Sự khác biệt chính giữa Nintendo Switch OLED so với mô hình gốc | Grover, Ngày phát hành Nintendo Switch 2 mới, Thông số kỹ thuật, Tin đồn & Danh sách mong muốn – Cố vấn công nghệ

Nintendo Switch 2/Pro: Mọi thứ bạn cần biết

Trong khi độ phân giải màn hình vẫn ở mức 1280 x 720, công tắc OLED tự hào có màn hình OLED 7 inch để hoạt động phép thuật của nó trên hình ảnh đặc biệt. Như với bất kỳ màn hình OLED nào, công nghệ chiếu sáng pixel-by-pixel tạo ra độ tương phản màu hiệu quả hơn trên các mô hình OLED của Nintendo Switch so với thông thường.

Sự khác biệt chính giữa Nintendo Switch OLED so với mô hình gốc

Kể từ khi nó được tung ra thị trường vào năm 2017, Nintendo Switch đã trở thành một thành công lớn với các game thủ trẻ và già. Một trong những bảng điều khiển bán chạy nhất mọi thời đại, nó là một ví dụ về rủi ro thiết kế tốt và thực sự đã được đền đáp. Sự kết hợp đặc biệt của nó giữa thiết kế bảng điều khiển cầm tay với tùy chọn liên kết với TV hoặc màn hình đã tạo ra một hợp âm với công chúng chơi game.

Công tắc Nintendo OLED là gì?

Đúng như tên gọi của tên. Tóm lại cho diode phát sáng hữu cơ, OLED là một công nghệ hiển thị hiện đại, hoán đổi đèn nền LED cổ điển cho kỹ thuật Pixel-từng-Pixel tự chiếu sáng của chính nó-với kết quả tuyệt đẹp về màu sắc và sự tương phản mà hứa hẹn sẽ hứa hẹn sẽ hứa hẹn sẽ Tăng cường chơi trò chơi. Hãy cùng xem Nintendo Switch vs Nintendo Switch OLED.

Sự khác biệt giữa mô hình Nintendo Switch vs OLED

Nếu nó bị hỏng, thì hãy sửa nó: OLED công tắc trông rất giống phiên bản mới nhất của người tiền nhiệm nổi tiếng của nó. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn gần hơn một chút, sự khác biệt chính giữa OLED và công tắc là các bezels, đã được sắp xếp hợp lý để kết hợp một màn hình lớn hơn trong một thiết kế nhỏ gọn tương tự. Kickstand cũng chắc chắn hơn một chút trên Nintendo OLED vs Kỷ lại công tắc bình thường. Nhìn chung, hiệu ứng là một trang trí lại thị giác nhẹ hơn là một cuộc đại tu chính.

Trong khi độ phân giải màn hình vẫn ở mức 1280 x 720, công tắc OLED tự hào có màn hình OLED 7 inch để hoạt động phép thuật của nó trên hình ảnh đặc biệt. Như với bất kỳ màn hình OLED nào, công nghệ chiếu sáng pixel-by-pixel tạo ra độ tương phản màu hiệu quả hơn trên các mô hình OLED của Nintendo Switch so với thông thường.

Tuổi thọ pin vẫn giống như phiên bản mới nhất của Switch Switch, cung cấp khoảng bốn rưỡi đến chín giờ chơi trò chơi.

Tin tốt: Công tắc OLED tương thích với tất cả các trò chơi Nintendo Switch cổ điển mà chúng tôi biết và yêu thích. Tuy nhiên, thiết kế mới không đi kèm với bất kỳ sự thúc đẩy lớn nào trong việc xử lý hiệu suất sẽ tăng thêm các trò chơi mở rộng hơn vào bảng điều khiển.

Công tắc OLED sử dụng cùng một hệ thống để gắn bộ điều khiển như mô hình gốc, có nghĩa là bất kỳ bộ điều khiển joycon cổ điển nào bạn đã có cho công tắc của mình vẫn sẽ hoạt động trên bản nâng cấp này.

Công tắc OLED đắt hơn khoảng 50 đô la so với đối tác ban đầu của nó. Tại Grover, phiên bản OLED có sẵn cho thuê một vài đô la mỗi tháng so với công tắc ban đầu.

Bạn nên mua mẫu Nintendo Switch nào?

Trong Trận chiến Switch OLED VS Switch, nó sẽ xảy ra với điều này: Nếu bạn là một chuyên gia đồ họa đang tìm kiếm trò chơi tuyệt đẹp trên bảng điều khiển trò chơi cầm tay của bạn, Nintendo Switch OLED là phải, chỉ có mức giá cao hơn một chút so với bản gốc so với bản gốc Chuyển đổi, với tất cả các lợi ích và màn hình mới đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn đang xem xét công tắc Nintendo nào để mua và tìm kiếm một tiếng nổ lớn hơn để làm thêm, bạn có thể tốt hơn nên gắn bó với công tắc ban đầu ngay bây giờ.

Hãy đọc tiếp

Dji mini 2 bay thêm combo vs. Máy bay không người lái khác: Hướng dẫn về người mới bắt đầu để bay máy bay không người lái đầu tiên của bạn

Cân vào DJI Mini 2 so với các tùy chọn khác? Ở đây, một khóa học về sự cố trong việc sử dụng máy bay không người lái để giúp bạn bắt đầu.

Gọi tất cả các game thủ: Tại sao loạt phim xbox s đáng giá thời gian của bạn

Ngay bây giờ, bạn có khả năng chạm tay vào Xbox Series X hoặc PlayStation 5 vì bạn sẽ thấy Half-Life 3 bật lên để đặt hàng trước trên Steam : Sê -ri Xbox S.

Nintendo Switch 2/Pro: Mọi thứ bạn cần biết

Dominic Preston

Kể từ khi Nintendo Switch ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017, người hâm mộ đã bị ám ảnh bởi những gì Kế tiếp Phiên bản của bảng điều khiển sẽ là, cho dù đó là công tắc 2, Nintendo Switch mới, Switch Pro – hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác.

Tất nhiên, công tắc đã được cập nhật nhiều lần. Chúng tôi đã có một phiên bản được điều chỉnh một chút của bản gốc với thời lượng pin được cải thiện, nhưng cũng là công tắc chỉ di động và gần đây hơn là công tắc (OLED) với màn hình được nâng cấp.

Phiên bản OLED là bảng điều khiển mà nhiều người nghĩ sẽ là một công tắc có khả năng 4K, nhưng nó không phải là. Điều đó không có nghĩa là Nintendo không có một bản nâng cấp lớn hơn trong các tác phẩm, và đã có báo cáo rằng khác Chuyển đổi đang trên đường.

Đây là những gì chúng ta biết cho đến nay – và hy vọng của chúng tôi về các tính năng mà Nintendo có thể đóng gói, bao gồm một chip Qualcomm mới có thể mở khóa 5G Switch Gaming.

Khi nào thì Nintendo Switch 2 sẽ được phát hành?

Tin đồn Nintendo Switch 2 đã xuất hiện liên tục kể từ khi Switch ban đầu ra mắt vào năm 2017, điều này khiến cho việc đặt quá nhiều cổ phiếu vào bất kỳ ngày nào cụ thể đó.

Switch Lite ra mắt vào tháng 9 năm 2019, với Switch (OLED) sau tháng 10 năm 2021, vì vậy khoảng cách hai năm nữa là đủ hợp lý – điều này sẽ cho chúng ta một giao diện điều khiển mới vào mùa thu năm 2023.

Chúng tôi biết rằng nó sẽ dài hơn thế – vào tháng 5 năm 2023, công ty đã cảnh báo các nhà đầu tư về sự chậm lại dự kiến ​​về doanh số phần cứng chuyển đổi trong năm tới và ghi nhận cụ thể rằng nó không có kế hoạch cho phần cứng mới trong năm tài chính sắp tới. Điều đó có nghĩa là không có phần cứng mới cho đến khi Tháng 4 năm 2024 thời gian sớm nhất.

Thứ gì đó trên đường đi mặc dù – ngay cả chính phủ Anh cũng vô tình trêu chọc nó. Một tài liệu từ Cơ quan cạnh tranh và thị trường (CMA) liên quan đến việc mua lại nhà xuất bản Activision của Microsoft bao gồm một ghi chú ngắn gọn về Nintendo Switch Online, với một dòng tò mò rằng dịch vụ chỉ có sẵn trên thiết bị Nintendo Switch và [được điều chỉnh lại].”

Từ ngữ đó chỉ ra rằng công tắc lite và OLED rơi vào ‘thiết bị chuyển đổi, cho thấy rằng bất cứ điều gì được tái cấu trúc đều là một bảng điều khiển bước tiếp theo có ý nghĩa.

Bản thân Nintendo cũng đã thừa nhận rằng cuối cùng sẽ có phần cứng mới. Trong một cuộc họp cổ đông vào tháng 6 năm 2023, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Shuntaro Furukawa đã được hỏi về việc chuyển đổi của công ty sang thế hệ phần cứng tiếp theo của mình và trả lời rằng công ty sẽ cố gắng tận dụng 290 triệu tài khoản Nintendo để thực hiện một chuyển đổi trơn tru Phần cứng mới.

Đối với từ chính thức của Nintendo, về sự ra mắt của người kế vị Switch? Nó ra mắt trong. Vì vậy, đó chỉ là một cửa sổ 77 năm sau đó. Điều đó xuất phát từ một bài thuyết trình của nhà đầu tư được đưa ra vào cuối năm 2021 – nhưng ít nhất là xác nhận thêm một chút về Nintendo làm có nhiều phần cứng trên đường đi, trong trường hợp bạn không chắc chắn.

Chuyển 2 20xx

Nintendo Switch mới sẽ có giá bao nhiêu?

Mặc dù chúng tôi không biết chắc chắn, nhưng rất có thể là công tắc 2 hoặc pro sẽ thấy tăng giá từ các mô hình chuyển đổi hiện có.

Mô hình thông thường có giá £ 259/$ 299, trong khi phiên bản OLED là £ 309/$ 349. Nếu một bản nâng cấp đi kèm với các tính năng như hỗ trợ 4K hoặc đồ họa mạnh hơn, hy vọng nó sẽ có giá cao hơn.

Công tắc 4K sẽ được gọi là gì?

Một câu hỏi rõ ràng là Công tắc tiếp theo sẽ là. Nhiều người mong đợi công tắc (OLED) được gọi là Switch Pro, và nó vẫn có thể Nintendo có thể sử dụng tên này, hoặc một cái gì đó tương tự, để chỉ ra rằng mô hình mới mạnh hơn, nhưng vẫn là một phần của cùng một thế hệ giao diện điều khiển. Giống như Switch (OLED), nó cũng có thể chỉ cần gật trực tiếp vào thông số kỹ thuật mới của nó và đi theo tên công tắc 4K.

Một cái tên có nhiều khả năng trở lại với công ty Công ước đặt tên trước đây: Nintendo Switch mới. Công ty đã sử dụng nhãn hiệu ’mới trên một vài nâng cấp 3DS của mình, vì vậy có thể lặp lại thủ thuật ở đây.

Thay vào đó, nếu Nintendo coi đây là một thế hệ hoàn toàn mới, tất nhiên nó có thể được gọi là Switch 2. Một động thái cổ điển khác Nintendo có thể là gọi nó là Super Nintendo Switch, nhưng điều đó cảm thấy hơi khó có thể đối với chúng tôi.

Cuối cùng, với quá khứ của Nintendo, nó cũng giống như công ty sẽ bỏ hoàn toàn tên chuyển đổi và đi cho một cái gì đó hoàn toàn mới. SNES và Wii U là hai bảng điều khiển nhà duy nhất đã mượn tên người tiền nhiệm của họ, và chỉ một trong số đó. Chúng tôi có thể không thể dự đoán được tên của bảng điều khiển tiếp theo của Nintendo.

Thông số kỹ thuật của Switch Pro Pro sẽ là gì?

Mặc dù có thiên đường có nhiều rò rỉ trực tiếp hoặc tin đồn về thông số kỹ thuật của Switch SWITCH kể từ khi mô hình OLED được công bố, chúng tôi vẫn có một số ý tưởng về những gì có thể đang trên đường. Điều đó bởi vì rất nhiều rò rỉ từ trước Sự ra mắt đó đã chỉ ra một thiết bị rất khác với những gì đã được tiết lộ – cho thấy rằng có lẽ một số trong những rò rỉ trên thực tế là cho giao diện điều khiển sắp tới tiếp theo.

Hai báo cáo trước đây của Bloomberg tuyên bố rằng Nintendo đã xem xét bao gồm nhiều sức mạnh tính toán hơn và đồ họa độ phân giải cao 4K, và trích dẫn một số nhà phát triển trò chơi bên thứ ba ẩn danh, những người tuyên bố rằng Nint Nintendo đã yêu cầu họ thực hiện các trò chơi của họ 4K.”

Những dự đoán này đã được nhắc lại trong báo cáo tháng 9 năm 2021 của Bloomberg, trong đó tuyên bố rằng ít nhất 11 công ty trò chơi, từ các nhà xuất bản lớn đến các studio nhỏ – bao gồm cả Zynga – đã có bộ dụng cụ chuyển đổi 4K, dường như đã được đưa ra vào thời điểm OLED Mô hình đã được công bố.

Cả Zynga và Nintendo đều nhanh chóng từ chối báo cáo, sau đó tweet rằng chúng tôi không có kế hoạch nào cho bất kỳ mô hình mới nào ngoài Nintendo Switch – Model OLED.”

Báo cáo đó (và từ chối) đã xuất hiện trước khi mô hình OLED nhấn các kệ hàng, vì vậy, điều tự nhiên là Nintendo muốn hạ thấp bất kỳ báo cáo nào về các bảng điều khiển trong tương lai, vì nó sẽ không muốn phá vỡ doanh số của phần cứng đó, vì vậy hãy đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào ở đây với một nhúm muối chắc chắn.

Trên thực tế, bản thân công tắc OLED chứa một số bằng chứng cho thấy Nintendo có thể đang làm việc trên hỗ trợ 4K – hay đúng hơn, bến tàu. Người dùng Twitter Kawlundram đã chỉ ra rằng bến tàu mới chứa một con chip Realtek mà chỉ cần cho hỗ trợ 4K và nó được vận chuyển với HDMI 2.0 Cáp cũng hỗ trợ 4K – cả hai thay đổi từ công tắc ban đầu.

Bây giờ, điều đó không có nghĩa là công tắc OLED sắp nhận được bản cập nhật firmware cho hỗ trợ 4K. Rốt cuộc, trong khi chip nvidia tegra x1 bên trong về mặt kỹ thuật Hỗ trợ 4K@60fps, trên thực tế, nó không đủ mạnh để cung cấp điều đó trên nhiều trò chơi chuyển đổi đòi hỏi.

Thay vào đó, điều này có vẻ như là bằng chứng tốt cho thấy Nintendo đã sẵn sàng chuỗi cung ứng của mình cho phần cứng 4K – và thực sự, lý do nữa để một số người suy đoán rằng mô hình OLED ban đầu được dự định để hỗ trợ 4K, nhưng kế hoạch đó đã thay đổi.

Nó có giá trị làm rõ rằng nếu bao gồm 4K, thì nó sẽ chỉ dành cho đầu ra TV điều khiển trên mạng – với màn hình cầm tay có khả năng vẫn ở mức 720p hoặc nhận được một chút nâng cấp lên 1080p.

Một báo cáo của EDN tuyên bố rằng Nintendo đang tìm cách áp dụng một bảng điều khiển LED mini do nhà sản xuất Đài Loan Innolux cung cấp, điều này sẽ giúp thúc đẩy chất lượng hình ảnh tốt hơn và cải thiện tuổi thọ pin – không nghi ngờ gì cả về sự ưu tiên của Nintendo.

Hỗ trợ 4K có thể được cung cấp bởi một chip NVIDIA mới sẽ sử dụng công nghệ DLSS (Deep Learning Super Sampling), sử dụng máy học để hiển thị hình ảnh độ phân giải cao hơn hiệu quả hơn. Điều này sẽ yêu cầu hỗ trợ được bật trong các trò chơi, vì vậy, don hy vọng các tiêu đề chuyển đổi cũ hơn sẽ hỗ trợ đầu ra 4K trừ khi các nhà phát triển dành thời gian để vá nó vào.

Có bằng chứng về điều này trong rò rỉ từ mã NVIDIA chỉ ra API có tên ‘NVN2, điều này rất có ý nghĩa vì tương đương với công tắc được đặt tên, bạn đoán nó,‘ NVN.

Chuyển 2 bằng sáng chế Joy-Con

Những gì chúng tôi muốn thấy từ Nintendo Switch 2

Có thể không có nhiều thông tin trực tuyến về Nintendo Switch 2, nhưng điều đó đã ngăn chúng tôi suy nghĩ về những gì chúng tôi muốn thấy từ bảng điều khiển thế hệ tiếp theo. Sau một vài năm với bảng điều khiển thế hệ đầu tiên và sự kìm kẹp của chúng tôi khi xem xét công tắc (OLED), đây là những thay đổi lớn nhất mà chúng tôi muốn thấy trong Nintendo Switch 2.

Hiển thị độ phân giải cao hơn & đầu ra 4K

Một trong những nhược điểm lớn nhất của Nintendo Switch là màn hình 720p; Chắc chắn, giao diện điều khiển có thể xuất ra đầy đủ 1080p HD khi được kết nối với TV, nhưng trong một ngày và tuổi có điện thoại thông minh 4K trên thị trường, chắc chắn Nintendo có thể tăng màn hình lên tới ít nhất 1080pp?

Trong khi Switch (OLED) dính với màn hình 720p và đầu ra 1080p, chúng tôi rất thích Nintendo Switch 2 để nâng cấp lên màn hình 1080p và đầu ra TV 4K để thực sự giới thiệu cách các trò chơi chuyển đổi tuyệt vời như Nước mắt của Vương quốc và Super Mario Odyssey nhìn.

Sau đó, một lần nữa, có một sự cân bằng giữa thời lượng pin và chất lượng hiển thị, dẫn chúng ta đến điểm tiếp theo của chúng tôi

Tuổi thọ pin tốt hơn

Thời lượng pin trên Nintendo Switch không phải là xấu, đặc biệt là khi so sánh với máy tính xách tay chơi game, nhưng nó luôn có thể tốt hơn. Có rất nhiều ngân hàng năng lượng tuyệt vời của Nintendo Switch và các phụ kiện tiện dụng mà sẽ kéo dài thời lượng pin của bảng điều khiển, nhưng những thứ này phải trả giá; Họ nặng nề và cồng kềnh, và nếu họ không gắn trực tiếp vào bảng điều khiển, thì đó là một phụ kiện khác để mang theo xung quanh.

2019 đã mang đến một phiên bản được cập nhật nhẹ của công tắc với những cải tiến nhỏ cho thời lượng pin, nhưng nâng cấp OLED đã không cung cấp bất kỳ cải tiến nào nữa. Chúng tôi muốn thấy một cái gì đó quan trọng hơn trong Switch Pro. Chúng ta có quá tham lam khi yêu cầu 10 giờ chơi với một lần sạc không? Chúng tôi không nghĩ như vậy.

Ồ, và chúng tôi rất thích thấy việc giới thiệu công nghệ tính phí nhanh để tăng tốc thời gian nạp lại và cho phép các game thủ hay quên để cho bảng điều khiển nhanh chóng trước khi ra ngoài.

Lưu trữ trên thiết bị lớn hơn

Công tắc Nintendo đi kèm với 32GB dung lượng lưu trữ tích hợp, đã tăng lên tới 64GB trên mẫu OLED, cả hai đều có thể mở rộng thông qua thẻ nhớ microSD. Điều đó đủ cho một vài trò chơi chuyển đổi, nhưng khác xa với các năng lực được cung cấp bởi PS5 và Xbox Series X.

Chúng tôi rất thích xem nhiều lưu trữ có sẵn trên Switch 2 – có thể không nhiều bằng 1TB, nhưng 128 hoặc thậm chí 256GB là không hợp lý – một lần nữa, những con số này là khá chuẩn trên điện thoại bây giờ. Điều này sẽ cho phép các game thủ lưu trữ một thư viện trò chơi lớn mà không cần phải đầu tư vào thẻ nhớ microSD, về cơ bản được yêu cầu với công tắc thế hệ đầu tiên.

Với giá lưu trữ giảm mỗi ngày, chúng tôi không thấy điều này nhiều như một câu hỏi, đặc biệt là vào thời điểm bảng điều khiển xuất hiện trong một vài năm.

Cải thiện sức mạnh

Cũng như lưu trữ lớn hơn, chúng tôi muốn thấy một sự cải thiện lớn về đầu ra đồ họa. Hạn chế chính của Nintendo Switch là nó không đủ mạnh để xử lý một số trò chơi lớn nhất, tốt nhất có sẵn – và những trò chơi được đưa vào bảng điều khiển thường xuất hiện muộn hơn trên các nền tảng khác. Chúng tôi tưởng tượng điều này một phần do thời gian cần thiết để tối ưu hóa trò chơi cho bảng điều khiển tương đối công suất thấp.

Mọi mô hình chuyển đổi trên thị trường đều được cung cấp bởi NVIDIA TEGRA X1 5 tuổi và xử lý di động đã đi trên một chặng đường dài kể từ khi chip đó được phát triển. Nó nói về thời gian Nintendo đóng gói silicon mạnh mẽ hơn vào công tắc pro.

Một cú va chạm trong sức mạnh đồ họa sẽ mang lại nhiều trò chơi cao cấp hơn cho bảng điều khiển, tăng tốc phát hành công tắc và nói chung làm cho các trò chơi trông đẹp hơn, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với đối tượng lớn hơn. Ai không muốn điều đó?

Mạng 5G

Một tính năng mà chúng tôi đã không biết rằng chúng tôi cần cho đến khi nó được cung cấp là 5G hỗ trợ. Nhà sản xuất Chipset Qualcomm đã tiết lộ một con chip có tên là Snapdragon G3X Gen 1, cung cấp năng lượng cho bảng điều khiển trò chơi cầm tay dựa trên Android 5G, có thể chơi trò chơi cục bộ hoặc phát trực tuyến chúng từ đám mây.

G3X – hoặc thế hệ chip tương lai – có thể cung cấp năng lượng cho công tắc, mặc dù nó chắc chắn là một cú sút dài. Tuy nhiên, nếu có, cùng với tiềm năng xử lý cốt lõi, nó cũng sẽ mở khóa mạng 5G.

Hãy tưởng tượng một Switch 2 mà bạn có thể sử dụng để chơi trực tuyến hoặc tải xuống các trò chơi mới từ mọi nơi mà không phải lo lắng về việc kết nối với mạng Wi-Fi. Nó sẽ là một người thay đổi trò chơi cho công tắc như một nền tảng di động và cải thiện ồ ạt vị trí của nó để chơi game trực tuyến.

Sau đó, một lần nữa, trò chơi trực tuyến và mạng chưa bao giờ là bộ đồ mạnh mẽ của Nintendo, vì vậy đây thực sự có thể là một giấc mơ ống