Mass Effect 5: Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay | Gamesradar, Mass Effect 5: Đây là tất cả mọi thứ chúng ta biết cho đến nay | Súng ngắn giấy đá

Mass Effect 5 trailer, câu chuyện, nhân vật và mọi thứ chúng ta biết

Contents

Shotgun Paper Paper thuộc sở hữu của Gamer Network Limited, một công ty Reedpop và công ty con của Sậy Triển lãm Limited.

Mass Effect 5: Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay về cuộc phiêu lưu mới sinh học

Với một trò chơi Mass Effect mới trên đường, câu hỏi bây giờ là liệu nó có xuất hiện tại mùa hè Game Fest 2023 được phát sóng vào ngày 8 tháng 6. Trò chơi ban đầu được ra mắt tại Giải thưởng Trò chơi năm 2020 và không có buổi giới thiệu EA chuyên dụng, có thể có ý nghĩa khi chương trình của Keighley là nơi để cập nhật.

Mặc dù không rõ liệu nó có thực sự được gọi là Mass Effect 5 hay không, chúng tôi biết đó là trò chơi thứ năm trong loạt phim khoa học viễn tưởng của Bioware. Mặc dù có vẻ như chúng ta đang chờ đợi một sự chờ đợi cho một bản phát hành cuối cùng, Bioware đã nói rằng mặc dù nó vẫn còn tiền sản xuất, “sự phát triển đã được tiến hành rất tốt” trong một bài đăng trên blog gần đây.

Chúng tôi đã có một số Khái niệm nghệ thuật, nhưng chi tiết thực tế về trò chơi Mass Effect mới sẽ là khá nhẹ. Những gì chúng ta biết là trò chơi Mass Effect tiếp theo có vẻ sẽ là phần tiếp theo của bộ ba hiệu ứng đại chúng gốc – thường được tính trong số các game nhập vai tốt nhất xung quanh. Bioware gần đây cũng cam kết nó là một trải nghiệm chơi đơn như những người đến trước nó và chúng tôi có thêm chi tiết như nó sẽ có các nhân vật trả lại từ bộ ba gốc.

Với một số câu chuyện trò chơi hay nhất xung quanh, triển vọng của một mục khác trong sê -ri đều khiến chúng ta rất phấn khích. Mặc dù chúng ta có thể rất chờ đợi để xem trò chơi đến, hãy đọc bên dưới để có được một danh sách tất cả những gì chúng ta biết cho đến nay về Mass Effect 5.

Mass Effect 5 sẽ là một trò chơi một người chơi

Trong bản cập nhật mốc Alpha mới nhất cho Dragon Age: Dread Wolf, Bioware đã chạm vào trò chơi Mass Effect mới và cam kết của nó để biến nó thành một trải nghiệm chơi đơn lẻ. “Chúng tôi có một nhóm chăm chỉ làm việc hình dung những gì tương lai nắm giữ cho một trò chơi Mass Mass Effect mới”, Tổng Giám đốc Gary McKay lưu ý đến cuối bài.

Chuỗi Mass Effect luôn luôn là người chơi một phần, ngoại trừ trải nghiệm nhiều người chơi trong Mass Effect 3, thực sự rất thú vị (và cuối cùng bị bỏ qua khỏi phát hành Phiên bản huyền thoại Mass Effect)). Tuy nhiên, thật tốt khi được xác nhận một người chơi đơn, đặc biệt là trong các trò chơi dịch vụ trực tiếp của EA trong quá khứ.

Mass Effect 5 Nghệ thuật được phát hành cho đến nay

Được tiết lộ như một phần của N7 Day 2021, poster hiệu ứng khối mới này trêu chọc trò chơi tiếp theo. Miệng núi lửa không chỉ trông giống như một chiếc mũ bảo hiểm Geth, nếu bạn phóng to những con nhìn trộm không gian tuổi teen, người ta dường như đang mặc áo giáp Krogan.

Phân tích áp phích của chúng tôi

Thật thú vị, vào tháng 1 năm 2022, Bioware GM Gary McKay đã tiết lộ trong một bài đăng trên blog Bioware rằng poster chứa “một số ít các điều trị ẩn”, bao gồm “ít nhất năm bất ngờ, tất cả đều chỉ ra một tương lai tuyệt vời trong vũ trụ Mass Effect “.

Tất nhiên, McKay không đi sâu vào chi tiết về bất kỳ ai trong số đó là gì, nhưng nói thêm rằng anh ta đang thấy “một số đáng kinh ngạc làm việc từ cả hai đội “, nói về Đội phát triển Mass Effect và Dragon Age.

Vào ngày N7 vào năm 2022 (ngày 7 tháng 11), sau đó chúng tôi đã có một số hình ảnh Mass Effect 5 mới rõ ràng khiến người hâm mộ bắt đầu lặn sâu vào các lý thuyết về ý nghĩa của chúng. Cả hai hình ảnh đều có thể được nhìn thấy ở trên, khoe một con tàu bay qua cảnh quan thành phố tương lai, với một hình ảnh có tiếng Turian ở góc dưới bên phải. Hầu hết mọi người đều bị thuyết phục rằng các thành phố có kết nối Asari, vì ánh sáng và kiến ​​trúc có những rung cảm nhất định của Asari Homeworld, Thessia, mà chúng tôi đã đến thăm trong Mass Effect 3. Nó cũng trông rất giống Illium, thuộc địa của công ty Asari nơi chúng ta được giới thiệu lại với Liara trong Mass Effect 2.

Thật thú vị, những hình ảnh đó được kèm theo video dưới đây mà cộng đồng đã tiến hành giải mã:

Cảm ơn tất cả các đại lý đã giải mã các cảnh quay. Ở đây, một truyền tải sạch �� https: // t.Pic/Iadrthnu6s Pic.Twitter.com/alnbnnm05anovem tháng 7 năm 2022

Nó rất giống với giọng nói của Liara T’soni, Asari từ bộ ba phim gốc dường như đã xuất hiện trong các trêu chọc khác cho trò chơi hiệu ứng Mass tiếp theo.

Sự cố đoạn giới thiệu về Mass Effect Teaser tiếp theo

Trong Giải thưởng Trò chơi năm 2020, Bioware đã bỏ đoạn giới thiệu đầu tiên cho trò chơi Mass Effect tiếp theo và Holy Liara T’soni. Chạy chỉ chưa đầy hai phút, người hâm mộ đã nhanh chóng đào sâu vào từng giây của cảnh quay để thử và ghép lại những gì nó có nghĩa là cho tương lai của nhượng quyền thương mại. Giám đốc dự án Bioware Michael Gamble đã gây ra rất nhiều sự phấn khích khi ông nói “có rất nhiều điều để giải nén” trên Twitter và cơ sở người hâm mộ Mass Effect đã nổ ra với những lý thuyết và suy nghĩ thú vị về những gì đoạn giới thiệu có thể gợi ý.

Thứ nhất, bạn có thể nghe thấy tiếng còi rất dễ nhận biết của một chiếc chuông Reaper trong chuỗi mở đầu. Sau đó, những người hâm mộ mắt đại bàng cũng nhận thấy bạn có thể phát hiện ra hình bóng của một máy gặt trong nền như một nhân vật bí ẩn (hóa ra là Liara) đi qua một cảnh quan tuyết. Gamble đã xác nhận rằng bạn thực sự thấy những người gặt trong trailer, vì vậy chúng ta có thể nhìn thấy tàn dư của những gì bị bỏ lại sau trận đấu cuối cùng với Shepard in Mass Effect 3.

Sự hiện diện của Liara cũng rất thú vị. Có rất nhiều suy đoán xung quanh liệu khu vực chúng ta thấy Liara trong thực tế là theo cách của Dải Ngân hà, cho rằng cô ấy phát hiện ra một số áo giáp N7. Một số người thậm chí đã suy đoán rằng cô ấy thực tế trên trái đất, điều này có thể gợi ý rằng cuộc phiêu lưu tiếp theo có thể là phần tiếp theo trực tiếp.

Cũng có rất nhiều lý thuyết đáng kể xung quanh khả năng tiếp theo theo một cách nào đó gắn liền với hiệu ứng khối lượng: Andromeda. Nếu đúng như vậy, nó có thể cho chúng ta một ý tưởng về khung thời gian, cuộc phiêu lưu tiếp theo sẽ diễn ra. Andromeda được thiết lập khoảng 600 năm sau Mass Effect 3, và điều thú vị là bạn thậm chí có thể nghe các bản ghi âm từ Liara ở Andromeda – với tuổi thọ dài của cô ấy.

Lần đầu tiên Ryder cất cánh trên con tàu Tempest, “Godspeed” được cho là đã qua comms, có thể nghe thấy trong đoạn trailer. Gamble cũng được xác nhận trên Twitter, đây là “cố ý”, điều này cũng đã bổ sung thêm sự tin cậy cho ý tưởng rằng cuộc phiêu lưu tiếp theo sẽ được liên kết với Andromeda.

Trước khi phát hành trailer, nhiều người tin tưởng Nó được kết nối với Andromeda vì tác phẩm nghệ thuật chính thức được phát hành vào ngày N7 Trong thông báo bài đăng trên blog. Khái niệm nghệ thuật có tiêu đề “Skipper Mud” cho thấy hình bóng của bốn nhân vật, một trong số đó có bản dựng giống như Angara, đó là một cuộc đua mà chúng ta gặp đầu tiên ở Andromeda. Nó thực sự có thể là jaal? Cũng có vẻ như là một người bán hàng và drell, nhưng họ hiện không rõ. Hình ảnh rất giống nhau có thể được nhìn thấy chỉ trong một khoảnh khắc khi chúng ta thấy Liara Turn và Smile trong trailer, điều này cho thấy cô ấy có thể là nhân vật thứ tư ở phía bên trái của hình ảnh gốc.

Ai đang làm trò chơi Mass Effect mới?

Trò chơi Mass Effect mới đang được thực hiện bởi một “đội cựu chiến binh” tại Bioware. Ngay sau khi phát hành đoạn giới thiệu trêu ghẹo, Giám đốc dự án Bioware Michael Gamble đã nhấn mạnh một số tên trở lại để giúp tạo ra bước tiếp theo trong nhượng quyền thương mại trên Twitter.

Đối với người mới bắt đầu, Dusty Everman đã gia nhập nhóm phát triển như một nhà thiết kế tường thuật chính. Gamble đề cập rằng Everman là một trong những người đóng góp chính khi đưa con tàu Normandy vào cuộc sống và trước đây là một nhà thiết kế cấp cao tại Bioware. Parrish Ley, người trước đây từng làm giám đốc điện ảnh cho bộ ba Mass Effect, cũng đang trở lại để đưa “Tầm nhìn của anh ấy” cho cuộc phiêu lưu mới, cùng với Lập trình viên Bioware và Nhà thiết kế kỹ thuật lâu năm Brenon Holmes và Giám đốc Nghệ thuật Hiệu ứng Mass gốc, Derek Watts.

Ngày phát hành Mass Effect 5 – Khi nào thì trò chơi Mass Effect mới sẽ được phát hành?

Tất cả những câu hỏi mà tất cả chúng ta muốn có một câu trả lời là tất nhiên ‘khi chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy cuộc phiêu lưu hiệu ứng đại chúng tiếp theo đến?’Chà, có lẽ chúng ta sẽ không thấy ngày phát hành chính thức trong một thời gian khá lâu, đặc biệt là xem xét Bioware vẫn còn trong giai đoạn đầu phát triển. Tuy nhiên, nó sẽ hơi chờ đợi điều này. Ban đầu, chúng tôi được thông báo rằng phát triển Mass Effect 5 được báo cáo sẽ không bắt đầu đầy đủ cho đến năm 2023, nhưng bây giờ chúng tôi đã vào năm 2023 và Bioware nói rằng trò chơi vẫn còn trong quá trình sản xuất trước.

“Để có hiệu lực, chúng tôi tiếp tục sản xuất trước với một nhóm cốt lõi gồm những người kể chuyện kỳ ​​cựu, những người đang đưa lịch sử nhượng quyền sâu sắc về phía trước theo một cách mới ngoạn mục”, tổng giám đốc Bioware Gary McKay nói trong một tuyên bố gần đây vào tháng 6 năm 2023. Điều này đã kết hợp tốt với các tuyên bố tháng 11 năm 2022, và tiếp nối từ những lời của McKay vào tháng 10 năm 2022, nơi ông nói rằng nhóm đang “vẫn” hình dung “Mass Effect 5.

Trong bài đăng trên blog chính thức của Bioware, nó nói rằng nhóm đang “mong muốn được chia sẻ tầm nhìn của chúng tôi về nơi chúng tôi sẽ đi tiếp theo.”Mặc dù có lẽ chúng tôi sẽ không thấy bất kỳ cập nhật lớn nào về trò chơi tiếp theo sớm, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ để mắt đến bất kỳ tin tức nào khác về sự phát triển của Mass Effect 5.

Danh sách mong muốn Mass Effect 5: Dưới đây là các tính năng mà chúng tôi đang tìm kiếm

Cho đến khi chúng tôi chính thức biết thêm về Mass Effect 5, đây là những gì chúng tôi muốn thấy từ bước tiếp theo trong nhượng quyền thương mại:

Một thiết kế nhiệm vụ tuyến tính hơn

Như rất nhiều trò chơi trong những năm gần đây, Mass Effect Andromeda đã thực hiện bước nhảy lên một cấu trúc thế giới mở. Mặc dù bạn luôn có tùy chọn đi vòng quanh thiên hà và giải quyết một số nhiệm vụ phụ theo tốc độ của riêng bạn, nhưng toàn bộ câu chuyện về tôi Andromeda đòi hỏi bạn phải đến một hành tinh trong cụm Heleus và hoàn thành đủ các nhiệm vụ để tăng mức độ tồn tại của một mức độ tồn tại của một hành tinh trước khi bạn có thể tiến hành cốt truyện. Những nhiệm vụ này có thể được lặp đi lặp lại, và cả các hành tinh và khu định cư của chúng nhìn và cảm thấy chủ yếu là trống rỗng. Để so sánh, việc thu thập lực lượng của bạn trong Mass Effect 2 và 3 là một hoạt động kết thúc, trước sự phát triển cốt truyện thú vị. Mass Effect Andromeda có bạn làm những điều tương tự lặp đi lặp lại trước khi nó cho phép bạn tiếp tục với cốt truyện, làm cạn kiệt trò chơi hồi hộp. Một từ ít mở hơn theo phong cách của các trò chơi hiệu ứng khối trước đây sẽ giúp thắt chặt cốt truyện, từ đó sẽ cho phép các nhiệm vụ thú vị hơn.

Làm cho nó Andromeda 2

Cái này chia đôi cơ sở fan. Nhưng hành động như thể Andromeda không bao giờ xảy ra sẽ làm tất cả các công việc đi vào nó một sự bất đồng. Mặc dù câu chuyện không đủ khác biệt so với bộ ba hiệu ứng khối lượng ban đầu để giành chiến thắng hầu hết người chơi, nhưng nó đã để lại những câu hỏi mở. Một phần thứ hai có thể khám phá xung đột giữa các chủng tộc khác nhau sau khi cuối cùng định cư, hoặc xem xét kỹ hơn về gia đình Ryder. Andromeda đã có những cuộc đua ngoài hành tinh mới thú vị, và nơi bộ ba đã có một số trò chơi để cho phép các đồng đội của Shephard, phát triển thành người chơi, đội Andromeda xứng đáng có cơ hội tương tự.

Một hệ thống đạo đức đại tu

Andromeda đã bỏ đi với hệ thống paragon/Renegade của các trò chơi trong quá khứ. Nói chung, chúng tôi không nghĩ rằng đó là một mất mát lớn, vì các tùy chọn đối thoại luôn được chia thành tốt, thô lỗ và mơ hồ ngay cả trước khi hệ thống bị loại bỏ, nhưng thật tuyệt khi thấy một sự nhấn mạnh mạnh mẽ hơn về hậu quả. Mặc dù Mass Effect 3 không đưa ra hầu hết các quyết định bạn đã đưa ra trong suốt bộ truyện, nhưng theo như các trò chơi có liên quan, bạn cảm thấy hậu quả của những gì bạn đã làm trong một số tình huống khá sâu sắc, ví dụ như bạn có được giải cứu hay không Đại tướng của Flotilla. Khi nói đến các quyết định có ý nghĩa, vẫn còn rất nhiều chỗ để hiệu ứng khối lượng phát triển, và chúng tôi muốn Bioware khám phá những lựa chọn như vậy nữa.

Khả năng kiểm soát quyền hạn của đội

Mass Effect Andromeda có cuộc chiến thú vị. Có thể dễ dàng truy cập vào những người chơi trò chơi Mass Effect trước đây, nó rất thoải mái khi trở thành một game bắn súng, và do đó, đã tìm cách đổi mới, nhưng với nó đã thêm một số loại thú vị với các hồ sơ chiến đấu khác nhau. Hành vi AI của kẻ thù tốt đã khiến mọi thứ đủ khó khăn, điều đó có thể được nói cho bạn bè đội của bạn. Các đồng đội của Mass Effect Team chưa bao giờ hành xử tối ưu, nhưng trong các trò chơi trước đó, bạn bù đắp cho điều đó bằng cách ra lệnh cho họ sử dụng sức mạnh của họ. Tính năng này bị thiếu ở Andromeda. Lấy lại nó sẽ làm tròn lối chơi tuyệt vời khác.

Một fan hâm mộ của tất cả mọi thứ bioware? Hãy chắc chắn kiểm tra mọi thứ chúng ta biết cho đến nay Rồng 4 tuổi.

Đăng ký bản tin GamesRadar+

Hàng tuần tiêu hóa, những câu chuyện từ các cộng đồng bạn yêu thích, và hơn thế nữa

Bằng cách gửi thông tin của bạn, bạn đồng ý với Điều khoản & Điều kiện và Chính sách bảo mật và từ 16 tuổi trở lên.

Mass Effect 5 trailer, câu chuyện, nhân vật và mọi thứ chúng ta biết

Liara mỉm cười về phía chân trời trong đoạn giới thiệu Mass Effect 5

Khi nào là Mass Effect 5, và nó sẽ là gì về? Sê -ri Hiệu ứng Mass của Bioware là một trong những bộ RPG được yêu thích nhất ngoài kia, kể một câu chuyện opera không gian rộng lớn và cực kỳ đầy tham vọng. Mass Effect 5 đã được công bố trở lại vào tháng 11 năm 2020, và kể từ đó Bioware đã giữ cho sự phấn khích tồn tại với một đoạn phim và hình ảnh rất chậm.

Dưới đây chúng ta sẽ tập hợp mọi thứ mà BioWare đã phát hành cho đến nay trên game nhập vai đang phát triển không có tiêu đề của họ và sử dụng nó để hướng dẫn bạn mọi thứ chúng ta biết về Mass Effect 5. Chúng ta sẽ đi qua khi mong đợi trò chơi, khi nó được thiết lập, câu chuyện có thể nói gì, và trò chơi có thể như thế nào – và chúng ta cũng sẽ phá vỡ và phân tích đoạn giới thiệu và poster trêu ghẹo mà các nhà phát triển đã phát hành Tất cả các manh mối ẩn mà chúng chứa.

Lưu ý: Những kẻ phá hoại chính cho Mass Effect 3 theo sau.

Liara nhặt một mảnh áo giáp N7 từ tuyết trong đoạn giới thiệu Mass Effect 5

Sau đó, một con tàu vận tải bay xuống bề mặt của một hành tinh băng và chúng ta thấy một nhân vật leo lên một ngọn núi – một nhân vật được tiết lộ ngay sau đó là Liara T’soni, người bạn đồng hành Asari của Shepard trong toàn bộ bộ ba gốc. Cô ấy nhặt một mảnh áo giáp N7 từ tuyết, và mỉm cười. Và trong nền, chúng ta thấy một nhóm ba nhân vật đang chờ đợi bởi con tàu – một krogan, một người bán hàng và một con người.

Tất cả nó có nghĩa gì? Câu trả lời có khả năng là Mass Effect 5 diễn ra sau các sự kiện của Mass Effect 3 – có thể rất lâu sau. Liara là một Asari, một loài có thể sống trong 1.000 năm. Cô ấy có những nếp nhăn rõ ràng trên khuôn mặt trong trailer và mặc quần áo tối hơn nhiều so với chúng ta đã thấy mặc trước khi- một chỉ số cho thấy cô ấy đã phát triển vượt ra ngoài giai đoạn đầu tiên của mình vào sân khấu Matron hoặc thậm chí là Matriarch (xảy ra tại ~ ~ 350 và ~ 700 tuổi, tương ứng). Xem xét Liara chỉ hơn 100 năm tuổi trong bộ ba hiệu ứng khối lượng, điều đó có khả năng có nghĩa là hàng trăm năm đã trôi qua kể từ các sự kiện của Mass Effect 3.

Mass Effect 5 Bí mật áp phích được phân tích

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2021, Bioware đã tweet một poster được gọi là “poster Mass Effect 5”. Nó cho thấy một cái nhìn từ trên xuống của một phi hành đoàn nhỏ đang rời khỏi con tàu của họ về phía một miệng núi lửa trong một cảnh quan đá băng giá, với dòng chữ “Hiệu ứng khối lượng sẽ tiếp tục” ở phía dưới.

Một tấm áp phích cho Mass Effect 5 cho thấy một phi hành đoàn rời khỏi tàu của họ về phía một miệng núi lửa trong một cảnh quan băng giá

Tất nhiên, có rất nhiều chi tiết ẩn mà chúng ta có thể chọn từ poster này. Chúng ta sẽ vượt qua những manh mối lớn bên dưới.

Miệng núi lửa giống như một geth

Bí mật rõ ràng nhất của poster là miệng núi lửa – và cách bất cứ thứ gì làm cho nó tạo ra một phần của cảnh quan bên dưới – gần giống với đầu của một geth. Geth là chủng tộc đối kháng chính của Mass Effect đầu tiên – một chủng tộc AI có tình cảm được thiết kế bởi những người Quarian, những người hiếm khi mạo hiểm vượt ra ngoài bức màn Perseus.

Nếu kết thúc “phá hủy” của Mass Effect 3 là canon, điều đó có nghĩa là tất cả các tổng hợp trong thiên hà đã bị phá hủy – bao gồm cả geth. Điều này làm cho hình ảnh nặng Geth rất hấp dẫn.

Một trong những phi hành đoàn là một krogan – có thể là wrex

Thật khó để đưa ra chi tiết về hầu hết các phi hành đoàn bốn người mạo hiểm về phía miệng núi lửa, nhưng một điều rất rõ ràng là nhân vật ngoài cùng bên trái là một krogan.

Hơn nữa, áo giáp màu đỏ đặc biệt đó đã khiến một số người hâm mộ tin rằng Krogan trên thực tế là nhân vật đồng hành từ bộ ba ban đầu. Krogan sống trong nhiều thế kỷ, vì vậy chắc chắn có thể ngay cả khi Mass Effect 5 được đặt hàng thế kỷ sau bộ ba ban đầu.

Có hai xác chết gần miệng núi lửa

Hai phần của poster Mass Effect 5 làm nổi bật các vị trí của hai xác chết trên mặt đất

Nửa chừng giữa phi hành đoàn và miệng núi lửa có vẻ như là một xác chết trên mặt đất. Rất khó để chọn chi tiết, nhưng nhiều người đưa ra giả thuyết rằng đây là một Geth đã chết. Một lần nữa cho vay sự tín nhiệm đối với ý tưởng về hiệu ứng khối lượng 5 diễn ra sau khi kết thúc “phá hủy” của Mass Effect 3.

Có một xác chết khác, ẩn tốt hơn nhiều. Chúng ta không thể nhìn thấy bất cứ điều gì của con số này ngoại trừ việc nó có hình dạng giống người.

Con tàu là mới và chứa một quả trứng Phục sinh Bioware

Con tàu ở dưới cùng của poster là một thiết kế hoàn toàn mới, chưa bao giờ được nhìn thấy trước đây trong Mass Effect. Nó không được xác nhận, nhưng cuối cùng nó có thể là con tàu của người chơi trong Mass Effect 5, giống như Normandy hoặc Tempest trong các trò chơi trước.

Chữ trên thân tàu của con tàu có nội dung “SFX” – một quy ước đặt tên tương tự với “SR1” và “SR2” của các tàu Normandy. Nhưng đó cũng là một cái gật đầu cho “Khoa học viễn tưởng X” – tên làm việc ban đầu cho trò chơi Mass Effect đầu tiên của các nhà phát triển tại Bioware.

Mass Effect 5 Story và bối cảnh

Thêm tất cả mọi thứ chúng tôi tìm thấy cho đến nay từ trailer và poster, có vẻ như Mass Effect 5 gần như chắc chắn sẽ được đặt theo Dải Ngân hà, một số khoảng thời gian không xác định sau các sự kiện của Mass Effect 3. Có một số kết thúc có thể xảy ra với Mass Effect 3, nhưng có vẻ như phiên bản Canon là kết thúc “phá hủy” – trong đó Shepard chọn cách phá hủy tất cả cuộc sống tổng hợp trong thiên hà, phá hủy những kẻ gặt nhưng cũng là Geth, tất cả , bất cứ ai có các bộ phận cơ thể tổng hợp rộng rãi (bao gồm cả những người theo dõi họ) và phần lớn công nghệ hiện tại của thiên hà.

Ngoài ra còn có hai ám chỉ rõ ràng đối với Andromeda trong đoạn giới thiệu trêu ghẹo. Ảnh mở đầu của trailer cho thấy Dải Ngân hà ở phía trước với Galaxy Andromeda rất cố tình đóng khung trong nền. Và chúng tôi cũng nhận được liên kết được cung cấp bởi dòng về Arks, các tàu thuộc địa được gửi đến Andromeda theo sáng kiến ​​Andromeda. Vì vậy, trong khi trò chơi có thể sẽ được thiết lập theo Dải Ngân hà, các sự kiện của Andromeda cũng có thể đóng một phần lớn trong câu chuyện.

Cảm ơn tất cả các đại lý đã giải mã các cảnh quay. Ở đây, một truyền tải sạch �� https: // t.Pic/Iadrthnu6s Pic.Twitter.com/alnbnnm05a

– Mass Effect (@msseffect) ngày 7 tháng 11 năm 2022

Để xem nội dung này, vui lòng bật cookie nhắm mục tiêu. Quản lý cài đặt cookie

Một thông tin nữa mà chúng tôi chưa xem là các cảnh quay trên được phát hành bởi Bioware cho ngày N7 vào ngày 7 tháng 11 năm 2022: Một đoạn phim ngắn về một con tàu không gian rộng lớn được bao quanh bởi những con tàu nhỏ hơn, trên quỹ đạo xung quanh một hành tinh. Có một số âm thanh bị xáo trộn trong clip do đó được giải mã thành một cuộc trò chuyện giữa Liara và Geth, trong đó Liara nói, với giọng điệu khá tức giận:

“Tôi có thể thấy nó. Làm thế nào chúng tôi bỏ lỡ điều này? [. ] Chính xác! Hội đồng sẽ tức giận. Mặc dù bây giờ họ nên biết không đánh giá thấp sự bất chấp của con người. “

Vì vậy, con người đã làm những gì họ làm tốt nhất và đẩy ranh giới. Làm thế nào, chúng tôi chưa biết. Mặc dù vậy, tất cả đều chắc chắn là Geth còn sống rất nhiều và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các sự kiện của Mass Effect 5.

Bạn sẽ chơi như Shepard in Mass Effect 5?

Không thể xảy ra, nhưng không phải là không thể, rằng Shepard sẽ là nhân vật chính của Mass Effect 5. Như bạn sẽ biết nếu bạn đã chơi đến cuối bộ ba ban đầu, hầu như không có kịch bản nào trong đó Shepard tồn tại. Cơ hội duy nhất đã được thêm vào sau khi phát hành trò chơi trong một vết cắt mở rộng, điều này ám chỉ đến sự sống còn của Shepard nếu (và chỉ khi) người chơi thực hiện kết thúc “tiêu diệt” và có sức mạnh quân sự rất hiệu quả (tổng số tài sản chiến tranh của họ tại kết thúc của chiến dịch).

Vì vậy, có thể là Shepard sống sót. Nhưng bằng chứng dường như cho thấy một thiết lập vài trăm năm sau các sự kiện của Mass Effect 3, trong trường hợp đó, cơ hội của Shepard vẫn còn ở xung quanh vẫn rất mỏng. Tất nhiên, Shepard đã được đưa trở lại từ cái chết trước khi nhờ dự án Lazarus của Cerberus khi bắt đầu Mass Effect 2.

Tuy nhiên, có vẻ như nhiều khả năng là Mass Effect 5 sẽ có một nhân vật hoàn toàn mới có thể chơi được. Rốt cuộc, toàn bộ câu chuyện của Shepard xoay quanh việc ngăn chặn những kẻ gặt hái. Bây giờ những người gặt hái đã biến mất, có thực sự có ý nghĩa khi tiếp tục câu chuyện của Shepard?

Toàn bộ Shepard

Hiệu ứng khối lượng 5 ký tự

Trong số các nhân vật được xác nhận là xuất hiện trong Mass Effect 5, chỉ có một – Liara T’soni. Liara xuất hiện trong cả ba trò chơi Mass Effect ban đầu với tư cách là đồng minh trung thành của Shepard, và với tuổi thọ Asari dài, rất có thể cô vẫn có thể ở xung quanh trong các sự kiện của Mass Effect 5.

Sự xuất hiện của nhân vật khác chỉ là suy đoán, nhưng có thể Krogan trong poster là Urdnot Wrex, một đồng minh khác của Shepard từ bộ ba gốc. Krogan là loài Dải Ngân hà chính khác có tiềm năng sống trong nhiều thế kỷ, vì vậy WREX có thể vẫn còn ở xung quanh.

Có thể chỉ có một lượng nhỏ thời gian trôi qua kể từ các sự kiện của Mass Effect 5 – trong trường hợp đó, chúng ta có thể thấy các nhân vật trở lại khác như Garrus, Tali, Joker, v.v. Nhưng điều này không được xác nhận.

Đối với các chủng tộc, cho đến nay chúng ta đã thấy tham khảo về con người, Geth, Asari, Krogan, Turian và Salarian. Nhưng chắc chắn sẽ có nhiều hơn nữa. Có rất nhiều chủng tộc ngoài hành tinh theo cách của Mass Effect. Để đặt tên cho một vài: Quarian, Drell, Batarian, Vorcha, Hanar, Volus, Elcor, Rachni, Prothean, Collector, Yahg. Có rất nhiều tài liệu để kéo từ đây.

Mass Effect 5 Gameplay

Vẫn chưa có chi tiết nào về cách chơi trò chơi của Mass Effect 5 có thể khác với các vòng chơi trò chơi cốt lõi của các trò chơi trước. Giả sử rằng như một phần tiếp theo trực tiếp được cho là, nó sẽ không làm thay đổi công thức quá mạnh, Mass Effect 5 sẽ là một game bắn súng góc nhìn thứ ba với hệ thống bảo hiểm, hệ thống đội hình NPC và các yếu tố RPG cho phép bạn tùy chỉnh và mở khóa quyền hạn và khả năng cho nhân vật chính và các đồng đội của bạn.

Dải Ngân hà ở phía trước với thiên hà Andromeda trong nền, trong cảnh quay mở đầu của đoạn giới thiệu Mass Effect 5

Mass Effect 5 nhiều người chơi

Vẫn chưa có thông tin về việc liệu Mass Effect 5 có có chế độ nhiều người chơi co-op như Mass Effect 3 và Mass Effect: Andromeda đã làm. Có vẻ như trọng tâm là rất nhiều vào việc mang lại trải nghiệm chơi đơn. Theo bài đăng trên blog từ McKay được liên kết khi bắt đầu bài viết này, nhóm đang bận rộn tìm hiểu “Điều gì sẽ tổ chức cho một trò chơi Mass Effect một người chơi đơn mới.”Nhấn mạnh vào người chơi đơn.

Điều này không có nghĩa là sẽ không có phần tử nhiều người chơi. Mass Effect 3 và Andromeda chủ yếu là các trò chơi chơi đơn, nhưng chúng vẫn có các chế độ Co-op sóng (đáng ngạc nhiên là rắn).

Động cơ Mass Effect 5

Mass Effect 5 được cho là được tạo ra trong Unreal Engine 5, theo một tweet từ Leaker đã biết Jeff Grubb. Điều này được chứng thực bằng một danh sách công việc từ Bioware cho một giám đốc công nghệ liên kết, trong đó tuyên bố rằng “Bioware đang thuê các lập trình viên tài năng với kinh nghiệm UE4/5”.

Tin tức này gần như được cộng đồng Hiệu ứng Mass nhận được trên toàn cầu. Bộ ba ban đầu được phát triển trong Unreal Engine, sau đó nhóm đã chuyển sang sử dụng động cơ băng giá để có hiệu lực khối lượng.

Nhà phát triển Mass Effect 5

Mass Effect 5 đang được phát triển bởi một trong các đội “Cựu chiến binh” của Bioware, dưới sự dẫn dắt của Tổng Giám đốc Bioware hiện tại Michael Gamble. Một số nhà phát triển kỳ cựu của bộ ba gốc và Andromeda cũng là một phần của nhóm, bao gồm Giám đốc nghệ thuật Derek Watts, nhà thiết kế Dusty Everman, Giám đốc điện ảnh Parrish Ley, và Giám đốc thiết kế Brenon Holmes.

Để xem nội dung này, vui lòng bật cookie nhắm mục tiêu. Quản lý cài đặt cookie để xem nội dung này vui lòng bật cookie nhắm mục tiêu. Quản lý cài đặt cookie

Điều đó kết thúc cái nhìn sâu sắc, một phần của chúng ta về hiệu ứng khối lượng 5, khi chúng ta có thể mong đợi nó, và loại câu chuyện và thiết lập nào nó có thể mang lại cho chúng ta. Giữ trang này được đánh dấu và kiểm tra lại thường xuyên, vì chúng tôi sẽ cập nhật hướng dẫn này với tất cả các thông tin mới nhất!

Shotgun giấy đá là nhà của trò chơi PC

Đăng nhập và tham gia với chúng tôi trên hành trình khám phá các trò chơi PC kỳ lạ và hấp dẫn.

Đăng nhập bằng Google Đăng nhập bằng Facebook Đăng nhập bằng Twitter Đăng nhập với Reddit
Các chủ đề trong bài viết này

Theo dõi các chủ đề và chúng tôi sẽ gửi email cho bạn khi chúng tôi xuất bản một cái gì đó mới về chúng. Quản lý cài đặt thông báo của bạn.

  • Bioware theo sau
  • Blockbuster theo sau
  • EA theo dõi
  • Mass Effect 5 theo sau
  • Game nhập vai theo sau
  • Bắn súng: Người thứ ba theo dõi

Theo dõi tất cả các chủ đề xem thêm 1

Xin chúc mừng lần đầu tiên của bạn theo dõi!

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email bất cứ khi nào chúng tôi (hoặc một trong các trang web chị em của chúng tôi) xuất bản một bài viết về chủ đề này.

Đăng ký bản tin hàng ngày của The Rock Paper Shotgun

Nhận câu chuyện chơi game PC lớn nhất của mỗi ngày được gửi trực tiếp đến hộp thư đến của bạn.

Ollie là Cảnh sát trưởng Guidestown tại RPS, và kể từ khi gia nhập đội vào năm 2018, anh ấy đã viết hơn 1.000 hướng dẫn cho trang web. Anh ấy thích chơi các trò chơi cạnh tranh nguy hiểm và sim nhà máy, tự làm anh ấy chơi cầu lông và vùi mặt vào bộ lông ấm áp của hai con mèo.

Chúng tôi đã nói chuyện, và chúng tôi nghĩ rằng bạn nên mặc quần áo

Hoàn toàn trùng hợp, nhưng chúng tôi bán một số quần áo

Merch Shotgun Paper Shotgun

Shotgun Paper Paper thuộc sở hữu của Gamer Network Limited, một công ty Reedpop và công ty con của Sậy Triển lãm Limited.

© 2023 Gamer Network Limited, Gateway House, 28 The Quadrant, Richmond, Surrey, TW9 1DN, Vương quốc Anh, đã đăng ký theo số công ty 03882481.

Đã đăng ký Bản quyền. Không có phần nào của trang web này hoặc nội dung của nó có thể được sao chép mà không có sự cho phép của chủ sở hữu bản quyền.