Metagame Mentor: Các sàn tiêu chuẩn tốt nhất trước Wilds of Eldraine, Danh sách và Xếp hạng cấp Metagame tiêu chuẩn BO1 – Tháng 9 năm 2023 • Khu vực MTG Arena

BO1 Danh sách và xếp hạng cấp Metagame tiêu chuẩn

Để hiểu điều này, tôi đã phân tích hơn 800 danh sách bài từ các sự kiện cạnh tranh trong hai tháng qua. Tôi đã thu thập tất cả có sẵn Phép thuật trực tuyến Danh sách trên các sự kiện tiêu chuẩn theo lịch trình được tổ chức vào tháng 6 và tháng 8, và tôi đã thêm tất cả các danh sách các bộ bài MTG Melee từ Pizza Box tháng 7 mở, August Pizza Box mở và Giải vô địch VML 2023 nơi Heathe Butler và Owa Hughes kiếm được. Kết hợp sự phổ biến và hiệu suất, tôi đã trao một số điểm cho mỗi bộ bài bằng với số lượng trận thắng trận đấu của nó trừ thua. Mỗi phần kết quả của toàn bộ chiến thắng ròng có thể được hiểu là phần của nó trong metagame của người chiến thắng.

Cập nhật metagame tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn là định dạng 60 thẻ hiện đang sử dụng các bộ mở rộng từ Innistrad: Nửa đêm săn phía trước. Như đã công bố trong bài viết ngày 7 tháng 5 năm 2023 có tựa đề “Tiêu chuẩn hồi sinh” sẽ xoay vòng ba năm một lần thay vì hai năm một lần, bắt đầu với môi trường tiêu chuẩn hiện tại. Điều này có nghĩa là với việc phát hành Hoang dã của Eldraine, Sẽ không có vòng quay tiêu chuẩn cho năm nay. Nói cách khác, Innistrad: Nửa đêm săn, Innistrad: Crimson thề, Kamigawa: Triều đại neon, Và Đường phố mới Capenna sẽ vẫn hợp pháp cho đến mùa thu năm 2024.

Kết quả là, metagame tiêu chuẩn hiện tại đặt nền tảng cho bài viết-Hoang dã của Eldraine môi trường. Định dạng này sẽ được giới thiệu trong vòng chưa đầy một tháng tại Giải vô địch thế giới XXIX, sự kiện uy tín nhất trong năm. Đã vài tháng kể từ khi Standard được giới thiệu trên sân khấu lớn: Sự kiện tiêu chuẩn hàng đầu cuối cùng (Pro Tour March of the Machine and Arena Championship 3) đã được tổ chức vào tháng 5, sau đó là câu chuyện ngụ ngôn về người phá vỡ gương, gọi tuyệt vọng và Reckoner Bankbuster đã bị cấm.

Vì vậy, những gì đã xảy ra kể từ đó?

Để hiểu điều này, tôi đã phân tích hơn 800 danh sách bài từ các sự kiện cạnh tranh trong hai tháng qua. Tôi đã thu thập tất cả có sẵn Phép thuật trực tuyến Danh sách trên các sự kiện tiêu chuẩn theo lịch trình được tổ chức vào tháng 6 và tháng 8, và tôi đã thêm tất cả các danh sách các bộ bài MTG Melee từ Pizza Box tháng 7 mở, August Pizza Box mở và Giải vô địch VML 2023 nơi Heathe Butler và Owa Hughes kiếm được. Kết hợp sự phổ biến và hiệu suất, tôi đã trao một số điểm cho mỗi bộ bài bằng với số lượng trận thắng trận đấu của nó trừ thua. Mỗi phần kết quả của toàn bộ chiến thắng ròng có thể được hiểu là phần của nó trong metagame của người chiến thắng.

Nguyên mẫu Chia sẻ metagame của người chiến thắng
1. Dimir Midrange 26.5%
2. Kiểm soát Esper 14.0%
3. Midrange màu đen 11.số 8%
4. Đoạn đường nối miền 11.0%
5. Những người lính Azorius 6.7%
6. Selesnya bùa 4.6%
7. Azorius Midrange 4.1%
số 8. Esper Midrange 3.7%
9. Midrange Orzhov 3.4%
10. Mono-Red Aggro 3.2%
11. Con người Mono-White 2.0%
12. Mid-White Midrange 1.6%
13. Huyền thoại Esper 1.5%
14. Kiểm soát Azorius 1.1%
15. Độc hại 0.số 8%
16. Rakdos Midrange 0.6%
17. Golgari Midrange 0.5%
18. Lễ hội Golgari 0.5%
19. Rồng Jeskai 0.4%
20. Izzet Powerstones 0.4%
21. Rakdos vi phạm 0.3%
22. Rakdos Powerstones 0.3%
Khác 1.0%

Màu đen vẫn là màu chiếm ưu thế trong tiêu chuẩn: các thẻ không được chơi nhiều nhất trên tất cả các sàn chính và bảng phụ đã bị cắt giảm; Biến mất; Cương bưc ; Sheoldred, ngày tận thế; và đi đến cổ họng . Các mặt hàng chủ lực định dạng này đã thấy rất nhiều trò chơi trong năm qua, nhưng các lệnh cấm đã buộc họ phải di dời: trong khi Rakdos Midrange và Grixis Midrange thống trị Metagame tại Pro Tour March of the Machine và Arena Championship 3, giờ là Dimir Midrange, Esper Control , và Midrange Mono-Black là các bộ bài để đánh bại trong tiêu chuẩn sau Ban.

10 sàn tiêu chuẩn hàng đầu

Hãy xem xét kỹ hơn mười nguyên mẫu tiêu chuẩn nổi bật nhất. Đối với điều này, tôi đã sử dụng một thuật toán tổng hợp danh sách bài viết xem xét sự phổ biến và hiệu suất của các lựa chọn thẻ riêng lẻ. Trên đường đi, tôi sẽ làm nổi bật Hoang dã của Eldraine Thẻ đã nổi bật với tôi cho đến nay. Bộ mới đang tràn ngập tiềm năng, mang đến cơ hội cho những cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới.

BO1 Danh sách và xếp hạng cấp Metagame tiêu chuẩn

Virtue của nghệ thuật kiên trì

Đấu trường tốt nhất của một danh sách cấp độ metagame tiêu chuẩn (BO1) của chúng tôi trong MTG Arena đi kèm với danh sách và mô tả được cập nhật mới nhất, điểm yếu của chúng và khi nó tốt để chơi.

 • Skura
 • Ngày 22 tháng 9 năm 2023
 • Danh sách tiêu chuẩn

Mục lục

 • Giới thiệu
 • Tiêu chuẩn tốt nhất của một (Bo1) Danh sách cấp Meta
 • Cấp 1 sàn
  • Những người lính Azorius
  • Mono White Aggro
  • Mono Red Aggro
  • Selesnya bùa
  • Dimir Midrange
  • Mono Black Aggro
  • Đoạn đường nối năm màu
  • Nhiệt độ màu xanh đơn sắc
  • Huyền thoại Esper
  • Midrange dựa trên màu trắng
  • Selesnya độc hại
  • Rakdos Midrange
  • Golgari Midrange

  Giới thiệu

  Khám phá phép thuật hay nhất: Đấu trường tụ tập Tiêu chuẩn sàn và nguyên mẫu mà người chơi đang sử dụng để leo lên thang xếp hạng và giành chiến thắng. MTG Arena của chúng tôi Best of One (Bo1) Danh sách tầng meta tiêu chuẩn thường xuyên đánh giá và xếp hạng các sàn hàng đầu trong định dạng, được giám tuyển cẩn thận bởi chuyên gia Skura và Verstyx của chúng tôi. Chúng tôi cũng theo dõi các lựa chọn của mình dựa trên nhiều yếu tố và nguồn khác nhau, với phân tích toàn diện từ dữ liệu có sẵn.

  Tiêu chuẩn tốt nhất của một (Bo1) Danh sách cấp Meta

  Tầng Tên boong Hướng dẫn
  Cấp 1 Lính Azorius Hướng dẫn
  Cấp 1 Mono trắng aggro �� Hướng dẫn
  Cấp 1 Mono đỏ aggro �� Hướng dẫn
  Cấp 1 Selesnya bùa �� Hướng dẫn
  Cấp 1 Dimir Midrange Hướng dẫn
  Phần 2 Mono đen aggro �� Hướng dẫn
  Phần 2 Đường dốc năm màu �� Hướng dẫn
  Phần 2 Nhiệt độ màu xanh đơn sắc Hướng dẫn
  Phần 2 Huyền thoại Esper �� Hướng dẫn
  Phần 2 Midrange Orzhov Hướng dẫn
  Phần 2 Selesnya độc hại Hướng dẫn
  Cấp 3 Rakdos Midrange Hướng dẫn
  Cấp 3 Golgari Midrange Hướng dẫn

  Cấp 1 sàn

  Những người lính Azorius

  Những người lính Azorius giỏi nhất của một

  Tạo bản sao lưu tay (mtgo/arena) sao

  Sinh vật (32)
  Instants (5)
  Đất (23)
  60 thẻ
  $ 95.24

  Những người lính Azorius tránh xa cơ sở mana hoàn hảo của một sàn đơn màu để có được quyền truy cập vào những người lính màu xanh mạnh mẽ như Cáp Nhĩ Tân, Vanguard Aviator và Sĩ quan Skystrike. Trong khi bạn không được chơi tất cả các vùng đất cơ bản, vì những người lính có sự phong phú tuyệt đối của các vùng đất kép, thì mana của bạn vẫn tuyệt vời để làm cho sự giật gân này gần như miễn phí khi bạn có quyền truy cập vào thẻ tốt hơn để gần như không có chi phí cơ hội. Giữa đường cong tuyệt vời của bạn, mana tuyệt vời và các mối đe dọa hiệp đồng, bộ bài này cực kỳ khó khăn để đối mặt với.

  Những điểm yếu: Trong khi một bộ bài hung hăng mạnh mẽ, bạn không thể phá vỡ được, vì vậy những bộ bài muốn đánh bại bạn có thể sẽ có thể. Tuy nhiên, để làm điều đó thành công, họ sẽ phải tham gia vào một kế hoạch trò chơi chống aggro.

  Khi nào nó tốt để chơi? Xem xét đây là một bộ bài chủ động mạnh mẽ, miễn là metagame không phải là tất cả các bộ bài với số lượng lớn việc loại bỏ và lau bảng.

  Mono White Aggro

  Mono trắng aggro tốt nhất của một

  Tạo bản sao lưu tay (mtgo/arena) sao

  Sinh vật (36)
  Bùa mê (2)
  Đất (22)
  60 thẻ
  $ 141.66

  Giống như nhiều lần lặp lại trước đó, Mono White tìm cách tận dụng một đường cong tích cực và gián đoạn để vượt qua thiệt hại. Bạn có một đường cong tuyệt vời, nhưng ngoài ra chỉ là hung hăng, hầu hết các mối đe dọa của bạn hoặc phá vỡ hoặc tạo ra giá trị bổ sung. Cụ thể, các thẻ như Thalia, Người giám hộ của Thraben, Coppercoat Vanguard và Cathar tàn bạo làm việc gấp đôi để đánh bại đối thủ trong khi làm chậm kế hoạch trò chơi của họ. Hơn nữa, với việc bổ sung hóa thạch, bạn cũng có một phép thuật loại bỏ cực kỳ mạnh mẽ theo ý của bạn.

  Những điểm yếu: Mặc dù Mono White có thể phá vỡ đối thủ khá tốt, nhưng nó có thể dễ dàng bị phá vỡ. Một vài phép thuật loại bỏ thời gian tốt có thể là một vấn đề lớn cho bộ bài này vì chất lượng thẻ của bạn sẽ giảm nhanh hơn so với đối thủ của bạn trong hầu hết các trận đấu. Hơn nữa, với mật độ ba giọt cao hơn, bạn dễ bị rút thăm vì khó khăn vì có thể khó đánh vần gấp đôi cho đến khi trò chơi giữa.

  Khi nào nó tốt để chơi? Mono White là một lựa chọn tuyệt vời trong hầu hết các metagames, nhưng sẽ thực sự tỏa sáng khi các sàn tầm trung ít quan tâm đến aggro. Nếu vẫn còn rất nhiều tương tác giá rẻ và/hoặc khăn lau bảng, thì đây không phải là lựa chọn lý tưởng, nhưng vẫn hợp lý. Tuy nhiên, bộ bài thứ hai bắt đầu lướt qua các hiệu ứng đó là khi Mono White ở mức tốt nhất.