Sự trỗi dậy và mùa thu: Điều gì đã xảy ra với?, Người tiên phong video trực tiếp đã sinh ra co giật, chính thức tắt

Người tiên phong video trực tiếp đã sinh ra co giật, chính thức tắt

Như Justin.TV bắt đầu hạ gục ngày càng nhiều luồng trực tiếp bất hợp pháp, giao thông của nó cũng bắt đầu mũi.

Justin.TV

Đừng là một chuyên gia bảo mật trung bình dành 4.300 giờ hàng năm để duy trì sự tuân thủ. Đơn giản hóa kiểm toán của bạn và giảm khối lượng công việc của bạn với nền tảng tự động hóa tuân thủ 5 sao của G2.

Bản tin tất cả trong một cho những người sáng lập khởi nghiệp

90% các công ty khởi nghiệp thất bại. Học cách không với các hướng dẫn và câu chuyện hàng tuần của chúng tôi. Tham gia hơn 40.000 người sáng lập.

Justin Kan, Emmett Shear, Michael Siebel, Kyle Vogt
Số vòng tài trợ:
Tổng số tiền tài trợ:

Đừng là một chuyên gia bảo mật trung bình dành 4.300 giờ hàng năm để duy trì sự tuân thủ. Đơn giản hóa kiểm toán của bạn và giảm khối lượng công việc của bạn với nền tảng tự động hóa tuân thủ 5 sao của G2.

Bản tin tất cả trong một cho những người sáng lập khởi nghiệp

90% các công ty khởi nghiệp thất bại. Học cách không với các hướng dẫn và câu chuyện hàng tuần của chúng tôi. Tham gia hơn 40.000 người sáng lập.

Được thành lập vào năm 2007, Justin.TV là một nền tảng phát trực tiếp mà cuối cùng đã nhường chỗ cho phát trực tiếp tập trung vào trò chơi video khổng lồ Twitch.

Trong bảy năm tồn tại trước khi ngừng hoạt động vào năm 2014, Justin.TV đã lưu trữ vô số luồng trực tiếp của mọi thứ từ thể thao đến trò chơi video.

Mặc dù nền tảng này có chia sẻ công bằng về các vấn đề và tranh cãi, nhưng đó không phải là lý do tại sao Justin.TV tắt máy – ít nhất là không trực tiếp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn về Justin.TV Tăng lên xuống để xem những gì chúng ta có thể học được từ cuộc hành trình tiên phong phát trực tiếp.

Justin là gì.TV?

Justin.TV là một trang web cách mạng hóa việc phát trực tuyến các video trực tiếp trên internet bởi những người thường xuyên. Nền tảng này là một thành công ngay lập tức, phần lớn là do nhiều người dùng đã phát trực tuyến các sự kiện thể thao trong những ngày đầu.

Justin.TV

Tuy nhiên, phát trực tuyến các môn thể thao mà không có giấy phép là bất hợp pháp vì nó là một hình thức vi phạm bản quyền, và điều này dẫn đến một số rắc rối pháp lý cho trang web phát trực tiếp, cuối cùng khiến công ty xoay quanh việc phát trực tuyến trò chơi video.

Ban đầu, Justin.TV đã tạo ra một danh mục cho phát trực tuyến trò chơi video trên trang web, mà nó gọi là Twitch, cuối cùng tạo ra một trang web riêng cho Twitch vào năm 2011.

Vào năm 2014, Twitch rất phổ biến đến nỗi Justin.TV tự đổi tên thành co giật tương tác và đóng cửa Justin.Trang web truyền hình, chỉ tập trung vào nội dung trò chơi video và thương hiệu Twitch.

Chúng tôi sẽ đi sâu vào chi tiết hơn về tất cả các giai đoạn khác nhau của Justin.Cuộc sống TV Tv bên dưới.

Justin thế nào.TV bắt đầu?

Justin.TV được ra mắt vào năm 2007 bởi những người đồng sáng lập Justin Kan, Emmett Shear, Michael Siebel và Kyle Vogt.

Người sáng lập của Justin.TV

Trước đó, vào năm 2005, Kan và Shear đã làm việc với một ý tưởng cho một ứng dụng lịch kỹ thuật số tích hợp với Gmail và các ứng dụng email khác.

Trong thời gian này, một người bạn của Kan đã giới thiệu anh ta với người sáng lập Y Combinator, Paul Graham và Kan và Shear đã được chấp nhận vào chương trình tăng tốc YC, đã cho họ 12.000 đô la để làm việc với ý tưởng của họ.

Những người đồng sáng lập đã phát hành ứng dụng lịch, được gọi là Kiko, Vào tháng 8 năm 2005, và nó đã trải nghiệm đủ thành công để kiếm cho họ thêm 50.000 đô la tài trợ từ các nhà đầu tư.

Mặc dù có tiềm năng, Kiko đã không tồn tại sau khi Gmail ra mắt ứng dụng Lịch Google độc ​​quyền của mình, và Kan và Shear đã quyết định thử và bán Kiko trên eBay. Đáng ngạc nhiên là đủ, họ đã bán kiko với số tiền đẹp $ 258.000!

Bây giờ, điều này đã đúng vào khoảng thời gian YouTube đã được ra mắt và đang cất cánh, và khái niệm đã truyền cảm hứng cho Kan và Shear để bắt đầu làm việc với ý tưởng khởi động thứ hai của họ: một dịch vụ phát trực tiếp.

Hai người đồng sáng lập đã kết hợp với Michael Siebel và Kyle Vogt, người đã gặp nhau tại Đại học Yale, để làm việc với ý tưởng đã trở thành Justin.TV.

Justin.TV ban đầu được tạo ra như một cách để Kan phát sóng cuộc sống của anh ấy 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Thuật ngữ đặt ra cho điều này vào thời điểm đó là “Lifecasting.”

Kan phát trực tiếp mọi thứ theo nghĩa đen, ngay cả những khoảnh khắc rất thân mật như đi hẹn hò. Thỉnh thoảng anh ấy sẽ chuyển thiết bị máy ảnh cho người khác để nghỉ phát trực tiếp trong một ngày hoặc lâu hơn, nhưng anh ấy luôn là ngôi sao của chương trình.

Justin khác.Người dùng TV có thể bình luận về luồng Kan Kan trong phòng trò chuyện công cộng và thường có hàng ngàn người xem những gì đang diễn ra trong cuộc sống của anh ấy cùng một lúc.

Bởi vì nó rất độc đáo vào thời điểm đó, Justin.TV nhận được sự chú ý của truyền thông ngay lập tức, giúp đóng góp cho thành công ban đầu của nó.

Nhưng Kan đã ngừng phát sóng cuộc sống của mình vào cuối năm đó và anh ấy và những người đồng sáng lập khác đã xoay quanh ý tưởng của họ và quyết định tập trung vào việc làm cho Justin.TV một trang web cho bất kỳ ai phát sóng bất cứ điều gì.

Họ đã tài trợ cho sự phát triển này bằng cách tăng 8 triệu đô la từ Alsop Louie Partners và Felicis Ventures và khởi chạy lại Justin.TV vào tháng 10 năm 2007.

Đối với việc khởi chạy lại, Justin.Những người đồng sáng lập TV TV thậm chí còn có thể khiến Jonas Brothers tổ chức một buổi livestream, thu hút 80.000 người theo dõi khổng lồ.

Justin.Những người đồng sáng lập TV TV cuối cùng đã bổ sung hơn 60 danh mục phát trực tiếp khác nhau vào trang web, bao gồm chơi game, thể thao, âm nhạc, giải trí, động vật, sinh dục, và nhiều hơn nữa.

Các luồng thể thao nhanh chóng trở thành một trong những hạng mục phổ biến nhất trên Justin.TV và là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất lớn nhất đến trang web, đặc biệt là vào cuối tuần và trong các mùa thể thao nổi tiếng, như mùa giải NFL và mùa giải play -off NCAA.

Đến tháng 7 năm 2008, nền tảng đã có Hơn một triệu người dùng đã đăng ký, Và đến năm 2009 Justin.TV đã đạt được một cơ sở người dùng với 21 triệu người ấn tượng.

Justin.Những người sáng tạo TV truyền hình tiếp tục tinh chỉnh trang web và bắt đầu tìm cách tạo doanh thu, vì họ vẫn chỉ sống từ khoản tài trợ mà họ đã huy động.

Họ đã giới thiệu các kênh được tài trợ vào tháng 9 năm 2008, hợp tác với các nhà quảng cáo như kênh mua sắm thương mại điện tử, thị trường nói chuyện, được hỗ trợ bởi Amazon.

Justin đã làm thế nào.Tv Work?

Để đăng nhập và sử dụng Justin.TV, người dùng chỉ cần tạo một tài khoản bằng email của họ hoặc tài khoản truyền thông xã hội của họ, chẳng hạn như Facebook của họ.

Khi ai đó đã tạo tài khoản, họ có thể xem các luồng trực tiếp trong bất kỳ hàng tá danh mục nào trên trang web hoặc bắt đầu phát trực tuyến bằng webcam hoặc điện thoại di động, tất cả đều miễn phí. Các luồng âm thanh không có video cũng có thể và người dùng thường phát nhạc.

Người dùng có thể trò chuyện với nhau và nhận xét về nội dung được phát trực tuyến trên hàng ngàn kênh trực tiếp tại bất kỳ thời điểm nào.

Trên thực tế, đã có hơn 30.000 kênh phát sóng trực tiếp để lựa chọn từ tháng 4 năm 2008, Theo người đồng sáng lập Justin Kan.

Một số Justin.Các kênh phát sóng TV TV được hình thành trong quan hệ đối tác với các công ty truyền thông khác, chẳng hạn như Fox Corporation và nội dung có thương hiệu từ các công ty này.

Justin.Thông số kỹ thuật và chức năng kỹ thuật TV

Tất cả phát trực tiếp trên Justin.TV đã được thực hiện bằng cách sử dụng adobe flash. Justin.Trang web TV TV đã sử dụng flash để tự động phát hiện webcam và phát trực tuyến từ chúng, để người dùng có thể phát trực tiếp qua trang web.

Ngoài ra, Justin.TV hỗ trợ phần mềm phát trực tuyến của bên thứ ba, bao gồm đài truyền hình Quicktime, Camtwist, D3DGear Broadcaster, Flash Media Encoder, Wirecast, Open Broadcaster Software, FFSplit Broadcaster, XSplit Broadcaster và VLC.

Streamers có thể sử dụng phần mềm như vậy để thêm các hiệu ứng đặc biệt để cải thiện chất lượng của các luồng của chúng.

Sử dụng phần mềm để cải thiện chất lượng của video cho phép người dùng bỏ qua Justin.Các giới hạn TV TV, được đặt ở mức tối đa 1.000 kbps cho các luồng video và 44 kHz cho các luồng âm thanh.

Người dùng cũng có thể chọn bật hoặc vô hiệu hóa khả năng nhúng các kênh của họ vào các trang web khác.

Về ngôn ngữ, Justin có trụ sở tại Hoa Kỳ.Trang web TV hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhưng dịch sang các ngôn ngữ khác đã được hỗ trợ. Nền tảng đã đạt được bản dịch đầy đủ sang tiếng Tây Ban Nha và Catalan, và dịch 50% trở lên sang 17 ngôn ngữ khác.

Justin là gì.Các vấn đề truyền hình?

Justin.TV đã trải qua nhiều vấn đề và tranh cãi trước khi cuối cùng nó bị đóng cửa. Chúng bao gồm những trò chơi khăm nguy hiểm, nội dung phát trực tiếp cướp biển và thậm chí là một cái chết bi thảm phát sóng trực tiếp.

Không ai trong số này chịu trách nhiệm trực tiếp về những gì đã xảy ra với Justin.TV, nhưng họ đã đóng một vai trò trong sự phát triển của Justin-TV và Cải cách cuối cùng thành Twitch.

Trò chơi khăm trong suốt cuộc đời của Justin Kan

Justin.Các vấn đề về TV TV bắt đầu sớm, khi nó vẫn chỉ là một lối thoát cho người sáng lập Justin Kan phát trực tuyến cuộc sống của chính mình 24/7.

Justin thỉnh thoảng là mục tiêu của những trò đùa nguy hiểm, bao gồm cả những trò đùa theo kiểu SWAT trong đó thủ phạm gọi là 911 và báo cáo sai các tội ác hoặc trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như đâm và lửa, trong căn hộ của Justin,.

Tất nhiên, các dịch vụ khẩn cấp bao gồm cảnh sát và sở cứu hỏa đã phải trả lời các cuộc gọi này, và số Justin cuối cùng đã bị đánh dấu bởi các nhà khai thác 911, dẫn đến việc anh ta phải thay đổi nó.

Những trò đùa này chịu trách nhiệm một phần cho việc Justin xoay vòng về ý tưởng khởi nghiệp của mình và khởi động lại Justin.TV như một nền tảng phát trực tiếp đầy đủ với bạn bè và người đồng sáng lập, Emmett Shear, Michael Siebel và Kyle Vogt.

Vì vậy, mặc dù những trò đùa này đã không trực tiếp dẫn đến Justin.TV tắt máy, chúng là một phần quan trọng trong câu chuyện của nó bởi vì chúng ảnh hưởng đến hình thức mà nó hoạt động.

Justin.TV tự tử TV

Justin.Vấn đề đáng buồn nhất của TV đã xảy ra sớm trong cuộc đời của nó, vào ngày 19 tháng 11 năm 2008. Vào ngày này, một người đàn ông 19 tuổi tên là Abraham K. Biggss, người bị rối loạn hai cực, phát sóng tự tử do ma túy của mình cho người xem qua Justin của anh ấy.Kênh truyền hình truyền hình.

Justin.TV's phát sóng

Michael Seibel, Justin.Giám đốc điều hành TV, đã đưa ra tuyên bố sau đây về vấn đề này:

Chúng tôi rất tiếc vì điều này đã xảy ra và tôn trọng sự riêng tư của đài truyền hình và gia đình anh ấy trong thời gian này. Chúng tôi có các chính sách để ngăn chặn việc phân phối nội dung đau khổ và cộng đồng của chúng tôi theo dõi trang web phù hợp. Nội dung này đã được cộng đồng của chúng tôi gắn cờ, được xem xét và xóa theo Điều khoản dịch vụ của chúng tôi.”

Justin.TV không phải chịu trách nhiệm theo bất kỳ cách nào cho người đàn ông trẻ tuổi, vì vậy chúng ta có thể nói rằng sự cố đáng buồn và đáng tiếc này có bất kỳ tác động đáng chú ý nào đối với những gì đã xảy ra với Justin.TV, nhưng cha của Biggie đã đổ lỗi cho Justin.Người xem TV TV và nền tảng một phần cho con trai của anh ấy tự tử.

Các luồng trực tiếp bất hợp pháp trên Justin.TV

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, các luồng thể thao lậu là một lý do lớn cho Justin.TV thành công ban đầu, khi họ thu hút hàng triệu người xem vào nền tảng để xem mọi thứ từ bóng đá đến UFC.

Thể thao Justin.TV

Tuy nhiên, điều này nhanh chóng thu hút sự chú ý tiêu cực từ các đài truyền hình được ủy quyền ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và thậm chí cả Úc.

Một số vụ kiện đã được đệ trình chống lại Justin.TV, và công ty đã buộc phải cố gắng và làm nhiều hơn để ngăn chặn các chương trình phát sóng bất hợp pháp hoặc có khả năng phải đối mặt với số phận giống như các địa điểm cướp biển khác đang bị đóng cửa trái và phải vào thời điểm đó.

Một cách Justin.TV đã làm điều này bằng cách hợp tác với Vobile và Fox để tự động quét các luồng cho nội dung có bản quyền. Một phần của thỏa thuận xảy ra là Fox sẽ không kiện Justin.TV miễn là nó đang nỗ lực loại bỏ các luồng đang xâm phạm bản quyền của Fox.

Năm 2009, Justin.Giám đốc điều hành của TV TV Michael Siebel đã phải đi và làm chứng trước phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Hạ viện về vi phạm bản quyền thể thao.

Áp lực lên nền tảng phát trực tuyến đã được gắn kết và Justin.TV đã phải thuê một nhóm luật sư để chống lại các vấn đề pháp lý khác nhau của họ.

Như Justin.TV bắt đầu hạ gục ngày càng nhiều luồng trực tiếp bất hợp pháp, giao thông của nó cũng bắt đầu mũi.

Năm 2010, sau tất cả những điều này đã diễn ra trong một thời gian, Justin.Giao thông TV TV giảm tới 20%, hoặc khoảng năm triệu người dùng.

Mặc dù Justin.Những nỗ lực tốt nhất của TV để chống lại vi phạm bản quyền và xoa dịu các tổ chức khác nhau kiện họ, những rắc rối pháp lý tiếp tục vào năm 2011, khi UFC đệ đơn kiện công ty.

Những vấn đề pháp lý này có lẽ chịu trách nhiệm gián tiếp nhất đối với Justin.TV Tắt Tắt – 2011 cũng là khi công ty xoay vòng một lần nữa bằng cách quay danh mục phát trực tuyến trò chơi video Twitch vào trang web phát trực tuyến độc lập của riêng mình.

Có nhiều lý do tại sao những người tạo ra Justin.TV quyết định ra mắt Twitch như một nền tảng riêng biệt, nhưng một trong những lý do lớn nhất là không có vấn đề bản quyền nào liên quan đến nội dung phát trực tuyến trò chơi video.

Trò chơi trò chơi điện tử cũng tình cờ là một trong những Justin.TV phổ biến nhất TV, sau các luồng thể thao.

Ngoài ra, các studio trò chơi video rất vui khi được làm việc với Justin.TV về nội dung sự kiện esport. Điều này hoàn toàn đối nghịch với những gì Justin.TV đã trải nghiệm với các loại nội dung thể thao khác.

Tại sao Justin là.TV tắt máy?

Vào năm 2011, ngay sau Justin.TV ra mắt Twitch như một trang web phát trực tuyến riêng biệt, người sáng lập ban đầu của công ty Justin Kan, người mà trang web được đặt theo tên, đã quyết định chia tay với sáng tạo của mình và làm việc với các ý tưởng khởi động khác.

Do sự phổ biến lớn của Twitch, nó đã đạt hơn một tỷ phút nội dung trò chơi trò chơi video trong vài tháng đầu-những người đồng sáng lập còn lại đã quyết định tập trung phần lớn năng lượng của họ vào việc phát triển thương hiệu Twitch.

Sau ba năm hoạt động như một nhánh của Justin.TV, Twitch đảm nhận với tư cách là thương hiệu chính và công ty Justin.TV đã được đổi tên thành Twitch Interactive vào tháng 2 năm 2014.

Vài tháng sau, nhóm Twitch tuyên bố rằng họ sẽ xóa tất cả các Justin.Nội dung lưu trữ TV TV, đánh dấu sự khởi đầu thực sự của Justin.TV.

Trong khoảng thời gian này, những tin đồn bắt đầu lưu hành rằng Google và YouTube đều quan tâm đến việc có được Twitch.

Cuối cùng, vào ngày 5 tháng 8 năm 2014, Justin.Những người đồng sáng lập TV TV tuyên bố rằng họ đã tắt nền tảng ban đầu của họ.

“Justin.TV đã đi tiên phong trong video trực tiếp trên internet và sinh ra một trong những nền tảng video lớn nhất từ ​​trước đến nay: Twitch. Justin.TV được chính thức đổi tên thành Twitch Interactive Inc. Vào tháng 2 năm 2014 và Twitch hiện là trọng tâm của tài nguyên của công ty. Thật không may, điều đó có nghĩa là chúng ta cần phải đóng cửa Justin.TV. Chúng tôi cảm ơn tất cả các đài truyền hình và người xem của chúng tôi trong 7 năm kỷ niệm video trực tiếp.”

Chưa đầy một tháng sau, Amazon tuyên bố đã mua lại Twitch với số tiền khổng lồ là 970 triệu đô la.

Vì vậy, cuối cùng, lý do Justin.TV tắt máy là nó đã sinh ra Twitch, một nền tảng phát trực tuyến phổ biến hơn nhiều và Amazon đã có được dịch vụ phát trực tuyến mới.

Mặc dù chúng tôi không biết tất cả các chi tiết của thỏa thuận mua lại, nhưng có khả năng Amazon đã không muốn mua co giật với Justin.TV, như Justin.TV đại diện cho một chi phí không cần thiết.

Vẫn còn những vấn đề liên quan đến các luồng trực tiếp bị cướp biển trên Justin.TV, mà Amazon gần như chắc chắn không muốn làm gì với.

Vì không có vấn đề bản quyền với Twitch và nó là phổ biến hơn trong hai trang web phát trực tuyến, đây là những gì Amazon thực sự sau đó, và Justin.Những người đồng sáng lập TV có lẽ đã quyết định đóng cửa trang web ban đầu để ký kết thỏa thuận với Amazon và làm mịn việc bàn giao bàn giao.

Suy nghĩ cuối cùng về Justin.TV Tăng lên và mùa thu

Justin.TV là nền tảng phát trực tuyến đầu tiên trên thế giới, nhưng nó chịu trách nhiệm đưa phát trực tiếp lên một cấp độ hoàn toàn mới và giúp phổ biến phát trực tuyến trò chơi trò chơi video.

Mặc dù trang web không còn tồn tại ngày hôm nay, chúng ta thực sự có thể nói Justin.TV thất bại? Vâng, không thực sự.

Nếu bạn xem xét thực tế rằng Justin.TV đã sinh ra Twitch, nền tảng phát trực tuyến với hơn 30 triệu người dùng đang hoạt động và hàng triệu người xem các luồng tại bất kỳ thời điểm nào, hành trình của nó là một thành công.

Justin.TV tăng và giảm là một ví dụ điển hình về cách một ý tưởng khởi nghiệp có thể thay đổi theo thời gian để đáp ứng sức hút thị trường và thích nghi với các vấn đề, cuối cùng trở thành một sản phẩm được đánh bóng hơn, đáng mong đợi hơn.

Trong trường hợp của Justin.TV, sự biến thái của nó thành co giật đã dẫn đến một sự mua lại vô cùng sinh lợi của Amazon.

Mặc dù không có vô số giờ nội dung được phát qua Justin.TV trong suốt bảy năm hoạt động còn tồn tại nữa và trang web URL không còn tồn tại, tinh thần của nó sống qua Twitch và nền tảng phát trực tuyến được nhiều người yêu thích chắc chắn sẽ không đi đâu cả.

Các câu hỏi thường gặp

Chuyện gì đã xảy ra với Justin TV?

Justin.TV đã ngừng hoạt động sau khi công ty quyết định đổi thương hiệu để co giật. Sau đó, nó được Amazon mua lại và trở nên phổ biến hơn, dẫn đến 30 triệu người dùng tích cực của những người xem các luồng tại bất kỳ thời điểm nào.

Tại sao Justin là.TV tắt máy?

Justin.TV đã trải qua các vấn đề trên nền tảng như trò đùa nguy hiểm, nội dung cướp biển và bi kịch trên Justin.TV. Sau một số vấn đề này, công ty đã quyết định xoay vòng và tập trung vào co giật.

Là Justin.TV vẫn có sẵn?

Vào tháng 2 năm 2014, Justin.TV Tắt máy để tập trung vào Twitch, sau đó được Amazon mua vào cuối tháng đó.

Justin là bao nhiêu.TV đã mua cho?

Amazon tuyên bố rằng họ đã mua lại Twitch với số tiền khổng lồ là 970 triệu đô la.

Justin.TV, nhà tiên phong video trực tiếp đã sinh ra co giật, chính thức tắt

Trong khi con cái của nó được báo cáo trị giá 1 tỷ đô la, Justin.TV đã mờ dần thành màu đen

Ngày 5 tháng 8 năm 2014, 7:11 tối UTC | Bình luận

Chia sẻ câu chuyện này

Vào tháng 3, ngày 19 năm 2007, một doanh nhân công nghệ đầy tham vọng tên là Justin Kan đã bắt đầu phát trực tiếp cuộc sống của mình, 24/7, từ một webcam gắn trên đầu. Dự án, được mệnh danh là Justin.TV, là một người đóng thế kỳ quái và thường nhàm chán sẽ dẫn đến sự xuất hiện của một trong những nền tảng video lớn nhất trên trái đất, không phải là một Kan hay những người đồng sáng lập của anh ta đã tưởng tượng.

Sau khi chứng minh khái niệm với Kan, công ty bắt đầu tìm kiếm nhiều người tham gia hơn. Đó là ngôi sao thứ hai là Ijustine, người đã đưa mình vào một sự nghiệp video web được ước tính đã tạo ra hàng triệu người của cô ấy. Cuối cùng nó đã mang đến khoảng 60 người phát trực tiếp, với mục tiêu tạo ra một mạng lưới các ngôi sao thực tế mà toàn bộ cuộc sống sẽ được phát trực tuyến.

Sau đó, vào tháng 10 năm 2007, Justin.TV đã quyết định mở ra như một nền tảng, cho phép bất kỳ người dùng nào thiết lập luồng trực tiếp. Sự thay đổi đó mang lại sự thúc đẩy rất lớn cho sự tăng trưởng của khán giả và trong vòng tám tháng, công ty đã có 1 triệu người dùng đã đăng ký. Đó là một trong những dịch vụ đầu tiên có video trực tiếp bên cạnh trò chuyện trực tiếp. Nhưng những người sáng lập cảm thấy họ thực sự không có ý thức rõ ràng về nơi họ đang đứng đầu, hoặc làm thế nào để kiếm tiền ở quy mô.

“J TV có thể sẽ được nhớ là một trong những thử nghiệm internet khó xử nhất mọi thời đại.”

Vì vậy, vào tháng 6 năm 2011, nhóm đã quyết định tập trung vào phần phổ biến nhất của Justin.TV: Người dùng đang phát sóng và xem các luồng trò chơi video trực tiếp. Dự án mới được gọi là Twitch.TV. Công ty đó đã nhanh chóng phát triển thành một hiện tượng toàn cầu. Bây giờ nó đại diện cho một trong những nguồn lưu lượng truy cập web lớn nhất trong giờ cao điểm và được báo cáo là được Google mua lại với giá 1 tỷ USD. Vào tháng 2 năm 2014 Justin.TV chính thức đổi thương hiệu cho toàn bộ công ty co giật tương tác, và hôm nay họ đặt chiếc đinh cuối cùng vào quan tài, tắt Justin.Trang web TV, ứng dụng di động và API.

“J TV có thể sẽ được nhớ đến như một trong những thử nghiệm internet khó xử nhất mọi thời đại”, Justin nói.tv coo kevin lin. “Đó là một trong những điều chỉ có thể xảy ra trong thời đại của Internet.

Người sáng lập Twitch Justin tiết lộ nếu anh ấy hối hận khi bán nền tảng phát trực tuyến

Justin Kan Twitch logo

Flickr/Josh Hallett/Twitch

Người đồng sáng lập Twitch Justin Kan đã tiết lộ liệu ông có hối hận khi bán nền tảng phát trực tuyến cực kỳ phổ biến cho Amazon.

Người đàn ông 37 tuổi này đã đến Tiktok vào ngày 7 tháng 2 để trả lời một câu hỏi thú vị được đặt ra cho anh ta: Nếu anh ta hối hận khi bán Twitch, được cho là nó có giá trị như thế nào hôm nay.

Kan Kan gắn liền với trang web bắt nguồn từ năm 2007, khi nền tảng ban đầu được gọi là Justin.TV trước khi nó biến thành Twitch.

Theo Kan, khi họ bán trang web vào năm 2014 với giá 970 triệu đô la, anh ấy nghĩ rằng đó là một số tiền điên rồ.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Logo linh vật Justin.TV

Justin.Linh vật truyền hình là một con khỉ đột với máy quay phim.

Nhưng bây giờ, theo báo cáo, Twitch có giá trị mười lăm đến hai mươi tỷ, anh ấy nói thêm. “Chứng minh rằng mọi thứ luôn có thể lớn hơn bạn nghĩ.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

  • Đọc thêm:Twitch Streamer bị buộc tội giả mạo để rình rập chú ý

Twitch đã trở thành một trong những nền tảng phát trực tuyến phổ biến nhất trên Internet, với 15 triệu người dùng hoạt động hàng ngày chỉ một năm trước. Rất có thể những con số đó đã tăng lên kể từ đó. Tuy nhiên, Justin dường như không bận tâm.

Một vài điều cần xem xét: Một, nó không rõ ràng rằng nếu không có sự truyền vốn từ Amazon, Twitch sẽ ở đâu gần như ngày nay, anh ấy nói, đó là một điểm rất tốt. Amazon là một trong những công ty lớn nhất thế giới và với tất cả các nguồn lực của họ, Twitch nhận được một sự thúc đẩy lớn.

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để cập nhật mới nhất về esports, chơi game và nhiều hơn nữa.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Sau đó, hai, có chiến thắng từ việc bán Twitch đã giúp tôi nhận ra rằng có nhiều hơn, nhiều hơn, ngày càng nhiều tiền trong ngân hàng không nhất thiết sẽ khiến tôi hạnh phúc hơn,.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

  • Đọc thêm:YouTuber bị giết trong trò chơi cướp có tên là Dao Butcher Butcher

Phần này cũng thú vị ở chỗ nó là một bài học tốt cho bất cứ ai có doanh nghiệp, hoặc bất cứ ai chỉ muốn kiếm tiền trong cuộc sống. Có một số thứ mà tiền có thể mua, và hạnh phúc có thể không phải là một trong số đó.

Có liên quan:

Hồ sơ người xem LiveStream: Người xem đỉnh cao nhất trên Twitch & YouTube mọi thời đại

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Vì vậy, không, tôi không hối tiếc khi bán, anh ấy đã kết luận. “Mọi thứ đều như nó được cho là.”

Đối với bất cứ ai từng tò mò về việc Kan bán nền tảng, câu trả lời của anh ta nên quá đủ để đủ để anh ta hoàn toàn không hối tiếc chút nào.