Quyền lực chín | Phép thuật: Wiki tập hợp | Fandom, Power Nine – MTG Wiki

Quyền lực chín

Black Lotus đã truyền cảm hứng cho một thẻ hợp lý hơn, Lotus Petal. Nó tương tự như Black Lotus nhưng chỉ thêm một mana thay vì ba.

Quyền lực chín

Trong phép thuật: The Gathering, The Quyền lực chín là chín thẻ hiếm được in sớm trong lịch sử trò chơi và được coi là áp đảo. Tuy nhiên, trong các trò chơi mà họ hợp pháp, họ đóng một vai trò quan trọng trong bầu không khí giải đấu cạnh tranh. Tất cả chín thẻ được in chỉ trong Alpha, Beta, Và Vô hạn Bộ, có nghĩa là chúng chỉ được in trong một thời gian ngắn từ cuối năm 1993 đến đầu năm 1994.

Sức mạnh chín

Nội dung

 • 1 The Power Nine
  • 1.1 Hoa sen đen
  • 1.2 Lotus Petal
  • 1.3 Nhớ lại tổ tiên
   • 1.3.1 so sánh
   • 2.1 Power Nine trong danh sách dành riêng cho Wizards
   • 2.2 thẻ giả và proxy

   Sức mạnh chín []

   Hoa sen đen [ ]

   Hoa sen đen

   Chi phí: 0
   Loại: Cổ vật
   Văn bản với Errata: T, hy sinh Lotus Black: Thêm ba mana của bất kỳ một màu nào vào hồ bơi mana của bạn.

   Có thể cho rằng thẻ nổi tiếng nhất trong The Power Nine, và cho vấn đề đó tất cả các phép thuật. Ngoại trừ một số thẻ đặc biệt được in bên ngoài các bộ bình thường (chẳng hạn như sự xuất hiện của huynh đệ và Shichifukujin Dragon,). Thẻ, đặc biệt là các biến thể alpha và beta của nó, thường được định giá từ bất cứ nơi nào từ 15.000 đến hơn 60.000 đô la, tùy thuộc vào điều kiện.

   Lotus màu đen có sức mạnh vô song về khả năng tăng tốc mana, tạm thời đưa chủ sở hữu 3 lượt đi lên trong sự phát triển của mana. Ưu điểm này, kết hợp với các thẻ hiệu quả và mạnh mẽ khác, cho phép người dùng của nó đi xa hơn về phía trước để chiến thắng có thể trở nên không thể tránh khỏi.

   Cựu nhà văn chuyên nghiệp và ma thuật Zvi Mowshowitz đã tuyên bố một cách có thẩm quyền của Black Lotus là cổ vật tốt nhất mọi thời đại. Theo cách minh chứng cho mức độ sức mạnh của Black Lotus, ông cũng tuyên bố rằng mỗi bộ bài trong lịch sử của trò chơi tốt hơn với một bông sen đen trong đó, một tuyên bố đúng với không có thẻ nào khác.

   Hình minh họa trên Black Lotus được vẽ bởi Christopher Rush, người lúc đó là một phù thủy của nhân viên bờ biển chứ không phải là một nghệ sĩ tự do. Hình minh họa Lotus màu đen là một mô tả về một bông hoa sen đen trên phông nền tán lá. Kể từ đó, Rush đã tạo ra một nghệ thuật thay thế tương tự nhưng khác biệt cho thẻ, được trao cho người chiến thắng Giải vô địch loại 1 năm 2003 được tổ chức tại Gencon.

   Hiện tại, Black Lotus chỉ được phép sử dụng ở định dạng giải đấu cổ điển, nơi nó là một thành phần phổ biến trong nhiều sàn mạnh mẽ.

   Lotus Petal []

   Black Lotus đã truyền cảm hứng cho một thẻ hợp lý hơn, Lotus Petal. Nó tương tự như Black Lotus nhưng chỉ thêm một mana thay vì ba.

   Thu hồi tổ tiên []

   Tổ tiên nhớ lại

   Trị giá:
   Loại: tức thì
   Văn bản với Errata: Người chơi đích vẽ ba thẻ.

   Thẻ vẽ là trung tâm của trò chơi; Người chơi có nhiều lựa chọn nhất có cơ hội chiến thắng tốt nhất. Tổ chức thu hồi cho phép người chơi sử dụng thẻ này để rút thêm ba thẻ nữa, với giá được coi là cực kỳ rẻ bởi các tiêu chuẩn ma thuật hiện đại. Để so sánh, thẻ “Kế hoạch rực rỡ” từ tập hợp Cổng thông tin – Ba vương quốc có tác dụng gần như tương tự như thu hồi tổ tiên, nhưng là một phép thuật thay vì ngay lập tức (có nghĩa là nó chỉ có thể được chơi trong lượt của bạn) và chi phí năm mana, gấp năm lần so với việc thu hồi tổ tiên.

   Lợi thế thẻ Xem mọi hành động như một giao dịch giữa người chơi và đối thủ của anh ta. Thông thường, người chơi giao dịch thẻ thẻ (e.g. Sử dụng một phép thuật loại bỏ sinh vật để loại bỏ một thẻ sinh vật). Bất cứ điều gì làm đảo lộn số dư này thay đổi lợi thế thẻ giữa những người chơi. Với chi phí cực thấp của một mana màu xanh duy nhất, việc thu hồi tổ tiên cho phép người chơi đạt được lợi thế thẻ +2 (3 thẻ được rút ra trừ 1 thẻ “đã chi” trong việc thu hồi tổ tiên) với tốc độ của một ngay lập tức. Không có thẻ nào đến gần để làm điều này với giá rẻ và nhất quán như thu hồi tổ tiên.

   So sánh []

   Có một số so sánh với việc thu hồi tổ tiên, nhưng một điều tốt là sự khéo léo của jace. Nó là một ngay lập tức như thu hồi tổ tiên, nhưng chi phí năm mana để đúc!! Không có gì ngạc nhiên khi nó bị hạn chế trong cổ điển và bị cấm trong di sản.

   Timetwister []

   Thời gian biểu

   Chi phí: 2,
   Loại: Phù thủy
   Văn bản với Errata: Mỗi người chơi xáo trộn bàn tay và nghĩa địa của mình vào thư viện của mình và sau đó rút bảy lá bài. (Sau đó, đặt Timetwister vào nghĩa địa của chủ sở hữu của nó.)

   Tùy thuộc vào hoàn cảnh, TimetWister có thể là một thẻ vẽ mạnh hơn so với thu hồi tổ tiên, cho phép tất cả người chơi gia hạn hoàn toàn. Hạn chế của nó là các đối thủ của một người cũng có khả năng được hưởng lợi từ các hiệu ứng tương tự; Tuy nhiên, họ cũng có thể mất thẻ có giá trị hiện tại. Đối với nhiều bộ bài, TimetWister hoạt động như khởi động lại trò chơi và mang lại cho người chơi casting lợi thế khá lớn khi đi đầu tiên với bàn tay mới của họ.

   Quan trọng nhất, Timetwister có giá trị trong các sàn “combo” thoái hóa. Sử dụng một số phương tiện khác, chẳng hạn như một bầy Xantid, để ngăn người chơi đối diện chơi bất kỳ thẻ nào trong phần còn lại của lượt (do đó phủ nhận khả năng của đối thủ vẽ đối thủ với bất cứ thứ gì mà người chơi đang hoạt động chơi), người chơi hoạt động phát ra Toàn bộ bàn tay của anh ấy, sau đó sử dụng Timetwister để lấy bảy thẻ mới để tiếp tục “combo” của mình. Một thời gian biểu được giải quyết thành công chống lại một đối thủ trong bộ bài bên phải thường niêm phong kết quả của trò chơi.

   Đi bộ thời gian []

   Đi bộ thời gian

   Chi phí: 1,
   Loại: Phù thủy
   Văn bản với Errata: Tăng thêm một lượt sau cái này.

   Cũng như sức mạnh khác, sức mạnh của thời gian đi bộ vượt quá chi phí của nó, đặc biệt là trong trò chơi đầu. Nếu nhiều lần đi bộ được chuyển liên tiếp (thường chỉ có thể với một số phương pháp đệ quy nghĩa địa, vì thời gian đi bộ bị hạn chế ở một định dạng trong đó chúng là hợp pháp), thì lợi thế của nó cho phép người chơi, phát triển thẻ và mana, thường quyết định. Trên thực tế, trong các sàn loại 1 mạnh mẽ hoặc thoái hóa, một bước đi bộ thời gian nói chung là đủ để quyết định kết quả của trò chơi. Một bản làm lại săn chắc của thẻ này, thời gian warp, xuất hiện trong Bão tố, với chi phí cao hơn nhiều của 3UU.

   Một câu chuyện khét tiếng xung quanh thẻ này xuất phát từ phiên bản thử nghiệm sớm của nó, có văn bản “Người chơi mục tiêu thua lượt tiếp theo.”Trong khi ý định của các nhà thiết kế trò chơi là người chơi đối phương sẽ bỏ qua một lượt, nhiều người chơi mới đã nhìn thấy thẻ và tin rằng người chơi được nhắm mục tiêu sẽ thua toàn bộ trò chơi. Tuy nhiên, từ ngữ đã được thay đổi trước khi phát hành Alpha.

   Moxes (hoặc Moxen) []

   MOX Pearl

   Mox Sapphire

   Máy bay phản lực MOX

   Mox Ruby

   MOX Emerald

   Năm thẻ MOX đáng chú ý ở chỗ chúng gần như tốt hơn đất như một nguồn mana. Trên thực tế, trong những ngày trước khi hạn chế của họ đối với một thẻ mỗi bộ bài, không có gì lạ khi người chơi từ bỏ việc chạy thẻ đất cơ bản hoàn toàn để đổi lấy bốn bộ “trang sức”, lý do là họ không có “chơi” chỉ một lượt mỗi lần “hạn chế thẻ đất có. Ngay cả sau khi hạn chế của họ, chạy tất cả năm moxen được coi là một mặt hàng chủ lực cho các sàn cổ điển. Moxen là tiêu chuẩn mà hầu hết các hiện vật sản xuất mana được tạo ra và đánh giá. Màu xanh là màu duy nhất có phép thuật trong Power Nine, (Tổ tiên Nhớ lại, Đi bộ thời gian và Timetwister) vì vậy Mox Sapphire là mong muốn và tốn kém nhất trong tất cả các Moxen. Màu xanh là chủ yếu của tất cả các sàn cổ điển. Sau này, mana đen và đỏ thường cần nhiều nhất, làm cho MOX Jet và Mox Ruby trở thành một tầng thứ hai tốt của Moxen. Sau đó, tính hữu dụng của Moxen chủ yếu nằm ở khả năng sản xuất mana có thể được sử dụng cho chi phí chung, thay vì khả năng sản xuất mana xanh hoặc trắng của chúng, do những điểm yếu tương đối của màu sắc trong cổ điển. Do đó, trong khi Mox Emerald và Mox Pearl vẫn có giá trị cao, thì chúng là tầng thứ 3 trong số Moxen và có thể rẻ hơn tới 100 đô la so với Mox Sapphire.

   Power Nine là thẻ của người sưu tầm []

   Power Nine có giá rất cao, lấy hàng trăm đô la cho mỗi bản sao. Thẻ trong điều kiện bạc hà, thường được yêu cầu bởi các nhà sưu tập nghiêm trọng, lấy giá cao hơn đáng kể. Giá cho một Beta Black Lotus đã tăng dần từ khoảng 200 đô la vào năm 1995 lên hơn 2000 đô la vào năm 2005, với điều kiện hàng đầu, một điều kiện lên tới 10.000 đô la. Biên giới trắng Vô hạn Các biến thể có giá trị khoảng một nửa so với biên giới đen của chúng Beta đối thủ cả vì Vô hạn In lớn hơn và bởi vì, trong khi Beta được coi là một phần của phiên bản đầu tiên, Vô hạn không phải. Thẻ viền đen thường được ưa thích hơn các nhà sưu tập có viền trắng vì chúng cho thấy các dấu hiệu thiệt hại/scuff xung quanh các cạnh và do đó khó khăn hơn để vượt qua như Power Nine trong danh sách dành riêng của Wizards []

   The Power Nine nằm trên phép thuật đầu tiên: “Danh sách dành riêng” tập hợp được tiết lộ bởi Wizards of the Coast năm 1996. Thẻ dành riêng sẽ không bao giờ được in lại vì lo ngại rằng các bản in bổ sung sẽ sụp đổ thị trường thẻ thứ cấp. Danh sách dành riêng đã trải qua một số sửa đổi, đáng chú ý là vào năm 2002 khi nhiều thẻ bị xóa khỏi danh sách, do đó trở nên có sẵn để in lại. Tuy nhiên, Power Nine vẫn cố định trong danh sách do sức mạnh “không cân bằng” của họ trong trò chơi và giá trị tăng trong thị trường thứ cấp.

   Thẻ giả và proxy []

   Lotus đen, cùng với một số thẻ hiếm khác, thường được sao chép do sự hiếm có của nó. Hầu hết các bản sao này là lành tính, và có nghĩa là để sử dụng bởi những người chơi không đủ khả năng để mua một bản thật. Chúng được gọi là “proxy” và chỉ được phép tại các giải đấu không bị trừng phạt độc lập, theo quyết định của người tổ chức. Tuy nhiên, một số bản sao quyền lực là những nỗ lực giả mạo thực tế. Người sưu tập và người chơi được khuyên nên kiểm tra cẩn thận chín thẻ khi mua chúng. Các đại lý có kinh nghiệm thường có thể phát hiện ra các giả mạo bằng mắt thường. Dưới sự phóng đại, một thẻ gốc được in bởi Carta Mundi của Bỉ cho Wizards of the Coast, có thể được xác định thỏa đáng thực tế hoặc một sự giả mạo được in trên máy in laser in phun hoặc màu, giả mạo.

   Sức mạnh chín như các mảnh trò chơi []

   The Power Nine là trụ cột của bầu không khí giải đấu cổ điển (hay còn gọi là loại 1). Họ trao quyền cho những vở kịch bùng nổ cao thường dẫn đến chiến thắng cho người chơi vẽ họ. Các sàn combo ban đầu đã dẫn đến một phong cách chơi bị lạm dụng và thường bất khả chiến bại, đó là động lực cho một loạt các quy tắc và hạn chế mới cho trò chơi. Trong trò chơi giải đấu chính thức, các thẻ như Power Nine đã bị “giới hạn” ở mỗi bộ. Các loại giải đấu khác nhau đã được tạo ra chỉ cho phép các thẻ dễ dàng tìm thấy bởi tất cả các cầu thủ. Loại đầu tiên trong số các loại giải đấu mới này, được gọi là “Standard” (còn gọi là loại 2), nhanh chóng trở nên phổ biến hơn nhiều so với cổ điển vì chi phí nhập cảnh thấp hơn. Mặc dù thực tế là tám trong số các thẻ này sẽ luôn được coi là chủ lực giải đấu cổ điển, trong thời gian gần đây đã có câu hỏi về việc liệu thời gian. Mặc dù chắc chắn xứng đáng được hạn chế (như với gần như mọi thẻ được in với cụm từ không may “Vẽ bảy thẻ”), nó thường là một trong số Nine Power Nine không được tự động đưa vào một bộ bài cổ điển. Hầu hết người chơi đều đồng ý rằng nó sẽ tiếp tục được liên kết với phần còn lại của Nine, theo mặc định.

   Thẻ “sức mạnh” đương đại []

   Sự nổi tiếng của các thẻ đã được ám chỉ và được đưa vào những bản in ma thuật tiếp theo: The Gathering (trên thực tế, mọi thẻ có từ “Lotus” trong tên của nó dựa trên Black Lotus). Ví dụ, một thẻ từ Bão tố Bộ mở rộng được gọi là “Lotus Petal” giống hệt với hoa sen đen ngoại trừ việc nó chỉ sản xuất một mana thay vì ba. Mặc dù nó được thiết kế để trở thành một biến thể hợp lý hơn của Black Lotus, nhưng cuối cùng nó cũng rơi vào danh sách hạn chế. “Lotus đen hơn” là một tấm thiệp châm biếm Không bao gồm Đặt sản xuất Bốn mana, mặc dù nó yêu cầu người dùng phải xé thẻ sau khi sử dụng, vì vậy nó chỉ có thể (thông thường) một lần. Mox Lotus, từ Không có Bộ nhại lại, cung cấp mana vô hạn, nhưng chi phí mười lăm để chơi. bên trong Mirrodin Đặt, Lotus mạ vàng bắt chước khả năng của Lotus Black bằng cách tạo ra cùng một lượng mana mà không bị hy sinh, nhưng với chi phí cao hơn để chơi, được coi là một mức độ sức mạnh chấp nhận được theo tiêu chuẩn ngày nay. Vào ngày 23 tháng 8 năm 2006 Wizards of the Coast đã tiết lộ những biến thể mới nhất của họ lấy cảm hứng từ Lotus: Lotus Bloom. Với cùng một chi phí và cùng một từ ngữ với Lotus đen, nó giới thiệu sự chậm trễ của ba lượt như một cách để khai thác sức mạnh của thẻ. Thẻ được phát hành trong bộ mở rộng Thời gian xoắn ốc.

   Đối với Moxen: Mirrodin có một mox chrome trong khi Thành trì là ngôi nhà của kim cương mox. Thời gian xoắn ốc Bao gồm các Caverns Gemstone, được thiết kế bởi người chơi Magic Pro Tyoshi Fujita, cũng mang những phẩm chất giống Mox. Trong mọi trường hợp, mức độ năng lượng của mỗi MOX ‘mới’ được cân bằng với đầu tư của một thẻ bổ sung. Sẹo của Mirrodin, giống như khối Mirrodin, có một MOX mới gọi là Mox Opal, là huyền thoại (có thể có nhiều nhất một trên chiến trường tại bất kỳ thời điểm nào) và yêu cầu Metalcraft (ít nhất 3 hiện vật đang chơi) để sử dụng. Nó chạm vào một mana của bất kỳ màu nào.

   Sức mạnh mười? []

   Thuật ngữ Quyền lực chín Ban đầu được đặt ra dựa trên các thẻ trong nhóm đại diện cho một mức giá đáng kể so với bất kỳ thẻ nào khác trong trò chơi. Tuy nhiên, với nguồn cung giảm dần (do mất mát và phá hủy tình cờ), không có kỳ vọng hợp lý nào về việc tái bản và nhu cầu ngày càng tăng, thị trường đã thay đổi, đặt thêm 3 thẻ trên cùng mức giá như Power 9: Hội thảo của Mishra, BAZAAR CỦA BAGHDAD, Và Thư viện của Alexandria (Thường xuyên được chấp nhận là mảnh điện thứ 10). Tất cả đều có giá trị ít nhất một số tiền tối thiểu là 300 đô la trên thị trường thứ cấp. Nó cũng đã được lập luận rằng các thẻ Yawgmoth ý chí, TinkerVòng sol Tất cả đều cạnh tranh với mức năng lượng của công suất 9, nhưng vì độ hiếm thấp hơn nhiều, họ không lấy được gần như cùng một mức giá.

   Người chơi đôi khi đề cập đến “sức mạnh 10“, với những thẻ yêu thích của họ được suy ra là thẻ điện thứ 10.

   Liện kết ngoại [ ]

   • “Black Lotus” – Hình ảnh thẻ và văn bản quy tắc từ Wizards of the Coast
   • “Blacker Lotus” – Hình ảnh thẻ và văn bản quy tắc từ Wizards of the Coast
   • “MVP mọi thời đại: BLACK Lotus”-Phù thủy cụ thể về chiến lược của bài báo Bờ biển về Black Lotus
   • “The Power Nine” – Hình ảnh của tất cả các thẻ Power Nine
   • Danh sách hạn chế cổ điển (loại 1)

   Quyền lực chín

   Quyền lực chín

   TRONG Phép thuật: The Gathering, các Quyền lực chín có chín thẻ hiếm được tìm thấy trong Alpha, Beta,Vô hạn Bộ và được coi là thẻ mạnh nhất từng được in. Trong các trò chơi mà họ hợp pháp, họ đóng một vai trò quan trọng trong bầu không khí giải đấu cạnh tranh. Tuy nhiên, chúng chỉ hợp pháp trong cổ điển, trong đó chúng bị hạn chế, có nghĩa là một bộ bài có thể không chứa nhiều hơn một bản sao của thẻ. Do sức mạnh của họ, chín thẻ này được coi là “bị hỏng” (mạnh mẽ quá sức).

   Nội dung

   • 1 thẻ
    • 1.1 Hoa sen đen
    • 1.2 Moxen
    • 1.3 Nhớ lại tổ tiên
    • 1.4 Timetwister
    • 1.5 lần đi bộ
    • 2.1 Hoa sen đen
    • 2.2 moxes
    • 2.3 Nhớ lại tổ tiên
    • 2.4 lần đi bộ
    • 2.5 Timetwister

    Thẻ [| ]

    Sức mạnh chín là:

    Lotus đen [| ]

    BLACK Lotus là thẻ ma thuật có giá trị nhất từng được phát hành trong một bộ thông thường. Đặc biệt là nó AlphaBeta Các phiên bản được coi là cực kỳ có giá trị. . [2] Hình minh họa về Black Lotus được vẽ bởi Christopher Rush, người lúc đó. Hình minh họa Lotus màu đen là một mô tả về một bông hoa sen đen trên phông nền tán lá.

    Moxen [| ]

    Chu kỳ của năm thẻ MOX – MOX Pearl, Mox Ruby, Mox Sapphire, Mox Jet và Mox Emerald – là những cổ vật, tương tự như năm vùng đất cơ bản ở chỗ chúng thêm một mana có màu cụ thể. Trong hầu hết các tình huống, thẻ MOX tốt hơn đất vì người chơi có thể chơi nhiều trong số này như họ mong muốn trong khi người chơi chỉ có thể chơi một vùng đất cơ bản mỗi lượt. [2] Tất cả năm thẻ MOX đã được Dan Frazier minh họa. Trong mỗi tác phẩm nghệ thuật, một món đồ trang sức khác nhau được mô tả.

    Tổ tiên nhớ lại [| ]

    Tổ chức thu hồi cho phép người chơi sử dụng một thẻ để rút thêm ba thẻ với chi phí mana cực thấp. [3] Nó bắt nguồn như một phần của chu kỳ “lợi ích”.g. mana, cuộc sống, thiệt hại) cho chi phí của một mana. Thu hồi tổ tiên vẫn là một trong những thẻ duy nhất không được in lại kể từ khi Vô hạn.

    Thời gian biểu [| ]

    Mặc dù nhiều bánh xe tồn tại trong phép thuật với giá tương tự, thì sức mạnh của Timetwister nằm trong bối cảnh của công suất chín khác, và thực sự các hình thức khác của mana nhanh: một người chơi có thể chơi đất của họ, đúc ba moxen và một vòng sol, sau đó đúc thời gian 1, dẫn đến đối thủ của họ có được một bàn tay không thể sử dụng được trong khi caster đi từ một thẻ trong tay đến bảy, các bánh xe sau này đắt hơn hoặc có những hạn chế đối với caster.

    Đi bộ thời gian [| ]

    Phiên bản playtest sớm của Time Walk, nó có văn bản “Người chơi mục tiêu thua lượt tiếp theo.”Trong khi các nhà thiết kế trò chơi dự định rằng người chơi đối phương sẽ bỏ qua một lượt, nhiều người chơi mới đã nhìn thấy thẻ và tin rằng người chơi mục tiêu sẽ thua toàn bộ trò chơi (tôi.e.: “Người chơi đích thua [trong lần lượt tiếp theo của họ” thay vì dự định “người chơi mục tiêu thua [khả năng thực hiện lần lượt tiếp theo của họ”). Tuy nhiên, từ ngữ đã được thay đổi trước khi phát hành Alpha. [4] Ngay cả với từ ngữ đã thay đổi, thời gian đi bộ vẫn là cách rẻ nhất để có thêm một bước ngoặt trong trò chơi.

    Quyền lực chín

    Biến thể của thẻ điện [| ]

    Sự nổi tiếng của các thẻ đã được ám chỉ trong các bản in tiếp theo của Phép thuật: The Gathering.

    Lotus đen [| ]

    Nỗ lực đầu tiên để thiết kế một bông sen đen cố định là kim cương mắt của Lion từ Ảo ảnh phiên bản. Kim cương mắt của Lion được thiết kế để không thể chơi được do yêu cầu người chơi phải loại bỏ bàn tay của họ nhưng cuối cùng vẫn trở nên rất mạnh mẽ. [2] Thẻ cuối cùng đã bị hạn chế trong trò chơi cổ điển. Lotus Vale, từ Đèn thời tiết, là một vùng đất cho phép sử dụng nhiều lần khả năng của Lotus Black, nhưng yêu cầu hai vùng đất bị hy sinh khi chơi. Các Bão tố Thẻ được gọi là Lotus Petal giống hệt với hoa sen đen ngoại trừ việc nó chỉ tạo ra một mana thay vì ba, và cuối cùng cũng bị hạn chế trong cổ điển. Saga của Urza đã thấy việc phát hành hoa sen, chi phí và cho phép bộ điều khiển của nó đặt một bộ đếm cánh hoa (có thể là về cánh hoa sen) vào đầu của chúng số lượng quầy cánh hoa trên thẻ. Từ Mirrodin, Lotus mạ vàng bắt chước khả năng của Black Lotus bằng cách sản xuất cùng một lượng mana mà không bị hy sinh, nhưng với chi phí cao hơn nhiều để chơi. Lotus Bloom, in trong bộ mở rộng Thời gian xoắn ốc, có khả năng của Black Lotus nhưng kết hợp độ trễ ba lần. Bộ lõi 2020 Được giới thiệu Lotus Field, một vùng đất tương tự như Lotus Vale ở chỗ nó cũng đòi hỏi phải hy sinh hai vùng đất khi được chơi, nhưng như một “bước vào chiến trường” đã kích hoạt khả năng thay vì hiệu ứng thay thế, và do đó có thể bị phá vỡ với một phản ứng. Lotus Field bước vào chiến trường khai thác, và duy nhất cho các vùng đất.

    Cũng cần lưu ý là những sinh vật có “Lotus” trong tên của chúng có thể “thêm một mana của bất kỳ màu nào.”Lotus Guardian, một sinh vật tạo tác 4/4 với bay từ Cuộc xâm lăng Mở rộng chi phí đó, có khả năng kích hoạt “: Thêm một mana của bất kỳ màu nào.”Lotus Cobra, một sinh vật xanh 2/1 từ Zendikar Mở rộng chi phí (và thẻ màu đầu tiên với “Lotus” trong tên của nó), sử dụng khả năng đổ bộ để sản xuất mana, có khả năng kích hoạt “Hạ cánh – Bất cứ khi nào một vùng đất đi vào chiến trường dưới sự kiểm soát của bạn, bạn có thể thêm một mana của bất kỳ màu nào.”

    Moxes [| ]

    Mirrodin có một mox chrome trong khi Thành trì là ngôi nhà của Mox Diamond, cả hai đều kết thúc khá mạnh mẽ nhưng vẫn cân bằng. [2] MOX opal từ Sẹo của Mirrodin Mở rộng cho phép bộ điều khiển của nó thêm một mana của bất kỳ màu nào thông qua khả năng từ khóa metalcraft. Ảo ảnh Có năm thẻ giống Mox được gọi là “Kim cương”, một cho mỗi màu. Kim cương giống hệt với moxes, ngoại trừ việc chúng có giá để chơi và chúng vào chiến trường khai thác. Mox Amber xuất hiện trong Dominaria; Nó có thể khai thác cho một mana của bất kỳ màu nào của một sinh vật huyền thoại hoặc máy bay mà bạn kiểm soát. Chân trời hiện đại Đã cho chúng tôi mox tantalite, một cổ vật với “: Thêm một mana của bất kỳ màu nào.”Và không có chi phí mana, thay vào đó có khả năng đình chỉ 3 với chi phí .

    Tổ tiên nhớ lại [| ]

    TRONG Kỷ băng hà xuất hiện động não. Mặc dù Caster of Brainstorm phải đặt hai thẻ trở lại thư viện của họ sau khi vẽ ba, Brainstorm vẫn được coi là một thẻ mạnh mẽ và đã bị hạn chế trong Vintage. Thời gian xoắn ốc cho chúng ta tầm nhìn tổ tiên; Một sự thu hồi với độ trễ bốn lượt, tương tự như được sử dụng để cân bằng hoa sen. Trong Magic 2012, tầm nhìn của các chức năng Beyond như một cantrip, nhưng có thể đóng vai trò là một sự thu hồi tổ tiên nếu có bất kỳ người chơi nào nghĩa địa có 20 thẻ trở lên trong đó. Trong Worldwake, một người Planeswalker tên là Jace, nhà điêu khắc tâm trí đã được in. Khả năng [0] của anh ấy là một động não miễn phí. Các Liên minh Thư viện thẻ của Lat-Nam cho phép đối thủ của caster chọn giữa bản vẽ ba thẻ ở đầu của lần bảo trì lần lượt tiếp theo (thu hồi tổ tiên LA) hoặc caster tìm kiếm thư viện của họ cho một thẻ và đặt thẻ đó vào tay họ (A la Demonic Tutor). TRONG Khans của Tarkir, Hành trình kho báu thẻ cung cấp ba thẻ với chi phí mana cao hơn nhiều, nhưng có thể giảm xuống chi phí thu hồi của tổ tiên bằng cách sử dụng Delve; Điều này dẫn đến việc nó nhanh chóng bị cấm trong hiện đại.

    Đi bộ thời gian [| ]

    Thời gian đi bộ có một số hậu duệ. Vận may cuối cùng từ Ảo ảnh là một cuộc đi bộ thời gian đỏ có giá, nhưng với mức giá bổ sung của việc thua trò chơi vào cuối lượt thêm. Guilds of Ravnica cho vinh quang của Ravnica rất giống với vận may, thay vào đó là chi phí và cũng cấp thêm không thể phá hủy cho các sinh vật của bạn. Thời gian cong vênh từ Bão tố giống hệt với thời gian đi bộ, ngoại trừ chi phí đúc thay vì . Thời gian kéo dài từ Odyssey thực chất là một sợi dọc thời gian gấp đôi, chi phí và cho bạn thêm hai lượt thay vì một. Đèn hiệu của ngày mai từ Bình minh thứ năm có được một bước ngoặt bổ sung với lợi ích bổ sung là chuyển trở lại thư viện, nhưng chi phí . Sau đó, đi bộ Aeons của Thời gian xoắn ốc Mở rộng đã được phát hành. Nó cho phép một người chơi có thêm một lượt chi phí, nhưng có thể được mua lại bằng cách hy sinh ba hòn đảo. Sau đó, đến tận hưởng khoảnh khắc; Chi phí đúc của nó chỉ nhiều hơn một lần đi bộ, nhưng bạn phải bỏ qua bước tiếp theo của mình, hạn chế nghiêm trọng tính hữu dụng của nó. Tiếp theo, làm chủ tạm thời, có giá, nhưng với khả năng kỳ diệu để cho phép sử dụng nó chỉ khi người chơi rút nó như thẻ đầu tiên được rút ra trong một lượt. Các đối thủ của Ixalan đã thêm thời gian điều hướng thời gian. Bộ cốt lõi 2019 Đã thêm Nexus of Fate, một phép thuật thêm với chi phí của nó bị xáo trộn vào thư viện của chủ sở hữu của nó thay vì được đưa vào một nghĩa địa, bao gồm cả khi nó giải quyết.

    Việc in lại thời gian cong vênh trong Phép thuật 2010 khiến nhiều sàn được xây dựng xung quanh nó và sàng thời gian, một vật phẩm cho phép hiệu ứng đi bộ thời gian bằng cách hy sinh 5 cổ vật trong trò chơi. Ngoài ra, Nexus của số phận đã gây ra một tác động đáng kể đến tiêu chuẩn khi được kết hợp với các thẻ như Khai hoang hoang dã.

    Thời gian biểu [| ]

    Các Saga của Urza Thời gian thẻ xoắn ốc không đủ đất để trả cho chính nó (mặc dù chi phí mana được chuyển đổi của nó là 6 giữ cho nó không thể chơi được trong các lượt đầu tiên) và chính nó từ trò chơi.

    Lợi nhuận giảm dần có tác dụng tương tự như TimetWister chỉ còn một mana màu xanh hơn nhưng vì chi phí bổ sung buộc người tam phải lưu đày mười thẻ hàng đầu của thư viện của họ. Các Người phản bội Kamigawa Thẻ Sway of the Stars thêm hiệu quả của việc thiết lập tổng số cuộc sống của mỗi người chơi thành 7 nhưng có giá 10 mana. Mirrodin’s Phiên bản, Cascade tạm thời có thể nhân đôi thời gian. Trong bộ lõi năm 2011, một phiên bản cố định của TimetWister xuất hiện được gọi là Thời gian đảo ngược, điều tương tự, tại 5 mana. Magic Origins cũng nổi bật với Day’s Undoing, giống hệt với TimetWister ngoại trừ việc kết thúc lượt (cho phép đối thủ của Caster sử dụng bảy thẻ mới trước).

    Nhại lại sức mạnh chín [| ]

    Không chỉ có sự nổi tiếng của sức mạnh chín được ám chỉ đến nhiều năm sau khi phát hành mà còn được đưa ra theo những cách làm tăng cường tiện ích của họ.

    Các Không bao gồm Bộ Parody chứa Blacker Lotus, một thẻ với nghệ thuật mô tả hoa sen đen ban đầu bị lu mờ trong sự nổi bật bởi một Lotus lớn hơn, mạnh mẽ hơn nhiều. Đối với cùng một chi phí đúc giống như Black Lotus, Blacker Lotus có thể vào chiến trường và tạo ra 4 mana của bất kỳ một màu nào trái ngược với 3 trong trường hợp người tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, tiện ích được cải thiện đi kèm với một mức giá lớn hơn nhiều, vì thay vì chỉ hy sinh Blacker Lotus để khai thác khả năng kích hoạt của nó như trường hợp với Black Lotus, khả năng hoạt hóa của Blacker Lotus đòi hỏi bộ điều khiển của nó để “Tear Blacker Lotus thành từng mảnh thành các mảnh.” Không bao gồm Cũng có chứa Jack-in-the-mox, một thẻ có giá như năm moxes ban đầu và mô tả trong tác phẩm nghệ thuật của nó là một chiếc hộp số có vương miện được trang trí với năm moxes ban đầu. Dựa trên kết quả của một cuộn xúc xắc sáu mặt theo khả năng được kích hoạt của nó, sáu kết quả khác nhau của việc sử dụng khả năng kích hoạt của thẻ là có thể, với việc lăn “1” khiến thẻ bị hy sinh và bộ điều khiển của nó mất 5 mạng sống và Các kết quả khác gây ra việc bổ sung một mana có màu của một màu của bộ điều khiển jack-in-the-mox, với “2” dẫn đến việc bổ sung, “3” thêm, thêm “4” thêm, “5” thêm và ” 6 “Thêm .

    Các Không có Bộ nhại lại theo sau Không bao gồm Chứa Mox Lotus, một thẻ là một bản nhại kết hợp sức mạnh của các thẻ Lotus và Mox khác nhau, đặc biệt. Giống như những người tiền nhiệm MOX hợp pháp của nó, tác phẩm nghệ thuật cho Mox Lotus mô tả cổ vật này là một món đồ trang sức, và giống như những người tiền nhiệm Lotus hợp pháp của nó, nó được định hình dưới dạng Lotus. Đối với chi phí mana được chuyển đổi khổng lồ, Mox Lotus là thẻ đầu tiên được in rằng, cho phép bộ điều khiển của nó tạo ra mana vô hạn không chỉ một màu, mà là mana vô hạn của mọi màu, cũng như mana không màu vô hạn, trong cùng một lượt. Đáng chú ý, như Mox Lotus đã được in vào năm 2004, thẻ nói rằng “Bạn không mất mạng do Mana Burn”, đó là một điểm quan tâm lịch sử khi thẻ được in trước khi Mana Burn bị loại bỏ như một khái niệm trò chơi hoạt động và bị lỗi thời và bị lỗi thời.

    Sức mạnh mười? [| ]

    Thuật ngữ “sức mạnh chín” ban đầu được đặt ra dựa trên các thẻ trong nhóm đại diện cho một bước nhảy đáng kể về bất kỳ thẻ nào khác trong trò chơi. Tuy nhiên, với nguồn cung giảm dần (do mất mát và phá hủy tình cờ), không có kỳ vọng hợp lý nào về việc tái bản và nhu cầu ngày càng tăng, thị trường đã thay đổi, đưa thêm ba thẻ trên cùng mức giá như Power Nine: Bazaar của Baghdad, Mishra’s Hội thảo và Thư viện Alexandria, cuối cùng, từ đêm Ả Rập, trong lịch sử thường được gọi là mảnh sức mạnh thứ mười. [5] Tất cả đều có giá trị ít nhất 1000 USD trên thị trường thứ cấp. Người ta cũng đã lập luận rằng các thẻ Yawgmoth, Tinker và Sol Ring tất cả đối thủ hoặc vượt quá mức sức mạnh của công suất chín, nhưng vì độ hiếm của chúng thấp hơn nhiều.

    In lại [| ]

    Tất cả các thẻ Power Nine nằm trong danh sách dành riêng, ngăn không cho chúng được in lại trong một sản phẩm giấy pháp lý giải đấu. Bất chấp sự hạn chế này, các thẻ đã được in lại trong một số lượng nhỏ các sản phẩm. Tái bản giấy đầu tiên của các thẻ sau Vô hạn đã ở trong Phiên bản của nhà sưu tập Bộ kỷ niệm. Những thẻ này có đường viền vàng trên lưng và có các cạnh thẻ vuông.

    Bắt đầu từ năm 2003, người chiến thắng Giải vô địch cổ điển đã nhận được thẻ Nine Oversized Power. Những lá bài này có nghệ thuật mới được ủy nhiệm và mỗi người đều có năm giải đấu như văn bản hương vị. [6]

    Bản in kỹ thuật số đầu tiên của thẻ Nine Power là BLACK Phép thuật trực tuyến Khối lập phương. Toàn bộ sức mạnh chín đã có sẵn để người chơi sở hữu với việc phát hành Thạc sĩ cổ điển. Các thẻ được bao gồm ở độ hiếm đặc biệt và, để phân biệt giữa các thẻ Power Nine ban đầu, đã sử dụng nghệ thuật giải thưởng giải đấu cổ điển. [7] Lotus đen tiếp tục sử dụng Phép thuật trực tuyến Nghệ thuật khối.

    Sức mạnh chín đã được đưa đến Phép thuật: The Gathering Đấu trường thông qua cơ chế chính tả trong Alchemy: Dominaria. Mặc dù chúng có thể được kết hợp vào thư viện của người chơi bằng cách sử dụng Oracle of the Alpha, nhưng chúng không thể thuộc sở hữu trực tiếp của người chơi. [số 8]

    Năm 2022, Wizards of the Coast in lại sức mạnh chín trong Phiên bản kỷ niệm 30 năm kỷ niệm được thiết lập như một phần của lễ kỷ niệm 30 năm Ảo thuật. Bộ là một bản in lại của Phiên bản giới hạn beta Với các thẻ trong khung thẻ hiện đại và thẻ Bật đầu đặc biệt. [9]

    Tài liệu tham khảo [| ]

    1. Collin David (ngày 16 tháng 8 năm 2008). “Phép thuật: The Gathering – Phần năm: Top Ten Thẻ”. Nhiệm vụ của nhà sưu tập. Được lưu trữ từ bản gốc vào ngày 11 tháng 11 năm 2014.
    2. MộtbcdZVI Mowshowitz (28 tháng 2 năm 2005). “50 cổ vật hàng đầu của mọi thời đại”. Phù thủy của bờ biển. Được lưu trữ từ bản gốc vào ngày 27 tháng 10 năm 2021.
    3. ↑ Ben Bleiweiss (ngày 21 tháng 3 năm 2003). “50 thẻ vẽ thẻ hàng đầu”. Magicthegathering.com. Được lưu trữ từ bản gốc vào ngày 4 tháng 7 năm 2022.
    4. Wizards of the Coast (ngày 12 tháng 8 năm 2003). “Thẻ của ngày tháng 8 năm 2003: Thời gian đi bộ”. Magicthegathering.com. Được lưu trữ từ bản gốc vào ngày 29 tháng 4 năm 2021.
    5. Magic Arcana (ngày 15 tháng 10 năm 2003). “The Power Nine”. Magicthegathering.com. Được lưu trữ từ bản gốc vào ngày 6 tháng 10 năm 2018.
    6. ↑ Giải vô địch cổ điển/di sản. Thư viện ma thuật (ngày 11 tháng 12 năm 2022). Được lưu trữ từ bản gốc vào ngày 11 tháng 12 năm 2022.
    7. Blake Rasmussen (03 tháng 6 năm 2014). “Sự hiếm có của Masters cổ điển”. Magicthegathering.com. Được lưu trữ từ bản gốc vào ngày 6 tháng 10 năm 2017.
    8. ↑ Ngày thông báo hàng tháng có giao diện đầu tiên của The Brothers War (Video). MTG hàng tuần. YouTube (30 tháng 9 năm 2022).
    9. Blake Rasmussen (ngày 4 tháng 10 năm 2022). “Kỷ niệm 30 năm ma thuật: The Gathering với phiên bản kỷ niệm 30 năm”. Magicthegathering.com. Được lưu trữ từ bản gốc vào ngày 28 tháng 11 năm 2022.