MMORPG phổ biến nhất trên thế giới, 10 MMORPGS 2023 được chơi nhiều nhất được sắp xếp theo dân số người chơi

10 MMORPGS 2023 được chơi nhiều nhất

World of Warcraft nhanh chóng phát triển để trở thành MMORPG được chơi nhiều nhất và được đặt trong thế giới của Azeroth và cho phép người chơi chọn từ chín lớp khác nhau.

MMORPG phổ biến nhất trên thế giới

Rồng-Banner-Banner

Kể từ khi Ultima Online ra mắt vào năm 1997, thể loại MMORPG nhanh chóng phát triển và trở thành chủ đạo. Ngày nay, có hàng trăm người chơi miễn phí để chơi MMORPGS và hàng chục tiêu đề dựa trên đăng ký? MMORPGS nào có cơ sở người chơi lớn nhất? Họ có bao nhiêu người chơi? Chà, hãy xem danh sách dưới đây:

Lưu ý: Danh sách này chỉ bao gồm MMORPGS. Không có trò chơi mobas hoặc fps. Hãy nhớ rằng, những con số này là trên toàn thế giới. Vì vậy, nhiều mmorpg phổ biến của phương Tây thậm chí không đưa ra danh sách. Châu Á là một thị trường khổng lồ cho MMORPG, Trung Quốc đặc biệt, rất nhiều trò chơi rất phổ biến ở đó đã thống trị danh sách này. Danh sách này không phải là đại diện 100% của các trò chơi được chơi tích cực nhất hiện nay, vì nó dựa trên Người dùng đã đăng ký trọn đời.

#1 Dungeon Fighter trực tuyến
Hơn 400 triệu người dùng đã đăng ký

Dungeon Fighter Kings Road

Dungeon Fighter Online, còn được gọi là Dungeon và Fighter, là MMORPG phổ biến nhất trên thế giới, phần lớn là do thành công của nó ở Trung Quốc đại lục. Trò chơi đã đạt được hơn 3 triệu người dùng đồng thời trong thời kỳ đỉnh cao vào ngày 24 tháng 8 năm 2012 tại Trung Quốc theo dữ liệu do Nexon công bố.

#2 Hành trình giả tưởng về phía tây
Hơn 310 triệu người dùng đã đăng ký

Hành trình giả tưởng về phía tây

Hành trình giả tưởng về phía tây là một MMORPG cực kỳ phổ biến ở Trung Quốc được phát triển và xuất bản bởi Netease, nhà phát triển MMORPG lớn thứ hai của Trung Quốc. Trò chơi tự hào 2 đáng kinh ngạc.71 triệu người dùng đồng thời vào ngày 5 tháng 8 năm 2012 và kể từ khi ra mắt phiên bản di động vào năm 2015, nó có thể đã tăng. Nó dễ dàng là một trong những MMORPG phổ biến nhất và MMORPG có lợi nhuận cao nhất trên thế giới, mặc dù không có bản phát hành phương Tây.

#3 Runescape
Hơn 200 triệu người dùng đã đăng ký

Ảnh chụp màn hình runescape

MMORPG Runescape dựa trên trình duyệt là một trong những người tiên phong của thể loại MMORPG và đạt hơn 200 triệu người dùng đã đăng ký vào năm 2012. Trò chơi của Jagex tiếp tục nổi tiếng đáng kinh ngạc ngay cả ngày hôm nay. Đây cũng là một trong những trò chơi toàn cầu thực sự duy nhất trong danh sách này là bản địa hóa của nó bằng hàng chục ngôn ngữ và thế giới phổ biến.

#4 Nest rồng
Hơn 200 triệu người dùng đã đăng ký

Nest rồng

Có sẵn ở phương Tây đến Nexon, Dragon Nest là một hành động MMORPG với đồ họa lấy cảm hứng từ anime. Trong khi vẫn còn phục vụ, cơ sở người chơi của trò chơi ở phương Tây đã bị đình trệ, nhưng vẫn mạnh mẽ ở châu Á. Theo nhà phát triển trò chơi Trung Quốc của Shanda Games kiếm được cổ phần của nhà phát triển Hàn Quốc, trò chơi có hơn 200 triệu người dùng đã đăng ký trên toàn thế giới.

#5 Truyền thuyết về Mir 3
Hơn 120 triệu người dùng đã đăng ký

Truyền thuyết về Mir 11

Được phát hành lần đầu vào năm 2001 dưới dạng phần tiếp theo của The Legend of Mir 2, The Legend of Mir 2 có hơn 120 triệu người chơi trên toàn thế giới, chủ yếu (như bạn có thể đoán được bây giờ), tại Trung Quốc. Mặc dù ngày phát hành năm 2001 ở châu Á, trò chơi đã ra mắt tại U.S. Năm 2009, nhưng ngừng hoạt động do không có lợi.

#6 Maplestory
Hơn 100 triệu người dùng đã đăng ký

Maplestory 139 LVL

MMORPG MMORPG MMORPG MMORPG MAPLESTORY cực kỳ phổ biến ở cả Hàn Quốc và Trung Quốc. Đây là một trong những MMORPG miễn phí đầu tiên ra mắt tại các thị trường phương Tây, nhưng sự phổ biến cốt lõi của nó, giống như hầu hết các trò chơi trong danh sách này, là từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Trò chơi đã bị đình trệ khá nhiều ở phương Tây, nhưng vẫn còn khá phổ biến ở những nơi khác. Maplestory 2 nhằm mục đích tái tạo nhượng quyền thương mại.

#7 World of Warcraft
Hơn 100 triệu người dùng đã đăng ký

bức ảnh thế giới của warcraft

Mặc dù đạt đỉnh ở gần 12.5 triệu người đăng ký hoạt động trở lại vào năm 2012, World of Warcraft vẫn có hơn 7 triệu người chơi tích cực, với con số gần đây nhất kể từ khi ra mắt các lãnh chúa của Draenor đẩy con số đó lên hơn 10 triệu. World of Warcraft là một trong số ít các MMORPG dựa trên đăng ký trong danh sách này.

#8 ZT Online / ZT Online 2
Hơn 100 triệu người dùng đã đăng ký (*ước tính)

ZT trực tuyến

ZT Online là một MMORPG giả tưởng chỉ có sẵn ở châu Á đã đạt hơn 2 triệu người dùng đồng thời đỉnh cao vào tháng 9 năm 2009. Sự nổi tiếng của trò chơi đã giảm dần một chút, nhưng nó vẫn là một MMORPG cực kỳ thành công.

#9 Scions of Fate (Yulgang ở châu Á)
Hơn 100 triệu người dùng đã đăng ký

Scions of Fate đối thoại

Scions of Fate, mặc dù sự thiếu phổ biến của nó.S., là một lực lượng được tái hiện ở Trung Quốc. Thống kê 100 triệu người chơi đã đăng ký của trò chơi khá cũ (2007), vì vậy dữ liệu thực tế có lẽ cao hơn nhiều. Mặc dù có tuổi, Yulgang vẫn còn phổ biến ở Trung Quốc.

#10 Ragnarok trực tuyến
Hơn 80 triệu người dùng đã đăng ký

Ragnarok Thị trấn trực tuyến

Ragnarok Online là một trong những trò chơi duy nhất trong danh sách này có sức hấp dẫn rộng rãi; Trò chơi cực kỳ phổ biến ở cả phương Đông và Tây. 80 triệu người dùng đã đăng ký của trò chơi được trải rộng trên 70 quốc gia và trò chơi là tiêu đề thành công nhất của Gravity Interactive. Mặc dù tuổi của trò chơi (ra mắt trở lại vào năm 2002), nó vẫn còn khá phổ biến cho đến ngày nay. Nếu bạn thêm vào cơ sở người chơi máy chủ riêng của trò chơi, Ragnarok Online sẽ cao hơn nhiều trong danh sách này.

#11 Lời thề rồng (TLBB ở châu Á)
Hơn 75 triệu người dùng đã đăng ký

Trò chơi rồng rồng 001

Mặc dù có rất ít thành công ở phương Tây, Oath của Changyou, được gọi là TLBB ở Trung Quốc, có hơn 75 triệu người chơi đã đăng ký trên toàn thế giới. Vâng, bạn.S. Máy chủ phần lớn đã chết, nhưng đó là một trong những MMORPG có lợi nhuận cao nhất ở Trung Quốc. Phiên bản di động của trò chơi được ra mắt tại Trung Quốc trước đó vào năm 2015 và đã trở thành một thành công lớn ở Trung Quốc.

#12 dofus
Hơn 62 triệu người dùng đã đăng ký

dofus1

RPG Dofus theo lượt của Ankama đã thu hút hơn 60 triệu người dùng đã đăng ký trên toàn thế giới kể từ khi ra mắt ban đầu vào năm 2004. DOFUS là một MMORPG dựa trên trình duyệt và là MMORPG phổ biến đầu tiên của Ankama và giống như Runescape, phần lớn sự phổ biến của nó là do nó dễ dàng truy cập, vì nó là một MMO dựa trên đèn flash.

#13 Thế giới hoàn hảo
Hơn 50 triệu người dùng đã đăng ký

thế giới hoàn hảo intl nọc độc

Dữ liệu về dữ liệu này rất khó có thể xuất hiện, nhưng các trò chơi ARC được quảng cáo trên một biểu ngữ trước đây rằng họ có hơn 50 triệu người chơi đã đăng ký trên toàn thế giới. Không có ai ngạc nhiên, điều này phần lớn là do sự phổ biến của trò chơi ở Trung Quốc. Hoàn hảo thế giới đã xuất bản các trò chơi của họ trên Wanmei của họ.Cổng Cổng và là một trong những nhà xuất bản và nhà phát triển lớn nhất ở Trung Quốc. Con số này bao gồm hoàn hảo thế giới quốc tế, đó là phiên bản Hoa Kỳ/EU/Non China.

#14 Lineage
Hơn 43 triệu người dùng đã đăng ký

Lineage 1998

Trò chơi dòng dõi ban đầu của NCSOFT vẫn cực kỳ phổ biến, mặc dù được phát hành hơn 17 năm trước vào tháng 9 năm 1998. Mặc dù các máy chủ Bắc Mỹ của trò chơi đã ngừng hoạt động vào ngày 29 tháng 6 năm 2011, các phiên bản Hàn Quốc và Trung Quốc vẫn có lợi nhuận vô cùng, với dòng dõi cũng là một trong những MMORPG có lợi nhuận cao nhất trên thế giới. Lineage 2 gần như không thành công như trò chơi đầu tiên và dòng dõi vĩnh cửu là trò chơi cuối cùng trong nhượng quyền thương mại.

Những đề cập đáng kính:

Tera
Hơn 20 triệu người dùng đã đăng ký.

Lâu đài Tera nổi

Ban đầu được ra mắt như một trò chơi Pay để chơi trở lại vào năm 2012, Tera sau đó đã chấp nhận mô hình chơi miễn phí vào tháng 2 năm 2013. Kể từ khi được chơi tự do, Tera đã đạt được thành công to lớn ở các thị trường phương Tây và trở nên cực kỳ phổ biến trên Steam.

Chiến tranh giữa các vì sao: Cộng hòa cũ
~ Hơn 10 triệu người dùng đã đăng ký

Trò chơi chiến đấu giữa các vì sao Cộng hòa cũ

Ban đầu được ra mắt dưới dạng trò chơi đăng ký Pay để chơi trò chơi đăng ký của Electronic Arts, Star Wars: The Old Republic được khởi động lại như một tựa game miễn phí để chơi và nhanh chóng trở nên phổ biến. Mặc dù có tổng số người dùng đã đăng ký ít hơn nhiều so với nhiều trò chơi trong danh sách này, Star Wars: The Old Republic có một người chơi cốt lõi tích cực.

Thanh gươm và linh hồn
1.Người dùng đồng thời cao nhất 5m Q1 2014

thiên thần lưỡi và linh hồn

Blade và Soul ban đầu được ra mắt tại Hàn Quốc vào giữa năm 2012 và đến Trung Quốc vào cuối năm 2013, nơi nó chứng kiến ​​thành công to lớn. Theo Tencent (đối tác địa phương của NCSoft ở Trung Quốc), Blade và Soul đạt 1.Người dùng đồng thời cao nhất 5m trong 1Q 2014. Với việc ra mắt Bắc Mỹ của trò chơi dự kiến ​​vào đầu năm 2016, Blade và Soul cũng có thể thấy một số thành công ở phương Tây. Không có dữ liệu trên tổng tài khoản đã đăng ký, nhưng với 1.Người dùng đồng thời 5m gần đây như năm 2014, Blade và Soul chắc chắn là một trong những MMORPG phổ biến nhất trên thế giới.

Các trò chơi phổ biến nhất không nhất thiết phải có lợi nhất. Nếu bạn tò mò về việc MMO kiếm được nhiều tiền nhất, hãy xem danh sách MMORPG có lợi nhất của chúng tôi. Thật đáng ngạc nhiên khi có bao nhiêu mmorpg Trung Quốc đã lập danh sách. MMO là doanh nghiệp lớn ở đó và với dân số trên 1.3 tỷ, không nên quá đáng ngạc nhiên một số trò chơi được chơi nhiều nhất là độc quyền ở Trung Quốc. Danh sách này sẽ được cập nhật thường xuyên khi chúng tôi phát hiện ra nhiều dữ liệu hơn và khi các trò chơi mới ra mắt.

Tất cả dữ liệu được trích dẫn từ các nguồn công nghiệp và thông cáo báo chí của công ty. Hầu hết các con số đều được tự báo cáo bởi chính các nhà phát triển. Nguồn:
Dungeon Fighter Online Playerbase (hình cũng được trích dẫn trên trang web của nhà phát triển chính thức cũng như một số đoạn giới thiệu trò chơi)
Fantasy Westward Journey Playerbase (con số cũng được trích dẫn trong hàng chục thông cáo báo chí chính thức của công ty)
Runescape Playerbase (sự kiện kỷ niệm 200 triệu người chơi)
Dragon Nest Playerbase (thông cáo báo chí từ nhà phát triển trích dẫn hình cho trò chơi cá nhân này. Số cũng được trích dẫn trong nhiều thông cáo báo chí của công ty)
Legend of Mir Playerbase (Thống kê PlayerBase được trích dẫn bởi Đài Bắc trong một bài viết về một người chơi giết người khác trong cuộc sống thực trên một mục trong trò chơi)
Maplestory Playerbase Nguồn 1, Nguồn 2
World of Warcraft Playerbase (Bài đăng chính thức của Blizzard)
ZT trực tuyến (2.1 triệu PCU trong năm 2008. Ước tính hơn 100 triệu tài khoản giữa ZT Online 1/2)
Scions of Fate Playerbase (thông cáo báo chí từ nhà xuất bản của Game ở Đông Nam Á)
Ragnarok Online PlayerBase (thông cáo báo chí của nhà phát triển CITES #S)
Dragon Oath Playerbase (kỳ lạ là hình ảnh này tuyên bố 90 triệu. Đó là từ trang Oath FB chính thức. U.S. Trang web cho trò chơi tuyên bố 75 triệu trong mô tả meta của nó)
Dofus Playerbase (Infographic chính thức từ Ankama)
Perfect World Playerbase (được trích dẫn theo mô tả cho Perfect World International trên trang web chính thức của trò chơi)
Lineage PlayerBase (Nguồn trích dẫn tất cả các trò chơi dòng dõi, nhưng đây là từ năm 2006. Lineage 1 vẫn cực kỳ phổ biến ngày nay và tạo ra nhiều doanh thu như tất cả các trò chơi NCSOFT khác kết hợp vào năm 2015)
Tera playerbase (infographic từ nhà xuất bản)
Blade và Soul Playerbase (Báo cáo nhà đầu tư Tencent 2Q 2015)

10 MMORPGS 2023 được chơi nhiều nhất

Coop vũ trụ

10 MMORPG 2022 được chơi nhiều nhất

MMORPG được chơi nhiều nhất năm 2023 là một phần không thể thiếu của ngành công nghiệp chơi game hiện vẫn đang đạt đến đỉnh cao mới.

Năm 2021, World of Warcraft tuyên bố vị trí số một là MMORPG được chơi nhiều nhất theo số lượng người chơi, tuy nhiên, rất nhiều điều đã thay đổi kể từ đó.

Nhiều MMORPG cực kỳ nổi tiếng đã được chơi tự do hoặc cung cấp cho người chơi rất nhiều nội dung bổ sung để khám phá rằng họ đã phát triển rất nhiều trong vài năm qua nhưng họ đã xoay sở để vượt qua Vua của MMO, World of Warcraft?

Dưới đây là 10 MMORPG được chơi nhiều nhất năm 2023 bởi những người chơi hoạt động hàng ngày. Tìm hiểu có bao nhiêu người chơi đang hoạt động trong một trò chơi thường có thể là một nhiệm vụ phức tạp vì chúng ta cần dựa vào API và các nguồn khác để có được ước tính tốt.

Những con số này không chính xác 100% nhưng sẽ cho bạn một dấu hiệu tốt về số lượng người chơi hàng ngày đang đăng nhập trên mỗi MMO.

10 MMORPG phổ biến nhất năm 2023

10. Eve Online – 230.000 người chơi hàng ngày

MMORPG phức tạp - Eve Online

Eve Online là một MMORPG dựa trên không gian đã có từ năm 2003 và vẫn là một trong những MMORPG được chơi nhiều nhất hiện nay. Người chơi có thể chọn từ nhiều chủng tộc và ngành nghề để tạo ra các nhân vật độc đáo của riêng họ.

Khám phá thiên hà rộng lớn và xinh đẹp, và kiếm tiền thông qua các hoạt động trong trò chơi khác nhau như khai thác, giao dịch và vi phạm bản quyền.

Eve Online nổi tiếng với đường cong học tập dốc của nó, nhưng những người gắn bó với nó được thưởng một trải nghiệm thực sự độc đáo. Eve Online có nền kinh tế do người chơi điều khiển, là sự ghen tị của thế giới chơi game và không ngừng phát triển cơ học trò chơi.

Những người hâm mộ MMORPG thực sự muốn đắm mình vào một trò chơi sẽ thử trực tuyến.

Ưu điểm

Trò chơi sâu sắc và phức tạp

Trò chơi hoàn hảo cho các game thủ nghiêm túc

Nhược điểm

Đường cong học tập dốc

Có thể tốn kém để tham gia nếu bạn không có nhiều bạn bè đã chơi

9. Elite nguy hiểm – 275.000 người chơi hàng ngày

Được chơi nhiều nhất MMORPG 2022 - Elite nguy hiểm

Elite Dangerous là một MMORPG mô phỏng không gian đã xuất hiện từ năm 2014. Trò chơi có khoảng 275.000 người chơi hoạt động hàng ngày và gần đây đã được cập nhật vào tháng 3 năm 2022 với nội dung mới.

Trong tình trạng nguy hiểm ưu tú, người chơi đảm nhận vai trò đội trưởng Starship và có thể khám phá một thiên hà rộng lớn chứa đầy các ngôi sao, hành tinh và những người chơi khác. Trò chơi có nhiều bản mở rộng khác nhau bao gồm: Chân trời và xa hơn với các yếu tố theo mùa được thấy trong các mmorpg khác.

Elite Dangerous được biết đến với đường cong học tập dốc có thể hơi khó khăn cho những người chơi mới. Tuy nhiên, những người gắn bó với nó được khen thưởng với một thế giới trò chơi cực kỳ chi tiết và phức tạp.

Ưu điểm

Trò chơi đa dạng và chi tiết

Vũ trụ khổng lồ để khám phá

Có sẵn trên bảng điều khiển và PC

Nhược điểm

Nghiền tài nguyên có thể tẻ nhạt

Sự đa dạng hạn chế trong các hành tinh

số 8. Đen sa mạc trực tuyến – 325.000 người chơi hàng ngày

MMORPG BLACK SHADE BLACK SHADE trực tuyến

Black Desert Online đứng ở vị trí thứ chín trong danh sách MMORPG được chơi nhiều nhất này năm 2023. BDO là một MMO hộp cát cho phép người chơi làm khá nhiều bất cứ điều gì họ muốn, điều này có thể là tuyệt vời hoặc xấu tùy thuộc vào phong cách chơi của bạn.

Hệ thống chiến đấu được sử dụng trong Đen sa mạc không có cuộc tấn công tự động và thay vào đó mang lại cho người chơi toàn quyền kiểm soát nhân vật của họ, đây là một điểm cộng rất lớn cho nhiều người chơi. Thế giới của BDO cũng cực kỳ đẹp và đầy đủ những việc phải làm.

Một nhược điểm của trò chơi là lúc đầu nó có thể áp đảo, nhưng một khi bạn đã quen với nó, Black Desert Online là một trong những MMO tốt nhất hiện có. Với đồ họa tuyệt đẹp, chiến đấu tuyệt vời và một thế giới mở rộng lớn, Black Desert Online là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ người hâm mộ MMORPG nào.

Ưu điểm

Có thể chơi sa mạc đen trực tuyến miễn phí

Rất nhiều phụ nữ gặp phải với các tính năng lớn

Nhược điểm

Rất nhiều thứ để tìm hiểu về các mặt hàng, phần thưởng, v.v

Nội dung trò chơi cuối cùng tập trung nhiều vào việc trả tiền để chơi

PvP là tất cả về meta. Không cân bằng

7. Guild Wars 2 – 350.000 người chơi hàng ngày

Thứ mười được chơi nhiều nhất MMORPG Guild Wars 2 năm 2022

MMORPG được chơi nhiều thứ 8 năm 2023 là Guild Wars 2. Guild Wars 2 là một MMO đẹp và độc đáo diễn ra trong thế giới của Tyria. Người chơi có thể chọn từ năm chủng tộc và chín ngành nghề khác nhau, cho phép nhiều tùy chỉnh.

GW2 được biết đến với các sự kiện năng động có thể xảy ra bất cứ lúc nào, dẫn đến một thế giới thay đổi liên tục. Trò chơi cũng có một cốt truyện thú vị chắc chắn sẽ làm hài lòng người hâm mộ của MMO và game nhập vai.

Nhược điểm chính của GW là nó có thể hơi khó chịu, nhưng nội dung cuối cùng là xứng đáng. Nhìn chung, Guild Wars là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi MMO muốn PVP hoành tráng và chiến đấu cũng như một thế giới độc đáo để khám phá nơi mọi thứ là tùy chọn.

Ưu điểm

PvP dựa trên kỹ năng nặng nề

Tất cả các lớp đều khả thi như nhau

Nội dung lõi GW2 miễn phí để chơi

Chiến đấu có nhịp độ nhanh và vui vẻ

Nhược điểm

Giải thích nhỏ cho những điều quan trọng

Ngục tối rất khó nhưng cũng có nội dung kế thừa

Phong cách chiến đấu là không dành cho tất cả mọi người

Đôi khi quá giản dị vì hầu hết mọi thứ đều tùy chọn

6. Elder Scrolls trực tuyến – 375.000 người chơi hàng ngày

Cross Play MMO The Elder Scrolls trực tuyến

The Elder Scrolls trực tuyến đứng ở vị trí thứ tám trong danh sách MMORPG được chơi nhiều nhất. Teso được đặt trong thế giới của Tamriel và cho phép người chơi chọn từ ba lớp khác nhau: Dragon Knight, Templar và Nightblade.

Teso cũng cung cấp nhiều chế độ PVP cho người chơi thích cạnh tranh. Trò chơi có một cốt truyện chi tiết và được làm tốt, cũng như nhiều nội dung phụ để giữ cho người chơi bận rộn.

Một nhược điểm của Teso là có thể khó tìm thấy các nhóm cho nội dung kết thúc, nhưng vấn đề này đang dần biến mất. Nhìn chung, Elder Scrolls Online là một lựa chọn tuyệt vời cho người hâm mộ của sê -ri Elder Scrolls muốn trải nghiệm thế giới của Tamriel trong bối cảnh MMO.

Bạn cũng có thể chơi các scroll Elder trực tuyến trên bất kỳ bảng điều khiển nào. MMO phổ biến có sẵn trên PC, OSX, PS4, Xbox One, PS5 và Xbox Series X/Y mới.

Ưu điểm

Đăng ký hàng tháng không bắt buộc

Hệ thống chiến đấu lai

Nội dung nhóm vui vẻ và cộng đồng vui vẻ

Tốt cho những người chơi bình thường và khó tính

Nhược điểm

Cập nhật thường xuyên có nghĩa là rất nhiều người chơi không chơi thường xuyên (chờ tải xuống để hoàn thành)

Đăng ký hàng tháng không cần thiết để chơi nhưng nó được khuyến nghị.

5. World of Warcraft Classic – 500.000 người chơi hàng ngày

Được chơi nhiều nhất MMORPG 2022 World of Warcraft Classic

World of Warcraft là một MMO cổ điển đã ra mắt vào năm 2004 và đưa các game thủ vào cơn bão. Kể từ đó.

World of Warcraft nhanh chóng phát triển để trở thành MMORPG được chơi nhiều nhất và được đặt trong thế giới của Azeroth và cho phép người chơi chọn từ chín lớp khác nhau.

Wow có một cốt truyện chi tiết mà người chơi có thể theo dõi, cũng như nhiều nội dung phụ. Trò chơi cũng được biết đến với nội dung PVP và PVE, điều này đã giữ cho người chơi giải trí trong nhiều năm.

Một nhược điểm của WOW là Endgame có thể cảm thấy hơi cũ đối với một số người chơi, nhưng vấn đề này dường như đang trở nên tốt hơn theo thời gian. Nhìn chung, World of Warcraft Classic là một lựa chọn tuyệt vời cho những người hâm mộ MMO trường học cũ muốn nỗi nhớ cũng như một thế giới khó khăn hơn so với bán lẻ wow.

Ưu điểm

Thử thách hơn thế giới bán lẻ của Warcraft

Hệ thống chiến đấu lai

Dungeon dài và các cuộc đột kích

Nỗi nhớ và cộng đồng

Nhược điểm

Giống như một mmorpg cũ, bạn cần phải nghiền rất nhiều

Dungeon dài và các cuộc đột kích (cả Pro và Con)

Cam kết lớn nếu bạn muốn cạnh tranh

4. Runescape – 525.000 người chơi hàng ngày

MMORPG Runescape nổi tiếng trong trận chiến đột kích

Runescape là một MMORPG giả tưởng ban đầu ra mắt vào năm 2001. Theo thời gian, Jagex đã thực hiện một số thay đổi đối với runescape và phiên bản hiện tại được gọi là Runescape 3.

Runescape được đặt ở Gielinor, một thế giới giả tưởng với rồng, yêu tinh và người lùn.

Người chơi có thể chọn từ 17 kỹ năng khác nhau miễn phí để chơi thành viên và thêm 11 kỹ năng để trả tiền cho các thành viên. Những kỹ năng này bao gồm khai thác, đánh đập, khắc gỗ, và nhiều hơn nữa.

Một nhược điểm của RuneScape là nó có thể cảm thấy hơi ngày (so với một số MMORPG khác), nhưng Jagex liên tục thực hiện các thay đổi trong trò chơi để giữ cho người chơi tham gia. Một nhược điểm khác là không có lớp học, vì vậy người chơi về cơ bản được để lại cho các thiết bị của riêng họ khi phát triển nhân vật.

Bất chấp những sai sót của nó, Runescape là một trong những MMORPG được chơi nhiều nhất trên thế giới và là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi yêu thích thế giới giả tưởng.

Ưu điểm

Tư cách thành viên chung giữa Runescape và Old School Runescape

Nhiệm vụ và câu chuyện thú vị

Dễ dàng hơn để đến trò chơi cuối cùng so với Runescape cũ

Trải nghiệm PVE (hoặc PVM) tuyệt vời

Nhược điểm

Có thể áp đảo với số lượng công cụ cần làm

Ít thân thiện hơn với người chơi mới, với hướng dẫn tối thiểu trong trò chơi

Rất nhiều thứ để học khi bắt đầu

3. World of Warcraft – 1.2 triệu người chơi hàng ngày

MMORPG 2022 hoạt động nhất - World of Warcraft

Có phải vua của mmorpgs cuối cùng đã bị lật đổ? Dường như là vậy! Đứng ở vị trí thứ 3 của MMORPG được chơi nhiều nhất năm 2023 là World of Warcraft.

World of Warcraft là một MMORPG được phát hành lần đầu tiên vào năm 2004. Trò chơi có 117 triệu tài khoản đã đăng ký theo FictionHorizon. Wow diễn ra trong thế giới của Azeroth và cho phép người chơi chọn từ một tấn các cuộc đua khác nhau để chơi. Một số chủng tộc bao gồm con người, xác sống, người lùn, troll, orc, yêu tinh, và nhiều hơn nữa.

Ngoài ra còn có 12 lớp để lựa chọn như các pháp sư, paladin và warlocks.

World of Warcraft là một trong những MMORPG phổ biến nhất vào năm 2023 và có sẵn hàng tấn nội dung.

Nhược điểm của World of Warcraft là nó có thể khá tốn thời gian để theo kịp việc đột kích do các yêu cầu khác nhau mà người chơi muốn trước khi mời bạn tham gia một nhóm.

Đây thực sự là năm đầu tiên mà World of Warcraft không phải là MMORPG được chơi nhiều nhất.

Ưu điểm

Truyền thuyết sâu sắc và câu chuyện tuyệt vời

Có thể chơi cả cổ điển và bán lẻ wow với 1 đăng ký

Dễ dàng cho mọi người để vào

Nhược điểm

Vùng cũ có thể cảm thấy trống rỗng

Khó theo kịp các cuộc đột kích nếu bạn không chơi đủ

2. Runescape trường học cũ – 1.4 triệu người chơi hàng ngày

Runescape trường học cũ phổ biến của trường MMORPG

Đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách các mmorpss được chơi nhiều nhất là năm 2023 là Runescape cũ.

Old School Runescape là một MMORPG được phát hành lần đầu tiên vào năm 2013 và ngay lập tức trở thành một trong những trò chơi được chơi nhiều nhất mà cuối cùng đã dẫn đến 1.4 triệu người chơi hàng ngày.

OSRS được phát hành dưới dạng phiên bản Runescape năm 2007 và diễn ra tại Gielinor, được chia thành các khu vực khác nhau như Asgarnia hoặc Karamja. Trò chơi cũng cung cấp nhiều nội dung bao gồm PVP, nhiệm vụ và nhiều hơn nữa.

Các hoạt động phổ biến nhất trong Runescape cũ là ông chủ (kẻ thù khó khăn hơn) như các vị vua khổng lồ hoặc Daganoth, tất cả đều có những phần thưởng lớn để kiếm được từ việc giết chúng.

Một nhược điểm về Runescape cũ là những người chơi mới có thể khó bắt đầu vì có rất nhiều nội dung có sẵn. Một nhược điểm khác là đồ họa có thể không hấp dẫn những người chơi chưa từng chơi runescape trước đây.

Ưu điểm

Miễn phí để chơi với nâng cấp thành viên có sẵn

Cộng đồng PvP lớn

Chiến đấu đơn giản và dễ dàng để chọn

Nhược điểm

Như tên cho thấy, OSRS là trường rất cũ về đồ họa và trò chơi.

Rất nhiều mài so với Runescape 3.

1. Final Fantasy XIV – 3 triệu người chơi hàng ngày

2022 Chơi nhiều nhất MMORPG Final Fantasy XIV trực tuyến

MMORPG được chơi nhiều nhất năm 2023 là Final Fantasy XIV. Final Fantasy XIV đã phát triển với tốc độ nhanh đến mức họ thậm chí phải tạm thời ngừng thử nghiệm miễn phí. Khi viết bài này, bản dùng thử miễn phí đã trở lại trực tuyến để người chơi mới và bắt đầu chơi lại.

Mặc dù bản phát hành ban đầu của Final Fantasy XIV vào năm 2010 là một thảm họa hoàn toàn. Sự phổ biến của FFXIV bắt đầu tăng đều đặn khi họ phát hành một vương quốc tái sinh vào năm 2013.

Trò chơi diễn ra trong thế giới của Eorzea và cho phép người chơi chọn từ nhiều lớp học để chơi bao gồm Paladin, Dragoon, Black Mage, và nhiều hơn nữa.

Final Fantasy XIV là một trong những MMORPG phổ biến nhất vào năm 2023 do đồ họa tuyệt vời và cốt truyện thú vị khiến người chơi tham gia trong suốt hành trình của họ qua Eorzea.

Bên cạnh tất cả những thứ tốt đẹp đó, Final Fantasy XIV đã được thiết kế để trở thành một mmorpg có thể được chơi hoàn toàn một mình nếu bạn mong muốn. Nếu bạn chỉ muốn trải nghiệm câu chuyện mà không tham gia nhiều với những người chơi khác, điều đó hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên, có một vài nhược điểm đối với FFXIV, một là ngôn ngữ được sử dụng. Hầu hết các bài phát biểu trong trò chơi thường vượt quá đầu và rất tưởng tượng/giống như Tolkien. Đây chính xác là không phổ biến cho một trò chơi Final Fantasy nhưng nó cần một thời gian để làm quen với.

Ưu điểm

Dùng thử miễn phí cho đến khi cấp 60

Câu chuyện và đồ họa tuyệt vời