Nvidia Gen Gen Genforce RTX 50 GB20X Dòng GPU để có GB205 GPU, nhưng không có phần X04., Nvidia Geforce RTX 50 BLACKWELL GPU Tin đồn: Đ nguyên khối 3nm, đồng hồ nhanh hơn, nhanh hơn 2 lần so với ADA RTX 40

Nvidia Geforce RTX 50 Tin đồn Blackwell, GPU: Đ nguyên khối 3nm, đồng hồ nhanh hơn, nhanh hơn 2 lần so với ADA RTX 40

Tiếp theo, chúng tôi có rất nhiều thông tin từ RedgamingTech, những người đã nhận được nó từ các nguồn riêng của họ. Các chi tiết bắt đầu bằng cách tuyên bố rằng GPU Blackwell sẽ có cuộc đại tu lớn cho kiến ​​trúc Cuda mặc dù đây không phải là một thiết kế mặt đất để nói. Các đơn vị Blackwell SM dự kiến ​​sẽ có một “cấu trúc mới” và sẽ có những tối ưu hóa và bổ sung tiếp theo được thực hiện cho các đơn vị phần cứng theo dõi Denoising và Ray/Path.

Nvidia Gen Gen GeForce RTX 50 Điên GB20X

Xin lưu ý rằng bài đăng này được gắn thẻ là Tin đồn.

NVIDIA GEFORCE RTX 50 để có GB20X GPUS

Theo thông tin được chia sẻ bởi Chiphell Leaker được gọi là Hồi Panzerlied, có vẻ như NVIDIA hiện không lên kế hoạch cho một người kế thừa cho GPU AD104.

Leaker tuyên bố rằng dòng GPU GPU tiếp theo của NVIDIA chỉ đơn giản là thiếu phần X04, nhưng thay vào đó sẽ có một GPU mới được chỉ định là X05. Sự thay đổi này được cho là phù hợp với chiến lược định vị thị trường mới của NVIDIA. Tuy nhiên, người rò rỉ không cung cấp chi tiết cụ thể về ý nghĩa thay đổi tên này có thể giữ cho người tiêu dùng.

Chúng tôi đã nhanh chóng liên hệ với người rò rỉ phần cứng NVIDIA được kính trọng nhất xung quanh, Kopite7kimi, nếu báo cáo như vậy là đúng. Chúng tôi đã được cung cấp một danh sách các GPU NVIDIA sắp tới, không thể phủ nhận rằng không có phần X04. Hơn nữa, nó cho thấy dòng GPU tiếp theo cũng phải là một phần của gia đình GPU Blackwell.

NVIDIA Sê-ri GPU thế hệ tiếp theo

GB202, GB203, GB205, GB206, GB207

– Kopite7kimi

Bài đăng ban đầu không cung cấp bất kỳ xác nhận trực tiếp nào về tên GPU:

NVIDIA Next Gen GPU Dòng (Dịch máy), Nguồn: Chiphell

Trước đây, loạt AMPERE, NVIDIA đã giới thiệu mô hình GPU GA103, được định vị như một sự thỏa hiệp giữa các giải pháp tầm trung và cấp trên, thường mang tên mã X04. Đáng chú ý, bản phát hành X03 ban đầu xuất hiện sau khi ra mắt dòng sản phẩm chính. Tuy nhiên, với sê -ri RTX 40, Codenam có tên mã ADA Lovelace, GPU AD103 đã thay thế X04, trở thành GPU thứ hai ra mắt trong thế hệ này.

Lộ trình kiến ​​trúc NVIDIA, Nguồn: NVIDIA/Hardwareluxx

Nvidia gần đây đã xác nhận rằng kiến ​​trúc tiêu dùng thế hệ tiếp theo của họ dự kiến ​​sẽ phát hành năm 2025. Tuy nhiên, nó rất cần thiết để lên chiến lược đội hình hoàn chỉnh trước khi GPU bước vào giai đoạn ra băng. Nó rất đáng nhớ rằng trong quá khứ, leaker kopite7kimi đã tiết lộ chính xác toàn bộ chuỗi gpu ampe trước các nguồn khác. Điều này cho vay sự tin cậy đối với thông tin. Ngoài ra, công cụ rò rỉ này hiện đã chỉ ra rằng NVIDIA có thể giới thiệu lại GPU 512-bit cho loạt GPU tiêu dùng sắp tới. Tuy nhiên, mô hình GPU cụ thể sẽ kết hợp một chiếc xe buýt bộ nhớ rộng như vậy vẫn đang chờ xác nhận.

Nvidia Geforce RTX 50 Tin đồn Blackwell, GPU: Đ nguyên khối 3nm, đồng hồ nhanh hơn, nhanh hơn 2 lần so với ADA RTX 40

Đầu nối 16 chân được kết nối đầy đủ trên NVIDIA GEFORCE RTX 4090 kết thúc quá nóng chảy 2

Thẻ đồ họa Geforce RTX 50 của NVIDIA Genf. Gần đây, có rất nhiều tin đồn xuất hiện liên quan đến con chip nên chúng tôi quyết định làm tròn chúng và xem Blackwell đang định hình những gì.

Nvidia geforce rtx 50 “Blackwell” GPU được đồn đại

Những tin đồn mới nhất đến từ TechTubers, Law Redgamingtech & Moore đã chết, người đã xuất bản các video gần đây của họ nói về kiến ​​trúc thế hệ tiếp theo của Nvidia. Vì Blackwell vẫn còn vài năm nữa là ra mắt, thông tin này không phải là cuối cùng và những tin đồn có nghĩa là được thực hiện với một hạt muối mặc dù vẫn thú vị vì những người rò rỉ nổi tiếng hơn đã đưa ra những tuyên bố tương tự trong quá khứ.

Câu chuyện liên quan NVIDIA GEFORCE RTX 4090 GPU & Samsung Odyssey Neo G9 Monitor không phải là một kết hợp hoàn hảo, chế độ 8K 240Hz được báo cáo không hoạt động

Dựa trên thông tin trước, chúng ta đã biết rằng Blackwell là tên mã cho kiến ​​trúc GPU thế hệ tiếp theo của Nvidia có nghĩa là để thành công Hopper và không giống như Hopper, Blackwell đi kèm với GPU GB102 tiêu dùng ngoài GB100 GPU đã bị rò rỉ khi trở lại.

Cũng đã có báo cáo rằng kiến ​​trúc GPU Blackwell sẽ được giới thiệu vào năm 2024, điều đó có nghĩa là GTC 2024 có thể là giới thiệu cấp độ máy chủ đầu tiên trước khi kiến ​​trúc chuyển đến thẻ Geforce.

Nvidia Blackwell GPU để giữ lại die nguyên khối

Vì vậy, bắt đầu với các chi tiết, sê -ri NVIDIA GEFORCE RTX 50 sử dụng GPU Blackwell sẽ giữ lại một cách tiếp cận chết nguyên khối. Luật của Moore là người chết tuyên bố rằng NVIDIA không lo lắng về chiến lược Chiplet của AMD đưa ra những gì họ có thể phát hành trong Gen tiêu dùng đầu tiên dưới dạng Navi 31 “RDNA 3”. The Green dự kiến ​​sẽ tiếp tục sử dụng một cái chết nguyên khối vẫn giữ được nhiều lợi thế hơn với sản phẩm lớn nhất là sản phẩm được sản xuất đúng hạn.

Năm ngoái, Kopite7kimi cũng tiết lộ rằng Ada-Next, Blackwell, có thể là một con chip nguyên khối khác. Có vẻ như Nvidia cho đến nay đã lấy hàng ghế sau trong các thiết kế Chiplet vì cả dịch vụ tiêu dùng và máy chủ của nó vẫn sử dụng GPUS nguyên khối. AMD có thể đi theo con đường Chiplet đầy đủ trong thế hệ RDNA 4 nhưng nhà sản xuất chip đang tạo GPU Chiplet cho các dịch vụ máy chủ của nó.

NVIDIA để sử dụng nút quy trình TSMC 3NM để tạo GPU Blackwell?

Cập nhật: Kopite7limi nói rằng nvidia sẽ không sử dụng nút quy trình 3nm nhưng một cái gì đó khác.

Tin đồn thứ hai là NVIDIA sẽ sử dụng nút quy trình 3NM của TSMC để sản xuất GPU Blackwell GPUS. Cho đến nay, tất cả các GPU gần đây ra mắt bởi NVIDIA đã là một nút co lại bắt đầu với GPU Pascal được tạo ra trên 16NM của TSMC, Turing trên TSMC của TSMC, AMPERE trên Samsung 8NM và GPU ADA hiện tại sử dụng TSMC 4N (5NM được tối ưu hóa).

TSMC

TSMC bắt đầu sản xuất khối lượng của nút 3nm trong quý 4 2022 và nút được tuyên bố là tốt hơn dự kiến, theo tin đồn. Tuy nhiên, ấn tượng như nút có thể nghe, nó cũng sẽ rất đắt. Theo những người trong cuộc, TSMC 3NM Wafers có giá cao hơn 25% so với các tấm vải 5nm của TSMC, điều này có thể dẫn đến giá cả GPU thế hệ tiếp theo như NVIDIA GEFORCE RTX 50 “Blackwell” Series Series. Giám đốc điều hành của NVIDIA cũng đã đến thăm Đài Loan để nói chuyện với CEO của TSMC về việc đảm bảo các tấm vải 3nM sớm cho dòng GPU thế hệ tiếp theo của họ.

NVIDIA GEFORCE RTX 50 “Blackwell” Card đồ họa sớm “Tin đồn”

Tiếp theo, chúng tôi có rất nhiều thông tin từ RedgamingTech, những người đã nhận được nó từ các nguồn riêng của họ. Các chi tiết bắt đầu bằng cách tuyên bố rằng GPU Blackwell sẽ có cuộc đại tu lớn cho kiến ​​trúc Cuda mặc dù đây không phải là một thiết kế mặt đất để nói. Các đơn vị Blackwell SM dự kiến ​​sẽ có một “cấu trúc mới” và sẽ có những tối ưu hóa và bổ sung tiếp theo được thực hiện cho các đơn vị phần cứng theo dõi Denoising và Ray/Path.

Xem xét sự thúc đẩy gần đây của NVIDIA đối với truy tìm đường dẫn trong các tựa game AAA hiện đại, có vẻ như chúng ta sẽ còn có phần cứng trên chip mạnh mẽ hơn để xử lý chúng. Có thể các đơn vị RT sẽ được thay thế bằng các đơn vị PT nâng cao hơn, mọi thứ có thể, đúng?

GPU Blackwell được cho là có hỗ trợ cho bộ nhớ GDDR7 và trong khi GDDR6X vẫn có một số chỗ để dự phòng nhưng nếu GDDR7 cung cấp hiệu quả tốt hơn thì nó chắc chắn sẽ là một lựa chọn tốt hơn. Bây giờ Samsung đang làm việc cho bộ phim GDDR6W hoàn toàn mới của mình, sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn và khả năng cao hơn mặc dù đã được một thời gian kể từ khi NVIDIA quay trở lại nhóm Sammy trên chip người tiêu dùng kể từ khi tận dụng công nghệ của Micron Micron. NVIDIA đang sử dụng các giải pháp Samsung HBM cho chip HPC và AI của mình.

Như đã nói, GDDR7 không nghe có vẻ xa vời khi xem xét Cadence đã giới thiệu các giải pháp đầu tiên để kiểm tra xác minh tiêu chuẩn bộ nhớ mới. Ngay cả Samsung cũng tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp tốc độ chuyển lên tới 36 Gbps với tín hiệu PAM3 trên GDDR7 Dies & Micron cũng dự kiến ​​sẽ tiết lộ giải pháp của mình sớm hay muộn. Chúng tôi vẫn còn một năm nữa là ’24 vì vậy một sự làm mới trung gian với GDDR6W và GDDR6X vẫn có thể có thể (*ho*rtx 4090 ti*ho*).

Kopite7kimi cũng tăng khả năng Blackwell có thể có SKU 512 bit mặc dù NVIDIA đã đi theo con đường đó trong một thời gian dài. Thẻ 512 bit cuối cùng từ nhà cung cấp là GTX 285 trở lại vào năm 2009. Nhưng chỉ trong trường hợp có GPU Blackwell Monster được thiết kế bởi NVIDIA, sau đó chúng ta có thể nhận được hơn 2 TB/s băng thông bằng cách sử dụng 36 Gbps chết:

NVIDIA-BLACKWELL-GPUS-FOR-GENTCE-RTX-50-SERIES-RUMORS -_1

  • 128 bit @ 36 Gbps: 576 gb/s
  • 192 bit @ 36 Gbps: 846 GB/s
  • 256-bit @ 36 Gbps: 1152 GB/s
  • 320 bit @ 36 Gbps: 1440 GB/s
  • 384-bit @ 36 Gbps: 1728 GB/s
  • 512-bit @ 36 Gbps: 2304 GB/s

Sê -ri NVIDIA Blackwell Geforce RTX 50 cũng được đồn đại để sử dụng giao diện PCIe Gen 5 và cung cấp tốc độ đồng hồ 3 GHz+. GPU GB102 phải là hàng đầu của đội hình chơi game và được cho là Rock 144 SMS và 96 MB bộ đệm L2. Đó là cùng một lượng SMS và bộ nhớ cache trên GPU ADA AD102 được hỗ trợ đầy đủ nhưng có vẻ như những thay đổi cơ bản đối với kiến ​​trúc.

Nvidia Blackwell GPU để cung cấp thêm 2 lần nữa so với ADA?

Cuối cùng, màn trình diễn được cho là một bước nhảy 2 lần khác trên ADA GPUS. Bản thân ADA GPU đã cung cấp một bước nhảy lớn trên các thế hệ trước như lõi AD102 bị cắt giảm của RTX 4090 nhưng có những sự nâng cao đáng kể trong tất cả các phân khúc (Rasterization / Ray Truy tìm / DLSS). Cập nhật thêm có thể đẩy Blackwell GPU lên một tầm cao mới và chúng ta có thể chờ xem Nvidia có gì trong cửa hàng cho cộng đồng chơi game.

GPU thế hệ tiếp theo của NVIDIA sẽ đến vào năm 2025 và muộn hơn một chút so với dự kiến

NVIDIA RTX 4060 TI Card đồ họa

Một slide do NVIDIA phát hành như là một phần của cuộc họp ngắn về hiệu suất đào tạo AI dường như đã tiết lộ ngày ra mắt của kiến ​​trúc đồ họa chơi game tiếp theo của nó. Slide, được phát hiện bởi Hardwareluxx, địa điểm “Ada Lovelace-Next” vào năm 2025.

Đó là muộn hơn rõ ràng so với hầu hết các nhà quan sát trong ngành đã mong đợi. GPU ADA Lovelace hiện có của NVIDIA tạo thành cơ sở của tất cả các thẻ RTX 40 hiện tại, bao gồm RTX 4090, 4080, 4070 TI, 4070, 4060 TI và bổ sung mới nhất trong 4060. GPU ADA Lovelace đầu tiên đã được công bố vào tháng 9 năm ngoái và đã được bán vào tháng 10.

Tốc độ thông thường cho các kiến ​​trúc GPU mới thường được coi là hai năm, đặt ngày ra mắt của các thành viên đầu tiên của gia đình GPU thế hệ tiếp theo của NVIDIA vào mùa thu năm sau. Tuy nhiên, slide rõ ràng đặt Ada Lovelace-Next vào năm 2025.

Kiểm tra slide chặt chẽ hơn, các vị trí chính xác của các kiến ​​trúc khác nhau dường như cho thấy không chỉ là năm khởi động mà còn là một khung thời gian chính xác hơn. Trên cơ sở đó, sự ra mắt của Ada Lovelace-Next dường như sẽ được dự kiến ​​cho mùa xuân năm 2025.

Nếu đúng, “độ trễ” so với kỳ vọng lỏng lẻo sẽ là khoảng sáu tháng. Vì vậy, không lớn, nhưng vẫn còn một chút thất vọng. Điều đó đặc biệt đúng khi bạn xem xét làm thế nào ít ỏi hiệu suất đạt được Nvidia đang cung cấp với ADA Lovelace so với thế hệ ampe trước đó.

Ví dụ, NVIDIA chỉ yêu cầu tăng hiệu suất raster 20% cho RTX 4060 mới so với RTX 3060. Nếu nvidia chuyển sang 2.Cadence 5 năm cho GPU mới ra mắt, tăng hiệu suất Gen-on-Gen 20% có nghĩa là phải mất đầy đủ một thập kỷ để tăng gấp đôi hiệu suất raster cơ sở. kinh quá.

Ngẫu nhiên, slide không tiết lộ tên mã cho gia đình GPU tiếp theo của Nvidia. Hầu hết những tin đồn trước đây gọi nó là Blackwell, nhưng điều đó chưa được chính thức xác nhận.

Tất nhiên, câu hỏi ngay lập tức là tại sao NVIDIA muốn làm chậm lịch trình cho GPU mới ra mắt. Một lời giải thích rõ ràng, ít nhất là đối với thế hệ này, là doanh số GPU chậm.

Nếu NVIDIA muốn duy trì lợi tức đầu tư, nó thường mong đợi từ một gia đình GPU nhất định, doanh số chậm sẽ có nghĩa là kéo dài tuổi thọ của thế hệ để cho phép nhiều thời gian hơn để đạt được số lượng doanh số bán hàng tổng thể.

Có rất nhiều khả năng khác. Các bóng bán dẫn thu hẹp sẽ không dễ dàng hơn và công việc thiết kế và kỹ thuật cho mỗi nút mới thường được cho là ngày càng khó hơn. Tương tự như vậy, kế hoạch của Nvidia cho gia đình GPU tiếp theo của mình sẽ cần phải phù hợp với bất kỳ dịch vụ đúc nào mà nó dự định sử dụng.

Có thể có điều gì đó đang diễn ra tại TSMC buộc lịch trình này. Chẳng hạn, nếu Nvidia muốn sản xuất thế hệ GPU này tại FABS mới của TSMC ở Arizona, có lẽ điều đó sẽ buộc phải ra mắt năm 2025 thay vì ra mắt năm 2024.

Có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ biết chắc chắn. Nhưng có một điều chúng ta có thể nói. Chúng tôi hy vọng đây không phải là khởi đầu của một xu hướng rộng hơn cho vòng đời GPU dài hơn.

Bản tin PC Gamer

Đăng ký để có được nội dung tốt nhất trong tuần và các giao dịch chơi game tuyệt vời, được chọn bởi các biên tập viên.

Bằng cách gửi thông tin của bạn, bạn đồng ý với Điều khoản & Điều kiện và Chính sách bảo mật và từ 16 tuổi trở lên.