Rog Zephyrus G14 (2023) | Máy tính xách tay chơi game | Rog – Cộng hòa game thủ | Rog Global, Asus Rog Zephyrus G14 Đánh giá: Máy tính xách tay chơi game tốt nhất năm 2023 (cho đến nay) | Hướng dẫn Tom s

Asus Rog Zephyrus G14 Đánh giá: Máy tính xách tay chơi game tốt nhất năm 2023 (cho đến nay)

Contents

Nghe một số giai điệu yêu thích của tôi trên YouTube, G14 không bao giờ âm thanh ít hơn các bài hát được cung cấp toàn bộ. Lời bài hát rất rõ ràng và mạnh mẽ, Bass được giao với Verve thực sự và xem xét đây là một chiếc máy tính xách tay mỏng, âm thanh đổ đầy phòng mà nó tạo ra phản bội thiết kế mỏng.

Rog Zephyrus G14 (2023) GA402

Thưởng thức làm mát thực sự im lặng dưới khối lượng công việc nhẹ với công nghệ làm mát xung quanh 0DB. Trong chế độ vận hành im lặng, hệ thống làm mát tắt tất cả quạt trong các công việc hàng ngày để tiêu tan nhiệt một cách thụ động. Điều này cho phép bạn tập trung vào công việc của mình và đắm mình vào các bộ phim với sự mất tập trung ít hơn. Nếu nhiệt độ CPU hoặc GPU tăng, người hâm mộ sẽ tự động bật lại.

Buồng hơi tiêu tan nhiệt nhanh hơn

So với các ống nhiệt thông thường chỉ truyền nhiệt dọc theo trục của chúng, các thiết kế buồng hơi lan truyền nhiệt trên toàn bộ bề mặt của chúng, tạo ra một diện tích rộng hơn để tản nhiệt nhanh chóng trong không gian nhỏ. Giảm nhiệt độ của các thành phần năng lượng này giúp cải thiện độ ổn định và độ tin cậy lâu dài.

Khoa nhiệt cao hơn*
*Cải tiến so với sử dụng nhiệt, như được thử nghiệm ở chế độ turbo bên trong bởi ASUS.

Giữ CPU của bạn mát bằng kim loại lỏng

Hợp chất kim loại lỏng từ Grizzly nhiệt làm giảm nhiệt độ CPU lên tới 13 ° C so với dán nhiệt tiêu chuẩn. Áp dụng nó lên CPU là công việc tinh tế, vì vậy ROG đã ủy thác thiết bị tùy chỉnh để tự động hóa quy trình với độ chính xác cơ học và thiết kế một hàng rào nội bộ được cấp bằng sáng chế để chứa hợp chất.

dẫn nhiệt

*Cải thiện nhiệt độ so với hợp chất nhiệt gen trước đó, như được thử nghiệm bên trong bởi ASUS. Độ dẫn nhiệt so với tiêu chuẩn công nghiệp.

Bộ lọc bịu bẩn

G14 có bộ lọc bụi cho cả hai người hâm mộ của nó. Một bộ lọc giúp giữ bụi và sợi không bị hút vào khung, cho phép CPU chạy với công suất cao hơn 15% và GPU 4% hơn so với máy không có bộ lọc. Càng ít bụi, máy tính của bạn càng có thể chạy ở mức cao nhất mà không cần điều chỉnh. *Kiểm tra nội bộ trong môi trường bụi bặm mô phỏng

ARC Flow Fans ™ di chuyển nhiều không khí hơn với ít tiếng ồn hơn

Tính năng ARC Flow Fans ™ của chúng tôi 84 lưỡi cong có hình dạng đặc biệt để tối đa hóa luồng không khí với tiếng ồn tối thiểu. Thiết kế mới được cấp bằng sáng chế này được thực hiện bởi các công nghệ xử lý chất lỏng-tinh thể mới nhất. Lưỡi dao có độ dày biến đổi, giảm xuống chỉ 0.1mm ở đầu, giảm nhiễu loạn khi quạt tăng tốc không khí với lực ly tâm, mang lại cho bạn trải nghiệm tổng thể yên tĩnh hơn mà không làm giảm hiệu suất. *Cải tiến luồng không khí so với thiết kế quạt ROG 71, như được ASUS thử nghiệm nội bộ.

Đường hầm chống bụi 2.0 Tuổi thọ hệ thống duy trì

Thiết kế mô-đun nhiệt được nâng cấp của chúng tôi có các đường hầm chống bụi ngắn hơn để lại nhiều không gian hơn xung quanh quạt, cải thiện luồng không khí lên tới 15%. Ngăn chặn sự tích tụ của bụi đảm bảo sự ổn định và độ tin cậy lâu dài của hệ thống của bạn.

0.Vây cực mỏng 15mm cho chiến thắng

Năng lượng nhiệt bị tiêu tan bởi bốn tản nhiệt, mỗi cái được lót bằng vây đồng cực mỏng.15mm. Các vây này có kích thước bằng một nửa các giải pháp thông thường, cho phép mật độ tản nhiệt cao hơn và điện trở không khí thấp hơn để cho phép dòng chảy mịn hơn. Có tới 211 vây tản nhiệt tổng cộng 75.368mm diện tích bề mặt.

Hai màu xám nhật thực và hai mặt trăng trắng Zephyrus G14, được sắp xếp để hiển thị các tùy chọn thiết kế màu và nắp Omni

Khám phá ma trận

Trình diễn hiệu ứng văn bản

Anime Matrix ™ và Virtual Pet Omni đều đã được nâng cấp. Nhiều đèn LED có nghĩa là nhiều khả năng hoạt hình hơn, và Omni trở lại với một loạt các trò chơi nhỏ, như máy đánh bạc, bắn vào và Whack-a-Mole. Các trò chơi cũng sẽ thắp sáng Anime Matrix ™ khi bạn tiến bộ và việc đạt điểm cao sẽ mở khóa nhiều hình ảnh động hơn cho Omni khi anh ấy tham gia với bạn trên máy tính để bàn.

Điều chỉnh lên

Chế độ xem màn hình máy tính xách tay, với Omni và các tùy chọn trợ lý ảo của anh ấy trên màn hình

Virtual Pet Armory Crate Gamevisual Kịch bản kịch bản

Linh vật Omni của riêng Rog xông đóng vai trò là một người bạn đồng hành vui vẻ, người nhân đôi như một trợ lý tương tác. Omni sống trên máy tính để bàn của bạn sau khi kích hoạt và phản ứng trong thời gian thực để thay đổi tải hệ thống và mức pin. Thú cưng ảo cũng có thể được cấu hình để đi chơi trên màn hình Ma trận Anime ANIME ™ của Zephyrus G14.

Khi bạn muốn điều chỉnh cài đặt, giám sát nhiệt độ hoặc tinker bằng máy tính xách tay của bạn, Armory Crate là trung tâm chỉ huy của bạn. Giám sát thời gian thực cho phép bạn xem GPU, CPU và bộ nhớ của bạn đang làm gì. RGB có thể được điều chỉnh theo từng trò chơi với Aura Sync. Hồ sơ quạt và năng lượng cho phép bạn thay đổi âm thanh, cung cấp năng lượng và đặc tính nhiệt của máy tính xách tay khi đang bay. Và các giao dịch trò chơi độc quyền giữ thư viện của bạn luôn luôn đứng đầu.

Phần mềm Rog GameVisual cung cấp sáu chế độ đồ họa được điều chỉnh chuyên nghiệp được thiết kế để tối ưu hóa trải nghiệm hình ảnh của bạn cho các thể loại trò chơi cụ thể. Chẳng hạn, chế độ game bắn súng đầu tiên (FPS) tăng cường khả năng hiển thị trong môi trường tối, cho phép bạn giảm bớt bất kỳ kẻ thù nào ẩn nấp trong bóng tối. Sử dụng GameVisual để có được trải nghiệm tốt nhất cho mọi trò chơi trong thư viện của bạn.

Chuyển đổi tự động giữa các chế độ im lặng, hiệu suất và turbo chỉ là khởi đầu cho hồ sơ kịch bản. Bạn cũng có thể xác định các tùy chọn dành riêng cho ứng dụng cho các cài đặt hệ thống quan trọng khác, như cấu hình chiếu sáng, cho dù khóa Windows hay TouchPad được bật và hồ sơ GameFirst VI nào sẽ sử dụng. Armory Crate thực hiện các điều chỉnh ngay lập tức để phù hợp nhất với nhiệm vụ trong tay và bạn có thể định cấu hình từng hồ sơ chính xác.

Logo WindowShello Logo của Wi-Fi 6e

Ba mặt trăng trắng Zephyrus G14, được sắp xếp trên ba trụ cột có độ cao khác nhau, với nắp đóng, một nửa mở ra và mở hoàn toàn

Cảm nhận nhịp điệu

Ảo 5.1.Âm thanh vòm 2 kênh được cung cấp bởi công nghệ Dolby Atmos ® đặt bạn vào trung tâm của hành động, với tập 1.To hơn 78x so với Zephyrus G14 2021. Twin Tweeters Fire Sound trực tiếp vào bạn, trong khi các loa trầm thông minh kép phát ra âm thanh ra khỏi bàn bên dưới máy. Chuyển đổi giữa 6 chế độ đặt trước tối ưu hóa cài đặt dựa trên loại trò chơi và phương tiện hoặc thực hiện sửa đổi thủ công phù hợp với sở thích của bạn. Bộ lọc nhiễu AI hai chiều lọc cả âm thanh đầu vào và đầu ra, tạo luồng, trò chuyện và ghi rõ hơn bao giờ hết.

Asus Rog Zephyrus G14 Đánh giá: Máy tính xách tay chơi game tốt nhất năm 2023 (cho đến nay)

Máy tính xách tay chơi game svelte này mang lại kết quả tuyệt vời thông qua một màn hình nhỏ đẹp mắt

Xuất bản ngày 17 tháng 8 năm 2023

Asus Rog Zephyrus G14 Đánh giá trên bàn làm việc

Hướng dẫn của Tom

Asus Rog Zephyrus G14A là một thế lực máy tính xách tay chơi game di động, đạt điểm ngọt ngào hoàn hảo giữa thiết kế thông minh và chơi game cao cấp với màn hình nhỏ rực rỡ của nó và RTX 4090 GPU. Nếu bạn muốn chơi các trò chơi lớn nhất của năm 2023 với chất lượng cao với tốc độ khung hình mượt mà, không đâu khác ngoài Rog Zephyrus G14.

Ưu điểm

 • + Màn hình nhỏ tuyệt vời
 • + Thiết kế đáng yêu, được đánh giá thấp
 • + Hiệu suất chơi game mạnh mẽ
 • + Lựa chọn cổng tuyệt vời

Nhược điểm

 • – Đắt
 • – Nóng dưới tải nặng

Tại sao bạn có thể tin tưởng hướng dẫn của Tom

Các nhà văn và biên tập viên của chúng tôi dành hàng giờ để phân tích và xem xét các sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng để giúp tìm những gì tốt nhất cho bạn. Tìm hiểu thêm về cách chúng tôi kiểm tra, phân tích và tỷ lệ.

Asus Rog Zephyrus G14 2023 tốt nhất hôm nay

Chúng tôi kiểm tra hơn 250 triệu sản phẩm mỗi ngày với giá tốt nhất

Asus Rog Zephyrus G14 (2023) ($ 2,499 để bắt đầu) là một máy tính xách tay chơi game trực tiếp.

Mỗi lần tôi cố gắng kéo cằm lên khỏi bàn làm việc, con thú hoàn thành này làm cho tôi hết lần này đến lần khác. Với GPU RTX 4090 và màn hình LED mini 14 inch tuyệt vời, đây là một trong những máy tính xách tay chơi game cao cấp hấp dẫn nhất mà tôi đã thử nghiệm.

Sau nhiều tuần thử nghiệm nghiêm ngặt, tôi chỉ đơn giản là có thể từ chối chất lượng cơ bản của Zephyrus G14. Xét về cả trò chơi và hiệu suất chung, Zephyrus này chống lại những người giỏi nhất. Khi nói đến các trò chơi, có một vài máy tính xách tay khác mà chúng tôi sẽ chơi vào năm nay.

Như bạn sẽ thấy trong bài đánh giá Zephryus G14 của tôi, đây là một trong những máy tính xách tay chơi game tốt nhất bạn có thể mua. Nhưng nó có phù hợp với bạn không? Đây là ưu và nhược điểm.

Asus Rog Zephyrus G14 (2023) Đánh giá: Thông số kỹ thuật như đã xem xét

Vuốt để cuộn theo chiều ngang

Ô tiêu đề – cột 0 Asus Rog Zephyrus G14 (2023)
Giá $ 3,299 / £ 3,399 như đã được thử nghiệm
CPU Amd Ryzen 9 7940hs
GPU NVIDIA GEFORCE RTX 4090 GPU máy tính xách tay
Trưng bày 14 inch (2560 x 1600)
ĐẬP 32 GB
Kho 1 tb
Cổng 1x Thunderbolt 4/USB-C, 2x USB-A, HDMI 2.1, 3.Audio, DisplayPort, đầu đọc thẻ nhớ MicroSD 5 mm
Kích thước 12.28 x 8.94 x 0.77 inch
Cân nặng 3.79 pounds

Asus Rog Zephyrus G14 (2023) Đánh giá: Giá cả và cấu hình

 • Bắt đầu cấu hình bắt đầu ở mức $ 2,499
 • Cấu hình cao nhất có giá $ 3,299

Rog Zephyrus G14 (2023) có sẵn để mua ở cả Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Máy tính xách tay cao cấp này có sẵn từ cả hai Trang web Asus và thông qua các nhà bán lẻ của bên thứ ba.

Mô hình cụ thể mà chúng tôi xem xét có giá $ 3,299 / £ 3,399, và ở đó, không thể phủ nhận rằng một phần đáng kể thay đổi. Cấu hình kết thúc cao nhất này, chúng tôi thử nghiệm có màn hình LED mini 14 inch (2.560 x 1.600), một CPU AMD Ryzen 9 7940HS mạnh mẽ, AN NVIDIA GEFORCE RTX 4090 GPU máy tính xách tay, RAM DDR5 32 GB và SSD NVME 1TB để lưu trữ. Máy tính xách tay cũng đi kèm với Windows 11 được cài đặt sẵn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó giá cả phải chăng hơn một chút, cấu hình bắt đầu của 2023 G14 có sẵn với giá $ 2,499. Nó có cùng CPU AMD như mô hình đánh giá của chúng tôi, nhưng RTX 4090 được đổi ra cho một cấp độ máy tính xách tay RTX 4080 Và bạn nhận được 16GB RAM DDR5.

Asus Rog Zephyrus G14 (2023) Đánh giá: Thiết kế

 • Bóng bẩy và ánh sáng đáng ngạc nhiên
 • Đối với thông số kỹ thuật bạn nhận được, máy tính xách tay này mỏng hơn bạn mong đợi

Nó rất khó để thực sự đóng cửa một thẩm mỹ thiết kế duy nhất, thống nhất về G14 mới nhất. Đây là một máy tính xách tay nơi không có gì thực sự nổi bật. Nhưng có lẽ đó là điểm. Có một chất lượng không phù hợp về Zephyrus nói với tôi.

Đơn vị đánh giá của tôi là một màu xám công nghiệp, và cho đến nay, nó đã được chứng minh là có khả năng chống lại dấu vân tay một cách dễ chịu. Kết thúc bằng kim loại giả cảm thấy cao cấp, trong khi khung hình xung quanh màn hình vượt trội đó được nộp xuống một mức độ mỏng gần như vô lý. Mọi lựa chọn thiết kế xung quanh ROG này đều cảm thấy yên tâm.

Nhờ có một divot dễ truy cập, nơi bạn cũng sẽ tìm thấy webcam G14 Solid Solid 1080p, tôi thấy chiếc máy tính xách tay này luôn dễ mở và đóng cửa và đóng cửa. Điều đó có vẻ không giống như một vấn đề lớn, nhưng nó làm cho thiết bị này dễ truy cập hơn rất nhiều khi bạn liên tục di chuyển.

Đối với một máy tính xách tay tự hào với những thông số kỹ thuật ấn tượng như vậy, G14 mới cũng có thể di động một cách dễ chịu. Trong khi nó không mảnh mai như MacBook Air 15 inch, Rog sườn di động game RIG đo ở mức chỉ 0.Dày 77 inch, lật cân ở một Svelte 3 đáng kính.79 pounds.

ASUS ROG Zephyrus G14 (2023) Đánh giá: Hiển thị

 • Một màn hình vinh quang đến gần để phù hợp với các tấm OLED tốt nhất
 • 16:10 Tỷ lệ khung hình có thể dẫn đến một số biên giới không mong muốn trong nội dung 16: 9

Asus Rog Zephyrus G14 (2023) có màn hình giật gân. Ở độ cao 14 inch với độ phân giải gốc 2.560 x 1.600 pixel và tốc độ làm mới 165Hz, màn hình của G14 vừa đẹp và hiệu quả.

Đây thực sự là một màn hình 1440p trong 16:10, đây là một độ phân giải tuyệt vời cho máy tính xách tay này vì nó tạo ra sự cân bằng tốt giữa hình ảnh chi tiết và loại hiệu suất nhanh chóng mà bạn muốn để tận dụng tốc độ làm mới cao đó.

Màn hình nhỏ của máy tính xách tay chơi game này có lẽ là màn hình không phải tốt nhất mà tôi đã từng thử nghiệm. Nhờ có 504 vùng làm mờ, màn hình Zephyrus G14 mang đến các mức độ đen thuyết phục, nhất quán gần như ngang tầm với TV OLED tốt nhất.

Đây cũng là một màn hình sáng ấn ấn tượng, như bạn có thể thấy từ kết quả thử nghiệm của chúng tôi bên dưới.

Vuốt để cuộn theo chiều ngang

Kết quả kiểm tra độ sáng

Hàng 0 – ô 0 AVG. độ sáng (nits) Độ sáng cực đại (NITS)
Asus Rog Zephyrus G14 (2023) 533.4 540
Acer Predator Helios 300 không gian 313.2 320
Dell XPS 17 (2023) 522.số 8 564
Asus Zenbook 14x OLED 360 364
MacBook Pro 16 inch (2023) 446 1.476

ASUS sử dụng cụm từ ‘Nebula HDR, khi quảng cáo màn hình G14. Với độ sáng cực đại là 533 nits, ROG vượt qua một số máy tính xách tay chơi game mạnh nhất trên thị trường.

Bảng điều khiển nhỏ và kết quả độ sáng sao có nghĩa là bạn có được một màn hình nổi bật trong cả việc sử dụng ban ngày và ban đêm. Những người da đen cạnh tranh OLED tạo ra một nền tảng vững chắc cho những hình ảnh được làm tròn đẹp.

Vuốt để cuộn theo chiều ngang

Hiển thị kết quả kiểm tra

Hàng 0 – ô 0 SRGB DCI-P3 Delta-e
Rog Zephyrus G14 (2023) 108.1% 76.5% 0.1
Razer Blade 14 (2023) 161.3% 114.3% 0.07
Alienware x14 R2 (2023) 102.số 8% 72.số 8% 0.3
Acer Predator Helios 300 162.9% 115.4% 0.16
Dell XPS 17 (2023) 188.số 8% 133.7% 0.24
MacBook Pro 16 inch (2023) 118.2% 83.7% 0.21

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ ở trên, màn hình trên đơn vị đánh giá G14 của chúng tôi không thể bao gồm toàn bộ gam màu DCI-P3 và do đó không phải là tốt nhất cho công việc ảnh/video nghiêm túc. Nhưng màn hình của G4 không bao gồm toàn bộ gam màu srgb và có điểm chính xác màu delta-e là 0.1 (càng gần bằng 0, càng tốt) là một trong những mức thấp nhất chúng ta đã thấy trong màn hình máy tính xách tay chơi game.

Chắc chắn có những màn hình máy tính xách tay đầy màu sắc hơn ngoài kia, nhưng không có lỗi: Đây là một chiếc máy tính xách tay có màn hình được thiết kế để thể hiện các trò chơi cao cấp theo phong cách cao cấp. Bảng điều khiển luôn sôi động đó trông vừa sáng và sâu sắc nhờ những người da đen nhỏ bé bị râm ran, và tôi nhận thấy rất ít độ trễ đầu vào khi chơi một số Trò chơi PC tốt nhất Trên đơn vị mạnh mẽ này.

Asus Rog Zephyrus G14 (2023) Đánh giá: Cổng

 • Một HDMI 2.1 kết nối giúp chống chứng minh trong tương lai
 • Kết nối USB-A được hoan nghênh

Lựa chọn cổng trên Asus Rog Zephyrus G14 rất mạnh. Một kết nối Thunderbolt 4/USB-C nằm cạnh HDMI 2.1 cổng ở trung tâm bên trái của máy tính xách tay, và chúng được bao quanh bởi 3.Cổng âm thanh 5 mm và giắc cắm điện.

Làm tròn các vấn đề ở phía bên kia, bạn sẽ tìm thấy một cặp kết nối USB-A và đầu đọc thẻ nhớ microSD. Xem xét đây là một máy tính xách tay chơi game mỏng nghiêm trọng, mảng các cổng trên 2023 G14 rất ấn tượng.

Asus Rog Zephyrus G14 (2023) Đánh giá: Bàn phím và Touchpad

 • Cả bàn phím và touchpad đều cảm thấy phản ứng và xúc giác
 • Đáng tin cậy, không công khai và không cản đường

Cảm giác thích hợp rằng một máy tính xách tay được làm tròn như vậy có được một bàn phím và thiết lập bàn phím và thiết lập bàn di chuột mạnh mẽ (không đáng kể). Một lần nữa, không có gì ở đây nổi bật, nhưng đó chắc chắn không phải là một dấu hiệu đen so với G14.

Bàn phím màng không bao giờ cảm thấy ít hơn xúc giác hoặc đáp ứng trong các phiên gõ khá dữ dội trên ROG, trong khi trackpad cảm thấy trơn tru và trực quan để sử dụng. Cả hai đều chức năng bảng và pad theo kiểu phong cách liền mạch có nghĩa là họ không bao giờ cản trở các tính năng chơi game nổi bật của G14.

Asus Rog Zephyrus G14 (2023) Đánh giá: Hiệu suất chơi game

 • Khó có thể đánh bại các số liệu thống kê FPS này ở độ phân giải bản địa
 • Hiệu suất 120Hz trở lên có thể đạt được với các tinh chỉnh cài đặt

Zephyrus G14 đã là một niềm vui cho trò chơi trên. Đối với số tiền, đơn vị đánh giá này chi phí, tôi có thể nghĩ về máy tính xách tay 1440p khác luôn cung cấp các khung hình cao như vậy khi chơi game ở độ phân giải màn hình gốc. Chơi chủ yếu ở bản địa 2.500 x 1.600 bản địa của nó, G14 cung cấp năng lượng cho một loạt các trò chơi hiện đại nặng nề trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi.

Vuốt để cuộn theo chiều ngang

Điểm chuẩn trò chơi (trong FPS, @ 1080p)

Hàng 0 – ô 0 Rog Zephyrus G14 (2023) Razer Blade 14 (2023) Alienware X14 R2
Assassin từ Creed Valhalla 117 102 82
Phiên bản tăng cường Metro Exodus 106 87 69
Red Dead Redemption 2 97 73 56
XANH 6 87 85 74
Shadow of the Tomb Raider 135 67 90

Mặc dù các con số trên rất mạnh so với máy tính xách tay chơi game cạnh tranh trong lớp kích thước của nó, nhưng chúng không vẽ bức tranh đầy đủ. Nếu có bất cứ điều gì, họ làm G14 2023 một sự bất đồng nhẹ về mặt sử dụng hàng ngày.

Từ kinh nghiệm của tôi, cho phép Nvidia DLSS 3 trong những thứ như Red Dead Redemption 2 và Cyberpunk 2077 Trên máy tính xách tay này cung cấp 90 khung hình / giây chất lượng cao+ chơi ở độ phân giải gốc. Nó là một ví dụ tuyệt vời về cách NVIDIA từ AI điều khiển UPSCALER có thể cung cấp các tăng hiệu suất đáng kể trong các tựa game như vậy.

Framerates cao là tuyệt vời, nhưng đó là những trải nghiệm giai thoại sẽ ở lại với tôi. Tôi đã có một thời gian tuyệt vời để hoàn thành phiên bản PC của Resident Evil 4 làm lại trên G14 này. Tôi cũng đã xem lại các phần bằng nhau và thành phố đêm ma quái ở Cyberpunk, nơi màn hình được dẫn dắt mini tuyệt vời đó làm cho mọi cảnh trông đầy màu sắc và mạnh mẽ.

Trải nghiệm tốt nhất của tôi chơi game vào năm 2023 Zephyrus G14? Đó sẽ là lần làm lại sốc hệ thống xuất sắc trong năm nay. Với sự khởi sắc của ánh sáng huỳnh quang và một hệ thống hành lang hầu như không được chiếu sáng.

Trải nghiệm hơi chua duy nhất tôi có trên G14 là với năm nay Không gian chết remaster. Stutters luôn có mặt trong tiêu đề kinh dị khoa học viễn tưởng này, nhưng các vấn đề tương tự xảy ra trên PC máy tính để bàn chạy RTX 4090 của tôi. Nói một cách đơn giản, không gian chết được tối ưu hóa kém bất kể mức độ phần cứng bạn sở hữu tại thời điểm viết.

Cổng PCS tội nghiệp hay không, dù bạn cắt nó bằng cách nào, G14 là một trong những máy tính xách tay chơi game ấn tượng nhất hiện có.

Asus Rog Zephyrus G14 (2023) Đánh giá: Hiệu suất chung

 • Hiệu suất CPU là tốt, nếu không phải là ngoạn mục
 • Chỉnh sửa video và chuyển tập tin theo kịp với các đối thủ cạnh tranh

Ngoài trò chơi, Zephrus G14 (2023) giữ riêng. Mặc dù những con số bên dưới aren sẽ tạo ra tiêu đề, nhưng chúng cho thấy Zephyrus này là một người biểu diễn mạnh mẽ xung quanh, có thể thoải mái xử lý cả trò chơi mạnh mẽ và các nhiệm vụ năng suất hàng ngày.

Vuốt để cuộn theo chiều ngang

Kết quả kiểm tra hiệu suất

Hàng 0 – ô 0 Geekbench 5 CPU đa lõi Kiểm tra tốc độ sao chép tệp 25GB Thời gian chỉnh sửa video thủ công
Asus Rog Zephyrus G14 (2023) 12.035 1.651 Mbps 4:51
Razer Blade 14 (2023) 11.121 1.230 Mbps 4:45
Alienware x14 R2 (2023) 11.299 1.863.9 Mbps 6:20
Acer Predator Helios 300 13.830 1.580 Mbps 4:30
Dell XPS 17 (2023) 13.299 2.086.6 5:10
MacBook Pro 16 inch (2023) 15.044 N/a 4:03

CPU AMD Ryzen 9 7940HS đảm bảo tay Zephyrus trong hiệu suất tốt trong các bài kiểm tra Geekbench 5 của chúng tôi. Hiển thị rắn này được hỗ trợ bởi một kết quả đáng nể trong thử nghiệm truyền tệp 25GB của chúng tôi, điều này có tốc độ tối đa mà máy tính xách tay đạt được khi chuyển các tệp đa phương tiện qua SSD.

ROG cũng gây ấn tượng trên mặt trận chỉnh sửa video với thời gian 4 phút và 51 giây trong bài kiểm tra chỉnh sửa video của chúng tôi, khi máy tính xách tay chuyển đổi một video 4K xuống 1080p bằng cách sử dụng tay cầm. Chỉ là một chút phía sau lưỡi dao Razer 14 và chậm hơn khoảng 20 giây so với Acer Predator Helios 300.

Chơi game rõ ràng là trọng tâm với G14 mới, nhưng như bảng trên thể hiện, đây là một người biểu diễn toàn diện có thể đáp ứng cả nhu cầu làm việc và thời gian chết.

Asus Rog Zephyrus G14 (2023) Đánh giá: Thời lượng pin và nhiệt

 • Tuổi thọ pin mạnh @ 9:51 khi không chơi game
 • Sản lượng nhiệt chỉ ở phía bên phải của chấp nhận được

Tuổi thọ pin là một lĩnh vực khác mà G14 tiếp tục gây ấn tượng. So với hơn 3 giờ của Acer Predator Helios 300 không gian Máy tính xách tay chơi game, 9 giờ 51 phút, Zephyrus kéo dài trong bài kiểm tra pin của chúng tôi (nhiệm vụ máy tính xách tay với lướt web qua Wi-Fi). Thời gian chạy của G14 cũng đánh bại Blade Razer 14 thêm một giờ.

Đúng như dự đoán, G14 của chúng tôi kéo dài 1 giờ 34 phút ngắn hơn nhiều khi chạy thử nghiệm pin chơi game PCmark 10, liên tục lặp lại hiệu ứng đồ họa cao cấp. Ít nhất bạn có thể tin tưởng vào việc có một giờ vững chắc và thay đổi chơi game trước khi cần cắm vào.

Vuốt để cuộn theo chiều ngang

Kiểm tra pin

Hàng 0 – ô 0 Thời gian (giờ: phút)
Asus Rog Zephyrus G14 (2023) 9:51
Razer Blade 14 (2023) 8:34
Alienware x14 R2 (2023) 6:40
Acer Predator Helios 300 3:59
Dell XPS 17 (2023) 9:05
LG Gram 17 Pro (2023) 12:02
MacBook Pro 16 inch (2023) 18:56
Lenovo Legion Pro 5i 4:51
MSI Katana 15 2:39
Asus Zenbook 14x OLED (2023) 8:24

Kết quả kiểm tra nhiệt của chúng tôi là đường biên giới hơn, mặc dù chúng tôi vẫn coi chúng chỉ là về.

Sau khi chúng tôi đặt máy tính xách tay qua 15 phút phát lại video, chúng tôi đã quét nó bằng một khẩu súng nóng và bản ghi cao nhất chúng tôi đã thực hiện là 98.2 độ ở mặt dưới của máy tính xách tay. Phần còn lại của máy tính xách tay trung bình khoảng 95 độ. Điều đó ngay trên dòng của những gì chúng tôi cho là ổn cho việc sử dụng hàng ngày, nhưng xem xét sức mạnh của máy tính xách tay GPU và CPU này, đây là một kết quả hợp lý.

Asus Rog Zephyrus G14 (2023) Đánh giá: Âm thanh

 • Loa toàn thân cung cấp âm thanh tuyệt vời
 • Đây là một máy tính xách tay cần được trải nghiệm ở mức độ đầy đủ

Các diễn giả trên G14 được đặt tốt để giao hàng. Sự hỗ trợ của Dolby Atmos được đánh giá cao, cũng như công nghệ chống ồn của AI, nhưng nó là hệ thống bốn loa với ‘công nghệ khuếch đại thông minh‘ công nghệ để lại ấn tượng lâu dài nhất.

Nghe một số giai điệu yêu thích của tôi trên YouTube, G14 không bao giờ âm thanh ít hơn các bài hát được cung cấp toàn bộ. Lời bài hát rất rõ ràng và mạnh mẽ, Bass được giao với Verve thực sự và xem xét đây là một chiếc máy tính xách tay mỏng, âm thanh đổ đầy phòng mà nó tạo ra phản bội thiết kế mỏng.

Asus Rog Zephyrus G14 (2023) Đánh giá: Webcam

 • Đảm bảo hình ảnh 1080p
 • Kết quả ban đêm chứng minh mạnh mẽ đáng ngạc nhiên

Giống như hầu hết các khía cạnh khác của năm nay, G14, không có trò chơi nào với máy tính xách tay này. Trong khi một số đối thủ cạnh tranh chơi game nghĩ rằng 720p vẫn cắt mù tạt vào năm 2023, nhưng Zephyrus này sẽ có một webcam 1080p đầy đủ.

Cho dù bạn đang đối phó với các điều kiện nắng hay thê lương, Zephyrus, Cam mang đến những hình ảnh sắc nét, chính xác truyền tải chi tiết tốt, bất kể ánh sáng xung quanh của bạn. Nó cũng chứng minh một người biểu diễn mạnh mẽ trong một căn phòng tối, nơi webcam có thể chọn ra các chi tiết về khuôn mặt nhạt của tôi. So với 2022 Zephyrus G14Cam s, đây là một bản nâng cấp lớn.

Asus Rog Zephyrus G14 (2023) Đánh giá: Phán quyết

Đối với tiền của tôi, Zephyrus G14 là một trong những Máy tính xách tay chơi game tốt nhất Chúng tôi đã thử nghiệm tại hướng dẫn Tom Tom. Khi nói đến hiệu suất cao cấp, một số đối thủ cạnh tranh đã kết hợp một gói hấp dẫn như máy tính xách tay ROG mới này.

Ném Trò chơi hơi nước tốt nhất Tại G14 này và bạn sẽ được gặp gỡ với thời gian thực hiện xuất sắc. Độ phân giải màn hình máy tính xách tay này bổ sung cho thông số kỹ thuật mạnh mẽ của nó, dẫn đến trải nghiệm chơi game có cảm giác mượt mà khi chúng trông sắc nét.

Đây hầu như không phải là một đơn vị giá cả phải chăng, nhưng về mặt máy tính xách tay chơi game hiệu suất cao, nó cũng hấp dẫn như bất kỳ sự thay thế nào có giá tương tự mà tôi đã thấy trong năm nay.

Đối với các đối thủ cạnh tranh, Razer Blade 14 là một máy tính xách tay chơi game nổi bật khác. Máy Powerhouse này đi kèm với bảng điều khiển QHD 240Hz phồng rộp và bạn có thể ghép nó với RTX 4070 với giá 2.700 đô la, đạt điểm ngọt ngào giữa giá cả so với hiệu suất so với hiệu suất.

Nếu bạn không phiền một cái gì đó lớn hơn một chút, thì xuất sắc Asus Rog Strix G18 cũng đáng để xem xét. Với RTX 4070 dưới mui xe được kết hợp với Intel Core i9-13980HX mạnh mẽ, đơn vị khổng lồ này cung cấp các khung hình tương đương với Zephyrus G14. Nó cũng rẻ hơn một chút, với phiên bản 2TB có giá 2.600 đô la. Tuy nhiên, tôi đã chọn cho G14 nhẹ hơn, di động hơn và màn hình tuyệt vời của nó trên bảng điều khiển LCD Strix Strix Strix bất cứ ngày nào trong tuần.

Nhìn chung, tôi rất ấn tượng với Rog Zephyrus G14. Tôi yêu màn hình nhỏ của nó; Tôi yêu cách chơi các trò chơi hiện đại trên nó; và (về chủ đề) Tôi ngưỡng mộ khá nhiều thứ về máy tính xách tay này.

Dave Meikleham

Dave là một biên tập viên điện toán tại Tom Guide Guide và bao gồm mọi thứ, từ máy tính xách tay tiên tiến đến màn hình siêu âm. Khi anh ấy không lo lắng về những pixel đã chết, Dave thường xuyên thích xây dựng lại PC của mình mà hoàn toàn không có lý do gì cả. Ở kiếp trước, anh làm nhà báo trò chơi điện tử trong 15 năm. Mặc dù sở hữu một card đồ họa có giá gần giống với chiếc xe đã qua sử dụng trung bình của bạn, anh ấy vẫn thích chơi game khi đang di chuyển và thường xuyên được dán vào công tắc của mình. Rời khỏi công nghệ, hầu hết thời gian Dave Dave được đưa lên bằng cách đi bộ của mình, mua TV mới với tốc độ xấu hổ và ám ảnh về kho vũ khí yêu dấu của mình.

Nệm tốt nhất trong hộp 2023: Các thương hiệu trên giường hàng đầu được xem xét

Ngày phát hành của Loki Season 2, trailer, diễn viên, đầu cơ cốt truyện và nhiều hơn nữa

IPhone 15 giao dịch – Giảm giá lớn nhất mà tôi từng thấy cho đến nay