Phim DC theo thứ tự: Cách xem 15 Phim DCEU và Sê -ri theo thời gian | Rotten Tomatoes, Cách xem phim DC theo thứ tự (ngày phát hành và thời gian) | Gamesradar

Cách xem phim DC theo thứ tự (ngày phát hành và thời gian)

Nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra. Cho đến lúc đó, chúng tôi đang hướng dẫn bạn thông qua DCEU phim theo thứ tự, từ Man of Steel cho đến Flash và Blue Beetle.

Phim DC theo thứ tự: Cách xem tất cả 15 phim DCEU

Chào mừng đến với Vũ trụ mở rộng DC (DCEU)! Nếu bạn đang tìm kiếm để xem các bộ phim và loạt Superhero DC được kết nối này theo thứ tự khi các sự kiện của họ diễn ra theo trình tự thời gian, bạn sẽ muốn bắt đầu với Wonder Woman, diễn ra trên khắp năm 1918 giữa Thế chiến I. Điểm dừng tiếp theo: Hành động lớn và mái tóc lớn hơn với Wonder Woman 1984.

Từ đó, phần còn lại của thứ tự thời gian của DCEU, xếp hàng với các bộ phim của họ phát hành. Làm quen với Superman trong Người đàn ông thép, và sau đó thấy anh ta gắn kết với Batman trong Batman v Superman: Dawn of Justice. Biệt đội cảm tử tiếp theo trước khi bạn được chứng kiến ​​sự đồng đội của Epic Liên minh công lý. (Thay thế trong bốn giờ Zack Snyder từ Justice League Nếu bạn muốn nhiều hơn, mặc dù đó là không phải là canon.)

Từ đó, chúng tôi đi đến Aquaman, Shazam!, Và Chim của con mồi (và sự giải phóng tuyệt vời của một Harley Quinn). 2021 Biệt đội cảm tử được đặt vài năm sau lần đầu tiên Đội hình và phần lớn cách xa bản gốc đó, mặc dù nhiều nhân vật trở lại, bao gồm Quinn, Rick Flagg và Amanda Waller. Mặc dù những cuộc phiêu lưu vẫn tiếp tục trên HBO Max với loạt phim đình đám Người hòa giải, Mọi thứ đều kết thúc khi James Gunn và Peter Safran tiếp quản và khởi chạy lại DC trên màn ảnh rộng. —Alex Vo

Bây giờ, tiếp tục xem hướng dẫn đầy đủ về cách xem các bộ phim DC theo thứ tự!

Wonder Woman (2017) 93%

Điểm điều chỉnh: 119780%

Các nhà phê bình đồng thuận: Thrilling, Earnest và nổi bật bởi màn trình diễn lôi cuốn của Gal Gadot, Wonder Woman thành công trong thời trang ngoạn mục.

Tóm tắt nội dung: Trước khi cô ấy là Wonder Woman (Gal Gadot), cô ấy là Diana, Công chúa của Amazons, được đào tạo để trở thành một chiến binh không thể chinh phục được. [Hơn]

Cách xem phim DC theo thứ tự (ngày phát hành và thời gian)

Justice League Snyder Cut

Tìm ra cách xem các bộ phim DC theo thứ tự đột nhiên sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Blue Beetle là bộ phim DC mới nhất, mặc dù nhân vật này sẽ có sự hiện diện trong James Gunn và Peter Safran’s DCU. Với việc DCEU đi vào hoàng hôn, đó là cơ hội cho một bảng xếp hạng sạch sẽ và một vũ trụ điện ảnh hoàn toàn mới được sinh ra.

Nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra. Cho đến lúc đó, chúng tôi đang hướng dẫn bạn thông qua DCEU phim theo thứ tự, từ Man of Steel cho đến Flash và Blue Beetle.

Chúng tôi cũng sẽ cung cấp một đơn đặt hàng theo dõi thời gian DCEU cho những người muốn thêm gia vị cho cuộc đua DC của họ. Ngoài ra còn có một cái nhìn về cách các bộ phim DC không phải là CANON và các bộ phim Elseworlds phù hợp, như Zack Snyder’s Justice League, Joker và The Batman.

Cách xem phim DC theo thứ tự – đặt hàng phát hành

Tốt nhất cho: Những người mới đến DC

Trong khi những người như Christopher Nolan, Bat Trilogy và Constantine don lồng coi là một phần của vũ trụ điện ảnh và nên được coi là thực thể độc lập, hầu hết mọi thứ từ Man of Steel trở đi đều ở cùng vũ trụ DC (DCEU). Tuy nhiên, có một số điều kỳ lạ.

Để đơn giản, vì lợi ích, chúng tôi gắn bó với mọi thứ được phát hành dưới biểu ngữ DC, mặc dù Joker và The Batman là những câu chuyện hoàn toàn độc lập trong vũ trụ của chính họ khỏi DCEU (nhiều hơn ở bên dưới).

Đối với Snyder Cut, chúng tôi khuyên bạn nên xem Thẩm phán 2017 cho mục đích ‘Canon’, nhưng phiên bản 2021 của Zack Snyder cho một bộ phim khác nhau và dứt khoát hơn đối với một số nhân vật yêu thích của bạn – cộng với đó là một bộ phim vượt trội (chỉ dài bốn giờ. ). Trên hết, các bộ phim DC đã được phát hành dưới đây có thể, phần lớn, có thể được xem ngay bây giờ trên Max.

Về các bản phát hành hiện tại, Blue Beetle là bộ phim DC mới nhất, với một vũ trụ mới dưới sự quản lý của James Gunn và Peter Safran (DCU) sẽ bắt đầu vào năm 2025 với Superman: Legacy. Nhưng đó không phải là điều chúng ta cần phải lo lắng ngay bây giờ.

Đây là cách xem phim DC theo thứ tự phát hành, giảm giá những bộ phim mà thiên đường chưa được phát hành. Chúng ta sẽ đến vấn đề gai góc của DCU chỉ một chút.

 • Man of Steel (2013)
 • Batman v Superman: Dawn of Justice (2016)
 • Suicide Squad (2016)
 • Wonder Woman (2017)
 • Justice League (2017)
 • Aquaman (2018)
 • Shazam! (2019)
 • Joker (2019) [Không DCEU]
 • Birds of Prey (2020)
 • Wonder Woman 1984 (2020)
 • Zack Snyder’s Justice League (2021) [Không canon]
 • Đội Tự tử (2021)
 • The Batman (2022) [Không DCEU]
 • DC League of Super-Pets (2022) [Không DCEU]
 • Adam đen (2022)
 • Shazam! Fury of the Gods (2023)
 • The Flash (2023)
 • Beetle màu xanh (2023)

Phim DC chưa được phát hành – theo thứ tự

 • Aquaman và vương quốc bị mất – ngày 25 tháng 12 năm 2023

Cách xem phim DC theo thứ tự – thứ tự thời gian

Tốt nhất cho: Những người đang tua lại DCEU.

Thứ tự thời gian của phim DC chủ yếu là dễ dàng và nhạt so với dòng thời gian kỳ quái của Marvel. Tuy nhiên, một số (như Aquaman, Shazam!, và chim săn mồi) khá khó để xác định chính xác khung thời gian. Atlantis không chính xác có lịch dưới nước trong mọi cảnh.

Ngay cả khi những năm tháng không bị đóng đinh ngoài các mục của Wonder Woman, thì có một trật tự theo thời gian được thỏa thuận!”Áp phích ở Shazam! và Harley Quinn sườn chim chia tay với Joker) giữ mọi thứ tương đối đơn giản. Cho đến khi đèn flash.

Đúng, người làm Scarlet Speedster có nguy cơ thổi bay toàn bộ đơn hàng đồng hồ DC. Về mặt kỹ thuật, nó diễn ra sau các sự kiện của Justice League, nhưng, mà không đi vào spoilers, cũng có thể được theo dõi đồng thời với Man of Steel. Nhưng nó cũng tồn tại trên một dòng thời gian hoàn toàn riêng biệt. Lời khuyên của chúng tôi? Để nó cho đến khi kết thúc, nhưng với sự hiểu biết rằng một số cảnh của nó đến trong cuộc phiêu lưu solo của Superman trên một dòng thời gian hoàn toàn khác.

 • Wonder Woman (Câu chuyện chính) (1914-18)
 • Wonder Woman 1984
 • Người đàn ông thép
 • Đèn flash (cảnh thời gian thay thế)
 • Batman v Superman: Dawn of Justice
 • Wonder Woman (Cảnh hiện đại)
 • Biệt đội cảm tử
 • Justice League (sân khấu)
 • Aquaman
 • Shazam!
 • Chim săn mồi
 • Biệt đội cảm tử
 • Adam đen
 • Shazam! Fury of the Gods
 • Đèn flash
 • Bọ cánh cứng màu xanh

Nếu bạn muốn có được nhiều hạt hơn, bạn có thể xếp hàng một số cảnh để xem theo thứ tự thời gian – nhưng nó có thể trở nên lộn xộn.

Ví dụ, một số của Justice League, rõ ràng chồng chéo với Aquaman. Suicide Squad cũng có một số người hồi tưởng trước khi hồi tưởng cho Bruce Wayne trong cuộc thập tự chinh ở Gotham. Nhưng, nói chung, nó giúp giữ cho mọi thứ được sắp xếp hợp lý và sử dụng danh sách ở trên, chỉ với những cảnh “thời hiện đại” của Wonder Woman.

DCU của James Gunn ảnh hưởng đến đơn đặt hàng đồng hồ DC như thế nào?

Ngay bây giờ, nó không. Nhưng điều đó có thể sẽ thay đổi vào năm 2024 và 2025. DCU Chương Một là bước đầu tiên trong một vũ trụ điện ảnh mới được khởi động lại, điều này làm cho mọi thứ từ Man of Steel đến Flash (phần lớn).

Mặc dù đó là một cây cầu chúng ta đi qua khi chúng ta đạt được nó, nhưng cảm giác như phần tiếp theo của Aquaman trong mùa lễ này sẽ là bộ phim DCEU cuối cùng.

Từ đó trở đi, bộ phim đó từ năm 2013 đến năm 2023 được liệt kê ở trên (không bao gồm các bộ phim ‘otherworld’ như The Batman tồn tại bên ngoài Canon chính đó) sẽ là một phần của vũ trụ điện ảnh cũ đang bị bỏ lại phía sau. Mọi thứ sắp tới từ Superman: Di sản và sinh vật trở đi sẽ là một phần của DCU mới, mặc dù một số yếu tố nhân vật và câu chuyện vẫn có thể chuyển qua như Blue Beetle và Gal Gadot như Wonder Woman. Của nó. gây nhầm lẫn.

TL; DR: DCU sẽ hoàn toàn mới và không liên quan đến DCEU trước đó. Họ có thể có một số điểm tương đồng, nhưng tất cả sẽ rất khác biệt và một vũ trụ điện ảnh mới từ đây. Bạn có thể bắt đầu mới ở đây nếu bạn đang lên kế hoạch cho một cuộc đua marathon DCU.

Để biết thêm về tất cả 10 dự án hiện được xác nhận, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về DCU Chương Một.

Làm thế nào để cắt Snyder ảnh hưởng đến thứ tự đồng hồ DC?

Hiện tại, Justice League của Zack Snyder vẫn chưa được xem xét. Tuy nhiên, đối với nhiều người hâm mộ, ZSJL là đỉnh cao của một bộ ba bắt đầu trong Man of Steel và tiếp tục thông qua Batman v Superman. Đạo diễn sau đó đã có kế hoạch cho Justice League 2, cũng như một bộ phim thứ ba có thể thấy con trai của Superman trở thành Người dơi mới.

Những bộ phim đó sẽ không đi qua, nhưng bạn vẫn có thể thưởng thức bộ ba của Snyder: Man of Steel, Batman V Superman và Zack Snyder’s Justice League.

Người dơi và Joker có được kết nối với DCEU không?

Khi nói đến The Joker của Robert Pattinson và Joaquin Phoenix, không có thứ tự đồng hồ nào đúng (ít nhất, cho đến khi phần tiếp theo và spin-off ra mắt). Hai bộ phim cũng không được kết nối theo bất kỳ cách nào – trên thực tế, The Batman giới thiệu phiên bản riêng của Hoàng tử Tội phạm Chú hề.

Cả Batman và Joker đều có thể được xem tại thời gian rảnh rỗi của bạn và không cần phải là một phần của chiếc đồng hồ DCEU của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn có được mọi bộ phim DC dưới vành đai của mình, không có hại gì khi xem những điều này giữa việc xem đơn hàng phát hành của bạn, nhưng đừng mong đợi Phoenix bật lên và chiến đấu với Justice League sớm. Cả hai bộ phim đều thuộc biểu ngữ khác của DCU mới.

Bạn đã xem các bộ phim DC theo thứ tự, bây giờ làm thế nào về việc gỡ rối cách xem các bộ phim Marvel theo thứ tự?

Đăng ký bản tin GamesRadar+

Hàng tuần tiêu hóa, những câu chuyện từ các cộng đồng bạn yêu thích, và hơn thế nữa

Bằng cách gửi thông tin của bạn, bạn đồng ý với Điều khoản & Điều kiện và Chính sách bảo mật và từ 16 tuổi trở lên.