Sự trỗi dậy của Tiktok: Tại sao Facebook lo lắng về ứng dụng xã hội đang bùng nổ | Tiktok | The Guardian, Facebook tham gia Tiktok | Mashable

Facebook tham gia Tiktok. Giữ kẻ thù của bạn gần, chúng tôi đoán

Sam O KhănBrien, giám đốc tiếp thị của công ty tiếp thị hiệu suất này, Sam O KhănBrien, giám đốc tiếp thị tại công ty tiếp thị hiệu suất này. Tuy nhiên, có vẻ như nó có thể nhấn mạnh vào việc người dùng trung thành của Tiktok thuyết phục để trở lại nền tảng của nó. Tiktok đã tìm ra cách riêng của mình để cung cấp cho nền tảng một chất lượng gây nghiện.”

Sự trỗi dậy của Tiktok: Tại sao Facebook lại lo lắng về ứng dụng xã hội đang bùng nổ

T Iktok đang trên đường vượt qua thang đo quảng cáo toàn cầu của Twitter và Snapchat kết hợp trong năm nay và để phù hợp với YouTube Mighty trong vòng hai năm, vì xu hướng thanh thiếu niên và thanh niên làm cho nó trở thành ứng dụng xã hội nóng nhất thời điểm này – và Facebook lo lắng.

Nền tảng chia sẻ video thuộc sở hữu của Trung Quốc được dự báo sẽ bắt kịp YouTube vào năm 2024 khi cả hai được dự đoán sẽ mất 23 đô la.6 tỷ (£ 18.2 tỷ) trong doanh thu quảng cáo, mặc dù Tiktok được ra mắt trên toàn cầu 12 năm sau khi đối thủ thuộc sở hữu của Google.

Được giúp đỡ bởi những khoảnh khắc mát mẻ vô song ở đỉnh cao của đại dịch – người lao động Idaho Nathan Apodaca trượt ván theo Dream.

Năm ngoái, nó đã vượt qua quảng cáo toàn cầu của Snapchat, trước đây là Hangout kỹ thuật số được lựa chọn cho thanh thiếu niên và Twentysomets, và đến cuối năm nay, nó sẽ vượt qua Twitter của Twitter. Năm nay, nó được dự đoán sẽ tăng gấp ba doanh thu quảng cáo trên toàn thế giới, lên tới 11 đô la.6 tỷ, nhiều hơn $ 10.44 tỷ cho Snapchat và Twitter kết hợp.

Debra Aho Williamson, nhà phân tích chính tại Insider Intelligence, công ty đã biên soạn dự báo chi tiêu quảng cáo. “Nó đã vượt ra ngoài nguồn gốc của nó như một ứng dụng hát và nhảy múa môi. Nó tạo ra các xu hướng và thúc đẩy kết nối sâu với người tạo giữ cho người dùng tham gia, video sau video.”

Tiktok đã hạ cánh người dùng tỷ tỷ. Đầu tuần này, các nhà phân tích tại dữ liệu.ai đã sửa đổi một dự đoán rằng tiktok sẽ đạt 1.5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trong năm nay, sau khi phân tích của nó tiết lộ rằng họ đã vượt qua cột mốc đó bởi 100 triệu người dùng trong vòng ba tháng đầu tiên.

Công ty đang chiến thắng trong cuộc chiến giành vị trí ngọt ngào của người dùng phương tiện truyền thông xã hội, những người trong nhân khẩu học từ 18 đến 25 tuổi, nơi Facebook đang chứng kiến ​​sự suy giảm lớn nhất của mình, với công ty mẹ Meta đang cố gắng ngăn chặn cuộc di cư bằng cách thu hút họ Stablemate Instagram.

Tiktok cũng đang ngày càng gây nghiện. Mặc dù nền tảng được cho là bị giới hạn ở những người từ 13 tuổi trở lên, khoảng 16% trong số những người ba và bốn tuổi xem nội dung Tiktok, theo nghiên cứu do Cơ quan điều chỉnh truyền thông Ofcom ủy quyền. Điều này đã tăng lên 29% của tất cả trẻ em trong độ tuổi từ năm đến bảy tuổi.

Năm ngoái, người dùng Tiktok điển hình đã chi 19.Trung bình 6 giờ mỗi tháng trên ứng dụng, theo dữ liệu.AI – Bình đẳng Facebook, nhà lãnh đạo toàn cầu theo thời gian của người dùng trên phương tiện truyền thông xã hội. Đối với Tiktok, điều này thể hiện sự gia tăng gần năm lần chỉ trong bốn năm, tăng từ 4.2 giờ trong năm 2018.

Tiktok: Năm trong số các video yêu thích của Vương quốc Anh

Sam O KhănBrien, giám đốc tiếp thị của công ty tiếp thị hiệu suất này, Sam O KhănBrien, giám đốc tiếp thị tại công ty tiếp thị hiệu suất này. Tuy nhiên, có vẻ như nó có thể nhấn mạnh vào việc người dùng trung thành của Tiktok thuyết phục để trở lại nền tảng của nó. Tiktok đã tìm ra cách riêng của mình để cung cấp cho nền tảng một chất lượng gây nghiện.”

Mark Zuckerberg sườn meta vẫn thống trị thị trường – Facebook có 2.9 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và Instagram 2 tỷ nữa, với trí thông minh nội bộ đặt doanh thu quảng cáo 2024 của họ ở mức 85 tỷ đô la và 82 tỷ đô la tương ứng. Mặc dù vậy, nó đã xuất hiện vào tháng trước rằng nỗi sợ hãi của Tiktok đã khiến nó phải thuê một công ty vận động hành lang để vẽ công ty như một mối đe dọa thực sự, đặc biệt là một ứng dụng thuộc sở hữu nước ngoài.

Meta Meta rõ ràng nhìn thấy chính nó trong một cuộc chiến chống lại Tiktok vì trái tim, tâm trí và sự chú ý của Millennials, một phần đáng kể của thị trường truyền thông xã hội, ông nói. Tiết Tiktok đã trải qua một sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của người dùng kể từ khi bắt đầu đại dịch toàn cầu, tiếp quản một lượng lớn đối thủ của nó.”

Chiến thuật Meta sườn nhằm mục đích khai thác sự nghi ngờ được thúc đẩy dưới thời chính quyền Trump rằng các công ty Trung Quốc, từ người khổng lồ viễn thông Huawei đến cha mẹ của Tiktok, đặt ra một mối đe dọa an ninh quốc gia là những điều kiện tiềm năng của dữ liệu cá nhân đối với Bắc Kinh Bắc Kinh đối với Bắc Kinh đối với Bắc Kinh đối với Bắc Kinh đối với Bắc Kinh đối với Bắc Kinh đối với Bắc Kinh đối với Bắc Kinh đối với Bắc Kinh đối với Bắc Kinh đối với Bắc Kinh đối với Bắc Kinh đối với Bắc Kinh đối với Bắc Kinh đối với Bắc Kinh đối với Bắc Kinh đối với Bắc Kinh đối.

Hai năm trước, Ấn Độ, một trong những thị trường lớn nhất thế giới về việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, đã cấm 59 ứng dụng Trung Quốc, bao gồm Tiktok. Tuy nhiên, Trump, có kế hoạch buộc Bytedance bán hoạt động quốc tế cho một công ty Mỹ, chẳng hạn như Microsoft hoặc Oracle, đã tham gia sau khi ông thua cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, sự nghi ngờ vẫn còn trong số nhiều người dùng bao gồm cả những người ở Anh, đã cấm thiết bị Huawei không được sử dụng trong mạng điện thoại di động. Năm ngoái, nghiên cứu cho thấy gần một phần ba người Anh lo ngại rằng Tiktok có thể chia sẻ dữ liệu cá nhân của họ với chính phủ Trung Quốc. Trong số những người từ 18 đến 34 tuổi, một phần ba tin rằng họ sẽ giao dữ liệu của họ theo yêu cầu từ Trung Quốc.

Bytedance cũng đã chịu áp lực ở nhà vì Bắc Kinh đã tìm cách kiềm chế sức mạnh của đất nước Tech Tech Titans. Đồng sáng lập tỷ phú Zhang Yiming bất ngờ tuyên bố vào tháng 5 rằng ông sẽ từ chức giám đốc điều hành, và vào tháng 11 đã từ bỏ vai trò chủ tịch.

Tuy nhiên, công ty vẫn ở trong Rude Health và tháng 12 năm ngoái được đặt tên là kỳ lân lớn nhất thế giới với mức định giá 353 tỷ đô la – tăng từ 80 tỷ đô la một năm trước đó – với các thị trường hy vọng về việc cung cấp công chúng ban đầu trong bộ phim bom tấn trong tương lai. Bytedance đã thấy tổng doanh thu của nó, bao gồm hoạt động của Trung Quốc và kinh doanh thương mại điện tử đáng kể, tăng 70% trong năm ngoái lên khoảng 58 tỷ đô la, tăng từ 34 đô la.3 tỷ vào năm 2020.

Trong khi Meta vẫn là một doanh nghiệp lớn hơn nhiều và doanh thu tăng 37% trong năm ngoái, lên tới 118 tỷ đô la, Zuckerberg đã cảm thấy cần phải khởi động một cuộc phản công thương mại để lên bờ và đa dạng hóa mô hình kinh doanh dựa trên quảng cáo của mình.

Luôn nhanh chóng vạch ra những đổi mới thành công của các đối thủ, Meta đang khám phá việc ra mắt các đồng tiền ảo, có biệt danh là nhân viên.

Đầu tuần này, nổi lên rằng Tiktok hiện là ứng dụng sinh lợi nhất thế giới để mua hàng trong ứng dụng. Người dùng Tiktok đã chi 840 triệu đô la cho đồng tiền ảo của họ, có thể được sử dụng để tạo ra những người sáng tạo và quảng bá video, trong quý đầu tiên – tăng 40% trong năm.

Đăng ký Email Daily Business hôm nay hoặc theo dõi doanh nghiệp Guardian trên Twitter tại @BusinessDesk

Lexi Sydow, người đứng đầu các thông tin chi tiết lớn nhất cho bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi nào.AI, công bố báo cáo. Một trong những ứng dụng đầu tiên đã đánh bại một trò chơi trong chi tiêu của người tiêu dùng trong một quý nhất định.”

Kế hoạch đa dạng hóa doanh thu của Zuckerberg, sau khi ra mắt trực tiếp Tiktok Copycat Lasso vào năm 2018, đóng cửa chỉ sau 18 tháng. Meta đang kiên trì với các cuộn sản phẩm video dạng ngắn đối thủ, được ra mắt trên Instagram vào năm 2020 và Facebook năm ngoái, nhưng mặc dù những nỗ lực của nó.

Một số người trẻ tuổi đã tắt hoàn toàn Facebook, ông Jamie Macewan, nhà phân tích truyền thông cao cấp tại Enders. “Ở Anh, những người từ 18 đến 24 đến 24 tuổi dành nhiều cho Tiktok như Facebook, Instagram và WhatsApp kết hợp. Có sự cạnh tranh tràn lan trong thời gian. Tiktok là người phát triển nhanh nhất ngay bây giờ và có quy mô, nó là người cần xem.”

Facebook tham gia Tiktok. Giữ kẻ thù của bạn gần, chúng tôi đoán.

Hai điện thoại, một với logo Tiktok và một điện thoại khác với logo của Facebook

Facebook vừa ra mắt trên Tiktok, theo bước chân của Instagram. Nói cách khác, các công ty của Meta thực sự đang làm một ngôi nhà cho chính họ trên nền tảng đối thủ cạnh tranh.

Tài khoản @facebook trên tiktok được xác minh, ngồi ở tuổi 19.Người theo dõi 5K (và đếm) và không có bài đăng nào cho đến nay. Sinh học của họ chỉ đơn giản là đọc: “Chúng tôi tin rằng mọi người có thể làm nhiều hơn cùng một mình”, kèm theo một liên kết đến ứng dụng Facebook trên cửa hàng Google Play.

Một lần nữa, xoáy của các ứng dụng trên các ứng dụng đang mở rộng.

Một ảnh chụp màn hình của Facebook

Tín dụng: Ảnh chụp màn hình: Tiktok / @facebook.

Một câu hỏi rõ ràng, trong số nhiều người: Tại sao không phải là tài khoản được đặt tên cho công ty mẹ của Facebook, Meta, sau tất cả các thương hiệu đó? Chưa có câu trả lời nào trên mặt trận đó.

Một bí ẩn khác là loại nội dung nào sẽ được đăng trên tài khoản này. Vì chưa có bài viết, nên thật khó để nói. Twitter, cũng có tài khoản Tiktok, thường đăng ảnh chụp màn hình của các tweet, giữa các hình nền di chuyển và đôi khi có tiếng nói và mọi người chồng lên nhau. Instagram, trong khi đó, gần đây đã tham gia Tiktok để quảng bá cho cuộn và chia sẻ các mẹo về cách sử dụng tính năng. Chỉ có thời gian mới biết Facebook sẽ làm gì.

Meta đã xác nhận với TechCrunch tính hợp pháp của tài khoản. Mashable đã tiếp cận để bình luận.