Vũ điệu phổ biến nhất trong năm bạn được sinh ra, 10 điệu nhảy phổ biến trên toàn thế giới – Blog nói chuyện

10 điệu nhảy phổ biến trên khắp thế giới

Đó là một nồi tan chảy các phong cách với nhiều biến thể từ con trai Cubano đến Afro Cuba Rumba. Sòng bạc, được bán trên thị trường khi Cuba Salsa được phát triển vào những năm 1950 và đã truyền cảm hứng cho ngày hôm nay.

Vũ điệu phổ biến nhất trong năm bạn được sinh ra

Biểu tượng email một phong bì. Nó cho biết khả năng gửi email.

Chia sẻ biểu tượng một mũi tên cong chỉ đúng.
Biểu tượng Facebook chữ F.

Biểu tượng email Facebook một phong bì. Nó cho biết khả năng gửi email.

Email biểu tượng Twitter một con chim cách điệu với miệng mở, tweet.

Biểu tượng snapchat twitter một con ma.

Biểu tượng snapchat fliboard một chữ cái được cách điệu f.

Biểu tượng Pinterest Flipboard.

Biểu tượng liên kết Pinterest Một hình ảnh của một liên kết chuỗi. Nó phân tích một URL liên kết trang web.

Người kiểm tra Chubby Twist

  • Các điệu nhảy đến và đi – chỉ cần hỏi Lindy Hop hoặc Jitterbug.
  • Chúng tôi đã chọn các điệu nhảy phổ biến nhất kể từ những năm 1920 và Charleston, cho đến năm 2018 và chỉ nha khoa.
  • Nhiều trong số những năm 2000, như “Dougie” hoặc giật mình, dựa trên các bài hát.
  • Ghé thăm trang chủ của người trong cuộc để biết thêm câu chuyện.

Nhận phần bên trong những câu chuyện lớn nhất ngày hôm nay trong kinh doanh, từ Phố Wall đến Thung lũng Silicon – được giao hàng ngày.

10 điệu nhảy phổ biến trên khắp thế giới

Khiêu vũ là một cách để phát ra và miêu tả một câu chuyện, và trong nhiều nền văn hóa, nó giữ các giá trị kỷ niệm, tâm linh và truyền thống. Nó đã là một phần không thể thiếu của các nền văn hóa trên toàn thế giới trong nhiều thế kỷ. Và kể từ đó, các điệu nhảy khác nhau đã biến đổi, hợp nhất và phát triển thành những gì chúng ta biết ngày nay là những thể loại nổi tiếng nhất. Hôm nay, ngày 29 tháng 4, vào ngày khiêu vũ quốc tế, hãy cùng tham gia một chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới, khám phá các phong cách nhảy mang tính biểu tượng và kỷ niệm loại hình nghệ thuật toàn cầu này. Từ, múa ba lê đến khiêu vũ bụng và salsa đến bharatnatyam, đây là 10 trong số những điệu nhảy phổ biến nhất trên toàn thế giới.

1. Samba (Brazil)

Các cô gái trên đường phố nhảy samba

Điểm dừng đầu tiên trong chuyến lưu diễn này trên khắp thế giới là Brazil, ngôi nhà của Samba. Samba có nguồn gốc từ ‘semba, nghĩa là‘ lời mời nhảy múa. Được phát triển vào những năm 1950, đó là một hình thức khiêu vũ Brazil, phát triển từ văn hóa do người dân châu Phi mang lại ở Brazil.

Có nhiều biến thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực và các vũ công thường mặc trang phục đầy màu sắc và mũ đội đầu lớn. Đây chắc chắn là điều bắt buộc trong các lễ kỷ niệm và lễ kỷ niệm, trong số đó nổi tiếng nhất là ở Rio de Janeiro hoặc trong lễ hội Rio nổi tiếng của Brazil.

Ngày nay, nhịp điệu truyền nhiễm của samba được coi là điệu nhảy quốc gia của Brazil, và bạn thực sự có thể có lễ hội mà không có nó!

2. Salsa (Cuba)

Một người phụ nữ và một người đàn ông nhảy salsa cùng nhau

Di chuyển về phía bắc, hãy để Lừa biết thêm về Salsa nổi tiếng được sinh ra ở Đông Cuba. Nó được cho là đã được tạo ra bằng cách xen kẽ tổ tiên Tây Ban Nha và châu Phi. Mặc dù phong cách di cư đến thành phố New York vào những năm 1950 như một hình thức khiêu vũ xã hội, nguồn gốc của nó được trồng vững chắc ở vùng biển Caribbean.

Đó là một nồi tan chảy các phong cách với nhiều biến thể từ con trai Cubano đến Afro Cuba Rumba. Sòng bạc, được bán trên thị trường khi Cuba Salsa được phát triển vào những năm 1950 và đã truyền cảm hứng cho ngày hôm nay.

3. Hip-hop (chúng tôi)

Một cậu bé nhảy hiphop

Hip-hop đề cập đến một loạt các điệu nhảy đường phố được phát triển liên quan đến văn hóa và âm nhạc hip-hop. Nó phát triển mạnh mẽ như một phong cách mới được thực hiện trên đường phố, có từ đầu những năm 1970 ở New York và California, phát triển từ Funk.

Mặc dù ’phá vỡ (từ Bờ Đông) chủ yếu được dán nhãn là Hip Hop, các phong cách khác như‘ khóa và popping (từ Bờ Tây) nhanh chóng rơi xuống dưới chiếc ô hip-hop. Không giống như các phong cách khiêu vũ cạnh tranh khác, hip-hop liên quan đến sự ngẫu hứng và thách thức nhau để nhảy.

4. Bước nhảy (Ireland)

Ai đó đang nhảy bước

Chúng tôi di chuyển về phía đông và thực phẩm bước ở Ireland: nổi tiếng với điệu nhảy Bước Ailen. Riverdance, một chương trình sân khấu trở lại vào những năm 1990, đã giới thiệu The Iris Bước nhảy và phổ biến điệu nhảy này trên khắp thế giới. Biểu diễn một mình hoặc theo nhóm, sự phát triển của điệu nhảy này đã được Celts mang lại.

Các bước chân bộ gõ phức tạp được kết hợp với phần thân trên cứng, cho phép khán giả tập trung vào các bước chân nhanh chóng và phức tạp. Bước nhảy là một cảnh tượng phổ biến trong các quán rượu địa phương hoặc đường phố Dublin trong đó tôi đã chứng kiến ​​màn hình tuyệt vời của các bước chân kèm theo âm nhạc truyền thống của Ailen.

5. Flamenco (Tây Ban Nha)

Một người phụ nữ nhảy flamenco

Ra khỏi đất nước Tây Ban Nha, nổi lên Flamenco quyến rũ. Một số người tin rằng Flamenco xuất hiện từ những người gypsia Andalusia di cư đến miền bắc Ấn Độ và sau đó đến miền nam Tây Ban Nha. Hình thức nghệ thuật này kết hợp chân dậm chân, hát, chụp, vỗ tay và chơi guitar. Nữ vũ công nữ hoàng trang phục Red Red Dirwy là đặc thù của hình thức này. Ngày nay mọi người thực hiện flamenco trên toàn thế giới, và nó rất phổ biến ở Mỹ và Nhật Bản.

6. Waltz (Áo)

Hai người thực hiện điệu nhảy nổi tiếng: Waltz

Nó bắt nguồn từ từ tiếng Đức walzer có nghĩa là ‘cuộn hoặc quay vòng . Bắt nguồn từ các điệu nhảy của Áo và Đức, Waltz là một trong những điệu nhảy lâu đời nhất. Đó là một điệu nhảy đối tác chậm chạp và duyên dáng từ thế kỷ 19. Ngày nay, cả Waltz Viennese nhanh hơn, và những con võng theo phong cách Mỹ và quốc tế chậm hơn.

Tôi đã thèm muốn một cơ hội để tặng một chiếc áo choàng và xoay tròn trên thế giới mê hoặc châu Âu này.

7. Khiêu vũ bụng (Trung Đông)

Một cô gái đang nhảy bụng, đây là một điệu nhảy phổ biến ở Trung Đông

Khiêu vũ bụng từ Trung Đông đã chiếm được cảm tình của khán giả trên khắp thế giới. Các vũ công bụng đầu tiên là một nhóm các vũ công du lịch được gọi là ghawazee. Những người phụ nữ này được coi là gypsies ở Ai Cập vào thế kỷ 18 và bị trục xuất khỏi Cairo trong những năm 1830.

Họ tiếp tục biểu diễn ở Nam Ai Cập, Trung Đông và Châu Âu. Thể loại nhảy bụng Raqs Sharqi bắt đầu phát triển trong những năm 1900, áp dụng các yếu tố từ phong cách nhảy dân gian, múa ba lê, nhảy Latin và thậm chí cả các ban nhạc diễu hành của Mỹ. Sau đó, nó đã trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ vào những năm 1960.

số 8. Bharatnatyam (Ấn Độ)

Cô gái nhảy Bharatnatyam - Khiêu vũ phổ biến ở Ấn Độ

Hãy cùng đi đến châu Á và khám phá điệu nhảy Nam Ấn- Bharatnatyam, hình thức nhảy làm tôi mê. Bharatnatyam, được coi là mẹ của nhiều hình thức khiêu vũ cổ điển Ấn Độ, có lẽ là di sản khiêu vũ cổ điển lâu đời nhất của Ấn Độ. Nó bắt đầu trong các đền thờ Hindu của Tamil Nadu và sau đó lan rộng khắp miền nam Ấn Độ. Nó ban đầu chỉ dành riêng cho các vũ công đền thờ nữ và từ những năm 1930, nó bắt đầu được thực hiện trước công chúng.

Vũ công vẫn ở trong một squat thấp và với những bước chân tuyệt vời, biểu cảm mê hoặc và những cử chỉ ấn tượng, miêu tả các chủ đề và câu chuyện tâm linh từ thần thoại Ấn Độ. Tôi cảm thấy không có hình thức khiêu vũ nào có thể tiếp cận sự duyên dáng như thế này!

9. Dragon Dance (Trung Quốc)

Dragon Dance trên đường phố ở Trung Quốc

Trong văn hóa Trung Quốc, con rồng tượng trưng cho sức mạnh, sự sung túc và may mắn. Mọi người sử dụng nó để sợ những linh hồn xấu xa và mang lại sự thịnh vượng. Những người biểu diễn giữ các cực được đặt bên dưới con rồng vải khổng lồ và nâng và hạ nó xuống trong loạt các chuyển động như sóng. Phong trào với con rồng tượng trưng cho việc săn lùng kiến ​​thức, trí tuệ và sự thật.

Những con rồng nhảy múa có thể thay đổi về chiều dài và có một niềm tin cổ xưa rằng con rồng càng dài thì nó sẽ mang lại nhiều may mắn. Điệu nhảy này đi kèm với nhịp điệu mê hoặc của cymbals, cồng chiêng và trống truyền thống của Trung Quốc. Hôm nay, bạn có thể thấy điệu nhảy này trong nhiều lễ kỷ niệm khu phố Tàu năm mới của Trung Quốc trên khắp thế giới.

10. Ba lê (Nga)

Ba lê, một điệu nhảy nổi tiếng từ Nga, được biểu diễn bởi một cô gái Nga

Điểm dừng cuối cùng của chúng tôi khi chúng tôi nhảy trên khắp thế giới là Nga. Không có tour du lịch nào có thể hoàn thành mà không cần khám phá múa ba lê, như hôm nay, ngày 29 tháng 4, được tổ chức là Ngày khiêu vũ quốc tế, cũng là kỷ niệm sinh nhật của Jean-Georges Noverre, người tạo ra vở ballet hiện đại.

Ba lê Nga đã phát triển trong thời Phục hưng Ý, trước khi phát triển ở Pháp và Nga thành một điệu nhảy hòa nhạc. Hình thức này kèm theo âm nhạc cổ điển có nhiều tiểu thể bao gồm cổ điển, lãng mạn và đương đại.

Vào những năm 1800, phong cách đã chuyển từ một hình thức tập trung nam sang là tất cả về ballerinas. Giày Tutus và Pointe là một phần không thể thiếu của kỹ thuật ngày nay. Là một trong những nhãn hiệu chính của văn hóa Nga, Ba lê có một vị trí đặc biệt trong trái tim của hầu hết người Nga. Nó thậm chí còn được nghiên cứu chuyên nghiệp tại các trường khiêu vũ hàng đầu trên khắp thế giới.

Tìm hiểu về các nền văn hóa mới

Khiêu vũ là một cách để thể hiện bản thân thông qua giao tiếp phi ngôn ngữ, biểu cảm và ngôn ngữ cơ thể. Một trong những cách thú vị nhất để trải nghiệm một nền văn hóa mới là thông qua âm nhạc và khiêu vũ – cho dù là một khán giả đơn thuần, bằng cách tham gia một lớp học hoặc tham dự một sự kiện. Bạn cũng có thể tìm hiểu về các nền văn hóa mới bằng cách học một ngôn ngữ tại Say!

Những điệu nhảy phổ biến nhất của đất nước bạn là gì? Lấy cảm hứng để thử một trong những? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Tác giả: Mohini Soman

Mohini là một chuyên gia tiếp thị và là người đồng sáng lập tại Say Dublin. Đến từ Ấn Độ, cô ấy hiện đang làm việc ở Dublin. Ngoài việc là một người đam mê ngôn ngữ, cô là một vũ công cổ điển Ấn Độ được đào tạo và cũng rất thích khám phá những nơi khác nhau, gặp gỡ những người mới và nắm lấy các nền văn hóa đa dạng.

Một câu trả lời cho 10 điệu nhảy phổ biến trên khắp thế giới

Danh sách của bạn thực sự ấn tượng và bao gồm tất cả các hình thức khiêu vũ nổi tiếng.Tuy nhiên tôi nghĩ rằng bạn đã quên thêm một trong những hình thức khiêu vũ nổi tiếng nhất thế giới trong danh sách này, Bhangra.Nó nổi tiếng đến mức mọi người trên toàn cầu không chỉ biết về nó mà còn nhảy theo nhịp của nó trong gần như mọi bữa tiệc.Cho dù đó là Ấn Độ, Pakistan, Nepal, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Úc, Ý, Pháp bạn đặt tên cho nó và hình thức nhảy này được biết đến bởi tất cả.Cơn sốt đến mức họ có các lớp học Bhangra chuyên nghiệp ở hầu hết các quốc gia.Sự phổ biến của Bhangra cũng có thể được chứng kiến ​​bằng cách kiểm tra các ca sĩ và vũ công quốc tế nổi tiếng, nơi bạn sẽ nhận thấy hầu hết trong số họ theo dõi các ca sĩ và vũ công của người Ba Tư.Tuy nhiên, Bhangra đã trở thành đồng nghĩa với Dance of India với Hollywood đến Bollywood, bao gồm Bhangra trong hầu hết các dự án của họ .Do đó nó nên được bao gồm trong hầu hết các hình thức khiêu vũ nổi tiếng trên thế giới.

Để lại một câu trả lời hủy trả lời

Bài viết gần đây

  • Sức mạnh của chúng tôi: Lợi ích của việc học tập hợp tác để tiếp thu ngôn ngữ
  • Hình thành kết nối phát triển: Gặp Tania, người sáng lập Say Madrid
  • 10 cách tôn trọng các nền văn hóa khác nhau: Hướng dẫn nhạy cảm về văn hóa
  • Các nền văn hóa bắc cầu ở Nhật Bản: Gặp gỡ những người sáng lập Gotemba
  • Hiểu các biến thể văn hóa trong ngôn ngữ cơ thể và xây dựng các kết nối mạnh mẽ hơn