Poké Transporter – Bulbapedia, Bách khoa toàn thư Pokémon do cộng đồng điều khiển, chủ sở hữu 3DS cần tải xuống Pokemon Bank và Poke Transporter trước khi EShop đóng cửa – Dexerto

Chủ sở hữu 3DS cần tải xuống Ngân hàng Pokemon và Poke Transporter trước khi EShop đóng cửa

Đối với các trò chơi Nhật Bản, chúng được chuyển đổi thành FullWidth và! . Đối với các trò chơi ngôn ngữ phương Tây, chúng được chuyển mã thông thường ? Và ! .

Poké Transporter

Poké Transporter (Tiếng Nhật: ポケムーバー Pokémover) là một ứng dụng cho dòng hệ thống Nintendo 3DS, được phát hành trên Nintendo EShop. Nó cho phép Pokémon được chuyển đến Ngân hàng Pokémon từ các trò chơi loạt Core thế hệ V và các bản phát hành bảng điều khiển ảo của các trò chơi loạt Core Core thế hệ I và II.

Trang tải xuống EShop của Poké Transporter luôn bị ẩn khỏi chế độ xem và chỉ có thể được truy cập bằng cách theo một liên kết trong Ngân hàng Pokémon, chỉ có thể truy cập trong khi người chơi có đăng ký Pokémon Bank hoạt động. Ngoài ra, sử dụng Poké Transporter yêu cầu đăng ký Pokémon Bank hoạt động.

Kể từ ngày 27 tháng 3 năm 2023, do sự ngừng của Nintendo 3DS EShop, người dùng mới không còn có thể tải xuống Poké Transporter, mặc dù người dùng đã tải xuống trước đó có thể tải lại nó. Ngoài ra, do Ngân hàng Pokémon trở nên miễn phí sau khi ngừng sử dụng EShop, Poké Transporter cũng không còn yêu cầu đăng ký Pokémon Bank hoạt động. [1] [2]

Poké Transporter đã có một số cập nhật quan trọng:

 • Ngày 25 tháng 12 năm 2013: Poké Transporter đã được phát hành, cho phép Pokémon được chuyển từ Thế hệ V Games.
 • Ngày 24 tháng 1 năm 2017: Poké Transporter đã được cập nhật để cho phép chuyển Pokémon từ các bản phát hành bảng điều khiển ảo 3DS của Pokémon Red, Blue và Yellow (Pokémon Red, Green, Blue và Yellow bằng tiếng Nhật).
 • Ngày 19 tháng 11 năm 2017: Poké Transporter đã được cập nhật để cho phép chuyển Pokémon từ các bản phát hành bảng điều khiển ảo 3DS của Pokémon Gold, Silver và Crystal (mặc dù Crystal không được phát hành cho đến sau này).

Nội dung

 • 1 cách sử dụng
 • 2 Kiểm tra tính hợp pháp
 • 3 mã hóa ký tự
  • 3.1 thế hệ I và II
   • 3.1.1 dây chằng opostrophe-letter
   • 3.1.2 ký tự Diacritic
   • 3.1.3 ký tự FullWidth
   • 3.1.4 Huấn luyện viên
   • 3.1.5 khác
   • 4.1 biệt danh và tên huấn luyện viên gốc
    • 4.1.1 Pokémon không có tên gọi
    • 4.1.2 giới hạn nhân vật
    • 4.1.3 Pokémon từ các giao dịch trong trò chơi
    • 4.1.4 từ bị kiểm duyệt

    Cách sử dụng

    Không giống như Pokémon Bank, Poké Transporter luôn mặc định là ngôn ngữ hệ thống Nintendo 3DS (hoặc tiếng Anh nếu ngôn ngữ hệ thống là tiếng Bồ Đào Nha, Hà Lan hoặc tiếng Nga). Nếu ngôn ngữ hệ thống là tiếng Nhật, nó luôn mặc định là Kana thay vì Kanji. Người dùng có thể thay đổi ngôn ngữ bất cứ lúc nào bằng cách nhấn l từ màn hình tiêu đề, nhưng lựa chọn này không được bảo tồn nếu ứng dụng được đóng, trở lại ngôn ngữ mặc định một lần nữa.

    Phần mềm cho phép Pokémon được gửi từ các trò chơi loạt Core thế hệ V và các bản phát hành bảng điều khiển ảo của các trò chơi loạt Core Core Generation I và II cho Ngân hàng Pokémon. Dịch vụ cho phép chuyển một chiều; Sau khi được chuyển, chúng không thể được chuyển trở lại thế hệ V hoặc các trò chơi điều khiển ảo I và II.

    Pokémon được gửi từ các trò chơi thế hệ V có thể được rút khỏi Ngân hàng Pokémon ở Pokémon X và Y, Pokémon Omega Ruby và Alpha Sapphire, Pokémon Sun and Moon, và Pokémon Ultra Sun và Ultra Moon Họ đã bị rút khỏi các trò chơi VII thế hệ). Pokémon được gửi từ các bản phát hành bảng điều khiển ảo của các trò chơi thế hệ I và thế hệ II có thể được rút khỏi Ngân hàng Pokémon ở Pokémon Sun, Moon, Ultra Sun và Ultra Moon.

    Poké Transporter cho phép người chơi chọn một bản sao vật lý được chèn vào Pokémon Black, White, Black 2 hoặc White 2, một bản sao điều khiển ảo của Pokémon Red, Blue hoặc Yellow (bằng tiếng Nhật), hoặc một bản sao điều khiển ảo của Pokémon Gold, Bạc hoặc Crystal. Trong khi các phiên bản tiếng Nhật của Pokémon Black, White, Black 2 và White 2 bị khóa khu vực do các trò chơi được tăng cường DSI.

    Chỉ có thể vận chuyển Pokémon từ Hộp 1 và toàn bộ hộp sẽ được vận chuyển cùng một lúc, hạn chế việc chuyển sang tối đa 30 Pokémon cùng một lúc (20 từ các phiên bản quốc tế của Thế hệ I và II); Nếu bất kỳ Pokémon nào trong hộp không đủ điều kiện để được vận chuyển, chúng sẽ chỉ ở trong hộp trong khi tất cả Pokémon đủ điều kiện trong hộp được vận chuyển. Pokémon được chuyển đến Ngân hàng Pokémon được đặt trong hộp vận chuyển. Một chuyển nhượng mới không thể được thực hiện nếu có bất kỳ pokémon nào trong hộp vận chuyển. Khi chuyển từ thế hệ V, bất kỳ khoảng trống nào trong sự sắp xếp của hộp 1 không được giữ lại; Pokémon sẽ đến trong hộp vận chuyển với bất kỳ khoảng trống nào bị loại bỏ.

    Vì Pokémon không thể được chuyển ra khỏi hộp vận chuyển vào Ngân hàng Pokémon mà không có tệp lưu từ trò chơi Series 3DS Core, điều này có thể khiến hộp vận chuyển bị “bị tắc” và chặn chuyển tiếp nếu trình phát xóa tệp Save Core của họ ( S).

    Các mục được tổ chức được xử lý khác nhau tùy thuộc vào trò chơi nguồn:

    • Bất kỳ trò chơi thế hệ V nào: Các mặt hàng giữ Pokémon đều được chuyển, nhưng các mặt hàng được giữ của chúng được trả lại cho túi hoặc bị xóa nếu túi đầy.
    • Bất kỳ trò chơi thế hệ II nào: Bất kỳ vật phẩm giữ Pokémon nào cũng không được chuyển và vẫn ở trong hộp 1, với người chơi được cảnh báo rằng một số Pokémon không thể được chuyển giao.
    • Bất kỳ trò chơi thế hệ I nào: Pokémon sẽ giữ các mặt hàng nếu được giao dịch với trò chơi thế hệ II có thể được chuyển giao như thể họ không giữ một mặt hàng. Những vật phẩm tiềm năng bị mất.

    Pokémon biết các động tác HM có thể được vận chuyển mà không cần phải quên những động tác đó (không giống như PAL Park và Poké chuyển). Kyurem phải ở dạng bình thường để được vận chuyển. Trứng không thể được vận chuyển.

    Là một phần của Ngân hàng Pokémon, người chơi cần một thẻ hợp lệ để sử dụng Poké Transporter.

    Kiểm tra tính hợp pháp

    Poké Transporter có trình kiểm tra tính hợp pháp nhằm ngăn chặn Pokémon thu được hoặc sửa đổi thông qua các thiết bị bên ngoài hoặc được sửa đổi bởi một trục trặc như trục trặc Rage đi qua. Tuy nhiên, nó không ngăn được tất cả Pokémon bất hợp pháp và không ngăn chặn một số Pokémon hợp pháp. Mặc dù có thể đạt được một cách hợp pháp (mặc dù không phải ở Nhật Bản), Jirachi sáng bóng không thể được vận chuyển trước khi phát hành Tanabata Jirachi 2014 sáng bóng 2014. Pokémon nở ra từ quả trứng lẻ không thể được vận chuyển trừ khi chúng quên đi cú đấm chóng mặt, vì trứng lẻ không thể lấy được trong phiên bản Nhật Bản của Pokémon Crystal trên bảng điều khiển ảo.

    Chỉ có mew với huấn luyện viên ban đầu GF hoặc ゲーフリ và ID huấn luyện viên số 22796 mới được coi là hợp pháp, đó là số ID huấn luyện viên và huấn luyện viên ban đầu của Mew thu được từ các bản phân phối bảng điều khiển ảo thế hệ I (Lễ hội Pokémon của Nintendo UK và trò chơi Nhật Bản FREAK ).

    Trong bản phát hành bảng điều khiển ảo của Pokémon Crystal, có thể bắt được một celebi hoang dã ở cấp 30 do sự kiện GS Ball trong trò chơi. Poké Transporter sẽ từ chối vận chuyển celebi nếu cấp độ của nó dưới 30. Trước khi phát hành này, Poké Transporter đã từ chối vận chuyển tất cả Celebi từ Thế hệ II.

    Pokémon trên cấp 100 có thể được chuyển, nhưng mức của chúng sẽ được giảm xuống cấp 100.

    Transcoding nhân vật

    Poké Transporter cần có khả năng đọc một số biến văn bản từ các trò chơi mà nó kết nối, sau đó chuyển đổi các ký tự này thành mã hóa ký tự của Ngân hàng Pokémon (i.e. mã hóa văn bản). Cụ thể, nó cần có khả năng đọc:

    • Tên của người chơi
    • Tên của hộp 1
    • Biệt danh của Pokémon được vận chuyển
    • Huấn luyện viên ban đầu của Pokémon vận chuyển

    Thế hệ I và II

    Trong các trò chơi thế hệ I và II, mã hóa ký tự chính xác khác nhau giữa các ngôn ngữ; Kết quả là, Poké Transporter áp dụng một bộ chuyển đổi khác nhau tùy thuộc vào ngôn ngữ của trò chơi. Ngoài ra còn có sự khác biệt nhỏ giữa các mã hóa ký tự thế hệ I và thế hệ II, nhưng những khác biệt này chủ yếu không áp dụng cho văn bản được chuyển đổi bởi Transporter Poké (bên ngoài một số ký tự không thể kết xuất trong thế hệ I), vì vậy cùng một bộ chuyển điện tử được sử dụng cho Cả hai trò chơi thế hệ I và II trong mỗi ngôn ngữ.

    Trong Thế hệ II, người chơi có thể thay đổi tên của các hộp; Các ký tự có sẵn để nhập tên hộp khác với các ký tự có sẵn để nhập tên của người chơi hoặc biệt danh của Pokémon, vì vậy Transcoder của Poké Transporter cũng có thể xử lý nhiều ký tự chỉ có thể xuất hiện trong tên hộp. Ngoài ra, một số nhân vật mà người chơi không thể nhập xuất hiện trong tên nhân vật người chơi định sẵn bằng tiếng Tây Ban Nha và các huấn luyện viên ban đầu của một số giao dịch trong trò chơi và Pokémon quà tặng.

    Trong thế hệ I, tên của hộp 1 không được đọc; Thay vào đó, Poké Transporter sử dụng tên mặc định cho “Hộp 1” bằng ngôn ngữ của chính Transporter Poké. Ví dụ: khi chuyển từ trò chơi I thế hệ Pháp (trong đó tên của Hộp 1 là “Boite 1”) và ngôn ngữ của Poké Transporter được đặt thành tiếng Tây Ban Nha, nó sẽ gọi hộp là “Caja 1” (tên của Hộp 1 bằng tiếng Tây Ban Nha ).

    Mặc dù đại đa số các ký tự được chuyển đổi thành cùng một ký tự mà chúng đại diện trong các trò chơi thế hệ I và II, một số ký tự thiếu một ký tự trực tiếp tương đương trong Ngân hàng Pokémon, do đó, thay vào đó.

    Ăn dây chằng chằng

    Trong các trò chơi Pokémon Gold và Bạc của Pháp và tất cả các trò chơi của Thế hệ Anh. Tập hợp các dây chằng là khác nhau giữa tiếng Anh và tiếng Pháp; Tiếng Anh độc quyền có các dấu nháy đơn trước các ký tự (e.g. ‘D,’ t), trong khi tiếng Pháp hầu như chỉ có dấu nháy đơn theo các ký tự (e.g. m ‘, p’). Ligature duy nhất họ có điểm chung trong (dây chằng duy nhất trong tiếng Pháp nơi dấu nháy đơn trước chữ cái).

    Trong tiếng Anh, những dây chằng này được chuyển đổi thành chữ cái mà không có dấu nháy đơn. Trong tiếng Pháp, tất cả chúng đều được chuyển đổi thành một không gian (thậm chí). Việc thiếu mã hóa thích hợp có lẽ là do các dây chằng này không xuất hiện trong Pokémon Crystal của Pháp.

    Ký tự diacritic

    Các nhân vật có Umlauts chỉ có thể được gõ vào các trò chơi của Đức và không hiển thị trong các trò chơi I English Generation I (được hiển thị dưới dạng không gian thay thế). Ngay cả khi một Pokémon có Umlauts trong tên của nó được vận chuyển từ trò chơi Thế hệ I của Anh, Umlauts được bảo tồn bởi Poké Transporter.

    Trong các phiên bản tiếng Tây Ban Nha của Pokémon Gold, Silver và Crystal, một số tên người chơi đặt trước bao gồm Á hoặc í, mặc dù thực tế là người chơi thường không thể nhập các nhân vật này. Ngoài ra, huấn luyện viên ban đầu của một thương mại trong trò chơi Voltorb (Falcán) và huấn luyện viên ban đầu của món quà tặng quà (Manía) cũng bao gồm một trong những nhân vật này. Các ký tự này hiển thị khác nhau trong các trò chơi ngôn ngữ khác nhau:

    • Trong các trò chơi Tây Ban Nha và Ý, cả hai nhân vật đều hiển thị chính xác.
    • Trong các trò chơi tiếng Anh, cả hai ký tự đều hiển thị dưới dạng khoảng trống.
    • Trong các trò chơi của Pháp và Đức, do có một mã hóa nhân vật khác .

    Nếu một pokémon với một trong hai nhân vật này trong huấn luyện viên ban đầu của nó được vận chuyển từ một trò chơi tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Ý hoặc tiếng Tây Ban Nha, chúng sẽ được chuyển đổi thành các giá trị chính xác. Tuy nhiên, nếu được vận chuyển từ một trò chơi Pháp, chúng được chuyển mã cho các nhân vật mà chúng xuất hiện như trong Thế hệ II của Pháp. Sự khác biệt này có lẽ là do thực tế là ç và ô có thể xuất hiện trong các tên hộp trong phiên bản tiếng Pháp của Pokémon Crystal, trong khi chúng không thể trong các trò chơi thế hệ II của Đức (mặc dù các phiên bản tiếng Pháp và tiếng Đức sử dụng cùng một mã hóa).

    Ký tự fullwidth

    ? Và ! có cùng ngoại hình trên tất cả các ngôn ngữ của các trò chơi thế hệ I và II.

    Đối với các trò chơi Nhật Bản, chúng được chuyển đổi thành FullWidth và! . Đối với các trò chơi ngôn ngữ phương Tây, chúng được chuyển mã thông thường ? Và ! .

    Huấn luyện viên

    Khác

    Dấu hiệu nhân × được chuyển sang chữ thường . Dấu ngoặc vuông [và] được chuyển mã đến (và), tương ứng. Chỉ báo thứ tự º (có thể sử dụng trong tên hộp bằng tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha) được chuyển sang chữ thường O P K M N P K được chuyển mã thành p m N được chuyển mã thành m

    Sửa đổi để vận chuyển Pokémon

    Biệt danh và tên huấn luyện viên gốc

    Pokémon không có tên gọi

    Các trò chơi thế hệ I đến III không theo dõi xem Pokémon có biệt danh hay không, chỉ có tên là tên hiện tại của Pokémon là gì; Từ thế hệ IV trở đi, có một lá cờ nội bộ đánh dấu liệu một pokémon có biệt danh hay không, để theo dõi xem Pokémon từ một trò chơi ngôn ngữ khác có biệt danh.

    Khi một pokémon được vận chuyển từ trò chơi thế hệ I hoặc II, nếu tên hiện tại của nó là tên loài của nó trong ngôn ngữ của trò chơi thế hệ I hoặc II, nó được gửi từ. Tên của Pokémon được kiểm tra theo tên loài của nó sau khi áp dụng bất kỳ chuyển đổi nhân vật nào (e.g. Sau khi chuyển đổi p K đứng đầu ). Tên của Pokémon được coi là phù hợp nếu nó có trong allcaps hoặc vốn hóa thường được sử dụng trong các thế hệ sau (nhưng bất kỳ vốn hóa nào khác được coi là một biệt danh). Nếu không, tên hiện tại của nó được coi là một biệt danh.

    Tên của Pokémon chưa được tạo ra để phù hợp với định dạng tên loài của chúng bằng ngôn ngữ gốc của chúng. Điều này có liên quan đến hai trường hợp chính:

    • Pokémon không có tên.
    • Pokémon không được chuyển từ thế hệ V được phát triển trong một trò chơi ngôn ngữ khác với ngôn ngữ gốc của họ (để tên của họ bằng ngôn ngữ của trò chơi mà họ đã phát triển thay vì ngôn ngữ gốc của họ) Ngôn ngữ xuất xứ của họ.

    Một số Pokémon có các ký tự Diacritic hoặc Ligature trong tên tiếng Pháp của họ, nhưng chúng không được sử dụng trong Thế hệ I và II của Pháp. Do sự giám sát, Poké Transporter mong đợi các tên tiếng Pháp của Pokémon sẽ đưa các nhân vật này vào các trò chơi thế hệ I và II, vì vậy nếu một Pokémon không có tên Ii) sẽ vĩnh viễn trở thành biệt danh của nó. Là một cách giải quyết, nếu biệt danh của Pokémon trong trò chơi thế hệ I hoặc II được đặt thành một từ bị kiểm duyệt, biệt danh của nó sẽ bị xóa khi nó được chuyển đến Pokémon Bank, khiến nó trở thành một Pokémon không tên với tên chính xác với tên chính xác.

    Ngoài ra, Pokémon không tên với các nhân vật đặc biệt khác trong tên loài của họ cũng có thể không được công nhận là không có tên.

    • Ông. Tên loài của Mime trong Thế hệ I và II là MR.Mime không có nhân vật không gian, vì vậy hãy chuyển MR không có tên. Mime từ thế hệ I hoặc II sẽ cho nó MR.Mime như một biệt danh. Tương tự, tên loài người Pháp của nó là m.Mime chứ không phải m. MIME, vì vậy việc chuyển từ một trò chơi điều khiển ảo Pháp sẽ cung cấp cho nó m.Mime như một biệt danh.
     • Trong phiên bản 1.2, người vận chuyển Poké cũng không thể xử lý được 0xe8 (khoảng thời gian) trong tên loài của MR. MIME, có lẽ là do ký tự trông giống hệt màn hình của biệt danh là 0xf2 (dấu thập phân), đã được xử lý đúng cách. Thời gian không được xử lý sẽ biến thành một dấu gạch nối, vì vậy hãy chuyển một MR không có tên. Mime từ thế hệ tôi sẽ đặt cho nó Mr-Mime như một biệt danh. (Trục trặc được yêu cầu để có được MR không có tên. MIME trong Thế hệ I mà không giao dịch trở lại từ Thế hệ II. Tên loài của MR. MIME bao gồm 0xe8 trong các trò chơi bảng điều khiển ảo tiếng Pháp, tiếng Anh, Tây Ban Nha và Ý.) Trong phiên bản 1.3 trở đi, thời kỳ và dấu thập phân đều được xử lý đúng cách như cùng một ký tự, nhưng việc thiếu một không gian trong MR. Tên thế hệ I và II của Mime vẫn chưa được xử lý chính xác, do đó tại sao vấn đề được mô tả ở trên xảy ra.

     Hạn chế nhân vật

     Một cái tên chỉ bao gồm các khoảng trắng, chỉ có thể xảy ra trong thế hệ I, sẽ không thay đổi. Nếu Pokémon có P K , M N , [,], hoặc × trong biệt danh hoặc huấn luyện viên gốc của nó, điều này sẽ được chuyển đổi thành p, m, (,) hoặc x, tương ứng, khi được vận chuyển.

     Pokémon được vận chuyển từ trò chơi I hoặc II của thế hệ Pháp ban đầu có á hoặc í trong huấn luyện viên gốc của họ (bằng ngôn ngữ gốc của họ) có nhân vật này trở thành ç hoặc ô thay thế (tương ứng), phù hợp với màn hình của họ trong Thế hệ I và II của Pháp. (Những nhân vật này được bảo tồn chính xác khi chuyển từ bất kỳ ngôn ngữ phương Tây nào khác, mặc dù những nhân vật này có vẻ ngoài chính xác trong các trò chơi của Đức như họ làm trong Thế vận hội Pháp.)

     Bằng tiếng Nhật, từ ngày 22 tháng 9 năm 2017 đến ngày 19 tháng 11 năm 2017 (sau khi Pokémon Gold và Bạc được phát hành trên bảng điều khiển ảo nhưng trước khi chúng tương thích trực tiếp với Poké Transporter), chuyển Pokémon từ một trò chơi điều khiển ảo với điểm nhấn hoặc câu hỏi Đánh dấu trong biệt danh của nó hoặc OT sẽ khiến các nhân vật này được chuyển đổi thành không gian. . Các trò chơi thế hệ II của Nhật Bản cho phép nhập các điểm nhấn/điểm câu hỏi nhưng trò chơi thế hệ I của Nhật Bản không. Điều này đã không xảy ra trong các ngôn ngữ khác, có lẽ vì có thể nhập các điểm cảm thán/dấu câu hỏi trong thế hệ I trong các ngôn ngữ đó.) Ngược lại, kana を / ヲ wo Và nguyên âm nhỏ Katakana không có vấn đề này mặc dù cũng là những nhân vật có thể được nhập vào thế hệ II của Nhật Bản nhưng không phải thế hệ Nhật Bản I. Điều này đã được cố định bằng cách phát hành khả năng tương thích của Poké Transporter với Thế hệ II Trò chơi.

     Trong các mã hóa ký tự thế hệ I và thế hệ II, một số cặp Hiragana và Katakana chia sẻ cùng các điểm mã do được hiển thị theo cùng một cách trong trò chơi; Trong các thế hệ sau, đây không phải là trường hợp, với mỗi nhân vật có điểm mã riêng. Những nhân vật này là Hiragana (bao gồm べ và ぺ) và り và Katakana (bao gồm ベ và ペ) và リ . Poké Transporter chuyển đổi nhân vật thành Hiragana hoặc Katakana tùy thuộc vào nhân vật Kana đầu tiên của tên Pokémon (i.e. Nhân vật đầu tiên khác ngoài một không gian, Chōonpu, dấu hỏi hoặc dấu chấm than). Nếu nhân vật đầu tiên là Hiragana (trừ bốn kana trong câu hỏi), nhân vật được chuyển đổi thành Hiragana へ hoặc り; Nếu nhân vật đầu tiên là Katakana hoặc bất kỳ ai trong bốn Kana trong câu hỏi, nhân vật được chuyển đổi thành Katakana.

     Pokémon từ các giao dịch trong trò chơi

     Trong Thế hệ I, huấn luyện viên ban đầu của Pokémon từ các giao dịch trong trò chơi là một ký tự điều khiển (điểm mã 0x5D) hiển thị Trainer bằng ngôn ngữ của trò chơi (E.g. Huấn luyện viên bằng tiếng Anh). Pokémon vận chuyển có OT này được chuyển đổi thành bản rõ, với vốn hóa thường xuyên và bất kỳ chữ viết tắt nào được mở rộng, dựa trên ngôn ngữ của trò chơi chuyển giao. .)

     Ngôn ngữ OT
     Gen I Gen II Ngân hàng
     tiếng Nhật トレーナー トレーナー トレーナー
     Tiếng Anh Huấn luyện viên Huấn luyện viên Huấn luyện viên
     người Pháp Dres. Dresseur Dresseur
     tiếng Đức Huấn luyện viên Huấn luyện viên Huấn luyện viên
     người Ý Allen. Allen. Allenatore
     người Tây Ban Nha Người cố gắng. Người cố gắng. Người cố thủ
     Hàn Quốc N/a 트레이너 트레이너
     Truyền thống Trung Hoa) N/a N/a 訓練家
     Trung Quốc (đơn giản hóa) N/a N/a 训练家

     Từ ngữ bị kiểm duyệt

     Nếu biệt danh của Pokémon chứa một từ bị cấm, biệt danh của Pokémon sẽ bị xóa, trở lại tên loài mặc định trong ngôn ngữ gốc của Pokémon đó. .) Poké Transporter thông báo cho người dùng khi điều này xảy ra. Kiểm tra từ được áp dụng sau khi tháo khoảng trắng và sau khi chuyển đổi các ký tự như P K .

     Danh sách các từ bị cấm được lưu trữ phía máy chủ, thay đổi theo thời gian, [5] [6] và không khớp với danh sách bộ lọc thế hệ V, bất kỳ danh sách bộ lọc của Nintendo 3DS trong bất kỳ khu vực hoặc ngôn ngữ nào hoặc bất kỳ kết hợp nào của trước. Chuyển từ thế hệ V và chuyển từ bảng điều khiển ảo sử dụng các danh sách bộ lọc khác nhau (mỗi khối một số từ khác cho phép). Cụ thể, hầu hết tất cả các từ trong kana đều được phép chuyển từ các trò chơi bảng điều khiển ảo Nhật Bản.

     Nếu huấn luyện viên ban đầu của Pokémon chứa một từ bị cấm, huấn luyện viên ban đầu sẽ được thay thế bằng một tên chung và Poké Transporter cũng sẽ thông báo cho người dùng. Tên chung phụ thuộc vào ngôn ngữ gốc của Pokémon và trò chơi chuyển nhượng. .)

     Trò chơi Ngôn ngữ
     tiếng Nhật Tiếng Anh người Pháp tiếng Đức người Ý người Tây Ban Nha Hàn Quốc người Trung Quốc
     Đen, Đen 2 ブラック ブラック Kuro* Kuro* Kuro* Kuro* Kuro* 블랙. Black black
     Trắng, Trắng 2 ホワイト ホワイト Shiro* Shiro* Shiro* Shiro* Shiro* 화이트. Whit..
     Màu đỏ レッド レッド Màu đỏ* Rouge* Thúi* Rosso* Rojo* 레드. R d
     Màu xanh lá グリーン グリーン Màu xanh lá* Đỉnh* Grün* Verde* Verde* 그린.
     Màu xanh da trời ブルー ブルー Màu xanh da trời* Bleu* Blau* Blu* Azul* 블루. Blu..
     Màu vàng イエロー イエロー Màu vàng* Jaune* Gelb* GIALO* Amarillo* 옐로. Pika pika
     Vàng ゴールド ゴールド Vàng* Hoặc* Vàng* Oro* Oro* 금. Gold gold
     Bạc シルバー シルバー Bạc* Argent* Silber* Argento* Plata* 은. Silv..
     Pha lê クリスタル クリスタル Pha lê* Cristal* Kristall* Cristallo* Cristal* 크리스털.

     Dữ liệu vị trí

     Pokémon được gửi đến ngân hàng qua Poké Transporter chỉ hiển thị khu vực tương ứng với trò chơi xuất xứ của họ là vị trí MET của họ. .) Pokémon đã gặp trong Pokémon Colosseum hoặc XD Hiển thị “Một vùng đất xa xôi” thay vì tên của vùng Orre.

     Đối với Pokémon được vận chuyển từ các trò chơi thế hệ I hoặc II, bởi vì các trò chơi này không ghi lại trò chơi xuất xứ, Pokémon được chỉ định trò chơi mà nó được chuyển từ trò chơi xuất xứ của nó. Ngoài ra, vị trí MET của họ được hiển thị là “dường như đã đi qua cả không gian và thời gian để đến với bạn từ khu vực Kanto/Johto trong những ngày xưa tốt đẹp.”(Điều này khác với văn bản được sử dụng cho Pokémon từ Pokémon Fired, Leafgreen, Heartgold và Soulsilver chỉ bằng văn bản” trong những ngày xưa tốt đẹp.”)

     Đối với Pokémon có nguồn gốc trong trò chơi thế hệ V, dữ liệu vị trí MET của họ được bảo tồn bên trong, nhưng không được hiển thị. Đối với Pokémon có nguồn gốc trong trò chơi thế hệ III hoặc IV, vị trí MET của họ đã bị mất khi chuyển qua chuyển Poké. Đối với Pokémon có nguồn gốc trong trò chơi thế hệ I hoặc II, bởi vì chỉ có Pokémon Crystal Records dữ liệu vị trí, không có thông tin vị trí nào được bảo tồn bằng cách chuyển.

     Nếu một Pokémon được gặp trong một cuộc gặp gỡ định mệnh, thông tin này sẽ được giữ lại khi chuyển. Mew và celebi được chuyển từ các trò chơi điều khiển ảo cũng được gắn cờ là được gặp trong một cuộc gặp gỡ định mệnh.

     Từ thế hệ v

     • Một số loài Pokémon đã thay đổi khả năng của chúng:
      • Sọc xanh với khả năng liều lĩnh sẽ thay đổi khả năng của chúng thành đầu đá khi vận chuyển.
      • Starly có bộ cờ khả năng ẩn của họ (sao cho họ sẽ phát triển thành Staravia liều lĩnh) sẽ thay đổi khả năng của họ thành liều lĩnh khi vận chuyển.
      • Venipede, Whirlipede và Scolipede với chân nhanh sẽ thay đổi khả năng của họ để tăng tốc độ khi vận chuyển.
      • Do khả năng không còn được xác định bởi giá trị tính cách, Pokémon thu được trong thế hệ III, người sẽ thay đổi khe cắm khả năng khi tiến hóa (do đạt được khả năng trong thế hệ IV) sử dụng viên nang khả năng).

      Từ thế hệ I và II

      • Bản chất của Pokémon được chuyển là bản chất có số chỉ số tương ứng với Pokémon’s ExperienModulo 25.
      • Trải nghiệm của Pokémon sau đó được đặt lại về lượng kinh nghiệm tối thiểu cần thiết cho mức độ hiện tại của nó.
      • Bất kỳ Pokémon nào được chuyển từ các bản phát hành bảng điều khiển ảo của các trò chơi thế hệ I và II đều có khả năng ẩn của chúng.
       • Pokémon không có khả năng ẩn trong thế hệ VII sẽ không có số chỉ số khe khả năng của họ được đặt thành khe. Ví dụ, một koffing từ bảng điều khiển ảo được chuyển qua Ngân hàng Pokémon, Pokémon Home và đến thế hệ VIII sẽ không đạt được khả năng ẩn giấu của nó khi đến thế hệ VIII, nó sẽ vẫn được tăng cường Thế hệ VII.
      • Phương pháp gán giới tính đã thay đổi giữa các phiên bản của Transporter:
       • Trong phiên bản 1.2, Giới tính được chỉ định ngẫu nhiên [8] (bất kể cuộc tấn công của Pokémon IV).
        • Do giới tính được xác định ngẫu nhiên thay vì được xác định bởi Attack IV, Pokémon có thể có tỷ lệ giới tính là “1 ♀: 7” Trong Poké Transporter phiên bản 1.3 trở đi).
       • Trong phiên bản 1.3 trở đi, Pokémon được chuyển từ các trò chơi điều khiển ảo có giới tính của họ được chỉ định dựa trên cuộc tấn công IV của họ, giống như trong Thế hệ II.
      • IV của Pokémon được chuyển từ các trò chơi điều khiển ảo được tạo ngẫu nhiên, nhưng ba được đảm bảo là 31 (năm nếu Pokémon là Mew hoặc Celebi).
       • Điều này cũng có nghĩa là loại sức mạnh ẩn của Pokémon thường sẽ khác với loại của nó trong Thế hệ II Trò chơi.
      • Trải nghiệm chỉ số bị xóa hoàn toàn, do đó Pokémon đã chuyển có 0 EV trong tất cả các số liệu thống kê.
      • Phương pháp để xác định xem Pokémon có sáng bóng hay không sau khi chuyển nhượng có thay đổi giữa các phiên bản của Transporter.
       • Trong phiên bản 1.2, Poké Transporter xác định liệu một Pokémon có sáng bóng dựa trên mức độ Pokémon sáng bóng được xác định trong Thế hệ II hay không, nhưng đã chuyển sai các yêu cầu IV để tấn công và phòng thủ. .)
       • Trong phiên bản 1.3 trở đi, điều này đã được sửa để phù hợp với các trò chơi thế hệ II.
      • Vì những trò chơi này không theo dõi Poké Ball được sử dụng để bắt Pokémon, tất cả Pokémon được chuyển sẽ có trong một quả bóng Poké thông thường.
      • Vì các trò chơi này không theo dõi ngôn ngữ hoặc trò chơi xuất xứ, chúng được đặt thành những trò chơi mà chúng được vận chuyển.
      • Pokémon được vận chuyển từ các trò chơi điều khiển ảo có dấu gốc.
      • Vùng, vị trí và 3D của Pokémon được đặt thành các quốc gia của Nintendo 3DS.
      • Số ID bí mật của Pokémon được đặt thành 00000.
      • Pokérus (hoạt động hoặc chữa khỏi) không được chuyển giao.

      Vấn đề máy chủ

      Bulbanews có một bài viết liên quan đến chủ đề này:

      Vào ngày 25 tháng 12 năm 2013, Pokémon Bank và Poké Transporter đều được phát hành tại Nhật Bản, Hàn Quốc và các lãnh thổ châu Á khác. Do lưu lượng truy cập cao trên mạng Nintendo do một khối lượng lớn ID mạng Nintendo được tạo ra, [9] Nintendo EShop đã tạm thời không thể truy cập được. . thông qua Ngân hàng Pokémon). [Trích dẫn cần thiết] Ngoài ra, việc phát hành Pokémon Bank và Poké Transporter cho Châu Mỹ, Châu Âu, Úc và New Zealand, được thiết lập theo quan trọng là ngày 27 tháng 12 năm 2013. [13] [Liên kết chết]

      Vào ngày 21 tháng 1 năm 2014, Ngân hàng Pokémon đã được phát hành lại tại Nhật Bản, Hàn Quốc và các lãnh thổ châu Á khác. [14] Dịch vụ này sau đó được ra mắt tại Châu Âu, Úc và New Zealand vào ngày 4 tháng 2 năm 2014; [15] và ở Châu Mỹ vào ngày 5 tháng 2 năm 2014.

      Lịch sử phiên bản

      Bulbanews có nhiều bài viết liên quan đến chủ đề này:

      • Ngân hàng Pokémon ra mắt tại Châu Âu và Úc
      • Ngân hàng Pokémon ra mắt tại Châu Mỹ
      • Cập nhật cho Pokémon Bank mang đến sự tương thích cho Pokémon Sun and Moon

      Chủ sở hữu 3DS cần tải xuống Ngân hàng Pokemon và Poke Transporter trước khi EShop đóng cửa

      Ngân hàng Pokemon

      Vào ngày 27 tháng 3, Nintendo sẽ đóng cửa EShop cho 3DS và Wii U. Điều này có nghĩa là người chơi sẽ không còn có thể mua các trò chơi kỹ thuật số cho các hệ thống đó hoặc tải lại bản demo/phần mềm miễn phí. Điều này bao gồm phần mềm Pokemon Pokemon chuyển nhượng 3DS và Poke Transporter.

      Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

      Vì các trò chơi Pokemon chỉ cho phép một số lượng Pokemon hạn chế trong mỗi trò chơi, trò chơi Freak đã phát triển phần mềm bổ sung cho người chơi để lưu trữ quái vật không sử dụng. Lần lặp đầu tiên của phần mềm này là trên 3DS dưới dạng Ngân hàng Pokemon. Mặc dù nó hoạt động liền mạch với các tựa game 3DS, người chơi cần Poke vận chuyển để chuyển các sinh vật từ Gen 5 sang phần cứng hiện đại của họ.

      Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

      Tuy nhiên, sau khi ra mắt Nintendo Switch, Pokemon Bank không còn tương thích với bảng điều khiển mới, và trò chơi Freak sẽ ra mắt Pokemon Home mới và cải tiến. May mắn thay, người chơi có thể chuyển Pokemon của họ từ ngân hàng đến nhà, vì vậy họ không bị mắc kẹt trên 3DS. Nhưng đó có thể không phải là trường hợp của một số người chơi lâu hơn nữa.

      Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

      Giáo sư Pokemon nhà

      Tải xuống Ngân hàng Pokemon và Poke Chuyển khoản càng sớm càng tốt

      Bất chấp sự sụp đổ của Nintendo Eshop, Pokemon Bank và Poke Transfer vẫn sẽ hoạt động như bình thường sau khi nền tảng tắt. Tuy nhiên, người chơi đã thắng được có thể tải xuống nếu họ đã sử dụng 3DS của họ.

      Ngay cả khi người chơi đã tải xuống trong quá khứ, họ vẫn có thể tải lại chúng khi họ thuộc danh mục phần mềm miễn phí và bản demos của Nintendo, thì sẽ không còn có sẵn.

      Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

      Sau đó 27 tháng 3, Nếu người chơi không có Pokemon Bank và Poke chuyển tải, họ sẽ không thể chuyển bất kỳ Pokemon nào từ Gen 7 và trước đây sang tài khoản Pokemon Home của họ.

      Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để cập nhật mới nhất về esports, chơi game và nhiều hơn nữa.

      Có liên quan:

      Top 24 thẻ Pokemon đắt nhất và hiếm nhất từng được bán

      Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

      Ngân hàng Pokemon có còn tốn tiền không?

      Không, người chơi sẽ không phải trả tiền cho một ngân hàng Pokemon Đăng ký sau khi EShop tắt vào ngày 27 tháng 3.

      Hiện tại, nó có giá 4 đô la.99 hàng năm để sử dụng Pokemon Bank để lưu trữ và chuyển Pokemon. Đây là ngoài $ 15.99 Phí hàng năm cho kế hoạch cao cấp Pokemon Home. Nhưng người chơi sẽ chỉ phải trả phí Pokemon Home sau khi EShop bị tắt.

      Poke Transporter cũng sẽ vẫn là một dịch vụ miễn phí.

      Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

      Cách chuyển Pokemon từ ngân hàng đến nhà

      Đầu tiên, người chơi sẽ cần đảm bảo rằng họ tải Pokemon Bank vào Nintendo 3DS của họ trước 27 tháng 3 năm 2023. Họ cũng phải tải xuống Pokemon Home trên Nintendo Switch hoặc thiết bị di động của họ.

      Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

      Khi cả hai phần mềm được tải xuống, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới:

      • Mở Ngân hàng Pokemon trên 3DS của bạn
      • Lựa chọn Di chuyển Pokemon đến Pokemon Home Từ menu chính
      • Chọn các hộp bạn muốn chuyển (bạn không thể chọn Pokemon riêng lẻ)
      • Mở Pokemon Home trên Nintendo Switch hoặc thiết bị di động
      • Trên thiết bị di động, nhấn Biểu tượng menu màu xanh lá cây, Sau đó chọn Tùy chọn, và chọn Di chuyển Pokemon
      • Trên công tắc nintendo, chọn Biểu tượng 3DS, sau đó Bắt đầu di chuyển
      • Nhập Khóa di chuyển được tạo ra trong Pokemon Home vào Pokemon Bank
      • Chờ việc chuyển hoàn thành

      Điều quan trọng cần lưu ý là Pokemon được chuyển từ 3DS sang Pokemon Home không thể được chuyển trở lại.