Thời gian và thời gian sạc pin – Đánh giá của Razer Blade 15 (2021)

Mô hình nâng cao Razer Blade 15 – Hiệu suất và thời lượng pin trong một gói siêu mỏng

Khối lượng công việc web của chúng tôi khá đòi hỏi như một khối lượng công việc hoạt động, thay vì chỉ mở một bộ trang cứ sau vài giây. The Razer Blade 15 đã kết thúc khoảng trung bình về thời lượng pin, so với các hệ thống chơi game khác. Việc rút sức mạnh cơ bản chỉ quá cao để mong đợi các loại kết quả mà bạn sẽ thấy trên một hệ thống kém mạnh mẽ như MSI Uy tín 14 EVO.

Đánh giá của Razer Blade 15 (2021)

Mặc dù thời lượng pin thường là một trong những khía cạnh chính của máy tính xách tay, nhưng máy tính xách tay chơi game có phần ngoại lệ. Các thành phần công suất cao của chúng thường đi kèm với các hình phạt thời lượng pin đáng kể, có thể có xu hướng buộc chúng vào bàn làm việc. Có những trường hợp cực đoan về điều này, chẳng hạn như máy tính xách tay thay thế máy tính để bàn, nơi chúng được cắm vào cơ bản mọi lúc, nhưng Razer Blade 15 có phần nào đi qua Mid-Ground, cung cấp thiết kế mỏng và nhẹ cho khả năng vận động với khả năng vận động một cách hợp lý thời lượng pin tốt cho các nhiệm vụ không chơi game.

Razer cung cấp hai cấu hình pin, với mô hình cơ sở đi kèm với pin 65 wh trong khi mô hình nâng cao va vào 80 wh. Razer cũng cung cấp NVIDIA Optimus, không phải tất cả các máy tính xách tay chơi game, cho phép DGPU bị vô hiệu hóa khi không cần thiết để bảo tồn năng lượng. Chống lại rằng mặc dù là màn hình QHD với tốc độ làm mới 165 Hz, điều này gần như chắc chắn sẽ làm tăng sức mạnh năng lượng cơ bản của hệ thống.

Để kiểm tra thời lượng pin, chúng tôi đặt tất cả các máy tính xách tay thành 200 nits sáng để làm cho thử nghiệm càng tốt.

Tuổi thọ pin web

Thời lượng pin 2016 - Web

Khối lượng công việc web của chúng tôi khá đòi hỏi như một khối lượng công việc hoạt động, thay vì chỉ mở một bộ trang cứ sau vài giây. The Razer Blade 15 đã kết thúc khoảng trung bình về thời lượng pin, so với các hệ thống chơi game khác. Việc rút sức mạnh cơ bản chỉ quá cao để mong đợi các loại kết quả mà bạn sẽ thấy trên một hệ thống kém mạnh mẽ như MSI Uy tín 14 EVO.

Tuổi thọ pin 2016 - Web - Bình thường hóa

Nhìn vào thời lượng pin với kích thước pin được loại bỏ khỏi phương trình đặt lưỡi dao Razer trong một ánh sáng tốt hơn. Điều đang giữ thời lượng pin trở lại là cơ sở Razer Blade 15 mà chúng tôi đã thử nghiệm chỉ bao gồm một pin 65 WH, so với các gói lớn hơn trong hầu hết các hệ thống chơi game khác mà chúng tôi đã thử nghiệm. Tuy nhiên, biên bản thời gian chạy trên mỗi lưỡi dao Razer cao hơn một chút so với tất cả các hệ thống chơi game thích hợp khác trong so sánh. Nếu Razer đã vận chuyển cho chúng tôi mô hình nâng cao với pin lớn hơn và tất cả các biến khác đều bằng nhau, kết quả Web sẽ phù hợp với Acer Predator Triton 500.

PCMark 10 Pin văn phòng hiện đại

PCMark 10 Pin văn phòng hiện đại

Một trong những thử nghiệm pin mới nhất đã được thêm vào bộ là thử nghiệm pin Office hiện đại PCmark 10, chạy một bộ khối lượng công việc từ bộ điểm chuẩn PCMark 10 trong khoảng thời gian mười phút, vì vậy nếu một thiết bị có hiệu suất tốt hơn, nó có thể Để hoàn thành bài kiểm tra sớm hơn và có thêm thời gian nhàn rỗi trong cửa sổ mười phút. Vì nó là một thử nghiệm mới, chúng tôi đã không thể chạy nó trên hầu hết các hệ thống chơi game khác mà chúng tôi đã xem xét, vì vậy để so sánh này, tất cả các thiết bị khác đã được thử nghiệm cho đến nay đều nằm trong danh sách. Một số trong số chúng bao gồm DGPU, nhưng không có thiết bị nào khác cung cấp bất cứ nơi nào gần như hiệu suất. Điều đó, cùng với pin tương đối nhỏ trong mô hình cơ sở Razer Blade 15, thả nó xuống dưới cùng của danh sách này.

Phát lại phim

Phát lại phim thời lượng pin

Một nhiệm vụ rất phổ biến là phát lại video và nó cũng là một trong những điều ít yêu cầu nhất, vì tất cả các bộ xử lý hiện đại bao gồm phần cứng chức năng cố định để giải mã video cho phép hầu hết các chip không hoạt động. Razer Blade 15 kéo dài khoảng một giờ so với trong bài kiểm tra web, trượt ở trên hầu hết các hệ thống chơi game khác. Một pin lớn hơn thực sự đã giúp thêm ở đây.

Tổ lượng pin Tesseract

Để đưa ra một viễn cảnh khác về kết quả thời lượng pin, chúng tôi chia thời gian chạy tính theo phút cho độ dài của bộ phim Avengers, để xem bạn có thể lặp lại bộ phim bao nhiêu lần. Máy tính xách tay chơi game là một chặng đường dài ngoài các máy tính xách tay theo phong cách Ultrabook như MSI Uy tín Evo, và Blade Razer sẽ chỉ cung cấp cho bạn 2.5 lượt xem của The Avengers.

Thời gian tính phí

Razer vận chuyển tất cả các mô hình của Blade 15 với bộ chuyển đổi AC 230 watt nhỏ gọn và nó đề cập đến việc họ đã chuyển sang một phích cắm điện độc quyền có hình dạng hình chữ nhật có hình dạng. Điều này cho phép họ cung cấp một nguồn cấp điện lớn thông qua một đầu nối tương đối hẹp và nó phù hợp với khung gầm rất tốt. Không giống như một số phích cắm thùng hoặc phích cắm đa pin. Thời gian sẽ trả lời, và một phích cắm độc quyền không giới hạn các lựa chọn nếu bộ điều hợp bị lỗi, nhưng cảm giác như một cách được thiết kế rất tốt để sạc máy tính xách tay này. Nó cũng có góc 90 ° trên đầu nối cung cấp quản lý cáp đơn giản với cáp gắn bên.

Thời gian sạc pin

Với bộ chuyển đổi AC công suất cao và dung lượng pin tương đối nhỏ, Blader Blade 15 tính phí từ 0% đến 100% nhanh chóng. Dưới hai giờ để sạc lại là một kết quả tuyệt vời.

Mô hình nâng cao Razer Blade 15 – Hiệu suất và thời lượng pin trong một gói siêu mỏng

(Ảnh tín dụng: Amazon)

Bởi nhân viên của Jerusalem Post xuất bản: ngày 18 tháng 1 năm 2023 11:27

Bài viết này chứa các liên kết liên kết đến các sản phẩm được chọn bởi các biên tập viên của chúng tôi. JPOST có thể nhận được một khoản hoa hồng để mua hàng thông qua các liên kết này. Xin lưu ý rằng chúng tôi chỉ giới thiệu các sản phẩm mà chúng tôi tin là có chất lượng cao và chúng tôi nghĩ rằng sẽ có giá trị đối với độc giả của chúng tôi. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ lỗi hoặc thiếu sót nào trong nội dung của bài viết này hoặc cho bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào có thể phát sinh từ việc sử dụng các sản phẩm này.”

Gần đây tôi đã có cơ hội để có được mô hình nâng cao năm 2022 của Razer Blade và tôi thực sự rất hào hứng khi thấy những gì nó đã cung cấp. Ngay khi tôi mở hộp, tôi đã ngay lập tức ấn tượng với khung gầm nhôm màu đen mờ bóng mượt của nó và logo màu xanh lá cây phát sáng. Tôi có thể nói ngay rằng Razer đã nỗ lực rất nhiều với thiết kế.

15.Bảng điều khiển cấp IPS 6 inch hoàn toàn tuyệt đẹp và tuyệt vời để xem tài sản có độ phân giải cao, vì nó bao gồm 100% SRGB, 88% Adobe RGB và 99% DCIP3. Tôi đánh giá cao thực tế rằng Razer cũng cung cấp cả màn hình QHD và FHD với các tốc độ làm mới khác nhau, chẳng hạn như 240Hz và 360Hz, tùy thuộc vào mô hình.

Một trong những tính năng yêu thích của tôi về máy tính xách tay này là combo CPU và GPU mạnh mẽ. Nó đi kèm với CPU Alder CPU mới nhất của Intel và các card đồ họa RTX 30 Ti mới nhất của NVIDIA. Mô hình của tôi được cung cấp năng lượng bởi bộ xử lý Core i9 thế hệ thứ 9 và RTX 3080 Ti, dẫn đến một số hiệu suất ấn tượng. Và ngay cả khi chịu tải trọng nặng, tôi vẫn ngạc nhiên về sự mát mẻ và yên tĩnh của máy tính xách tay.

Bố cục bàn phím cũng rất tuyệt và các keycaps lớn hơn giúp trải nghiệm gõ. Các loa hiện đang cắt laser trong khung gầm và âm thanh tuyệt vời, mặc dù các trebles có xu hướng hơi quá khắc nghiệt. Trackpad vẫn là một trong những thứ tốt nhất và ánh sáng Chroma mang lại cho máy tính xách tay một liên lạc tốt đẹp.

Về thời lượng pin, tôi đã hơi thất vọng với kết quả là máy tính xách tay hầu như không đạt được 7.5 giờ với một lần sạc. Tôi nghĩ rằng điều này có liên quan đến màn hình 4K 144Hz, nhưng nó vẫn thấp hơn đáng kể so với mẫu 2021.

Nói chung, mô hình nâng cao Razer Blade 15 là một máy tính xách tay tuyệt vời cho những người cần sức mạnh và hiệu suất nghiêm trọng. Nó quản lý để đóng gói rất nhiều tính năng vào một thiết kế mỏng và cung cấp sự cân bằng tuyệt vời của tính di động và sức mạnh.

Phát hiện sự khác biệt

Tín dụng: Amazon

Model nâng cao của Razer Blade 15 mới có khung gầm nhôm anodized với logo Razer màu xanh lá cây, tăng kích thước của Keycaps để có trải nghiệm gõ tốt hơn, vỉ nướng loa laser, bảng điều khiển cấp độ IPS 4K và nâng cấp lên 1 terabyte Gen SSD 4 NVME và RAM DDR5 64 GB. So với mô hình năm 2021, Blade 15 năm 2022 hiện đi kèm với CPU Alder CPU mới nhất của Intel và các card đồ họa RTX 30 Ti mới của NVIDIA. Màn hình Full HD 360 Hz hoặc màn hình Quad HD 240 Hz hiện có sẵn, cũng như RTX 3080 TI tùy chọn. Tuy nhiên, thời lượng pin cho mô hình năm 2022 thấp hơn đáng kể so với mô hình năm 2021, có khả năng là do kiến ​​trúc hồ Alder của Intel.

Chi phí và cấu hình của Blade Razer cơ sở 15

Tín dụng: Amazon

Mô hình cơ bản của Razer Blade 15 Advanced Model 2022 đi kèm với bộ xử lý Intel Core i7 12800H mạnh mẽ, bộ nhớ Kênh kép 16GB, SSD 1TB Gen 4 NVME và NVIDIA RTX 3060 GPU. Tất cả những điều này có giá 500 USD. Những người tìm kiếm thêm năng lượng có thể nâng cấp lên RTX 3070 TI với giá thêm $ 500 USD hoặc RTX 3080 TI với giá thêm $ 700 USD. Cả hai nâng cấp này đều đi kèm với gấp đôi bộ nhớ, làm cho chúng tuyệt vời để chơi game hoặc công việc sáng tạo.

Các tính năng thiết kế chính của Razer Blade 15 Advanced Model 2022

The Razer Blade 15 Advanced Model 2022 trình bày một thiết kế độc đáo nhưng quen thuộc với các tinh chỉnh tinh tế từ người tiền nhiệm của nó. Một ngoại thất nhôm anodized màu đen mờ có logo màu xanh lá cây đặc trưng được dẫn đầu ở phía trước. Bản lề của máy tính xách tay rất mạnh và có thể mở và đóng bằng một tay, và kích thước và trọng lượng của máy tính xách tay vẫn giữ nguyên. Một dây cáp bện và một đầu nối nguồn độc đáo tạo nên bộ chuyển đổi nguồn.

Razer Blade 15 Advanced Model 2022 Đánh giá hiển thị

Tín dụng: Amazon

Razer Blade 15 Advanced Model 2022 được trang bị bảng điều khiển IPS 4K tuyệt vời, cung cấp sự tái tạo màu sắc tuyệt vời và mức độ sáng cực đại là 476 nits. 15.Màn hình 6 inch cũng có tốc độ làm mới là 144 Hz để mang lại trải nghiệm chơi game trơn tru, liền mạch. Ngoài ra, nó có khả năng chiếm 100% SRGB, 88% của Adobe RGB và 99% không gian màu DCIP3. Điều này làm cho màn hình hoàn hảo để làm việc với tài sản có độ phân giải cao. Nói chung, Razer Blade 15 Advanced Model 2022 là một máy tính xách tay tuyệt vời với màn hình ấn tượng.

Phân tích Razer Blade 15 Advanced Model 2022

Razer Blade 15 Advanced Model 2022 cung cấp các tùy chọn khả năng nâng cấp tuyệt vời với quyền truy cập nhanh vào hai mô -đun RAM. Lưu trữ có thể được mở rộng bằng cách thêm một m.2 ổ đĩa. Thời lượng pin trên mô hình này dưới mức trung bình khoảng 7.5 giờ với màn hình 4K 144Hz. Về mặt hiệu suất, máy tính xách tay cung cấp bộ xử lý Core i9 12900h và GPU RTX 3080TI. Bộ xử lý được giới hạn ở mức 60W và card đồ họa chạy ở mức 80W, cả hai đều được cân bằng với tiếng ồn trong bốn chế độ hiệu suất khác nhau. Về kết quả điểm chuẩn, Model Advanced Model 2022 của Blade 15 vượt qua mô hình 2021 trong khi tiêu thụ công suất ít hơn 50%.

Làm thế nào để Razer Blade 15 loa và webcam cải tiến?

Razer Blade 15 Advanced Model 2022 tự hào về loa và webcam được cải thiện so với người tiền nhiệm của nó. Các lò nướng hiện đang được cắt laser trong khung gầm, khiến chúng trông sạch hơn nhiều và chất lượng webcam mới là một cải tiến nhỏ từ các thế hệ trước. Micro cũng nghe khá tốt, đủ rõ ràng cho hầu hết các cuộc họp. Hai loa mặt trước cung cấp chất lượng âm thanh tương tự như mô hình năm ngoái, nhưng đôi khi âm thanh quá khắc nghiệt. Ứng dụng THX có thể giúp điều chỉnh âm thanh dễ chịu hơn, mặc dù tính năng đó vẫn bị hỏng trên một số đơn vị. Tất cả trong tất cả, loa và webcam làm cho Razer Blade 15 Advanced Model 2022 trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người tìm kiếm một máy tính xách tay mạnh mẽ.

Ưu điểm

  • Màn hình lớp IPS 4K chất lượng cao với màu sắc chính xác và độ sáng cực đại của 476 nits.
  • Bản lề mạnh mẽ, cho phép máy tính xách tay được mở bằng một tay.
  • Ánh sáng sắc độ tuyệt vời và nhiều tùy chọn cá nhân hóa có sẵn.

Nhược điểm

  • Đầu nối nguồn độc đáo và khó quản lý cáp bện.
  • Thời lượng pin abysmal so với mô hình năm ngoái.
  • Thiếu cảm biến vân tay trên máy tính xách tay mặc dù giá đắt.

Mô hình nâng cao Razer Blade 15 cho năm 2022 mang đến một số thay đổi đáng chú ý về thiết kế và công nghệ, nhưng nổi bật lớn nhất là CPU Lake CPU thế hệ thứ 12 mới nhất của Intel và các card đồ họa RTX 30 Ti của NVIDIA. Nó cung cấp một màn hình cấp độ IPS 4K đáng kinh ngạc với sự tái tạo màu sắc tuyệt vời, hiệu suất tuyệt vời và nhiều cổng, nhưng nó đi kèm với một mức giá rất cao khoảng $ 4000. Tuy nhiên, thời lượng pin của nó là một sự thất vọng lớn và rõ ràng nó cần một số tối ưu hóa về các trạng thái nhàn rỗi/công suất thấp. Mặc dù có một số nhược điểm, mô hình Advanced Blade 15 cung cấp hiệu suất vượt trội trong các nhiệm vụ chơi game và sáng tạo, khiến nó trở thành một lựa chọn xứng đáng cho những người sẵn sàng trả phí bảo hiểm.

Để biết thêm thông tin: SmartWebreView

Bài viết này được viết với sự hợp tác của SmartWebreviews

var cont = `Đăng ký Jerusalem Post Premium Plus chỉ với $ 5
Nâng cấp trải nghiệm đọc của bạn với môi trường không có quảng cáo và nội dung độc quyền

The Razer Blade 14 (2023) Đánh giá máy tính xách tay: Ryzen 9 7940hs được thử nghiệm với đồ họa GeForce RTX 4070

Lưu ý kể từ 06/21: Chúng tôi hiện đang kiểm tra lại thời lượng pin, đã xác định được vấn đề và sẽ cập nhật phần này ngay khi chúng tôi có kết quả cập nhật.

Mặc dù thời lượng pin thường là một trong những khía cạnh chính của máy tính xách tay, nhưng máy tính xách tay chơi game có phần ngoại lệ. Các thành phần công suất cao của chúng thường đi kèm với các hình phạt thời lượng pin đáng kể, có thể có xu hướng buộc chúng vào bàn làm việc. Có những trường hợp cực đoan về điều này, chẳng hạn như máy tính xách tay thay thế máy tính để bàn, nơi chúng được cắm vào cơ bản. Tuy nhiên, Razer Blade 14 hoạt động ở đâu đó ở giữa, với Ryzen 9 7940hs cung cấp các lõi Zen 4 hiệu quả cao trên một đĩa, và với hiệu quả là một biến số quan trọng để xem xét trong một cuốn sổ tay di động nhưng Razer đang nhắm đến một biến Hỗn hợp hiệu suất và sức mạnh sức mạnh.

Ryzen 7040hs làm mới Razer Blade 14 có một cấu hình pin, với pin 68 wh lithium-ion. Razer không bao gồm bảo hành pin hạn chế 2 năm nếu nó thất bại hoặc điều kiện trở nên không thể kiểm soát được. Với một bảng điều khiển IPS cao 14 $ 240 Hz 2560 x 1600p (16:10), điều này có thể sẽ thu hút sức mạnh đáng kể khi chơi game.

Razer tuyên bố rằng Blade 14 (2023) có thể hoạt động trong tối đa 10 giờ chỉ trên pin, đây là một nhân vật sân bóng tốt mà không bao gồm các nhiệm vụ hoặc khối lượng công việc vất vả để nhắm đến. Thử nghiệm nội bộ của Razer và AMD cũng yêu cầu phát lại video ADK 9 giờ trên pin, rất ấn tượng nếu có thể nhân rộng cho người dùng.

Để kiểm tra thời lượng pin tiến về phía trước, chúng tôi đặt máy tính xách tay ở cả độ sáng tối đa (100%) và cũng chạy thử nghiệm ở độ sáng 50%. Một số máy tính xách tay và máy tính xách tay có mức độ sáng khác nhau, E.g., Razer Blade 14 (2023) có độ sáng tối đa lên tới 500 nits.

UL Procyon: Phát lại video

Điểm chuẩn pin của UL Procyon: Phát lại video - Độ sáng 50%

Sử dụng điểm chuẩn phát lại video của UL Procyon ở cả 100% và 50%, chúng ta có thể có được một con số cơ bản về thời lượng pin dựa trên máy tính xách tay chơi game Razer 14 (2023) và vào một ngày sau đó, chúng ta có thể kiểm tra táo dựa trên trên cùng một mức độ sáng trên mỗi máy tính xách tay chúng tôi kiểm tra.

Kiểm tra phát video của UL Procyon kết hợp nhiều video HD và chạy cho đến khi pin trống. Điều này bao gồm video chất lượng YouTube 1080p ở mức 30 khung hình / giây, với các pixel vuông ở cấp độ NTSC và mã hóa bitrate VBR 2 Pass với 10 Mbps.

Với độ sáng 100% khi sử dụng RTX 4070, chúng tôi đã có thời lượng pin 149 phút tầm thường trước khi nó cạn kiệt. Điều này là dễ hiểu, vì một GPU chuyên dụng sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn so với tích hợp. Với độ sáng 50%, chúng tôi đã vắt thêm 5 phút thời lượng pin trên 100% độ sáng trên DGPU, có nghĩa là 68.Pin 1 WH kéo dài 154 phút trước khi thoát nước.

Sử dụng đồ họa tích hợp ở mức 50%, chúng tôi đã thấy sự gia tăng lớn về thời gian phát lại video bằng điểm chuẩn phát lại video của UL Procyon. Chúng tôi có 7 giờ 30 phút, rất hợp lý cho pin có kích thước này, liên tục chạy các tệp video.

UL Procyon: Văn phòng

Phần năng suất văn phòng của điểm chuẩn tuổi thọ pin UL Procyon bao gồm hầu hết các ứng dụng từ, excel, powerpoint và triển vọng của Microsoft Office để xây dựng một bức tranh trong thế giới thực về thời lượng pin trong các loại ứng dụng này.

Kiểm tra pin UL Procyon, Văn phòng - Độ sáng 50%

Sử dụng thử nghiệm pin tập trung vào văn phòng của UL Procyon, chúng tôi đã có 107 phút với hoạt động RTX 4070 trước khi pin bị cạn kiệt hoàn toàn. Bản thân bài kiểm tra khá chuyên sâu, với nhiều khối lượng công việc dựa trên Microsoft Office 365 ở phía trước và nền. Trên Radeon 780m, pin chỉ kéo dài hơn 7 giờ, thời gian chạy dài hơn nhiều cho các ứng dụng và khối lượng công việc dựa trên văn phòng.

Kết quả trước đây của chúng tôi đã có một vấn đề trong đó Notebook đặt UL Procyon chạy từ RTX 4070. Tuy nhiên, vì kiểm tra tuổi thọ pin mất nhiều thời gian hơn do cạn kiệt và sạc lại, chúng tôi hiện đang làm việc để chạy nhiều thử nghiệm pin hơn.

Chúng tôi sẽ cập nhật đánh giá này với các bài kiểm tra pin tiếp theo trong những ngày tới.

F1 2022 Vòng lặp điểm chuẩn: 1600p, Cài đặt cao, độ sáng 50%

Vòng lặp F1 2022, 1600p, cài đặt cao, độ sáng 50% - Kiểm tra giảm pin

Để đo lưu lượng pin trong thế giới thực khi chơi game, chúng tôi đã chạy F1 2022 ở mức 1600p ở cài đặt cao và đặt vòng lặp điểm chuẩn với pin ở mức 100% và không được kết nối với nguồn điện chính. Tại thời điểm này, chúng tôi bắt đầu điểm chuẩn và đợi cho đến khi pin cạn kiệt hoàn toàn.

Như mong đợi, trò chơi sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống nói chung và chạy cả bộ xử lý và card đồ họa mạnh mẽ, tùy thuộc vào độ phân giải và cài đặt. Trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã có 79 phút thời gian trò chơi trước khi pin chết, đó không phải là sự mất uy tín của thời lượng pin hoặc tuổi thọ; Đó chỉ là cách nó thay thế máy tính để bàn và máy tính xách tay chơi game chung.

Ngay cả những máy tính xách tay chơi game hiệu quả nhất cũng sẽ yêu cầu người dùng bị buộc vào bàn và cắm vào trong khi chơi game hoặc, ít nhất, cung cấp trò chơi di động mà không bị buộc trong thời gian ngắn trước khi chúng cần kết nối lại với MainS. Đây là một đặc điểm đáng chú ý và đánh đổi với hầu như tất cả các máy tính xách tay chơi game và thậm chí cả máy tính xách tay không chơi game với chip đồ họa di động riêng biệt.

Thời gian sạc

Máy tính xách tay Razer Blade 14 (2023) bao gồm một bộ chuyển đổi nhỏ gọn nhưng có trọng lượng 230 watt AC. Cáp sạc được gắn vào gạch/bộ sạc điện là cáp bện màu đen cảm giác cao cấp, thêm kiểu dáng và chất lượng vào gói tổng thể. Bản thân cáp bện không quá dày, nhưng nó đủ dày để thêm một chút cấu trúc để nó không bị sờn hoặc làm hỏng hệ thống dây bên trong.

Một điểm đáng chú ý khác với bộ điều hợp AC 230 W của Razer là nó sử dụng Trình kết nối độc quyền Razer, điều này khiến cho việc có được một bộ sạc khác trong trường hợp không may mà người dùng bị mất hoặc đặt sai chỗ. Phần cuối của bộ chuyển đổi cắm vào Razer Blade 14 có đầu nối góc 90 °, bổ sung quản lý cáp cơ bản nhưng được hoan nghênh. Nó cũng cắm vào máy tính xách tay trong cả hai hướng.

Thời gian sạc pin: 0% đến 100%

Sử dụng kết hợp bộ chuyển đổi nguồn AC 230 W công suất cao và 68 có kích thước khiêm tốn.Pin 1 WH, Razer Blade 14 (2023) với bộ xử lý di động Ryzen 7940HS của AMD được tính từ 0% đến 100% trong 99 phút, đó là kết quả tuyệt vời tất cả những điều được xem xét.

Razer Blade 14 (2023): Hiệu suất nhiệt

Đặt nhiều bộ phận cao cấp vào 17.99 mm máy tính xách tay chơi game mỏng như Razer Blade 14 rất khó khăn, đặc biệt là trong các máy tính xách tay với việc làm mát hạn chế. Razer sử dụng dung dịch làm mát buồng hơi đầy đủ được cấp bằng sáng chế của họ trên Blade 14, kết hợp quạt hai cánh kép hút không khí từ phía trước và đẩy nó ra khỏi lỗ thông hơi ở phía sau hoặc dưới cùng của máy tính xách tay, tùy thuộc vào cách bạn nhìn tại nó.

Thiết kế buồng hơi, như các trạng thái Razer, cho phép nhiệt di chuyển nhanh chóng và tự do để có hiệu quả tối ưu, và điều đó rất quan trọng khi bạn đặt các thành phần, chẳng hạn như NVIDIA GEFORCE RTX 4070 (140 TGP) cao cấp (140 TGP). Chúng tôi biết rằng Zen 4 cho máy tính để bàn chạy khá ấm, nhưng với bộ vi xử lý Ryzen 7940HS 8C/16T giới hạn ở TDP là 54 W và kết hợp với hiệu suất và hiệu suất năng lượng tuyệt vời của các lõi Zen 4, đó là một công thức để thành công , ít nhất là trên giấy.

Sử dụng camera hình ảnh nhiệt Flir của chúng tôi để chụp ảnh sau vòng lặp 1 giờ của điểm chuẩn F1 2022, chúng ta có thể thấy rằng hầu hết các khung gầm phía trước, bao gồm cả bàn phím và trackpad chuột, vẫn rất tuyệt. Điều đó rất tuyệt và cho thấy việc làm mát buồng hơi của Razer quản lý hiệu quả nhiệt độ xuất hiện bên ngoài từ khung gầm ở các khu vực mà nó không được phép. Camera hình ảnh nhiệt của chúng tôi đo tối đa 34.8 ° C trên bảng điều khiển mỏng giữa bàn phím và màn hình 14 “, về mặt kỹ thuật dưới nhiệt độ cơ thể của con người khỏe mạnh.

Phần lớn sức nóng từ camera hình ảnh nhiệt của chúng tôi trên bảng điều khiển phía sau đến từ gần 68.1 pin. Ngay cả các lỗ thông hơi không có ấm, mặc dù đã bơm ra không khí ấm sau một giờ chơi trò chơi F1 2022. Chúng tôi quan sát nhiệt độ tối đa là 37.2 ° C trên bảng điều khiển phía sau, giống như chúng ta đã thấy từ bảng điều khiển phía trước, cho thấy dung dịch làm mát buồng hơi của Razer Blade 14 đang lưu thông hiệu quả nhiệt theo cách không ảnh hưởng đến phần còn lại của hệ thống hoặc khung gầm.

Hiệu suất nhiệt: Trung bình CPU 1 giờ, F1 2022

Tập trung vào nhiệt độ CPU khi chơi game, chúng ta có thể thấy rằng việc làm mát buồng hơi trong lưỡi dao Razer 14 đang hoạt động tốt. Với nhiệt độ lõi CPU trung bình là 80.2 ° C Sau một giờ trên Ryzen 9 7940HS, hiệu suất nhiệt là điểm, điều này rất ấn tượng khi có cấu hình và cấu hình mỏng của Blade 14.

Hiệu suất nhiệt: Trung bình GPU 1 giờ, F1 2022

Di chuyển vào Nvidia Geforce RTX 4070, chúng ta cũng có thể thấy buồng hơi giữ cho đồ họa mát mẻ, với nhiệt độ trung bình 1 giờ là 75.4 ° C. Như chúng ta đã đề cập, làm mát buồng hơi được cấp bằng sáng chế của Razer trong vòng 17.Khung sâu 99 mm là tín dụng cho Blade 14.