So sánh camera: Samsung Galaxy S23 Ultra VS. Apple iPhone 14 Pro – CNET, Apple iPhone 14 Pro Max vs Samsung Galaxy S23 Ultra: Sự khác biệt là gì?

Apple iPhone 14 Pro Max Vs Samsung Galaxy S23 Ultra

Samsung Galaxy S21 Ultra

So sánh camera: Samsung Galaxy S23 Ultra VS. Apple iPhone 14 Pro

Máy ảnh tele của Samsung mở ra các khả năng sáng tạo mà iPhone không thể khớp.

Nhà văn chính của Stephen Shankland

Stephen Shankland đã là phóng viên tại CNET từ năm 1998 và viết về bộ xử lý, nhiếp ảnh kỹ thuật số, AI, điện toán lượng tử, khoa học máy tính, khoa học vật liệu, siêu máy bay, máy bay không người lái, trình duyệt, in 3D, USB và công nghệ điện toán mới nói chung nói chung. Anh ấy có một điểm yếu trong trái tim của mình cho các nhóm tiêu chuẩn và giao diện I/O. Muỗng lớn đầu tiên của anh ấy là về con mèo phóng xạ Poop.

  • Tôi đã bao gồm ngành công nghệ trong 24 năm và là một nhà văn khoa học trong năm năm trước đó. Tôi đã có chuyên môn sâu về bộ vi xử lý, nhiếp ảnh kỹ thuật số, phần cứng và phần mềm máy tính, tiêu chuẩn Internet, công nghệ web và các DEE khác

Ngày 8 tháng 5 năm 2023 5:00 a.m. Pt

Một cái nhìn cận cảnh của Samsung

Với khả năng Teleelior Teleas Superior và camera chính 200 megapixel thú vị, tôi muốn Samsung Galaxy S23 Ultra dạy cho Apple một bài học về cách điện thoại hàng đầu nên xử lý nhiếp ảnh kỹ thuật số. Không phải vì tôi muốn Apple thua, mà vì tôi muốn cạnh tranh để cải thiện nhiếp ảnh điện thoại thông minh của mọi người.

Nhưng mặc dù thông số kỹ thuật camera Ultra S23 trông đẹp hơn iPhone 14 Pro theo nhiều cách, tôi sẽ không tuyên bố đó là lựa chọn tốt hơn cho các nhiếp ảnh gia. Apple cũng không phải là nhà lãnh đạo rõ ràng. Sau khi chụp hàng trăm bức ảnh và pixel peeping trong nhiều giờ, cuộc đua này đi đến những gì bạn coi trọng nhất trong máy ảnh điện thoại thông minh.

Nếu tầm với của tele là quan trọng đối với bạn, thì $ 1.200 Samsung Galaxy S23 Ultra là máy ảnh tốt hơn, như bạn có thể nói từ bức ảnh dưới đây và nó xử lý các bức ảnh ban đêm tốt hơn. Nếu bạn đang gắn bó với hình ảnh ban ngày và ổn với mức độ 3x tối đa 3 lần, tôi thích iPhone 14 Pro và Pro của Apple, bắt đầu ở mức $ 999 và $ 1,099, để có thêm ảnh tự nhiên và ứng dụng camera sạch hơn, nhanh hơn.

Đọc để đào sâu vào các chi tiết.

Apple và Samsung có máy ảnh chính góc rộng có khả năng

Bất kể điện thoại của bạn, rất có thể bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình bằng cách sử dụng camera chính, góc rộng, tốt nhất để chụp ảnh những người gần đó. Đây là những máy ảnh có cảm biến và quang học tốt nhất, vì lý do chính đáng và Samsung và Apple không tiết kiệm được phần cứng.

Máy ảnh của cả hai điện thoại đều có thể chụp chi tiết phong phú và với công nghệ nhiếp ảnh tính toán ngày nay, một loạt các tông màu sáng và tối hợp lý. Trong những trường hợp thông thường, không có điện thoại nào là đầu và vai trên mặt khác.

Coi đây nè: iPhone 14 Pro VS. Galaxy S23 Ultra: Camera, Pin, Hiển thị so sánh

Tôi thích iPhone, mặc dù. Thành thật mà nói, cả hai công ty đều phạm tội quá mức, nhưng Apple ít hơn. Bản năng của Samsung là tạo ra độ bão hòa để màu sắc siêu phong phú và bầu trời trông xanh và cỏ xanh không tự nhiên. Samsung thường làm cho những đám mây bầu trời u ám quá ảm đạm và xám. Điện thoại thiên hà làm sắc nét các cạnh để lá cây, lưỡi cỏ và các khu vực khác có nhiều chi tiết là một mớ hỗn độn giòn giòn. Trong bức ảnh của những chiếc thuyền bên dưới, S23 Ultra phải chịu các cạnh trông nhân tạo xung quanh những cây cọ và chi tiết đường bộ ở phía trước.

Nếu bạn đang nhìn vào ảnh trên màn hình điện thoại, những hình ảnh sống động, mạnh mẽ này trông có vẻ bắt mắt hơn. Nhưng tôi cũng thường nhìn trên máy tính xách tay, nơi các bức ảnh có vẻ như là một phiên bản phóng đại của thực tế. Tôi thích một sự thật hơn một chút cho những bức ảnh của tôi.

Phát hiện khuôn mặt của Samsung trên Galaxy S23 Ultra không tham gia vào các đối tượng tốt để tập trung tốt. IPhone dường như làm những gì tôi muốn trong một số bức ảnh khó khăn hơn, mặc dù. Trong một so sánh, nó tập trung chính xác vào việc xây dựng khối đồ chơi chứ không phải đứa trẻ tạo ra nó đang ngồi trong nền. Trong một loạt các cảnh tương tự, Samsung đã đi vào khuôn mặt, mọi lúc.

Một công nghệ được tăng cường AI khác là chế độ chân dung, và ở đây tôi thích công nghệ của Samsung để tách biệt tốt hơn trước và nền tảng. IPhone đôi khi sẽ làm mờ các phần của đối tượng trong khi vẫn giữ các phần khác tập trung.

Tôi thích khả năng chụp ảnh 50 megapixel của S23, không chỉ là mặc định 12 megapixel. Apple chỉ chụp ảnh 12 megapixel dễ dàng hơn trên giới hạn lưu trữ iPhone và iCloud của bạn nhưng điều đó không cung cấp nhiều chi tiết.

S23 Ultra có trường nhìn rộng hơn đáng kể, rất đẹp cho ảnh trong nhà và một số cảnh quan. Tuy nhiên, tôi thích trường xem của Apple. Cả hai điện thoại đều có camera siêu dữ liệu, sau tất cả. Trong bức ảnh trong sân này, thật tuyệt khi có một tầm nhìn rộng, nhưng Apple đã đưa ra một kết xuất thực tế hơn về cảnh.

Ánh sáng thấp: Cạnh đi đến Samsung

Tuy nhiên, khi đi tối, tôi thích kỹ năng chụp ảnh tính toán của Samsung. Những bức ảnh táo phải chịu nhiều hơn từ sự lầy lội ở những vùng tối, và Samsung nói chung đã bảo tồn tốt hơn các chi tiết và tăng cường bóng tối có thể bị mất vào bàn tay run rẩy. Lưu ý văn bản được tô điểm sắc nét hơn và bóng sáng hơn trong ảnh Samsung bên dưới.

Dưới đây, iPhone 14 Pro đã làm sáng cảnh nhiều hơn, nhưng các chi tiết sẽ gây khó khăn hơn nhiều so với S23 Ultra. Thông thường iPhone có những bức ảnh thực tế hơn, nhưng không phải lúc này.

Cả hai điện thoại đều thất bại trong nhiệm vụ thử thách khi quay vào ban đêm về mặt sáng tạo ra, với những cổ vật bùng phát của ống kính nhiều màu. Đáng buồn thay, đây là tình trạng của nghệ thuật chụp ảnh điện thoại thông minh những ngày này, và không chỉ với những điều này cho các nhà sản xuất.

Ảnh chụp tele: Samsung là cách tốt hơn, rõ ràng

Không phải ai cũng mạo hiểm vượt xa máy ảnh chính, nhưng trong suy nghĩ của tôi, cho mọi người tự do nhiếp ảnh hơn là quan trọng. Đó là lý do chính khiến những chiếc điện thoại hàng đầu này có giá cao hơn nhiều. Và tôi chỉ yêu máy ảnh tele 3x và 10 lần của Samsung S23 Ultra. Ảnh chụp tele có thể đóng khung chặt chẽ các vật thể xa, các chi tiết và quan điểm chú ý có thể gây ngạc nhiên và hấp dẫn hơn.

Tôi đã chụp hàng chục bức ảnh để so sánh các bức ảnh của iPhone 14 Pro được nâng cấp lên gấp 10 lần với các bức ảnh 10 lần bản địa của Galaxy S23. Tất nhiên không có sự so sánh. Hết lần này đến lần khác, tôi đã chụp ảnh con chó của mình khỏi đường ray bị đánh đập trong tuyết sâu, con tôi chạy trốn khỏi sóng trên bãi biển và các đối tượng khác mà tôi không thể đi lại gần chụp ảnh, như người nói này tại một hội nghị.

Cho rằng Apple cứng quảng cáo sản phẩm của mình là công cụ sáng tạo như thế nào, việc thiếu máy ảnh tele lớn trên iPhone đang xấu hổ vào thời điểm này.

Samsung, giống như Google và các đối thủ khác, có được tầm xa với cách tiếp cận ống kính “Periscope” sử dụng lăng kính để góc ánh sáng 90 độ bên trong thân điện thoại. Đó là uốn cong sang một bên có thể chứa các quang học tele dài không chính xác. Đó là một cách tiếp cận thông minh, và một quả táo nên bắt chước.

Tôi đã sử dụng Samsung ở mức 10 lần và ít phổ biến hơn với công nghệ nâng cấp kỹ thuật số của nó, ở mức 30 lần và 100 lần. Các bức ảnh 30 lần có thể hữu ích khi được xem nhỏ và có thể giúp đỡ với các công việc như xác định chim. 100X chủ yếu là một điều mới lạ trừ khi bạn giới hạn ảnh của mình đối với kích thước tem bưu chính.

S23 ảnh 200 megapixel của S23 là một mánh lới quảng cáo

Một trong những tính năng tiêu đề của S23 Ultra là chế độ 200 megapixel. Đáng buồn thay, như đã được thực hiện, tôi thấy nó ít hơn hữu ích. Thông qua công nghệ cảm biến hình ảnh được gọi là Binning Pixel, Samsung chỉ định từng nhóm pixel 4×4 để chụp một màu duy nhất, một cách hiệu quả, một pixel lớn hơn và nhạy hơn. Cách tiếp cận hoạt động tốt khi chụp ảnh ánh sáng yếu ở mức 12.5 megapixel. Nhưng điều đó không thu được nhiều chi tiết khi chụp ở mức 50 megapixel hoặc 200 megapixel, yêu cầu điện thoại ngoại suy thông tin màu sắc.

Thật vậy, ở mức 200 megapixel, cảm biến sử dụng công nghệ AI để cố gắng xây dựng lại dữ liệu màu. Điều đó, kết hợp với giới hạn độ sắc nét của ống kính nhỏ, có nghĩa là các bức ảnh 200 megapixel thực sự không tốt hơn. Trong một thử nghiệm, tôi không thể nói nhiều sự khác biệt giữa một phát bắn 200 megapixel và một phát bắn 50 megapixel đã thổi lên tới 200 megapixel trong Photoshop.

Những bức ảnh chụp 200 megapixel cũng rất hài hước. Đối với những bức ảnh của một cây tuyết tùng phủ đầy tuyết, JPEG 200 megapixel là 57MB so với 21 MB cho cú sút 50 megapixel và 7.3MB cho cảnh quay 12 megapixel.

IPhone chỉ sử dụng Binning 2×2 pixel cho ảnh 48 megapixel và với công nghệ điện thoại ngày nay, đó là tối đa tốt. Tuy nhiên, tôi rất thích iPhone để cung cấp hình ảnh JPEG hoặc HEIC 48 megapixel để bắt kịp Samsung.

Thời gian selfie: iPhone nhận giải thưởng

Đối với selfies, đó là một trận đấu gần gũi. Tôi thích iPhone hơn là kết xuất thực tế hơn về màu sắc và chi tiết như tóc và râu. Cả hai điện thoại phải vật lộn với khuôn mặt bóng tối của tôi trong ví dụ dưới đây, nhưng Samsung biến bầu trời trở thành màu xám kỳ lạ, phẳng.

Khi chụp ảnh selfies chế độ chân dung – nơi Bokeh nhân tạo làm mờ nền nhờ chụp ảnh tính toán – không có camera selfie nào xử lý tóc bay tốt. Nhưng tôi nghĩ rằng iPhone của Apple đã làm tốt hơn tổng thể.

Ultrawide: Apple chiến thắng độ sắc nét

Tôi đưa ra lợi thế cho Apple ở đây để hiển thị màu sắc tự nhiên hơn và độ sắc nét tốt hơn đáng kể đối với ngoại vi của khung, nhưng chủ yếu là các máy ảnh là một trận đấu gần gũi. Như thường lệ, Galaxy S23 Ultra đã làm cho bầu trời quá xanh và cỏ quá xanh, và cả hai điện thoại đều phải vật lộn với ống kính cực đoan bắn vào mặt trời.

Ống kính Ultrawide cũng được sử dụng cho các bức ảnh vĩ mô. Tôi rất vui vì nhiếp ảnh vĩ mô đã xuất hiện trên điện thoại thông minh, nhưng trên cả hai máy ảnh, chất lượng hình ảnh đều suy giảm đáng kể so với phần trung tâm của bức ảnh, vì vậy đừng hy vọng. Tôi nghĩ rằng Samsung vẫn giữ được độ sắc nét của nó tốt hơn trên khung hình, như trong bức ảnh bánh sinh nhật bên dưới. Cả hai máy ảnh đều xử lý quá mức cấu trúc tốt của hoa bên dưới, nhưng Samsung đã đi xa hơn.

Bắn thô nếu bạn muốn chất lượng hình ảnh tốt nhất

Ảnh thô lưu giữ nhiều thông tin ảnh gốc để chỉnh sửa tính linh hoạt tốt hơn khi nói đến màu sắc và phơi sáng, và tôi khuyên bạn nên chụp RAW nếu bạn muốn những bức ảnh đẹp nhất. Cả Apple và Samsung RAW ảnh – lấy một trang từ Playbook của Google – sử dụng phương pháp “tính toán thô” thực sự hợp nhất nhiều ảnh thành một cảnh, tận dụng các phương pháp xử lý hình ảnh làm nền tảng cho ảnh JPEG và HEIC thông thường.

Chụp ra những vấn đề thô sơ của tôi với các bức ảnh của Apple và Samsung thông thường, đặc biệt. Tôi cũng thích độ sắc nét ít hơn, và những bức ảnh thô cho phép tôi quay lại, mặc dù không xa như tôi muốn với S23 Ultra. Tôi nghi ngờ Samsung đang thực hiện một số sắc nét trong quá trình xử lý thô tính toán của nó.

Khi nói đến việc chụp RAW, trải nghiệm của Apple tốt hơn nhiều. Bạn cần bật tùy chọn RAW trong cài đặt định dạng của ứng dụng máy ảnh và tùy chọn, bật tùy chọn độ phân giải 48 megapixel đầy đủ cho các bức ảnh được chụp bằng camera chính.

Ngược lại, Samsung coi những bức ảnh thô là một thứ gì đó sau đó. Bạn phải tải xuống ứng dụng RAW chuyên gia riêng biệt từ cửa hàng Galaxy của nó. Đó là một ứng dụng hữu ích nếu bạn muốn kết thúc với phơi sáng, tốc độ màn trập và các cài đặt khác trong khi chụp, nhưng nó sẽ hoạt động nhiều hơn cho những người trong chúng ta thích chụp ảnh và fiddle với nó sau này trong Lightroom hoặc phần mềm chỉnh sửa khác. Không có tùy chọn khởi động nhanh cho chuyên gia RAW,.

Bạn có thể đặt chuyên gia RAW để lưu cả phiên bản JPEG và RAW của ảnh của bạn, nhưng quá trình xử lý thô sơ của JPEG còn tồi tệ hơn nhiều so với các bức ảnh từ ứng dụng máy ảnh thông thường, với sự quá bão hòa của nước mắt và Halos rõ ràng là các đối tượng trong các khu vực sáng và tối. Chỉ dính vào thô.

Khó chịu hơn là các cài đặt độ phân giải trong ứng dụng. Nếu bạn đặt máy ảnh để chụp ở chế độ 50 megapixel, bạn chỉ có thể sử dụng máy ảnh chính. Nếu bạn muốn sử dụng camera tele hoặc ultrawide, bạn phải lùi lại xuống 12 megapixel trước khi chúng có sẵn. Không có tùy chọn chỉ để chụp ở độ phân giải cao nhất có sẵn với mỗi máy ảnh.

Cũng không có tùy chọn thô 200 megapixel. Với lợi ích chất lượng hình ảnh cận biên của nó, tôi không chắc đó là một vấn đề lớn.

Kết luận: Không có người chiến thắng rõ ràng

Máy ảnh tele của Galaxy S23 là những thành phần đắt tiền, nhưng đáng giá nếu bạn muốn thể hiện bản thân một cách sáng tạo. Những bức ảnh tự nhiên hơn của Apple và ứng dụng máy ảnh có khả năng nhanh hơn của Apple là một tài sản chính.

Hoặc là điện thoại thông minh là một công cụ chụp ảnh có khả năng, nhưng cũng không phải là một nhà lãnh đạo rõ ràng đến mức đáng để chuyển từ Android sang iOS hoặc ngược lại. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa camera của điện thoại, quyết định dễ dàng hơn là bắt đầu chụp RAW.

Apple iPhone 14 Pro Max Vs Samsung Galaxy S23 Ultra

Tại sao Apple iPhone 14 Pro Max tốt hơn Samsung Galaxy S23 Ultra?

Cuộn xuống để biết thêm chi tiết

Tại sao Samsung Galaxy S23 Ultra tốt hơn Apple iPhone 14 Pro Max?

  • 15.Thêm 66% năng lượng pin

Cuộn xuống để biết thêm chi tiết

Những so sánh phổ biến nhất?

Apple iPhone 14 Pro Max

Samsung Galaxy S22 Ultra

Apple iPhone 14 Pro Max

Samsung Galaxy S22 Ultra

Samsung Galaxy S23 Ultra

Samsung Galaxy S22 Ultra

Samsung Galaxy S23 Ultra

Samsung Galaxy S22 Ultra

Apple iPhone 14 Pro Max

Apple iPhone 15 Pro Max

Apple iPhone 14 Pro Max

Apple iPhone 15 Pro Max

Samsung Galaxy S23 Ultra

Xiaomi 13 Pro

Samsung Galaxy S23 Ultra

Apple iPhone 14 Pro Max

Google Pixel 7 Pro

Apple iPhone 14 Pro Max

Google Pixel 7 Pro

Samsung Galaxy S23 Ultra

Samsung Galaxy S21 Ultra

Samsung Galaxy S23 Ultra

Samsung Galaxy S21 Ultra

Apple iPhone 14 Pro Max

Apple iPhone 13 Pro Max

Apple iPhone 14 Pro Max

Apple iPhone 13 Pro Max

Samsung Galaxy S23 Ultra

Apple iPhone 15 Pro Max

Samsung Galaxy S23 Ultra

Apple iPhone 15 Pro Max

Apple iPhone 14 Pro Max

Xiaomi 13 Ultra

Apple iPhone 14 Pro Max

Xiaomi 13 Ultra

Samsung Galaxy S23 Ultra

Huawei P60 Pro

Samsung Galaxy S23 Ultra

Apple iPhone 14 Pro Max

Apple iPhone 12 Pro Max

Apple iPhone 14 Pro Max

Apple iPhone 12 Pro Max

Samsung Galaxy S23 Ultra

Samsung Galaxy S23 Plus

Samsung Galaxy S23 Ultra

Samsung Galaxy S23 Plus

Apple iPhone 14 Pro Max

Xiaomi 13 Pro

Apple iPhone 14 Pro Max

Samsung Galaxy S23 Ultra

Samsung Galaxy Z Flip 5

Samsung Galaxy S23 Ultra

Samsung Galaxy Z Flip 5

Apple iPhone 14 Pro Max

Apple iPhone 14 Pro

Apple iPhone 14 Pro Max

Apple iPhone 14 Pro

Samsung Galaxy S23 Ultra

Google Pixel 7 Pro

Samsung Galaxy S23 Ultra

Google Pixel 7 Pro

Apple iPhone 14 Pro Max

Apple iPhone 11

Apple iPhone 14 Pro Max

Apple iPhone 11

Samsung Galaxy S23 Ultra

Samsung Galaxy Note 10 Plus

Samsung Galaxy S23 Ultra

Samsung Galaxy Note 10 Plus

So sánh giá

Apple iPhone 14 Pro Max

Đánh giá của người dùng

Đánh giá tổng thể

Apple iPhone 14 Pro Max
Apple iPhone 14 Pro Max
Samsung Galaxy S23 Ultra
Samsung Galaxy S23 Ultra

Đặc trưng

Bình luận

Apple iPhone 14 Pro Max Samsung Galaxy S23 Ultra

Thực sự đáng giá

TUYỆT VỜI TUYỆT VỜI, HIỆU SUẤT TUYỆT VỜI, Hiệu suất chơi game tuyệt vời, màn hình 120Hz, điện thoại này là một trong những điện thoại hay nhất tôi từng thấy

  • ắc quy
  • Màn hình 120Hz
  • hiệu suất
  • đặc trưng

�� Bình chọn 10 Người dùng thấy điều này hữu ích

Herşeyiyle harika bir telefon

�� Bình chọn 4 Người dùng thấy điều này hữu ích

Tính tương đối Déçu

Au Vu du Prix Je M’attendais à Beaucoup Mieu de la Part D’Hop Mais Chaque Année C’est Pareil. Điện thoại thông minh de Qualité Mais Pas à ce Prix Là.

�� Bầu chọn 3 Người dùng thấy điều này hữu ích

Thiết kế

Chúng tôi xem xét trọng lượng thấp hơn tốt hơn vì các thiết bị nhẹ hơn thoải mái hơn khi mang theo. Trọng lượng thấp hơn cũng là một lợi thế cho các thiết bị gia dụng, vì nó giúp vận chuyển dễ dàng hơn và đối với nhiều loại sản phẩm khác.

Độ dày (hoặc độ sâu) của sản phẩm.
Chiều rộng biểu thị kích thước ngang của sản phẩm.
Chiều cao đại diện cho kích thước dọc của sản phẩm.
✔ Apple iPhone 14 Pro Max
✔ Samsung Galaxy S23 Ultra

Thiết bị được bảo vệ bằng các con dấu bổ sung để ngăn chặn sự cố do bụi, hạt mưa và nước phun ra.

Số đầu tiên của xếp hạng IP đề cập đến bảo vệ chống lại bụi, trong khi số thứ hai đề cập đến bảo vệ chống lại chất lỏng. E.g. Một số đầu tiên trong số 6 biểu thị rằng nó hoàn toàn chống bụi và số thứ hai là 7 biểu thị rằng thiết bị có thể chịu được sự ngâm đầy đủ trong nước.

Xếp hạng độ sâu không thấm nước cho thấy thiết bị được bảo vệ tốt như thế nào chống vào nước và áp lực nước. Các thiết bị có thể chịu được nhiều áp lực nước hơn là tốt hơn cho bơi lội hoặc lặn.

Khối lượng là số lượng không gian ba chiều được bao quanh bởi khung của sản phẩm hoặc, theo cách đơn giản hơn, không gian mà sản phẩm chiếm.

không xác định. Giúp chúng tôi bằng cách đề xuất một giá trị. (Samsung Galaxy S23 Ultra)

Nhiệt độ tối thiểu mà thiết bị có thể thực hiện ở mức tối ưu.

Trưng bày

Kích thước của màn hình (đo theo đường chéo).
Loại công nghệ được sử dụng trong màn hình.

Mật độ pixel là phép đo độ phân giải của màn hình, được biểu thị bằng số pixel trên mỗi inch (PPI) trên màn hình. Mật độ pixel cao hơn chuyển thành độ rõ và độ sắc nét hơn đối với các hình ảnh được hiển thị trên màn hình, do đó cải thiện chất lượng của trải nghiệm xem.

Độ phân giải là một chỉ số thiết yếu về chất lượng hình ảnh của màn hình, thể hiện lượng pixel tối đa có thể được hiển thị trên màn hình. Độ phân giải được đưa ra như một giá trị hợp chất, bao gồm các pixel ngang và dọc.

Tần số mà màn hình được làm mới. Tần số cao hơn dẫn đến ít nhấp nháy hơn (ít tiếng ồn hơn) và biểu diễn chuyển động tự nhiên hơn trong các cảnh hành động mạnh mẽ.

không xác định. Giúp chúng tôi bằng cách đề xuất một giá trị. (Apple iPhone 14 Pro Max)

không xác định. Giúp chúng tôi bằng cách đề xuất một giá trị. (Samsung Galaxy S23 Ultra)

Tốc độ lấy mẫu cảm ứng là tốc độ mà màn hình có thể đăng ký đầu vào cảm ứng của bạn và phản hồi bằng cách hiển thị khung tiếp theo. Còn được gọi là tốc độ làm mới cảm ứng.

NIT là một phép đo ánh sáng mà màn hình phát ra, bằng với một cây nến trên mỗi mét vuông. Màn hình sáng hơn đảm bảo nội dung của màn hình dễ đọc, ngay cả trong điều kiện nắng.

✔ Apple iPhone 14 Pro Max
✔ Samsung Galaxy S23 Ultra

Thủy tinh chịu thiệt hại (như Corning Gorilla Glass hoặc Asahi Dragontrail Glass) là mỏng, nhẹ và có thể chịu được mức độ lực cao.

không xác định. Giúp chúng tôi bằng cách đề xuất một giá trị. (Apple iPhone 14 Pro Max)

Gorilla Glass Victus 2

Gorilla Glass là một trong những thương hiệu phổ biến nhất của kính được tăng cường hóa học, được sản xuất bởi Corning. Một số phiên bản đã được phát triển, những phiên bản mới hơn bền hơn và cung cấp khả năng chống sát thương tốt hơn.

Hiệu suất

Lưu trữ nội bộ đề cập đến không gian lưu trữ tích hợp có sẵn trong một thiết bị cho dữ liệu hệ thống, ứng dụng và dữ liệu do người dùng tạo ra. Với một lượng lớn lưu trữ nội bộ, bạn có thể lưu thêm các tệp và ứng dụng trên thiết bị của mình.

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) là một dạng bộ nhớ dễ bay hơi được sử dụng để lưu trữ dữ liệu làm việc và mã máy hiện đang được sử dụng. Đó là một bản lưu trữ ảo tạm thời, truy cập nhanh có thể được đọc và thay đổi theo bất kỳ thứ tự nào, do đó cho phép xử lý dữ liệu nhanh.

Apple iPhone 14 Pro Max: Không áp dụng

Một phiên bản mới hơn của Android thường cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Các bản phát hành Android chính bao gồm các tính năng và cải tiến mới cho hiệu suất, cũng như các bản cập nhật bảo mật quan trọng.

Antutu là một trong những điểm chuẩn quan trọng nhất đối với các thiết bị Android. Điểm số phản ánh hiệu suất tổng thể của một thiết bị bằng cách tổng kết các kết quả của các thử nghiệm riêng lẻ mà các tham số khác nhau, chẳng hạn như tốc độ RAM, hiệu suất CPU, hiệu suất đồ họa 2D & 3D.

Wild Life là một điểm chuẩn đa nền tảng được phát triển bởi 3Dmark để kiểm tra hiệu suất đồ họa của thiết bị (sử dụng API Vulkan trên Android/Windows và API kim loại trên iOS). Nguồn: 3Dmark.

Wild Life là một điểm chuẩn đa nền tảng được phát triển bởi 3Dmark để kiểm tra hiệu suất đồ họa của thiết bị (sử dụng API Vulkan trên Android/Windows và API kim loại trên iOS). Phiên bản không giới hạn chạy ngoài màn hình để các yếu tố như độ phân giải hiển thị don don ảnh hưởng đến điểm số. Nguồn: 3Dmark.

Wild Life là một điểm chuẩn đa nền tảng được phát triển bởi 3Dmark để kiểm tra hiệu suất đồ họa của thiết bị (sử dụng API Vulkan trên Android/Windows và API kim loại trên iOS). Phiên bản cực đoan hơn nhiều về mặt đồ họa so với điểm chuẩn cuộc sống hoang dã tiêu chuẩn. Nguồn: 3Dmark.

Samsung Galaxy S23 Ultra: Không áp dụng

Geekbench 5 là một điểm chuẩn đa nền tảng để đo lường hiệu suất đa lõi của bộ xử lý. (Nguồn: Labs linh trưởng, 2023)