Top 10 Súng trường bắn tỉa |, Súng trường bắn tỉa | Wiki hoàn hảo | Fandom

Súng trường bắn tỉa

Kho vũ khí này được làm từ sợi thủy tinh. Cổ phiếu có thể điều chỉnh theo chiều dài. Để lưu trữ, cổ phiếu được gỡ bỏ. TAC-50 đi kèm với bipod và được thiết kế để chỉ sử dụng từ bipod.

Top 10 Súng trường bắn tỉa

Đó là khẩu súng bắn tỉa tốt nhất trên thế giới? Đó là khẩu súng bắn tỉa hiện đại tốt nhất và tại sao? Phân tích Top 10 này dựa trên điểm kết hợp của phạm vi, độ chính xác, hỏa lực, thâm nhập, độ tin cậy, số lượng sản xuất, số lượng người dùng và một số yếu tố khác.

Danh sách này chỉ bao gồm súng bắn tỉa hiện đại, hiện đang hoạt động. Nó không bao gồm các nguyên mẫu chưa được sản xuất, hoặc súng bắn tỉa lỗi thời không còn được sử dụng.

Hiện tại 10 Súng trường bắn tỉa hàng đầu trên thế giới là sau:

Súng trường bắn tỉa tốt nhất trên thế giới

Nr.1 Barrett M82 (Hoa Kỳ)

Barrett M82 là một khẩu súng trường chống vật chất bán tự động, được thiết kế và phát triển bởi Công ty sản xuất Súng Barrett. Sự phát triển của khẩu súng trường chống vật chất mạnh mẽ này bắt đầu vào đầu những năm 1980. Các phiên bản làm việc đã sẵn sàng vào năm 1982, do đó chỉ định M82. Điều thú vị là M82 là một chỉ định của công ty, chứ không phải là một chỉ định quân sự chính thức của Hoa Kỳ. Công ty đã bán thành công 100 khẩu súng trường cho Lực lượng Vũ trang Thụy Điển vào năm 1989. Năm 1990-1991, Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ thu được khoảng 125 khẩu súng trường này. Sớm tuân theo các đơn đặt hàng từ Quân đội và Không quân Hoa Kỳ. Ngày nay, khẩu súng trường chống vật chất này đang hoạt động với gần 60 quốc gia và được sử dụng bởi các lực lượng thực thi pháp luật và quân sự. Ở một số quốc gia, khẩu súng trường chống vật chất này được sử dụng làm vũ khí bắn tỉa chống personnel tầm xa.

Súng trường này được thiết kế để phá hủy các thiết bị kẻ thù nhạy cảm, như máy bay đỗ, đơn vị radar, xe tải và nhiều tài sản quan trọng khác ở tầm xa. Nó được sử dụng để phá hủy từ xa của vật liệu nổ. Mặc dù ban đầu nó được thiết kế như một khẩu súng trường chống vật chất, Barrett M82 cũng được sử dụng làm súng bắn tỉa tầm xa. Nó có thể vô hiệu hóa các tay súng bắn tỉa của kẻ thù ở phạm vi bế tắc. Súng trường này cũng có thể được sử dụng để đánh lính địch, đang ẩn đằng sau vỏ và tường, vì đạn dược mạnh mẽ của nó có thể xâm nhập qua gạch và bê tông. Tuy nhiên Barrett M82 chủ yếu được sử dụng làm vũ khí chống vật chất.

Barrett M82 được đặt trong phòng cho 12 mạnh mẽ.7×99 mm (.50 bmg) Đạn dược. Đạn dược này ban đầu được phát triển và được sử dụng trong súng máy nặng M2 Browning. Đôi khi Barrett M82 được gọi là “Light Fifty” cho hộp mực của nó.

Vũ khí này có cơ chế giảm độ giật độc đáo. Phanh mõm được cho là hấp thụ 70% của độ giật. Nó làm giảm các lực tác dụng với các cơ chế nội bộ và người bắn.

Vũ khí này được cho ăn từ các tạp chí có thể tháo rời 10 vòng.

Barrett M82 thường được trang bị phạm vi phóng đại 10 lần. Vũ khí này cũng có thể được sử dụng với phạm vi tầm nhìn ban đêm. Có một tầm nhìn sắt lật để sử dụng khẩn cấp trong trường hợp hư hỏng phạm vi. Các biến thể hiện đại có một đường ray phạm vi loại picatinny trên đầu máy thu.

Barrett M82 ban đầu có một tay cầm mang tính tích hợp, trong khi các phiên bản hiện đại đi kèm với phiên bản nhanh chóng. Súng trường này cũng có một bipod có thể tháo rời. Vũ khí này có thể được trang bị mang theo. Tuy nhiên do kích thước của nó, Barrett M82 thường được thực hiện trong trường hợp đặc biệt.

Giá của súng trường M82 là khoảng $ 8 900.

Top 10 Súng trường bắn tỉa tốt nhất

Steyr Scharfschutzengewehr 69, hoặc SSG 69 là một khẩu súng bắn tỉa Áo. Bên ngoài nó giống như một khẩu súng trường, tuy nhiên nó được thiết kế đặc biệt như một vũ khí cho các lực lượng thực thi quân sự và pháp luật. Từ giữa những năm 1960, Quân đội Áo đang tìm kiếm một khẩu súng bắn tỉa tiên tiến để trang bị bắn tỉa riêng. Năm 1969, khẩu súng trường được thiết kế bởi Steyr đã được Quân đội Áo sử dụng làm vũ khí bắn tỉa tiêu chuẩn, do đó chỉ định. Sau khi chia tay Công ty Steyr-Daimler-Puch, bộ phận sản xuất súng của nó trở nên độc lập. Kể từ năm 1987-1989, khẩu súng bắn tỉa này được sản xuất bởi Steyr Mannlicher. Cuối cùng, vũ khí này đã đặt tên cho độ chính xác ấn tượng và được một số quốc gia từ khắp nơi trên thế giới thông qua, nơi nó được sử dụng bởi các lực lượng thực thi pháp luật hoặc quân sự. Hiện tại SSG 69 là một trong những khẩu súng bắn tỉa phổ biến nhất trên thế giới. Các nhà khai thác xuất khẩu bao gồm Argentina, Chile, Hy Lạp, Ấn Độ, Indonesia, Ireland, Jordan, Hà Lan, Pakistan, Peru, Ả Rập Saudi và Thổ Nhĩ Kỳ. Súng trường bắn tỉa này thậm chí còn được sử dụng bởi một đơn vị tuần tra biên giới Bortac của Hoa Kỳ. Vũ khí này đã thấy hành động trong nhiều cuộc chiến tranh và xung đột quân sự. SSG 69 được sản xuất mà không có thay đổi trong hơn 40 năm. Sản xuất của nó chỉ chấm dứt vào năm 2015. Nó đã được thành công bởi một khẩu súng bắn tỉa SSG 08 hiện đại.

STEYR SSG 69 là vũ khí hành động Bolt. Nó được đặt trong buồng cho một NATO 7 tiêu chuẩn.62×51 mm (.308 Winchester) Hộp mực. Vào thời điểm giới thiệu vào cuối những năm 1960, vũ khí này khác với hầu hết các súng bắn tỉa đương đại. Thiết kế của SSG 69 khá độc đáo. Một số tính năng của nó đã được tiên tiến vào cuối những năm 1960. Nó đã sử dụng vật liệu tổng hợp cho trọng lượng nhẹ và thùng được đặt bằng búa lạnh cho độ bền. Ngoài ra, nó có tạp chí có thể tháo rời của thiết kế khác thường.

Súng bắn bắn tỉa SSG 69 tương đối nhỏ gọn. Nó đi kèm với 650 mm (25.6 “) thùng. Hơn nữa nó là một khẩu súng trường rất nhẹ. Tương đương hiện đại với hiệu suất tương tự nặng gần gấp đôi. Ngoài ra SSG 69 Áo đã chứng tỏ là một thiết kế đáng tin cậy và bền bỉ.

Súng bắn bắn tỉa này sử dụng một tạp chí quay có thể tháo rời khác thường, chứa 5 vòng. Tạp chí là trong suốt, vì vậy thật dễ dàng để thấy có bao nhiêu vòng được tải. Tạp chí được phát hành bằng cách siết hai nút phát hành ở hai bên của tạp chí. Một tạp chí hộp 10 vòng lớn hơn có sẵn như một phụ kiện. Nó nhô xuống dưới khẩu súng trường.

Cổ phiếu được làm bằng sợi thủy tinh. Trở lại vào cuối những năm 1960, đó là một điều mới lạ, vì hầu hết các khẩu súng trường khác đều có cổ phiếu bằng gỗ. Vũ khí đương đại, đã được thông qua trong khung thời gian tương tự, bao gồm M21, Mauser SP66 của Quân đội Hoa Kỳ. Vì vậy, mặc dù SSG 69 có thể không phải là khẩu súng trường đầu tiên có cổ phiếu tổng hợp. Mông là rỗng để giữ trọng lượng xuống. Ngoài ra, mông có hệ thống miếng đệm, cho phép điều chỉnh độ dài kéo bằng cách thêm hoặc tháo miếng đệm.

Vũ khí này là phổ biến do độ chính xác của nó. STEYR SSG 69 đã trình diễn sub 0.5 Độ chính xác của MOA trong một số cuộc thi quốc tế. Trở lại vào cuối những năm 1960, chỉ một vài khẩu súng trường tùy chỉnh là chính xác. SSG 69 thường được sử dụng với phạm vi. Súng trường của Quân đội Áo được kết hợp với Kahles ZF69 6X Phạm vi phóng đại. Với phạm vi này, khẩu súng trường có hiệu lực đến 600 mét. Sau đó, một phạm vi phóng đại Kahles ZF84 10x đã được thông qua. Nó mở rộng phạm vi hiệu quả của khẩu súng trường tới 800 mét. Có các điểm tham quan sắt phụ để sử dụng khẩn cấp.

Có một đường ray phụ kiện tiêu chuẩn ở dưới cùng của cẳng tay. Nó được sử dụng để lắp đinh tán sling và bipod. Tuy nhiên, mặc dù độ chính xác ấn tượng của nó, SSG 69 không thể phù hợp với công thái học của súng trường hiện đại. Nó thiếu một khẩu súng lục thích hợp, cổ phiếu có thể điều chỉnh hoàn toàn hoặc đường ray loại picatinny. Hơn nữa không có phương tiện để gắn bất kỳ loại đường ray phạm vi nào. Mặc dù thực tế là SSG 69 không có ngày, nhưng nó vẫn là một thiết kế rất cạnh tranh. Về hiệu suất, nó đáp ứng các tiêu chuẩn hiện đại.

Có một số biến thể của súng bắn tỉa này, tuy nhiên hầu hết chúng chỉ có sự khác biệt về thẩm mỹ. Sự bất thường duy nhất là súng bắn tỉa im lặng SSG PI.

Súng trường bắn tỉa tốt nhất

The Arctic Warfare Magnum (AWM) là một khẩu súng bắn tỉa của Anh. Nó là một sản phẩm của công ty quốc tế chính xác. Nó là một phiên bản mạnh hơn của Súng trường bắn tỉa Arctic Warfare, được thiết kế để sử dụng các hộp mực Magnum lớn hơn và mạnh hơn. Từ “Magnum” trong chỉ định biểu thị buồng Magnum. Có hai phiên bản chính của vũ khí này, được đặt cho .300 Winchester Magnum và .338 Lapua Magnum đạn. Vũ khí này đã được thông qua vào năm 1996. Phiên bản buồng cho .300 Winchester Magnum đang phục vụ với Cộng hòa Séc, Đức (được chỉ định tại địa phương là G22) và một số quốc gia khác. Một phiên bản khác, được đặt cho .338 Lapua Magnum đã được ít nhất 14 quốc gia, bao gồm Ireland, Israel, Ý, Malaysia, Hà Lan, Na Uy, Hàn Quốc và Vương quốc Anh. Súng trường bắn tỉa này đã thấy hành động trong các cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan.

Nó là một khẩu súng bắn tỉa hành động bu lông. Nói chung, Magnum chiến tranh Bắc Cực tương tự như súng bắn tỉa chiến tranh Bắc Cực ban đầu, nhưng có một bu-lông dài hơn để phù hợp với đạn dược lớn hơn và mạnh hơn. Vũ khí này có thùng thép không gỉ 660 mm (26 “). Nó được cung cấp từ các tạp chí công suất 5 vòng có thể tháo rời.

Các .300 Winchester Magnum (7.Hộp mực 62×67 mm) ban đầu được thiết kế như một loại đạn săn bắn. Nó có một quỹ đạo phẳng hơn và tăng đáng kể vận tốc mõm, sức cản của gió và phạm vi siêu thanh so với NATO tiêu chuẩn .308 Winchester (7.Hộp mực 62×51 mm). Kết quả là nó có phạm vi hiệu quả dài hơn đáng kể. Súng trường Magnum chiến tranh Bắc Cực được đặt cho đạn dược này có phạm vi hiệu quả là 1 100 mét.

Một phiên bản khác, được đặt cho .338 Lapua Magnum, mạnh hơn nhiều. Hộp mực này được thiết kế đặc biệt cho các tay súng bắn tỉa quân sự như đạn bắn tỉa tầm xa. Phạm vi hiệu quả của nó có thể so sánh với .50 BMG (12.Hộp mực 7×99 mm), mặc dù .338 Lapua Magnum phát triển năng lượng và sự xâm nhập ít hơn đáng kể. Nó vượt trội so với .Phiên bản 300 Winchester Magnum. Súng trường Magnum chiến tranh Bắc Cực, được đặt cho đạn dược này, có phạm vi hiệu quả là 1 500 – 1 700 mét. Trong một số trường hợp .338 vòng Lapua Magnum có thể xuyên qua kính bọc thép. Vũ khí này là một trong những khẩu súng bắn tỉa tốt nhất trên thế giới. Trên thực tế, vào năm 2009, vụ giết người bắn tỉa dài thứ hai trong lịch sử đã được thực hiện bằng súng trường L115A3 (phiên bản Anh của The Arctic Warfare Magnum) ở Afghanistan. Một tay súng bắn tỉa của quân đội Anh Craig Harrison đã giết chết hai máy bay chiến đấu Taliban ở phạm vi 2 475 mét. Tại thời điểm đó là vụ giết người bắn tỉa dài nhất từng được thực hiện.

Súng trường bắn tỉa này có một cái mông rắn. Mặc dù có một phiên bản có cổ phiếu gấp gập. Nó được chỉ định là gấp nếp chiến tranh Bắc Cực, (hoặc AWM-F). Vũ khí này thoải mái hơn khi mang theo ba lô.

Súng trường bắn tỉa tốt nhất

Nr.4 Barrett M95 (Hoa Kỳ)

Barrett M95 là một khẩu súng trường chống vật liệu và bắn tỉa hành động bằng tay, được thiết kế bởi Công ty sản xuất Súng Barrett. Đây là phiên bản sản xuất được cải tiến của Barrett M90. Sự khác biệt chính là tay cầm súng lục với bộ kích hoạt đã được di chuyển một chút về phía trước để giải phóng mặt bằng tạp chí tốt hơn. Do đó, vũ khí mới thoải mái hơn khi sử dụng. Năm 1995, Barrett M95 đã thay thế trong sản xuất Barrett M90 ban đầu. M95 là một chỉ định của công ty, chứ không phải là một chỉ định quân sự của Hoa Kỳ. Số lượng trong chỉ định biểu thị năm 1995, khi một phiên bản làm việc của khẩu súng trường đã sẵn sàng. Vũ khí này được đề xuất như là một giải pháp thay thế nhẹ hơn, nhỏ gọn hơn và được vận hành bằng tay cho Barrett M82 bán tự động. Nó được dành cho các đơn vị thực thi pháp luật và quân sự ưu tú. Năm 1999, vũ khí này đã được chọn cho một thử nghiệm của Quân đội Hoa Kỳ để trở thành XM107 mới. Một số ít súng trường này đã được mua để thử nghiệm và đánh giá, tuy nhiên cuối cùng Barrett M82 đã được chọn. Tuy nhiên, Barrett M95 đã được một số quốc gia từ khắp nơi trên thế giới áp dụng. Công ty Barrett thông báo rằng súng bắn tỉa này được sử dụng bởi 15 quốc gia. Vũ khí này được sử dụng bởi Argentina, Áo, Đan Mạch, Phần Lan, Hy Lạp, Georgia, Ý, Jordan, Malaysia, Philippines, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia khác. Tuy nhiên, Barrett M95 không bao giờ có thể phù hợp với sự phổ biến của Barrett M82 ban đầu, đang phục vụ với gần 60 quốc gia. Tính đến năm 2017, Barrett M95 vẫn đang được cung cấp.

Về cơ bản, Barrett M95 có thể được coi là phiên bản hoạt động thủ công của Barrett M82 với bố cục bullpup. Bố cục bullpup, cũng như hoạt động hành động bu lông đơn giản hơn, được phép giảm chiều dài và kích thước tổng thể của vũ khí. Tuy nhiên, nó duy trì độ dài thùng và hiệu suất của M82.

M95 được đặt cho một 12 mạnh mẽ.7×99 mm (.50 bmg) hộp mực. Vũ khí này đi kèm với thùng 736 mm (29 “).

Súng trường bắn tỉa này có một bộ phận an toàn cho ngón tay cái thủ công. Barrett M95 có thể dễ dàng bị tước trường để làm sạch và bảo trì. Vũ khí có thể được tháo rời hoặc lắp ráp để làm sạch trong vòng 60 giây mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào.

Súng trường này được sử dụng để phá hủy các thiết bị kẻ thù nhạy cảm, như máy bay đỗ, đơn vị radar, xe tải và nhiều tài sản quan trọng khác ở tầm xa. Nó cũng được sử dụng để phá hủy từ xa của vật liệu nổ. Mặc dù Barrett M95 ban đầu được thiết kế như một khẩu súng trường chống vật chất, nhưng nó thường được sử dụng như một vũ khí bắn tỉa chống personnel tầm xa. Nó có thể vô hiệu hóa các tay súng bắn tỉa của kẻ thù tại các phạm vi bế tắc. Hơn nữa, khẩu súng trường này cũng có thể được sử dụng để đánh lính địch, đang ẩn đằng sau vỏ và tường, vì đạn dược mạnh mẽ của nó có thể xâm nhập qua các viên gạch và bê tông.

Vũ khí này có cơ chế giảm độ giật độc đáo. Phanh mõm hiệu quả cao của nó được cho là hấp thụ 70% độ giật. Phanh mõm làm giảm các lực tác dụng lên các cơ chế nội bộ và người bắn. Ngoài ra còn có một miếng đệm độ giật hấp thụ cao.

Barrett M95 được cung cấp từ Tạp chí dung tích 5 vòng có thể tháo rời.

Súng trường bắn tỉa này có một đường ray phạm vi trên đầu máy thu. Phiên bản sản xuất hiện tại có đường ray phạm vi loại picatinny. Vũ khí này đang được cung cấp với phạm vi phóng đại 10 lần của Leupold. Mặc dù nó cũng có thể gắn nhiều phạm vi khác và tầm nhìn ban đêm. Không có điểm tham quan sắt dự phòng để sử dụng khẩn cấp trong trường hợp hư hỏng phạm vi. Vũ khí này thường được sử dụng trong phạm vi khoảng 900 mét, mặc dù các tay súng bắn tỉa lành nghề có thể tấn công các mục tiêu ở phạm vi vượt quá 2 000 mét.

Súng trường này có một bipod có thể tháo rời. Nó chấp nhận một đơn vị có thể điều chỉnh phía sau. Vũ khí này có thể được trang bị một chiếc sling mang theo.

Tính đến năm 2017, chi phí đơn vị của phạm vi từ $ 6 600 đến $ 9 500, tùy thuộc vào cấu hình. Nó rẻ hơn khoảng 30% so với Barrett M82 nổi tiếng.

Top 10 Súng trường bắn tỉa

Sako TRG 42 là một khẩu súng bắn tỉa tầm xa của Phần Lan. Đây là một trong những khẩu súng bắn tỉa tốt nhất trên thế giới. Đây là phiên bản sản xuất được cải tiến của Sako TRG 41 trước đó. Những cải tiến của TRG 42 so với TRG 41 trước đó bao gồm một thiết kế cổ phiếu mới. Ngoài ra, vũ khí này được thiết kế để xử lý các hộp mực mạnh hơn với chiều dài tối đa là 95 mm. Năm 1999, Sako TGR 42 đã thay thế trong sản xuất Trg 41 trước đó. Súng trường bắn tỉa này đang hoạt động với ít nhất 14 quốc gia từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả lực lượng phòng thủ Phần Lan. Nó chủ yếu được sử dụng bởi các đơn vị quân đội và lực lượng đặc biệt. Ngoài ra có một số người dùng thực thi pháp luật.

Sako TRG 42 là vũ khí hoạt động bằng tay. Súng trường bắn tỉa này có sẵn buồng .300 Winchester Magnum (7.62×67 mm) và .338 Lapua Magnum (8.Hộp mực 6×70 mm). Cả hai phiên bản đều đi kèm với thùng 690 mm (27 “). Hiệu suất của khẩu súng trường này có thể so sánh với độ chính xác của Anh Chiến tranh Bắc Cực Magnum và Thụy Sĩ Brugger & Thomet APR308 và APR338. Công ty Sako cũng sản xuất một khẩu súng bắn tỉa TRG 22 ít mạnh mẽ hơn, được đặt cho .Hộp mực Winchester 308, là một vòng NATO tiêu chuẩn.

Phiên bản được đặt cho .Hộp mực Winchester Magnum có phạm vi hiệu quả là 1 100 mét. Một phiên bản khác, được đặt cho .338 Hộp mực Lapua Magnum, có phạm vi hiệu quả là 1 500 mét. Chỉ định của lực lượng phòng thủ Phần Lan về khẩu súng bắn tỉa này là 8.6 TKIV 2000.

Súng trường Sako TRG có thể dễ dàng nhận ra bằng khẩu súng lục gần như thẳng đứng của chúng. Súng bắn bắn tỉa này đi kèm với một kho màu đen hoặc xanh lá cây. Cổ phiếu được điều chỉnh hoàn toàn. Có một phiên bản của vũ khí này với một cổ phiếu gấp.

Súng trường bắn tỉa này đi kèm với đường ray phạm vi loại picatinny. Các phạm vi khác nhau hoặc điểm tham quan ban đêm có thể được sử dụng. Không có điểm tham quan sắt dự phòng để sử dụng khẩn cấp.

Phanh mõm có thể tháo rời được đề xuất như một tùy chọn. Súng trường bắn tỉa này có thể gắn một bộ triệt âm.

Súng bắn tỉa

Nr.6 m24 (Hoa Kỳ)

Có nguồn gốc từ súng trường Remington Model 700, M24 SWS (Hệ thống vũ khí bắn tỉa) là súng bắn tỉa chính của Quân đội Hoa Kỳ. Nó được phát triển vào những năm 1980 để thay thế Springfield Armory M21, và lần đầu tiên được đưa vào năm 1988. M24 thực sự là vũ khí đầu tiên của Quân đội được phát triển đặc biệt để bắn tỉa. Nó được chỉ định là “hệ thống vũ khí” chứ không chỉ đơn giản là vũ khí, bởi vì tầm nhìn kính thiên văn có thể tháo rời và một loạt các công cụ và phụ kiện được phát hành cùng với nó như một phần của một gói duy nhất. Nó cũng được sử dụng bởi Không quân Hoa Kỳ.

M24 là một khẩu súng trường hành động bu lông, cho ăn từ một tạp chí hộp có thể tháo rời giữ 5 hoặc 10 vòng, tùy thuộc vào mô hình. Nó được khai thác cho một công suất cố định của Leupold Ultra M3A 10×42 mm, hoặc một phạm vi công suất cố định Leupold MK 4 LR/T M3 10×40 mm. Điểm tham quan sắt cũng được trang bị, như sao lưu cho phạm vi.

T anh m24 được đặt trong 7.Vòng NATO 62×51 mm. Nó có thể bắn đạn dược của máy, nhưng thực hành này thường được tránh, vì chất lượng mờ nhạt của các viên đạn này dẫn đến độ chính xác kém. Phương pháp đạn dược lớp bao gồm M118, M118LR và MK 316 Mod 0 “Bóng đặc biệt, tầm xa” và nhiều loại khác. Thiết kế “hành động dài” của M24 cũng cho phép nó được cấu hình lại để bắn các vòng lớn hơn và các biến thể được đặt trong .300 Winchester Magnum và .338 Lapua Magnum đã được phát triển để khai thác khả năng này. Phạm vi hiệu quả của M24 là 800 m, mặc dù các bức ảnh đã được thực hiện thành công ở mức vượt quá 1 000 m. Cũng như độ chính xác của nó, phạm vi của M24 cũng thay đổi một chút với đạn dược được sử dụng. Từ phần còn lại của máy, độ chính xác có thể thấp như .35 MOA.

Thùng của M24 được làm bằng thép không gỉ 416R. Súng trường của nó rất bất thường khi có 5 rãnh, thay vì số chẵn phổ biến hơn. Logic đằng sau quyết định này là không có rãnh hoặc đất trực tiếp đối diện nhau, biến dạng của viên đạn bị giảm đáng kể, về mặt lý thuyết dẫn đến độ chính xác cao hơn. Độ chính xác thực tế của M24 thay đổi theo loại đạn được sử dụng, nhưng gần với 1 MOA với đạn dược ở cấp độ ở hầu hết các khoảng cách. Mặc dù được thiết kế để duy trì độ chính xác lên đến 10 000 viên đạn, nhưng thùng được báo cáo cho thấy độ chính xác ngày càng tăng theo điểm đó, được giữ lại ngay cả sau khi 20 000 vòng được bắn.

Đồ nội thất cho M24 là tất cả tổng hợp, dưới dạng cổ phiếu H-S Precision PST-024, với một mảnh má cố định, LOP có thể điều chỉnh và bảng tính bản lề. Cheekpiece được cố định, trong khi tấm mông có thể mở rộng lên đến 2 inch. Hộp đựng tiêu chuẩn cho vũ khí hoàn chỉnh là thùng chứa vũ khí M-1950 cho các hoạt động trên không.

Hơn 15 000 m24 đã được sản xuất. Chúng hiện được sử dụng bởi các lực lượng vũ trang của Afghanistan, Brazil, Hungary, Iraq, Israel, Georgia, Nhật Bản, Lebanon, Philippines và Hoa Kỳ. Một số tổ chức thực thi pháp luật cũng hoạt động M24S. Nó không được cung cấp để bán cho thường dân, nhưng một số công ty sản xuất súng trường tương tự hoặc thậm chí gần như giống hệt nhau cho thị trường dân sự.

Súng bắn bắn tỉa nâng cao nhất

Chiến thuật R93 là một khẩu súng bắn tỉa của Đức, được thiết kế bởi Blaser Jagdwaffen. Nó dựa trên khẩu súng săn Blaser R93, nhưng có một tạp chí có thể tháo rời, phanh mõm và cổ phiếu có thể điều chỉnh hoàn toàn. Sản xuất của nó bắt đầu vào năm 1997. Vũ khí này và các phiên bản của nó được sử dụng bởi một số quân đội, lực lượng đặc biệt và các đơn vị thực thi pháp luật từ khắp nơi trên thế giới. Người dùng chiến thuật Blaser R93 và các biến thể của nó bao gồm Đức, Úc, Brazil, Bulgaria, Pháp, Iceland, Malaysia, Hà Lan, Ba Lan, Slovenia, Ukraine và Vương quốc Anh. Việc sản xuất tất cả các khẩu súng trường R93 đã được dừng lại vào năm 2017 có lợi cho súng trường Bolt-Action mới.

Chiến thuật Blaser R93 là một khẩu súng trường-hành động. Tuy nhiên, vũ khí này có một thiết kế hành động kéo thẳng, được giới thiệu trong Súng trường săn bắn Blaser R93. Hành động này thoải mái hơn khi sử dụng và cho phép chụp ảnh theo dõi nhanh hơn so với súng trường truyền thống. Tuy nhiên thiết kế như vậy phức tạp hơn. Vũ khí này không có máy thu truyền thống. Thay vào đó, nó sử dụng một khối máy thu nhôm, nằm bên dưới cụm thùng và bu lông. Công ty Blaser đã đặt tên cho chất lượng và dung sai gia công chặt chẽ của nó.

Chiến thuật Blaser R93 có 600 mm (23.6 “) thùng. Ngoài ra còn có một phiên bản với thùng 762 mm (30 “). Thùng của chiến thuật Blaser R93 có thể được thay thế trong vòng 60 giây.

Vũ khí này được cung cấp từ các tạp chí dung tích 5 vòng có thể tháo rời. Khi được chèn, tạp chí nằm bên dưới cơ thể. Ngoài ra còn có các tạp chí công suất 10 vòng tùy chọn.

Vũ khí này đã có một cổ phiếu nhẹ với miếng gò má hoàn toàn có thể điều chỉnh. Vũ khí này đã có một khẩu súng lục thẳng đứng. Có điều khoản để gắn kết một đơn vị.

Súng bắn bắn tỉa này cực kỳ chính xác. Nó có thể cung cấp các nhóm nhỏ với phụ 0.Độ chính xác 25 MOA. Vũ khí này có phạm vi hiệu quả khoảng 800 mét.

Súng trường bắn tỉa tốt nhất trên thế giới

Nr.8 SIG SSG 3000 (Đức / Thụy Sĩ)

Sig Scharfschutzengewehr 3000, hoặc SSG 3000, là một khẩu súng bắn tỉa. Mặc dù nó trông giống như một khẩu súng trường, nó là vũ khí định hướng chiến đấu. Súng trường bắn tỉa này được thiết kế đặc biệt cho các lực lượng thực thi pháp luật và sử dụng quân sự. Việc sản xuất súng bắn tỉa này đã được thực hiện ở Đức. SSG 3000 được sử dụng rộng rãi bởi các lực lượng thực thi pháp luật ở châu Âu và Hoa Kỳ. Nó cũng được sử dụng bởi một số người dùng quân sự và các đơn vị lực lượng đặc biệt từ khắp nơi trên thế giới. Súng trường bắn tỉa SSG 3000 không còn được sản xuất.

SSG 3000 là vũ khí hành động bu lông, được đặt cho NATO 7 tiêu chuẩn.62×51 mm (.308 Winchester) Đạn dược. Súng trường bắn tỉa này đi kèm với 457 mm (18 “) hoặc 597 mm (23.5 “) thùng. Nhìn của SSG 3000 đã thay đổi trong suốt quá trình sản xuất do một cổ phiếu mới. Hình dạng của cổ phiếu là tương tự, mặc dù mô hình cập nhật có một số khác biệt nhỏ. Súng trường bắn tỉa này được thiết kế để chịu được việc sử dụng khó. Vũ khí này đã tạo nên tên của nó cho chất lượng cao, độ bền của nó là một độ chính xác tuyệt vời.

SSG 3000 được thiết kế như một vũ khí mô -đun. Thùng của nó có thể dễ dàng hoán đổi trong vài phút. Với bộ chuyển đổi SIG, khẩu súng bắn tỉa này có thể được chuyển đổi trong vòng vài phút thành .260 Hộp mực Remington. Các .260 Remington dựa trên .Hộp mực Winchester 308, nhưng được tải lên áp lực cao hơn.

Súng trường bắn tỉa này đã có một sự an toàn ở phía sau của hành động. Khi sự an toàn ở trên đó khóa mọi thứ và ngăn chặn bắn, cũng như đạp xe.

Súng trường bắn tỉa này được cung cấp từ tạp chí dung tích 5 vòng có thể tháo rời. Tạp chí có các lỗ mở cho phép để xem có bao nhiêu vòng được tải. Kho của SSG 3000 được làm bằng polymer và không giống như cổ phiếu bằng gỗ không cảnh giác với điều kiện thời tiết thay đổi. Cổ phiếu có hệ thống mông và miếng đệm cao su, cho phép điều chỉnh độ dài kéo bằng cách thêm hoặc tháo miếng đệm. Ngoài ra còn có một má có thể điều chỉnh. Mô hình cũ của SSG 3000 có một cổ phiếu có lỗ thông gió, mặc dù chúng đã bị xóa trên mô hình cập nhật. Súng lục của SSG 3000 được đường viền độc đáo và phù hợp với bàn tay độc đáo.

Vũ khí này đi kèm với một đường ray phạm vi. Súng bắn bắn tỉa này có phạm vi hiệu quả 900 mét. Vũ khí này chính xác với các loại đạn khác nhau. Độ chính xác của nó là dưới 1 MOA. Với đạn dược phù hợp, nó có kích thước nhóm trung bình dưới 0.5 MOA. Mô hình cũ của SSG 3000 có điểm tham quan sắt phụ để sử dụng khẩn cấp. Tuy nhiên, mô hình cập nhật thiếu những điểm tham quan này. Mặc dù nó không còn được sản xuất, SSG 3000 vẫn là một thiết kế rất cạnh tranh. Nó có thể thiếu một số tiếng chuông và còi của súng bắn tỉa mới nhất, tuy nhiên về hiệu suất, nó đáp ứng các tiêu chuẩn hiện đại.

Súng trường bắn tỉa này có một cái gắn cho bipod và thường được sử dụng với một. Có các gắn ở mỗi bên của cẳng tay để gắn đường ray phụ kiện.

Thật thú vị, khẩu súng bắn tỉa này đã có một flash hider ở cuối thùng. Nó ẩn Flashand không cho đi vị trí của một tay bắn tỉa. Tuy nhiên nó không phải là phanh mõm và cũng không làm giảm độ giật cảm giác. Flash Hider có thể được gỡ bỏ và thay thế bằng bộ triệt âm.

Súng bắn bắn tỉa hiện đại

Chiến tranh Bắc Cực 50, hoặc AW50, là một .Bolt-Act hành động 50 caliber-Act hành động và bắn tỉa có nguồn gốc từ Anh. Nó được sản xuất bởi chính xác quốc tế. Vũ khí này được dành cho các lực lượng đặc biệt được đào tạo chuyên sâu và các đơn vị thực thi pháp luật ưu tú. Từ năm 1999, nó được sử dụng bởi Dịch vụ hàng không đặc biệt của Anh (SAS), Thủy quân lục chiến Hoàng gia và các lực lượng đặc biệt khác nhau trên khắp thế giới. Các nhà khai thác khác là Úc (biến thể AW50F), Đức (G24), Ireland, Quân đội New Zealand, Hải quân Hoàng gia Malaysia, Vệ binh Quốc gia Cộng hòa Bồ Đào Nha, Hải quân Hoàng gia Thái Lan.

Súng trường dựa trên người tiền nhiệm của nó, Súng trường bắn tỉa chiến tranh Bắc Cực. Để thiết kế độ chính xác AW50 quốc tế đã kết hợp hiệu suất chụp mục tiêu tại các cuộc thi với độ bền và độ chắc chắn cần thiết cho nghĩa vụ quân sự. Không có phạm vi, AW50 nặng 13.5 kg bao gồm tất cả các phụ kiện nhưng với tạp chí trống. Nó có một hệ thống đệm thủy lực trong mông của nó, vì vậy độ giật được giảm. Đến lượt tính năng này làm tăng độ chính xác và dễ vận hành.

Súng trường này có phạm vi hiệu quả là 1 500 m. Một loạt các mục tiêu như xe, thuyền và công sự có thể được thâm nhập bằng cách sử dụng AW50. Tiêu chuẩn 12.Vòng 7×99 mm (.50 BMG) có bộ xâm nhập với cả tác dụng nổ và gây cháy cao. Súng trường có thể được sử dụng để vô hiệu hóa xe và máy bay đứng yên bằng cách bắn vào những nơi cụ thể như động cơ của chúng. Súng trường cũng phù hợp với các hoạt động bắn tỉa ở phạm vi bế tắc và xóa IED và mỏ từ xa.

Súng trường 50 chiến tranh Bắc Cực có thùng thép nổi miễn phí. Nó được cho ăn từ các tạp chí kiểu hộp có thể tháo rời, giữ 5 vòng. Khung được làm bằng nhôm.

The Arcric Warfare 50 có thể tổ chức một loạt các điểm tham quan, chẳng hạn như Sub 3-12×50 MKII, Simrad KN Series và Hensoldt NSV 80, và thiết bị do đường ray Picatinny tiêu chuẩn của nó.

T của anh ấy đi kèm với bipod và monopod có thể điều chỉnh. Chúng được sử dụng để tăng sự ổn định của vũ khí.

Danh sách 10 khẩu súng bắn tỉa tốt nhất

McMillan TAC-50 là một khẩu súng trường chống vật liệu và bắn tỉa tầm xa, được sản xuất bởi Công ty súng trường McMillan Brothers. Chỉ định của nó biểu thị “chiến thuật” và .50 BMG (12.7×99 mm) cỡ nòng. TAC-50 được thiết kế trở lại vào những năm 1980. Vũ khí này dựa trên các thiết kế trước đó của cùng một công ty. Tuy nhiên, vũ khí bắn tỉa này lần đầu tiên được áp dụng vào năm 2000 bởi các lực lượng vũ trang Canada. Súng trường này được sử dụng bởi các đơn vị thực thi pháp luật và quân sự ưu tú ở nhiều quốc gia khác nhau. McMillan TAC-50 được sử dụng ở Canada, Pháp, Georgia, Israel, Jordan, Philippines, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ. Trong dịch vụ Canada, nó được chỉ định là vũ khí bắn tỉa tầm xa C15. TAC-50 được sử dụng bởi Hải quân Hoa Kỳ, được chỉ định là MK.15.

McMillan TAC-50 có thể được sử dụng làm vũ khí chống vật chất tầm xa. Súng trường này có thể phá hủy các thiết bị kẻ thù nhạy cảm, như máy bay đỗ, đơn vị radar, xe tải và nhiều tài sản quan trọng khác ở tầm xa. Nó cũng có thể được sử dụng để phá hủy từ xa của vật liệu nổ. TAC-50 cũng có thể được sử dụng như một khẩu súng bắn tỉa tầm xa. Nó có thể vô hiệu hóa các tay súng bắn tỉa của kẻ thù ở phạm vi bế tắc. Súng trường cũng có thể được sử dụng để đánh lính địch, đang ẩn đằng sau vỏ và tường, vì đạn dược mạnh mẽ của nó có thể xâm nhập qua gạch và bê tông.

Ngay sau khi giới thiệu, McMillan TAC-50 đã thiết lập hai bản ghi. Năm 2002, tay bắn tỉa Canada Arron Perry đã lập kỷ lục ở Afghanistan từ 2 310 mét bằng súng trường TAC-50 của mình. Anh ta đã phá vỡ kỷ lục 34 tuổi về vụ giết người bắn tỉa dài nhất trong chiến đấu, do Carlos Hathcock đặt ra vào năm 1968, trong Chiến tranh Việt Nam. Kỷ lục của Perry đã bị vượt qua vài ngày sau đó. Vào năm 2002, một tay bắn tỉa khác của Canada Rob Furlong đã giết người ở Afghanistan từ 2 429 mét bằng cách sử dụng McMillan TAC-50. Vào năm 2009, một kỷ lục khác gồm 2 479 mét đã được thiết lập bởi một tay súng bắn tỉa của Anh Craig Harrison ở Afghanistan, sử dụng súng bắn tỉa L115A3. Tuy nhiên vào năm 2017, nó đã bị phá hủy một lần nữa bởi một tay bắn tỉa Canada được trang bị McMillan TAC-50. Hiện tại vụ giết người bắn tỉa được ghi lại lâu nhất trong lịch sử đã được thực hiện với súng trường McMillan TAC-50 từ 3 540 mét ở Iraq. Bắn được thực hiện bởi một tay bắn tỉa Canada không tên. Việc giết đã được xác minh bằng máy quay video và dữ liệu khác.

McMillan TAC-50 là một khẩu súng trường hoạt động bằng tay, hoạt động bằng tay. Vũ khí này đi kèm với thùng hạng nặng và được trang bị phanh mõm hiệu quả, làm giảm độ giật.

Súng trường được cho ăn từ các tạp chí hộp có thể tháo rời, giữ 5 vòng.

Kho vũ khí này được làm từ sợi thủy tinh. Cổ phiếu có thể điều chỉnh theo chiều dài. Để lưu trữ, cổ phiếu được gỡ bỏ. TAC-50 đi kèm với bipod và được thiết kế để chỉ sử dụng từ bipod.

TAC-50 có đường ray phạm vi và có thể gắn các điểm tham quan kính thiên văn hoặc đêm khác nhau. Mặc dù vũ khí này không có điểm tham quan sắt dự phòng để sử dụng khẩn cấp. Lực lượng Vũ trang Canada sử dụng vũ khí này với các điểm tham quan phóng đại 5-25 lần. Vũ khí này có khả năng chính xác vượt trội và cung cấp 0.5 nhóm MOA với đạn dược ở cấp độ. Đó là khoảng 15 mm ở 100 mét. Súng bắn bắn tỉa này có phạm vi hiệu quả là 1 800 mét. Vũ khí này vượt trội so với súng bắn tỉa chính xác của Anh AW50 và AS50, được đặt cho cùng một loại đạn dược. Tuy nhiên McMillan TAC-50 không phải là khẩu súng bắn tỉa tầm xa nhất thế giới. Sự can thiệp của Cheytac M200, được thiết kế đặc biệt .408 Cheytac Ammunition, thậm chí có phạm vi dài hơn và chính xác hơn.

McMillan TAC-50 có thể gắn một bộ ức chế âm thanh.

Danh sách 10 khẩu súng bắn tỉa tốt nhất

Đáng chú ý đề cập đến Cheytac M200 Can thiệp (Hoa Kỳ)

Nhiều người trong số các bạn có thể tự hỏi, tại sao súng bắn tỉa can thiệp Cheytac M200 không được đề cập trong danh sách Top 10 này. Ngày nay nó là khẩu súng bắn tỉa dài nhất trên thế giới. Nó giữ kỷ lục thế giới cho nhóm tốt nhất (3 viên đạn) ở phạm vi 2 122 mét ấn tượng. Vũ khí này có hiệu lực trong phạm vi 1 830 mét. Sự can thiệp thực sự là một trong những vũ khí bắn tỉa tốt nhất từng được tạo ra. Tuy nhiên vì một số lý do bị bỏ qua bởi quân đội.

Nếu vũ khí này tốt như vậy, tại sao nó không được sản xuất với số lượng lớn?

Súng trường can thiệp chỉ được sử dụng bởi một số đơn vị ưu tú, chẳng hạn như SAS của Anh, Grom Ba Lan, cũng như Lực lượng đặc biệt của Ý, Singapore và Thổ Nhĩ Kỳ. Một số nguồn báo cáo rằng Hải quân Hoa Kỳ cũng đang sử dụng vũ khí này. Mặc dù hiệu suất ấn tượng của nó, vũ khí này không phổ biến. Có thể lý do chính là phạm vi cực đoan của can thiệp Cheytac M200 không cần thiết trong hầu hết các tình huống chiến thuật. Do kích thước lớn của vũ khí này, thật khó để di chuyển vào và ra khỏi vị trí. Ngoài ra, vũ khí này quá đắt để đạt được doanh số rộng rãi. Có một số vũ khí bắn tỉa khác, chẳng hạn như McMillan TAC-50, không tinh vi và không chính xác như vậy, nhưng giữ lần giết dài nhất thế giới ở mức 3 540 mét. Hơn nữa, McMillan TAC-50 được sử dụng bởi nhiều quốc gia hơn đáng kể.

Súng trường bắn tỉa

Các Súng trường bắn tỉa là vũ khí xuất hiện trong bóng tối hoàn hảo. Đúng như tên gọi của nó, rõ ràng nó phù hợp nhất với chiến đấu tầm xa với độ chính xác mạnh mẽ (1x-30x) của nó. Thật không may, không có nhiều tình huống cần thiết, và một khẩu súng trường thường có hiệu quả.

Tổng quan [ ]

Có thể được sử dụng ở các phạm vi ngắn hơn, mặc dù đây thường không phải là ý tưởng tốt nhất vì nó có tốc độ lửa và tự động AIM không hoạt động với nó. Nếu bạn không sử dụng Auto-AIM, nó có thể được so sánh với Falcon 2 mạnh hơn một chút với tốc độ bắn giảm.

Chức năng thứ cấp cho phép người dùng cúi xuống cho phép nhắm ổn định hơn vì cánh tay sẽ lắc lư đáng chú ý hơn trong khi người dùng đang đứng làm tăng nguy cơ bị thiếu một phát. Điều này được yêu cầu vì các điều khiển thông thường để cúi xuống thay vào đó được sử dụng để điều chỉnh zoom.

Xuất hiện []

  • Carrington Villa: Con tin một – Được sử dụng bởi Joanna (về Đại lý và Khó khăn đặc biệt) hoặc Snipers Datadyne. Ngoài ra còn có một cái được tìm thấy trong phòng tắm, bên cạnh cơ thể của một người bảo vệ học viện Carrington.
  • Trang web sự cố: đối đầu – được sử dụng bởi một số MR. Tóc vàng ngụy trang Skedar.

Ghi chú []

  • Giống như Falcon 2, nó không được giải thích làm thế nào Datadyne sở hữu một số trong số này Viện Carrington Vũ khí, xem xét cả hai là đối thủ cay đắng. Mặc dù có thể họ đã được đưa từ các lính canh CI tại biệt thự.
  • Súng trường bắn tỉa được gọi là CI 2010 trong hướng dẫn của trò chơi.
  • Súng trường bắn tỉa dựa trên Walther WA 2000.