The Witcher (Trò chơi máy tính) – Wiki Witcher chính thức, The Witcher (Trò chơi) | Witcher wiki | Fandom

The Witcher (trò chơi)

Một số trò chơi spin-off đã được tạo bởi CD Projekt hoặc trên giấy phép từ CDP.

The Witcher (Trò chơi máy tính)

The Witcher (Đánh bóng: Wiedźmin) là một trò chơi nhập vai máy tính cho PC của CD Projekt Red. Dựa trên loạt sách cùng tên của tác giả Ba Lan Andrzej Sapkowski, trò chơi sử dụng động cơ Aurora độc quyền của Bioware và được phát hành vào tháng 10 năm 2007. Một phiên bản nâng cao của trò chơi, chứa trong số những thứ khác mà biên tập viên và hai cuộc phiêu lưu mới “Giá của tính trung lập” và “tác dụng phụ”, đã được phát hành vào tháng 9 năm 2008. Trong 10 tháng đầu tiên kể từ khi phát hành, trò chơi đã bán được 800.000 bản trên toàn thế giới. Phiên bản giao diện điều khiển sử dụng một hệ thống chiến đấu và động cơ hoàn toàn mới, có tiêu đề The Witcher: Rise of the White Wolf, đã được lên kế hoạch phát hành vào mùa thu năm 2009, nhưng sau đó đã bị hủy bỏ.

The Witcher Theo câu chuyện về Glem, một “Witcher” đột biến – một thợ săn quái vật du lịch cho thuê, có năng lực với sức mạnh không tự nhiên. Diễn ra trong một thế giới thời trung cổ, trò chơi thực hiện hình ảnh chi tiết. Ánh sáng tự nhiên trong các giai đoạn khác nhau trong ngày bị thay đổi một cách thực tế, và các chuyển tiếp ngày và đêm phục vụ để làm phong phú môi trường của trò chơi. Thời tiết có thể tự động thay đổi từ một cơn mưa phùn sáng sang một trận mưa như đen, đầy sấm sét, và các NPC phản ứng với mưa bằng cách trốn dưới mái nhà cố gắng thoát ra khỏi mưa.

Nội dung

 • 1 cốt truyện
  • 1.1 động lực câu chuyện
  • 1.2 sự không nhất quán với các tác phẩm của Andrzej Sapkowski
  • 9.1 trò chơi điện thoại di động
  • 9.2 trò chơi bài
  • 9.3 trò chơi trình duyệt
  • 10.1 The Witcher: Sẹo phản bội
  • 10.2 The Witcher: Outcast
  • 11.1 video

  Cốt truyện [| ]

  Trò chơi tập trung quanh Glem the Witcher, còn được gọi là “The White Wolf”, người khi bắt đầu trò chơi bị mất trí nhớ. Anh ta dần dần biết rằng anh ta là một phù thủy rất nổi tiếng, và anh ta có bạn bè và kẻ thù ở hầu hết mọi nơi, những người nhớ đến anh ta nhưng anh ta không nhớ. Thông qua hành động của người chơi, anh ta sẽ xác định lại các mối quan hệ đó và chọn con đường của mình trong âm mưu chính trị bao quanh anh ta.

  Đánh giá chuyên gia Gamespot

  12 tháng 12 năm 2022

  15 tháng 10 năm 2019

  Động lực câu chuyện [| ]

  Các nhà phát triển thường nói rằng mục tiêu chính của họ với cốt truyện của trò chơi là đưa ra những lựa chọn cho người chơi nơi không có điều tốt hay xấu nào, và người chơi sẽ phải chọn những tệ nạn ít hơn hai (hoặc nhiều). [1]

  Ngoài ra, câu chuyện được thiết kế sao cho hậu quả của các lựa chọn của người chơi thường không được nhìn thấy ngay lập tức và chỉ có thể trở nên rõ ràng một vài chương sau. Điều này đã được thực hiện để ngăn chặn “Lưu, chọn, tải lại“Loại trò chơi thường được sử dụng trong các trò chơi nhập vai máy tính tương tự. [2]

  Sự không nhất quán với các tác phẩm của Andrzej Sapkowski [| ]

  • Theo “Triều đại Temerian”, tài liệu bổ sung được viết bởi Andrzej Sapkowski và được xuất bản trên trang web chính thức của mình, Adda the White, con gái của Foltest, sau khi lời nguyền Striga của cô được Glem dỡ bỏ. Tuy nhiên, trong bản dịch tiếng Anh của truyện ngắn “The Witcher”, mái tóc của Adda được mô tả là “Flaxen Red”, và mái tóc của cô ấy cũng được thể hiện là màu đỏ trong trò chơi. Cũng không có lời giải thích cho sự thay đổi trạng thái tinh thần của cô ấy.
  • Trong phần giới thiệu của trò chơi, ngày được đưa ra là 1270 – nhưng theo cuốn sách, nó sẽ được đặt vào năm 1273 (năm năm sau khi kết thúc cuộc chiến Nilfgaard, kết thúc vào năm 1268 và trong vụ dịch bệnh dịch hạch thứ hai, bắt đầu vào năm 1272).
  • Việc bao gồm các cuốn sách Fairytales và câu chuyệnBách khoa toàn thư Maxima Mundi là một lỗi thời, vì những cuốn sách này được viết hàng trăm năm sau khi thời gian được mô tả trong trò chơi.
  • Glem tự gọi mình là “không phải là con người, mà là một người đột biến” trong một số trường hợp. Mặt khác, Glem không bao giờ tuyên bố anh ta không phải là con người trong câu chuyện (nhiều nhất, nói rõ, “Không hoàn toàn [một con người]” trong một hạt của sự thật), và là một phù thủy thường được tham chiếu là nhiều hơn một đẳng cấp hoặc một nghề nghiệp hơn bất cứ điều gì khác – đột biến không bao hàm không còn là con người.
  • Orivven vẫn nên ở trong tù vào thời điểm của trò chơi – sau các cuộc chiến Nilfgaard, anh ta bị cầm tù và bỏ ra sáu nhiều năm trong các nhà tù khác nhau. Trò chơi được đặt năm nhiều năm sau cuộc chiến Nilfgaard. Hơn nữa, anh ta chết vì bệnh chưa đầy một năm sau khi bị ra tù.
  • Có thể kết nối với nhau, Glem đã làm không Quay trở lại với cuộc sống, có nghĩa là về cơ bản là toàn bộ trò chơi, ít nhất là đa số của nó liên quan trực tiếp đến Glem, không phù hợp với câu chuyện.

  Trò chơi [| ]

  Qua chế độ xem vai

  Có ba kiểu máy ảnh có sẵn khi chơi The Witcher. Trò chơi có thể được chơi từ một trong hai quan điểm từ trên xuống, trong trường hợp đó, con chuột được sử dụng để kiểm soát mọi thứ, hoặc nó có thể được chơi từ chế độ xem (OTS), đưa người chơi đến gần hơn với IN -Game chiến đấu, nhưng giới hạn tầm nhìn. Trong cả ba chế độ xem, các điều khiển bàn phím và chuột có thể được thay đổi để chủ yếu tập trung vào chuột hoặc cách tiếp cận bàn phím và chuột kết hợp.

  Hệ thống chiến đấu trong Witcher đại diện cho sự khởi đầu từ hầu hết các game nhập vai. Người chơi chọn một trong ba phong cách chiến đấu. Phong cách nhanh chóng cho phép các cuộc tấn công nhanh hơn, ít gây hại hơn với cơ hội đánh vào kẻ thù nhanh hơn; Phong cách nặng nề gây sát thương nhiều hơn để đổi lấy tốc độ tấn công chậm và cơ hội thấp hơn để tấn công kẻ thù nhanh hơn; và phong cách nhóm, có tính năng tấn công quét được sử dụng tốt nhất nếu người chơi được bao quanh. Người chơi có thể chuyển đổi giữa các kiểu tại bất kỳ điểm nào.

  Mỗi lập trường này đều có phong cách chiến đấu độc đáo riêng. Kiếm chính của Glem-thép và bạc-có phong cách chiến đấu khác nhau với phần còn lại của vũ khí của anh ta, và phục vụ các mục đích rất riêng biệt: trong đó lưỡi kiếm thép được sử dụng để chống lại con người và những sinh vật bằng máu khác, bạc là Hiệu quả hơn chống lại quái vật và con thú siêu nhiên (một số trong đó có thể hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi thép).

  Alchemy là một phần chính của trò chơi. Người chơi có thể tạo ra các đặc điểm tăng cường sức khỏe hoặc sức bền, cho phép Glem nhìn thấy trong bóng tối hoặc cung cấp các hiệu ứng có lợi khác. Các công thức nấu ăn cho các potions này có thể được học thông qua các cuộn hoặc bằng cách thử nghiệm. Khi người chơi tạo ra một lọ. Mỗi lần Glem uống thuốc, họ tăng mức độ độc tính của cơ thể. Điều này có thể được giảm bằng cách uống một lọ thuốc đặc biệt hoặc bằng cách thiền tại nhà trọ hoặc lò sưởi.

  Ngoài các đặc điểm, người chơi cũng có thể tạo ra dầu và bom, tương ứng được sử dụng để tăng cường thiệt hại do vũ khí gây ra, hoặc là vũ khí trong chiến đấu. Không thể tạo ra cho đến khi điểm tài năng được phân bổ vào các kỹ năng tương ứng.

  Nhạc phim [| ]

  Nhạc phim cho The Witcher được sáng tác bởi Adam Skorupa và Paweł Błaszczak. Trong một số phiên bản của trò chơi (xem: Danh sách các phiên bản) CD nhạc phim được bao gồm trong trò chơi. Nó bao gồm 29 bài hát với tổng chiều dài 73 phút 13 giây.

  Một CD bổ sung, Lấy cảm hứng từ The Witcher, có tính năng e.g. Vader được bán riêng ở một số quốc gia và cũng được bao gồm trong trò chơi trong một số phiên bản.

  Cả hai bản nhạc đều được bao gồm trong phiên bản nâng cao.

  Phiên bản nâng cao [| ]

  Tại Hội nghị các nhà phát triển trò chơi năm 2008 tại San Francisco, CD Projekt Red đã công bố một phiên bản nâng cao của The Witcher, trong đó có rất nhiều nâng cấp kỹ thuật, cũng như rất nhiều tính năng mới.

  Thông tin kỹ thuật [| ]

  The Witcher được cung cấp bởi một phiên bản mới của động cơ Bioware Aurora, được sửa đổi cho trải nghiệm chơi đơn. Một số thay đổi đã được giới thiệu cho động cơ Bioware Aurora ban đầu, cũng như thông tin khắc phục sự cố và sửa đổi, cũng được mô tả trong bài viết thông tin kỹ thuật.

  Biến thể nội địa hóa [| ]

  The Witcher Nhật Bản Hộp đánh bóng phù thủy

  Tất cả các thẻ chân dung nữ được hiển thị sau “Cuộc chinh phục” của Glem. Dryad trong trò chơi cũng được nối lại để tóc của cô ấy che phủ nhiều cơ thể hơn trong bản phát hành này.

  Đối thoại đầy màu sắc giữa các nhân vật đã bị cắt trong bản phát hành tiếng Anh – không chỉ đơn thuần là bản phát hành của Hoa Kỳ – đặc biệt là thông qua việc rút ngắn đối thoại. Nhà thiết kế chính Michał Madej đã tranh luận về tuyên bố của người hâm mộ rằng điều này là do ngôn ngữ đôi khi thô thiển, nhưng quyết định chỉnh sửa đối thoại xảy ra do những lo ngại liên quan đến sản xuất trong phát triển trò chơi. Người đọc bằng chứng Martin Pagan nhận thấy phiên bản rút ngắn này trong quá trình làm việc và nhà văn Sande Chen xác nhận rằng đó không phải là do kiểm duyệt. Người hâm mộ đã đưa ra giả thuyết rằng nó có thể đã được thực hiện để tiết kiệm chi phí hoạt động bằng giọng nói, đặc biệt là vì phần lớn ngôn ngữ thô tục đã được giữ lại. Tiết kiệm chi phí như vậy thường sẽ xảy ra trong bất kỳ sự rút ngắn nào của đối thoại, ngay cả trong trường hợp không có sự khó khăn lớn nào. Để mở khóa phiên bản dài của các cuộc đối thoại (chỉ văn bản), xem: Mở khóa các cuộc đối thoại gốc.

  Phiên bản nâng cao, bao giờ, chứa hộp thoại được cắt ban đầu với diễn xuất bằng giọng nói đầy đủ.

  Phiên bản [| ]

  Bảng sau liệt kê nội dung của từng phiên bản khác nhau Ngoài ra đến trò chơi DVD. Giúp chúng tôi bằng cách thêm thông tin về các phiên bản bị thiếu!

  Phiên bản bảng điều khiển [| ]

  The Witcher: Rise of the White Wolf đã trở thành một trò chơi nhập vai trên bảng điều khiển để phát hành vào mùa thu năm 2009. Dự án đã bị hủy bỏ. Trong khi nó có tính năng tương tự như The Witcher Trò chơi PC, nó là sử dụng một động cơ mới, được tạo ra với sự hợp tác của các trò chơi màn hình rộng và hệ thống chiến đấu dựa trên hành động mới.

  Spin-off [| ]

  Một số trò chơi spin-off đã được tạo bởi CD Projekt hoặc trên giấy phép từ CDP.

  Trò chơi điện thoại di động [| ]

  The Witcher: Crimson Trail (Đánh bóng: Wiedźmin: Krwawy Szlak), còn được biết là The Witcher Mobile là một trò chơi hành động điện thoại di động được tạo ra bởi điểm dừng trên giấy phép từ CD Projekt. Nó có sự tham gia của Glem khi còn trẻ khi còn là một sinh viên trẻ đầy triển vọng, vừa hoàn thành khóa đào tạo của mình để trở thành một kẻ giết người quái vật ưu tú – một người phù thủy.

  Trò chơi bài [| ]

  Hai trò chơi bài dựa trên CD Projekt’s The Witcher Trò chơi máy tính đã được thiết kế bởi Kuźnia Gier. Một, Wiedźmin: Przygodowa Gra Karciana The Witcher: Cardgame phiêu lưu) đã được xuất bản bởi Kuźnia Gier và đang được bán trong các cửa hàng chơi game Ba Lan, trong khi cái khác, Wiedźmin: Promocyjna Gra Karciana Trò chơi thẻ quảng cáo witcher) là một trò chơi đơn giản hơn được thêm vào phiên bản của nhà sưu tập The Witcher ở một số nước.

  Trò chơi trình duyệt [| ]

  The Witcher: Versus là một trò chơi trình duyệt chiến đấu nhiều người chơi dựa trên flash, được phát triển cho CD Projekt Red bởi One2Tribe và ra mắt vào năm 2008. Trò chơi có bạn tạo ra một nhân vật từ một trong ba lớp và thách thức những người chơi khác đến những trận chiến chết người. Khi bạn lần đầu tiên đăng ký Versus, được gắn vào TheWitcher của bạn.tài khoản diễn đàn com nếu bạn có một, bạn chọn một trong ba lớp nhân vật: Witcher, Sorceress và Frightener.

  Đã hủy các tiện ích bổ sung [| ]

  The Witcher: Sẹo phản bội [| ]

  The Witcher: Sẹo phản bội là một tiện ích bổ sung bị hủy cho Witcher. Đó là sự phát triển của Ossian Studios trong một thời gian vào năm 2008 nhưng đã bị hủy bỏ.

  The Witcher: Outcast [| ]

  The Witcher: Outcast là một tiện ích bổ sung được lên kế hoạch cho Witcher đang được Roxidy Games phát triển nhưng đã bị hủy bỏ.

  Lịch sử sản xuất [| ]

  Được viết

  Video [| ]

  Ryszard Chojnowski, người làm việc tại CD Projekt Red làm người dẫn đầu dự án, đã bắt đầu một loạt các video về lịch sử tạo ra trò chơi Witcher gốc, bao gồm các nguyên mẫu sớm.

  The Witcher (trò chơi)

  Logo tiếng Anh twer

  The Witcher
  Microsoft Windows:
  EU 26 tháng 10 năm 2007
  NA 30 tháng 10 năm 2007
  AU ngày 9 tháng 11 năm 2007
  JP 11 tháng 4 năm 2008
  Phiên bản nâng cấp
  Microsoft Windows:
  NA 16 tháng 9 năm 2008
  EU ngày 19 tháng 9 năm 2008
  AUS ngày 30 tháng 9 năm 2008
  HĐH X:
  5 tháng 4 năm 2012 (Steam)

  (S)

  (Các) chế độ

  Đánh giá

  Yêu cầu hệ thống

  The Witcher (Đánh bóng: Wiedźmin) là một trò chơi video nhập vai cho PC, được phát triển bởi CD Projekt Red và được xuất bản bởi Atari. Dựa trên The Witcher Sê -ri cùng tên của tác giả Ba Lan Andrzej Sapkowski, trò chơi sử dụng động cơ Aurora độc quyền của BioWare và được phát hành vào tháng 10 năm 2007. Một phiên bản nâng cao của trò chơi, chứa trong số những thứ khác mà biên tập viên và hai cuộc phiêu lưu mới: Giá của tính trung lập Mô -đun cao cấp và Phản ứng phụ Mô -đun cao cấp, được phát hành vào tháng 9 năm 2008. Trong 10 tháng đầu sau khi phát hành, trò chơi đã bán được 800.000 bản trên toàn thế giới. Phiên bản giao diện điều khiển sử dụng một hệ thống chiến đấu và động cơ hoàn toàn mới, có tiêu đề The Witcher: Rise of the White Wolf, đã được lên kế hoạch phát hành vào mùa thu năm 2009, nhưng sự phát triển đã bị đình chỉ vô thời hạn vào ngày 6 tháng 5 năm 2009.

  The Witcher Theo câu chuyện về Glem of Rivia, A Witcher: A Traveling Monster Hunter cho thuê, có năng lực với sức mạnh không tự nhiên. Diễn ra trong một thế giới thời trung cổ hư cấu, trò chơi thực hiện hình ảnh chi tiết. Ánh sáng tự nhiên trong các giai đoạn khác nhau trong ngày bị thay đổi một cách thực tế, và các chuyển tiếp ngày và đêm phục vụ để làm phong phú thêm không gian của trò chơi. Thời tiết có thể tự động thay đổi từ một cơn mưa phùn sáng sang một trận mưa như đen, đầy sấm sét, và các NPC phản ứng với mưa bằng cách trốn dưới mái nhà cố gắng thoát ra khỏi mưa.

  Nội dung

  • 1 cốt truyện
   • 1.1 động lực câu chuyện
   • 1.2 sự không nhất quán với các tác phẩm của Andrzej Sapkowski
   • 3.1 yêu cầu tối thiểu
   • 3.2 yêu cầu được đề xuất
   • 5.1 Phiên bản nâng cao
   • 5.2 Cuộc phiêu lưu
   • 5.3 Bổ sung bị hủy
   • 10.1 trò chơi điện thoại di động
   • 10.2 trò chơi bài
   • 10.3 trò chơi trình duyệt

   Cốt truyện []

   Đối với bài viết chính, xem cốt truyện Witcher.

   Trò chơi tập trung vào Glem the Witcher, còn được gọi là “The White Wolf”, người khi bắt đầu trò chơi bị mất trí nhớ. Anh ta dần dần biết rằng anh ta là một phù thủy rất nổi tiếng, và anh ta có bạn bè và kẻ thù ở hầu hết mọi nơi, những người nhớ đến anh ta nhưng anh ta không nhớ. Thông qua hành động của người chơi, anh ta sẽ xác định lại các mối quan hệ đó và chọn con đường của mình trong âm mưu chính trị bao quanh anh ta.

   Đánh giá chuyên gia Gamespot

   12 tháng 12 năm 2022

   15 tháng 10 năm 2019

   Động lực câu chuyện []

   Các nhà phát triển thường nói rằng mục tiêu chính của họ với cốt truyện của trò chơi là đưa ra những lựa chọn cho người chơi nơi không có điều tốt hay xấu nào, và người chơi sẽ phải chọn những tệ nạn ít hơn hai (hoặc nhiều). [1]

   Ngoài ra, câu chuyện được thiết kế sao cho hậu quả của các lựa chọn của người chơi thường không được nhìn thấy ngay lập tức và chỉ có thể trở nên rõ ràng một vài chương sau. Điều này đã được thực hiện để ngăn chặn “Lưu, chọn, tải lại“Loại trò chơi thường được sử dụng trong các trò chơi nhập vai máy tính tương tự. [Trích dẫn cần thiết]

   Sự không nhất quán với các tác phẩm của Andrzej Sapkowski []

   • Theo “Triều đại Temerian”, tài liệu bổ sung được viết bởi Andrzej Sapkowski và được xuất bản trên trang web chính thức của mình, Adda the White, con gái của Foltest, sau khi lời nguyền Striga của cô được Glem dỡ bỏ, đã bị da trắng và bị vô hiệu hóa trí tuệ. Tuy nhiên, trong bản dịch tiếng Anh của truyện ngắn “The Witcher”, mái tóc của Adda được mô tả là “Flaxen Red”, và mái tóc của cô ấy cũng được thể hiện là màu đỏ trong trò chơi. Cũng không có lời giải thích cho sự thay đổi trạng thái tinh thần của cô ấy.
   • Trong phần giới thiệu của trò chơi, ngày được đưa ra là 1270, nhưng theo cuốn sách, nó sẽ được đặt vào năm 1273 (năm năm sau khi kết thúc Chiến tranh Bắc II, kết thúc vào năm 1268 và trong vụ dịch Catriona thứ hai, bắt đầu vào năm 1272).
   • Việc bao gồm các cuốn sách Những câu chuyện và câu chuyện cổ tíchBách khoa toàn thư Maxima Mundi là một lỗi thời, vì những cuốn sách này được viết hàng trăm năm sau khi thời gian được mô tả trong trò chơi.
   • Glem tự gọi mình là “không phải là con người, mà là một người đột biến” trong một số trường hợp. Mặt khác, Glem không bao giờ tuyên bố anh ta không phải là con người trong câu chuyện (nhiều nhất, nói rõ, “Không hoàn toàn [một con người]” trong một hạt của sự thật), và là một phù thủy thường được tham chiếu là nhiều hơn một đẳng cấp hoặc một nghề nghiệp hơn bất cứ điều gì khác – đột biến không bao hàm không còn là con người.
   • Orivven vẫn nên ở trong tù vào thời điểm của trò chơi – sau các cuộc chiến Nilfgaard, anh ta bị cầm tù và bỏ ra sáu nhiều năm trong các nhà tù khác nhau. Trò chơi được đặt năm nhiều năm sau cuộc chiến Nilfgaard. Hơn nữa, anh ta chết vì bệnh chưa đầy một năm sau khi bị ra tù.
   • Trong phiên bản nâng cao, phần thưởng DVD chứa một cuộc phỏng vấn tiết lộ rằng chính Andrzej Sapowski đã xây dựng mối quan hệ với nhóm phát triển và tiết lộ cho họ rằng Glem đã sống sót qua các sự kiện được mô tả ở phần cuối của loạt sách. Mặc dù vậy, các sự kiện được mô tả trong tất cả các trò chơi vẫn không phải là canon.

   Trò chơi []

   Đối với bài viết chính, hãy xem trò chơi Witcher.

   Qua chế độ xem vai

   Có ba kiểu máy ảnh có sẵn khi chơi The Witcher. Trò chơi có thể được chơi từ một trong hai quan điểm từ trên xuống, trong trường hợp đó, con chuột được sử dụng để kiểm soát mọi thứ, hoặc nó có thể được chơi từ chế độ xem (OTS), đưa người chơi đến gần hơn với IN -Game chiến đấu, nhưng giới hạn tầm nhìn. Trong cả ba chế độ xem, điều khiển bàn phím và chuột có thể được thay đổi để tập trung chủ yếu cho chuột hoặc cách tiếp cận bàn phím và chuột kết hợp.

   Hệ thống chiến đấu trong Witcher đại diện cho sự khởi đầu từ hầu hết các game nhập vai. Người chơi chọn một trong ba phong cách chiến đấu. Phong cách nhanh chóng cho phép các cuộc tấn công nhanh hơn, ít gây hại hơn với cơ hội đánh vào kẻ thù nhanh hơn; Phong cách nặng nề gây sát thương nhiều hơn để đổi lấy tốc độ tấn công chậm và cơ hội thấp hơn để tấn công kẻ thù nhanh hơn; và phong cách nhóm, có tính năng tấn công quét được sử dụng tốt nhất nếu người chơi được bao quanh. Người chơi có thể chuyển đổi giữa các kiểu tại bất kỳ điểm nào.

   Mỗi lập trường này đều có phong cách chiến đấu độc đáo riêng. Kiếm chính, thép và bạc của Glem, có phong cách chiến đấu khác nhau với phần còn lại của vũ khí của anh ta, và phục vụ các mục đích rất riêng biệt: nơi lưỡi kiếm thép được sử dụng để chống lại con người và những sinh vật bằng thịt khác, bạc nhiều hơn Hiệu quả chống lại quái vật và quái vật siêu nhiên (một số trong đó có thể hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi thép).

   Alchemy là một phần chính của trò chơi. Người chơi có thể tạo ra các đặc điểm tăng cường sức khỏe hoặc sức bền, cho phép Glem nhìn thấy trong bóng tối hoặc cung cấp các hiệu ứng có lợi khác. Các công thức nấu ăn cho các potions này có thể được học thông qua các cuộn hoặc bằng cách thử nghiệm. Khi người chơi tạo ra một lọ. Mỗi lần Glem uống thuốc, họ tăng mức độ độc tính của cơ thể. Điều này có thể được giảm bằng cách uống một lọ thuốc đặc biệt hoặc bằng cách thiền tại nhà trọ hoặc lò sưởi.

   Ngoài các đặc điểm, người chơi cũng có thể tạo ra dầu và bom, tương ứng được sử dụng để tăng cường thiệt hại do vũ khí gây ra, hoặc là vũ khí trong chiến đấu. Không thể tạo ra cho đến khi điểm tài năng được phân bổ vào các kỹ năng tương ứng.

   Yêu cầu hệ thống [ ]

   Yêu cầu tối thiểu [ ]

   • CPU: Intel Pentium 4 2.4 GHz hoặc Athlon 64 +2800
   • RAM: 1 GB
   • HĐH: Windows XP/Vista
   • Thẻ video: Nvidia Geforce 6600 hoặc ATI Radeon 9800 hoặc tốt hơn
   • Thẻ âm thanh: Có
   • Không gian đĩa miễn phí: 8.5 GB

   Yêu cầu đề xuất [ ]

   • CPU: Intel Pentium 4 3.0 GHz hoặc AMD Athlon 64 +3000
   • RAM: 2 GB
   • HĐH: Windows XP/Vista
   • Thẻ video: NVIDIA GEFORCE 7800 GTX hoặc ATI RADEON X1950 XT hoặc được đề xuất tốt hơn
   • Thẻ âm thanh: Có
   • Không gian đĩa miễn phí: 8.5 GB

   Nhạc phim [ ]

   Đối với bài viết chính, xem nhạc phim Witcher.

   Nhạc phim cho The Witcher được sáng tác bởi Adam Skorupa và Paweł Błaszczak. Trong một số phiên bản của trò chơi (xem: Danh sách các phiên bản) CD nhạc phim được bao gồm trong trò chơi. Nó bao gồm 29 bài hát với tổng chiều dài 73 phút 13 giây.

   Một CD bổ sung, Lấy cảm hứng từ The Witcher, có tính năng e.g. Vader được bán riêng ở một số quốc gia và cũng được bao gồm trong trò chơi trong một số phiên bản.

   Cả hai bản nhạc đều được bao gồm trong phiên bản nâng cao.

   Thêm-ons []

   Phiên bản nâng cao [ ]

   Tại hội nghị các nhà phát triển trò chơi năm 2008 tại San Francisco, CD Projekt Red đã công bố một phiên bản nâng cao của The Witcher, trong đó có rất nhiều nâng cấp kỹ thuật, cũng như rất nhiều tính năng mới, bao gồm hai mô hình cao cấp: Giá của tính trung lập Mô -đun cao cấp và Phản ứng phụ Mô -đun cao cấp.

   Cuộc phiêu lưu []

   Cuộc phiêu lưu là các mô-đun khép kín được tạo bởi những người bên ngoài CD Projekt Red. Tuy nhiên, những cái được liệt kê dưới đây sau đó đã chính thức đưa vào trò chơi chính với bản vá 1.5:

   • Blight of the Bogs còn được gọi là chết tiệt đó!
   • Lừa dối
   • Những phù thủy vui vẻ
   • Đám cưới
   • Wraiths của Hamlet yên tĩnh

   Đã hủy các tiện ích bổ sung []

   The Witcher: Sẹo phản bội là một tiện ích bổ sung bị hủy cho Witcher. Đó là sự phát triển của Ossian Studios trong một thời gian vào năm 2008 nhưng đã bị hủy bỏ.

   The Witcher: Outcast là một bổ trợ được lên kế hoạch cho Witcher đang được Roxidy phát triển nhưng đã bị hủy bỏ.

   Thông tin kĩ thuật [ ]

   The Witcher được cung cấp bởi một phiên bản mới của động cơ Bioware Aurora, được sửa đổi cho trải nghiệm chơi đơn. Một số thay đổi đã được giới thiệu cho động cơ Bioware Aurora ban đầu, cũng như thông tin khắc phục sự cố và sửa đổi, cũng được mô tả trong bài viết thông tin kỹ thuật của Witcher.

   Biến thể nội địa hóa []

   The Witcher Nhật Bản

   Tất cả các thẻ chân dung nữ được hiển thị sau “Cuộc chinh phục” của Glem. Dryad trong trò chơi cũng được nối lại để tóc của cô ấy che phủ nhiều cơ thể hơn trong bản phát hành này.

   Đối thoại đầy màu sắc giữa các nhân vật đã bị cắt trong tất cả các bản phát hành tiếng Anh, đặc biệt là thông qua việc rút ngắn đối thoại. Nhà thiết kế chính Michał Madej đã tranh luận về tuyên bố của người hâm mộ rằng điều này là do ngôn ngữ đôi khi thô thiển, nhưng quyết định chỉnh sửa đối thoại xảy ra do những lo ngại liên quan đến sản xuất trong phát triển trò chơi. Người đọc bằng chứng Martin Pagan nhận thấy phiên bản rút ngắn này trong quá trình làm việc và nhà văn Sande Chen xác nhận rằng đó không phải là do kiểm duyệt. Người hâm mộ đã đưa ra giả thuyết rằng nó có thể đã được thực hiện để tiết kiệm chi phí hoạt động bằng giọng nói, đặc biệt là vì phần lớn ngôn ngữ thô tục đã được giữ lại. Tiết kiệm chi phí như vậy thường sẽ xảy ra trong bất kỳ sự rút ngắn nào của đối thoại, ngay cả trong trường hợp không có sự khó khăn lớn nào.

   Phiên bản nâng cao, tuy nhiên, chứa hộp thoại được cắt ban đầu với diễn xuất bằng giọng nói đầy đủ.

   Phiên bản []

   Bảng sau liệt kê nội dung của từng phiên bản khác nhau Ngoài ra đến trò chơi DVD. Giúp chúng tôi bằng cách thêm thông tin về các phiên bản bị thiếu!

   • Ođộ lớn EDI -DI (OE)
   • Collector’s EDI -DI (CE)
   • Lbắt chước EDI -DI (Le)
   • ENHCED EDI -DI (Ee)
   • Sđặc thù EDI -DI (Se)
   • PLatinh EDI -DI (Thể dục)
   Phiên bản Hướng dẫn in Bản đồ CD âm nhạc Phần thưởng DVD Sách hướng dẫn Câu chuyện ngắn “The Witcher” Sách Mỹ thuật The Witcher Bestary Huy chương Áo thun Tiền thưởng âm nhạc Nhãn dán Mặt hàng độc đáo
   EE quốc tế
   PE quốc tế
   OE quốc tế
   Châu Âu LE
   CE Đức
   Ba Lan oe
   CE Ba Lan [2]
   Ba Lan SE [3]
   Séc oe
   CE Séc [4]
   Hungary OE
   CE Hungary
   OE Nga
   LE Nga
   CE Nga [5]
   LE Úc
   Uk le

   Phiên bản console []

   The Witcher: Rise of the White Wolf đã trở thành một trò chơi nhập vai giao diện điều khiển sẽ được phát hành vào mùa thu năm 2009 nhưng dự án đã bị đình chỉ. Trong khi nó sẽ có câu chuyện tương tự như The Witcher Trò chơi PC, dựa trên The Witcher Sê-ri cùng tên của tác giả Ba Lan Andrzej Sapkowski, nó cũng sẽ sử dụng một động cơ mới, được tạo ra với sự hợp tác với các trò chơi màn hình rộng và hệ thống chiến đấu dựa trên hành động mới.

   Spin-off []

   Một số trò chơi spin-off đã được tạo bởi CD Projekt Red hoặc trên giấy phép từ CDP.

   Trò chơi điện thoại di động []

   The Witcher: Crimson Trail (Đánh bóng: Wiedźmin: Krwawy Szlak), còn được biết là The Witcher Mobile là một trò chơi hành động điện thoại di động được tạo ra bởi điểm dừng trên giấy phép từ CD Projekt Red. Nó có sự tham gia của Glem khi còn trẻ khi còn là một sinh viên trẻ đầy triển vọng, vừa hoàn thành khóa đào tạo của mình để trở thành một kẻ giết người quái vật ưu tú, một người phù thủy.