Định nghĩa & ý nghĩa không hài lòng – Merriam -Webster, Đánh giá phim không hài lòng & Tóm tắt phim (2022) | Roger Ebert

Liều lượng

Với việc phát hành trailer vào ngày 9 tháng 9 năm 2022, diễn viên hài Griffin Newman đã tiết lộ qua Twitter rằng anh sẽ là giọng nói mới của Pip the Chipmunk, thay thế cả Jeff Bennett và Kevin Lima từ bộ phim đầu tiên.

tỉnh ngộ

Các ví dụ gần đây trên web, đây là nơi một vài điều hấp dẫn tỉnh ngộ Học sinh trung học tên Adam (Asante Blackk) và Chloe (Kylie Rogers) đến. – Ann Hornaday, Bưu điện Washington, 16 tháng 8. 2023 rằng hơn một vài phụ huynh không đồng ý – hoặc đã trở thành tỉnh ngộ với ý tưởng của các trường công lập hoàn toàn. – Naomi Schaefer Riley, WSJ, 13 tháng 8. 2023 Khối châu Âu đã phát triển tỉnh ngộ Với việc xử lý đại dịch Covid-19 của Bắc Kinh, sự hỗ trợ ngầm của nó đối với cuộc xâm lược Ukraine của Nga và chính sách đối ngoại ngày càng quyết đoán của nó. – Liana Fix, Đối ngoại, 1 tháng 8. 2023 Trên thực tế, Phố Wall đã phát triển tỉnh ngộ Trong những tháng gần đây với tính kinh tế của phát trực tuyến, tin rằng việc khởi động các dịch vụ phát trực tuyến đã chi phí quá nhiều tiền và tạo ra quá ít lợi nhuận. – Matt Donnelly, Đa dạng, 14 tháng 6 năm 2023 trước chiến tranh, Thiếu tá Zhilin, 36 tuổi, người lính rời Kazakhstan, đã trở thành tỉnh ngộ với chính quyền, anh ta được chỉ định bảo vệ. – Neil MacFarquhar, Thời báo New York, 30 tháng 4. 2023 nhưng ngày càng nhiều người dùng đã trở thành tỉnh ngộ giữa thời kỳ suy thoái kéo dài. – Jeff John Roberts, Tiền điện tử, 27 tháng 4. 2023 Sau cái chết của gia đình cô ấy ở Cộng hòa Dominican, A tỉnh ngộ Vũ công Flamenco sống ở thành phố New York phải tự thoát khỏi những lời nguyền của tổ tiên để mở đường cho tương lai của chính mình. – Mia Galuppo, Phóng viên Hollywood, 27 tháng 4. 2023 phương tiện truyền thông xã hội trở nên tràn ngập những câu chuyện về nó từ nó tỉnh ngộ Khách mời bao gồm một gia đình bốn người đến từ New Jersey, người đã phàn nàn rằng năm ngày tại Disney World có giá 8.480 đô la với tổng hóa đơn tăng lên hơn 10.000 đô la khi bao gồm vé máy bay của họ. – Caroline Reid, Forbes, 12 tháng 2. 2023 Xem thêm

Những ví dụ này được lập trình từ các nguồn trực tuyến khác nhau để minh họa cách sử dụng hiện tại của từ ‘không hài lòng.’Bất kỳ ý kiến ​​nào được thể hiện trong các ví dụ không đại diện cho những người của Merriam-Webster hoặc các biên tập viên của nó. Gửi cho chúng tôi phản hồi về những ví dụ này.

Tỉnh ngộ

Vào năm 2007, Enchanted, cuộc đụng độ giữa sự ngây thơ và sự lạc quan vĩnh cửu của những câu chuyện cổ tích hoạt hình cổ điển của Disney và thế giới thực của Manhattan cảm thấy tươi mới và tiếp thêm sinh lực. Buổi biểu diễn cam kết của Amy Adams với tư cách là Giselle, một công chúa Disney được nhân cách hóa, đã đưa cô vào thành công chính thống. Nhưng khi IP của Disney tiếp tục bão hòa thị trường, điều phù hợp là việc phát trực tiếp mới nhất của họ, việc nhúng trở lại vào giếng phép thuật này có tựa đề là không hài lòng.”

Được đạo diễn bởi Adam Shankman, câu chuyện được đặt ra khoảng một thập kỷ sau khi các sự kiện được mô tả trong bộ phim đầu tiên. Giselle và luật sư Manhattan quyền lực cao Robert (Patrick Dempsey) đã kết hôn, có một em bé tên Sofia, và Morgan nhỏ bé (Gabriella Baldacchino, đảm nhận vai trò từ Rachel Covey). Chúng tôi hầu như không thấy em bé mặc dù sự tồn tại của cô ấy là một động lực cho gia đình chạy trốn khỏi Manhattan chật chội vì sự thoải mái của vùng ngoại ô, và nó là triệu chứng của việc các nhân vật mới kém phát triển như thế nào trong phim.

Tất nhiên, vùng ngoại ô là người ngay lập tức, sau khi hạnh phúc mãi mãi về những giấc mơ của họ. Mặc dù họ đã chuyển đến một ngôi nhà hai tầng đẹp, màu hồng hoàn chỉnh với một ngọn lửa giống như lâu đài mà nhiều người sẽ xem xét các mục tiêu của Dream Home, thì Fix Fix-Upper đã bị chê bai bởi tất cả mọi người, từ Morgan đến PTA Nữ hoàng Bee Bee của Monroeville, Malvina Monroe (Maya Rudolph), và thậm chí cả vua và nữ hoàng của Andalasia (James Marsden và Idina Menzel, tái hiện vai trò của họ). Kịch bản (có bốn nhà văn được ghi nhận) không khám phá thời gian điều chỉnh của họ, mặc dù nó cho Giselle và Morgan nhiều thời gian để cãi nhau.

Khi còn là một thiếu niên, Morgan không có thời gian cho Giselle hay những ký ức kỳ diệu về thời thơ ấu của cô. Giselle than thở, cô ấy không có tiếng hát đúng.Sau khi một cuộc chiến với Morgan kết thúc với việc cô ấy đã nói một cách giận dữ, cô ấy chỉ có mẹ kế của cô ấy.“Bài hát ở đây thật tuyệt vời.

Nhưng những người mẹ kế luôn độc ác trong Fairytales, và vì vậy điều ước này tự nhiên trở thành một lời nguyền, từ từ biến thị trấn thành Monrolasia (được truyền cảm hứng rõ ràng từ Làng Belle, từ Beauty Beauty và The Beast Hồi) và Giselle lòng tốt. Khi cô nhận thức được veneer cracking fairytale, Morgan phát hiện ra cô có cho đến lần cuối cùng của nửa đêm để hoàn tác mọi thứ.

Mặc dù kịch bản nặng về hành động, nhưng nó cực kỳ nhẹ nhàng về bất kỳ loại đặc tính thực sự nào. Malvina là một con ong nữ hoàng ngoại ô cổ phiếu, với Rudolph phản ứng bằng cách đóng vai cô ấy như một nhân vật hoàn toàn nhận ra so với Evil Maya Rudolph. Adams vui vẻ với dòng dõi Giselle, thay đổi cái lưỡi ngọt ngào của cô ấy thành một cái lưỡi độc sâu. Cả hai nhận được một vài trận đấu, và một bản song ca Zippy có tựa đề là Bad Badder, nhưng sự căng thẳng không ở đâu cũng ngon như những gì Adams đã tạo ra với Susan Sarandon, Big Bad trong bộ phim đầu tiên.

Các cộng tác viên lâu năm Alan Menken và Stephen Schwartz biết công thức cho bài hát Disney hoàn hảo, đã giành được ba đề cử Oscar cho tác phẩm của họ trên.Ở đây mỗi bài hát phục vụ mục đích của nó cho câu chuyện, nhưng có một con giun tai hấp dẫn. Có một showstopper, được biểu diễn bởi Menzel, người đã không hát trong bộ phim trước. Bài hát của cô ấy tình yêu sức mạnh của cô ấy có thể có một cái tên chung chung, nhưng giọng nói của cô ấy rất mạnh mẽ và đẹp mắt như mọi khi.

Hiệu suất của Menzel, là một trong số ít người quản lý vượt ra ngoài những cái bẫy phụ của “không hài lòng”, bay lên khi cô và Marsden (giống như quyến rũ và mờ nhạt như mọi khi). Sau đó, thật không may là họ đã xuống hạng chỉ để chỉ một số cảnh về phía đầu và trong hành động cuối cùng. Sự tôn kính nhại lại Andalasia và cư dân của nó vẫn là yếu tố mạnh nhất trong việc xây dựng thế giới.

Monroeville không bao giờ được xây dựng ngoài một vài phút ở hành lang trường trung học, nền tảng ga xe lửa và một quán cà phê. Bộ phim này nói gì về những người rời khỏi thành phố cho vùng ngoại ô hoặc những người sống trong đó? Nếu ý tưởng là nó không phải là thứ gần gũi nhất với một câu chuyện cổ tích, thì chúng ta cần phải xem thêm những gì nó trước khi nó trở thành một phần của lời nguyền tình cờ của Giselle. Chúng ta cần gặp nhiều thứ không chỉ là Malvina và những người bạn thân của cô ấy (Yvette Nicole Brown và Jayma Mays), một vài cô gái có nghĩa là chúng tôi không bao giờ nghe thấy, và con trai Jock của Malvina, Tyson (Kolton Stewart). Bối cảnh cũng không bao giờ kết nối đầy đủ với bộ phim khám phá sức mạnh của bộ nhớ.

Mặc dù thật tuyệt vời khi nhìn vào (đặc biệt là trang phục Joan Bergin). Giống như hầu hết mọi thứ được đóng dấu Disney những ngày này, bộ phim có cảm giác giống như những chiếc bobble được sản xuất hàng loạt tại cửa hàng Disney. Có thể có một chút phép thuật dễ nhận biết còn lại trên bề mặt, nhưng đó là về nó.

Hiện đang chơi trên Disney+.

Marya E. Gates

Marya e. Cổng

Marya e. Gates là một nhà văn văn hóa và phim tự do có trụ sở tại Los Angeles và Chicago. Cô ấy đã học văn học so sánh tại bạn.C. Berkeley, và cũng có MFA quá đắt và được sử dụng trong sản xuất phim. Các quy tắc khác bao gồm Moviefone, Danh sách phát, Marquee, người mọt sách và kền kền.

Tỉnh ngộ

Tỉnh ngộ là một bộ phim giả tưởng của Mỹ và phần tiếp theo của Mê hoặc, Được sản xuất và phân phối bởi Walt Disney Pictures kết hợp với Barry Sonnenfeld và Josephson Entertainment. Bộ phim được viết và đạo diễn bởi Adam Shankman. Nó được phát hành vào ngày 18 tháng 11 năm 2022 trên Disney+.

Nội dung

Tóm tắt [ ]

Đã 10 năm kể từ Giselle (Amy Adams) và Robert (Patrick Dempsey), nhưng Giselle đã vỡ mộng với cuộc sống trong thành phố, vì vậy họ chuyển gia đình đang phát triển đến cộng đồng Suburban Suburban của Monroeville để tìm kiếm một câu chuyện cổ tích hơn mạng sống. Thật không may, đó là cách khắc phục nhanh chóng mà cô ấy đã hy vọng. Suburbia có một bộ quy tắc hoàn toàn mới và một nữ hoàng địa phương, Malvina Monroe (Maya Rudolph), người khiến Giselle cảm thấy lạc lõng hơn bao giờ hết. Thất vọng vì cô ấy hạnh phúc mãi mãi đã rất dễ tìm thấy, cô ấy chuyển sang sự kỳ diệu của Andalasia để được giúp đỡ, vô tình biến toàn bộ thị trấn thành một câu chuyện cổ tích ngoài đời thực và đặt gia đình của cô ấy hạnh phúc trong tương lai của cô ấy trong tình trạng nguy hiểm. Bây giờ, Giselle đang trong một cuộc đua với thời gian để đảo ngược câu thần chú và xác định những gì hạnh phúc mãi mãi sau đó thực sự có ý nghĩa với cô ấy và gia đình cô ấy.

Kịch bản [ ]

Pip kể lại các sự kiện của bộ phim đầu tiên cho các con trai của mình cũng như những năm đầu của Giselle khi còn bé được nuôi dưỡng bởi động vật. Sau đó, anh nhận ra đã đến lúc kể cho họ một câu chuyện mới về những gì đã xảy ra với Giselle và gia đình cô sau khi tìm thấy “hạnh phúc của họ mãi mãi”.

Mười năm sau khi chuyển đến thành phố New York, Giselle, Robert và Morgan Philip đang sống cùng nhau và chào đón một bé gái mới tên là Sofia. Tuy nhiên, cuộc sống trong thành phố đang bắt đầu kéo theo Giselle và Robert bị ảnh hưởng bởi những khó khăn của cha mẹ mới, và Morgan đã trở thành một thiếu niên hoài nghi. Mặc dù có một cuộc sống tuyệt vời, Giselle cảm thấy như thể thiếu một cái gì đó trong cuộc sống của cô ấy. Nhìn thấy một bảng quảng cáo cho vùng ngoại ô bình dị được gọi là Monroeville, Giselle lên kế hoạch chuyển gia đình đi, với Morgan rất miễn cưỡng khi đi. Ngôi nhà mới của họ, được mô tả là một “người sửa chữa-supper”, bất ổn morgan. Robert phải đi lại đến New York để tiếp tục công việc của mình và Giselle gặp Malvina Monroe, người đứng đầu Snooty của Hội đồng thị trấn. Hoàng tử Edward và Nancy đến từ Andalasia và để lại một điều ước được cấp cây đũa phép cho họ mà chỉ có thể được sử dụng bởi “một cô con gái thực sự của Andalasia”. Morgan kết bạn với con trai đẹp trai của Malvina nhưng bị mọi người khác ở trường xa lánh. Giselle cố gắng giúp đỡ bằng cách xây dựng một chiếc bánh cupcake, nhưng điều này chỉ làm xấu hổ Morgan và Giselle bị buộc phải hạ gục nó bởi Malvina.

Nhận ra rằng cuộc sống mới của họ vẫn còn khó khăn, Giselle sử dụng cây đũa phép để ước rằng cuộc sống của họ đơn giản như một câu chuyện cổ tích. Ngày hôm sau, toàn bộ thế giới đã biến thành một vùng đất giả tưởng với thị trấn bây giờ được gọi là Monrolasia. Chỉ có Giselle và Pip Chipmunk mới biết về những thay đổi đã xảy ra với Morgan hạnh phúc với cuộc sống của cô và Robert tin rằng anh là một nhà thám hiểm dũng cảm, mặc dù là một người khủng khiếp. Trong khi Giselle đưa Morgan và Sofia vào thị trấn, Malvina được tiết lộ đã bị biến thành một nữ hoàng ma thuật độc ác và đang tổ chức một lễ hội. Bất cứ khi nào đồng hồ tấn công, Giselle có một tính cách lén lút hơn và có vẻ ghen tị với Morgan. Cô ấy sớm nhận ra rằng vì cô ấy là một người mẹ kế, cô ấy đang trở thành một kẻ độc ác và thấy rằng phòng của Morgan bị giữ kém. Ngẫu nhiên, điều này khiến PIP biến thành một con mèo tabby kể từ khi các bà mẹ bước độc ác có mèo không phải là Chipmunks.

Giselle tư vấn cho các hướng dẫn ma thuật và biết rằng cô ấy có cho đến nửa đêm hôm đó để đảo ngược điều ước, nếu không mọi thứ sẽ là vĩnh viễn. Malvina, đã phát hiện ra rằng Giselle có một cây đũa thần, gửi cho hai người thiếu Rosaleen và Ruby để đánh cắp cây đũa phép, nhưng nhận ra rằng cô không thể sử dụng nó, dẫn đến việc họ cũng giữ các hướng dẫn con tin. Giselle, nhận ra rằng cô ấy đang đánh mất bản thân về phía kẻ độc ác của mình, đưa Morgan xuống Well trở lại Andalasia trong khi cô ấy đi đến Malvina để lấy cây đũa phép. Thay vào đó, hai người quyết định tổ chức một trận chiến lúc nửa đêm để quyết định ai sẽ là nhân vật phản diện của thị trấn. Morgan kết thúc ở Andalasia với trí nhớ của mình được khôi phục, nhưng thấy vùng đất đang dần bị hút vào một cổng thông tin. Edward và Nancy tiết lộ rằng vì Giselle mong muốn cả thế giới thay đổi và có phép thuật, nên nó đang chiếm hết Andalasia cho đến khi không còn gì vì chính vương quốc được tạo ra bằng ma thuật. Morgan nhận ra rằng để cứu Giselle, cô ấy cần sử dụng một cây nhớ (một dự án thời thơ ấu của cô ấy) để đưa cô ấy trở lại. Sau khi tìm thấy những kỷ niệm và để chiếc váy của cô ấy được khôi phục Morgan và Nancy quay trở lại Monrolasia trong khi Edward ở lại để bảo vệ Andalasia.

Robert trở về từ ngày của mình và nhận ra rằng Morgan đang mất tích và đi ra ngoài để tìm cô ấy. Giselle đã ăn cắp cây đũa phép từ Malvina khi cô đến tham dự lễ hội. Cô ấy ước rằng cô ấy là nữ hoàng và cô ấy và Malvina Duel, khiến phép thuật vỡ ra trong thị trấn. Morgan và Nancy tìm Tyson và Robert và đi đến Tòa thị chính để ngăn chặn cuộc đấu tay đôi. Morgan ném dự án cây gia đình của mình cho Giselle, người đã xé nó ra, nhưng được bọc lại với một phép thuật biến cô ấy trở lại bình thường. Giselle sắp chúc mọi thứ trở lại bình thường, nhưng Malvina đã đưa Morgan vào một câu thần chú ngủ và yêu cầu cây đũa phép từ cô ấy. Cô ấy phá hủy nó, nhưng phát hành Morgan. Robert và Tyson hướng đến đỉnh tháp đồng hồ để trì hoãn tiếng chuông cuối cùng khi Giselle nói với Morgan rằng cô là một cô con gái thực sự của Andalasia và do đó có khả năng sử dụng nó. Morgan ước rằng cô ấy đã ở nhà với mẹ giống như Malvina cố gắng phá hủy tháp đồng hồ với Robert và Tyson trong đó.

Morgan tỉnh dậy khi phát hiện ra rằng mọi thứ đã trở lại bình thường và chỉ có cô và Giselle mới biết về các sự kiện trong khi mọi người khác tin rằng họ chỉ đơn giản là có một giấc mơ kỳ lạ. Giselle đi qua để xin lỗi Malvina vì đã vượt qua kế hoạch của mình trong khi Malvina, cho thấy một chút khiêm tốn, cho phép Giselle tham gia hội đồng của cô. Robert quyết định chuyển tập luyện của mình sang Monroeville để anh ta không phải đi lại, Morgan và Tyson bắt đầu một mối quan hệ và Nancy và Edward tiếp tục đến thăm Philips trong cuộc sống hạnh phúc của họ. Giselle nhận ra rằng mặc dù cuộc sống của cô ấy có thể không phải là câu chuyện cổ tích, nhưng điều đó khá tuyệt vời và tất cả những gì cô ấy phải làm là nhìn sâu vào sự kỳ diệu bên trong.

Bộ phim kết thúc khi Pip kết thúc kể câu chuyện với các con trai của mình và lặng lẽ chúc họ ngủ ngon.

Dàn diễn viên [ ]

 • Amy Adams trong vai Giselle
 • Patrick Dempsey trong vai Robert Philip
 • James Marsden là Vua Edward
 • Idina Menzel trong vai Nancy Tremaine
 • Maya Rudolph trong vai Malvina Monroe
 • Gabriella Baldacchino trong vai Morgan Philip
  • Rachel Duff khi còn trẻ Morgan Philip

  Sản xuất [ ]

  Phát triển [ ]

  Vào tháng 2 năm 2010, Đa dạng báo cáo rằng Walt Disney Pictures đã lên kế hoạch quay phần tiếp theo với Barry Josephson và Barry Sonnenfeld sản xuất lại. Jessie Nelson được gắn bó để viết kịch bản và Anne Fletcher để chỉ đạo. Disney hy vọng các diễn viên từ bộ phim đầu tiên sẽ trở lại và để phát hành vào đầu năm 2011. [1]

  Vào ngày 12 tháng 1 năm 2011, nhà soạn nhạc Alan Menken đã được hỏi về phần tiếp theo trong một cuộc phỏng vấn. Câu trả lời của anh ấy là “Tôi đã nghe thấy những điều, nhưng chưa có gì. Tôi không biết nhiều về những gì đang xảy ra với điều đó. Thành thật mà nói, tôi không biết studio muốn làm gì tiếp theo. Tôi cho rằng sẽ có một số dự án trong tương lai để tôi làm việc. Tôi thích làm điều đó, tôi thực sự làm. Nhưng tôi không thất vọng vì đây không phải là một trong số đó. Hiện tại, tôi có rất nhiều điều đang diễn ra và tôi đủ bận rộn với điều đó, vì vậy tôi thực sự không cần nhiều hơn trên đĩa của mình.”[2]

  Vào ngày 28 tháng 3 năm 2011, trong một cuộc phỏng vấn cho bộ phim mới nhất của anh ấy Nhảy lò cò, James Marsden đã được hỏi về phần tiếp theo. [3]

  Phạm viTôi không biết. Tôi nghĩ rằng đồng hồ đang đánh dấu vào cái đó. Amy Adams và tôi đều nói, “Nếu sẽ có phần tiếp theo, chúng tôi sẽ không còn trẻ.”Vì chúng tôi chơi các loại nhân vật hoạt hình vô dụng. Hy vọng chúng tôi làm. Đó là một cái gì đó thực sự đặc biệt, và tôi rất muốn quay lại và làm một. Tôi đã nghe những điều tương tự bạn đã nghe. Có một kịch bản ngoài kia ở đâu đó và có cuộc nói chuyện về nó, nhưng tôi không bao giờ tin điều đó cho đến khi tôi thấy kịch bản và biết rằng chúng ta thực sự làm bộ phim đó. Vì vậy, tôi không biết. Quá nhiều trứng trong giỏ đó.Mạnh ―James Marsden

  Tính đến tháng 7 năm 2014, Disney đã thuê nhà biên kịch J. David Stem và David N. Weiss viết kịch bản cho phần tiếp theo, và cũng đã thuê Anne Fletcher để chỉ đạo bộ phim. [4]

  Vào ngày 29 tháng 9 năm 2015, đã thông báo rằng Mê hoặc phần tiếp theo bây giờ thuộc tiêu đề làm việc Tỉnh ngộ. [5]

  Vào ngày 6 tháng 10 năm 2016, đã thông báo rằng Adam Shankman sẽ thay thế Anne Fletcher làm đạo diễn của bộ phim.

  Vào ngày 15 tháng 1 năm 2018, Shankman tiết lộ rằng kịch bản cho bộ phim đã gần kết thúc và sau đó, các bài hát sẽ được viết. Anh ấy cũng xác nhận bộ phim sẽ chứa nhiều bài hát hơn bộ phim đầu tiên nhưng một lượng hoạt hình vẽ tay bằng nhau là tác phẩm đầu tiên. [6] Alan Menken và Stephen Schwartz cũng sẽ trở lại để viết các bài hát cho bộ phim. [7]

  Vào ngày 21 tháng 5 năm 2019, trong một cuộc phỏng vấn, Menken tiết lộ rằng bộ phim chưa được chiếu sáng màu xanh. [8] Vào tháng 2 năm 2020, Schwartz nói rằng nói về phần tiếp theo đã diễn ra ở London và tiết lộ rằng Shankman cũng sẽ viết bộ phim. [9]

  Vào tháng 3 năm 2020, có báo cáo rằng bộ phim đã bước vào giai đoạn phát triển tiền sản xuất. [10] Cuối tháng đó, Menken nói rằng anh ấy đang viết nhạc cho Tỉnh ngộ. [11] Vào tháng 4 năm 2020, Menken xác nhận rằng anh và Schwartz đã bắt đầu viết bài hát cho bộ phim. [12]

  Vào ngày 10 tháng 12 năm 2020, trong cuộc họp của các nhà đầu tư Disney, nó đã được thông báo rằng Tỉnh ngộ sẽ đến với Disney+, cùng với việc xác nhận rằng Adams sẽ đảm nhận vai trò của cô ấy là Giselle. Thông tin chi tiết như ngày phát hành và giám đốc không được tiết lộ. .

  Vào ngày 23 tháng 4 năm 2021, Disney Fansite, Disinsider đã báo cáo một bản tóm tắt có thể cho bộ phim cũng như một báo cáo rằng bảy người lùn từ Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn Sẽ đóng một vai trò quan trọng và tham gia vào một trong những bài hát. [14]

  Vật đúc [ ]

  Vào tháng 1 năm 2021, Patrick Dempsey tiết lộ anh có kịch bản cho bộ phim và họ hy vọng sẽ bắt đầu quay vào mùa xuân năm đó. [15]

  Vào ngày 23 tháng 3 năm 2021, trong một cuộc phỏng vấn với JLGB, Menken tiết lộ rằng James Marsden và Idina Menzel cũng sẽ trở lại, và vai trò của Morgan Philip (ban đầu do nữ diễn viên trẻ em Rachel Covey thủ vai trong bản gốc) có thể sẽ được lấy lại.

  Vào ngày 26 tháng 4 năm 2021, Deadline đã báo cáo rằng Maya Rudolph, Yvette Nicole Brown và Jayma Mays được chọn vào phần tiếp theo, được cho là của các nhân vật phản diện. [16]

  Vào ngày 17 tháng 5 năm 2021, Disney đã xác nhận qua Twitter, diễn viên được báo cáo trước đó, cùng với các bổ sung của Kolton Stewart, Oscar Nuñez, và người mới Gabriella Baldacchino, người sẽ thay thế Covey trong vai trò của Morgan, cũng như năm phát hành năm 2022.

  Với việc phát hành trailer vào ngày 9 tháng 9 năm 2022, diễn viên hài Griffin Newman đã tiết lộ qua Twitter rằng anh sẽ là giọng nói mới của Pip the Chipmunk, thay thế cả Jeff Bennett và Kevin Lima từ bộ phim đầu tiên.

  Quay phim []

  Trong khi bộ phim diễn ra ở ngoại ô New York, nhưng nó thực sự được quay ở một ngôi làng ở Ireland tên là Enniskerry. Quay phim bắt đầu vào ngày 17 tháng 5 năm 2021 và kết thúc vào ngày 21 tháng 7 năm 2021. Reshoots ở Ireland đã diễn ra tại Buckinghamshire, Anh vào ngày 28 tháng 3 năm 2022. Mặc dù cảnh hành động trực tiếp đầu tiên của Giselle và gia đình cô rời khỏi nhà của họ đã được quay tại địa điểm ở thành phố New York tại cùng một căn hộ của Riverside Drive như bộ phim gốc.

  Hoạt hình []

  Không giống như bộ phim đầu tiên, có các cảnh hoạt hình do James Baxter đạo diễn với những đóng góp từ một số cựu chiến binh hoạt hình vẽ tay tại Disney như Mark Henn và Andreas Deja, các cảnh hoạt hình của bộ phim này được thuê ngoài cho một công ty hoạt hình Canada gốc Pháp có tên TonicDna.

  Âm nhạc [ ]

  Vào tháng 5 năm 2021, Stephen Schwartz nói rằng bộ phim sẽ có bảy bài hát và lặp lại, bao gồm hai bài hát cho Nancy, do Menzel thủ vai, người ban đầu có một bài hát trong bộ phim đầu tiên, nhưng đã bị cắt. Ngoài ra, ông tuyên bố rằng các bài hát đang được viết với sự hợp tác của các nhà biên kịch và đạo diễn một cách hữu cơ, không giống như bộ phim đầu tiên mà các điểm bài hát đã được chỉ ra trong kịch bản. [17]

  Trong “Disney+ đêm” trên Khiêu vũ với các vì sao, Người dẫn chương trình Tyra Banks tuyên bố nhạc phim sẽ được phát hành vào ngày 18 tháng 11 năm 2022.

  Vào ngày 16 tháng 11 năm 2022, Menzel tuyên bố trên Instagram của cô rằng bài hát “Tình yêu sức mạnh” của cô sẽ được phát hành dưới dạng duy nhất vào ngày hôm sau. [18]

  Giải phóng [ ]

  Tiếp thị [ ]

  Đoạn trailer đầu tiên được phát hành vào ngày 9 tháng 9 năm 2022. Đoạn trailer thứ hai được phát hành vào ngày 1 tháng 11 năm 2022.

  Thu nhận [ ]

  Trên trang web tổng hợp đánh giá Rotten Tomatoes, 36% trong số 99 đánh giá của các nhà phê bình là tích cực, với xếp hạng trung bình là 5.4/10. Sự đồng thuận của trang web có nội dung: “Mặc dù Amy Adams vẫn hấp dẫn hơn bao giờ hết, Tỉnh ngộ Thiếu phép thuật khiến người tiền nhiệm trở thành một cổ tích cổ tích hiện đại.”Trên metacritic, bộ phim có điểm trung bình có trọng số là 50 trên 100, dựa trên 29 nhà phê bình, cho thấy” các đánh giá hỗn hợp hoặc trung bình.”