Meta Quest 3 Thông số kỹ thuật, Giá và ngày phát hành – VR Cover, Meta Quest 3: Thông số kỹ thuật, Giá, ngày phát hành, trò chơi và những gì chúng ta biết cho đến nay

Meta Quest 3: Thông số kỹ thuật, giá, ngày phát hành và mọi thứ chúng ta biết cho đến nay

Mặc dù có giá cao, Meta Quest 3, với thiết kế bóng bẩy, đường chuyền đầy đủ màu sắc, chipset mới và các tính năng độc quyền, thể hiện một bước tiến đáng kể trong thực tế hỗn hợp. Nó hứa hẹn những cải tiến đáng chú ý về người tiền nhiệm của nó và, với thư viện trò chơi VR đang phát triển, có thể là lựa chọn hoàn hảo cho những người đam mê thực tế ảo mới vào mùa thu này.

Meta Quest 3 thông số kỹ thuật, giá và ngày phát hành

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của Meta, đã đưa ra một cái nhìn lén về tai nghe thực tế ảo mới nhất của công ty, The Meta Quest 3, vào ngày 1 tháng 6. Trong một chú thích và video trên Instagram, Zuckerberg tiết lộ rằng giá khởi động cho tai nghe mới sẽ là $ 499. Thông tin chi tiết sẽ được công bố vào ngày 27 tháng 9 tại hội nghị kết nối của họ. Khi ngày kết thúc, có rất nhiều suy đoán về thông số kỹ thuật Meta Quest 3 và những gì khác có thể có trong cửa hàng. Ở đây, chúng tôi chia sẻ tất cả các thông tin chúng tôi biết cho đến nay.

Meta Quest 3 Thông số kỹ thuật: Tóm tắt

Tai nghe Meta Quest 3 VR sắp tới sẽ có lưu trữ cơ sở 128 GB, các biến thể lưu trữ cao hơn tùy chọn (256GB hoặc 512G) và chip Qualcomm Snapdragon thế hệ tiếp theo để tăng gấp đôi hiệu suất đồ họa. Tự hào với mức tăng độ phân giải gần 30% so với người tiền nhiệm của nó, như được mô tả trên Best Buy, nó có thể cung cấp tới 4.128 bởi 2.208 pixel và tỷ lệ làm mới 120Hz. Mặc dù nó bao gồm đường vượt qua màu sắc độ trung thực cao cho các trải nghiệm thực tế hỗn hợp, nhưng nó thiếu công nghệ theo dõi mắt trên Meta Quest Pro. Nó dự kiến ​​sẽ có thời lượng pin 2 giờ tương tự như Oculus Quest 2. (Quest 2 vs Quest 3 Thông số kỹ thuật: Cách họ so sánh)

Thông số kỹ thuật Meta Quest 3 (được xác nhận & suy đoán)
Giá $ 499 (128g)
Ngày phát hành Ngày 27 tháng 9 năm 2023 (TBC)
Bộ xử lý Qualcomm Snapdragon XR2 Gen 2 (TBC)
Loại hiển thị LCD
Độ phân giải cho mỗi mắt 2064 × 2208 (TBC)
Tốc độ làm tươi 120Hz (TBC)
Trường nhìn (FOV) 100 độ (TBC)
Kho 128GB & Kích thước lớn hơn (TBC)
ĐẬP 12 GB (TBC)
Tuổi thọ pin 23 giờ
Kích cỡ 40% mỏng hơn Quest 2
Cân nặng Giống như Quest 2 (TBC)
Hỗn hợp thực tế Đủ màu sắc

Ảnh chụp màn hình từ meta

Chip Qualcomm Snapdragon thế hệ tiếp theo

Theo những người biết, Quest 3 được cung cấp bởi chipset Qualcomm Snapdragon XR2 Gen 2, cung cấp hiệu suất đồ họa gấp đôi của Quest 2. Với bộ xử lý mạnh mẽ này, các game thủ VR có thể mong đợi những trải nghiệm mượt mà, không tụt hậu.

Khả năng lưu trữ bắt đầu từ 128GB. Sẽ có thêm các tùy chọn lưu trữ có sẵn cho những người mong muốn nhiều không gian hơn.

Màn hình hiển thị

Bài đăng của Zuckerberg đã nhấn mạnh rằng Quest 3 sẽ là tai nghe chính đầu tiên với màu sắc độ phân giải cao thực tế.Suy đoán cho thấy rằng Quest 3 có thể có độ phân giải là 4.128 x 2.208 pixel hoặc 2.064 x 2.208 pixel mỗi mắt. Điều này sẽ thể hiện sự tăng cường 30% so với độ phân giải Quest 2 là 1.832 x 1.920 pixel mỗi mắt. Tốc độ làm mới vẫn không được tiết lộ vào thời điểm này, nhưng có một kỳ vọng rằng tai nghe sẽ hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz.

Cảm biến độ sâu và độ sâu đầy đủ màu sắc

Nhiệm vụ 3, như Quest Pro, tự hào có một đường chuyền đầy màu sắc cung cấp nhiều pixel hơn mười lần so với Quest 2, theo Meta. Nó sẽ được trang bị hai camera RGB để chụp thông tin màu trong 3D. Cảm biến độ sâu của nó cũng sẽ cung cấp các phép đo khoảng cách chính xác hơn, giúp hệ thống xác định bao xa mỗi phần của cảnh nên được hiển thị.

Thiết kế và cải tiến thoải mái của người dùng

Nhiệm vụ meta 3 là 40% thon hơn so với Quest 2. Kích thước giảm này không chỉ cho nó một cái nhìn tinh tế hơn mà còn cải thiện sự thoải mái của người dùng. Mặt trước có một bộ ba máy ảnh hoặc cảm biến hình viên thuốc trong khi dây đeo đầu dường như được làm bằng vật liệu linh hoạt chất lượng cao.

Tai nghe cũng được trang bị cổng USB-C, điều khiển âm lượng, bánh xe điều chỉnh IPD và nút nguồn. Một lá chắn mặt được cải thiện có thể cung cấp khả năng chặn ánh sáng tốt hơn.

Touch cộng với bộ điều khiển

Bộ điều khiển Touch Plus của nó được thiết kế với công thái học trong tâm trí, nhằm mục đích cảm thấy như một phần mở rộng liền mạch của bàn tay người dùng trong khi cũng giảm thiểu yêu cầu không gian vật lý của chúng. Chúng có thể được hoán đổi với Bộ điều khiển Touch Pro của Quest Pro nếu muốn.

Một trong những tính năng chính của các bộ điều khiển này là sự kết hợp của các haptics Trutouch để nâng cao trải nghiệm nhập vai. Một thay đổi đáng chú ý là sự vắng mặt của các vòng theo dõi bên ngoài hoặc vòng hào quang trên bộ điều khiển. Tuy nhiên, việc tiếp tục phụ thuộc vào pin AA dùng một lần có thể làm mất tinh thần một số người dùng.

Các tính năng độc đáo của Meta Quest 3

Hệ thống giám hộ thông minh

Các video bị rò rỉ đã gợi ý về một cải tiến lớn cho tính năng Người giám hộ thông minh. Thay vì chỉ sử dụng bộ điều khiển, máy ảnh và cảm biến độ sâu của Quest 3, sẽ ánh xạ phòng, tạo một vùng VR an toàn và cho phép tương tác chính xác với các đối tượng trong thế giới thực.

Dịch vụ đăng ký VR: Nhiệm vụ+

Meta cũng đã giới thiệu một dịch vụ đăng ký VR, meta Quest+ . Giá 7 đô la.99 tháng hoặc $ 59.99 hàng năm, nó cung cấp cho người đăng ký hai trò chơi mới mỗi tháng. Chiến lược này nhằm mục đích làm phong phú thêm các thư viện trò chơi của người dùng nhiệm vụ. Dịch vụ có thể giúp người dùng khám phá các tiêu đề mới mà không cần cam kết đầy đủ. Các tiêu đề khai mạc là Pixel Ripped 1995 và Súng lục.

Ngày phát hành Meta Quest 3: Khi nào là Meta Quest 3 sắp ra mắt?

Tai nghe được lên kế hoạch phát hành vào mùa thu này . Nó có thể ngày phát hành sẽ vào ngày 27 tháng 9. Ngoài ra, đơn đặt hàng trước có thể bắt đầu vào khoảng thời gian đó và bản phát hành chính thức có thể xảy ra ngay sau đó. Xem xét rằng Quest 2 đã được ra mắt vào ngày 13 tháng 10 năm 2020, sẽ rất hợp lý khi hy vọng Quest 3 cũng sẽ có bản phát hành tháng 10.

Bản phát hành mùa thu vị trí tai nghe hoàn hảo cho mùa lễ, có khả năng thúc đẩy doanh số đáng kể khi người tiêu dùng tìm kiếm những món quà công nghệ mới nhất.

Giá meta 3 giá

Meta Quest 3 sẽ bắt đầu ở mức $ 499 cho phiên bản 128GB. Đây là hơn 200 đô la so với Quest 2. Việc tăng giá có thể được quy cho việc sử dụng công nghệ và phần cứng tốt hơn. Tuy nhiên, khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh, các HMD như PlayStation VR2, có giá 549 đô la cộng thêm 500 đô la cho bảng điều khiển chơi game, chiến lược giá Meta. Điều này thể hiện sự cống hiến meta để làm cho trải nghiệm VR chất lượng cao có thể truy cập được cho đối tượng rộng hơn.

Ảnh chụp màn hình từ meta

Suy nghĩ cuối cùng về bản phát hành Meta Quest 3

Mặc dù có giá cao, Meta Quest 3, với thiết kế bóng bẩy, đường chuyền đầy đủ màu sắc, chipset mới và các tính năng độc quyền, thể hiện một bước tiến đáng kể trong thực tế hỗn hợp. Nó hứa hẹn những cải tiến đáng chú ý về người tiền nhiệm của nó và, với thư viện trò chơi VR đang phát triển, có thể là lựa chọn hoàn hảo cho những người đam mê thực tế ảo mới vào mùa thu này.

Meta Quest 3: Thông số kỹ thuật, giá, ngày phát hành và mọi thứ chúng ta biết cho đến nay

Cập nhật: ngày 21 tháng 9 năm 2023 (3:58 PM ET): Trung tâm tin đồn Meta Quest 3 của chúng tôi đã được cập nhật để bao gồm một video hiển thị chế độ qua và thông tin trên cửa sổ khởi chạy.

Bài báo gốc: Cảm giác như Meta Quest 2 đã có từ lâu. Trên thực tế, tai nghe VR đã ra ngoài đủ lâu để nó thậm chí đã trải qua một thương hiệu giữa chu kỳ, đi từ Oculus Quest 2 đến Meta Quest 2. Mặc dù nó chỉ mới có sẵn trong ba năm – đã ra mắt vào cuối năm 2020 – phần cứng đã bắt đầu phát triển lâu dài trong răng. Như vậy, đó là thời gian để người kế vị tai nghe thay thế – Meta Quest 3. Bây giờ Meta đã chính thức công bố Quest 3, ở đây, mọi thứ bạn cần biết về phần cứng VR mới.

Meta Quest 3: Ngày phát hành, giá cả và tính khả dụng

Nhiệm vụ 2

Meta đã công bố Meta Quest 3 vào ngày 1 tháng 6 năm 2023. Mặc dù bạn có thể nhận được tai nghe hỗn hợp thế hệ tiếp theo thế hệ tiếp theo, bạn có thể đăng ký ngay bây giờ để cập nhật các bản cập nhật.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội cho biết sẽ có nhiều tùy chọn lưu trữ. Tuy nhiên, nó chỉ tiết lộ chi tiết giá của mô hình cơ sở 128GB, sẽ có giá 499 đô la.99. Đây là đắt hơn 200 đô la so với Quest 2 khi nó ra mắt. Dựa trên các cuộc phỏng vấn, chúng tôi biết Meta đang nhắm mục tiêu ở đâu đó giữa phạm vi $ 300- $ 500. Thật không may, nó đã hạ cánh ở mức cao hơn của quang phổ đó.

Meta hasn đã công bố ngày phát hành vững chắc. Công ty chỉ đưa cho chúng tôi một cửa sổ ra mắt cho mùa thu năm 2023. Nhưng nó nói rằng nhiều thông tin sẽ đến vào ngày 27 tháng 9 năm 2023, trong hội nghị Meta Connect năm nay.

Một danh sách bị rò rỉ từ trang web của Amazon, Canada đã có tai nghe ra mắt vào ngày 10 tháng 10 năm 2023. Danh sách đó đã được gỡ xuống. Tuy nhiên, người quảng bá buổi hòa nhạc VR Amazevr tuyên bố rằng buổi hòa nhạc VR trực tiếp sẽ diễn ra vào ngày 27 tháng 10, nơi khán giả sẽ được trang bị Quest 3. Vì vậy, tháng 10 có vẻ như là một đặt cược vững chắc cho cửa sổ ra mắt.

Đầu năm nay, Mark Rabkin đã nói Verge rằng công ty đang phát triển hai tai nghe khác ngoài công ty mà chúng ta biết. Một trong những thiết bị đó được mô tả là một biến thể Quest 3 giá cả phải chăng hơn được gọi là Ventura, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2024. Vì vậy, nếu $ 499 là một chút quá phong phú cho máu của bạn, có thể là lợi ích tốt nhất của bạn để chờ đợi một năm và hy vọng rằng meta sẽ phát hành mô hình rẻ hơn này.

Meta Quest 3: Thông số kỹ thuật

Nhiệm vụ meta 3 3

Meta didn lồng chính xác đi vào chi tiết về thông số kỹ thuật của Quest 3. Nó chỉ cung cấp các mô tả mơ hồ như có màn hình có độ phân giải cao nhất và quang học pancake của chúng tôi và có chipset Snapdragon thế hệ tiếp theo.Tuy nhiên, nó đã xác nhận cấu hình quang học giảm nhẹ hơn 40% và các bộ điều khiển có Trutouch Haptics. Vì chúng tôi không có nhiều việc phải tiếp tục, chúng tôi sẽ phải dựa vào những gì chúng tôi đã nghe từ rò rỉ và phỏng vấn.

Nó tin rằng độ phân giải nhiệm vụ 3 3 có thể là 4.128 x 2.208 pixel hoặc 2.064 x 2.208 pixel mỗi mắt. Nếu đúng, đó sẽ là sự cải thiện 30% so với Quest 2 Lừa 1.920 x 1.832 pixel mỗi mắt. Và meta có thể sử dụng màn hình uoled trong khoảng thời gian này, nhưng chúng tôi cũng đã nghe những tin đồn cho thấy OLED hoặc Mini-LED. Những màn hình này cũng có thể có tốc độ làm mới 120Hz – điều mà Quest 2 đã trở lại vào năm 2021.

Một cái gì đó khác mà chúng tôi đã học được từ rò rỉ là chip Qualcomm có thể là Snapdragon XR2 Gen 2. Nếu bạn quen thuộc với bộ xử lý di động, chip này về cơ bản là một biến thể của Snapdragon 8 Gen 2 – chip mới nhất từ ​​Qualcomm chạy trên các điện thoại mạnh nhất năm nay. Đây sẽ là sự cải thiện lớn nhất trong tất cả, vì Quest 2 chạy trên XR2 Gen 1, tương đương với chip Snapdragon 865 – hãy nghĩ về Samsung Galaxy S20.

Vào tháng 7, bộ điều khiển Touch Plus đã nhận được sự chấp thuận từ FCC. Trong danh sách, người ta đã xác nhận rằng các bộ điều khiển này sẽ sử dụng một pin AA mỗi. Nó cũng được xác nhận rằng các bộ điều khiển sẽ sử dụng cùng 2.Phổ không dây 4 GHz như bộ điều khiển trước đó.

Một vài tuần sau khi các bộ điều khiển đi qua chứng nhận FCC, tai nghe cũng vậy. Dựa trên các hồ sơ, có vẻ như Meta Quest 3 sẽ hỗ trợ lên tới Wi-Fi 6E. Hỗ trợ tần số cao hơn này sẽ giúp giảm nhiễu từ các thiết bị khác.

Cuối cùng, chúng tôi biết rằng một trong những tùy chọn lưu trữ thực sự sẽ là 128GB. Đối với các tùy chọn lưu trữ khác, tin đồn đã đề nghị chúng tôi có thể ở trong cửa hàng cho mô hình 512GB.