Pokémon Go Arlo quầy tháng 9 năm 2023 | Chiến thuật bỏ túi, Pokemon Go: Quầy Arlo tốt nhất vào tháng 9 năm 2023

Pokemon Go: Quầy Arlo tốt nhất tháng 9 năm 2023

Contents

Bây giờ, hãy để Lừa vào được Pokémon Go Arlo quầy.

Pokémon Go Arlo quầy tháng 9 năm 2023

Nhóm tốt nhất để sử dụng chống lại thủ lĩnh tên lửa Pokémon Go’s Arlo, từ các quầy tốt nhất đến tất cả các phần thưởng, được cập nhật cho tháng 9 năm 2023.

Cận cảnh Trưởng nhóm Rocket Arlo, sau đó Arlo chuẩn bị cho một Pokebattle chống lại người chơi

Xuất bản: ngày 1 tháng 9 năm 2023

Muốn biết cách đánh bại Pokémon Go xông Arlo? Chà, bạn đã đến đúng nơi. Cũng giống như các nhà lãnh đạo nhóm khác, Arlo có thể chuyển đổi trong đội hình của mình và là một mối đe dọa khá lớn, mặc dù những rủi ro trong trường hợp này rất đáng giá. Như vậy, chúng tôi đã đưa ra một danh sách các quầy tốt nhất để sử dụng chống lại anh ấy, mang lại cho bạn một lợi thế lớn trong trận chiến.

Với một danh sách lớn các Pokémon để chọn và rất nhiều loại động tác khác nhau, có thể là một thách thức thực sự khi biết lựa chọn đội nào khi đối mặt với các bậc thầy. Nhưng trong hướng dẫn Arlo này, chúng tôi sẽ cho bạn biết chính xác những gì cần chọn để chống lại từng lựa chọn có thể của anh ấy trong tháng này, đảm bảo bạn có thể tiếp tục hành trình của mình để trở thành người giỏi nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên xem mã quảng cáo Pokédex và Pokémon Go của chúng tôi cho nội dung tương tự.

Bây giờ, hãy để Lừa vào được Pokémon Go Arlo quầy.

Các bộ đếm pokémon tốt nhất cho AIPOM là gì?

Arlo sẽ luôn sử dụng Shadow AIPOM làm Pokémon đầu tiên của mình, nó rất yếu trong các cuộc tấn công kiểu chiến đấu. May mắn thay, nó là một đối thủ khá dễ dàng để đánh bại. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những Pokémon này để hạ gục nó.

Ma Pokémon Di chuyển
Lucario Quầy và hào quang hình cầu
Machamp Counter và Close Combat
Tyranitar Đập xuống và swing tàn bạo

Hình thu nhỏ YouTube

Pokémon Go arlo tốt nhất là gì cho Alakazam?

Đối với Arlo, Alakazam, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Pokémon Pokémon kiểu Bug-, Dark- hoặc Ghost để hạ nó xuống.

Ma Pokémon Di chuyển
Tyranitar Đập xuống và swing tàn bạo
Gengar Hex và bóng bóng
Houndoom Tiếng gầm gừ và giòn

Pokémon Go arlo tốt nhất là gì cho mismagius?

Arlo xông Shadow Mismagius là một Pokémon kiểu ma. Để chống lại nó, đó là một ý tưởng tốt để chọn một pokémon với các động tác kiểu bóng tối hoặc ma.

Ma Pokémon Di chuyển
Gengar Hex và bóng bóng
Tyranitar Đập xuống và swing tàn bạo
Hydreigon Vết cắn và đung đưa tàn bạo

Pokémon Go Arlo Go tốt nhất cho Sharpedo là gì?

Sharpedo là một pokémon nước/kiểu tối, chống lại nó với một loại lỗi, điện, cổ tích-, chiến đấu- hoặc loại cỏ. Đây là ‘Mons mà chúng tôi đã chọn.

Ma Pokémon Di chuyển
Lucario Quầy và hào quang hình cầu
Machamp Quầy và chéo
Electivire SHANDER SHOK

Pokémon Go arlo tốt nhất là gì cho Scizor?

Arlo có thể chọn Shadow Scizor làm cuối cùng ‘Mon-Pokémon này chỉ yếu đuối đối với các động tác loại lửa, Vì vậy, chọn bất kỳ trong số những người nóng bỏng bên dưới.

Ma Pokémon Di chuyển
Reshiram Fire Fang và quá nóng
Darmanitan tiêu chuẩn Fire Fang và quá nóng
Moltres Cháy quay và quá nóng hoặc nổ lửa

Pokémon Go arlo tốt nhất là gì cho Snorlax?

Snorlax yếu trong các cuộc tấn công kiểu chiến đấu. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bất kỳ Pokémon nào để hạ gục nó.

Ma Pokémon Di chuyển
Lucario Quầy và hào quang hình cầu
Machamp Counter và Close Combat
Conkeldurr Counter và năng động đấm

Pokémon Go Arlo Go tốt nhất là gì cho Magnezone?

Bóng tối Arlo Magnezone là một pokémon bằng thép/điện. Để chống lại nó, đó là một ý tưởng tốt để chọn một pokémon với các động tác chiến đấu, lửa hoặc kiểu mặt đất.

Ma Pokémon Di chuyển
Rhyperior Tát bùn và người phá hủy đá
Excadrill Tát bùn và động đất
Garchomp Sức mạnh và sức mạnh trái đất

Pokémon đi

Tôi nhận được phần thưởng nào khi đánh bại Arlo?

Khi bạn đánh bại Arlo, hoặc bất kỳ đội nào khác đi lãnh đạo Rocket, bạn sẽ nhận được một số phần thưởng tuyệt vời. Bạn sẽ luôn nhận được 1.000 Stardust và lựa chọn ngẫu nhiên hai trong số các mục sau:

 • Một quả trứng 12km
 • Một hồi sinh
 • Một tối đa hồi sinh
 • Một lọ thuốc tối đa
 • Một viên đá unova
 • Một viên đá sinnoh

Nếu bạn thấy điều này hữu ích và là một người hâm mộ Pokémon lớn, hãy xem Pokémon Go Cliff của chúng tôi. Bạn cũng có thể tham gia các sự kiện Pokémon Go của chúng tôi và Pokémon Go Guide Guide để biết thêm.

Thêm từ chiến thuật bỏ túi

Ruby Spiers-Unwin Ruby là một fan hâm mộ của tất cả những điều Final Fantasy, JRPG và Pokémon, mặc dù cô ấy là một phần của một nền tảng tốt và thậm chí có thể là một số tiền xu và Roblox cũng vậy. Bạn cũng có thể tìm thấy những lời của cô ấy tại các trang web chị em của chúng tôi.

Pokemon Go: Quầy Arlo tốt nhất tháng 9 năm 2023

Pokemon Go: Quầy Arlo tốt nhất tháng 9 năm 2023

Các nhà lãnh đạo tên lửa đội là một nhóm nguy hiểm trong Pokemon Go, mỗi người có một danh sách đáng sợ của Pokemon. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, những đối thủ này không có cùng đội. Trong trường hợp Arlo, anh ta có một nhóm Pokemon mạnh mẽ để chọn, nhưng chúng ta có lợi thế vì chúng ta biết những gì họ có thể. Dưới đây là bộ đếm Arlo tốt nhất trong Pokemon Go, tháng 9 năm 2023.

Pokemon Go: Quầy Arlo tốt nhất tháng 9 năm 2023

Arlo là một khách hàng khó khăn, và mặc dù chúng tôi có thể dự đoán những gì anh ấy sử dụng mỗi cuộc chiến, anh ấy luôn chọn từ cùng một nhóm Pokemon. Đây là những gì chúng tôi đã chống lại:

Pokemon đầu tiên

Pokemon thứ 2

 • Alakazam (Tâm lý)
 • Mismagius (ma)
 • Sharpedo (tối/nước)

Pokemon thứ 3

 • Magnezone (thép/điện)
 • Scizor (lỗi/thép)
 • Snorlax (bình thường)

Pokemon Go: Quầy Arlo tốt nhất tháng 9 năm 2023

Hình ảnh: Cuộc xâm lược của PC

Cách đánh bại AIPOM

Pokemon đầu tiên của Arlo sẽ luôn là AIPOM, vì vậy tôi thực sự khuyên bạn nên tải trước đội của bạn với một loại chiến đấu. Vì AIPOM là bình thường, nó chỉ yếu để chống lại các cuộc tấn công. Tôi đã sử dụng Infernape Vì loại lửa/chiến đấu của nó làm cho nó phù hợp với AIPOM và mối đe dọa đối với mỗi Pokemon cuối cùng của Arlo,. Các lựa chọn tuyệt vời khác bao gồm TerrakionMachamp, Nhưng bất kỳ loại chiến đấu tốt nhất của bạn sẽ ổn.

Cách đánh bại Pokemon thứ 2 của Arlo

Sau khi bạn đánh bại AIPOM, Arlo sẽ chọn Alakazam, Mismagius hoặc Sharpedo. Vấn đề là không có loại nào siêu hiệu quả đối với cả ba. Tuy nhiên, một loại bóng tối hoặc ma hoạt động kỳ diệu chống lại Alakazam và Mismagius. Tyranitar là một lựa chọn vững chắc và có thể phải chịu nhiều hình phạt trong khi gây sát thương.

Sharpedo có rất nhiều quầy và yếu đối với lỗi, điện, cổ tích, chiến đấu và cỏ. Bạn có rất nhiều thứ để chọn, và nếu pokemon chiến đấu của bạn từ vòng một vẫn còn trong tình trạng tốt, nó cũng có thể đặt một vết lõm vào Sharpedo.

Cách đánh bại Pokemon cuối cùng của Arlo

Các loại chiến đấu, một lần nữa, khá tốt với Pokemon cuối cùng của Arlo. Bạn sẽ biết ơn vì có một cái nếu anh ấy rút Snorlax ra, và họ làm việc tốt với Magnezone. Các Địa ngục Tôi đã đề cập trước đó có thể làm phẳng mọi pokemon trong đội hình cuối cùng của Arlo, nếu nó vẫn còn đủ HP. Snorlax được cho là Pokemon đe dọa nhất mà Arlo có thể mang lại ở đây, vì vậy tôi khuyên bạn nên tập trung vào việc chống lại điều đó.

Bạn sẽ có thể vượt xa Scizor ngay cả khi không có lợi thế loại, mặc dù loại lửa sẽ tạo ra công việc ngắn của nó.

Điều gì xảy ra nếu tôi thua Arlo?

Nếu Arlo đánh bại bạn, bạn sẽ cần phải chữa lành cho đội của mình, nhưng bạn cũng sẽ đạt được Intel có giá trị. Arlo sẽ sử dụng cùng một pokemon trong bất kỳ trận tái đấu nào, vì vậy bạn có thể chọn nhóm hoàn hảo cho Vòng 2. Arlo là một kẻ vũ phu, nhưng tôi biết bạn có thể đánh bại anh ta, ngay cả khi phải mất một vài lần thử! Nếu bạn có thể nhận được đủ Pokemon Go, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi cho các sự kiện trong tương lai mà bạn có thể tham gia.

Pokemon Go Arlo quầy

Pokemon Go Team Rocket Arlo quầy

Niantic

Giống như tất cả các thành viên của Team Go Rocket, Arlo là một đối thủ khó đánh bại trong Pokemon Go. Chúng tôi đã kết hợp các chi tiết về đội hình của anh ấy, điểm yếu của họ và các quầy tốt nhất để giúp bạn đánh bại anh ấy.

Một trong những tính năng thú vị nhất của Pokemon Go là những trận chiến bạn có thể tham gia với Team Go Rocket. Những kẻ gây rối này xâm chiếm Pokestops quanh thế giới trò chơi và sử dụng Pokemon Shadow của họ để chiến đấu với bất cứ ai tương tác với họ.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Nếu bạn giành chiến thắng những trận chiến này, bạn sẽ có cơ hội bắt được một trong những Pokemon bóng tối của họ, có thể được ‘tinh khiết’ để tăng cường CP hoặc để lại như một Pokemon bóng tối với các số liệu thống kê tấn công cao hơn nếu bạn cạnh tranh hoặc tìm kiếm Để làm chủ các trận chiến Raid.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy dòng Pokemon hiện tại của Arlo, điểm yếu của họ và các bộ đếm tốt nhất bạn có thể sử dụng trong nhóm của mình để đánh bại họ.

Nội dung

 • Đội hình Arlo Pokemon GO (tháng 9 năm 2023)
 • Cách đánh bại Arlo trong Pokemon Go
 • Giai đoạn 1
  • Quầy AIPOM
  • Bộ đếm Alakazam
  • Máy đếm mismagius
  • Bộ đếm Sharpedo
  • Bộ đếm Snorlax
  • Quầy Scizor
  • Bộ đếm Magnezone

  Tác phẩm nghệ thuật của Đội GO Rocket và Shadow Snorlax trong Pokemon Go

  Arlo là một trong những người lãnh đạo tên lửa nhóm khó nhất.

  Đội hình Arlo Pokemon GO (tháng 9 năm 2023)

  Đội hình của Arlo, đã thay đổi như một phần của sự kiện tiếp quản Rocket của Team Go được ra mắt vào ngày 21 tháng 6 năm 2023. Đây là đội hình hiện tại của anh ấy trong Pokemon Go:

  Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

  • Giai đoạn 1: AIPOM
  • Giai đoạn 2: Alakazam / Mismagius / Sharpedo
  • Giai đoạn 3: Snorlax / Scizor / Magnezone

  Đội hình của Arlo, thay đổi mỗi khi có một nhóm đi tiếp quản tên lửa. Chúng tôi không biết khi nào cái tiếp theo sẽ diễn ra, nhưng chúng tôi sẽ cập nhật trang này ngay khi nó xảy ra.

  Cách đánh bại Arlo trong Pokemon Go

  Nếu bạn đánh bại đủ nhóm GO Rocket Grunts tại Pokestops, bạn sẽ có thể ghép lại một Radar tên lửa, Điều này sẽ cho phép bạn định vị và chiến đấu ngẫu nhiên Arlo, Cliff hoặc Sierra.

  Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

  Hãy cùng xem tất cả các pokemon mà Arlo có thể gửi vào trận chiến, điểm yếu của họ và các quầy tốt nhất bạn có thể sử dụng để đánh bại từng người.

  Có liên quan:

  Top 24 thẻ Pokemon đắt nhất và hiếm nhất từng được bán

  Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

  Arlo Pokemon Go Counters Giai đoạn 1

  AIPOM trong Arlo

  Arlo sẽ luôn gửi AIPOM khi bắt đầu trận chiến.

  Quầy AIPOM

  AIPOM là một Pokemon loại bình thường, có nghĩa là Chỉ có điểm yếu là các cuộc tấn công kiểu chiến đấu. Nó cũng chống lại các cuộc tấn công kiểu ma.

  Dưới đây là một số bộ đếm AIPOM tốt nhất:

  Kick Kick (Fast Move) & Thánh kiếm (di chuyển điện tích)

  Counter (Fast Move) & SuperPower (di chuyển điện tích)

  Counter (Fast Move) & Dynamic Punch (di chuyển điện tích)

  Counter (Fast Move) & Aura Sphere (di chuyển điện tích)

  Counter (Fast Move) & Dynamic Punch (di chuyển điện tích)

  Counter (Fast Move) & Đóng chiến đấu (Di chuyển điện tích)

  Arlo Pokemon Go Counters Giai đoạn 2

  Arlo

  Arlo sẽ gửi ra Alakazam, Mismagius hoặc Sharpedo trong Giai đoạn Hai.

  Bộ đếm Alakazam

  Alakazam là một pokemon loại tâm lý, có nghĩa là nó yếu chống lại các cuộc tấn công theo lỗi, tối và ma nhưng chống lại các cuộc tấn công chiến đấu và loại tâm lý.

  Dưới đây là một số quầy tốt nhất để đánh bại Alakazam:

  Snarl (Fast Move) & Dark Pulse (di chuyển điện tích)

  Aclessish (Fast Move) & Shadow Ball (di chuyển điện tích)

  Hex (di chuyển nhanh) & bóng bóng (di chuyển điện tích)

  Hex (di chuyển nhanh) & bóng bóng (di chuyển điện tích)

  Snarl (di chuyển nhanh) & trả lại (di chuyển phí)

  Lỗi cắn (di chuyển nhanh) & buzz lỗi (di chuyển điện tích)

  Máy đếm mismagius

  Mismagius là một pokemon kiểu ma, có nghĩa là nó yếu chống lại các cuộc tấn công tối tăm và ma. Mặt khác, nó có khả năng chống lại lỗi, chiến đấu, bình thường và các cuộc tấn công loại chất độc.

  Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
  Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

  Dưới đây là một số quầy tốt nhất để hạ gục Mismagius:

  “>

  Máy đếm mismagius
  Yveltal Snarl (Fast Move) & Dark Pulse (di chuyển điện tích)
  Gengar Gengar Shadow Claw (Fast Move) & Shadow Ball (di chuyển điện tích)
  Đèn chùm Hex (di chuyển nhanh) & bóng bóng (di chuyển điện tích)
  Hydreigon Hydreigon Bite (Fast Move) & SWING BRUTAL (di chuyển điện tích)
  Zarude
  Bite (Fast Move) & Dark Pulse (di chuyển điện tích)
  Tuyệt đối trong Pokemon Go Raids Tuyệt đối Snarl (di chuyển nhanh) & trả lại (di chuyển phí)

  Bộ đếm Sharpedo

  Sharpedo là một loại pokemon nước/tối, làm cho nó yếu chống lại lỗi, điện, cổ tích, chiến đấu và các cuộc tấn công kiểu cỏ. Nó chống lại bóng tối, lửa, ma, băng, tâm linh, thép và loại nước.

  Dưới đây là một số bộ đếm tốt nhất để sử dụng chống lại Sharpedo:

  Tia sạc (di chuyển nhanh) & bu lông hợp nhất (di chuyển điện tích)

  Lỗi cắn (di chuyển nhanh) & buzz lỗi (di chuyển điện tích)

  Counter (Fast Move) & Aura Sphere (di chuyển điện tích)

  SHORDER SHOK

  Kick Kick (Fast Move) & Thánh kiếm (di chuyển điện tích)

  Lá dao cạo (Fast Move) & Cỏ Knot (di chuyển điện tích)

  Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để cập nhật mới nhất về esports, chơi game và nhiều hơn nữa.

  Arlo Pokemon Go Counters Giai đoạn 3

  Arlo

  Arlo sườn giai đoạn ba Pokemon sẽ là Snorlax, Scizor hoặc Magnezone.

  Bộ đếm Snorlax

  Snorlax là một pokemon loại bình thường có nghĩa là nó Chỉ có điểm yếu là các cuộc tấn công kiểu chiến đấu. Và nó cũng chống lại các cuộc tấn công kiểu ma.

  Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

  Dưới đây là một số bộ đếm Snorlax hàng đầu bạn có thể sử dụng:

  Kick Kick (Fast Move) & Thánh kiếm (di chuyển điện tích)

  Counter (Fast Move) & SuperPower (di chuyển điện tích)

  Counter (Fast Move) & Dynamic Punch (di chuyển điện tích)

  Counter (Fast Move) & Aura Sphere (di chuyển điện tích)

  Counter (Fast Move) & Dynamic Punch (di chuyển điện tích)

  Counter (Fast Move) & Đóng chiến đấu (Di chuyển điện tích)

  Quầy Scizor

  Scizor là một loại pokemon lỗi/loại thép kép, có nghĩa là Chỉ có điểm yếu là các động tác loại lửa. Nó có vô số điện trở, đặc biệt là cỏ và chất độc, vì vậy hãy tránh những điều đó.

  Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

  Dưới đây là một số bộ đếm Scizor tốt nhất bạn có thể sử dụng:

  Lửa spin (Fast Move) & Blast Burn (di chuyển điện tích)

  Lửa spin (Fast Move) & Blast Burn (di chuyển điện tích)

  Fire Fang (Fast Move) & Overteat (di chuyển điện tích)

  Chụp lửa (di chuyển nhanh) & quá nóng (di chuyển điện tích)

  Lửa spin (Fast Move) & Fire Blast (di chuyển điện tích)

  Fire Fang (Fast Move) & Overteat (di chuyển điện tích)

  Bộ đếm Magnezone

  Magnezone là một loại pokemon bằng thép/loại điện, có nghĩa là nó Yếu chống lại các cuộc tấn công chống cháy và loại lửa và đặc biệt dễ bị tấn công theo kiểu mặt đất.

  Dưới đây là một số quầy Magnezone tốt nhất cho nhóm của bạn:

  Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

  SHOT MUD (di chuyển nhanh) & lưỡi dao (di chuyển điện tích)

  SHOT MUD (di chuyển nhanh) & động đất (di chuyển điện tích)

  SHOT MUD (di chuyển nhanh) & sức mạnh trái đất (di chuyển điện tích)

  Slap bùn (di chuyển nhanh) & động đất (di chuyển điện tích)

  Lửa spin (Fast Move) & Blast Burn (di chuyển điện tích)

  Kick Kick (Fast Move) & Thánh kiếm (di chuyển điện tích)

  Đội tốt nhất để đánh bại Arlo trong Pokemon Go

  Hydreigon, Terrakion và Blaziken xuất hiện trong đội tốt nhất để đánh bại Arlo trong Pokemon Go

  Đánh bại Arlo sẽ dễ dàng hơn nhiều với đội phù hợp.

  Một trong những đội tốt nhất bạn có thể tham gia trận chiến với Arlo ở Pokemon Go ngay bây giờ là Terrakion, Hydreigon và Blaziken.

  Một pokemon loại chiến đấu vững chắc như Terrakion là một lựa chọn tuyệt vời cho AIPOM, đó là thành viên nhóm đầu tiên được đảm bảo của Arlo. Mặc dù AIPom đáng yêu có vẻ không phải là một mối đe dọa, nhưng nó chỉ có một điểm yếu (các cuộc tấn công kiểu chiến đấu), đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để nhắm mục tiêu điều đó.

  Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

  Điều tuyệt vời về Terrakion là nó cũng có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu Sharpedo, Snorlax và Magnezone nếu Arlo gửi chúng ra, vì tất cả đều yếu đuối để chống lại các cuộc tấn công kiểu chiến đấu. Điều này có nghĩa là một loại chiến đấu mạnh mẽ sẽ là một trong những thành viên quan trọng nhất trong nhóm của bạn.

  Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

  Tiếp theo, bạn sẽ muốn một loại tối mạnh mẽ như Hydreigon hạ gục Alakazam và Mismagius nếu chúng được đặc trưng trong đội hình Arlo,. Cuối cùng, một loại lửa mạnh như blaziken rất quan trọng để chống lại Scizor. Pokemon kiểu lửa của bạn cũng có thể được sử dụng để chống lại Magnezone nếu cần.

  Hãy nhớ rằng bạn có thể tái đấu Arlo thường xuyên như bạn muốn cho đến khi bạn đánh bại anh ấy, vì vậy nếu bạn thấy mình đang vật lộn, bạn sẽ có thể rời đi và bật đội của mình trước khi bạn quay lại để giành chiến thắng.

  Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
  Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

  Cách đánh bại các nhà lãnh đạo tên lửa trong Pokemon Go

  Bên cạnh Arlo, bạn cũng có thể đối đầu với một vài nhà lãnh đạo tên lửa khác, vì vậy hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để đánh bại Cliff và Sierra. Ông chủ của họ Giovanni vẫn còn vào khoảng tháng 9 năm 2023.

  Vì vậy, ở đó bạn có nó. Tất cả những gì bạn cần biết về việc đánh bại Arlo trong Pokemon Go, và các quầy tốt nhất để sử dụng trên đường đi!

  Để biết thêm các mẹo và thủ thuật để trở thành tốt nhất, hãy đảm bảo kiểm tra các hướng dẫn khác của chúng tôi: