Reddit – Đi sâu vào bất cứ điều gì, các lớp Champion | Liên minh huyền thoại Wiki | Fandom

Liên minh huyền thoại Wiki

Những người chơi bóng cơ bản – Jax và Master Yi. Skifyishers trở nên mạnh mẽ với các vật phẩm, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu tăng đột biến sức mạnh cấp/vật phẩm của bạn. Skirmishers là một trong những lớp tốt nhất trong trò chơi trong giai đoạn cuối của trò chơi.

Các nhà vô địch cơ bản để hiểu mọi lớp vô địch trong Liên minh huyền thoại.

Hiện tại có 7 lớp vô địch, hầu hết trong số đó được chia thành 2 hoặc 3 danh mục con – Người điều khiển (Enchanter, người bắt), Đấu sĩ (Juggernaut, thợ lặn), Pháp sư (Burst, Battlemage, Artilery), Marksman, Slayer (Assassin, Skirmisher), Xe tăng (Vanguard, Warden) và Chuyên gia.

Bộ điều khiển Có để bảo vệ đồng đội của họ và tạo cơ hội cho đồng đội của họ.

Các enchanters cơ bản để hiểu vai trò này là Sona, Soraka và Lulu – bạn sẽ học cách quản lý nhóm mana của bạn, cách thức và thời điểm sử dụng thời gian hồi chiêu quan trọng của bạn tầm nhìn.

Những người bắt cơ bản – Blitzcrank, Morgana hoặc Zyra. Những nhà vô địch đó giúp bạn hiểu mức độ quan trọng của Skillshots và cách áp dụng áp lực trong làn đường bằng cách “không sử dụng CC làm CC” (tín dụng cho U/IMLS).

Máy bay chiến đấu Có ở đó để đứng sau các đường kẻ thù và tàn phá để tập trung vào các đồng đội của họ.

Juggernauts cơ bản – Darius, Garen và Sett. Những nhà vô địch đó sẽ giúp bạn hiểu độ bền, mục tiêu và ưu tiên mục tiêu trong các trận đấu đồng đội.

Thợ lặn cơ bản – Jarvan IV, Olaf hoặc Warwick. Họ dạy bạn về cơ bản là điều tương tự, nhưng trái với Juggernauts, họ có cách đi vào tuyến sau.

Pháp sư có để khô héo đối thủ của họ bằng cách sử dụng các phép thuật mạnh mẽ.

BASIC BROTES MAGES – Lux, Annie và Veigar. Những nhà vô địch đó sẽ dạy bạn về quản lý mana, sát thương tầm nhìn xa và tầm quan trọng của việc kiểm soát đám đông.

Battlemages cơ bản – Battlemage duy nhất tôi giới thiệu cho người mới bắt đầu là Malzahar. Lớp học khá khó chơi đúng, bởi vì bạn phải liên tục di chuyển và cố gắng đối phó càng nhiều thiệt hại hiệu ứng càng tốt mà không bị tấn công.

Mages Artilery cơ bản – Ziggs. Các pháp sư nghệ thuật phát triển mạnh trong việc chọc xuống các đối thủ giúp đồng đội của họ dễ dàng kết thúc chúng. Đây là lớp tốt nhất để hiểu quản lý mana.

Người đánh dấu Có để gây ra càng nhiều thiệt hại càng tốt mà không bị đánh chính mình không. Những người đánh dấu cơ bản để hiểu vai trò này là Ashe và Hoa hậu vận may. Chơi Marksmen dạy bạn về tầm quan trọng của việc định vị thích hợp, theo dõi thời gian hồi chiêu lớn (khả năng tham gia vào đội kẻ thù) và mục tiêu.

Slayers là những nhà vô địch có khả năng hạ gục nhà vô địch kẻ thù một cách nhanh chóng, ngay cả trong kịch bản 1v2, 1v3. Chúng là những người buôn bán thiệt hại lớn đòi hỏi nhiều sự mở rộng trên họ để chơi đúng cách.

Assassin cơ bản Tôi muốn giới thiệu cho người chơi mới bắt đầu là Talon. Chơi Assassins dạy bạn về việc hiểu được báo trước sát thương, chuyển vùng, kiểm soát tầm nhìn và sườn.

Những người chơi bóng cơ bản – Jax và Master Yi. Skifyishers trở nên mạnh mẽ với các vật phẩm, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu tăng đột biến sức mạnh cấp/vật phẩm của bạn. Skirmishers là một trong những lớp tốt nhất trong trò chơi trong giai đoạn cuối của trò chơi.

Xe tăng Có để áp dụng kiểm soát đám đông và đắm mình càng nhiều thiệt hại càng tốt cho đồng đội của họ.

Vangua ở cơ bản – Leona, Amumu, Rammus. Chơi Vanguards dạy bạn về tầm quan trọng của việc tiết kiệm CC cho các mục tiêu ưu tiên, về độ bền và về việc bong tróc (tập trung từ một đồng đội quan trọng vào chính bạn).

Wardens cơ bản – Braum, Shen. Mục tiêu chính của Wardens là bảo vệ đồng đội của họ. Chơi chúng dạy bạn về việc bong tróc và về độ bền.

Chuyên gia, Như tên cho thấy, là những nhà vô địch rất độc đáo chuyên về những thứ nhất định. Mỗi nhà vô địch chuyên gia đều rất độc đáo và mỗi người trong số họ có thể dạy bạn những điều mới, nhưng rất khó để đơn giản hóa những nhà vô địch đó, vì vậy tôi sẽ cho phép bạn khám phá chúng cho chính mình.

Hãy nhớ rằng đó chỉ là những ý kiến ​​chủ quan của tôi. Tôi hy vọng nó sẽ giúp ai đó và có thể thúc đẩy một số bạn thử các cách chơi khác nhau, bởi vì hiểu tất cả họ là chìa khóa để trở thành một cầu thủ giải đấu toàn diện.

Liên minh huyền thoại Wiki

Muốn đóng góp cho wiki này?
Đăng ký một tài khoản và bắt đầu!
Bạn thậm chí có thể tắt quảng cáo theo sở thích của mình.

Hãy tham gia Máy chủ Discord cộng đồng LOL!

Không có tài khoản?

Liên minh huyền thoại Wiki

Lớp học vô địch

Vai trò của người xây dựng đội

Mọi quán quân TRONG Liên Minh Huyền Thoại có một lớp được chỉ định, với một số giới hạn cũng sở hữu một lớp thứ cấp. Lớp này đại diện cho một tập hợp các mẫu được xác định trong hành vi, phản ứng và phản ứng của người chơi đối với môi trường (bao gồm nhưng không dành riêng cho kẻ thù và nhóm riêng). Điều này cũng có thể bao gồm các đường dẫn mục và khả năng ưa thích, phép thuật triệu tập, số liệu thống kê hoặc rune.

Các lớp có sẵn như sau:

Nội dung

 • 1. Định nghĩa
 • 2 phản công
 • 3 thuộc tính khác
 • 4 Phát triển
 • 5 Xem thêm
 • 6 Trivia
 • 7 tài liệu tham khảo

Các định nghĩa [ ]

Chúng tôi phân biệt bốn thuật ngữ riêng biệt khi đề cập đến PlayStyle:

 • Lớp học: Một tập hợp các mẫu được xác định trước trong hành vi, phản ứng và phản ứng của người chơi đối với môi trường (bao gồm nhưng không dành riêng cho kẻ thù và nhóm riêng). Điều này cũng có thể bao gồm các đường dẫn mục và khả năng ưa thích, phép thuật triệu tập, số liệu thống kê, rune hoặc masteries. Các lớp học có thể được coi là các mẫu trừu tượng, trong khi Vai tròthuộc tính Là triển khai thực tế của họ.
 • Vai trò: Một lớp học hiện đang được thể hiện bởi Champion trong trò chơi. Vai trò của một nhà vô địch có thể thay đổi một cách linh hoạt trong quá trình trò chơi và là chủ đề của các lựa chọn tòa nhà của người chơi (mục tiêu, bậc thầy, rune). Các ví dụ phổ biến về sự thay đổi như vậy là xe tăng Akali hoặc xe tăng Fizz ai bắt đầu như kẻ ám sát/đấu sĩ sớm nhưng xây dựng thành xe tăng Trò chơi muộn lớp (thường như là một phản ứng đối với việc đứng sau hoặc đảm nhận vai trò nhóm của xe tăng). Tuy nhiên, những tình huống như vậy hiếm hơn trong chương trình chơi.
 • Thuộc tính: MỘT vai trò Nhà vô địch đó thể hiện trong trò chơi Eary hoặc mặc định (chính/phụ) lớp học. Nó là một từ đồng nghĩa của lớp học bẩm sinh để vô địch. Những người sáng tạo có lớp học Trong tâm trí trong quá trình thiết kế của nhà vô địch và đây là cách một nhà vô địch được cho là chơi trong trò chơi sớm với ít ảnh hưởng của sự tích tụ tùy chỉnh. Một nhà vô địch khuyến khíchMục đặt cho phép thực sự tạo ra vai trò từ thuộc tính chính.
 • Chức vụ: Vị trí người chơi mặc định trong trò chơi chứ không phải lớp học. Hiện tại có 5 vị trí trong game: Đứng đầu, Rừng, Giữa, Đáy, Ủng hộ và vị trí cổ xưa thứ 6 của một ROAMER. Tất cả 5 vị trí chỉ xảy ra trên rạn nứt của Summoner. Ngoại trừ Rừng, Vị trí thường biến mất trong quá trình trận đấu.

Những cái này vị trícác lớp học có thể được kết hợp tùy ý nhưng sự phù hợp tự nhiên của các lớp đối với các vị trí nhất định khiến một số tùy chọn meta trở nên phổ biến hơn nhiều như: Hỗ trợ bể/người điều khiển, Bot Marksman, Mid Mage/Slayer, hạng tank/đấu sĩ, Fighter/Slayer Jungler/Slayer

Đánh giá chuyên gia Gamespot

10 tháng 10 năm 2013

09 tháng 11 năm 2009

Phản tác dụng []

Quầy

Các lớp và mối tương quan của chúng có thể được kết luận đơn giản trong một biểu đồ với các tính năng lớp thiết yếu là trọng số cạnh:

Mỗi lớp ở đây được mô tả bởi các thuộc tính trên các cạnh liền kề của nó. Mọi điểm cạnh ra điểm đến tính năng mà lớp học mạnh mẽ. Mọi điểm cạnh đến từ tính năng mà lớp học yếu chống lại. Mỗi lớp trên ranh giới đều yếu so với hai lớp trước theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Mỗi lớp học trên ranh giới đều mạnh mẽ so với hai lớp liên tiếp theo chiều kim đồng hồ. Bộ điều khiển có một vị trí đặc biệt ở giữa vì chúng thường không được thiết kế để chống lại 1 trên 1. Ví dụ: Tính chất đặc trưng của xe tăng là tăng cường, tiện ích nhóm (để nhóm kẻ thù gián tiếp diệt vong vì không tập trung nó) và sở hữu một số loại di động hoặc khoảng cách gần hơn. Sơ đồ hiển thị thêm rằng xe tăng có thể dễ dàng đối phó với vụ nổ (của Slayers và Mages), nhưng đấu tranh chống lại thiệt hại bền vững (của máy bay chiến đấu và người Marksmen).

Sự chống đối lẫn nhau của tất cả các lớp một cách tự nhiên dẫn đến sự đa dạng của lớp trong trò chơi (vì không có siêu lớp để thống trị tất cả các nhóm khác) mọi đội cạnh tranh trong cấp bậc cao hơn được khuyến khích phân phối thành phần nhóm của nó thường xuyên hơn trong tất cả các loại lớp chính.

Nếu đây không phải là trường hợp, vì nó thường xảy ra trong các trò chơi không cạnh tranh hoặc giải trí (ví dụ: một nhóm chọn thiết lập một thành phần sát thủ nặng nề), kết quả trò chơi có thể được xác định bằng khả năng thích ứng của kẻ thù để chống lại sự tự nhiên của lớp thống trị Điểm yếu (đối với Assassins, Tankiness). Do đó, sự hiểu biết về quan hệ giữa các lớp là một kỹ năng chiến thuật thuận lợi của người chơi.

Các thuộc tính khác []

Mặc dù không chính thức, các thuộc tính sau đây thường được sử dụng để mô tả và phân loại các nhà vô địch, ngay cả bởi các thành viên của Riot Games:

 • Bắt nạt: Một nhà vô địch với sức mạnh đặc biệt như vậy trong giai đoạn đầu của một trận đấu mà họ có thể đe dọa nghiêm trọng, hoặc bắt nạt, đối thủ của họ và buộc họ phải chơi phòng thủ. Thông thường, thuật ngữ này được sử dụng để mô tả những kẻ bắt nạt làn đường, những người vô địch có thể quấy rối hoặc lôi kéo đối thủ của họ vào làn đường với sự sợ hãi tương đối ít. Tuy nhiên, để đổi lấy sức mạnh này, các nhà vô địch bắt nạt cũng có xu hướng trở nên kém hiệu quả hơn khi phù hợp với tiến trình, một quá trình còn được gọi là rơi xuống. Đặc điểm của các nhà vô địch bắt nạt bao gồm các số liệu thống kê cơ sở rất cao, đặc biệt là thiệt hại về sức khỏe và tấn công, khả năng gây tổn hại từ lâu, và tính di động tăng lên với các đơn vị gần đó. Hầu hết những kẻ bắt nạt có xu hướng là những người chiến đấu, những người thường có một số hoặc thậm chí tất cả các tính năng đặc trưng này, nhưng một số thành viên của mỗi lớp khác cũng đủ điều kiện là những kẻ bắt nạt.
 • Mang: Một nhà vô địch trở nên đủ mạnh mẽ khi một trận đấu tiến triển để có thể chiến thắng các trò chơi một mình, do đó “mang” phần còn lại của đội trên lưng họ. Thông thường, điều này đã được sử dụng dành riêng cho các nhà vô địch phụ thuộc vào cuộc tấn công cơ bản, do cách các bản dựng dựa trên tự động có xu hướng mở rộng quy mô khó khăn nhất vào trò chơi muộn, nhưng thuật ngữ này cũng đã áp dụng cho các pháp sư.
  • HyperCarry: Một phiên bản cực đoan hơn của một người mang theo, một siêu xe là một nhà vô địch có sức mạnh cuối trò chơi. Việc sử dụng thuật ngữ này đã tăng đáng kể theo thời gian, đến mức “mang” và “hypercarry” thường chỉ định cùng một bộ vô địch trò chơi muộn.
 • Người đi rừng: Một nhà vô địch có thể phát triển thành công trên tài nguyên của rừng rậm. Trong khi nhiều hơn một chức vụ, Thuộc tính Jungler phụ thuộc vào các đặc điểm vô địch nhất định, chẳng hạn như độ dẻo dai bẩm sinh, thiệt hại sớm, tự phục hồi, di động, kiểm soát đám đông hoặc thiệt hại bùng nổ. Không phải tất cả những đặc điểm này đều được yêu cầu, nhưng tất cả những người đi rừng thành công đều sở hữu một vài trong số họ.
 • Người đẩy: Một nhà vô địch có thể nhanh chóng giết chết tay sai và xóa sóng minion, do đó “đẩy” làn đường của họ đối với các cấu trúc của kẻ thù và cho phép sự hủy diệt của chúng, mà họ cũng có thể đạt được tốt hơn so với những người không phải là những người không phải. Những người đẩy thường có diện tích thiệt hại hiệu ứng, các cuộc tấn công hoặc khả năng nhanh chóng và đôi khi, vật nuôi.
 • Khuyến khích: Một nhà vô địch đặc biệt dễ học, và do đó được đề xuất cho những người chơi mới hơn. Các nhà vô địch được đề xuất cũng đặc biệt rẻ để mua, mỗi người có giá từ 1350 hoặc ít hơn, ngoại trừ Sona và Katarina, người có giá 3150 . Thường có ít nhất 1 nhà vô địch được đề xuất mỗi tuần miễn phí.

Phát triển [ ]

Như V3.10, thẻ chính và thứ cấp của một nhà vô địch hiện được liệt kê riêng trong tổng quan của nhà vô địch của khách hàng. Tuy nhiên, hồ sơ triệu hồi trong khách hàng và nhà vô địch chỉ chọn các bộ lọc tính năng theo thuộc tính chính. Danh sách vô địch chính thức sẽ sử dụng cả hai và thứ cấp bừa bãi khi lọc theo thuộc tính.

Vào ngày 14 tháng 4 năm 2016, Riot đã công bố ý định làm lại các lớp vô địch [1] . Danh sách đầy đủ các nhà vô địch đã được phát hành vào ngày 1 tháng 6 năm 2016. [2] Tại thời điểm này, một số lượng nhỏ các nhà vô địch là không được phân loại.

Đáng chú ý nhất, các thay đổi bao gồm:

 • Việc đổi tên của Sát thủ vào trong Slayers, Và Hỗ trợ vào trong Bộ điều khiển.
 • Thêm các lớp con vào tất cả các lớp.
 • Về cơ bản ít nhà vô địch với một lớp học thứ cấp.

Vào ngày 24 tháng 5 năm 2017, Riot đã theo dõi một bản thảo cuối cùng về những thay đổi dự định. [3] Tại thời điểm này, Liên minh huyền thoại Wiki đã cập nhật để sử dụng cấu trúc lớp mới.

 • Người gây rối lớp con của Người điều khiển LOẠI BỎ.
 • Người bắt bóng Lớp con được thêm vào Người điều khiển, với sự sắp xếp lại đáng kể các nhà vô địch “hỗ trợ”.
 • Không được phân loại được chính thức công nhận là một lớp, được đề cập về mặt Chuyên gia. Lớp học này đã hấp thụ nhiều người trước đây Người gây rối.

Mặc dù chưa hoạt động trong khách hàng hoặc trên trang web, nhân viên Riot và ShoutCasters hiện đang chủ động sử dụng hệ thống lớp mới.

Sau gần 4 năm mà không có bất kỳ việc thực hiện chính thức về hệ thống lớp mới của Riot, vào tháng 1 năm 2021. Điều này là để thông tin được cung cấp trên wiki phù hợp với thông tin mà hầu hết người chơi có quyền truy cập.

Xem thêm []

Thuộc tính vô địch

Các lớp học Bộ điều khiển · Máy bay chiến đấu · MAGE · Người đánh dấu · Slayer · Chuyên gia · Tank
Danh sách các lớp vô địch
Làn đường Top · Jungle · Middle · dưới cùng · Hỗ trợ · Không chơi
Danh sách các vị trí vô địch
Thuộc tính nâng cao Roamer · Melee · Ranged · Mana · Manaless · Fury · Năng lượng · Nhiệt · Dòng chảy · Tách lén