Bộ dụng cụ Team Xtreem cung cấp RAM có độ trễ thấp, đặc biệt đối với các giàn khoan AMD Ryzen. Bộ này có tốc độ độ trễ CAS là 14. Do đó, đó là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho RAM chơi game tốt nhất. Một gói này được làm tròn về mặt cả về giá cả và hiệu quả là không thể một vài năm trước. Những bộ dụng cụ này hiện có sẵn với một phần chi phí của người tiền nhiệm của họ, nhờ giá DRAM giảm và cải tiến quy trình sản xuất DDR4. Đây là tin tuyệt vời cho bất cứ ai muốn mua CPU AMD Ryzen. Họ ủng hộ đồng hồ bộ nhớ khoảng 3.600 MHz. Điều này đảm bảo rằng đồng hồ Fabin Fabric chạy theo tỷ lệ 1: 1, với cả bộ nhớ và chip của bạn chạy trơn tru với hình phạt độ trễ tối thiểu. Bộ công cụ xtreem nhóm là lý tưởng cho CPU AMD Ryzen. Ánh sáng RGB trong bộ này có thể được kiểm soát với kiểm duyệt. Mỗi DIMM đều có ánh sáng RGB khuếch tán, tạo ra hiệu ứng phát sáng trong bóng tối. Mặc dù nó không có vẻ đáng kinh ngạc trên giấy tờ, nhưng Dimm khá thông minh. Nhóm XTreem Argb là một lựa chọn tuyệt vời nếu mục tiêu của bạn là tối đa hóa CPU của bạn và giữ cho máy tính của bạn trông mới. Nó chỉ là một sự xấu hổ về cái tên.

KHÔNG.3 trên RAM tốt nhất là

G.Kỹ năng Trident Z Neo 32GB DDR4-3600MHz

5 ram tốt nhất

G.Kỹ năng từ Trident Z RGB RAM đã thống trị hướng dẫn của chúng tôi trong nhiều năm. Vì vậy, nó không có gì đáng ngạc nhiên khi sê -ri Trident Z Neo của họ cũng có một vị trí nổi bật trong hướng dẫn này. Trident Z Neo có ánh sáng RGB rực rỡ và giống như bộ ba RGB ban đầu. Sê -ri NEO được tối ưu hóa cho các bản dựng AMD Ryzen. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn hợp lý cho PC Ryzen với ngân sách eo hẹp. Trident Z Neo là một giá trị tuyệt vời cho tiền và nó sẽ cải thiện hiệu suất của PC Ryzen của bạn. Bộ dụng cụ 32 GB có giá dưới 200 đô la. Điều này cho phép bạn nâng cấp máy của mình lên 64GB (mặc dù điều này hơi không cần thiết). Giống như người tiền nhiệm của nó, Trident Z Neo có sẵn ở một số tốc độ và cấu hình. Những khoảng từ 2.600mHz đến 3.800mhz. Mỗi mô -đun cũng có năm đèn LED RGB, có thể được giải quyết riêng lẻ và được sử dụng để làm sáng bất kỳ bản dựng máy tính nào.

KHÔNG.2 trên RAM tốt nhất là

Corsair Dominator bạch kim RGB 32GB DDR4-3200MHz

5 ram tốt nhất

Corsair đã làm điều đó một lần nữa với Dominator bạch kim RGB. Gói bộ nhớ DDR4 ban đầu là gói bộ nhớ cao cấp yêu thích của chúng tôi trong một thời gian dài. Thiết kế thanh lịch của nó, công nghệ làm mát DHX độc quyền và hiệu quả vô song làm cho nó trở thành một chiếc flagship xứng đáng. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn hàng đầu thường xuyên cho RAM để chơi game. Nó có một công nghệ LED LED LED của Corsair, Corsair, Corr. Corsair là công ty duy nhất dự trữ các đèn LED này. Chúng hiệu quả và sáng hơn các phiên bản trước và có sẵn từ Corsair. Dominator Platinum RGB hiện là bộ dụng cụ hiệu suất cao và RGB mạnh nhất. Mặc dù giá không khác biệt đáng kể so với mô hình bạch kim không RGB, nhưng nó vẫn đắt hơn nhiều so với các bộ dụng cụ khác trong hướng dẫn này. Đáng giá từng xu.

KHÔNG.1 trên RAM tốt nhất là

G.Kỹ năng Trident Z Royal 16GB DDR4-4000MHz

5 ram tốt nhất

G.Kỹ năng Trident Z Royal kết hợp 4.000mHz hoạt động hiệu quả với thiết kế cách điệu cao. G.Kỹ năng nổi tiếng với bộ nhớ cao và tốc độ cao của nó. Những DIMM này đang cầu xin được hiển thị phía trước và trung tâm trên mô hình PC chơi game hàng đầu. Tridid. Bộ này sẽ cung cấp cho CPU của bạn tất cả dữ liệu cần thiết và xếp hạng trong số các tiêu chuẩn tốt nhất trong mỗi điểm chuẩn mà chúng tôi đã thử nghiệm. Bộ này cũng có thể được ép xung nếu cần thiết. Mặc dù chúng tôi có thể tăng tốc độ lên 4.400 MHz mà không cần tăng điện áp, chúng tôi phải giảm độ trễ để cho phép bộ dụng cụ điều chỉnh theo yêu cầu OC của chúng tôi. Vì vậy, trong khi bạn có thể thích một bộ dụng cụ chậm hơn ở mức 3.600 MHz đối với AMD Ryzen và Trident Z cho tất cả các bản dựng cao cấp khác, nó là một lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết các bản dựng PC khác.

Những bài viết liên quan

  • 5 bộ điều khiển PC hàng đầu vào năm 2023
  • Windows 11: Một số tính năng lớn, nâng cấp và thay đổi là gì
  • Top 5 máy tính bảng tốt nhất xuất sắc 2023 cho mọi người

RAM tốt nhất năm 2023: Bộ nhớ hàng đầu cho PC của bạn

Corsair Ram tốt nhất trên nền màu tím

RAM tốt nhất sẽ cho phép bạn đa nhiệm dễ dàng và xử lý các dữ liệu lớn cần thiết cho hầu hết các khối lượng công việc đa phương tiện, nhưng nó cũng quan trọng đối với sinh viên và chỉ sử dụng hàng ngày.

Tuy nhiên, yêu cầu RAM của bạn có thể khác với những người khác, tùy thuộc vào việc sử dụng máy tính hàng ngày của bạn. Mặc dù có vẻ hấp dẫn khi lựa chọn bộ nhớ nhanh nhất với công suất lớn nhất, nhưng chi phí có thể không biện minh cho giá trị.

Mặt khác, đối với một số PC và máy tính xách tay, đặc biệt là máy tính xách tay chơi game và máy trạm di động tốt nhất cho các nhà sáng tạo, RAM chất lượng cao có khả năng xử lý các nhu cầu độc đáo của khối lượng công việc thông lượng cao là rất quan trọng, thậm chí còn hơn cả bộ xử lý tốt nhất hoặc SSD tốt nhất.

Bất kể việc sử dụng máy tính của bạn có bao gồm công việc, chơi game, chỉnh sửa video hay các tác vụ nghệ thuật hay không, máy của bạn cần theo kịp quy trình làm việc của bạn và hệ thống RAM RAM của bạn là nơi đầu tiên (và dễ nhất) bạn nên tìm kiếm hiệu suất tốt hơn. Lựa chọn của chúng tôi về bộ dụng cụ RAM hàng đầu của chúng tôi bao gồm một loạt các nhu cầu, đảm bảo PC của bạn chạy trơn tru, bất kể nhu cầu hoặc ngân sách của bạn.

Và, nhờ vào công cụ so sánh giá của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn cần, bạn sẽ tìm thấy một số giao dịch RAM giá rẻ tốt nhất cho bất cứ bộ nào bạn đang tìm mua.

RAM tốt nhất năm 2023

Tại sao bạn có thể tin tưởng TechRadar

Chúng tôi dành hàng giờ để thử nghiệm mọi sản phẩm hoặc dịch vụ mà chúng tôi xem xét, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang mua thứ tốt nhất. Tìm hiểu thêm về cách chúng tôi kiểm tra.

1. Corsair Vengeance dẫn đầu

RAM tốt nhất cho hầu hết người dùng

Thông số kỹ thuật

Công suất: Bộ dụng cụ 16GB (2 x 8GB)

Lý do để mua

Hiệu suất ép xung tuyệt vời

Lý do để tránh

Cần cập nhật BIOS để chạy ở 3200 MHz

Corsair là một trong những cái tên đáng tin cậy nhất khi nói đến RAM tốt nhất trên thị trường. Sê -ri báo thù của nó, đặc biệt, có một cái gì đó cho tất cả mọi người với các dịch vụ DDR4 LED của nó.

Ngoài việc cung cấp cho các nhà xây dựng PC thêm ánh sáng rực rỡ, ram này có những bộ truyền nhiệt mạnh mẽ để tối đa hóa việc làm mát để ép xung cao hơn và hiệu suất tối đa. Sê -ri DDR4 Vengeance Vengeance cũng có độ trễ CL16 và tốc độ 3,466 MHz, do đó, nó cũng nhanh và đáp ứng như là thẩm mỹ.

Đây vẫn là RAM DDR4, vì vậy nó không nhanh như các mô -đun RAM DDR5 mới mà chúng tôi bắt đầu thấy, nhưng nếu bạn đang ở trên một nền tảng cũ hơn, đây chắc chắn là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người. Chúng tôi đang trong quá trình kiểm tra lại tất cả các RAM mà chúng tôi có trong tháng này khi chúng tôi có nhiều RAM DDR.

2. Kingston Hyperx Fury

Thông số kỹ thuật

Công suất: 4GB, 8GB, 16GB, 32GB

Lý do để mua

Giá cả phải chăng ở tốc độ thấp hơn

Lý do để tránh

Tốc độ 3733 MHz là đắt tiền

Kingston Hyperx Fury này là bộ nhớ được ép xung tự động mà đã giành được ví của bạn. Các thành phần hệ thống phát hiện tự động DDR3 hoặc DDR4 RAM thông minh này để ép xung với tốc độ cao nhất có thể, tối ưu hóa hiệu suất cho tất cả các chipset mới nhất của Intel.

Nó đi kèm với độ trễ giữa CL14 và CL16, và có tốc độ trong khoảng từ 2.133 đến 2.666mHz. Mặc dù nó không tốn kém, nhưng nó thực sự có thể có tác động rất lớn đến hiệu suất của giàn khoan của bạn.

Với sự sẵn có tốt hơn của bộ dụng cụ RAM DDR5 mới, chúng tôi đang trong quá trình kiểm tra lại tất cả các RAM, chúng tôi phải so sánh tốt hơn bộ dụng cụ này với những gì có sẵn cho khách hàng, nhưng RAM này có thể sẽ ở bên chúng tôi trong khi lâu hơn.

3. Corsair Dominator bạch kim RGB

Thông số kỹ thuật

Công suất: 16GB (2 x 8GB)

Lý do để mua

Lý do để tránh

Không tương thích với Ryzen
Không đủ chất lượng cao cho giá

Nếu bạn muốn điều tốt nhất trong số những người giỏi nhất và bạn không quan tâm đến giá cả, bộ nhớ bạch kim của Corsair, luôn luôn đứng đầu danh sách. Tuy nhiên, nó đã được làm mới để bao gồm các đèn LED mới Corsair, Capellix RGB, dẫn đến một thiết kế phong phú hơn và nhiều màu sắc hơn.

Nó cùng một RAM cao cấp mà chúng ta biết và yêu thích, với tốc độ lên tới 3.600 MHz, nhưng RGB tốt hơn làm cho Corsair Dominator Platinum RGB trở thành một trong những bộ dụng cụ RAM tốt nhất. Thật không may, RAM này sẽ chỉ hoạt động với chip Intel và không tương thích với bộ xử lý AMD Ryzen.

Điều này sẽ giữ tốt như thế nào so với cổ phiếu mới của DDR5 RAM hiện đang đưa nó ra thị trường vẫn còn được nhìn thấy, nhưng chúng tôi đang kiểm tra tất cả các RAM mà chúng tôi phải so sánh với bộ dụng cụ DDR5 mới nhất, vì vậy chúng tôi sẽ biết đủ.

4. Hyperx Fury Beast RGB

RAM tần số cao tốt nhất

Thông số kỹ thuật

Công suất: Các mô -đun đơn 4GB đến 32 GB, cấu hình bộ dụng cụ lên tới 128GB

Lý do để mua

Lý do để tránh

Hỗ trợ Gigabyte và MSI RGB không phải lúc nào cũng hoạt động

Hyperx Fury RGB 3733MHz không chỉ đẹp với thiết kế RGB của nó. Với tốc độ từ 2400 MHz đến 3,733 MHz cũng như CL15 đến CL19, nó cũng nhanh như nó là tuyệt đẹp, làm cho nó trở nên xứng đáng với giải thưởng RAM tần số cao tốt nhất.

Điều khác hơn là nó được trang bị các cấu hình bộ nhớ Intel Extreme được xác định trước cho hiệu suất tối đa cũng như công nghệ đồng bộ hồng ngoại đang chờ cấp bằng sáng chế của HyperX. Đối với trải nghiệm chơi game thậm chí còn nhập vai hơn, bạn có thể chuỗi RAM này để đồng bộ hóa với nhiều thiết bị RGB khác.

Với tần số tối đa cao, chúng tôi hy vọng RAM này sẽ tồn tại RAM hiện tại của chúng tôi bây giờ khi chúng tôi có một loạt các bộ dụng cụ DDR5 sẽ trải qua, nhưng nó vẫn sẽ là một trong những bộ dụng cụ RAM DDR4 tốt nhất mà bạn có thể nhận được ngay bây giờ.

5. G.Kỹ năng Trident Z RGB DC

Bộ nhớ công suất kép tốt nhất

Thông số kỹ thuật

Công suất: 64GB (2x32GB)

Lý do để mua

Gấp đôi số lượng chip bộ nhớ

Lý do để tránh

Chỉ tương thích với các bo mạch chủ Z390 được chọn
RGB có thể là một hit hoặc bỏ lỡ

Đôi khi, đặc biệt là khi bạn đang tìm kiếm các thành phần chơi game tốt nhất, ‘Đi lớn hoặc về nhà, là lời khuyên tốt nhất. Và, khi bạn muốn nhiều RAM hơn bạn sẽ biết phải làm gì, bạn sẽ muốn đi với G.Kỹ năng Trident Z RGB DC bộ nhớ. DC là viết tắt của công suất gấp đôi, như trong, 32GB mỗi thanh.

Bây giờ, đây chắc chắn không phải là bộ nhớ nhanh nhất trên thế giới, ngay bây giờ nó chỉ có sẵn lên tới 3.200 MHz, nhưng nếu bạn cần nhiều RAM mà không cần quá nhiều khe DIMM (như nếu bạn có một máy làm mát CPU lớn hoặc một Bảng nhỏ ITX), bạn không thể sai với g.Kỹ năng Tridentz RGB DC.

Nó sẽ đo lường tốt như thế nào so với bộ dụng cụ RAM DDR5 mới mà chúng tôi hiện đang thử nghiệm? Chúng ta sẽ thấy, nhưng với 32GB mỗi thanh, nó có thể không thực sự quan trọng.

6. ADATA Spectrix D80

RAM làm mát bằng chất lỏng tốt nhất

Thông số kỹ thuật

Công suất: 16GB (2x8gb), 32 (2x16gb)

Lý do để mua

Thực hiện rất tốt trong các cấu hình bốn-DIMM

Lý do để tránh

Hiệu suất hai-DIMM tầm thường

Nếu bạn đang xây dựng một giàn chơi game toàn diện, bạn sẽ muốn cung cấp phần cứng hào nhoáng nhất-người không muốn một giàn chơi game thắp sáng toàn bộ căn phòng? Nếu điều này nghe có vẻ hấp dẫn, ADATA Spectrix D80 là RAM.

Nó không chỉ có sẵn trong tần số lên tới 5.000 MHz, mà còn làm mát bằng chất lỏng, có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc nó quá nóng. ADATA Spectrix D80 sẽ là ram tốt nhất để chơi game trong một hang động rgb-lit.

Hiện tại, không có bất kỳ RAM DDR5 làm mát bằng chất lỏng nào trên thị trường, nhưng dù sao chúng tôi cũng đang kiểm tra lại bộ dụng cụ này so với bộ dụng cụ RAM DDR5 tốt nhất mà chúng tôi phải xem nó có thể đo được như thế nào, nhưng một cái gì đó cho chúng tôi biết Adata Spectrix D80 sẽ Làm tốt.

7. Silicon Power Zenith Powerx

Thông số kỹ thuật

Công suất: Bộ dụng cụ 16GB (2 x 8GB)

Lý do để mua

Sự tiêu thụ ít điện năng
Hồ sơ thấp cho RAM RGB

Lý do để tránh

Nếu bạn muốn có một cấu hình thấp, RAM tiêu thụ năng lượng thấp với khả năng ép xung tự động, Silicon Silicon Power Zenith Powerx là một lựa chọn tuyệt vời. Nó tự hào có một bản dựng nhôm và một thiết kế quản lý và giảm thiểu hiệu quả nhiệt khi làm việc ngoài giờ.

Xem xét hiệu suất của nó, cấu hình thấp cho các thiết lập nhỏ gọn hơn thậm chí còn ấn tượng hơn. Và, nó chỉ là vé cho người sửa đổi và đồng hồ ép xung.

Chúng tôi đang kiểm tra lại bộ này khi chúng tôi nói chuyện để xem nó có giá trị như thế nào đến RAM DDR5 tốt nhất hiện đang được tung ra thị trường, vì vậy chúng tôi sẽ xem tất cả sẽ làm thế nào cuối cùng, nhưng đối với các hệ thống cấu hình thấp, bạn không thể đi sai với cái này.

số 8. G.Kỹ năng Tridentz Royal

Thông số kỹ thuật

Lý do để mua

Tương thích với hầu hết các bảng

Lý do để tránh

Không đủ phí bảo hiểm cho giá

Tìm ra ram phù hợp hoàn hảo với giàn chơi game sáng lên của bạn rất dễ dàng với g.Kỹ năng. Trên thực tế, bộ nhớ Royal Tridentz của nó nhận được phiếu bầu của chúng tôi là RGB tốt nhất trên thị trường ngay bây giờ, nhờ thiết kế trang sức vương miện độc đáo của nó. Điều đó có nghĩa là nó được trang bị một thanh ánh sáng tinh thể, về cơ bản phân tán tám màu RGB có thể tùy chỉnh để chiếu sáng và lấp lánh.

Bản thân ram được đánh bóng với bộ nóng bằng nhôm có màu vàng hoặc bạc để giữ cho toàn bộ điều này mát mẻ. Tất nhiên, nó không phải là tất cả ngoại hình – g.Kỹ năng Tridentz Royal cũng mang lại độ tin cậy và hiệu suất tuyệt vời.

Chúng tôi hiện đang kiểm tra lại bộ này so với RAM DDR5 tốt nhất mà chúng tôi phải xem nó xếp chồng lên nhau như thế nào, nhưng đối với vẻ ngoài, nó sẽ vẫn mãi mãi trong trái tim chúng tôi, bất kể điều gì.

9. Corsair Vengeance LPX

Thông số kỹ thuật

Công suất: 16GB (2 x 8GB)

Lý do để mua

Lý do để tránh

Khả năng ép xung hạn chế
Tỷ lệ cao của các đơn vị bị lỗi

Corsair từ Vengeance LPX RAM được tạo cho người dùng muốn có hiệu suất tối đa với dấu chân tối thiểu. RAM cấu hình thấp này rất cần thiết cho PC xây dựng với bộ làm mát CPU khổng lồ.

Mặc dù rất thấp, chúng vẫn có máy rải nhiệt tám lớp để làm mát trong khi ép xung. Mặc dù thiết kế mỏng của nó không cho phép đèn LED, bạn có thể lấy nó bằng ba màu: đen, đỏ hoặc xanh.

Chúng tôi đang trong quá trình kiểm tra lại bộ này chống lại DDR5 RAM tốt nhất, vì vậy chúng tôi sẽ xem liệu bộ dụng cụ mỏng hơn này có thể theo kịp các mô-đun hiệu suất cao hơn hay không, nhưng nếu không gian trong bản dựng của bạn, thì có ít hơn LPX báo thù.

Cách chọn RAM tốt nhất cho bạn

Tôi cần bao nhiêu ram?

Lượng RAM tối thiểu cho PC và máy tính xách tay ngày nay là 8GB, điều này sẽ giúp bạn thông qua các tác vụ chung, thiết kế đồ họa và chỉnh sửa tối thiểu, và thậm chí chơi game PC thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện chỉnh sửa ảnh và video chuyên sâu hơn hoặc muốn phát các bản phát hành mới nhất, bạn sẽ cần RAM tốt nhất để chơi game – ít nhất là tối thiểu 16GB.

Tăng lượng RAM trong PC hoặc máy tính xách tay của bạn sẽ giúp việc bạn không bị tụt lại hoặc gặp sự cố hiệu suất chậm. Nếu bạn thực sự muốn tăng công suất tốc độ của máy tính, bạn có thể muốn xem xét nâng cấp lên 32GB. Tuy nhiên, đây không phải là một yêu cầu vì 16GB có khả năng đáp ứng nhu cầu RAM của bạn đối với máy tính xách tay Windows 11 và MacBooks, sử dụng hệ điều hành Chrome OS nhẹ, có thể chạy trên RAM ít hơn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tối thiểu 4GB Đối với chromebook ngân sách.

Bạn cũng cần xem xét tốc độ và hiệu suất khi chọn RAM tốt nhất. Như đã đề cập, DDR4 là tiêu chuẩn và chạy ở mức 1.Tần số 2 V và 800 MHz đến 3.200Hz, có nghĩa là nó mang lại băng thông và hiệu suất cao hơn tới 50% với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn khi so sánh với người tiền nhiệm của nó, DDR3. Trong khi đó, DDR5 cung cấp hiệu suất tốt hơn, nhưng nó đắt hơn do nó gần đây.