Xbox One S vs. Xbox One X: Họ vẫn đáng mua vào năm 2023? (Spoiler: Không) | Windows Central, Xbox là mới nhất? Một thời gian ngắn của bảng điều khiển mới nhất của Microsoft | Techradar

Xbox nào là mới nhất? Một thời gian ngắn của bảng điều khiển mới nhất của Microsoft

Nếu bạn đang ở trên hàng rào về việc có tham gia cuộc cách mạng độ phân giải 4K hay không, nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn từ trải nghiệm console của bạn. Nếu bạn là loại game game console mua tất cả các trò chơi mới nhất, lớn nhất và muốn có trải nghiệm trực quan tốt nhất có thể, Xbox One X với TV 4K là lựa chọn tốt nhất cho đến nay trong năm nay. Nếu bạn là người tạo nội dung, Xbox One X sẽ cung cấp cho bạn các video clip và ảnh chụp màn hình video 4K như một phần thưởng.

Xbox One S vs. Xbox One X: Họ vẫn đáng mua vào năm 2023? (Spoiler: không)

Xbox One s

Xbox One X là bảng điều khiển trò chơi mạnh nhất cho đến khi Xbox Series X và Series S xuất hiện, chạy các trò chơi mới nhất với hình ảnh chi tiết, sắc nét trên TV với hỗ trợ 4K HDR. Với thực tế là bảng điều khiển này không còn được sản xuất và là do kết thúc cuộc đời, có lẽ bạn không nên mua một cái.

 • Có hàng ngàn trò chơi
 • Ứng dụng truyền thông 4K, đĩa Blu-ray và trò chơi
 • IR Blaster cho các điều khiển TV, Amazon Echo cho các điều khiển bằng giọng nói
 • Tốc độ ổ cứng được cải thiện cho thời gian tải nhanh hơn

Chống lại

 • Đắt hơn ở mức khoảng 500 đô la RRP, thường được sử dụng
 • Yêu cầu TV 4K để tận dụng tối đa nó
 • Giá cả dao động ồ ạt do nguồn cung ngắn
 • Tốc độ ít hơn so với sê -ri Xbox hiện đại và rẻ hơn.

Giá cả phải chăng hơn

Xbox One S là một bảng điều khiển trò chơi bóng bẩy và gợi cảm với một số tính năng truyền thông, bao gồm tất cả các ứng dụng giải trí yêu thích của bạn và máy nghe nhạc Blu-ray 4K để khởi động. Nhược điểm duy nhất là nó sẽ không thể chạy phiên bản 4K của các trò chơi mới nhất. Nó cũng không còn được sản xuất nữa, vì vậy có lẽ bạn không nên mua một.

 • Có hàng ngàn trò chơi
 • Ứng dụng truyền thông 4K và Blu-ray
 • IR Blaster cho các điều khiển TV, Amazon Echo cho các điều khiển bằng giọng nói
 • Giá cả phải chăng hơn ở khoảng $ 300 RRP, thường được sử dụng

Chống lại

 • Không có trò chơi 4K
 • Trò chơi chạy tồi tệ hơn, ngay cả trên TV 1080p
 • Giá cả dao động ồ ạt do nguồn cung ngắn
 • Ít năng lượng hơn và tốc độ ít hơn so với sê -ri Xbox hiện đại và rẻ hơn.

Cuối cùng, trận chiến giữa Xbox One S và One X sôi sục cho dù bạn có TV 4K để đi cùng với nó. Nếu bạn có tivi hoặc màn hình 4K, Xbox One X sẽ cung cấp hình ảnh tốt nhất mà ngành công nghiệp trò chơi video phải cung cấp bên ngoài PC chơi game cao cấp. Ngay cả trên các bộ 1080p, nhiều trò chơi hỗ trợ các chế độ 60 FPS độc quyền Xbox One, nhưng bạn sẽ trả phí bảo hiểm cho đặc quyền.

Tuy nhiên, câu trả lời thực sự là: Đừng mua. Thật sự. Thế hệ tiếp theo Xbox Series X Sê -ri Xbox s ở đây và chúng có sức mạnh hơn nhiều so với các bảng điều khiển này, với tốc độ tải tốt hơn, xử lý nhanh hơn, các tính năng đồ họa thế hệ tiếp theo như Ray Traces, và nhiều hơn nữa, nhiều hơn nữa. Ngoài ra, nguồn cung của các bảng điều khiển này là ngắn và Microsoft đã ngừng sản xuất chúng hoàn toàn. Xbox Series S thay thế Xbox One S và Xbox Series X thay thế Xbox One X X.

Tại thời điểm này, lý do duy nhất để mua Xbox One X hoặc một s là để thu thập hoặc nếu bạn có thể nhận được một cái cực kỳ rẻ thông qua eBay, đặc biệt cho các trò chơi cũ hơn. Xbox Series Xbox xbox tiếp theo có thể chạy tất cả các trò chơi Xbox One X và One S, thường có các cải tiến hiệu suất miễn phí. Có tình trạng thiếu cổ phiếu của bảng điều khiển Xbox Xbox X mới.

Xbox One x vs. Xbox One S: Spec Showdown

Vuốt để cuộn theo chiều ngang

Loại Xbox One x Xbox One s
Bộ xử lý CPU “Jaguar” phát triển “8 lõi lúc 2.3GHz CPU Jaguar 8 lõi lúc 1.75GHz
Kho 1TB 500GB, 1TB hoặc 2TB
Ký ức RAM GDDR5 12GB RAM DDR3 8GB
Đồ họa 40 CUS (1.172MHz) 6 TF GPU 12 cus (914 MHz) 1.23 TF GPU
Cổng HDMI-IN, HDMI-out, một USB 3 mặt trước.0, hai USB 3 phía sau.0, ir receiver/blaster, spdif kỹ thuật số âm thanh, ethernet HDMI-IN, HDMI-out, một USB 3 mặt trước.0, hai USB 3 phía sau.0, ir receiver/blaster, spdif kỹ thuật số âm thanh, ethernet
Ổ đĩa quang 4K UHD Blu-ray 4K UHD Blu-ray
Thiết kế Màu đen mờ Mờ trắng
Giá Xem tại Amazon Xem tại Amazon

Tại sao bạn có thể tin tưởng Windows Central

Các nhà đánh giá chuyên gia của chúng tôi dành hàng giờ để thử nghiệm và so sánh các sản phẩm và dịch vụ để bạn có thể chọn tốt nhất cho bạn. Tìm hiểu thêm về cách chúng tôi kiểm tra.

Xbox One x vs. S: HD VS. Uhd

Với Xbox One X ra mắt với giá khoảng 200 đô la đắt hơn Xbox One S, thật công bằng khi mong đợi một số lợi nhuận lớn. Microsoft giao hàng. Xbox One X đóng gói hàng trăm trò chơi được tăng cường trực quan trên Xbox One hoặc Xbox One S, tận dụng lợi thế của 6 teraflops (TF) ấn tượng của bảng điều khiển (TF). Để so sánh, Xbox One s chỉ có khoảng 1.2 TF, thường đấu tranh để xử lý các trò chơi ở độ phân giải 1080p bản địa. Nhưng tất cả những điều này có nghĩa là gì?

4K được gọi là “UHD” hoặc định nghĩa cực cao vì hình ảnh chứa nhiều triệu pixel bổ sung (8.294.400 chính xác) so với độ phân giải cao tiêu chuẩn (2.073.600). Mỗi pixel đại diện cho một điểm ánh sáng màu duy nhất, kết hợp để tạo hình ảnh trên màn hình. Nhiều pixel hơn có nghĩa là hình ảnh sắc nét hơn, chi tiết hơn, và do đó, nhiều hơn. Cả hai bảng điều khiển cũng hỗ trợ HDR, cho phép các trò chơi đạt được màu sắc sống động hơn và tận dụng các tông màu và độ tương phản thực tế hơn, tạo ra các hiệu ứng ngoạn mục.

Thật khó để sao chép 4K thực sự có nghĩa là gì mà không xem hình ảnh trên màn hình 4K (và với nén hình ảnh của trang web của chúng tôi. ), đơn giản vì màn hình không có đủ pixel để hiển thị hình ảnh tự nhiên. Mặc dù nó không thực hiện công lý 4K thực sự vì các hình ảnh bị đè bẹp, bạn có thể thấy trong thanh trượt ở trên rằng hình ảnh 4K là nhiều hơn so với hình ảnh 1080p, đặc biệt là khi bạn phóng to trình duyệt web của mình. Chú ý đến các chi tiết trong kết cấu nền, cây, v.v. Trong các trò chơi AAA hiện đại như Assassin Creed Odyssey và Shadow of the Tomb Raider, sự khác biệt là khá lớn.

Fallout 76 là một ví dụ tuyệt vời về sự khác biệt giữa 4K trên hình ảnh cấp độ Xbox One X và HD trên cơ sở Xbox One S, cho thấy độ phân giải có thể tăng cường chất lượng trực quan ngay lập tức. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả về độ phân giải thô, và ngay cả chủ sở hữu của TV 1080p cũng có thể tham gia vào hành động Xbox One X ở một mức độ nào đó. Nhiều trò chơi hỗ trợ các chế độ 60 khung hình / giây dành riêng cho Xbox One X, mà bạn sẽ có thể thưởng thức trên bộ 1080p. Fallout 76, chẳng hạn, sẽ có chi tiết tốt hơn trong cây và môi trường của nó, ngay cả trên TV 1080p, khi sử dụng Xbox One X Xbox.

Nhiều trò chơi trên danh sách nâng cao Xbox One X sẽ không xuất ra ở độ phân giải 4K gốc. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng các kỹ thuật kết xuất bảng kiểm tra hoặc sử dụng độ phân giải dưới 4K, sử dụng năng lượng tính toán để thêm các chi tiết vật lý và các hiệu ứng được cải thiện (hoặc ngoài ra). Ngay cả khi họ đang sử dụng độ phân giải UHD mà bộ HD của bạn không thể chấp nhận, Xbox One X sẽ sử dụng một kỹ thuật gọi là Supersampling để chụp ảnh 4K và cải thiện chất lượng trực quan của nó ở cấp độ HD. Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ tốc độ tải nhanh hơn, do ổ cứng được nâng cấp của X.

Sê-ri Xbox mới không có sức mạnh đồ họa thô của Xbox One X, nhưng nó đã đánh bại một x trên tốc độ. Nó cũng đánh bại một s trên cả tốc độ và sức mạnh, có nghĩa là các trò chơi thường không chỉ trông rất khó khăn mà còn đạt tốc độ khung hình cao hơn cho trải nghiệm chơi game mượt mà hơn. Đối số, tại thời điểm này vào năm 2022, một lần nữa sôi sục để bỏ qua các máy chơi game Xbox One-Gen, và chỉ đơn giản là cho Xbox Series S cho trò chơi 60 FPS 1080p hoặc Xbox Series X cho chơi trò chơi 4K 60 khung hình / giây.

Tuy nhiên, những so sánh này phù hợp hơn trong cuộc tranh luận giữa các bảng điều khiển Xbox S Series S vs Xbox Xbox hiện đại, cho rằng phạm vi Xbox One không còn trong sản xuất. Sê -ri S là phiên bản “HD”, với Xbox Series X là phiên bản “4K”. Cả hai bảng điều khiển đều có thể vượt trội hơn. Ngay cả khi bạn có TV 4K, việc có được một loạt Xbox s rẻ hơn có thể mang lại trải nghiệm tổng thể tốt hơn so với Xbox One X cũ hơn.

Xbox One x vs. S: Các tính năng bổ sung

Vì vậy, chúng tôi biết rằng hàng chục và hàng chục trò chơi sẽ trông tốt hơn đáng kể trên Xbox One X, nhưng còn các tính năng khác?

Điều đầu tiên cần lưu ý là Xbox One X nhỏ hơn một chút so với s. Nó không nhỏ hơn nhiều, bạn sẽ chọn chỉ dựa trên thực tế đó, nhưng nó đáng để nhận thức được. Cả hai bảng điều khiển cũng có thể được định vị theo chiều dọc với một giá đỡ dọc bổ sung.

Cả Xbox One X và One S chạy cực kỳ lặng lẽ, mặc dù yếu tố hình thức mỏng của X. X đi kèm với các tính năng làm mát nâng cao để giúp điều này, một phần không nghi ngờ gì đã ảnh hưởng đến mức giá của nó.

Cả hai bảng điều khiển đều hỗ trợ HDMI cho thông qua TV, nghĩa là bạn có thể kết nối hộp cáp hoặc máy thu TV của mình với bảng điều khiển của bạn và sử dụng nó để điều hướng các kênh và lịch trình TV. Trước đây, bạn có thể sử dụng phụ kiện Tver của Xbox One, bạn có thể loại bỏ một hộp set-top TV riêng biệt ở một số vùng lãnh thổ, nhưng Microsoft đã không dùng tính năng trong các bản cập nhật do sử dụng thấp. Cả hai bảng điều khiển cũng có một Blaster IR để giao tiếp với các thiết bị khác, chẳng hạn như tivi, hệ thống âm thanh và điều khiển từ xa.

Thực tế phạm vi Xbox One hỗ trợ IR Blasters và HDMI-in là hai khía cạnh đã bị xóa khỏi phạm vi Xbox Series X |. Trên bảng điều khiển mới, bạn có thể sử dụng HDMI-CEC để điều khiển Xbox của mình bằng cách sử dụng thực tế bất kỳ điều khiển từ xa nào, phá vỡ sự cần thiết của IR Blaster. Nhược điểm duy nhất là bạn không còn có thể kiểm soát hệ thống âm thanh bên ngoài với cùng mức độ dễ dàng như bạn có thể với phạm vi Xbox One, mặc dù nó vẫn là một trường hợp sử dụng thích hợp.

Không có bảng điều khiển Xbox nào gần đây có các cổng được điều chỉnh rõ ràng cho Kinect (hiện đã chết). Bảng điều khiển Xbox Series X | s hoàn toàn không hỗ trợ Kinect bằng cách so sánh.

Kể từ bản cập nhật Xbox tháng 10 năm 2018, Xbox One S và One X và những người kế thừa của nó có thể được kiểm soát bằng loa thoại Amazon Echo, đây là một sự thay thế tuyệt vời cho Kinect. Đối với các thiết bị ngoại vi khác, cả X và S đều có cùng số cổng USB: hai ở phía sau, một ở phía trước.

Xbox One S đã được cập nhật với sự hỗ trợ cho bản ghi clip DVR 1080p 30 khung hình / giây, sau nhiều năm bị giới hạn ở 720p. Tuy nhiên, Xbox One X hỗ trợ các tùy chọn quay video 4K 60 khung hình / giây đầy đủ, hoàn chỉnh với HDR. Với công nghệ hiện tại, các thiết bị chụp 4K tốt nhất là dựa trên PCI-E (đối với máy tính để bàn) hoặc các giải pháp cấp độ chuyên nghiệp có giá hàng trăm đô la.

Ngoài ra, Xbox One X hỗ trợ tốc độ làm mới biến giải phóng. Điều này sẽ cung cấp trải nghiệm suôn sẻ ngay cả khi các nhà phát triển quyết định cung cấp tốc độ khung hình dưới 60 FPS để đạt được các cải tiến trực quan 4K hoặc khác trong trò chơi của họ.

Tính năng xbox series s và x tất cả các tính năng trên, mặc dù không có hỗ trợ cho Kinect. Xbox Series S cũng không có ổ đĩa Blu-ray, vì nó hoàn toàn tập trung vào phát lại phương tiện kỹ thuật số và trò chơi kỹ thuật số. Cả VRR hỗ trợ Series X và Series S cũng kết hợp với TV tốt nhất cho Xbox, nói chung là trải nghiệm chơi game mượt mà hơn.

Xbox One x vs. S: Tại sao bạn cũng không nên mua

Bạn nên mua cái nào? Thành thật mà nói: cũng không. Bạn nên xem xét việc chọn một Sê -ri Xbox s hoặc một mạnh mẽ hơn Xbox Series X. Cả hai hệ thống này đều nằm trong gia đình console thế hệ tiếp theo cho trò chơi Xbox và được chứng minh trong tương lai trong ít nhất năm năm tới. Bảng điều khiển Xbox One đã đi vào hoàng hôn, với ít trò chơi hơn được tạo ra cho chúng.

Nếu bạn hoàn toàn có ý định nhận bảng điều khiển Xbox One chứ không phải bảng điều khiển Series X |, vấn đề chính ở đây là liệu bạn có được truyền hình 4K hay không. Có những lợi ích cần có bằng cách sử dụng Xbox One X với bộ 1080p, nhưng chúng sẽ không ở đâu như được phát âm như chúng sẽ có màn hình 4K với HDR. Tôi sẽ lập luận rằng, trừ khi bạn sẽ sớm nhận được TV 4K hoặc giám sát, bạn có thể có thể gắn bó với Xbox One S. Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua, có cảm giác như các nhà phát triển đang ngày càng thiếu thốn sự phát triển của các phiên bản trò chơi Xbox One X của trò chơi. Tại thời điểm này, ngay cả những người có TV 4K có lẽ nên chọn một loạt phim xbox để chơi các trò chơi hiện đại, bỏ qua phạm vi Xbox One hoàn toàn.

Nếu bạn đang ở trên hàng rào về việc có tham gia cuộc cách mạng độ phân giải 4K hay không, nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn từ trải nghiệm console của bạn. Nếu bạn là loại game game console mua tất cả các trò chơi mới nhất, lớn nhất và muốn có trải nghiệm trực quan tốt nhất có thể, Xbox One X với TV 4K là lựa chọn tốt nhất cho đến nay trong năm nay. Nếu bạn là người tạo nội dung, Xbox One X sẽ cung cấp cho bạn các video clip và ảnh chụp màn hình video 4K như một phần thưởng.

Tuy nhiên, nếu bạn bình thường hơn một chút và quan tâm nhiều hơn đến việc có thể chỉ chọn một hoặc hai trò chơi mỗi năm và đôi khi chơi vào buổi tối sau một ngày làm việc khó khăn, tiêu thụ phương tiện truyền thông ở bên cạnh, Xbox One S có thể một giải pháp hiệu quả hơn về chi phí. Nhưng sự thật là, không phải vậy, vì nó không còn được sản xuất. Những người duy nhất mua Xbox One S vào thời điểm này nên là người sưu tầm, cho rằng bạn có thể nhận được một loạt Xbox S mạnh hơn với giá thấp hơn.

Nếu bạn đã có Xbox One s và chỉ cảm thấy như chơi tình cờ, bạn luôn có thể đầu tư vào TV 4K và Xbox Series X | s sau này, vì Tất cả các trò chơiTất cả các phụ kiện sẽ tương thích đầy đủ trên cả hai thiết bị. Với trò chơi Xbox Pass Ultimate, bạn cũng có thể truyền phát các trò chơi hiện đại từ đám mây trên Xbox One S (hoặc X) để mở rộng tuổi thọ của nó.

Xbox nào là mới nhất? Dòng thời gian ngắn của bảng điều khiển mới nhất của Microsoft

Xbox nào là mới nhất?

Không chắc Xbox nào là mới nhất và tìm mua một cái cho chính mình hoặc làm quà tặng? Sau đó, đây sẽ là hướng dẫn cho bạn. Thật dễ dàng cho các quy ước đặt tên của Xbox của Xbox để đưa người tiêu dùng không quá quen thuộc với không gian chơi game, vì vậy chúng tôi ở đây để đảm bảo bạn không nhầm lẫn mô hình sai.

Trong thập kỷ qua, chúng tôi đã đạp xe qua nhiều thế hệ Xbox, tất cả đều ở mức giá và danh pháp khác nhau để nói rõ hơn với các mô hình khác. Chúng tôi cảm thấy Microsoft có thể đã làm một công việc tốt hơn tại hệ thống đặt tên cho bảng điều khiển của nó, đặc biệt là từ Xbox One trở đi. Thương hiệu của Xbox về cơ bản đã tạo ra một cái gì đó của một bãi mìn cho những người tiêu dùng tương lai không phải là game thủ lớn.

Nếu bạn cảm thấy hơi lạc lõng khi cố gắng tìm ra Xbox nào là mới nhất, thì đừng sợ. Hướng dẫn sau đây sẽ hướng dẫn bạn không chỉ các mẫu Xbox mới nhất mà cả những mẫu cũ hơn bạn có thể muốn tránh nếu bạn mua sắm cho máy chơi game mới nhất và lớn nhất mà Microsoft phải cung cấp.

Máy chơi trò chơi Xbox được ra mắt trong thập kỷ qua

Một thập kỷ trước, không có nhiều bảng điều khiển Xbox để lo lắng. Bây giờ, mặc dù, số lượng các mô hình Xbox có sẵn trên thị trường đã tăng theo cấp số nhân. Như vậy, đối với những người mua bình thường hơn, việc tìm ra Xbox nào là người mới nhất có vẻ như là một chút của một bãi mìn.

Đầu tiên là Xbox One ban đầu, ra mắt vào năm 2013, và là mô hình lâu đời nhất được giới thiệu trong hướng dẫn này. Vài năm sau, Microsoft đã ra mắt các phiên bản cải tiến của bảng điều khiển đó – Xbox One S và Xbox One X.

Xbox One S có thể so sánh với Xbox One gốc về mặt thông số kỹ thuật nhưng là một cỗ máy nhỏ gọn hơn so với người tiền nhiệm cồng kềnh của nó và dễ dàng nhận dạng hơn nhờ vào thẩm mỹ trắng của nó. Ngoài ra còn có một bảng điều khiển tất cả kỹ thuật số của Xbox One, một đơn vị giá thấp hơn thiếu ổ đĩa quang.

Xbox One X là một đơn vị mạnh hơn, có khả năng nâng cao một số trò chơi lên độ phân giải 4K và khung hình cao hơn. Tại thời điểm ra mắt vào năm 2017, Xbox One X là người điều khiển Xbox mạnh nhất mà người ta có thể mua. Tuy nhiên, nó đã bị vượt qua bởi các bảng điều khiển Xbox mới nhất trên thị trường.

Để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn một chút đối với người tiêu dùng, Microsoft đã ngừng sản xuất trên tất cả các mẫu Xbox One, chuyển trọng tâm của nó sang những người kế thừa của Xbox One – Xbox Series X và Xbox Series S và Xbox S Series S và Xbox. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn vẫn sẽ không tìm thấy bảng điều khiển Xbox One trực tuyến hoặc trên đường phố cao, vì vậy điều quan trọng là phải biết những khác biệt chính trước khi bạn mua.

Xbox nào là mới nhất?

Microsoft không có chỉ một. Lưu ý việc tái sử dụng quy ước đặt tên X/s, như trường hợp của các mô hình tiếp theo của Xbox One. Tuy nhiên, trong trường hợp này, không có bảng điều khiển xbox “cơ sở” để lo lắng về.

Cả loạt Xbox Series X và Xbox S đã được ra mắt vào cùng một ngày vào cuối năm 2020, về mặt kỹ thuật, cả hai đều là bảng điều khiển Xbox mới nhất trên thị trường. Tuy nhiên, có nhiều sự khác biệt chính đặt ra các bảng điều khiển, vì vậy, việc mua đúng mô hình cho bạn sẽ đi xuống một số yếu tố.

Cách dễ nhất để phân biệt các máy chơi game là ngoại hình. Không giống như phiên bản kỹ thuật số PS5 và PS5, thực sự rất dễ dàng để một người quan sát thông thường phân biệt các bảng điều khiển Xbox mới nhất trong nháy mắt. Xbox Series X là một hình khối màu đen lớn, có ổ đĩa quang ở mặt trước của thiết bị. Bạn có thể nghĩ rằng nó trông hơi giống một tủ lạnh mini, và Microsoft cũng vậy, vì công ty thực sự đã ra mắt tủ lạnh Xbox Series X Mini để tận dụng những trò đùa xung quanh ngoại hình của nó.

Xbox Series X là cường quốc của Microsoft cho thế hệ bảng điều khiển này. Nó có khả năng xuất ra độ phân giải 4K ở mức 60fps mịn (khung mỗi giây) và chọn các trò chơi hỗ trợ 120fps, thường ở độ phân giải thấp hơn để bù. Một bộ xử lý 12 TeraFlops và SSD 1TB (ổ đĩa trạng thái rắn) cũng cho phép chiếu sáng thời gian tải nhanh, nhiều lưu trữ và xử lý dễ dàng hơn nhiều.

Trong khi đó, loạt phim xbox là một giao diện điều khiển ít mạnh hơn quyết định so với anh chị em của nó. Nhưng đó là một mô hình đẹp hơn nhiều và bảng điều khiển nhỏ nhất của thương hiệu, có lớp hoàn thiện màu trắng sạch sẽ và một bản dựng hình chữ nhật nhỏ hơn. Vì vậy, nó vẫn hoàn toàn đáng để mua vào năm 2022, phần lớn nhờ vào mức giá thấp hơn và tính khả dụng đáng tin cậy hơn, làm cho nó trở thành một điểm nhập cảnh tuyệt vời vào hệ sinh thái Xbox.

Xbox Series S là một bảng điều khiển chỉ có kỹ thuật số, vì vậy các đĩa vật lý không thể được sử dụng. Ngoài ra, nó có SSD 512GB nhỏ hơn và bộ xử lý ít mạnh hơn và hỗ trợ 4K là rất hiếm. Tuy nhiên, SSD giống hệt với số liệu được tìm thấy trong Xbox Series X, có nghĩa là bạn vẫn đang nhận được thời gian tải cực kỳ nhanh trên các trò chơi của mình.

Tôi nên mua bảng điều khiển loạt Xbox nào?

Một vài yếu tố cần xem xét khi lựa chọn bảng điều khiển Xbox mới nhất để mua là giá cả và tính khả dụng. Bảng điều khiển loạt Xbox ưa thích của bạn phần lớn sẽ đi vào ngân sách của bạn và / hoặc sẵn sàng chờ đợi cổ phiếu mới.

Đó là bởi vì Xbox Series X thường khá khó khăn, nhờ phần lớn sự thiếu hụt chip toàn cầu đang diễn ra không chỉ ảnh hưởng đến tính khả dụng của Xbox Series X và PS5, mà còn là thẻ đồ họa và máy chủ PC cần thiết cho trò chơi trực tuyến.

Ngay cả khi bạn có thời gian dễ dàng tìm cổ phiếu Xbox Series X, thẻ giá cao hơn của nó là một vấn đề khác. Ở mức $ 499 / £ 449, chắc chắn đó là cao hơn hai máy thế hệ hiện tại của Microsoft.

Xbox Series S là một thỏa thuận tốt hơn ở mức $ 299 / $ 249, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn một cách dễ dàng hơn để khám phá hệ sinh thái Xbox và có quyền truy cập vào các dịch vụ như trò chơi Xbox Pass tuyệt vời. Xbox Series S, By and Larg.

Bây giờ bạn đã hiểu Xbox nào là mới nhất và cách phân biệt Xbox Series X/S với dòng máy chơi game Xbox One cũ hơn, bạn nên chuẩn bị tốt hơn để mua hàng có thông tin về mô hình Xbox phù hợp cho bạn hoặc người nhận quà tặng.

Hãy nhớ rằng trong khi Microsoft giữ lại cách sử dụng quy ước đặt tên X/s của mình, thì dấu hiệu chính ở đây là việc sử dụng “loạt” Over “One” – với danh pháp trước đây đại diện cho thương hiệu mới nhất và tốt nhất mà thương hiệu Xbox phải cung cấp.

Bạn cũng có thể bắt gặp bảng điều khiển phiên bản đặc biệt trực tuyến hoặc trên đường phố cao, chẳng hạn như Halo Infinite Xbox Series X. Mặc dù những thứ này thường bị hạn chế và do đó khó mua hơn nhiều, nhưng chỉ cần biết rằng nếu bạn phát hiện ra một cái, thì sự khác biệt lớn duy nhất thường sẽ là thiết kế của bên ngoài.

Nếu không, tất cả những gì bạn cần biết khi mua sắm Xbox mới nhất là để mắt đến biệt danh “Series” đó. Sau đó, một khi bạn đã tìm ra liệu loạt Xbox Series X và Xbox S phù hợp hơn với ngân sách và sở thích của bạn, bạn sẽ dễ dàng mua cho mình một trong những máy chơi Xbox mới nhất và lớn nhất trên thị trường hôm nay.