Từ điển đô thị: ISO, chính xác là gì là ISO được chứng nhận? Và tại sao nó lại là vấn đề?

Chính xác thì ISO được chứng nhận là gì? Và tại sao nó lại là vấn đề

1) Trong “Tron: Legacy”, ISO là từ viết tắt của “Thuật toán đẳng cấu”, một dạng sống tự phát, không có kế hoạch, từ các điều kiện tồn tại trong lưới vào thời điểm đó.

ISO có nghĩa là gì

1) Từ viết tắt của Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế.
2) Tiện ích mở rộng tệp cho hệ thống tệp ISO-9660 để chuyển dữ liệu vào CD.
3) Thuật ngữ phổ biến cho bất kỳ số lượng định dạng hình ảnh CD nào, bao gồm cả .ISO (xem Definiton 2).

“Doanh nghiệp đó tuân thủ ISO-9000.”
“Tìm kiếm tất cả các bản phát hành mới nhất. Chỉ có isos.”
bởi Tiberious ngày 9 tháng 9 năm 2003

ISO

Một loại tệp trong máy tính. Thường được sử dụng để cài đặt các hệ điều hành như Windows, Linux hoặc thậm chí là Templeos. Ngoài ra một tập tin được sử dụng cho phần mềm bị nứt hoặc cướp biển. Hoặc tệp mà Winrar cố gắng mở.

Guy 1: Ok, tôi sẽ cung cấp cho bạn tệp ISO cho Templeos

ISO

ISO

Một cuộc cạnh tranh của một chọi một trong bất kỳ loại tình huống, thể thao, chiến đấu, giải quyết, v.v.
Justin: Paul, tôi sở hữu bạn trong bóng rổ!
Paul: OK, Justin, ISO ngay bây giờ, tôi sẽ làm bạn say mê.

ISO

1) Trong “Tron: Legacy”, ISO là từ viết tắt của “Thuật toán đẳng cấu”, một dạng sống tự phát, không có kế hoạch, từ các điều kiện tồn tại trong lưới vào thời điểm đó.

2) Một thuật ngữ cho một con gà thực sự nóng bỏng. Điều này được chuyển thể từ bộ phim “Tron: Legacy” năm 2010 vì Quorra, ISO cuối cùng do Olivia Wilde thủ vai, rất nóng bỏng không thể tin được.

Guy 1: “Chết tiệt, con gà ở đó rất nóng, tôi sẽ để cô ấy ăn bánh quy trên giường.”

Guy2: “Vâng, cô ấy là một iso như vậy.”

Chính xác thì ISO được chứng nhận là gì? Và tại sao nó lại là vấn đề?

Chính xác thì ISO được chứng nhận là gì? Và tại sao nó lại là vấn đề?

Trong một thị trường toàn cầu, kiểm tra và số dư cần phải được đưa ra. Nếu không, sẽ rất khó để duy trì tính nhất quán và chất lượng trong các ngành công nghiệp và các quốc gia. Các tiêu chuẩn quốc tế giúp giữ một sân chơi bình đẳng và một tổ chức như vậy là ISO.

Chứng nhận ISO là gì?

Chứng nhận ISO xác nhận rằng một hệ thống quản lý, quy trình sản xuất, dịch vụ hoặc quy trình tài liệu có tất cả các yêu cầu về tiêu chuẩn hóa và đảm bảo chất lượng. ISO (Tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa) là một tổ chức quốc tế độc lập, phi chính phủ, phát triển các tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ và hệ thống.

Chứng nhận ISO tồn tại trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, từ quản lý năng lượng và trách nhiệm xã hội đến các thiết bị y tế và quản lý năng lượng. Các tiêu chuẩn ISO được đưa ra để đảm bảo tính nhất quán. Mỗi chứng nhận có các tiêu chuẩn và tiêu chí riêng biệt và được phân loại bằng số. Chẳng hạn, chứng nhận ISO mà chúng tôi hiện đang giữ tại Mead Metal là ISO 9001: 2015.

Định nghĩa ISO 9001

Chứng nhận ISO 9001: 2008 bao gồm ba thành phần: ISO, 9001 và 2015. Đây là những gì mỗi thành phần đại diện cho:

ISO

Như đã đề cập ở trên, ISO đề cập đến tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế. Tổ chức này phát triển các tiêu chuẩn và nó để chứng nhận các doanh nghiệp hoặc tổ chức. Chứng nhận được xử lý bên thứ ba và được kiểm tra hàng năm.

9001

Số xuất hiện sau ISO phân loại tiêu chuẩn. Tất cả các tiêu chuẩn trong gia đình ISO 9000 tham khảo quản lý chất lượng. ISO 9001 là một trong những tiêu chuẩn nổi tiếng nhất của ISO và nó xác định các tiêu chí để đáp ứng một số nguyên tắc quản lý chất lượng. Nó giúp các doanh nghiệp và tổ chức hiệu quả hơn và cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

2015

Số cuối cùng trong chứng nhận ISO đề cập đến phiên bản của tiêu chuẩn được đáp ứng và được đại diện bởi năm dương lịch mà các tiêu chuẩn đó đã được đưa ra. 2015 là phiên bản thứ năm của ISO 9001. Nó đã được ra mắt vào tháng 9 năm 2015 và kim loại Mead đã cập nhật các quy trình của mình để đáp ứng các thông số kỹ thuật của phiên bản mới nhất này.

ISO 9001 có nghĩa là gì?

Nếu một tổ chức tự lập hóa đơn là “ISO 9001 được chứng nhận”, điều này có nghĩa là tổ chức đã đáp ứng các yêu cầu được chỉ định theo ISO 9001 (mà bạn có thể đọc đầy đủ ở đây). ISO 9001 yêu cầu các tổ chức xác định và tuân theo một hệ thống quản lý chất lượng vừa phù hợp và hiệu quả trong khi cũng yêu cầu họ xác định các khu vực để cải thiện và hành động đối với những cải tiến đó.

Kết quả là, người ta thường hiểu rằng một tổ chức tuyên bố chứng nhận ISO 9001 là một tổ chức với các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng.

Chứng nhận ISO giải thích

Để bán cho một số ngành công nghiệp nhất định, được chứng nhận ISO 9001 – ngành công nghiệp ô tô là một ví dụ phổ biến. Chúng tôi đã được chứng nhận ISO vào năm 1998 và nó đã giúp tổ chức của chúng tôi theo nhiều cách.

Các tiêu chuẩn ISO đã cho chúng ta một bố cục về những gì cần phải thực hiện theo mọi đơn hàng. Chúng tôi biết các tiêu chuẩn cần được đáp ứng và chúng tôi có các công cụ để đảm bảo chất lượng, tính nhất quán và an toàn. Những gì chúng tôi làm, cách chúng tôi kiểm tra chất lượng và những gì chúng tôi yêu cầu đều được đặt ra bởi ISO.

Các tiêu chuẩn chứng nhận ISO cũng giúp giữ cho các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi có liên quan. Khi các tiêu chuẩn thay đổi, chúng tôi thay đổi cùng với chúng. Khi chúng tôi làm việc với khách hàng mới, chúng tôi gửi cho họ chi tiết chứng nhận của chúng tôi để họ biết họ có thể mong đợi các tiêu chuẩn ISO được đáp ứng.

Làm cách nào để tìm hiểu về các tiêu chuẩn ISO mới?

Cách tốt nhất để tìm hiểu về các tiêu chuẩn ISO mới, sửa đổi hoặc cập nhật là từ chính ISO. Là tổ chức đặt ra các tiêu chuẩn, chúng sẽ là nguồn tốt nhất.

Ngoài ra, có các cửa hàng cung cấp các bản tóm tắt và giải thích về các bản cập nhật ISO để giúp các cá nhân và doanh nghiệp hiểu chúng. Chẳng hạn, trang web 9001 được mô phỏng chi tiết về những gì đã thay đổi khi ISO 9001 thay đổi từ 2008 đến 2015. Cập nhật năm 2015 có:

  • Nhiều điều khoản hơn
  • Một cấu trúc khác (cấu trúc cấp cao)
  • Thuật ngữ khác nhau
  • Một cách tiếp cận quá trình
  • Tập trung hơn vào đầu vào và đầu ra
  • Tư duy dựa trên rủi ro ở cốt lõi của nó
  • Tập trung vào bối cảnh của tổ chức
  • Cập nhật lãnh đạo và cam kết
  • Tích hợp tốt hơn với các tiêu chuẩn ISO khác

Các mốc thời gian đào tạo cho các tiêu chuẩn ISO là gì?

Tất cả trong tất cả, dòng thời gian đào tạo sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm sự hiểu biết về các yêu cầu, sự chuẩn bị của một tổ chức, và quy mô và sự phức tạp của tổ chức. Tuy nhiên, hầu hết có thể mong đợi nhận được chứng nhận ISO 9001: 2015 của họ trong ba đến sáu tháng.

Hãy nhớ rằng, các cá nhân không thể được chứng nhận ISO. Chỉ các doanh nghiệp và tổ chức mới có thể. Nó cũng đáng chú ý rằng ISO không cung cấp chứng nhận. Thay vào đó, chứng nhận được thực hiện thông qua các tổ chức bên thứ ba.

Khi ISO 9001: 2015 trở nên có mặt vào tháng 9 năm 2015, đã có thời gian chuyển tiếp ba năm cho các doanh nghiệp và tổ chức để được đào tạo và cập nhật quy trình, cho phép các doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và quy mô thời gian họ cần được đào tạo và cập nhật quy trình.