MacBook Pro 13 inch. MacBook Air: Máy tính xách tay Apple M2 nào tốt hơn vào năm 2023? | PCMAG, so sánh máy Mac, so sánh iPod, iPhone & iPad @

So sánh MacBook Pro

Điều đó bao gồm RAM lên tới 64GB, CPU với tối đa 10 c-core và GPU với tối đa 32 cõi. Các bổ sung khác xem webcam 1080p, màn hình Retina XDR của Liquid với đèn nền LED nhỏ, được cập nhật mảng I/O với HDMI, SD và Magsafe trở lại, và nhiều hơn nữa.

MacBook Pro 13 inch. MacBook Air: Máy tính xách tay Apple M2 nào tốt hơn vào năm 2023?

Máy tính xách tay 13 inch mới nhất của Apple, dựa trên CPU M2 của Apple, có rất nhiều điểm chung, nhưng bạn sẽ tìm thấy một số tính năng chính và sự khác biệt về hiệu suất. Chúng tôi đã thử nghiệm cả hai; Đây là cách tìm ra cái nào phù hợp với bạn.

Nhà phân tích cao cấp, phần cứng

Tôi là một trong những chuyên gia PC tiêu dùng tại PCMAG, với một tình yêu đặc biệt dành cho chơi game PC. Tôi đã chơi các trò chơi trên máy tính của mình miễn là tôi có thể nhớ, điều này cuối cùng (cũng như đối với nhiều người) đã khiến tôi xây dựng và nâng cấp máy tính để bàn của riêng mình. Trong suốt những năm của tôi ở đây, tôi đã thử nghiệm và xem xét rất nhiều, rất nhiều hàng chục máy tính xách tay và máy tính để bàn, và tôi luôn sẵn lòng giới thiệu PC cho nhu cầu và ngân sách của bạn.

Phó Biên tập viên quản lý

Tôi là Phó Biên tập viên Quản lý của Nhóm Phần cứng tại PCMAG.com. Đọc cái này trong ngày? Sau đó, bạn đã bắt gặp tôi thử nghiệm thiết bị và chỉnh sửa các đánh giá về máy tính xách tay, máy tính để bàn và hàng tấn công nghệ cá nhân khác. (Đọc cái này vào ban đêm? Sau đó, tôi có thể mơ về tất cả những sản phẩm tuyệt vời đó.) Tôi đã đề cập đến thế giới công nghệ tiêu dùng như một biên tập viên, phóng viên và nhà phân tích kể từ năm 2015.

Apple MacBook Air (2022, M2)
Apple MacBook Pro 13 inch (2022, M2)

Hình ảnh so với hình ảnh

Apple MacBook Air (2022, M2)

Apple MacBook Pro 13 inch (2022, M2)

Apple MacBook Air (2022, M2)

$ 1,391.96 tại Amazon

Apple MacBook Pro 13 inch (2022, M2)

$ 1,049.00 tại Amazon

 • Thiết kế tuyệt đẹp, mỏng
 • Lớn hơn, sôi động hơn 13.Màn hình 6 inch
 • Nhiều tùy chọn màu sắc
 • Chip M2 mang lại hiệu suất tuyệt vời
 • Hiệu suất Tops M1 Người tiền nhiệm và đối thủ cạnh tranh Intel
 • Thiết kế đã thử và đúng
 • Tuổi thọ pin 22 giờ tuyệt vời
 • Thời lượng pin ngắn hơn 2020 M1 MacBook Air
 • Máy ảnh đã lấn en trên bảng điều khiển màn hình
 • Giới hạn ở hai cổng USB-C/Thunderbolt 4 (mặc dù được giảm nhẹ, một phần, bởi đầu nối Magsafe)
 • Thiết kế vật lý ngày
 • Webcam 720p Lackluster và màn hình 2.560 x-1,600-pixel
 • Chỉ hỗ trợ một màn hình bên ngoài
 • Touch Bar có những người đề xuất, nhưng cảm thấy như một sự trở lại thiết kế

Phiên bản 2022 của MacBook Air của Apple có một cái nhìn mới mẻ và bộ xử lý M2 mạnh hơn, làm cho nó trở thành máy tính xách tay cực kỳ tốt nhất của Apple.

Việc khởi động lại năm 2022 của MacBook Pro 13 inch của Apple có điểm cho bộ xử lý M2 mới của mình. Nhưng chúng tôi muốn thấy sự đổi mới táo bạo hơn trên phần còn lại của máy tính xách tay.

Apple MacBook Air 13 inch và máy tính xách tay MacBook Pro 13 inch mới chia sẻ bộ xử lý M2 mới nhất của Cupertino, một cải tiến nhỏ cho chip M1 cách mạng đã bắt đầu chuyển đổi của Mac khỏi bộ xử lý Intel gần hai năm trước. Nhưng sự tương đồng giữa pro và không khí kết thúc với silicon. Không khí được thiết kế lại hoàn toàn cho năm 2022, trong khi MacBook Pro 13 inch sử dụng thiết kế vật lý giống như nó có trong nhiều thế hệ.

Cả hai máy Mac đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt của họ, vì vậy bạn có thể bị rách để mua. Theo quan điểm của chúng tôi, cả hai đều phù hợp hơn với nhu cầu của bạn, trừ khi bạn đang để mắt đến máy tính xách tay mạnh mẽ hơn nhiều để sử dụng chuyên nghiệp, như MacBook Pro 14 inch hoặc MacBook Pro 16 inch. Ngay cả MacBook Air 15 inch hiện là một tùy chọn cho cùng giá với Pro 13 inch.

Vì vậy, bạn nên nhận được máy tính xách tay táo 13 inch nào? Đối với một số người, không khí là máy phù hợp; Đối với những người khác, Pro 13 inch sẽ phù hợp hơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn sắp xếp các tính năng khác nhau, cũng như bộ xử lý, bộ nhớ và tùy chọn lưu trữ, để tìm đúng đối sánh.

MacBook Pro vs. MacBook Air Basics: Sự khác biệt là gì?

MacBook Air, máy tính xách tay siêu mạnh nguyên mẫu trong những ngày đầu của nó, không phải là ánh sáng hoặc bất thường như trước đây (nhiều máy tính xách tay Windows nhẹ hoặc nhẹ hơn), nhưng nó vẫn là máy tính xách tay Apple hiện tại nhẹ nhất ở mức 2.7 pounds. MacBook Pro 13 inch là một chút mạnh mẽ hơn, ở mức 3 pound, nhưng một vài ounce có lẽ không đủ khác biệt để dựa trên quyết định của bạn về một mình.

Không phải là chênh lệch giá, không đáng kể khi nhìn vào các mô hình cơ sở. M2 MacBook Air hiện bắt đầu từ $ 1,099 (nó đã giảm một chút với việc giới thiệu Air 15 inch), trong khi mẫu MacBook Pro 13 inch ít tốn kém nhất vẫn bắt đầu ở mức $ 1,299. Bạn sẽ tìm thấy nhiều cấu hình có sẵn cho mỗi cấu hình, với mức tối đa là $ 2,499 và không khí ở mức ít hơn $ 100, không bao gồm chi phí phụ kiện. Apple cũng tiếp tục bán M1 MacBook Air, với giá khởi điểm là $ 999.

MacBook Air 2022 (Tín dụng: Molly Flores)

Chúng ta sẽ vào các thành phần được cung cấp trong mỗi hai máy tính xách tay bên dưới, nhưng câu chuyện dài với các mô hình bắt đầu đã thay đổi vào năm 2023: MacBook Air 13 inch hiện đang có MacBook giá cả phải chăng hơn với cùng một phần cứng chính xác Bên trong ở mức $ 1,099. Trừ khi bạn rất cần GPU mạnh hơn một chút đạt tiêu chuẩn trong MacBook Pro 13,299 đô la, bạn cũng có thể tiết kiệm cho mình 200 đô la trong khi nhận được một chút lớn hơn (13.Màn hình 6 inch), cùng với một số tính năng của Apple hiện đại khác. (Cũng đáng chú ý ở đây là MacBook Air 15 inch mới có sự sắp xếp GPU rất.)

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng MacBook của mình cho công việc, đặc biệt nếu bạn là người tạo nội dung, bạn sẽ muốn xem xét mạnh mẽ hơn MacBook Pro (13 inch, nhưng có thể là mô hình 14 inch tùy thuộc vào ngân sách của bạn lớn như thế nào và nhu cầu của bạn nâng cao như thế nào). Bạn sẽ không thấy một khoảng cách hiệu suất lớn giữa không khí và chuyên nghiệp 13 inch, nhưng nó đủ để phân biệt hai và, đối với nhiều chuyên gia, làm cho giá cao hơn đáng để trả.

MacBook Pro vs. MacBook Air Design and Tính năng: Nuances và Knockouts

Cả hai máy tính xách tay đều cung cấp khung gầm kim loại tương tự, là một dấu hiệu MAC. Nhưng MacBook Air, mặc dù rẻ hơn một chút và nhỏ hơn Pro, thực sự có màn hình lớn hơn một chút. Nó 13.Màn hình 6 inch có kích thước 2.560 x 1.664 pixel, so với 13 pixel nhỏ hơn.Màn hình 3 inch của MacBook Pro. Cả hai đều cung cấp cùng một mức độ bao phủ của gam màu P3 và hỗ trợ cho các điều chỉnh cân bằng trắng tự động giai điệu thực sự và cả hai đều có xếp hạng độ sáng tối đa 500 nit.

Cả Air và Pro Pro 13 inch cũng được xây dựng xung quanh bàn phím Magic Apple, một sự thay đổi đáng hoan nghênh từ bàn phím “Butterfly” không hợp nhất mà đã từng được trình bày (hoặc một số người dùng sẽ nói, háo hức) cả hai mô hình trong các lần lặp trước đó. Bàn phím bướm có cảm giác phẳng khét tiếng khi gõ, với rất ít phản hồi. Nó cũng dễ bị trục trặc khi bụi hoặc mảnh vụn nằm dưới các keycaps, vô hiệu hóa một số chìa khóa. Bàn phím Magic cung cấp trải nghiệm đánh máy truyền thống, thỏa mãn hơn nhiều trên cả hai mẫu. Một cơ chế cắt kéo với lò xo vòm cao su mang lại nhiều phản hồi hơn và cảm thấy ổn định hơn khi gõ.

Bàn phím Air 2022 (Tín dụng: Molly Flores)

Bàn phím có thể giống nhau, nhưng thanh cảm ứng, dải OLED kích hoạt cảm ứng phía trên bàn phím, chỉ có mặt trên MacBook Pro. Chúng tôi đã nói trước đó rằng chúng tôi không nghĩ rằng đây chính xác là một tính năng thiết yếu (và khán giả MacBook Air dường như không bỏ lỡ nó), nhưng các phím tắt và phím nóng của nó chắc chắn có thể hữu ích cho người tạo nội dung bằng cách sử dụng MacBook Pro. Các ứng dụng như Adobe Photoshop và Premiere được hưởng lợi từ các công cụ liên quan đến bối cảnh của nó. Mặc dù vậy, Apple đã loại bỏ nó khỏi các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch của mình.

Cả hai máy tính xách tay đều có hai cổng USB Type-C và giắc cắm tai nghe là tùy chọn kết nối duy nhất của chúng. Điều này là phổ biến cho các máy tính xách tay siêu trượt, vì chúng không có chỗ cho các cổng USB-A tiêu chuẩn lớn hơn. Các kết nối USB-C rất tuyệt, cung cấp tốc độ truyền dữ liệu linh hoạt và nhanh hơn, nhưng nếu bạn đã sở hữu nhiều thiết bị ngoại vi USB-A, bạn sẽ cần phải có bộ chuyển đổi hoặc cáp mới cho chúng. Cả hai cổng máy tính xách tay USB USB-C đều hỗ trợ kết nối Thunderbolt, với tốc độ truyền dữ liệu lên tới 40Gbps.

Một lợi thế mà MacBook Air có trên Pro là cổng điện Magsafe 3 của nó, được sử dụng để sạc pin. Điều này có nghĩa là bạn có thể giữ không khí được cắm và vẫn có sẵn hai cổng USB cho các phụ kiện. Pro thiếu magsafe, thay vào đó sử dụng một trong các cổng USB-C của nó để sạc pin, khiến bạn chỉ có một.

Một lợi thế không khí khác là webcam vượt trội của nó, có độ phân giải video 1080p, so với độ phân giải 720p của máy ảnh của Pro.

MacBook Pro vs. Các thành phần của MacBook Air: Mỗi máy tính xách tay cho ai?

Rất nhiều người mua sắm chủ yếu quan tâm đến các đặc điểm vật lý của mỗi máy tính xách tay, điều này làm cho những yếu tố đó trở thành điểm khởi đầu tự nhiên để so sánh, nhưng bạn cũng nên chú ý đến thông số kỹ thuật. MacBook Air được tạo ra cho những người dùng ít yêu cầu hơn, tập trung vào tính di động, vì vậy Apple thông minh cung cấp một phạm vi giá cả và năng lượng rộng hơn.

Các thành phần kể một câu chuyện về những gia đình máy tính xách tay này được tạo ra, mặc dù bạn có thể không thể lượm lặt được điều này từ các cấu hình bắt đầu. MacBook Air $ 1.099 bắt đầu với bộ xử lý M2, bộ nhớ 8GB và SSD 256GB. MacBook Pro 13 inch bắt đầu $ 1.299 cũng đi kèm với bộ xử lý M2, bộ nhớ 8GB và SSD 256GB. Cả hai cũng tối đa với 24GB bộ nhớ và 2TB lưu trữ. Vâng, đó là những thông số kỹ thuật giống hệt nhau, nhưng bạn sẽ tìm thấy hai sự khác biệt ẩn khi bạn đào sâu hơn một chút.

Đầu tiên là khả năng làm mát. Ngay cả M2 cực kỳ hiệu quả cũng tạo ra nhiệt khi nó cung cấp năng lượng cho cuộc gọi video zoom hoặc bảng tính Microsoft Excel khổng lồ đó. Không khí không có quạt làm mát, mặc dù. Nó sử dụng một kỹ thuật làm mát thụ động. Nhiệt đi theo một đường dẫn ra khỏi bộ xử lý và thông qua các lỗ thông hơi của chính nó, một sự sắp xếp duy nhất giống với thiết kế của iPad hoặc iPhone của Apple hơn bất kỳ máy tính xách tay Windows nào khác có thể so sánh.

Bộ phối màu Starlight của Air 2022 (Tín dụng: Molly Flores)

MacBook Pro, mặt khác, sử dụng một chiếc quạt để đẩy nhiệt nơi nó cần phải đi. Khi chip nóng lên, quạt có thể tự động quay nhanh hơn. Điều này có nghĩa là chip M2 của Pro không chỉ có thể chạy ở tốc độ xung nhịp có khả năng cao hơn so với mức gần như giống hệt. Chạy ở tốc độ cao hơn cho các nhiệm vụ chuyên sâu tài nguyên lợi ích lâu hơn như biên dịch mã hoặc chỉnh sửa video. Bạn có thể sẽ thấy Pro tốt hơn một chút so với không khí khi thực hiện các nhiệm vụ này.

Sự khác biệt thành phần nhỏ khác giữa không khí cấp độ đầu vào và không khí cấp nhập cảnh là số lượng lõi đồ họa, xử lý hình ảnh 3D và xuất nó lên màn hình của máy tính xách tay. Không khí cấp nhập cảnh có tám lõi này, trong khi cả hai không khí pro và top-end đều có 10. Đó là một sự khác biệt nhỏ mà hầu hết người dùng sẽ không chú ý trong khi duyệt web hoặc xử lý văn bản, nhưng đối với các chuyên gia đồ họa, nó có thể đáng để nâng cấp.

Tất cả đã nói, MacBook Pro 13 inch sẽ cung cấp tốc độ hơn một chút so với MacBook Air nhờ vào việc làm mát hoạt động, nhưng bạn sẽ không tìm thấy cả một thế giới khác biệt giữa hai mô hình này. Nếu các nhiệm vụ của bạn sẽ được hưởng lợi từ việc làm mát bộ xử lý hoạt động, cấu hình MacBook Pro 13 inch cao cấp hơn là lựa chọn tốt hơn.

Nếu bạn cần nhiều sức mạnh xử lý hơn cho công việc của mình, bạn có thể cần phải chuyển sang MacBook Air 14 inch được đề cập trước đó hoặc thậm chí là phiên bản cao cấp của MacBook Pro 16 inch. Chắc chắn quên đi MacBook Air. Các đơn vị này sử dụng CPU M1 Pro hoặc M1 MAX được đánh dấu vào với nhiều lõi CPU và GPU trên tay, cùng với màn hình cao cấp và bổ sung lưu trữ/RAM để phù hợp. M1 Max và M1 Pro vượt trội so với chip M2 cơ bản trong MacBook Pro, như chúng tôi đã tìm thấy trong các thử nghiệm ban đầu của chúng tôi về M2.

M2 Đặc biệt trong MacBook Pro và MacBook Air

MacBook Air, mặc dù khác xa với một nhà máy điện, vẫn mang đến những đổi mới của Apple Silicon để chịu đựng. Apple là người lồng nhau về việc chia sẻ các thông số kỹ thuật chi tiết về chip của mình, nhưng chúng tôi biết rằng chúng dựa trên các công nghệ được tinh chỉnh trong các thế hệ bộ xử lý A-series của công ty cho iPhone và iPads của công ty. Điều này có nghĩa là nó là một chip tiêu thụ năng lượng thấp tốt cho cả việc sử dụng hàng ngày (nghĩ rằng kiểm tra email và chỉnh sửa tài liệu) và xử lý công việc chuyên sâu CPU thường xuyên như chuyển mã video và thao tác ảnh.

Apple MacBook Pro 2022 13 inch: Cổng USB Type-C (Tín dụng: Brian Westover)

Điểm yếu đáng kể nhất của Apple Silicon là nó không chạy phần mềm ban đầu được thiết kế cho Macs dựa trên Intel và đó là tất cả các phần mềm MAC chưa được cập nhật kể từ nửa cuối năm 2020, một danh sách hiện đang phát triển ngắn. Ứng dụng riêng của Apple (và chính macOS) đã có các phiên bản gốc của Apple Silicon và nhiều ứng dụng của bên thứ ba cũng vậy. Những người không vẫn sẽ chạy trên các mẫu M2 MacBook Air và MacBook Pro 13 inch, nhưng hướng dẫn của họ được dịch tự động để bộ xử lý có thể hiểu. Quá trình mô phỏng này, được gọi là Rosetta, có thể cản trở hiệu suất, như chúng ta đã thấy khi thử nghiệm chip M1 thế hệ đầu tiên.

Vì vậy, đó là MacBook 13 inch tốt hơn để mua?

Với máy tính xách tay 14 inch và 16 inch của Apple, dòng sản phẩm MacBook cung cấp nhiều năng lượng hơn và các tính năng tốt hơn bao giờ hết. Bộ xử lý M1 và M2 Pro và M1 và M2 Max, cộng với màn hình mật độ cao hơn với đèn nền LED Mini, thay đổi triển vọng cho MacBook Pro MacBook cao cấp. Nhưng những máy đó bắt đầu ở mức 2.000 đô la cho 14 inch và 2.500 đô la cho 16 inch. Nếu bạn không muốn bỏ ra nhiều như vậy, bạn đã có hai macbook 13 inch xuất sắc để lựa chọn giữa.

Với hai máy tính xách tay 13 inch của nó, Apple đã chế tạo các máy có lẽ giống với bạn mong đợi hơn, nhưng vẫn khác biệt. MacBook Air là lựa chọn rõ ràng cho người tìm kiếm giá trị và những người có khối lượng công việc nhẹ. Và điều đáng ghi nhớ là mẫu 999 đô la với bộ xử lý M1 vẫn còn được bán, nếu bạn chỉ đơn giản muốn máy tính xách tay Mac rẻ nhất mà bạn có thể nhận được. Nếu bạn muốn có thêm một chút oomph hoặc lưu trữ nhưng don don cần các tính năng fancier của MacBook Pro 13 inch, bạn có thể định cấu hình MacBook Air của mình bằng một vài bậc thang.

Apple MacBook Air của 2022 (Tín dụng: Molly Flores)

Nếu bạn cần thực hiện một số công việc thực sự trên máy tính xách tay của mình nhưng vẫn ưu tiên tính di động so với MacBook Pro 16 inch và không cần một cường quốc thực sự như các mẫu 14 inch hoặc 16 inch, MacBook Pro 13 inch là sự lựa chọn cho bạn.

Tất nhiên, sơ đồ định giá mới cho các mô hình không khí MacBook có thể thay đổi tính toán này cho bạn. Bây giờ bạn đang trả thêm 200 đô la để có thêm một chút năng lượng trong một số khu vực sử dụng thích hợp với MacBook Pro 13 inch so với một số cải tiến trong thiết kế máy tính xách tay của Apple với MacBook Air 13 inch có thể so sánh phần lớn. Sau đó, bạn có MacBook Air 15 inch đến với giá cơ bản tương tự như Pro với cùng GPU. Tất cả đã nói, nó không tốt cho MacBook Pro 13 inch những ngày này như khi nó ra mắt. (Có lẽ đã đến lúc cập nhật?)

Thay vào đó, xem xét một máy tính xách tay Windows hoặc muốn xem đồng đô la của bạn sẽ đi bao xa bên ngoài hệ sinh thái Apple để so sánh? Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về máy tính xách tay siêu truyền thống tốt nhất hôm nay, cũng như các lựa chọn của chúng tôi cho các máy tính xách tay tốt nhất.

Quạt Apple?

Đăng ký cho chúng tôi Tóm tắt táo hàng tuần Đối với các tin tức mới nhất, đánh giá, mẹo và nhiều thứ khác được gửi ngay vào hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết liên kết. Đăng ký một bản tin cho thấy sự đồng ý của bạn đối với các điều khoản sử dụng và chính sách bảo mật của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký khỏi các bản tin bất cứ lúc nào.

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Hãy để mắt đến hộp thư đến của bạn!

So sánh MacBook Pro

Được lưu trữ bởi nhà tài trợ trang web của trang web.

Mac, iPod, iPhone & iPad thông số kỹ thuật – EveryMac.so sánh mac cuối cùng của com

Everymac.So sánh Mac Ultimate Mac giúp dễ dàng so sánh tự động tất cả các máy Mac cũng như tất cả các mẫu iPod, iPhone và iPad cạnh nhau. Thông số kỹ thuật hoàn chỉnh chỉ đơn thuần là một cú nhấp chuột.

Xin hãy chú ý đến dấu hoa thị, vì những chi tiết quan trọng này có trên trang thông số kỹ thuật áp dụng. Một số thông tin quan trọng chỉ có thể rõ ràng từ việc xem thông số kỹ thuật hoàn chỉnh. Đối với điểm chuẩn GeekBench, số cao hơn tốt hơn.

Phát hiện lỗi đánh máy hoặc lỗi kỹ thuật? Vui lòng báo cáo nó. Cảm ơn rất nhiều.

Everymac.com được cung cấp “như là” mà không có bảo hành nào. Everymac.com, và tác giả của họ, sẽ không chịu trách nhiệm hoặc chịu trách nhiệm, trong mọi trường hợp, cho bất kỳ thiệt hại nào do việc sử dụng hoặc không có khả năng sử dụng thông tin bên trong. Để biết từ chối trách nhiệm hoàn toàn và thông tin bản quyền, vui lòng đọc và hiểu các điều khoản sử dụng và chính sách quyền riêng tư trước khi sử dụng EveryMac.com. Việc sử dụng bất kỳ nội dung hoặc hình ảnh nào không được phép thể hiện, mặc dù các liên kết đến bất kỳ trang nào được hoan nghênh và đánh giá cao.

Bạn nên mua MacBook Pro nào? Đây là cách họ so sánh

MacBook Pro vs so sánh

Được cung cấp bởi M1 Pro và M1 Max Apple Silicon, máy tính xách tay MacBook Pro hiện đại nhất có CPU và GPU mạnh nhất (bên ngoài M1 Ultra), tăng RAM, màn hình quảng cáo được khai thác, I/O mở rộng và nhiều hơn nữa. Đọc về để so sánh chuyên sâu về MacBook Pro 14 và 16.

Apple đã công bố máy tính xách tay M2 Pro và Mx Max MacBook Pro, xem so sánh đầy đủ của chúng tôi về phần cứng mới:

Mục lục

 • 14 và 16 MacBook Pro so với những người khác
  • MacBook Pro vs – So sánh phần cứng
  • MacBook Pro vs – so sánh hiển thị
  • MacBook Pro vs – so sánh I/O
  • Kích thước, trọng lượng và so sánh kết thúc
  • So sánh tuổi thọ pin
  • So sánh giá

  Apple đã gây ấn tượng với M1 MacBook Pro, Air và Mac Mini vào cuối năm 2020 và các máy tính xách tay chuyên nghiệp cấp độ tiếp theo đã hạ cánh vào cuối năm 2021 có các chip M1 Pro và M1 Max Max.

  Điều đó bao gồm RAM lên tới 64GB, CPU với tối đa 10 c-core và GPU với tối đa 32 cõi. Các bổ sung khác xem webcam 1080p, màn hình Retina XDR của Liquid với đèn nền LED nhỏ, được cập nhật mảng I/O với HDMI, SD và Magsafe trở lại, và nhiều hơn nữa.

  Dưới đây, chúng tôi đã có MacBook Pro MacBook Pro 14 và 16 inch ở các cột giữa trong suốt quá trình so sánh với MacBook Pro 2022 13 ″ ở phía bên trái và 2019 MacBook Pro Intel 16 inch ở bên phải cho phối cảnh và chỉ trong trường hợp Bạn bị cám dỗ bởi giá cả giảm giá/tân trang lại.

  Mặc dù 13 MacBook Pro đã được cập nhật với chip M2 vào năm 2022, nhưng nó vẫn là một máy ít khả năng hơn nhiều so với các mẫu 14 và 16 ″ M1 Pro/Max từ năm 2021.

  Và nếu bạn trên hàng rào giữa MacBook Pro 14 inch và MacBook Air, hãy xem so sánh chi tiết của chúng tôi.

  14 và 16 MacBook Pro so với những người khác

  MacBook Pro vs – So sánh phần cứng

  14 MacBook Pro vs 16 MacBook Pro - Phần cứng

  13 ″ MacBook Pro (2022) 14 ″ MacBook Pro (2021) 16 ″ MacBook Pro (2021) 16 ″ MacBook Pro Intel (2019)
  Bộ xử lý M2-8 lõi M1 Pro hoặc M1 Max-8 hoặc 10 lõi M1 Pro hoặc M1 Max-10 lõi Lên đến Intel Core i9-8 lõi
  Kho Lên đến 2TB Lên đến 8TB Lên đến 8TB Lên đến 8TB
  ĐẬP 8, 16 hoặc 24GB 16 đến 64GB 16 đến 64GB 16 đến 64GB
  Đồ họa 10 core Lên đến 32 lõi Lên đến 32 lõi Lên đến AMD Radeon Pro 5600m
  Động cơ thần kinh 16 core 16 core 16 core
  Camera FaceTime 720p 1080p 1080p 720p
  Diễn giả Loa âm thanh nổi với dải động cao Độ trung thực cao 6 loa Độ trung thực cao 6 loa Độ trung thực cao 6 loa
  Mics Studio-Chất lượng 3-mic mảng Studio-Chất lượng 3-mic mảng Studio-Chất lượng 3-mic mảng Studio-Chất lượng 3-mic mảng

  Có rất nhiều thứ để tham gia nhưng để bắt đầu, Apple nói rằng M1 Pro cung cấp hiệu suất nhanh hơn 70% so với hiệu suất GPU nhanh hơn M1 và 2x so với M1. Và M1 Pro có băng thông bộ nhớ 200GB/s (vẫn tăng gấp đôi 100GB/s trên chip M2).

  Apple đã chia sẻ sự khác biệt về hiệu suất chi tiết theo tỷ lệ phần trăm giữa M1 Pro/Max và M2 nhưng mặc dù sau này mới hơn, M1 Pro/Max vẫn có khả năng cao hơn đáng kể.

  Ngoài ra, Apple nói rằng M1 Max cung cấp hiệu suất GPU nhanh hơn 4 lần so với M1 và đi kèm với băng thông bộ nhớ 400GB/s đáng kinh ngạc lớn hơn 4 lần so với M2.

  Cả M1 Pro và M1 Max đều có CPU tối đa 10 lõi được tạo thành từ 8 lõi hiệu suất và 2 lõi hiệu quả (mô hình cơ sở 14 inch với M1 Pro có CPU 8 lõi).

  Nhìn chung, ở đây, một cái nhìn gần hơn về những gì bạn nhận được với M1 Pro và M1 Max:

  Cả hai động cơ phương tiện truyền thông tính năng M1 Pro và M1 Max để cung cấp H-tăng tốc độ phần cứng.264, HEVC, Prores và Prores Raw Hỗ trợ. Nhưng điều đó đã tăng áp với M1 Max với gấp đôi các công cụ mã hóa và giải mã của Prores và nhân đôi các công cụ mã hóa video.

  Nếu có công suất GPU tối đa cho quy trình làm việc của bạn là ưu tiên (bao gồm cả hỗ trợ cho 4 màn hình bên ngoài so với 2), bạn sẽ muốn nâng cấp lên M1 Max. Nếu không, M1 Pro sẽ rất mạnh mẽ.

  MacBook Pro vs – so sánh hiển thị

  Một tiến bộ lớn với cả hai máy tính xách tay MacBook Pro mới là màn hình Retina XDR lỏng. Nó có tính năng gấp đôi độ sáng bền vững thông qua đèn nền LED nhỏ, quảng cáo với tốc độ làm mới lên tới 120Hz, độ phân giải/pixel mỗi inch tăng lên và các bezels giảm đáng kể.

  13 ″ MacBook Pro (2022) 14 ″ MacBook Pro (2021) 16 ″ MacBook Pro (2021) 16 ″ MacBook Pro Intel (2019)
  Kích thước màn hình thực tế 13.3 14.2 16.2 16
  Nghị quyết 2560 x 1600 3024 X 1964 3456 x 2234 3072 x 1920
  Tỷ lệ khung hình 16:10 16:10 + Notch 16:10 + Notch 16:10
  PPI 227 254 254 226
  Nits (độ sáng) 500 1000 được duy trì, lên đến 1600 đỉnh 1000 được duy trì, lên đến 1600 đỉnh 500
  Màn hình hiển thị võng mạc
  Màn hình Retina XDR lỏng
  Khuyến mãi (lên đến 120Hz)
  Backlit nhỏ dẫn đầu
  Giai điệu thật
  Màu rộng P3

  14 MacBook Pro vs 16 MacBook Pro - Hiển thị 14 MacBook Pro vs 16 MacBook Pro - Hiển thị 2

  Đáng chú ý, MacBook Pro mới đi kèm với một notch ở trung tâm trên cùng của màn hình cho camera Facetime 1080p. Nhưng không giống như iPhone, Notch không bao gồm phần cứng/hỗ trợ Face ID trên MacBook Pro Notebook mới nhất.

  Nhưng tất cả trong tất cả các bạn đang nhận được nhiều bezels thon hơn toàn bộ chu vi.

  MacBook Pro vs – so sánh I/O

  14 MacBook Pro vs 16 MacBook Pro - I/O

  Một thay đổi lớn khác với máy tính xách tay MacBook Pro 2021 là sự trở lại của Legacy I/O. Apple đã bao gồm một cổng HDMI, đầu đọc thẻ SDXC và sự trở lại của magsafe (chính thức được gọi là magsafe 3).

  Apple cũng đã loại bỏ với thanh cảm ứng và với sự thỏa hiệp của nhiều cổng hơn, có 3 cổng Thunderbolt 4/USB-C 4 thay vì 4.

  Một lợi ích lớn khác của M1 Pro và M1 Max là hỗ trợ hiển thị bên ngoài. M1 Pro hỗ trợ tối đa 2 màn hình 6k ở 60Hz và M1 Max cung cấp hỗ trợ cho màn hình 3 6K 60Hz cộng với màn hình 1 4K 60Hz.

  Một cảnh báo thú vị với cổng HDMI, nó được giới hạn trong 2.0 thay vì sử dụng 2 khả năng hơn 2.1 tiêu chuẩn.

  13 ″ MacBook Pro (2022) 14 ″ MacBook Pro (2021) 16 ″ MacBook Pro (2021) 16 ″ MacBook Pro Intel (2019)
  Bàn phím ma thuật
  Id chạm vào
  Chạm vào thanh
  Các cổng USB-C/Thunderbolt 2 3 3 4
  HDMI
  Đầu đọc thẻ SDXC
  Magsafe sạc
  Bluetooth 5.0 5.0 5.0 5.0
  Wifi Wi-Fi 6 (802.11.cây rìu) Wi-Fi 6 (802.11.cây rìu) Wi-Fi 6 (802.11.cây rìu) Wi-Fi 5 (802.11.AC)
  Hỗ trợ hiển thị bên ngoài 1 Hiển thị bên ngoài với độ phân giải tối đa 6K ở 60Hz Tối đa 2 màn hình bên ngoài với độ phân giải tối đa 6K ở 60Hz (M1 Pro) hoặc tối đa 3 màn hình bên ngoài với độ phân giải tối đa 6K và 1 màn hình bên ngoài với độ phân giải tối đa 4K ở mức 60Hz (M1 Max) Tối đa 2 màn hình bên ngoài với độ phân giải tối đa 6K ở 60Hz (M1 Pro) hoặc tối đa 3 màn hình bên ngoài với độ phân giải tối đa 6K và 1 màn hình bên ngoài với độ phân giải tối đa 4K ở mức 60Hz (M1 Max) Tối đa 2 màn hình với độ phân giải 6k ở 60Hz hoặc
  Lên đến 4 màn hình với độ phân giải 4K ở 60Hz

  Kích thước, trọng lượng và so sánh kết thúc

  14 MacBook Pro vs 16 MacBook Pro - Kích thước, Trọng lượng, Kết thúc

  Máy tính xách tay MacBook Pro 2021 nặng hơn so với người tiền nhiệm của họ nhưng xem xét bạn sẽ nhận được màn hình lớn hơn, nhiều sức mạnh hơn và kết nối nhiều hơn, tăng cân nhỏ cảm thấy rất hợp lý.

  Kích thước vật lý khá gần nhưng một lần nữa các máy mới là một liên lạc lớn hơn. Như thường lệ đối với đội hình MacBook Pro, các màu có sẵn có màu bạc và màu xám không gian.

  13 ″ MacBook Pro (2022) 14 ″ MacBook Pro (2021) 16 ″ MacBook Pro (2021) 16 ″ MacBook Pro Intel (2019)
  Cân nặng 3 pounds (1.4 kg) 3.5 pounds (1.6 kg) 4.7 pounds (2.1 kg) 4.3 pounds (2.0 kg)
  Độ dày 0.61 inch (1.56 cm) 0.61 inch (1.55 cm) 0.66 inch (1.68 cm) 0.64 inch (1.62 cm)
  Chiều rộng 11.97 inch (30.31 cm) 12.31 inch (31.26 cm) 14.01 inch (35.57 cm) 14.09 inch (35.79 cm)
  Chiều sâu số 8.36 inch (21.24 cm) số 8.71 inch (22.12 cm) 9.77 inch (24.81 cm) 9.68 inch (24.59 cm)
  Kích thước hiển thị 13.3 inch 14.2 inch 16.2 inch 16 inch
  Kết thúc Bạc hoặc màu xám không gian Bạc hoặc màu xám không gian Bạc hoặc màu xám không gian Bạc hoặc màu xám không gian

  So sánh tuổi thọ pin

  Tuổi thọ pin MacBook Pro - 14 inch Tuổi thọ pin MacBook Pro - 16 inch

  Tuổi thọ pin rất ấn tượng với máy MacBook Pro 2021. Nhưng trong khi MacBook Pro 14 và 16 inch cung cấp hiệu suất tốt nhất trên mỗi watt, Macbook Pro 13 inch sẽ có tuổi thọ dài nhất khi sử dụng web không dây.

  Như bạn có thể thấy bên dưới, MacBook Pro 2021 16 inch chạy các vòng tròn xung quanh mô hình Intel 2019 với phát lại video dài hơn 10 giờ và sử dụng web không dây dài hơn 3 giờ.

  13 ″ MacBook Pro (2022) 14 ″ MacBook Pro (2021) 16 ″ MacBook Pro (2021) 16 ″ MacBook Pro Intel (2019)
  Pin web không dây 17 giờ 11 giờ 14 giờ 11 giờ
  Xem lại video 20 giờ 17 giờ 21 giờ 11 giờ
  Bao gồm bộ chuyển đổi nguồn 67W USB-C 67W hoặc 96W USB-C + magsafe 140W USB-C + magsafe 96W USB-C
  Dung lượng pin 58.2Wh 70Wh 100Wh 100Wh
  Sạc nhanh

  Một lợi ích khác của các mẫu MacBook Pro 2021 là sạc nhanh, cung cấp pin 50% chỉ trong 30 phút. Trong hầu hết các trường hợp sử dụng, có vẻ như MacBook Pro mới sẽ cung cấp thời lượng pin cả ngày.

  So sánh giá

  Việc tăng giá từ MacBook Pro 13 ″ M2 sang 14 hoặc 16 là đáng chú ý, nhưng bạn đã nhận được rất nhiều tiền.

  Ngoài ra, giá cơ bản của 16 ″ M1 Pro MacBook Pro chỉ cao hơn 100 đô la so với số tiền Intel 16 ″ MacBook Pro 2019 được sử dụng để bắt đầu tại.

  Mô hình/giá cả 13 ″ MacBook Pro (2022) 14 ″ MacBook Pro (2021) 16 ″ MacBook Pro (2021) 16 ″ MacBook Pro Intel (2019)
  256 / 8GB $ 1,299
  512 / 8GB $ 1,499
  256 / 16GB $ 1,499
  512 / 16GB $ 1,699 $ 1,999 $ 2,499 $ 2,399
  1TB / 16GB $ 1,899 $ 2,499 $ 2,699 $ 2,799
  1TB / 32GB $ 2,899 $ 3,499 $ 3,199
  Xây dựng tùy chỉnh Lên tới $ 2,299 Lên đến $ 5,899 Lên tới $ 6,099 Lên tới $ 5,799

  14 và 16 ″ MacBook Pro so với những người khác kết thúc

  14 và 16

  Nếu bạn cần một máy tính xách tay mới ngay bây giờ hoặc sớm, bạn có thể phải chọn giữa các mẫu M1 Pro, M1 Max hiện có hoặc MacBook Pro cấp nhập cảnh hiện có. Nhưng nếu bạn có thể đợi đến cuối mùa hè này, nó có lẽ đáng để tiếp tục với những gì bạn đã có.

  Vào năm 2023, có rất nhiều lý do để đi với MacBook Pro 13 ″ M2. Bạn có thể được phục vụ tốt hơn nhiều với MacBook Pro 14 hoặc 16 hoặc bạn nên chọn M2 MacBook Air.

  Đối với những người trên hàng rào về thông số kỹ thuật MacBook Pro nào, hãy nhớ rằng bạn có thể có cùng một bộ xử lý 10 lõi với M1 Pro và M1 Max Max. Sự khác biệt lớn mà bạn đang trả tiền là công suất GPU thêm bao gồm cả động cơ truyền thông có khả năng hơn và tăng hỗ trợ hiển thị bên ngoài với các bản dựng chip M1 Max.

  Khi nói đến RAM, nếu bạn có quy trình làm việc trung bình đến hạng nặng và dự định giữ MacBook Pro mới của bạn trong nhiều năm, với 32GB trở lên có thể sẽ có giá trị nâng cấp $ 400+.

  FTC: Chúng tôi sử dụng thu nhập Liên kết liên kết tự động. Hơn.

  Bạn đang đọc 9to5mac – các chuyên gia phá vỡ tin tức về Apple và hệ sinh thái xung quanh của nó, ngày này qua ngày khác. Hãy chắc chắn kiểm tra trang chủ của chúng tôi cho tất cả các tin tức mới nhất và theo dõi 9to5Mac trên Twitter, Facebook và LinkedIn để ở trong vòng lặp. Don lồng biết bắt đầu từ đâu? Kiểm tra các câu chuyện, đánh giá độc quyền của chúng tôi, cách thức và đăng ký kênh YouTube của chúng tôi