Tất cả những con quái vật trong Stranger Things, Demogorgon | Wiki Things Stranger | Fandom

Những điều kỳ lạ wiki

Contents

Đôi khi, demogorgon, thay vì ăn con mồi của nó, sẽ bắt chúng trong nỗ lực sinh sản nhiều demogorgons hơn, như nó đã làm với.

Đây là tất cả những con quái vật trong Những điều xa lạ

Bạn có thể nên hoàn thành bữa trưa của mình trước khi đọc danh sách này.

Tác giả Evan Romano và Milan Polk xuất bản: 8 tháng 7 năm 2022
Biểu tượng được lưu chứa một biểu tượng được phác thảo trống cho biết tùy chọn để lưu một mục

Stranger Things Vecna ​​CR lịch sự của Netflix © 2022

Lịch sự của Netflix // Netflix

Cảnh báo! Danh sách này chứa một số spoilers cho Stranger Things Season 3 và 4, Trong trường hợp nếu bạn chưa nhìn thấy chúng. Nhận thức! Đừng đọc thêm, trừ khi bạn không ngại bị hư hỏng.

• Có rất nhiều quái vật trong Những điều xa lạ.
• Cái chính cho Phần 4 là Vecna.

Những điều xa lạ là rất nhiều thứ. Trên hết, nó giải trí – nhưng giải trí đó đến từ một số địa điểm khác nhau. Thật là buồn cười – chỉ về mọi nhân vật đều có một số ít những khoảnh khắc cười trong bất kỳ mùa nào. Thật thú vị – những người có thể cưỡng lại việc xem tập tiếp theo ngay khi phần trước kết thúc? Có rất nhiều điều đang diễn ra, và chương trình chọn những khoảnh khắc thú vị nhất để chúng tôi tiếp tục.

Nhưng có thể trên hết, những điều kỳ lạ là. Chà, nó khá đáng sợ – nếu không hoàn toàn đáng sợ. Tất nhiên, những gì cung cấp những sự hồi hộp đó xuất phát từ yếu tố siêu nhiên của chương trình. Trong thời trang Stephen King thực sự (The Duffer Brothers là những người hâm mộ cuồng nhiệt của tác giả huyền thoại, và rõ ràng đã tỏ lòng tôn kính với anh ta theo một số cách), chương trình có một số quái vật làm cho cuộc sống trở thành địa ngục sống cho các anh hùng của chúng ta. Nhưng những con quái vật này là gì? Chúng tôi phá vỡ tất cả dưới đây:

Vecna ​​(Phần 4)

Stranger Things Jamie Campbell Bower trong vai Vecna ​​trong Stranger Things Cr lịch sự của Netflix © 2022

Jamie Campbell Bower trong vai Vecna.

Sự bổ sung mới nhất cho sự lộn ngược là vecna. Giống như trước Những điều xa lạ nhân vật phản diện, vecna đến từ Dungeons & Dragons, và trong truyền thuyết của trò chơi được mô tả là một người một thời kỳ trở thành phù thủy bất tử. Anh ta là một kẻ thù đáng gờm với sức mạnh thay đổi thực tế giống như Chúa. Anh ta có thể kiểm soát tâm trí và thậm chí làm tê liệt mọi người. Và sau Phần 4, chúng tôi cũng biết câu chuyện hậu trường thực sự của anh ấy, không chỉ là truyền thuyết D & D.

Trong chương trình truyền hình, Vecna, trước khi anh là Vecna, là Henry, một đứa trẻ chuyển đến Hawkins cùng gia đình, The Creels, trong thập niên 60. Anh ta thể hiện sức mạnh từ khi còn trẻ và thường khủng bố gia đình, cuối cùng giết chết họ. Dr. Brenner đã tìm thấy Henry và bắt đầu làm việc với anh ta với sức mạnh của anh ta (anh ta là đứa con đầu lòng Tiến sĩ. Brenner tìm thấy, vì vậy anh ta được xăm với số 1). Khi dr. Brenner nhận ra Henry quá mạnh để kiềm chế, anh ta đã tiêm cho anh ta một con chip để vô hiệu hóa sức mạnh của mình và giữ cho anh ta bị khuất phục.

Trong tập 1, chúng tôi đã phát hiện ra mười một con chip của Henry và Henry lần lượt. đã giết tất cả mọi người trong phòng thí nghiệm ngoại trừ mười một và bác sĩ. Brenner. Henry đề nghị tiếp quản thế giới với mười một và mười một, kinh hoàng, quyết định giết Henry bằng sức mạnh của mình. Thật không may, cô đã vô tình gửi anh ta đến sự lộn ngược và mở cổng thông tin đầu tiên. Vì vậy, toàn bộ thời gian này, Henry đã dành thời gian để có được sức mạnh của mình và trở thành Vecna, chờ đợi cơ hội tiếp quản thế giới.

Kể từ đêm chung kết phần 4, bọn trẻ vẫn chưa đánh bại Vecna ​​và chúng ta sẽ phải chờ phần 5 để xem câu chuyện của Vecna ​​kết thúc như thế nào.

Mind Flayer/Shadow Monster (Phần 3)

Netflix Stranger Things Monster Mind Flayer

Nhân vật phản diện/quái vật chính cho Những điều xa lạ 3 là tâm trí flayer. Được đặt tên theo Dungeons & Dragons Monster, The Mind Flayer là một con quái vật sở hữu một vật chủ và sử dụng cơ thể của nó như một con tàu để thực hiện cái ác của nó. Billy là tàu chính trong mùa mới nhất này, và tâm trí Flayer, thông qua anh ta, sở hữu một số người (hầu hết trong số họ cuối cùng bị biến thành Goo Feb Biên tập viên của Bài viết Hawkins, và Doris Driscoll, một bà già nói với Nancy về những con chuột bị nhiễm bệnh. Ồ vâng, đúng vậy – tâm trí flayer sở hữu và tan chảy rất nhiều con chuột.

Bằng cách làm tan chảy những cơ thể sở hữu này xuống, tâm trí flayer hợp nhất tất cả chúng thành một, con quái vật khổng lồ, sáu chân tiếp tục đạt được nhiều khối hơn với mỗi cơ thể bị tan chảy. Nó khá rùng rợn, và thực sự thô thiển.

Những đứa trẻ tấn công con quái vật bằng pháo hoa, nhưng con quái vật cuối cùng đã bị dừng lại khi một số yếu tố xảy ra: Billy bất chấp sự sở hữu của con quái vật, làm mất tập trung nó khỏi làm tổn thương mười một Xuống. Có lẽ vì điều tốt lần này, tâm trí flayer đã chết.

Shadow Monster/Mind Flayer (Phần 2)

Shadow Monster Mind Flayer Monster Season 2

Chúng tôi lần đầu tiên được giới thiệu với The Mind Flayer (ban đầu được gọi là quái vật bóng tối) trong Phần 2, là nhân vật phản diện chính/quái vật. Willers, người dường như đã vượt qua các sự kiện của mùa đầu tiên, tiếp tục chộp lấy giữa thế giới thực và sự lộn ngược và anh ta thấy một con quái vật khổng lồ, giống như nhện, hoàn toàn là khói và bóng tối. Will liên tục bị tấn công, và cuối cùng bị quái vật sở hữu.

Các chàng trai hình dung con quái vật bằng cách sử dụng D+d truyền thuyết (nơi nó kiếm được biệt danh ‘tâm trí’. Như sẽ cho mọi người biết “Anh ấy thích nó lạnh”, cuối cùng họ phát hiện ra rằng cách đánh bại tâm trí Flayer là với Heat, Joyy và Jonathan nổ tung một ý chí được buộc bằng đèn nhiệt, và tâm trí Flayer bị buộc phải thoát khỏi Will’s thân hình. Eleven và Hopper đi xuống cổng vào những người lộn ngược ở Hawkins, và sử dụng sức mạnh điện thoại của Eleven.

Demogorgon

Demogorgon Netflix Stranger Things Monster

Demogorgon là bản gốc Những điều xa lạ quái vật (và có một vài trong số chúng), và có lẽ vẫn là con quái vật hàng đầu của chương trình. Đây là con quái vật ban đầu đã lấy và ăn vào Barb (RIP), tấn công Nancy qua Cổng Tree, và hành hạ cả Will và Eleven. Nó giống như một con quỷ mà khuôn mặt mở ra và cho thấy một triệu, hàng triệu răng, kèm theo một tiếng gầm r nghệ. Đó là thứ đáng sợ!

Vào cuối phần của phần một, một trong những chàng trai xấu này đã được Nancy, Jonathan và Steve rang hoàn toàn (theo nghĩa đen). Eleven cũng đã đánh bại một người khác bằng cách thổi nó cho Smithereens bằng sức mạnh của mình, tự nổ tung.

những thứ xa lạ Monster Demogorgon

Tuy nhiên, chỉ khi chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã không có Demogorgons, chúng tôi phát hiện ra rằng giả định là một chút quá tự phụ. Trong bối cảnh tín dụng của phần cuối mùa 3, chúng ta có một cái nhìn về một nhà tù Nga xa xôi, nơi “người Mỹ” được thảo luận rất nhiều. Khi “người Mỹ” đó được thông qua cho một tù nhân khác, tù nhân đó được đưa đến một phòng tra tấn, ở đâu, bạn đoán nó, một Demogorgon đang chờ đợi. Uh oh.

Các demodogs

Dustin demodog

Khi tất cả có vẻ tốt vào cuối mùa 1, Willers đã ăn tối với Joyce và Jonathan, và tự bào chữa một thời gian ngắn vào phòng tắm. Thay vì, như, những thứ trong phòng tắm thông thường, chúng tôi đã thấy sẽ quay trở lại lộn ngược, và sau đó ho ra một thứ giống như con sên kỳ lạ vào cống. Gross, và cũng báo trước những gì sẽ đến.

Vào đầu mùa giải tiếp theo, Dustin (một mọt sách khoa học đáng chú ý) tìm thấy một phiên bản hơi phát triển của cùng một con sên này, và, nghĩ rằng anh ta đã phát hiện ra một loài mới, lấy nó vào và đặt tên cho nó. ‘D’Art’, khi họ bắt đầu gọi nó là ngắn gọn, hóa ra là một bản demo-gorgon nhỏ, hoặc một con chó demo, và cảm ơn Dustin vì lòng tốt của anh ấy bằng cách ăn con mèo gia đình của anh ấy.

Steve Demodog Bat Stranger Things

Các con chó demo gây ra tất cả các loại vấn đề trong suốt mùa giải, nhưng Steve Harrington có một khoảnh khắc anh hùng thực sự khi anh ta chiến đấu với ba trong số những cậu bé xấu số này với cây gậy bóng chày gai nhọn của mình, như Lucas, Dustin và Max theo dõi.

Thật không may, trước khi thất bại, những sinh vật này một cách tàn nhẫn Maul Bob, người đàn ông rất ngọt ngào, người Joyce Byers đã hẹn hò (và người quản lý của RadioShack địa phương). Chúng ta sẽ không bao giờ tha thứ cho họ vì đã ăn Bob tội nghiệp.

Headshot của Evan Romano

Evan là biên tập viên văn hóa cho đàn ông Sức khỏe, với các quy định trên tờ Thời báo New York, MTV News, Tạp chí Brooklyn và Vice. Anh ấy yêu những bộ phim kỳ lạ, xem quá nhiều TV và lắng nghe âm nhạc thường xuyên hơn anh ấy không.

Headshot của Milan Polk

Milan Polk là một trợ lý biên tập cho sức khỏe nam giới chuyên về báo cáo giải trí và lối sống, và đã làm việc cho tạp chí New York và Chicago Tribune.

Demogorgon

Những điều kỳ lạ wiki

Demogorgon, còn được biết là quái vật, là một sinh vật hình người săn mồi đã xâm nhập vào Hawkins, Indiana vào tháng 11 năm 1983. Sinh vật dường như bắt nguồn từ kích thước song song được gọi là lộn ngược [1] . Khi mười một, một đối tượng kiểm tra trẻ em từ Phòng thí nghiệm quốc gia Hawkins với khả năng tâm thần, đã tiếp xúc theo chiều ngang với sinh vật, một cánh cổng giữa các chiều được mở tại phòng thí nghiệm. Sinh vật sau đó đặt chân vào Hawkins, và bắt đầu săn bắn, giết chóc và bắt cóc những người dân địa phương khác nhau.

Bạn bè và gia đình của Byers, một trong những nạn nhân của Demogorgon, dần dần bắt đầu khám phá sự thật về sinh vật, với sự giúp đỡ của mười một. Sinh vật cuối cùng đã bị đánh bại trong trận đấu với mười một ở trường trung học Hawkins. Eleven đã sử dụng các khả năng của mình để tan rã sinh vật, nhưng vô tình tự vận chuyển bản thân trong quá trình.

Nội dung

Lịch sử [ ]

Lý lịch [ ]

Một đối tượng có sức mạnh tâm linh được gắn nhãn mười một được đặt vào một bể chứa thiếu cảm giác như một trong những thí nghiệm của Phòng thí nghiệm quốc gia Hawkins; Điều này cho phép mười một đi sâu vào trạng thái tâm linh sâu hơn. Mặc dù cô ấy đã nghe lén thành công trên một điệp viên Nga theo hướng dẫn, nhưng cô ấy vô tình bắt gặp con quái vật. Bản năng của Eleven đã thúc giục cô tránh xa nó; Cô ấy hoảng loạn, và thí nghiệm đã bị hủy bỏ.

EP6-Monsterapproach

Dr. Martin Brenner bị hấp dẫn bởi sinh vật, lặp lại thí nghiệm vào ngày 6 tháng 11 năm 1983. Lần này, Brenner đã ra lệnh cho mười một. Khi mười một tâm lý tiếp cận con quái vật, cô có thể thấy nó ăn một quả trứng ở thế giới khác. Với sự do dự tuyệt vời, cô ấy đã liên lạc. Trong khoảnh khắc chính xác đó, một cánh cổng đi lên bị nứt mở trong bức tường của phòng xe tăng, cho phép sinh vật đi qua. Eleven đã thoát ra khỏi xe tăng và thoát khỏi phòng thí nghiệm giữa sự hỗn loạn tiếp theo. Một nhà khoa học giấu tên đã không may mắn như vậy; con quái vật bắt gặp anh ta khi anh ta cố gắng vận hành một thang máy.

1983 []

Ep1-Monster trên Mirkwood

Con quái vật có khả năng di chuyển giữa các chiều trên một ý thích, tạo ra các cổng tạm thời trong kết cấu của thực tế. Con quái vật đến Mirkwood, một con đường gần một khu rừng địa phương, nơi nó rình rập ý chí trên đường về nhà. Con quái vật đuổi theo ý chí khi anh ta vào nhà, buộc Will chạy đến khu vườn của mình. Will trốn trong nhà kho, tải một khẩu súng trường tự vệ, nhưng con quái vật chỉ đơn giản xuất hiện phía sau anh ta, đưa anh ta vào tình trạng lộn ngược.

Khi bị lộn ngược, Will đã trốn tránh sinh vật trong gần một tuần và bắt đầu cố gắng giao tiếp với mẹ. Joyce và Will đã có một số thành công, với ý chí điều khiển điện trong kích thước nhà của anh ấy, mặc dù những nỗ lực này đôi khi sẽ thu hút con quái vật. Trong một nỗ lực ban đầu, Joyce đã nhìn thấy bức tường nhà của cô trở nên bị biến dạng và bị bóp méo khi con quái vật bắt đầu đột phá, làm cô kinh hoàng. Trong một nỗ lực sau đó, con quái vật đã phá vỡ sạch sẽ, mặc dù Joyce đã xoay sở để vượt qua nó.

Trong khi đó, bạn bè của Will Mike, Lucas và Dustin bắt đầu điều tra sự biến mất của Will. Mike lưu ý một sự trùng hợp kỳ lạ liên kết sự mất tích với chiến dịch “Dungeons & Dragons” gần đây. Trong chiến dịch, nhân vật người chơi của Will đã bị đánh bại bởi Demogorgon đáng sợ; Vài giờ sau, Will đã biến mất khỏi cuộc sống thực. Ngoài ra, Eleven đã sử dụng phần trò chơi đại diện cho nhân vật để cố gắng minh họa cho tầm nhìn của cô ấy về ý chí của cô ấy.

Nhóm bắt đầu đưa ra giả thuyết rằng con quái vật có thể thực sự tồn tại và chịu trách nhiệm cho sự biến mất của Will. Từ thời điểm này, nhóm bắt đầu gọi sinh vật là “The Demogorgon”.

Các nhà khoa học tại Hawkins Lab bắt đầu điều tra kích thước, khám phá chính xác những gì nó chứa. Một nhà khoa học như vậy bước qua cổng, mặc một bộ đồ hazmat liên kết với một sợi dây xích. Nhà khoa học đã bị phá hủy và giết chết bởi Demogorgon gần như ngay lập tức sau khi bước vào chiều. Demogorgon đã săn lùng và giết chết những người và sinh vật khác, bị dụ dỗ bởi máu. Nạn nhân của nó bao gồm Barbara Holland, thợ săn Dale và Henry, và một con nai bị thương. Sau khi Nancy Wheeler bước vào tình trạng lộn ngược qua một cổng thông tin tạm thời, cô đã quan sát Demogorgon khi nó ăn vào con nai. Demogorgon nhận thấy cô ấy, đuổi theo cô ấy cho đến khi cô ấy trở lại qua cổng.

Cuối cùng sẽ bị khuất phục vì kiệt sức, nằm trong pháo đài tạm thời của anh ấy. Demogorgon đã tìm thấy anh ta, phá vỡ bức tường pháo đài và đưa anh ta đến thư viện lộn ngược.

Nancy và Jonathan Byers sau đó đã khai thác điểm thu hút của Demogorgon để phục kích nó. Với sự trợ giúp của Steve, họ đã làm bị thương nặng con thú, thiết lập nó – tuy nhiên, nó đã sống sót và trượt vào tình trạng lộn ngược. Demogorgon rời khỏi nhà Byers và đi đến thư viện, để lại một vệt máu.

Mười một đã giết một số lượng lớn các đại lý chính phủ tại trường trung học Hawkins, tự bảo vệ mình, cùng với Mike, Lucas và Dustin. Demogorgon bị thu hút bởi những vũng máu bị đổ, phá vỡ bức tường. Demogorgon bắt đầu một cuộc bạo lực, tấn công DR. Brenner khi các đặc vụ sống sót đã mở tiếng súng.

Ep8-Monster bị phá hủy bởi mười một

Trong một thời gian, bốn đứa trẻ vượt xa và trốn tránh sinh vật, trốn trong lớp học của giáo viên khoa học của chúng. Cuối cùng, Demogorgon đã tìm thấy chúng, đột nhập vào phòng và tấn công chúng. Eleven đã đối mặt với sinh vật, sử dụng sức mạnh của cô ấy để nổ nó ngược qua lớp học, khiến nó bị đâm vào bảng đen, điều này làm nó bị thương nặng. Sau khi chúc bạn bè chia tay, cô ấy đã sử dụng sức mạnh còn lại của mình và tăng nó lên cực đoan. Điều này khiến con quái vật bị thiêu hủy, khiến nó bùng nổ thành một đống tro tàn và gửi hài cốt của nó trở lại. El cũng được phi vật chất hóa và vận chuyển vào phần lộn ngược.

Vẻ bề ngoài [ ]

Demogorgon là một sinh vật hình người cao và mỏng với chân tay thon dài. Đầu của nó dường như thiếu các đặc điểm trên khuôn mặt cho đến khi nó mở ra xác thịt như một bông hoa để lộ “cánh hoa” được lót bằng nhiều răng sắc nhọn, và một cái miệng mở lớn. Cánh tay và chân số của Demogorgon kết thúc bằng móng vuốt; Da của nó mỏng manh.

Sau khi bị Nancy, Jonathan và Steve đốt cháy, cơ thể của Demogorgon đã được bao phủ trong Burns.

Sự hiện diện vật lý của demogorgon thường đi trước bởi những tiếng gầm gừ và tiếng thét của sinh vật, bên cạnh tất cả các đèn trong khu vực nhanh chóng nhấp nháy.

Thiên nhiên [ ]

Nhiều kiến ​​thức về Demogorgon là đầu cơ cao – ngay cả DR. Brenner thừa nhận rằng anh ta và các đồng nghiệp của mình đã có một sự hiểu biết hạn chế về sinh vật. Điều đó đang được nói, hành vi của con thú là “có thể dự đoán được” như Brenner nhận xét, so sánh nó với một kẻ săn mồi điển hình. Nancy đã tạo ra các hiệp hội tương tự: Cô đã so sánh sinh vật với những kẻ săn mồi về đêm như sư tử và chó sói. Cô ấy lưu ý rằng bản chất đơn độc của sinh vật tương tự như của một con gấu.

Nancy cũng lý thuyết hóa, chính xác, rằng demogorgon đã bị thu hút bởi máu, so sánh nó với một con cá mập. Khả năng phát hiện máu của sinh vật rất mạnh; Nó có thể cảm nhận được một lượng nhỏ máu tiếp xúc, và từ các chiều. Tuy nhiên, sinh vật không được rút ra bằng máu; Ví dụ, cả Joyce và Will Byers đều bị con thú tấn công cho dù sự vắng mặt của máu.

Không biết liệu sinh vật có bị thu hút bởi các kích thích khác hay không, mặc dù một ứng cử viên có khả năng là âm thanh: Khi Nancy mạo hiểm vào tình trạng lộn ngược, Demogorgon không biết về sự hiện diện của cô cho đến khi cô bước lên một cây nho, tạo ra tiếng ồn lớn. Tuy nhiên, phản ứng bất ngờ của Demogorgon trong thời điểm này có thể được liên kết với tâm trí Hive lộn ngược. Việc âm thanh từ kích thước của con người có thể nghe được một cách mờ nhạt đối với tai người trong phần lộn ngược sẽ cho thấy demogorgon cũng nhạy cảm với âm thanh; Tuy nhiên, vẫn chưa rõ sinh vật có tai ở đâu, theo nghĩa thông thường.

Trong mọi trường hợp, giống như nhiều kẻ săn mồi, Demogorgon chỉ cần có bất kỳ cơ hội nào để săn và có được con mồi, và thường được ưa thích đơn độc hoặc bị cô lập.

Đôi khi, demogorgon, thay vì ăn con mồi của nó, sẽ bắt chúng trong nỗ lực sinh sản nhiều demogorgons hơn, như nó đã làm với.

Demogorgon đã có thể di chuyển giữa các chiều theo ý muốn, tạo ra các cổng tạm thời hoặc vết thương trong kết cấu của thực tế. Làm thế nào hoặc tại sao Demogorgon sở hữu khả năng này không rõ ràng, mặc dù nó chỉ nhận ra và bắt đầu đi đến chiều kích của con người sau một khoảnh khắc tiếp xúc với Eleven. Ông. Clarke, giáo viên khoa học của các chàng trai, đưa ra giả thuyết rằng du lịch liên ngành sẽ đòi hỏi “một lượng năng lượng lớn, hơn cả con người hiện có khả năng tạo ra”; Theo logic này, Demogorgon phải sử dụng rất nhiều năng lượng trong khi du hành kích thước. Đèn và điện gần đó sẽ liên tục nhấp nháy trong khi Demogorgon đã làm như vậy, điều đó cho thấy rằng việc tạo ra các cổng này thực sự liên quan đến khối lượng năng lượng khổng lồ.

Demogorgon thù địch mỗi khi gặp phải, ngay lập tức theo đuổi bất cứ điều gì thu hút sự chú ý của nó. Nó thường sử dụng bản năng và sức mạnh vũ phu, thay vì trí thông minh, để vượt qua những trở ngại; Ngoại lệ chính cho việc này là việc sử dụng Telekinesis để mở khóa cửa trước của Byers (một hành động tương tự như khả năng của Eleven). Demogorgon thường bị săn bắn gần với Mirkwood. Những lý do cho điều này không rõ ràng, mặc dù điều này có khả năng được thúc đẩy bởi sự gần gũi của Mirkwood với Hawkins Lab và Cổng, cũng như khu rừng tương đối bị cô lập ở giữa. Xa nhất nó từng đi để theo đuổi con mồi là trường trung học Hawkins, bị dụ dỗ bởi số lượng lớn máu tràn vào trong cuộc đối đầu cuối cùng của Eleven với Tiến sĩ. Brenner và các đại lý chính phủ.

Mười một lần đầu tiên quan sát thấy những con demogorgon được đưa lên trên những quả trứng lớn, màu vàng đang ăn chúng. Nó không rõ liệu đây có phải là sinh vật của con cái hay không.

Không biết khi nào, ở đâu, làm thế nào, hoặc tại sao demogorgon được sinh ra hoặc tạo ra. Mặc dù nó có thể đã nở ra từ một trong những quả trứng đã nói ở trên, hiện tại không có bằng chứng để ủng hộ lý thuyết này.

Mặc dù mối quan hệ giữa Demogorgon đặc biệt này, nhưng tâm trí Flayer và Vecna ​​có phần không rõ ràng, Dustin tin rằng Demogorgon giống với người lính Foot Foot Foot Mind Flayer,.

Khả năng []

 • Du lịch giao nhau: Demogorgon có thể di chuyển giữa các chiều. Nó liên tục vào Hawkins bằng cách tạo ra những giọt nước mắt tạm thời trong không gian. Nó có thể kéo các cá nhân, chẳng hạn như Byers và Barbara Holland, thông qua các cổng tạm thời này và lộn ngược.
  • Demogorgons được nhìn thấy trong những năm sau đó dường như không thể mở các cổng tạm thời – ngay cả Demogorgon do Liên Xô bắt buộc, mà dường như mạnh hơn, nhanh hơn và có khả năng hơn so với mẫu vật năm 1983, đã không nắm giữ sức mạnh này.

  Nạn nhân [ ]

  Bị giết []

  • Một nhà khoa học từ Phòng thí nghiệm quốc gia Hawkins
  • Shepard
  • Barbara Hà Lan
  • Thợ săn Dale và Henry
  • Một con nai bị thương
  • Một số lượng không xác định các sĩ quan cảnh sát quân sự và các đặc vụ chính phủ
  • Một số cư dân giấu tên của Hawkins

  Những người sống sót []

  Xuất hiện []

  Xuất hiện mùa một
  Sự biến mất của ý chí The Weird trên Maple Street Ngạc nhiên chưa Cơ thể
  Bọ chét và nhào lộn Quái vật Bồn tắm Lộn ngược
  Mùa thứ ba xuất hiện
  Suzie, bạn có sao chép? Những con chuột trung tâm Trường hợp của nhân viên cứu hộ mất tích Thử nghiệm phòng tắm hơi
  Những người bị đánh E pluribus unum* Vết cắn Trận chiến Starcourt

  *Demogorgon xuất hiện trong một đoạn hồi tưởng trong e pluribus unum.

  Mùa bốn xuất hiện
  Câu lạc bộ Hellfire Lời nguyền của Vecna* Quái vật và siêu anh hùng
  Billy thân mến Dự án Nina Lặn
  Vụ thảm sát tại Hawkins Lab* Cha* Piggyback*

  Trò chơi điện tử [ ]

  Trò chơi video xuất hiện
  Stranger Things: Trò chơi Stranger Things 3: Trò chơi Stranger Things: Câu chuyện câu đố Stranger Things: Trải nghiệm VR
  Chết bởi ánh sáng ban ngày Fortnite Smite Roblox

  Đằng sau hậu trường [ ]

  Anh em Duffer mô tả Demogorgon là “một sinh vật liên tục có nhiều điểm chung với cá mập từ Hàm hơn pennywise từ . Khi con quái vật bước vào chiều của chúng tôi, nó giống như một con cá mập vi phạm nước. Rất giống một con cá mập, nó kéo con mồi trở lại nhà của nó, nơi nó ăn.”[1] Câu nói này ngụ ý sự lộn ngược là ‘ngôi nhà’ của Demogorgon; tuy nhiên, những người Duffers nói rằng họ có một tài liệu 30 trang giải thích sự phức tạp của sự lộn ngược, bao gồm cả” nơi quái vật này thực sự đến từ “[2], ngụ ý nguồn gốc của demogorgon có thể phức tạp hơn.

  Nhiều cảnh với Demogorgon đã được thực hiện thực tế, với Mark Steger miêu tả Demogorgon trong bộ đồ với một cái đầu hoạt hình. CGI đã được sử dụng cho những cảnh yêu cầu Demogorgon làm những việc mà một người đàn ông trong bộ đồ không thể làm được.

  Thụ thai và thiết kế []

  Anh em nhà Duffer có một giấc mơ trọn đời để tạo ra một con quái vật cho màn hình. [1]

  Các nghệ sĩ tại Aaron Sims Creative được giao nhiệm vụ thiết kế vẻ ngoài của Demogorgon, với mô tả về một “sinh vật hình người không có khuôn mặt, chỉ là một miệng.”Ngay từ đầu, Duffers muốn sinh vật là hình người và kỳ cục, với các thiết kế sinh vật của H.R. Giger, Clive Barker, Guillermo del Toro và Masahiro Ito có ảnh hưởng đến sự xuất hiện của Demogorgon vì “sự kỳ lạ của họ.”[1] [3] Các nghệ sĩ đã trải qua một số khái niệm ban đầu, một số trong đó” có hình dạng quái dị hơn, thậm chí còn không đối xứng hơn.”Cuối cùng, chúng được truyền cảm hứng từ thiên nhiên khi họ nghĩ ra cái miệng giống như cánh hoa trong tuần đầu tiên, một thiết kế thực sự cộng hưởng với Duffers. [4]

  Sản xuất [ ]

  Lớn lên trên các bộ phim thể loại trước đồ họa máy tính, anh em Duffer muốn quay lại sử dụng các yếu tố kinh dị thực tế và sử dụng một người trong bộ đồ có thể tương tác với các diễn viên trong thời gian thực. “Có một cái gì đó về các hiệu ứng rất hữu hình trong những bộ phim khiến chúng đặc biệt đáng sợ đối với chúng tôi khi chúng tôi còn là những đứa trẻ.”[1] [2]

  Spectral Motion, một studio hiệu ứng trang điểm và sinh vật đã làm việc trên các sản phẩm như Hellboy và Pan Lab Labyrinth, được giao nhiệm vụ xây dựng Demogorgon. Họ chỉ có khoảng hai tháng để hoàn thành dự án, hầu như không có chỗ cho lỗi. [1]

  Quá trình bắt đầu bằng việc quét cơ thể của Mark Steger, từ đó một hình thức kích thước đầy đủ được tạo ra rằng cơ thể của demogorgon được điêu khắc trên. Animatronics đã được cài đặt ở đầu và cánh tay, phải được vận hành với điều khiển từ xa. [5] Steger thường phải mặc đồ kim loại nâng cao anh ta gần mười inch. Mặc dù có độ phức tạp của bộ đồ, chỉ mất nửa giờ đến 40 phút để mặc và chỉ nặng khoảng 30 pounds. [6]

  Monsteranimatronic

  Đầu hoạt hình bao gồm 26 động cơ và tiếng ồn mà họ tạo ra thường gây ra hướng nghe khó khăn cho Steger. [6] Các hoạt hình cũng được thiết kế theo cách mà các cánh hoa của “. Khi những người duffers lần đầu tiên nhìn thấy miệng của Demogorgon, họ đã bị thổi bay, nói rằng nó cảm thấy hữu cơ. Rùng mình. Thực tế.Đối với những bức ảnh mà miệng của sinh vật đã mở, khuôn mặt lộ ra của Steger sẽ được loại bỏ kỹ thuật số và được thay thế bằng một ống ngậm cũng được tạo ra bởi chuyển động quang phổ. [1] [7]

  Các cải tiến và hiệu ứng CGI đã được Aaron Sims Creative xử lý. [2]

  Trivia []

  649C40E0-3499-0134-0660-062F3A35BE5F

  • Demogorgon đã nhận được biệt danh của mình từ mười một bằng cách sử dụng phần trò chơi Demogorgon từ một Dungeons & Dragons thiết lập để cho thấy rằng Will đã trốn khỏi sinh vật trong tầm nhìn của cô ấy về sự lộn ngược.
   • TRONG D & D Lore, Demogorgon là một hoàng tử quỷ với hai cái đầu cố gắng thống trị lẫn nhau nhưng không thể làm như vậy.
   • Trong thần thoại, Demogorgon là một vị thần hoặc quỷ liên quan đến thế giới ngầm, và tên là điều cấm kỵ.
  • Demogorgon là nhân vật đầu tiên trong Những điều xa lạ được đặt theo tên của một nhân vật từ D & D, được theo sau bởi tâm trí flayer và vecna.
  • Hiện tại vẫn chưa biết làm thế nào chính xác Demogorgon cảm nhận được máu, vì nó chỉ có một “miệng” và không có lỗ hổng nào khác có thể được sử dụng cho mùi hương. Tương tự, không rõ âm thanh “nghe” “nghe”.
  • Mặc dù Demogorgon có thể sử dụng Telekinesis, nhưng nó chỉ được hiển thị để thực hiện khả năng này hai lần: khi nó mở khóa cửa trước của Byers và có lẽ là khi nó kéo vào con nai.
  • Demogorgon đã bị giết trong MR. Lớp học của Clarke.
  • Nó đã được gợi ý rằng các bào tử giống như tro rơi có mặt trong sự lộn ngược có khả năng kết nối trực tiếp với demogorgon. [4]
  • Miệng mở của Demogorgon hơi giống với một Rafflesia Arnoldi, Một bông hoa có mùi thịt phân rã, kiếm được biệt danh là “Hoa Corpse.”Hơn nữa, răng của nó tương tự như rùa biển da.
  • Trong kịch bản thí điểm gốc, mọi người sẽ chảy máu từ mũi và tai khi tiếp xúc với demogorgon, tương tự như cách mười một bệnh khi sử dụng sức mạnh điện ảnh của cô ấy.
  • bên trong Dungeons & Dragons Trò chơi trong “The Vanishing of Will Byers”, sẽ sử dụng Fireball chống lại Demogorgon, có thể báo trước Nancy, Jonathan và Steve thiết lập Demogorgon trong “The lộn ngược”.
  • Những đứa trẻ sinh đôi miêu tả Holly Wheeler, cũng như em gái của Millie Ava, ban đầu sợ hãi bởi bộ đồ Demogorgon thực tế. Để làm dịu họ, một thành viên phi hành đoàn đã nói với họ rằng đó là một con quái vật nhân từ từ bộ phim Disney/Pixar Quái vật, inc. [1]
  • Nếu một người nhìn kỹ, có thể thấy rằng bức ảnh của Demogorgon tấn công Barb trong “The Weirdo on Maple Street” đã được sử dụng lại trong “The Monster”, khi Demogorgon thông báo cho sự hiện diện của mười một. Điều này có thể được thực hiện do các hạn chế về ngân sách hoặc hạn chế về thời gian.
  • Khi được hỏi liệu Demogorgon có phải là loại thực vật do sự xuất hiện của nó không, Mark Steger trả lời rằng đó là suy đoán công bằng, thêm rằng anh ta cảm thấy đó là “nhiều nấm hơn. “[6]
  • Joe Keery đã vô cùng cảnh giác khi sử dụng dơi với móng tay xung quanh Mark Steger, do anh ta có tầm nhìn và chuyển động hạn chế trong khi chi phí.

  Phòng trưng bày [ ]

  Đối với bộ sưu tập của chủ đề này, hãy xem Demogorgon/Gallery.

  Người giới thiệu [ ]

  1. 1.01.11.21.31.41.51.61.7 “Những điều xa lạ Tập 6: Làm thế nào Duffer Brothers tạo ra quái vật của họ” Giải trí hàng tuần. Ngày 20 tháng 7 năm 2016
  2. 2.02.12.2 “‘ Stranger Things, đêm chung kết: Duffer Brothers Talk Cliffhangers, Death and Season 2 ” Đa dạng. Ngày 18 tháng 7 năm 2016.
  3. “Người lạ của Netflix: Phỏng vấn Shawn Levy” Den của Geek!. Ngày 15 tháng 7 năm 2016.
  4. 4.04.1 “Độc quyền‘ Stranger Things Nghệ thuật tiết lộ những bí mật lộn ngược và kết thúc thay thế của Barb, ” Screencrush. Ngày 22 tháng 8 năm 2016.
  5. “Gặp gỡ người đàn ông đằng sau quái vật đáng sợ ‘Stranger Things” Verge. Ngày 14 tháng 8 năm 2016.
  6. ↑ 6.06.16.2 “How ‘Stranger Things’ đã xây dựng con quái vật đáng sợ của nó” Hành vi xấu xa. Ngày 9 tháng 8 năm 2016.
  7. “” Stranger Things Demogorgon: Gặp gỡ người đàn ông đằng sau con quái vật vô danh lộn ngược ” Indiewire. 27 tháng 8 năm 2016.

  Tâm trí flayer

  Những điều kỳ lạ wiki

  Một thực thể bí ẩn, tạo nên hoàn toàn Các hạt màu đen, sống trong chiều không gian thay thế được gọi là “The Upside Down”. Thực thể này có nhiều tên, bao gồm cả Quái vật bóng tối, các vật rất nhỏ, và Tâm trí flayer.

  Thực thể này là khổng lồ, thấp hơn ít nhất năm mươi tầng [1], và có vẻ ngoài giống như con nhện đặc biệt. Tâm trí Flayer đã thực hiện sự kiểm soát tối cao đối với sự lộn ngược thông qua một liên kết tâm linh, với các demogorgons, dây leo và giải sản phẩm tạo thành một tâm trí tổ ong được chia sẻ; Trong một khoảng thời gian vào năm 1985, con người sở hữu được gọi là “người bị xôn xao” cũng bao gồm một phần của tâm trí Hive. Theo một nghĩa nào đó, toàn bộ sự lộn ngược giống như một sinh vật khổng lồ, với tất cả các nội dung và tác nhân của nó được kết nối về mặt tinh thần thông qua tâm trí Flayer.

  Thực thể được phát hiện bởi Henry Creel trong khoảng thời gian từ 1979 đến 1983, sau khi Henry xua đuổi sự lộn ngược. Phiên bản này của The Mind Flayer là một khối các hạt bóng tối giống như bão, hoặc sương mù; Người ta không biết liệu màn sương có sở hữu ý chí độc lập hay ý thức của chính nó hay không, mặc dù nó chắc chắn là một sinh vật sống. [2] [3] Henry đã sử dụng sức mạnh của mình để phục hồi màn sương thành một hình thức làm anh ta hài lòng.

  Henry, còn được gọi là Vecna, lần đầu tiên tích cực cố gắng chiếm lấy thế giới vào năm 1984. Hành động thông qua tâm trí Flayer, anh ta sở hữu ý chí và một đội quân của những người thiếu niên vị thành niên, hoặc “demodogs”. Mười một người đã can thiệp bằng cách đóng cổng giao thoa mà trước đây cô đã mở tại Hawkins Lab, cắt đứt liên kết tâm linh giữa các thế giới và giết chết các bản demodog trong quá trình. Khi Eleven đóng cổng, bạn bè và gia đình của Will đã làm việc để buộc một mảnh của tâm trí ra khỏi cơ thể anh ta, điều này trở nên im lìm sau khi đóng cửa cổng.

  Mảnh của tâm trí bị cô lập vẫn không hoạt động tại Brimborn Steel Work. Thông qua tác phẩm này, Vecna ​​bắt đầu bắt cóc và sở hữu nhiều người và chuột, cho chúng ăn hóa chất và làm tan chảy cơ thể của họ vào những vũng sinh khối. Sinh khối này sau đó được kết hợp để tạo ra một hình thức proxy, qua đó Vecna ​​có thể trực tiếp hành động trong thế giới loài người; Giống như tâm trí flayer, hình thức proxy này cũng giống như một con nhện và có cùng một cái đầu hình ngọn lửa. Tuy nhiên, hình thức ủy quyền này đã trở nên vô dụng và trơ sau khi cổng mới bị đóng lại, và liên kết tâm linh bị vô hiệu hóa một lần nữa. [4]

  Trong cùng khoảng thời gian, Liên Xô bằng cách nào đó đã chiếm được một phần các hạt của tâm trí và lưu trữ chúng tại một căn cứ quân sự ở Kamchatka, cùng với một demogorgon trưởng thành và một số demodog bị đóng băng đông lạnh. Hopper, Joyce và Murray đã thoát khỏi căn cứ vào tháng 3 năm 1986, nhưng đã quay trở lại để phá hủy các hạt của tâm trí Flayer, hy vọng sẽ hỗ trợ các đồng minh của họ ở Hawkins bằng cách gây ra thiệt hại cho tâm trí của Hive lộn ngược. Tuy nhiên, khi trở về, họ phát hiện ra rằng các hạt đã thoát khỏi sự giam cầm và sở hữu cơ thể của các demogorgons đông lạnh, giải phóng chúng. Họ đã buộc phải thay đổi kế hoạch của mình, nhằm mục đích giết chết các demogorgons, vì làm như vậy cũng sẽ phá hủy các mảnh vỡ của tâm trí flayer, và làm suy yếu Vecna ​​trong quá trình.

  Nội dung

  • 1 Lịch sử
   • 1.1 1979
   • 1.2 1983-1984
    • 1.2.1 Các cuộc tấn công của Demogorgon
    • 1.3.1 sở hữu ý chí byers
    • 1.3.2 Sử dụng các demodogs
    • 1.3.3 Đóng cổng
    • 1.4.1 Cổng của Liên Xô
    • 1.4.2 The Flaying
    • 1.4.3 Trận chiến của Trung tâm thương mại Starcourt
    • 1.5.1 kế hoạch của Vecna
    • 1.5.2 The Demogorgons ở Nga
    • 2.1 con quái vật bóng tối
    • 2.2 Các mảnh hạt
    • 2.3 con quái vật nhện
    • 2.4 The Bệnh viện quái vật & thịt Thralls
    • 4.1 Tâm trí Hive
    • 4.2 Khả năng phục hồi
    • 4.3 Thao tác thời tiết
    • 4.4 phủ định sức mạnh
    • 4.5 Du lịch tốc độ cao
    • 5.1 nhiệt
    • 5.Rào cản 2 chiều
    • 5.3 Tâm trí Hive
    • 7.1 truyện tranh
    • 7.2 trò chơi video
    • số 8.1 khái niệm và thiết kế
    • số 8.2 Tên

    Lịch sử [ ]

    1979 []

    Vào ngày 8 tháng 9 năm 1979, Eleven và Henry Creel/một tham gia vào một cuộc đấu tay đôi tâm lý tại phòng thí nghiệm Hawkins. Mười một cuối cùng đã áp đảo Henry, gửi anh ta qua một cánh cổng đến một chiều không gian bí ẩn; một vương quốc được xác định bởi địa hình miền núi và bão điện. Henry bắt đầu đi qua địa hình ngoài hành tinh, gặp phải rất nhiều thứ, bao gồm cả một loài kẻ săn mồi hình người vô danh. Cuối cùng, Henry đã phát hiện ra những điều phi thường nhất trong tất cả: một sinh vật sống được tạo thành từ các hạt xoáy, giống như bão. [2] [3]

    Sự ra đời của tâm trí Flayer - S4E9

    Sử dụng khả năng của mình, Henry đã hình thành một kết nối tâm linh với các hạt. Anh ta đã sử dụng sức mạnh của mình để tái lập chủ nghĩa truyền hình thành một hình thức thỏa mãn anh ta: một thực thể khổng lồ, giống như nhện với một cái đầu hình ngọn lửa, không giống như một sinh vật tưởng tượng tương tự mà anh ta tưởng tượng khi còn là một đứa trẻ. Trong thời gian, điều này sẽ được gọi là Tâm trí flayer. [5]

    1983-1984 []

    Các cuộc tấn công của Demogorgon []

    Vào ngày 6 tháng 11 năm 1983, Mothergate đã mở tại Hawkins Lab, cho phép sự lộn ngược bắt đầu lan truyền. Will Byers, một cư dân trẻ của Hawkins, đã bị Demogorgon bắt giữ và được đưa đến phiên bản của Thư viện công cộng của thị trấn lộn ngược. Mặc dù anh ấy đã được bạn bè và gia đình phục hồi một cách an toàn, sẽ bắt đầu có tầm nhìn về sự lộn ngược.

    Sẽ tiếp tục có tầm nhìn lộn ngược trong một năm sau khi giải cứu. Những tầm nhìn này đã được kiểm tra bởi DR. Sam Owens tại Hawkins Lab, người tin rằng Will đang bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

    1984 []

    Sở hữu ý chí Byers []

    Vào ngày 29 tháng 10 năm 1984, Vecna ​​bắt đầu hành động thông qua tâm trí trong nỗ lực đầu tiên của mình để chinh phục thế giới và tiêu diệt nhân loại.

    Đêm đó, Will và bạn bè của anh ấy đã đi chơi ở cung điện cung cấp. Trong khi bạn bè của anh ấy tranh luận với nhân viên của Arcade, sẽ bị phân tâm bởi một tầm nhìn khác. Anh ấy bước ra khỏi phiên bản lộn ngược của arcade. Trước sự kinh hoàng của mình, anh đã chứng kiến ​​một cơn bão đỏ đen hoành hành trên bầu trời, trước khi nghe thấy một tiếng hú hú. Tuy nhiên, người bạn của Will, Mike Wheeler bị gãy sẽ ra khỏi tầm nhìn.

    Sáng hôm sau, Hopper được gọi đến trang trại của Merrill Wright để điều tra một sự thối rữa kỳ lạ đã tàn phá toàn bộ bản vá bí ngô.

    Madmax - Will nhìn thấy tâm trí Flayer Mùa 2monsterdrawing

    Will có một tầm nhìn khác vào cuối ngày hôm đó. Anh ấy đã đi nghỉ trong phòng tắm vào giữa đêm và trở về phòng ngủ của mình. Tuy nhiên, anh nhìn thấy một ánh sáng đỏ chiếu sáng các bức tường của ngôi nhà. Cửa trước mở ra, cho thấy sự lộn ngược bên ngoài nó, nơi cơn bão màu đỏ nổi giận một lần nữa. Sẽ bước ra đảo ngược và chứng kiến ​​hình bóng bị che khuất nhưng đặc biệt của tâm trí, hoặc “quái vật bóng tối”, giữa những đám mây.

    Vào đêm Halloween, sẽ trải nghiệm một tầm nhìn khác trong khi điều trị lừa hoặc điều trị ở Loch Nora, thấy mình trong phiên bản lộn ngược của khu phố. Lúc đầu, sẽ nghe thấy một âm thanh kỳ lạ phát ra từ nhiều hướng. Sau đó, anh ta nhìn trong nỗi kinh hoàng khi con quái vật bóng tối vươn lên không trung trước khi theo đuổi anh ta qua khu phố. Sẽ trốn đằng sau một bức tường, không biết rằng sinh vật ở gần anh ta. Tuy nhiên, Mike đã tìm thấy Will và đưa anh ta ra khỏi tầm nhìn trước khi tâm trí Flayer có thể chạm vào anh ta.

    Ngày hôm sau, Hopper nói với Owens rằng phòng thí nghiệm phải điều tra sự thối rữa mà Merrill, Pumpkin Patch, nghi ngờ nó bị ràng buộc với sự lộn ngược. Owens ban đầu chống lại, khăng khăng phạm vi vi phạm là người có chứa. Khi chiết xuất và thử nghiệm trên đất từ ​​miếng bí ngô, Owens đã bị sốc khi tìm hiểu phần lớn đất dường như trở nên sống động khi tiếp xúc với nhiệt, mỗi mẫu tạo thành một khối bạc, xoáy của các hạt bị mắc kẹt trong các cốc khác nhau.

    S2e3-mind flayer tiếp cận Tâm trí flayer sở hữu ý chí

    Tầm nhìn tiếp theo của Will diễn ra ở trường, ngay sau khi anh gặp Dart trong phòng tắm. Will thấy mình bị lộn ngược một lần nữa, đứng trong hành lang trường học. Đột nhiên, màn sương đen của quái vật bóng tối bắt đầu tràn vào hành lang trước khi đuổi theo ý muốn. Sau khi chạy ra ngoài và lên sân, sẽ dừng lại và quay lại để thấy tâm trí Flayer hiện ra cao hơn trường học. Nhớ những gì Bob đã nói với anh ta khi họ lái xe đến trường, sẽ cố gắng đối đầu với tâm trí, la hét với nó để “biến mất!”Tâm trí Flayer bỏ qua Di chúc, tiếp tục theo đuổi anh ta trước khi đưa anh ta vào một trong những phần phụ giống như cơn lốc xoáy của nó.

    Từ thời điểm đó, sẽ dần dần bị chiếm hữu bởi con quái vật bóng tối. Nhiệt độ cơ thể của anh ấy giảm xuống và anh ấy đã phát triển sự ác cảm với nhiệt. Anh ấy cũng bắt đầu trải nghiệm những gì anh ấy gọi là “Nhiệm vụ”, nơi anh có thể nhìn thấy và biết những gì con quái vật bóng tối đã làm. Để giải thích rõ hơn về những nhiệm vụ bây giờ của mình, Joyce đã yêu cầu Will vẽ những gì anh ấy thấy. Anh ta bắt đầu điên cuồng vẽ những gì lúc đầu dường như là những nét vẽ nguệch ngoạc, nhưng Joyce và Hopper sớm nhận ra rằng các bản vẽ đều được kết nối. Sau khi lắp ráp các bản vẽ theo đúng thứ tự, họ đã phát hiện ra các bản vẽ mô tả một mẫu giống như mê cung kỳ lạ.

    Tin tưởng các bản vẽ để mô tả những cây nho lộn ngược, Hopper đã quay trở lại với Merrill’s Pumpk. Bằng cách đào sâu vào trái đất, phễu đã phát hiện ra sự tồn tại của các đường hầm ngầm, phát triển quá mức với dây leo và các vật liệu hữu cơ khác từ sự lộn ngược. Trong khi đi qua các đường hầm, phễu trở nên bị cuốn vào dây leo, không thể trốn thoát. Sẽ biết về tình trạng khó khăn của anh ấy thông qua mối liên hệ của anh ấy với The Shadow Monster, và với sự giúp đỡ của Bob Newby, họ đã có thể xác định chính xác vị trí của anh ấy trong các đường hầm. Sau khi Joyce và Bob giải phóng thành công Hopper, những người lính từ phòng thí nghiệm đã đến và kêu gọi họ rời đi. Khi những người lính bắt đầu đốt các đường hầm, sẽ đột nhiên sụp đổ và bắt đầu co giật trên mặt đất.

    Chương sáu - The Spy

    Will được đưa đến phòng thí nghiệm, anh ấy đã nhanh chóng bị an thần. Khi nào sẽ thức dậy, anh ấy không thể nhớ Owens, Bob hay Hopper và hầu như không thể nhớ Mike. Trong một thử nghiệm liên quan đến một cây nho bị cắt đứt từ mặt lộn ngược, Owens đã hỏi liệu Will có thể cảm thấy bất cứ điều gì khi một nhà khoa học khác sử dụng một ống khói để đốt cháy cây nho. Thông qua điều này, họ đã xác định rằng sẽ có một số loại virus “đã kết nối anh ta với tất cả các vật chủ bị nhiễm bệnh khác trong một trí thông minh tổ ong.

    Sử dụng các demodogs []

    Tuyên bố anh ta biết cách đánh bại con quái vật bóng tối, Will chỉ ra một vị trí trong các đường hầm, nói rằng anh ấy không muốn tôi nhìn thấy ở đó.Khi những người lính bước vào các đường hầm, sẽ tiết lộ rằng con quái vật bóng tối đã buộc anh ta phải lừa dối họ. Những người lính đã bị phục kích và giết chết bởi một nhóm các demogorgons vị thành niên gọi là “demodogs”. Ngay sau đó, các demodog bắt đầu xâm chiếm phòng thí nghiệm. Trong khi nhóm đang trốn thoát khỏi phòng thí nghiệm, Bob đã bị xử lý và giết chết bởi một số demodogs. Mọi người khác, không bao gồm Owens đã ở lại phía sau, đã trốn thoát khỏi phòng thí nghiệm.

    Trong khi suy đoán điểm yếu của quái vật bóng tối, Lucas, Mike, Dustin và Max đưa ra giả thuyết rằng nếu chúng phá hủy quái vật, họ cũng sẽ tiêu diệt quân đội của quái vật. Khi họ nhận ra rằng con quái vật bóng tối kiểm soát mọi thứ trong tâm trí Hive, họ đã so sánh nó với tâm trí Flayer, một con quái vật từ Dungeons & Dragons điều đó tương tự kiểm soát tâm trí của các nạn nhân của nó. Những cậu bé’ D & D Hướng dẫn sử dụng cũng tuyên bố rằng mục tiêu của tâm trí Flayer là lan rộng và tiếp quản các chiều khác, khiến chúng suy đoán rằng con quái vật bóng tối muốn làm điều tương tự. Nhóm đã quyết định thẩm vấn Will để tìm ra điểm yếu của con quái vật bóng tối.

    Sau khi làm cho sân sau không thể nhận ra, họ đặt ý chí vào bên trong và cố gắng thẩm vấn anh ta. Trong khi tâm trí Flayer đã chiếm đa số tâm trí và cơ thể của ý chí, một phần của ý chí đã xoay sở để báo hiệu trong tiềm thức cho họ theo mã Morse. Giải mã thông điệp của anh ấy, họ đã phát hiện ra cách ngăn chặn tâm trí Flayer: Họ phải đóng cổng. Ngay sau đó, điện thoại trong nhà bếp của Byers reo, cho đi vị trí của họ. Một gói các demodog nhanh chóng bao quanh ngôi nhà, nhưng trước khi chúng có thể tấn công, mười một đã đến và xóa bỏ các sinh vật.

    Đóng cổng []

    Sau khi đưa Will đến Cabin của Hopper, Joyce, Nancy và Jonathan kiềm chế anh ta, bao quanh anh ta với nhiều máy sưởi. Điều này cuối cùng đã gây ra mảnh vỡ của tâm trí flayer sở hữu ý chí bị trục xuất khỏi cơ thể anh ta. Các hạt chạy trốn khỏi cabin, thoát ra khỏi thép cục bộ bị bỏ hoang hoạt động để nằm thấp.

    Mười một người đã đóng cửa Mothergate Tâm trí Flayer lơ lửng trường trung học Hawkins

    Hopper hướng dẫn mười một qua phòng thí nghiệm đến cổng, để cuối cùng cô ấy có thể đóng nó lại. Dựa trên tất cả sức mạnh và nỗi đau của mình, mười một người đã sử dụng thành công sức mạnh của mình để phong ấn sự rạn nứt. Vecna ​​và mối liên kết tâm linh của Flayer với thế giới loài người đã bị cắt đứt, khiến các bản demodog và tổ chức đường hầm chết. Các hạt của tâm trí flayer, mảnh vỡ nằm rải rác trên sàn nhà của các công trình thép cục bộ: không hoạt động, nhưng không bị phá hủy.

    Vào ngày 15 tháng 12, trong quả bóng tuyết, tâm trí Flayer lờ mờ trên phiên bản lộn ngược của trường trung học Hawkins, cảm nhận được sự hiện diện của mười một ở phía bên kia.

    1985 []

    Cổng Liên Xô []

    Vào ngày 28 tháng 6 năm 1985, một hoạt động bí mật của Nga nằm bên dưới trung tâm thương mại Starcourt mới được xây dựng của Hawkins đã mở một cổng khác vào phần lộn ngược. Các tài sản thuộc sở hữu của Liên Xô ở East Hawkins, tất cả các máy biến áp gần, đã được sử dụng để hút năng lượng từ lưới điện của thị trấn, gây ra sự cố mất điện lớn. Năng lượng được chuyển hướng đến cơ sở ngầm và được chuyển vào chìa khóa. Tia chìa khóa được kích hoạt và bắn vào bức tường cơ sở, với một cổng hình thành thành công. Trong những ngày sau đó, Liên Xô đã có thể có được sinh vật và vật liệu di truyền từ sự lộn ngược; Họ thậm chí đã chiếm được một mảnh của tâm trí Flayer và một gói các demodog, đã bị mất khả năng và được chuyển đến một cơ sở ở Bán đảo Kamchatka. Các demodog được đóng băng trong các bể chứa lạnh, và đoạn flayer tâm trí được gắn vào một tế bào đặc biệt được bao phủ bởi các thiết bị sưởi ấm trong cơ sở, trực tiếp liền kề với căn phòng chứa các demodog đông lạnh.

    Sự vấp ngã []

    Những con chuột nóng chảy Hình ảnh chính thức của S03E02

    Sau khi cổng được hình thành thành công, liên kết tâm linh lộn ngược với Hawkins cũng được thiết lập lại, làm sống lại đoạn của tâm trí Flayer nằm ở mức thấp tại các công trình thép Brimborn. Đám mây của các hạt bắt đầu sở hữu đám chuột, và chúng tiêu thụ các loại hóa chất khác nhau; Nhiều con chuột sau đó sẽ nổ tung thành những vũng sinh khối đẫm máu để tạo ra một hình thức proxy, qua đó vecna (thông qua tâm trí flayer) có thể hoạt động trong thế giới loài người.

    Trong khi lái xe xuống Cherry Oak Drive, Billy Hargrove đột nhiên thấy mình bị tấn công bởi một lực lượng vô hình, khiến anh ta bị đâm xe. Billy rời chiếc xe để điều tra, đi qua các công trình thép bị bỏ hoang gần đó; Đột nhiên, một đường gân khổng lồ xuất hiện từ hư không và kéo Billy vào bóng tối. Trong tầng hầm của các công trình thép, sinh vật chuột-FLA. Billy ảo giác mình rời khỏi tòa nhà, chỉ để thấy mình bị đảo lộn; Anh ta nhìn thấy một số hình bóng tối xuất hiện ở phía xa, và cố gắng gọi họ. Một trong những con số đi về phía trước; Billy đã bị sốc khi nhận ra anh ta đang nhìn vào một hình ảnh phản chiếu của chính mình, người đã nói với “xây dựng những gì anh ta nhìn thấy”.

    Stranger-Things mùa 3-SCREENSHOTS-CHAPTER-3-the-Cased-of-the-Bissing-LifeGuard-129

    Ngày hôm sau, một Billy đã biện minh cho tâm trí và bị xáo trộn đã bắt cóc người đồng nghiệp Heather Holloway và đưa cô đến các công trình thép, nơi cô cũng bị chiếm hữu bởi sinh vật. Trong vài ngày tới, hàng chục người nữa đã ‘bị lật’, bao gồm cả Doris Driscoll và Bruce Lowe. Những người bị đánh đập thường nhắm vào những người gần gũi với họ, chẳng hạn như cha mẹ của Heather, Tom và Janet. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như với Doris Driscoll, việc tiếp xúc với chuột bị nhiễm bệnh là đủ để đưa cá nhân dưới tâm trí của Flayer’s Thrall. Cũng như những con chuột, những người không may sẽ được tạo ra để làm sạch chất lỏng và các hóa chất độc hại khác. Một số trong những cá nhân này sau đó sẽ hòa tan vào sinh khối, và được tái lập thành những quái vật xác thịt trực tiếp dưới sự kiểm soát của Tâm trí Hive.

    Mười một và bạn bè của cô bắt đầu điều tra Billy sau khi họ nhận ra anh ta đã hành động kỳ lạ; Sau khi đối mặt với anh ta tại nhóm cộng đồng Hawkins, nhóm nhận ra anh ta đã rơi vào tình trạng kiểm soát tâm trí. Sau đó, Eleven đã sử dụng phép chiếu tâm lý để xác định vị trí Billy sau khi anh ta thoát khỏi cuộc gặp gỡ của họ. Tuy nhiên, với Eleven, bất ngờ, Vecna ​​đã nhận thức được sự hiện diện của cô trong tâm trí của Billy và đặt cô vào ảo giác; Sử dụng Billy làm tàu, Vecna ​​đã nói chuyện với Eleven và biết về vị trí của cô ấy. Tuy nhiên, trong thời điểm kết nối tâm linh giữa Eleven, Billy và Vecna, mười một. [4]

    Mindflayersenty3

    Trong khi đó, Vecna ​​có tâm trí Flayer tan chảy xuống cơ thể của những người bị xôn xao; Một con quái vật mới được tạo ra từ phần còn lại của Tom Holloway và Bruce Lowe, từ đó được hợp nhất với sinh vật proxy tại các công trình thép. Cuối cùng, tất cả các flayed đều được triệu tập vào các công trình thép, nơi tất cả ngoại trừ Billy bị tan chảy và hấp thụ vào sinh vật chuột-FLE. Sinh vật giống nhện khổng lồ, không giống nhau về sự xuất hiện của ‘Shadow Monster, đã phá vỡ mái nhà của các công trình thép và bắt đầu săn lùng bữa tiệc, biết rằng họ đang ở Cabin Hopper,. Đảng và các đồng minh của họ đã bị tấn công dữ dội, nhưng phần lớn đã thành công trong việc tự bảo vệ mình; Tuy nhiên, một mảnh nhỏ của con quái vật proxy đã tự tách ra và cắn vào chân mười một, làm cô bị thương nặng.

    Trận chiến Starcourt Mall []

    Tối hôm đó, nhóm Eleven, đã đến Starcourt Mall để tìm Dustin, người rõ ràng đã định vị một cổng mới của Upside Down. Ngay sau khi gặp Dustin và bạn bè của anh ta tại khu ẩm thực, mười một đột nhiên quằn quại trong đau đớn và ngã xuống đất; Cả nhóm nhận ra một mảnh của sinh vật xác thịt vẫn được nhúng vào vết thương của cô ấy. Jonathan buộc sinh vật ra, trốn thoát trước khi bị nghiền nát dưới chân; Hopper, Joyce và người bạn của họ Murray Bauman đã đến trung tâm thương mại, người hy vọng sẽ xâm nhập vào căn cứ của Nga và phá hủy cổng. Lấy những gì Dustin, Steve, Robin Buckley và Erica Sinclair đã học được từ cuộc phiêu lưu của chính họ bên trong căn cứ, Hopper, Joyce và Murray đã đi đến đó qua thang máy bí mật mà các đồng minh trẻ hơn của họ đã phát hiện ra. Sau khi bắn hạ các binh sĩ Liên Xô khác nhau, bộ ba đã lấy và mặc đồng phục quân sự của họ, đi ẩn danh khi họ vào cơ sở.

    Trong khu ẩm thực, mười một người không biết khi phát hiện ra cô dường như đã mất khả năng tâm lý học của mình, khiến cô và bạn bè dễ bị tấn công quái vật. Không lâu sau, Billy và Quái vật xác thịt đã đến trung tâm thương mại, vẫn có ý định phá hủy mười một. Sau một thời gian, Billy đã bắt giữ mười một và kéo cô đến giữa khu ẩm thực, nơi cô sẽ bị quái vật xác thịt tiêu thụ. Trong nỗ lực cuối cùng để ngăn chặn chúng, bọn trẻ bắt đầu ra mắt pháo hoa tại sinh vật. Eleven đã cố gắng vượt qua lương tâm của Billy, trong khi sinh vật bị phân tâm, nói chuyện qua những ký ức của anh ta trong nỗ lực kết nối với anh ta. Chiến lược đã hoạt động: Nhân loại lâu dài của Billy, được đánh thức lại trong anh ta.

    S3E8 Spider Monster giết Billy2 S3E8 - Nhện Monster10

    Sau khi pháo hoa xì hơi, quái vật proxy đã lấy lại được bình tĩnh; Nó đã ra mắt một đường gân nhọn trực tiếp vào lúc mười một, chỉ bị Billy chặn lại. Sinh vật, tức giận bởi sự phản bội của Billy,. Đồng thời, Hopper và Joyce đến phòng điều khiển của Liên Xô và vô hiệu hóa máy chính. Hopper được cho là đã chết trong quá trình này, nhưng đã sống sót bằng cách trốn sang một nền tảng khác trong cùng một phòng. Anh ta sớm bị lực lượng Liên Xô bắt giữ.

    Sau khi hủy kích hoạt máy, và đóng cửa cổng, liên kết tâm linh với sự lộn ngược đã bị cắt đứt một lần nữa, khiến con quái vật xác thịt sụp đổ và trở nên vô tri vô giác. Corpse sinh vật đã rơi vào tay chính phủ Mỹ hoặc Nga, hoặc cách khác, bị thiêu rụi trong ‘Mall-Fire, rõ ràng đã nổ ra sau khi kết thúc trận chiến trận đấu. Quân đội Hoa Kỳ đã đến để đánh giá hậu quả và xông vào căn cứ của Liên Xô; Dr. Owens đến phòng chứa chìa khóa và khảo sát phần còn lại âm ỉ của cổng đóng.

    1986 []

    Kế hoạch của Vecna ​​[]

    Khi Vecna ​​nổi lên như một mối đe dọa mới đối với Hawkins vào năm 1986, Dustin tin rằng về cơ bản ông là “Tướng năm sao” của tâm trí Flayer “. Sau đó, Vecna ​​nhắm mục tiêu Nancy Wheeler với mục đích duy nhất là gửi mười một tin nhắn. Anh ta đã khiến Nancy đến những tầm nhìn đáng lo ngại khác nhau, bao gồm một “sinh vật khổng lồ với cái miệng há hốc” hiện ra trên Hawkins.

    Các demogorgons ở Nga []

    Trong khi đó, Jim Hopper, đã bị cầm tù ở Kamchatka, thoát khỏi cơn thịnh nộ của một người trưởng thành do Liên Xô kiểm soát. Sau khi Hopper và đồng minh Dmitri Antonov được giải thoát, nhóm đã phát hiện ra một tế bào chứa một mảnh của tâm trí Flayer, mà họ gọi là ‘các hạt’. Trong cùng một phòng, cả nhóm đã phát hiện ra hàng chục con quỷ chưa thành niên, đóng băng trong bể chứa lạnh. Sau khi nhóm thoát khỏi cơ sở, tình hình liên quan đến việc giải phóng Demogorgon ngày càng trở nên hỗn loạn hơn. Khi những người lính Liên Xô đã chiến đấu một cách ngớ ngẩn, họ đã vô tình phá vỡ tế bào giữ phần bị bắt của tâm trí Flayer. Những hạt được giải phóng này ngay lập tức xâm nhập vào cơ thể của các demodog đông lạnh, đánh thức lại và sở hữu chúng, và tiếp tục tàn sát các nhân viên còn lại.

    Hopper và các đồng minh của anh ta đã trở lại căn cứ, hy vọng rằng việc phá hủy các hạt trong tế bào có thể gây ra thiệt hại cho tâm trí Hive lộn ngược, và do đó hỗ trợ trong cuộc xung đột đồng thời xảy ra ở Hawkins. Sau khi biết những gì đã xảy ra kể từ khi họ trốn thoát, cả nhóm bắt đầu chiến đấu với những sinh vật bị chiếm hữu, vẫn hy vọng sẽ gây ra nỗi đau cho tâm trí tổ ong. Sau khi theo đuổi Hopper và Joyce quanh căn cứ của Liên Xô trong một thời gian dài, các Demogorgons đã tập trung ở cùng một vị trí, cho phép Murray đốt cháy phần lớn chúng đến chết với Yuri Ismaylov’s Flamethrower. Demogorgon phát triển hoàn toàn sống sót, nhưng khoảnh khắc sau đó, Hopper đã sử dụng một thanh kiếm để chặt đầu sinh vật. Cái chết của những người demogorgons làm suy yếu mọi thứ khác được kết nối với tâm trí Hive: những con dơi, dây leo và thậm chí cả Vecna. Bằng cách thực hiện các demogorgons, nhóm dường như phá hủy những mảnh vỡ khác nhau của tâm trí, hoặc nếu không thì các hạt của nó không thể sử dụng được.

    Hóa thân []

    Quái vật bóng tối []

    S2E2-MIND-FLAYER-EMERGING7 Tâm trí flayer form

    Hình thức chính của tâm trí Flayer, còn được gọi là ‘Monster Shadow Monster’, là một thực thể khổng lồ, thấp hơn ít nhất 50 tầng. .

    Ban đầu, các hạt có hình dạng một khối như bão, giống như bão, mà Henry Creel đã thao túng và cải tổ thành tâm trí. Tâm trí Flayer có vẻ ngoài giống nhện mơ hồ, do tình yêu của Henry với những con nhện góa phụ đen. Thực thể có nhiều chi giống như cơn lốc xoáy, một số trong đó phân nhánh thành một số phần phụ nhỏ hơn và gợi nhớ trực quan về những cây nho vượt qua sự lộn ngược. Cơ thể cũng có một cái đầu hình ngọn lửa thon dài, mọc lên từ cơ thể trung tâm. Sự hiện diện của sinh vật thường đi kèm với sét đỏ không tự nhiên, sẽ mô tả như một “cơn bão”.

    Thông qua một liên kết thần giao cách cảm, Vecna, thông qua tâm trí Flayer, có thể trực tiếp kiểm soát các thực thể và chúng sinh bổ sung:

    Các mảnh hạt []

    Mảnh vỡ

    Túi của Mind Flayer, Mist Black Black có thể di chuyển độc lập trong khi vẫn kết nối với tâm trí Hive và dưới sự kiểm soát của Vecna.

    Một trong những túi này đã để lại cơ thể chính và bám lấy ý chí, cho phép vecna và tâm trí flayer sở hữu anh ta. Cuối cùng, bạn bè và gia đình của Will đã buộc sinh vật phải từ bỏ ý chí, với mảnh sương mù bay đi đến các công trình thép. Khi người mẹ được đóng lại, những hạt này không hoạt động, phân tán trên sàn nhà máy. The Mist Fragment cuối cùng đã được đánh thức lại khi một cỗ máy tạo ra một cổng mới vào mùa hè năm 1985, làm mới liên kết thần giao cách cảm của Mist Fragment. Các hạt được reanimated nhanh chóng bị nhiễm và triệu tập chuột vào các công trình thép, “vỗ” chúng và làm tan chảy cơ thể của chúng thành các sinh vật sinh khối, được kết hợp để tạo ra một dạng proxy.

    Đoạn flayer

    Một mảnh riêng của tâm trí Flayer đã bị Liên Xô bắt giữ và được lưu trữ tại một trại tù ở Kamchatka; Nó có lẽ đã được trích xuất qua cổng của Liên Xô đối với sự lộn ngược tại căn cứ của họ dưới Trung tâm thương mại Starcourt. Tuy nhiên, sau khi một Demogorgon trưởng thành bị giam cầm đã phá vỡ nhà tù, chiếc xe tăng chứa các hạt của tâm trí đã bị phá vỡ trong tiếng súng tiếp theo, cho phép các hạt sở hữu một số demodog bị đóng băng lạnh. Các demogorgons khác nhau sau đó tiếp tục tàn phá căn cứ, giết chết đại đa số nhân viên. Khi Hopper, Joyce và Murray trở về căn cứ, họ đã học được từ người cai ngục đang hấp hối rằng ‘cái bóng’ đã trốn thoát và đã ‘bước vào’ The Demogorgons. Sau đó, Murray đã đốt cháy phần lớn các sinh vật đến chết với tia lửa của Yuri Ismaylov. Với mỗi sinh vật bị giết, một mảnh của tâm trí cũng bị phá hủy.

    Quái vật nhện []

    St Mind Flayer

    The Spider Monster, The Mind Flayer’s 1985’s Proxy Body, giống như một con nhện khổng lồ, quái dị. Hóa thân này của tâm trí flayer phù hợp với đối tác lộn ngược của nó về hình dạng và tỷ lệ của nó. Tuy nhiên, không giống như cơ thể chính của Flayer, con quái vật nhện không bị che khuất trong sương mù màu đen, cũng không lớn như vậy (mặc dù nó vẫn cao hơn 20 feet ở trạng thái hình thành đầy đủ). Con quái vật nhện ở gần không thể phá hủy nhưng vẫn dễ bị nóng.

    Con quái vật nhện bao gồm cơ thể của những người bị văng. Quái vật nhện ban đầu tương đối nhỏ, được sáng tác hoàn toàn từ cơ thể gặm nhấm bị lật; Tuy nhiên, nó phát triển nhanh chóng sau khi cuối cùng tiêu thụ con người đã chuyển đổi.

    Quái vật bệnh viện & Thịt thịt []

    Mindflayersenty3

    Năm 1985, The Mind Flayer đã tạo ra một đội quân gồm những thực thể nhỏ hơn phục vụ con quái vật nhện. Chúng được sáng tác hoàn toàn bằng thịt, sụn và xương, giống như quái vật nhện. Thralls là những người xem xét lại sinh học của các sinh vật bị chiếm hữu hoặc ‘bị đánh’, bao gồm cả chuột và con người. The Thralls có thể hợp nhất với nhau để tạo thành quái vật lớn hơn.

    Đáng chú ý nhất trong số này là “quái vật bệnh viện”, bao gồm những người bị đánh bại Tom Holloway và Bruce Lowe. Không giống như quái vật nhện, quái vật bệnh viện chỉ mơ hồ giống như con quái vật bóng tối và có vẻ ngoài bất đối xứng hơn. Sinh vật cuối cùng đã được hấp thụ vào con quái vật nhện.

    Thiên nhiên [ ]

    Người ta không biết liệu tâm trí flayer có ý chí tự do của riêng mình hay không, nếu nó thậm chí là một thực thể tình cảm, vì Vecna ​​nắm quyền kiểm soát bản thể vào năm 1979. Tất cả các hành động của tâm trí Flayer có khả năng được xác định bởi Vecna; Tuy nhiên, đám mây sương mù không hoạt động của Mist Black -Black – từ đó hình dạng ‘Shadow Monster’ của tâm trí. [2] [3]

    Đảng ban đầu tin rằng tâm trí Flayer chỉ huy tâm trí của người lộn ngược, và là ý thức mà Byers và Billy Hargrove sở hữu ý chí và Billy. Từ năm 1984 đến 1986, nhóm và các đồng minh của họ có xu hướng gọi tâm trí Flayer là “anh ta” và “anh ta”; Họ biết rất ít về sinh vật, bên cạnh ý định xóa bỏ nhân loại của anh ấy và hợp nhất thế giới loài người với sự lộn ngược. Vào tháng 3 năm 1986, Eleven, Will, Nancy và những người khác nhận ra rằng ‘anh ấy’ kiểm soát tâm trí Hive thực sự.

    Trong khi một sinh vật mạnh mẽ, tâm trí không phải là không có điểm yếu. Đáng chú ý nhất, nó có khả năng chịu nhiệt thấp, đặc biệt là lửa. Tất cả các vật chủ trong tâm trí Hive của nó đã chia sẻ điểm yếu này, dẫn đến cảm giác của sinh vật bất cứ khi nào một thực thể được kết nối tiếp xúc với nhiệt hoặc bị đốt cháy.

    Quyền hạn và khả năng []

    Tâm trí Hive []

    Với tâm trí flayer ở bên cạnh, sức mạnh của Vecna ​​đã được mở rộng rất nhiều. Cơ thể của tâm trí Flayer có thể chia thành các mảnh nhỏ hơn trong khi chia sẻ ý thức tập thể. Những mảnh nhỏ hơn này có thể sở hữu các sinh vật và chúng sinh khác, buộc chúng vào cùng một ý thức cốt lõi; Thông qua tâm trí Flayer, Vecna ​​có thể kết nối các dạng sống khác nhau với một tâm trí chung chung, với ý chí của Vecna ​​ở đầu chuỗi. Thông qua tâm trí Hive, một loạt các sinh vật nằm dưới sự kiểm soát của Vecna, bao gồm “Demogorgons”, Will Byers và Tổ chức đường hầm vào năm 1984, “Flayed” năm 1985, và “Demobats”, cũng như những con rễ cây và dây leo trên bề mặt của sự lộn ngược.

    Hơn nữa, thông qua chỉ huy của mình về tâm trí Hive, Vecna ​​đã tiếp cận một sự hiểu biết gần như sự hiểu biết về lãnh thổ của mình. Nếu một con demobat nhận thức được một kẻ xâm phạm trong sự lộn ngược; Vecna ​​sẽ ngay lập tức biết. Tương tự như vậy, nếu một vị khách không may mắn bước vào một cây nho, Vecna ​​có thể ngay lập tức phản ứng và phổ biến ý chí của mình, khiến cây nho rơi vào hành động và tấn công. Tuy nhiên, đôi khi, mối liên hệ của Vecna ​​với các thralls của anh ấy đã được chứng minh là một lỗ hổng rõ ràng.

    Khả năng phục hồi []

    Các mảnh của tâm trí Flayer chỉ có thể hoạt động khi liên kết về mặt tâm lý với tâm trí Hive lộn ngược (thông qua một cổng). Tuy nhiên, nếu cổng đóng lại, các hạt của tâm trí sẽ không chết, không giống như Demogorgons hoặc con quái vật nhện. Các hạt thay vào đó sẽ phân tán và biến đổi không hoạt động; Nếu và khi một cổng mới được mở, các hạt có thể kết nối ngay lập tức với nhau và tiếp tục phục vụ ý chí của Tâm trí.

    Thao tác thời tiết []

    Sự hiện diện của tâm trí Flayer hầu như luôn đi kèm với các rối loạn khí quyển. Ở đảo lộn, những cơn bão tối sẽ nổi giận trên bầu trời, với vụ bắn sét đỏ giật mình, chiếu sáng toàn bộ chiều trong ánh sáng đỏ tươi. Cơn bão dường như được liên kết với cảm xúc của Vecna; Tâm trí flayer được nhìn thấy lờ mờ trên trường trung học Hawkins, sôi sục với sự tức giận của Vecna.

    Phủ định sức mạnh []

    Sau khi cắn cô ấy với một trong những xúc tu của nó, ủy quyền của Flayer đã để lại một phần của chính nó bên trong Eleven, làm suy yếu nghiêm trọng Telekinesis của cô ấy vào tối hôm đó; Sức mạnh của cô cuối cùng sẽ mờ dần hoàn toàn, và sẽ không được khôi phục cho đến khi các sự kiện tháng 3 năm 1986.

    Du lịch tốc độ cao []

    Do bao gồm các hạt hoàn toàn.

    Những điểm yếu [ ]

    Nhiệt [ ]

    Tiếp xúc kéo dài với nhiệt độ cao có thể làm suy yếu tâm trí flayer. Khi ý chí Byers tiếp xúc với nhiệt độ cao, nó đã buộc mảnh vỡ của tâm trí bên trong ý chí phải chạy trốn khỏi cơ thể của mình. Tương tự như vậy, khi những người lính đặt các đường hầm nổi bật, người bị chiếm hữu sẽ quằn quại trong đau đớn.

    Hàng rào kích thước []

    Rào cản thứ nguyên đặt ra giới hạn khó khăn cho khả năng của tâm trí để tiếp quản các thế giới khác. Tuy nhiên, nếu rào cản bị hư hại, tâm trí flayer có thể gây ảnh hưởng ngày càng nhiều hơn ở một chiều khác.

    Tâm trí Hive []

    Mặc dù sự kiểm soát của Vecna ​​đối với tâm trí của tâm trí đã khiến anh ta mạnh mẽ, nhưng bản chất hai chiều của kết nối tâm linh cũng là một điểm dễ bị tổn thương. Bất kỳ nỗi đau nào được cảm nhận bởi các thực thể được kết nối đã được chia sẻ giữa chúng; Sự đau khổ về thể xác của những cơn kinh hoàng của anh ấy sẽ chuyển sang mọi người khác trong tâm trí Hive, bao gồm cả chính Vecna. Điều này làm cho tâm trí tổ ong trở thành mục tiêu chính cho kẻ thù của mình.

    Các mối quan hệ [ ]

    Tâm trí flayer lần đầu tiên được Henry Creel phát hiện sau khi mười một người đã trục xuất anh ta đối với sự lộn ngược, người đã tìm thấy nó như một điều phi thường nhất trong tất cả.Sử dụng sức mạnh tâm linh của mình, Henry đã cho tâm trí Flayer hình dạng khổng lồ, giống như nhện và thiết lập một kết nối tâm linh với thực thể, gần giống với mối quan hệ cộng sinh. Hành động qua tâm trí Flayer, Henry đã cố gắng xóa bỏ nhân loại, cả vào năm 1984 và 1985. Trong cả hai trường hợp, Eleven và các đồng minh của cô cuối cùng đã cản trở kế hoạch của họ.

    Có vẻ như tâm trí Flayer giữ mối hận thù sâu sắc với Eleven, kể từ khi cô ấy đóng cửa Mothergate vào năm 1984. Tuy nhiên, tâm trí flayer sau đó được phát hiện chỉ là con rối của vecna. Thực thể có thể sẽ hoàn toàn thờ ơ với mười một.

    Khi ý chí bị mắc kẹt trong tình trạng lộn ngược và bị bắt bởi một Demogorgon, tâm trí Flayer bắt đầu quan tâm đến ý chí và quyết định sử dụng anh ta cho mục đích riêng của anh ta, không quan tâm đến anh ta. Sau khi giải cứu Will, tâm trí flayer bắt đầu lan truyền qua Hawkins, nơi sẽ được đưa ra tầm nhìn về sự lộn ngược. Tâm trí Flayer cuối cùng đã đối mặt với Di chúc và bắt đầu tìm kiếm anh ta như một con tàu để sử dụng anh ta để mở vào thế giới thực. Tâm trí flayer đã bị bạn của Will, Mike, nhưng cuối cùng sẽ quyết định đối đầu với tâm trí, anh ta bị chiếm hữu bởi một mảnh của tâm trí Flayer. Tâm trí Flayer từ từ chiếm lấy cơ thể và tâm trí của Will, cho phép nhìn và cảm nhận mọi thứ mà tâm trí Flayer đang làm. Sau khi Will tận dụng quyền sở hữu của anh ta để giải cứu Jim Hopper, nơi các đường hầm bị lính chính phủ đốt các đường hầm. Tâm trí Flayer đã cố gắng giữ quyền kiểm soát của mình sẽ nguyên vẹn nhưng đã bị gia đình của Will và Nancy Wheeler chặn lại khi họ đốt cháy tâm trí.

    Một năm sau, vào năm 1985, mặc dù được giải thoát khỏi tâm trí, anh ta đã để lại một tác động lớn đến ý chí vì anh ta vẫn có thể cảm nhận được sự hiện diện của tâm trí. Tuy nhiên, tâm trí Flayer dường như không nhớ Will, hoặc chứa đựng bất kỳ sự phẫn nộ nào đối với anh ta. Tuy nhiên, phần của tâm trí Flayer sở hữu sẽ xây dựng một cơ thể cho mình ra khỏi chuột và người bị đánh. Tuy nhiên, kế hoạch của anh ta đã bị cản trở khi Joyce Byers đóng cửa, giết chết cơ thể proxy của tâm trí.

    Năm 1986, cuối cùng sẽ phát hiện ra tâm trí Flayer là con rối của Vecna ​​và chính anh ta đã sở hữu anh ta qua tâm trí Flayer. Will nhận xét rằng đó là sự kỳ quái khi phát hiện ra thủ phạm thực sự đằng sau tất cả những gì anh ta và những người thân yêu của anh ta đã trải qua, nhưng vì Vecna ​​không có ý định từ bỏ các kế hoạch xấu xa của mình, anh ta đề nghị Vecna ​​phải bị giết một lần và cho tất cả.

    Khi trở lại Trái đất vào năm 1985, The Mind Flayer đã dụ Billy vào hang ổ mới của mình, chuyển anh ta thành người đầu tiên và sử dụng anh ta để biến những cư dân khác của Hawkins, cũng như. Không giống như phần còn lại của những kẻ bị đánh bại mà tâm trí Flayer đã giết để xây dựng cơ thể ủy quyền của mình, anh ta đã giữ Billy còn sống do sức mạnh thể chất của anh ta, và vì anh ta là con riêng của Max Mayfield, một thành viên của nhóm mà Vecna ​​tìm cách giết Đảng là những trở ngại trong kế hoạch thống trị thế giới của anh ấy. Tâm trí Flayer dường như không quan tâm đến Billy như một người và nhanh chóng giết anh ta sau khi Billy thoát khỏi sự kiểm soát của nó thông qua ký ức của mẹ anh ta.

    Xuất hiện []

    Mùa thứ hai xuất hiện
    Madmax Lừa hoặc điều trị, quái vật Pollywog
    Sẽ khôn ngoan Đào đào Gián điệp*
    Người chị bị mất Tâm trí flayer Cổng

    *Tâm trí Flayer xuất hiện trong một đoạn hồi tưởng trong “The Spy”.

    Mùa thứ ba xuất hiện
    Suzie, bạn có sao chép? Những con chuột trung tâm Trường hợp của nhân viên cứu hộ mất tích Thử nghiệm phòng tắm hơi
    Những người bị đánh E Pluribus Unum Vết cắn Trận chiến Starcourt
    Mùa bốn xuất hiện
    Câu lạc bộ Hellfire Lời nguyền của Vecna Quái vật và siêu anh hùng
    Billy thân mến Dự án Nina Lặn
    Vụ thảm sát tại phòng thí nghiệm Hawkins Cha Piggyback*

    *Tâm trí Flayer xuất hiện trong một đoạn hồi tưởng trong “The Piggyback”.

    Truyện tranh []

    Tập 1 xuất hiện
    Vấn đề 1 Vấn đề 2 Vấn đề 3 Vấn đề 4

    Trò chơi điện tử [ ]

    Trò chơi video xuất hiện
    Stranger Things: Trò chơi Stranger Things 3: Trò chơi Stranger Things: Câu chuyện câu đố Stranger Things: Trải nghiệm VR
    Chết bởi ánh sáng ban ngày Fortnite Smite Roblox

    Đằng sau hậu trường [ ]

    Khái niệm và thiết kế []

    Matt Duffer nói Giải trí hàng tuần rằng con quái vật bóng tối được lấy cảm hứng từ kinh điển kinh dị: “Có một H.P. Phương pháp tiếp cận của Lovecraft, bản thể giữa các chiều này vượt quá sự hiểu biết của con người.”[6]

    Nghệ thuật khái niệm Flayer

    Các nhà sản xuất hiệu ứng hình ảnh Paul và Christina Graff được giao nhiệm vụ thiết kế sinh vật. Bởi vì mùa đầu tiên kết hợp một số giao thoa điện, họ biết mùa thứ hai sẽ liên quan đến bão. Một khi đã quyết định, con quái vật giống như bão, những người graff bắt đầu từ bỏ vẻ ngoài của cơn bão và lốc xoáy. Steve Messing, một họa sĩ mờ, người cũng được hỏi ý kiến ​​về các thiết kế của một số người khác Những điều xa lạ Các yếu tố, tạo ra nghệ thuật khái niệm của sinh vật dựa trên lốc xoáy, núi lửa và các lực lượng tự nhiên khác. Ngoài ra, họ được truyền cảm hứng từ những vụ phun trào núi lửa với những cơn bão sét ở Nam Mỹ. [1]

    Đối với cảnh ‘Dimension X’ của Phần 4, nghệ sĩ khái niệm Michael Maher, JR. ném rằng các hạt flayer tâm trí là “một yếu tố chống trọng lực” sẽ nâng các tảng đá lên không trung, “rơi xuống một cách hiệu quả”. Tuy nhiên, ý tưởng đã bị loại bỏ, vì nó sẽ mất quá nhiều thời gian để giải thích trong bối cảnh của câu chuyện. [7]

    Tên [ ]

    Trong khi thực thể được gọi là quái vật bóng tối trong suốt quá trình sản xuất của Phần 2, Duffers quyết định họ phải đặt cho nó một cái tên chính thức hơn. Nhìn qua Dungeons & Dragons Hướng dẫn sử dụng, họ quyết định đặt tên cho con quái vật bóng tối theo “tâm trí flayer”, do sự tương đồng của chúng. [số 8]

    Trivia []

    • Tâm trí Flayer là nhân vật thứ hai được đặt biệt danh sau một nhân vật từ D & D, với người đầu tiên là demogorgon và thứ ba là vecna.
     • TRONG Ngục tối và Rồng, Tâm trí flayers là một chủng tộc của những người hình người tâm linh với các xúc tu trên khuôn mặt của họ ăn não. Họ chủ yếu sử dụng khả năng tâm linh mạnh mẽ của mình để làm nô lệ cho những người khác. Các phiên bản gần đây đã mang đến cho tâm trí flayers tên đúng là “illithids”.

     Phòng trưng bày [ ]

     Đối với bộ sưu tập của chủ đề này, hãy xem bộ sưu tập/bộ sưu tập tâm trí.

     Người giới thiệu [ ]

     1. 1.01.11.21.3 “The Duffer Brothers tóm tắt Stranger Things 2,‘ Chương Tám: The Mind Flayer, ” Con kền kền. Ngày 8 tháng 11 năm 2017 – Bài viết chi tiết về VFX của chương trình.
      • Chiều cao của tâm trí Flayer là một điểm gây tranh cãi; Một nguồn sau đó tuyên bố sinh vật cao 50 ft, thay vì 50 câu chuyện.
     2. 2.02.12.2https: // www.MichaelMherjr.com/dimension-x
     3. 3.03.13.2 Điện thoại chính thức cho “The Piggyback”
     4. 4.04.1“Stranger Things 4: Kết thúc giải thích”, từ Netflix geeked Kênh Youtube.
     5. “Piggyback”
     6. “Stranger Things 2: Đằng sau phần tiếp theo, ‘Bad Shadow Monster'” của phần tiếp theo ” Giải trí hàng tuần. Ngày 28 tháng 9 năm 2017.
     7. Dimension -CPT_CPT – Michael Maher Jr
     8. “Anh em nhà Duffer tóm tắt Stranger Things 2,‘ Chương Tám: The Mind Flayer, ” Con kền kền. Ngày 8 tháng 11 năm 2017