Steve Wozniak và 17 nạn nhân gian lận Sue YouTube và Google trên Gian hàng Giveaway Giveaway gian lận: Luật sư xét xử quốc gia hàng đầu cho Underdog, YouTube bị buộc tội không giải quyết các vụ lừa đảo Musk Bitcoin – BBC News

YouTube bị buộc tội không giải quyết các dòng lừa đảo Bitcoin Musk

Các tội phạm đang cướp tài khoản YouTube và sử dụng các video để quảng bá quà tặng tiền điện tử không có thật.

CPM giúp Steve Wozniak và 17 nạn nhân gian lận kiện YouTube và Google trên trò lừa đảo “Bitcoin Giveaway” gian lận

Steve Wozniak, người đồng sáng lập Apple và doanh nhân công nghệ nổi tiếng, đã đệ đơn kiện hôm nay chống lại YouTube và Google liên quan đến vụ lừa đảo Giveaway Bitcoin đã tồn tại trên YouTube trong nhiều tháng. Wozniak được tham gia vào khiếu nại của 17 cá nhân từ nhiều quốc gia khác nhau là nạn nhân của vụ lừa đảo.

Như bị cáo buộc trong đơn khiếu nại, Scam Giveaway Bitcoin sử dụng hình ảnh và video của Steve Wozniak và những người nổi tiếng khác bao gồm Elon Musk và Bill Gates, để thuyết phục người dùng YouTube rằng họ đang tổ chức một sự kiện Bitcoin Giveaway trực tiếp và trong một thời gian hạn chế, bất kỳ Người dùng gửi tiền điện tử của họ sẽ nhận được gấp đôi số lần trở lại. Khi người dùng chuyển tiền điện tử của họ, không có gì được trả lại.

Như bị cáo buộc, YouTube và Google đã bỏ qua các yêu cầu lặp đi lặp lại để đưa các video lừa đảo thất bại trong việc bảo vệ người dùng của mình, và cố ý quảng cáo và thu lợi nhuận từ vụ lừa đảo, trong số những thứ khác, cung cấp quảng cáo được nhắm mục tiêu. Khiếu nại cáo buộc rằng danh tiếng của Steve Wozniak đã và tiếp tục bị tổn hại bởi sự gian lận.

Steve Wozniak nói sau khi nộp đơn khiếu nại:

Nếu YouTube đã hành động nhanh chóng để ngăn chặn điều này ở một mức độ hợp lý, chúng tôi sẽ không ở đây. YouTube, như Google, dường như dựa vào các thuật toán và không có nỗ lực đặc biệt nào yêu cầu phần mềm tùy chỉnh được sử dụng nhanh chóng trong các trường hợp hoạt động tội phạm này. Nếu một tội phạm đang được thực hiện, bạn phải có thể tiếp cận con người có khả năng ngăn chặn nó. Những gì con người sẽ thấy những bài đăng như thế này và không cấm họ như tội phạm ngay lập tức?

Theo Joe Cotchett, một trong những luật sư đại diện cho Steve Wozniak và các nạn nhân gian lận:

Khi Twitter bị tấn công bằng một vụ hack khổng lồ 130 tài khoản người nổi tiếng, họ đã nhanh chóng đóng cửa vụ lừa đảo Bitcoin trong một ngày. Trái ngược hoàn toàn, khiếu nại cáo buộc rằng YouTube cố tình cho phép vụ lừa đảo bitcoin trong nhiều tháng nữa quảng cáo và thu lợi từ nó bằng cách bán quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Theo Brian Danitz, một đối tác tại Cotchett, Pitre & McCarthy, và một trong những luật sư đại diện cho Steve Wozniak và các nạn nhân gian lận:

Phạm vi của trò lừa đảo Giveaway Bitcoin tại YouTube là rất lớn và nó vẫn đang diễn ra. Các nạn nhân gian lận mang lại khiếu nại này đến từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả U.S., U.K., Canada, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc và trên khắp châu Âu. Khiếu nại cáo buộc hàng chục triệu đô la tiền điện tử đã bị mất trong trò lừa đảo này có thể được YouTube ngăn chặn.

Julia Peng, một luật sư tại Cotchett, Pitre & McCarthy tuyên bố,Steve Wozniak và các nạn nhân của sự gian lận này tìm cách chịu trách nhiệm cho YouTube cho các hành động của mình vì nó ảnh hưởng đến rất nhiều người trên khắp thế giới.

Steve Wozniak và 17 nạn nhân lừa đảo có tên trong đơn khiếu nại được đại diện bởi Cotchett, Pitre & McCarthy LLP ở Burlingame, California. Khi đưa vụ kiện này thay mặt cho các nguyên đơn từ khắp nơi trên thế giới, Cotchett, Pitre & McCarthy đã hợp tác chặt chẽ với Alex Naray, một luật sư nổi tiếng ở Geneva, Thụy Sĩ.

YouTube bị buộc tội không giải quyết các dòng lừa đảo Bitcoin Musk

Elon Musk Fake Bitcoin Scam LiveStream

Các tội phạm đang cướp tài khoản YouTube và sử dụng các video để quảng bá quà tặng tiền điện tử không có thật.

BBC News đã tìm thấy hàng chục luồng này được theo dõi bởi hàng chục ngàn người trong bốn ngày trong tháng này.

Vào thứ ba, Elon Musk cho biết YouTube đã không giải quyết được “quảng cáo lừa đảo”. YouTube cho biết họ sẽ loại bỏ các kênh được báo cáo.

Trong nhiều tháng, các luồng đã đánh lừa hàng ngàn người gửi tiền điện tử cho tội phạm, nghĩ rằng họ sẽ nhận được giải thưởng từ ông Musk.

Một trong những liên kết phổ biến nhất đến trang web https: // elon-x2.Live/, mời mọi người tăng gấp đôi số tiền của họ bằng cách gửi Bitcoin hoặc Ethereum đến các địa chỉ của ví kỹ thuật số được quảng cáo.

Các buổi livestream quảng cáo cung cấp tiền điện tử không có thật

Lịch sử giao dịch ví cho thấy những kẻ lừa đảo đã kiếm được 243.000 đô la (194.000 bảng Anh) chỉ trong hơn một tuần:

  • 23 chuyển Bitcoin tổng cộng 7.68923261 tiền trị giá $ 234.000
  • 18 lần chuyển Ethereum tổng cộng 5.016 tiền trị giá 9.000 đô la

Các nhà phân tích tại Whale Alert nói rằng ví lừa đảo Giveaway, họ theo dõi lợi nhuận của:

  • $ 98M vào năm 2021
  • $ 30M cho đến nay trong năm nay

Nhạc sĩ Chile Aisack là nạn nhân của tội phạm mạng

Cứ sau vài ngày, các tin tặc thay đổi tên và hình ảnh của hàng tá kênh YouTube để khiến chúng trông giống như các kênh Tesla chính thức, nhà sản xuất xe điện mà ông Musk là giám đốc điều hành.

Họ được cho là mua các cặp email và thông tin từ các vi phạm dữ liệu trước đó trực tuyến-hoặc chỉ cần thử các mật khẩu thông thường với các địa chỉ email đã biết.

Nghệ sĩ âm nhạc đô thị Chile Aisack đã có kênh YouTube bị tấn công và bị tấn công hai tuần trước.

“Những người theo dõi tôi trên các mạng xã hội khác bắt đầu hỏi tôi điều gì đang xảy ra với tên kênh của tôi và rất bối rối về lý do tại sao tôi phát trực tuyến nội dung Tesla”, anh nói.

“Thật là bực bội khi kênh YouTube của bạn bị hack sau khi dành rất nhiều năm làm việc cho nó.

“Tôi cảm thấy hoàn toàn bị vi phạm và không an toàn.

“Việc hack kênh của tôi đã làm tổn thương tôi rất nhiều, vì tôi còn vài ngày nữa là phát hành một video âm nhạc mới và bây giờ tôi đang tạo một kênh thứ hai như một bản sao lưu và tải lại hơn 10 năm làm việc trên YouTube.

“YouTube không làm đủ về các vấn đề bảo mật để ngăn chặn các cuộc tấn công của hacker, vì nhiều người dùng có cùng tình huống với tôi.”

Tin tặc thay đổi tên và hồ sơ của các kênh YouTube thành Tesla để làm cho chúng trông hợp pháp

YouTube cho biết họ đã xóa một trong các kênh BBC News đã cảnh báo, thêm vào: “Chúng tôi có các hướng dẫn cộng đồng nghiêm ngặt cấm các vụ lừa đảo, bao gồm cả mạo danh và hack.”

Năm ngoái, một người đàn ông hy vọng sẽ tăng gấp đôi số tiền của mình đã gửi những kẻ lừa đảo trị giá 400.000 đô la bitcoin, sau khi xem quảng cáo giả trên Twitter.

Cho đến nay năm nay, những kẻ lừa đảo đang có ít thành công hơn, người sáng lập Whale Alert Frank Van Weert cho biết, nhưng vẫn kiếm được hàng triệu đô la và tăng giá nếu giá Bitcoin tăng.

Những kẻ lừa đảo đang sử dụng bất hợp pháp các cảnh quay và hình ảnh từ công ty tài chính Ark Invest

“Những con số đang giảm so với năm 2021 – nhưng vẫn còn rất nhiều nạn nhân rơi vào điều đó, khi họ phát triển chiến thuật của họ”, ông Van Weert nói.

“Ngay bây giờ, họ đã đánh bại biển một chút, đặc biệt là với giá bitcoin giảm, nhưng điều đó sẽ thay đổi vì không đủ để ngăn chặn chúng.”

Những kẻ lừa đảo có thể bị dừng lại nếu trao đổi tiền điện tử đã chặn ví của họ để ngăn họ rút tiền ra.

Phần lớn các phát trực tiếp giả cho thấy công ty tài chính ARK Invest’s tháng 7 với Musk và sau đó là giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey

Một phát ngôn viên nói với BBC News Ark “nhận thức được các kênh YouTube của bên thứ ba bị hack bị lừa đảo là ARK”.

“Những tài khoản này là những kẻ mạo danh và không liên kết với ARK đầu tư theo bất kỳ cách nào”, cô nói.

“Ark Invest sẽ không bao giờ sử dụng YouTube hoặc phương tiện truyền thông xã hội khác để thu hút tiền, bao gồm cả tiền điện tử.”